ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
มกราคม 2555
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
18 มกราคม 2555
 
All Blogs
 
ฐานันดรรัก นรีภัทร
ฐานันดรรัก นรีภัทรเพียงแรกพบสบตา หัวใจของเจ้าชายไรน์ก็ตกเป็นของไซริน สาวน้อยผู้อ่อนเดียงสา แต่เพราะไฟสงครามที่รุ่มเร่าแผ่นดิน และมากมายด้วยเหตุผล วันเวลาที่จะเป็นเจ้าของเธอจึงยาวนานถึงสามปี และในตอนนี้เหตุผลดีๆที่ทำให้ไซรินไปเป็นคนของพระองค์ก็มาถึง เงื่อนไขเพื่อปกป้องครอบครัวจึงถูกยื่นออกไป และผลของมันก็เป็นดั่งที่ตั้งใจไว้

ในเมื่อไซรินไม่เคยมีครอบครัวอันเป็นที่รักมาก่อน และหากเธอสามารถทดแทนบุญคุณของคนที่ได้ชื่อว่าครอบครัวที่เกลียดชังเธอมาได้ตลอดไซรินก็จะทำ การเปลี่ยนฐานะจากสาวใช้ในบ้านตัวเองไปเป็นสาวใช้ของเจ้าชายแห่งเบลไลน์ก็อาจจะดีกว่า หากไซรินไม่คาดคิดว่าวันที่เธอได้ทำตามคำชักชวนของเจ้าชายไรน์จะเกิดขึ้นได้จริง

ในความรู้สึกของเจ้าชายไรน์ ไซรินเป็นมากกว่าหญิงรับใช้ดั่งที่เธอบอกใครๆ เธอคือคนที่พระองค์รักจนไม่เหลือหัวใจให้ใคร สิบแปดปีมาแล้วที่ไซรินต้องทนทุกข์อยู่ในครอบครัวที่เกลียดชังเธอ แต่นับจากนี้พระองค์จะทำให้ไซรินมีแต่ความสุข จนไม่อาจเหลือหัวใจ สายตาหรือความห่วงใยให้ใครได้อีกยกเว้นพระองค์เท่านั้น

แท้จริงแล้วฐานะของตัวเองคืออะไรกันแน่ ไซรินไม่อาจตอบตัวเองได้ แต่เธอก็ไม่กล้าฝันสูงเกินศักดิ์ เช่นไรเธอก็ต่ำต้อยจนเป็นได้แค่คนรับใช้ หรือถ้าดีที่สุดก็เป็นเพียงสตรีชั่วคราวให้กับเจ้าชายไรน์ แต่ไม่ว่าจะเป็นเช่นไร ไซรินก็มีความสุขอย่างไม่เคยได้รับมาก่อน มีเพียงเจ้าชายไรน์เท่านั้นที่มอบให้เธอได้

สำหรับความรู้สึก เจ้าชายไรน์รู้มาตลอดว่าทุกการกระทำนี้เรียกว่าความรัก แต่สำหรับไซรินเล่าหัวใจของเธอเป็นของพระองค์หรือยัง เธอเจียมตัวเกินไป อ่อนเยาว์เกินไป จนทำให้เจ้าชายต้องใช้บททดสอบที่หนักหน่วง มันอาจจะทำร้ายจิตใจไซริน แต่อย่างน้อยยาแรงก็กระตุ้นให้ไซรินได้รู้ว่าส่วนลึกในหัวใจเธอรักพระองค์ได้เพียงใด

ไซรินไม่หวาดกลัวความเจ็บปวดจากน้ำมือใครๆ แต่ไม่ใช่กับเจ้าชายไรน์ และนั่นก็ทำให้เธอได้รู้ว่าหัวใจของตัวเองรักเจ้าชายผู้สูงศักดิ์มากแค่ไหน แต่เธอมีสิทธิ์ด้วยหรือที่จะอาจเอื้อมรักและยึดครองพระองค์เอาไว้ ในเมื่อเธอเป็นเพียงลูกสาวที่โดนตราหน้าจากบิดาว่าเป็นเพียงลูกชู้ ไร้สกุล ไม่มีสิ่งใดคู่ควรเลยแม้แต่น้อย

สิ่งที่กั้นขวางรักไม่ใช่หัวใจที่ไร้รัก หากเป็นฐานันดรที่ถูกกำหนดขึ้นจากหัวใจของไซรินเท่านั้น หากมันไม่มีความหมายใดๆเลยในความรู้สึกของเจ้าชายไรน์ เมื่อพระองค์ได้พบกับรักแรกพบ ไซรินคือดวงหทัยในใจมาเนิ่นนาน บททดสอบทั้งหลายได้พิสูจน์แล้วว่าหากไซรินมีหัวใจรักที่หนักแน่นและเห็นแก่ตัวพอ กำแพงของชนชั้นไม่ใช่อุปสรรคใด เมื่อรักนี้ที่มีให้ในใจยิ่งใหญ่กว่าฐานันดร

Create Date : 18 มกราคม 2555
Last Update : 18 มกราคม 2555 8:43:35 น. 16 comments
Counter : 3483 Pageviews.

 
ช่วงสัปดาห์นี้เป็นสัปดาห์การทำลายของดองค่ะ หลายเล่มที่ถูกหยิบลงมาอ่านค่ะ เล่มนี้ก็เช่นกัน หลังจากอ่านสองเล่มไปแล้ว และออกอาการหลงๆ ลืมๆว่ามีเล่มสาม ดีนะได้สมาชิกในบล็อกเตือนให้คิดได้ว่ามีเล่มสาม ก็เลยได้ซื้อมาดองค่ะ จนได้วาระดีแล้วค่า

หากอ่านสองเล่มก่อนก็จะทราบว่าเหตุการณ์สำคัญๆในชุดนี้คือการก่อกบฏของเจ้าชายหก เรื่องราวในเรื่องนี้ส่วนต้นจะพูดถึงช่วงต้นของสงครามและการพบกันของพระเอกและนางเอก ซึ่งมันคือรักแรกพบของพระเอกที่บังเอิญได้เห็นเธอเพียงแว้บเดียว แต่พึงพอใจแค่ไหนก็ต้องปล่อยให้เวลาผ่านไป จนสามปีที่รอคอย ครอบครัวนางเอกโดนข้อหาหนักจนเรียกว่าชะตาขาด พระเอกจึงได้ยื่นข้อเสนอแลกชีวิตคนที่เหลือกับการที่เธอไปอยู่กับพระเอก และแน่นอนว่านางเอกตกลง ไม่ใช่เพราะอะไรนอกจากคำว่าการทดแทนบุญคุณครอบครัวที่รังเกียจเธอ

หลังจากนั้นชีวิตของนางเอกก็เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง นางเอกกลายเป็นเจ้าหญิงน้อยๆ ที่พระเอกรัก ทนุถนอม ปกป้องดูแล เรียกได้ว่าริ้นไม่ให้ไต่ไรไม่ให้ตอม แต่ถึงแม้พระเอกจะดีและบอกรักนางเอกสักเพียงใด นางเอกก็เป็นคนเจียมตัวมาก เธอเป็นใคร เขาเป็นใคร แม้จะรักแต่ไม่กล้าจะคิดเป็นเจ้าของ จนพระเอกต้องใช้เหตุการณ์บางอย่างที่ทำให้นางเอกไม่เชื่อใจพระเอก ดัดหลังให้นางเอกรู้สึกตัวว่ารักพระเอกแค่ไหน อุปสรรคใหญ่ก็คือหัวใจของนางเอกที่เจียมตัว แต่สุดท้าย เพราะรักมาก หวงมากจึงทำให้นางเอกก้าวพ้นคำว่าฐานันดรมาได้

จากสองเล่มที่เคยอ่านผ่านมา เจ้าชายทั้งสองจะออกแนวใจร้ายนิดๆ แต่กับเล่มนี้ เจ้าชายไรน์เป็นคนละคนไปเลยค่ะ รักแรกพบ เรียกว่าแค่เห็นหน้าแว้บเดียวก็รัก และต้องการให้นางเอกไปอยู่ด้วย อาจจะติดเรื่องไปบ้าง แต่เมื่อได้เอาไปอยู่ด้วยกันแล้ว แม่เจ้า พระเอกอะไรจะรักนางเอกเว่อร์ได้โล่ห์ขนาดนั้นค่ะทุกอย่างที่นางเอกใช้ต้องเป็นของดีที่สุด เสื้อผ้าเครื่องประดับต้องชั้นเยี่ยม เพื่อเธอคนเดียว สิ่งที่ชอบที่สุดก็คือดอกไม้ประดับผมนี้ล่ะ พระเอกต้องเป็นคนตัดแล้วแซมผมให้นางเอกทุกวัน แล้วแต่นางเอกอยากได้ดอกไหน ไปไหนห่างไกลก็ยังตัดส่งมาให้จนนางเอกขอร้องว่ากลัวลำบากพระเอกเลยทำอย่างอื่นให้แทน ความทุกข์ร้อนในใจนางเอกก็ไม่เคยรอดสายตา ใครมาแกล้งนางเอกก็ไม่ได้ เพราะพระเอกแสดงออกเปิดเผยว่ารักและยกย่องนางเอก ใครบังอาจทำล่ะซวยแล้ว คือง่ายๆว่าพระเอกแกรักนางเอกเว่อร์มากค่ะ

ส่วนนางเอกเป็นพวกรันทดมากในตอนต้น นางซินดีๆนี้ล่ะคะ จะมาโชคดีตอนอยู่กับพระเอก นางเอกจะมีเสน่ห์ที่ใจดี มีเมตตา ไม่ถือโทษโกรธใคร ซื่อๆ ไม่มีมารยา ถือพระเอกเป็นทุกอย่างในชีวิต ถึงนางเอกจะหัวอ่อน แต่อะไรที่พระเอกสั่งไว้เธอจะไม่ได้ขัดขืน ฟีน่าชอบที่นางเอกจะเก็บดอกไม้ที่พระเอกแซมผมให้ทุกดอกในสมุดที่พระเอกให้ อารายมันหวานเลี่ยนขนาดนั้น แต่ก็มีมุมที่หูเบาไปบ้างเล็กน้อย เพื่อทำให้นางเอกได้รู้หัวใจตัวเองมากขึ้น สรุปแล้วนางเอกที่เรียกว่าอ่อนต่อโลกจนไม่น่าเชื่อว่าอยู่ในครอบครัวที่ข่มเหงเธอมาได้ไง

เรียกว่าเล่มนี้ชอบมากค่ะ หวานมากๆ หวานจนอิจฉานางเอกไปเลยค่ะ สองเล่มที่ผ่านมาพระเอกจะแข็งๆ แต่เล่มนี้หวานทดแทนกันหรือไรไม่ทราบ คืออะไรที่ทำแล้วนางเอกมีความสุขพระเอกจะทำให้ทุกอย่าง อภิสิทธิ์พิเศษทุกอย่างพระเอกยกให้หมด ขนาดโกนหนวดเครา พระเอกก็ให้นางเอกทำให้ ผมที่ไม่ชอบให้ใครหวีให้ เพราะไม่ชอบให้ใครมาจับผม ก็ยอมให้นางเอกจับได้คนเดียว จนนางเอกกลายเป็นช่างโกนหนวด หวีผมให้พระเอก

ฟีน่าชอบมากตอนพระเอกบอกว่าจะให้นางเอกโกนหนวดให้จนแก่ แม้หนวดจะหงอกแล้วก็จะให้นางเอกทำให้คนเดียว พระเอกจะไม่เคยโกนหนวด หวีผมเองอีกเลย ยกเว้นตอนพิสูจน์ใจนางเอก

ฟีน่าว่าพระเอกนี้รักนางเอกจนทนุถนอมสุดๆ ทั้งที่จะให้นางเอกมาปรนนิบัติเมื่อไรก็ได้ แต่ไม่เคยทำ เพราะอยากให้นางเอกยอมเพราะเต็มใจมากกว่ายอมเพราะสำนึกบุญคุณ อาจจะต้องรอหน่อยก็ทนไหว จนโดนเจ้าชายอีกพระองค์แซวว่าเลี้ยงเด็ก ก็จริงค่ะ เพราะเจ้าชายไรน์ห่างจากไซรินตั้งสิบสามปี แนวมากๆๆๆ พระเอกแก่ได้ใจมากมายค่ะ แต่จะแก่หรือไม่แก่ก็โดนใจค่ะ เพราะความที่รักนางเอกมากๆนี้ล่ะค่ะ

ความรักของพระเอกที่มีต่อนางเอกต้องเรียกว่าสุดๆเลยค่ะภายใต้ความนุ่มนวลไม่มีปัญหากับใคร หารู้ไม่ว่าซ่อนเจ้าชายที่ร้ายกาจไว้เต็มเปี่ยม ใครที่ทำให้นางเอกต้องวุ่นวายใจหรือกลั่นแกล้งจะได้รับผลที่คาดไม่ถึง เมื่อพระเอกเป็นเหมือนคลังของประเทศ เงินสนับสนุนประเทศส่วนใหญ่มาจากพระเอก ใครที่แกล้งนางเอกก็จะโดนตัดเงินหมด จนวิ่งวุ่นไปหมดทุกกระทรวง เพราะเหตุที่ว่าทำให้นางเอกโดนแกล้ง

จะว่าไปพระเอกนอกจากรักนางเอกมากก็เจ้าเล่ห์มากมายเช่นกัน แต่ฟีน่าจะชอบที่สุดก็คือการทำให้นางเอกรู้ว่ารักพระเอกแค่ไหน และสอนให้นางเอกอย่าหูเบา สิ่งที่พระเอกทำไม่จำเป็นต้องควงหญิงอื่นเย้ยเลย แต่ทำในสิ่งที่นางเอกเจ็บปวดและทนไม่ได้มากกว่าเห็นพระเอกมีคนอื่นเสียอีก จนนางเอกสำนึกได้เลยว่ารักแค่ไหน ต่อให้พระเอกเป็นเช่นไรเธอก็รักพระเอกจนไม่เหลือหัวใจไว้ให้ใครหรือมีส่วนไหนของชีวิตที่จะเกลียดพระเอก ซึ่งตรงนี้ฟีน่าจะชอบที่นางเอกขอร้องไม่ให้พระเอกทำร้ายเธอ แม้ตัวเองจะเคยโดนลงโทษมาก่อนแต่ไม่เคยกลัวเลยเพราะคนทำไม่ใช่คนที่รัก แต่เธอไม่อยากให้คนที่เธอรักต้องทำให้เจ็บปวดที่สุด เพราะเธอทนไม่ได้ แบบนี้จะไม่ให้พระเอกรักได้ไง

เรียกได้ว่าเล่มนี้เนี่ยจะเบาหวานกินตายค่ะ อาจจะมีรำคาญนางเอกไปบ้างค่าที่หล่อนเจียมตัวเหลือเกิน ถ้าพระเอกไม่บอกรักเนี่ยจะไม่ว่า พระเอกแสดงออกมากๆๆ มารักนางเอกคนเดียว ไม่มีสายตาให้ใครแล้ว แต่นางเอกก็เป็นคนแสนดีเหลือเกิน แต่บทจะหูเบาก็ง่ายเชียว ทั้งๆที่ยืนกรานที่จะเชื่อแต่คำสั่งของพระเอกมาตลอด แต่นะมันก็เป็นปมทำให้พระเอกได้ล้วงลึกความรู้สึกของนางเอกง่ายขึ้น ฟีน่าก็เลยชอบเล่มนี้เป็นที่สุดค่ะ ใครชอบพระเอกแนวว่ารักนางเอกที่สุด ไม่มีปากหนัก รักนะแต่ไม่ยอมแสดงออกจะไม่เห็นในเล่มนี้ค่ะ พระเอกเล่นรักล้นหัวใจตลอดเวลา โรแมนติค เอาใจนางเอกจนเรียกว่านางเอกมีบุญมากจนอยากถามชาติก่อนทำบุญด้วยอะไรเนี่ย ถึงได้ผู้ชายดีๆแบบนี้ไปครอง

ตอนแรกนะคะ ฟีน่ารู้สึกว่านางเอกอ่อนขนาดนี้ จะไปรอดหรือ และไม่เข้าใจว่าทำไมนางเอกจะต้องถูกประคบประหงมจนจะทันโลกกับเขาไหมเนี่ย จนมาฉลาดตอนท้ายว่าพระเอกต้องการให้นางเอกเป็นคนหัวอ่อนเช่นนี้ เพราะเมื่อพระองค์เป็นรักครั้งแรกของนางเอก นางเอกก็จะหมดสิทธิ์รักใครอีกแล้ว เพราะพระเอกไม่ยอม และการที่ทำให้นางเอกเป็นคนทำอะไรเองแทบไม่ได้ก็เพื่อให้นางเอกต้องคิดถึงแต่พระเอก จะไม่มีวันทอดทิ้งพระเอกได้ สุข ทุกข์ของเธอ ต้องมีพระเอกด้วย มิน่าเล่าพี่ชายของพระเอกจึงบอกว่าพระเอกเนี่ยเจ้าเล่ห์ แสนกล และร้ายกาจไม่ต่างจากเจ้าชายอื่นๆ แต่แอบซ่อนไว้ไต้ความสุภาพ แต่ถ้าใครไม่ชอบนางเอกประเภทหัวอ่อนสุดๆ ยอมพระเอกทุกอย่างอาจจะไม่ชอบนะคะ แต่เผอิญยอมในเรื่องที่หวานๆ ฟีน่าเลยชอบล่ะ

อ่านไปสามเล่มแล้วอยากรู้ว่าจะมีเจ้าชายสามกับเจ้าชายสี่หรือเปล่าค่ะ ท่าทางจะน่าสนใจไม่น้อยเลย สรุปแล้ว เล่มนี้ชอบมากค่ะ ชอบเพราะความรักที่ยิ่งใหญ่ของพระเอกที่มีให้นางเอกค่ะ รักมาก รักมานาน รักแรกพบ รักแล้วเอาอกเอาใจ นางเอกจะเหลิงไม่ว่า เพราะมันทำให้พระเอกมีความสุขที่ได้ทำให้เหลิง นางอิจฉามีบ้างแต่ทำอะไรมากไม่ได้โดนพระเอกจัดการทุกที แนะนำเลยนะคะสำหรับคนที่อยากได้นิยายหวานๆ สุดใจค่ะ เล่มนี้ล่ะใช่เลยค่ะ เจ้าชายไรน์เขารักไซรินมากจนประมาณเป็นคำพูดไม่ถูก
โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 18 มกราคม 2555 เวลา:8:51:21 น.  

 
ชอบเรื่องนี้ที่สุดในบรรดาเจ้าชาบของเบลไลน์เหมือนกันค่ะ ชอบตรงพระเอกรักนางเอกสุดยอดเลย รักจนแบบไม่แลหญิงอื่นเลย อ่านแล้วสบายใจก็ตรงนี้หลาะเนอะ ชอบที่พระเอกเรื่องนี้เจ้าเล่ห์นิดๆด้วยแต่ก็เพราะรักนางเอกมากนี่หล่ะ


โดย: Rosy_rose IP: 110.168.108.248 วันที่: 18 มกราคม 2555 เวลา:9:06:55 น.  

 
อืม ชอบแนวเรื่องที่พระเอกรักนางเอกมากๆแบบนี้เช่นกันค่ะโดย: ฟาเรนเทียร์ IP: 125.27.195.9 วันที่: 18 มกราคม 2555 เวลา:10:02:30 น.  

 
กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดด หลินจะเอาเล่มนี้อยากได้หวานๆ ค่า หลินอ่านได้มั้ยเจ้


โดย: หลิน IP: 202.60.203.170 วันที่: 18 มกราคม 2555 เวลา:12:02:47 น.  

 
แค่ได้อ่านรีวิวก็แทบจะสำลักความหวานแล้วนะเนี่ย...
ยังไงก็ขอสมัครเป็นแฟนนิยายที่พระเอกรักนางเอกแบบถวายชีวิตด้วยคน...
แบบว่าชีวิตจริงคงหายากมาก555
ผู้หญิงก็เลยชอบอ่านนิยาย
และมีความเห็นตรงกันว่า...ผู้ชายดีๆคงมีแค่ในนิยาย...
เน๊อะเจ้าชายไรน์


โดย: pilan@<p'mamค่ะ> IP: 115.87.115.247 วันที่: 18 มกราคม 2555 เวลา:12:33:52 น.  

 
น่าสนจังค่ะ ลิสต์ไว้แล้วค่ะ ขอบคุณมากค่ะ ^___^


โดย: jine IP: 101.109.205.153 วันที่: 18 มกราคม 2555 เวลา:12:49:03 น.  

 
น่าสนใจ แต่หลายเล่มจบนี่สิ...


โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 18 มกราคม 2555 เวลา:15:07:03 น.  

 
หวานๆแบบนี้ น่าสนใจมากมาย ^^


โดย: นุ่น IP: 119.46.137.212 วันที่: 18 มกราคม 2555 เวลา:16:07:46 น.  

 
คุณโรส ไม่คิดว่าเจ้าชายไรน์จะหวานขนาดนี้ เพราะสองเล่มที่ผ่านมาออกแนวใจร้ายทั้งน้าน


คุณฟาเรน ถ้าชอบแนวนี้แนะนำค่ะ

หลิน แกคงได้คำตอบจากเจ้ไปแล้วนะ

พี่แหม่ม ฟีน่าขอแนะนำให้อ่านค่าจะได้รู้ว่าหวานแค่ไหน

คุณจีน สนุกดีเลยละคะ ฟีน่าไม่ได้ตั้งความหวังไว้เท่าไร แต่พออ่านแล้ว หนุกดีแหะ

คุณพุดน้ำบุศย์ อ่านแต่เล่มนี้ก็ได้ค่ะ เพราะสองเล่มก่อนก็เป็นเรื่องของใครของมันค่ะ

คุณนุ่น สนใจก็ลองหามาอ่านนะคะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 18 มกราคม 2555 เวลา:17:23:37 น.  

 
ลองไปอ่าน "เพลงรักรอยเสน่หา" สิค่ะเรื่องนี้ก็สนุกเหมือนกัน พี่ฟิลิเซียน่า ลองอ่านแล้วแสดงความคิดเห็นหน่อยค่ะอยากรู้ว่าจะรู้สึกเหมือนกันมั้ย


โดย: เพิ่งเข้ามาอ่านค่ะ IP: 223.206.15.116 วันที่: 18 มกราคม 2555 เวลา:18:20:07 น.  

 
คุณเพิ่งเข้ามาอ่าน เพลงรักรอยเสน่หา ของใครหรือค่ะไม่คุ้นเลยค่ะ ในกูเกิ้ลก็ยังไม่มี ถ้ามีก็เป็นหนังสือใหม่ที่เพิ่งออก ฟีน่ายังไม่เห็นแม้แต่ตัวอย่างทดลองอ่านหรือในเวบนิยายออนไลน์ทั่วๆไป ก็คงจะยังไม่เคยอ่านแน่นอนค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 19 มกราคม 2555 เวลา:8:32:22 น.  

 
คุณฟีน่ารบกวนหน่อยนะคะ พอจะทราบมั๊ยคะ ว่ายิหวายาใจ เค้าจะไม่ขายจริง ๆ เหรอคะ ให้เป็นของแถมเพราะซื้อเรื่องอื่นเท่านั้นเหรอคะ อยากอ่านแต่ของมันดีเราอ่านแค่แอลลี่,ลิซ,มอนิ่งฯ (บางเล่มเท่านั้น) เซงเลยอ่ะ แล้วกริชยิหวา (ออกยังไม่รุ) อ่านเล่มเดียวจะรู้เรื่องมั๊ยคะ


ช่วงนี้ได้แต่รอคุณฟีน่ารีวิวเพราะตอนนี้รอนิยายพวกนี้อยู่อ่ะ ไม่ทราบว่าจะออกเมื่อไหร่ ^___^

หัวใจอุ่นรักในลมหนาว ญดา
ฝันรักสุดหัวใจ พิมพ์ผกา
รักที่ขอคุณหมอที่รัก ทอฝันฯ
บ่วงพยัคฆ์ ลัลลาบาย
อขิทโร วรรณวรรธ์

โชคดีหน่อยพยศรักมาเฟียจะออกเลี้ยว ^___^

ปล. งานมีตติ้งคุณวรรณวรรธ์ คุณทอฟฟี่กะคุณปิ่นน่ารักจัง ส่วนคุณฟีน่าเปรี้ยวถูกใจจีนมากเลยอ่ะ ชอบบบบ


โดย: jine IP: 58.9.109.112 วันที่: 19 มกราคม 2555 เวลา:13:29:16 น.  

 
คุณจีนค่ะ ไม่ขายค่า ต้องทำแบบที่เขาบอกนั่นล่ะค่า

ส่วนนิยายที่ถาม ฟีน่าก็รออยู่เหมือนกันล่ะค่า 55

ปล.มีตติ้งไปดูในเฟซเป็นไงล่ะ นานทีปีหนก็ต้องนิดหนึ่งค่า


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 19 มกราคม 2555 เวลา:15:43:19 น.  

 
ขอโทษค่ะ เป็นนิยายใหม่ค่ะเพิ่งออก แต่เคยได้อ่านในเว็ปเด็กดีมาก่อนค่ะ ในตอนนั้นยังมีชื่อเรื่องว่า "สื่อรักกุญแจซอล" ค่ะ เป็นของนักเขียนใหม่นามปากกาว่า "ฮันน่าห์" ค่ะ อยากให้ลองเข้าไปอ่านดูแต่ดูเหมือนว่าเขาจะเริ่มลบบางตอนออกไปบางแล้วน่ะค่ะในส่วนตัวรู้สึกว่าเรื่องนี้สนุกดีค่ะ...พี่ฟิลิเซียน่าช่วงนี้นิยายจีนของแจ่มใสมีอะไรน่าสนใจบางค่ะ เมื่อคราวก่อนลองไปร้านหนังสือยังไม่มีเรื่องไหนโดนใจเลยค่ะ...รอผลงานของเตียนซินมานานก็ยังไม่เห็นมีมาสักที


โดย: คนเพิ่งเข้ามาอ่าน IP: 223.206.213.195 วันที่: 19 มกราคม 2555 เวลา:21:30:15 น.  

 
คุณ คนเพิ่งเข้ามาอ่าน ก็นั่นน่ะซิค่ะ พอนิยายเปลี่ยนชื่อก็ถึงกับหาไม่เจอกันไปค่ะ เด๋วจะลองไปหาดูนะคะ

มากกว่าหรือค่ะ จริงๆ นอกจากเตี่ยนซินก็เขียนสนุกหลายคนนะคะ ล่าสุดอย่างมังกรชมจันทร์ก็สนุกค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 20 มกราคม 2555 เวลา:8:50:16 น.  

 
www.ploypink.com/webboard/show.php?Category=talk&No=1402

อ่านจากในนี้เห็นคุณนรีภัทรว่า
จะมีทั้งองค์ชาย 3 4 และเอลียาเลยนะคะ
แต่ว่าคงต้องรออีกนาน

ปล. จริงๆเรื่องนี้อ่านไปนานแล้ว
แต่เห็นคุณฟีน่ารีวิวแล้วชักอยากอ่านอีกรอบ


โดย: 3rd IP: 58.11.83.171 วันที่: 23 มกราคม 2555 เวลา:3:47:29 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 260 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.