ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
มกราคม 2554
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
24 มกราคม 2554
 
All Blogs
 
อ้อมใจตุลย์ แอลลี่
อ้อมใจตุลย์ แอลลี่
ปวีวรรณบอกตัวเองไม่ถูกเลยว่าอะไรคือความรู้สึกที่แท้จริงที่มีต่อตุลย์ ผู้ชายที่เย็นชา เย้ยหยันทุกอย่างรอบกาย แต่มันจะใช่ความเกลียดชังหรือไม่เธอก็ตอบไม่ได้ ทว่าในยามที่ปวีวรรณไม่เหลือใครบนโลกนี้ที่จะดูแลเธอได้ ตุลย์กลับเป็นผู้ชายเพียงคนเดียวที่ไม่เคยละทิ้งเธอไป และเขาคือแรงผลักดันให้ปวีวรรณยืนหยัดต่อสู้กับทุกมรสุมที่ผ่านเข้าในชีวิต

ไม่รู้เพราะอะไรคนที่ไม่ไยดีต่อสิ่งใดอย่างเขามีความรู้สึกแปลกๆ ที่ไม่ใช่ความเกลียด แต่ก็ไม่ใช่ความพิศวาสต่อแม่สาวน้อยที่มองโลกด้วยความใสซื่ออย่างปวีวรรณ หากวันนี้ตุลย์ก็ทนไม่ได้ที่จะมองเห็นเธอต้องเจ็บปวดจากน้ำมือและการกระทำของคนที่ปองร้ายเธอ เขาไม่เคยไว้วางใจใครบนโลกนี้ทั้งสิ้น ไม่มีใครอื่นที่จะดูแลและปกป้องปวีวรรณได้เท่าเขาแล้ว ไม่มีทั้งนั้น

อะไรคือตัวตนที่แท้จริงของผู้ชายอย่างตุลย์ ครั้งหนึ่งที่ปวีวรรณมั่นใจว่าเขาเกลียดชังเธอ ไร้หัวใจต่อทุกอย่าง แต่จู่ๆวันหนึ่ง ทุกอย่างกลับไม่ใช่เลย แม้คำพูดและการกระทำอาจจะไม่ต่างไปจากเดิม ทว่าบางอย่างกลับไม่เหมือนเดิม หากเขาชิงชังเธอดั่งที่เคยพร่ำบอกตัวเอง ตุลย์คงไม่มีอ้อมแขนที่แสนอบอุ่นไว้ปลอบใจ ไม่มีมือที่แสนแข็งแรงคอยซับน้ำตาให้เธอ ไม่มีคำพูดที่ไม่สวยหรูหากมีแต่กำลังใจ และที่สำคัญรอยจูบของเขาคงไม่ทำให้ปวีวรรณตื่นจากความจริงที่หลอกตัวเองมาเสมอว่า แท้จริงแล้วเธอไม่เคยเกลียดเขาเลยสักครั้ง

เพราะแผนอันแยบยลของใครบางคนหรือไร ทิ้งเมล็ดพันธุ์แห่งความผูกพันไว้ในใจตุลย์และปวีวรรณ ความรู้สึกที่ไม่ชอบใจปวีวรรณแท้จริงหรือความรักและความหึงหวง เขาไม่ต้องการให้เธอเป็นของใคร ไม่ต้องการให้ปวีวรรณรักใครหรือมองใคร เขาคนเดียวเท่านั้นที่มีสิทธิ์เหนือหัวใจและร่างกายของเธอเท่านั้น ไม่มีวันที่สิ่งใดจะแยกเธอไปจากเขาได้ แม้แต่ภยันตรายที่ต้องการพรากเธอไปจากเขา เมื่อปวีวรรณได้ชื่อว่าเป็นผู้หญิงของเขา เพทภัยใดๆ เขานี้ล่ะจะปัดเป่ามันไปจากผู้หญิงที่เขารักด้วยมือของตัวเอง

รัก คำสั้นๆแต่ทรงพลานุภาพ เปลี่ยนทุกอย่างบนโลกใบนี้ได้ ไม่ต่างไปจากที่ปวีวรรณก็เป็นอีกคนที่ถวิลหาคำคำนี้เช่นกัน คำที่สร้างความมั่นใจให้กับเธอว่าเธอมีค่าแค่ไหนในหัวใจและสายตาของพี่ตุลย์ ผู้ชายที่ไม่ยอมเป็นสองรองในใครในหัวใจของเธอ ผู้ชายจอมเผด็จการที่ไม่เคยหยุดรักเธอ ไม่ว่าจะผ่านมาเนิ่นนานแค่ไหน

ไม่มีอะไรที่ตุลย์ให้กับปวีวรรณไม่ได้ แม้แต่ชีวิต หากนั้นสามารถปกป้องปวีวรรณจากอันตรายที่เกิดขึ้นได้ เพียงเพราะเหตุผลเดียวคือเขารักเธอ รักที่ทำให้เขาต้องแกร่ง ต้องเด็ดขาด ต้องเหมือนคนไร้น้ำใจต่อใครๆ แต่ตุลย์ยอมได้ทั้งนั้น เพราะเขารู้แล้วว่า ชีวิตเขาเกิดมาเพื่อรักเธอ มีลมหายใจและอ้อมกอดแด่ปวีวรรณเพียงคนเดียว

Create Date : 24 มกราคม 2554
Last Update : 24 มกราคม 2554 8:33:32 น. 76 comments
Counter : 5859 Pageviews.

 
จะว่าสร้างสถิติก็คงไม่ใช่ค่ะ เพราะปกติฟีน่าก็อ่านของแอลลี่จบด้วยความรวดเร็วอยู่แล้ว เล่มนี้เป็นเล่มที่ยี่สิบเอ็ดของแอลลี่แล้วค่ะ รับปีที่สี่ที่แอลลีเปิดตัวสู่วงการนิยายไปด้วยค่ะ เหมือนเดิมเขียนสามเดือน อ่านจบภายในสามชั่วโมง อิๆๆ เล่มนี้ไม่ถึงค่ะ แค่สองชั่วโมงกว่าๆก็จบแล้วด้วยเสียงกรี๊ดว่า หนุกมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

นิยายแอลไม่มีอะไรมากมายไปกว่าพระเอกบ้ารักนางเอกค่ะ ถูกต้องแล้วค่ะ ไม่ต่างกัน แม้จะเริ่มต้นด้วยความเหมือนจะไม่ถูกชะตากันระหว่างพระเอก นางเอกซึ่งที่จริงแล้วมันคือความรักปนความหมั่นไส้ ไม่ต่างจากพระเอก ที่เพิ่มอารมณ์แอบหึงเล็กๆในใจเสมอมา แต่ว่าต่างคนต่างไม่รู้ เมื่อสาวเจ้าไม่เคยสนใจแกมหมั่นไส้เสียอีก พระเอกที่แอบหวงลึกๆในใจเลยได้แต่ทำตรงข้ามหัวใจ เย็นชาและไม่สนใจใส่บ้าง แต่เมื่อนางเอกไม่เหลือใคร เขาก็คือคนเดียวที่ดูแลนางเอก ปกป้องเธอจากทุกอย่างที่ทำร้ายนางเอก แม้มันจะไม่โรแมนติค ทนุถนอมนางเอกแบบรักกันเบาเบา เหมือนเล่มก่อนๆ ออกจะหนักมือไปนิด ปากร้ายไปหน่อย จิกๆกัดๆกันบ้าง แต่สุดท้ายก็เข้าใจกันไม่ยากเย็นแสนเข็ญ อาจจะมีอุปสรรคเรื่องคนปองร้ายบ้างแต่ทุกอย่างก็ราบรื่น สบายใจ เพราะนี้คือนิยายแอลลี่

เรื่องนี้นะคะ ก็อย่างที่บอกไว้ข้างบนว่าสนุกมากๆๆ หลังจากนภดลเคียงดาวที่ฟีน่าประทับใจมากๆ เป็นเล่มสุดท้าย หลังจากนั้นก็จะเข้าข่ายอ่านได้แต่ไม่บ้าหนัก ก็มาถึงคิวได้อีกเรื่องแล้วค่ะ พี่ตุลย์คนนี้ ได้ใจมากมาย คือแกมีคุณสมบัติน่ากรี๊ดเหลือเกิน เพราะบางมุมก็แอบคล้ายพี่ศินแหะ แกเป็นคนติดจะเย็นชา ปิดกั้นตัวเองจากทุกคนยกเว้นพ่อนางเอกและคนที่เขารักเท่านั้น แต่นั่นก็ไม่ทำให้เขาสนิทสนมกับนางเอก ตรงข้ามกับไม่ชอบขี้หน้ากันอย่างรุนแรง โดยหารู้ไม่ว่าแท้จริง เขาไม่ได้เกลียดนางเอก แต่แอบรักมาตลอด หากที่ลงไปบนความนิ่งเฉย ปากร้าย ไม่แคร์ ไม่สนใจ หงุดหงิดใส่คือความหึงที่ทำไมสาวเจ้าไม่รักเขาบ้างเลย ไปรักคนอื่นทำไม เขานี้ล่ะ ดีที่สุด เหมาะที่สุด ไม่งั้นพ่อนางเอกคงไม่มั่นใจว่าเขานี้ล่ะ ดูแลนางเอกได้คนเดียว และเมื่อได้โอกาสจะปกป้องนางเอก แกอาจจะมีเล่นตัว ปากว่าไม่ แต่ใจน่ะอยากได้เขาเต็มทน หากเมื่อได้เป็นเจ้าของแล้ว ชิ อย่าหวังว่าจะปล่อยให้เธอไปจากเขาได้ สายตาเธอต้องมีไว้ให้เขา รักเขาได้คนเดียว ใครจะมาสั่งให้เขาเลิกกับเธอก็ฝันไปเถอะ เมียเขา เขารัก เขาหวง ผู้หญิงอื่นหรือ ก็ไม่เคยอยู่ในสายตา ยั่วแค่ไหน ถ้าไม่เอาก็ใส่ใจ อิทธิพลอะไรก็ทำไม่ได้ เพราะแกเจ๋งกว่า

ฟีน่าแบบว่าขอ ไม่ซิต้องเรียกว่าถือโอกาสว่าอ่านจบก่อน เก็บได้ก่อน จะเอาพี่ตุลย์เข้าไปอยู่ในคอลเลคชันเดียวกับพี่ศิน คุณยุน พี่ดล สมาชิกล่าสุดพี่ตุลย์ อารายจะถูกใจฟีน่าเช่นนั้น อย่างที่บอกว่าแกน่ะมีบางมุมเหมือนพี่ศิน นิ่งๆ เย็นชา ไม่สนใจใครจะว่าไง ก้อจะทำแบบนี้ คิดแบบนี้

พี่คะ วาจาพี่นี้ทำเอาอึ้ง ทึ่งไปเลย กับประโยคที่บอกนางเอกว่าจะมารักนางเอกทุกคืน โห พี่คะตรงประเด็นมาก ฟีน่าชอบ ไม่พอๆ มีต่ออีกว่า พอมาเจอนางเอก กะว่ามาถึงคงจะหลับ แต่พอได้กอดนางเอกปุ๊บ แหมตามันสว่างแถมคึกอีกต่างหาก อ๊าย คนอ่านเขินแทน พ่อคุณเอ๊ย ตรงได้อีก แต่ประโยคที่ชอบที่สุดน่าจะเป็น ประโยคที่เหมือนจะน้อยใจแกมขู่เข็ญว่า เมื่อไรจะเลิกเรียกผัวตัวเองคุณเสียที จะเหินห่างกันไปถึงไหน พี่ตุลย์ขรา ตรงประเด็นกันอีกแล้ว

และความบ้ารักของพี่ตุลย์คงไม่ต้องสาธยายมากค่ะ เด๋วจะยาวไป เอาเป็นว่าอ่านแล้วขำไปเลยค่ะ กับตอนนางเอกเจ็บตัว โมโหใหญ่ว่าใครทำเมียเจ็บจะตามไปเอาเรื่องให้ถึงที่สุด บังอาจทำเมียสุดที่รักเจ็บตัว โธ่ๆๆ ใครจะไปบังอาจ สุดท้ายคนที่ก็คือพี่ตุลย์นั่นล่ะ แต่เพราะอะไรต้องไปอ่านเอาเองนะคะง่ายๆว่าพระเอกแอลยังคงความเป็นพระเอกแอลนั่นล่ะคะ เจ๋งสุด เก่งสุด รักนางเอกที่สุดส่วนนางเอกแค่เธอเกิดมาเป็นนางเอกแอลก็สบายไปแปดอย่าง อันตรายไม่เคยได้มายุ่งเกี่ยว นางเอกสบายๆไปเพราะมีพระเอกคอยตามรักตามดูแล แต่เรื่องนี้อาจจะมีเจ็บเนื้อเจ็บตัวบ้างแต่ก็ไม่มีสิทธิ์เจ็บหนักปางตาย บทบาทนั้นพระเอกจะได้รับมันไปทันใด เธอมีชีวิตเพื่อให้สาวๆอิจฉาว่าทำบุญด้วยอะไร จึงไม่ต้องเสียน้ำตากับผู้ชายนิยมกินหญ้าแบบนิยายของคนอื่น งี่เง่าและง่อยบ้างนิดหน่อยให้สมเป็นนางเอกแอล ต้องน่าสงสารเรียกคะแนนจากพระเอก ให้เข้ามาโอบอุ้มยอมเธออ่อนแอ แต่ในความสูญเสียนั้น กลับทำให้เห็นอะไรบางอย่าง

ตอนแรกแอลบอกว่า หนูวัน นางเอกในเรื่องก็จะประมาณช่วยตัวเองไม่ค่อยได้อย่างหนูชมพู แต่อ่านจริงๆแล้วไม่ใช่เลยค่ะ เพราะหนูวัน มองคนออก ไม่ซื่อจนบื้อ เพราะตอนแรกกังวลใจว่าจะเป็นเช่นนั้นหรือเปล่า ถ้าใช่คงได้น่ารำคาญตายเพราะมีนังเพื่อนน่าตบอย่างนังจุฑารัตน์คอยทำหน้าที่นางร้ายอยู่ เมื่อไม่ใช่ และหนูวันเข้าใจอะไรมากขึ้นฟีน่าโล่งอกไปเลยค่ะ แบบนี้สบายล่ะ รอดพ้นจากความเซ็งนางเอก หนูวันอาจจะเหมือนสาวน้อยซื่อต่อโลก เด็กไปนิด แต่ก็เหมาะกับพี่ตุลย์จริงๆ เข้มแข็งพอประมาณ น่ารัก อ่อนหวานกำลังดี ไม่มากไป หรือน้อยไป ทุกอย่างเข้ากับพี่ตุลย์ได้ดีไปหมด ยิ่งหลังๆนี้ ชักตรงไปตรงมาพอกัน ดีค่ะไม่ต้องเขินอาย บอกกันไปตรงๆ ฟีน่าชอบ

นอกจากจะมีความหวานของคู่พระเอก นางเอกแล้วอีกสีสันคือตัวร้ายค่ะ นางอิจฉาแอลไม่แอบร้าย แต่หล่อนร้ายให้เห็นแบบไม่ต้องเดาค่ะ ขนมากันอีกเพียบ จุฑารัตน์ เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด ผอูนและลูกชายมหาภัย กำนันตัวร้าย นักธุรกิจสาวและพ่อที่สนใจแต่ผลประโยชน์

แต่คงไม่มีใครมีบทบาทชวนตบเท่าจุฑารัตน์เลยค่ะ หล่อนสตอได้โล่ห์มากค่ะขอบอก ประหนี่งนางอิจฉาละครช่องหลายสีค่ะ คือซูมหน้าไปใกล้ก็เห็นประกายความเป็นนางมารร้ายลอยมา ทำหน้าใสแต่แอบยิ้มมุมปากด้วยความชั่วร้ายอย่างเห็นได้ชัด หล่อนร้ายได้ตั้งแต่ต้นจนจบ คงเส้นคงวาความร้ายจริงๆ ผู้ร้ายเล่มนี้เยอะจริงๆ รวมไปถึงคนที่ไม่ร้ายกับพระเอก แต่ใจร้ายกับนางเอก อย่างย่าพระเอกอีกต่างหาก มากันมากมายจริงๆ แต่ก็สร้างสีสันให้ดีค่ะ

หลังจากยินดี ปรีดาบ้าบอคอแตกไปแล้ว ก็ขอเม้นท์สักหน่อยค่ะ ประเด็นใหญ่ที่รู้สึกคือ บทสรุปของตัวร้ายในเรื่องมันยังไม่สมบูรณ์ค่ะ ไม่รู้ว่าจะเป็นยังไงต่อไป คือในเมื่อหลายคนติดคุกไป แต่ยังไม่รู้ว่าคดีจะไปทิศทางใด จุฑารัตน์ที่อ่านแล้วอยากตบหล่อนสุดใจจะติดคุกไปกี่ปี เหมือนกับตอนจบของพี่ศินที่จะรู้ว่าตัวร้ายได้รับผลกรรมไปเท่าไรบ้าง หล่อนจะกังวลแทบบ้าหรือเปล่าที่กำลังจะติดคุก จะรู้สึกเช่นไร แบบว่าคนอ่านอยากสะใจอะไรแบบนั้นกับผลกรรมของบรรดาตัวร้ายทั้งหลาย

พูดถึงเรื่องคดีอีกนิดหนึ่ง ประเด็นแรกของนิยายคือการโดนทำร้ายของพ่อนางเอกที่ดูเหมือนว่าช่วงแรกจะสำคัญมาก จนนางเอกยอมพระเอกทุกอย่าง แต่ไหงกลับหายเงียบไป ไม่มีความคืบหน้าใดๆ เจอแต่ว่าปิดคดีไม่ได้ แต่ไม่เห็นพระเอกได้คุยเรื่องนี้สักเท่าไร นางเอกก็ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มาก แต่ก็เงียบหายไปเช่นกัน ไม่ได้ถามไถ่ว่าคดีไปถึงไหน จะมาเปิดประเด็นคดีใหม่ก็คือช่วงทำร้ายพระเอก นางเอกอีกครั้ง ทุกอย่างเลยเข้ามารวมกันเป็นกลุ่มเดียว

ต่อมาก็คือ ทำไมหนูวันถึงได้จู่ๆถึงเอาคำพูดของจุฑารัตน์ที่เหมือนจะไร้อิทธิพลแต่ชีวิตเธอไปแล้วมามีปัญหากับพี่ตุลย์ แต่พยายามมองว่าหากไม่เปิดประเด็นนี้ขึ้น คำบอกรักและการที่จะเข้าใจคงจะไม่มีง่ายๆ แต่ในส่วนที่บางคนบอกว่าทำไมย่าพระเอก เชื่อคนง่ายๆ โดยเฉพาะจุฑารัตน์ อันนี้ฟีน่าไม่ติดใจเพราะคนแก่ มีใครสักคนมาออดอ้อนตลอด แถมกรอกหูทุกวันว่านางเอกไม่ดี เวลาที่เจอกันนิดเดียวคงไม่พอจะให้แก้ความเข้าใจได้

มุกเอาตัวร้ายจากความผิดของนางอิจฉาหนึ่งตัว นั่นก็คือธัญญาวดี ที่ฟีน่าว่ามุกนี้มันเหมือนโสมาวรรณจากคชินทร์ฯ เนรคุณพ่อตัวก็ได้ หากเช่นจะรอดตัว ลอยแพอีกฝ่ายเสียเลย สุดท้ายก็มีบทสรุปไม่ต่างกันว่าคนเนรคุณใครก็ทำอะไรไม่เจริญ หนีอะไรหนีได้แต่หนีเวรกรรมไม่ได้จริงๆ

แต่เรื่องนี้ ฟีน่าเข้าข่ายว่าชอบเลยนะคะ พระเอกพี่ตุลย์มีเสน่ห์มากๆ ได้ดั่งใจจริงๆ นิสัยก็แน๊ว แนว สมกับที่รอคอยอ่านและเป็นเล่มที่ยี่สิบเอ็ดของแอลลี่ค่ะ นับเป็นนิมิตรหมายที่ดีมากว่าจะได้ใจกันไป นานล่ะไม่ได้เจอพระเอกแบบได้ใจของแอลลี่อย่างนี้ หุๆๆ ไม่ต้องสาธยายมากค่ะ

ฟีน่าน่ะอินมากจนร้องไห้ตอนพ่อนางเอกตาย และตอนยื่นข้อเสนอให้พระเอกว่านี้ชีวิตเธอมันสุดทางแล้ว ไม่งั้นคงไม่ทำเช่นนั้นแหงๆ ก็ถ้าเลือกจะทำแบบนั้น พระเอกนี้ล่ะเหมาะสุด เขียนมาเสียยาวเหยียดแค่จะบอกว่าชอบค่ะ แนวมาก กรี๊ดเลย จะเก็บเข้าคอลเลคชั่นพระเอกในนิยายของแอลลี่ไปอีกคนหนึ่ง ว่าแต่น้องเอ๋ย พี่รอเล่มยี่สิบสองล่ะ และรอว่าปีนี้จะได้อ่านเล่มยี่สิบห้าป่ะ จะได้มีตติ้งใหญ่กันอีก


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 24 มกราคม 2554 เวลา:8:48:31 น.  

 


พอดีเมื่อวานไปมีตติ้งแอลลี่กันมาค่ะ ก็เลยจะมีของมาแจกสาวกแอลลี่ กับที่คั่นของเธอ ที่ขอบอกว่าหายากมากๆๆๆๆ ซื้อนิยายกันมาตั้งนานเพิ่งเคยได้กะเค้า ฟีน่ามีอยู่ไม่มาก แต่จำไม่ได้ว่าเท่าไร เด๋วจะไปจัดเซ็ทให้ก่อน ฟีน่าจะแจกคนละสามอันค่ะ ว่าจะแจกทั้งหกลายก็กลัวไม่ แบ่งๆกันไปนะคะ และจะมีแถมที่คั่นของที่อื่นให้ด้วย เพราะตอนนี้เยอะอีกแล้วค่ะ แต่คงต้องให้ส่งซองเปล่ามาให้ค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 24 มกราคม 2554 เวลา:8:51:55 น.  

 
กรี๊ดๆๆๆๆ อยากอ่าน
...วิ่งไปกดคอมสั่งซื้อก่อน....
....
....
....
....
มันดี ส่งหนังสือค่อนข้างช้า
คงต้องร้องเพลงรอๆๆๆๆๆๆ ไปอีกหลายวัน

จะแว้บเข้ามาบอกคุณฟีน่าว่าอ่าน ลูกปัดสิเน่หา แล้ว
(ไม่น่าอ่านเลย) ตอนนี้จะลงแดง อยากอ่านเล่มต่อไปมาก
เข้ามาเจอรีวิว หนังสือใหม่ของแอลลี่ ยิ่งเครียด
......อยากอ่านอ่ะ.......

ถ้าหนังสือพูดได้ ในตู้มันคงโวยว่า
มาอ่านพวกชั้นก่อนสิ...กองไว้นานแล้วนะ
...แหะๆๆๆๆๆ....


โดย: Fee IP: 180.183.202.234 วันที่: 24 มกราคม 2554 เวลา:9:34:22 น.  

 
คุณฟี่ ช่างกล้ามากมาย อ่านอขิทโรด้วย ฟีน่ายังไม่กล้าหาญพอเลยคะ กลัวค้าง

ว่าแต่เล่มนี้ของแอลน่าจะพร้อมส่งแลวมั๊งค่ะ เพราะเมื่อวานเห็นพี่เจนหอบมาขายแฟนๆ ตั้งใหญ่เลย


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 24 มกราคม 2554 เวลา:9:50:05 น.  

 
เห็นคุณฟีน่าบอกว่าเก็บพีตุลย์เข้าคอลเลคชั่นเดียวกับ พี่ศิน พี่ดล นี่ อยากอ่านมากกกกกก

ขอบคุณ คุณฟีน่าด้วยนะคะ ทำให้น้อยได้เห็นที่คั่นของมันดีครั้งแรก ^ ^


โดย: ลูกผ้าน้อย IP: 58.9.1.211 วันที่: 24 มกราคม 2554 เวลา:11:29:09 น.  

 
กรี๊ดอยากอ่านมากค่ะ หนูชอบผู้ชายเย็นชา

แต่หนังสือที่สั่งรอบที่แล้วยังไม่ได้เลยค่ะ กว่าหนูจะได้อ่านของแอลลี่เล่มนี้คงประมาณปลายเดือนหน้าเลยมั้งค่ะเนี่ย

พี่ฟีน่าช่วงนี้ที่เมืองไทยมีเรื่องอะไรหรือเปล่าค่ะ ที่ร้านหนังสือบอกหนูว่าช่วงนี้หนังสือขาดตลาด กว่าออเดอร์หนูจะครบบางทีเป็นอาทิตย์เลยค่ะ นี่โทรไปทวงมาสองรอบแล้ว


โดย: ตุ่มลาย IP: 71.107.147.181 วันที่: 24 มกราคม 2554 เวลา:12:03:54 น.  

 
ของแอลลี่นี่ซื้อแน่นอน แต่พอมาเจอคุณฟีน่ารีวิว กรี๊ดเลย โอ๊ย รีวิวซะอยากกกกอ่านมากกก ถูกใจจังกับประโยคที่ว่า แค่เธอเกิดมาเป็นนางเอกแอลก็สบายไปแปดอย่าง 555 ชอบจังคิดได้ยังไง แต่เห็นด้วยสุด ๆ จ๊ะ

ปล. แต่เรากลับชอบอีตาลมกะพี่เม (ไฟรักตรึงใจ) อ่ะ แบบอีตาลมนี่คือเห็นหน้านางเอกครั้งแรกก็ลุยเลยจะให้ได้อย่างเดียว ส่วนพี่เมรักนางเอกมาก ปกป้องสุด ๆ ไปเลย


โดย: jine IP: 125.24.11.84 วันที่: 24 มกราคม 2554 เวลา:12:19:29 น.  

 
ลืมไปค่ะ แอลลี่ซื้อทุกเล่มก็จริง แต่ต้องฟังข่าวจากคุณนะคะ ว่าแอลลี่ออกอะไร เพราะไม่เคยเข้ามันดีอ่ะ ขอบคุณมากนะคะ ^___^


โดย: jine IP: 125.24.11.84 วันที่: 24 มกราคม 2554 เวลา:12:23:08 น.  

 
Photobucket


โดย: Junenaka1 วันที่: 24 มกราคม 2554 เวลา:13:22:06 น.  

 
คุณลูกผ้าน้อย เด๋วก็ได้อ่านแล้วค่ะ เห็นตามเวบเริ่มออกมาให้สั่งล่ะ

น้องตุ่ม อาจจะเป็นช่วงหนังสือใหม่เพิ่งออกมั๊งจ๊ะ เลยยังมาไม่ถึงร้าน ว่าแต่เรื่องนี้พี่ว่าเราคงชอบนะ เท่าที่คุยกัน รสนิยมหนูล่ะ

คุณ jine ฟีน่าไม่ค่อยแนวพี่ลมกับพี่เมค่ะ พี่ศินมาวิน รองมาก็พี่ดล คุณยุน ตามด้วยพี่ตุลย์นี้ล่ะ ลองไปอ่าน บทความที่ฟีน่าเขียนถึงแอลกับนิยาย 20 เล่มที่ผ่านมานะคะ ในเฟซหรือไม่ก็ในเวบมันดี


คุณ Junenaka1 เคืองอ่ะ ได้แต่รูปอยากได้ของจริง


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 24 มกราคม 2554 เวลา:13:46:58 น.  

 
ว่าจะรอซื้อแอลลี่ตอนกลางเดือนหน้าเพราะต้องไปต่างจังหวัด แต่พอมาเจอรีวิวคุณฟีน่า กรี๊ดดดด อยากจะกดสั่งทันที แม้เราจะเริ่มกินแกลบ ฮ่า


โดย: au IP: 124.122.172.214 วันที่: 24 มกราคม 2554 เวลา:14:59:40 น.  

 
เรื่องนี้ซื้อแน่นอน!!!

เสียดายวันอาทิตย์อยากไปใจจะขาดแต่ไปไม่ได้ :((


โดย: Pat IP: 192.168.1.141, 124.120.117.128 วันที่: 24 มกราคม 2554 เวลา:15:53:19 น.  

 
คุณ au ไม่ต้องห่วงมีคนกินแกลบเป็นเพื่อนเพียบ

คุณpat น่าเสียดาย่ะ เพราะสนุกมาก


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 24 มกราคม 2554 เวลา:16:01:09 น.  

 
555+

รีวิวได้ดุเด็ดเผ็ดมันมากค่ะ

ยังไม่เคยอ่านงานของคนนี้เลยค่ะ ถ้าจะเริ่มอ่านจะแนะนำเล่มไหนคะนี่?


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 24 มกราคม 2554 เวลา:17:25:47 น.  

 
...รอคุณฟีน่าอ่านก่อน ถ้าคุณฟีน่าโอเคแล้วค่อยอ่านตามค่ะ ^^ แต่ต้องรอซื้อเดือนหน้าเหมือนกัน ตอนนี้ก็....กินแกลบแล้ว...

อยากได้ที่คั่นของแอลลี่ด้วยต้องทำอย่างไรบ้างคะ เพราะเพิ่งมาตามซื้อของแอล ซื้อจากร้านทั่วๆไปเลยไม่มีที่คั่นมาให้น่ะค่ะ ขอบคุณค่ะ


โดย: Tooktik IP: 172.16.27.73, 203.144.130.176 วันที่: 24 มกราคม 2554 เวลา:17:28:09 น.  

 
คุณสาวไกต์ฯ เล่มนี้เลยก็ได้ค่ะ เพราะมันเป็นเล่มเดียว ไม่เกี่ยวกับใคร

คือถ้าฟีน่าแนะนำก็คงไม่พ้น ดุจรักดุจดวงใจ รักคืนเรือนใจ นภดลเคียงดาว และอ้อมใจตุลย์นี้ล่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 24 มกราคม 2554 เวลา:17:31:40 น.  

 
ส่งเมลมาหาฟีน่านะคะ meijiathailand@gmail.com
ฟีน่าจะส่งที่อยู่ให้คะ รบกวนส่งซองเปล่าติดสแตมป์มาให้ฟีน่าก็พอค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 24 มกราคม 2554 เวลา:17:33:48 น.  

 
ขอที่คั่นแอลลี่ค่ะ จะเมลไปนะคะ


โดย: spooks IP: 118.173.74.210 วันที่: 24 มกราคม 2554 เวลา:17:49:13 น.  

 
เดี๋ยวไป เมล์ไปขอปันที่คั่นด้วยคนนะคะ
เพระว่า หนังสือของแอลลี่ กรี๊ดอยู่แล้ว มาเจอฟีน่ารีวิวอย่างนี้
จะรีบไปสอยซะแล้ว


โดย: takkykid IP: 61.90.7.148 วันที่: 24 มกราคม 2554 เวลา:17:58:50 น.  

 
ตามมาป่วนในบล๊อกพี่ฟีน่า ไหนคะใครกินแกลบอยู่ หนูกินด้วยยยยยยยยยยยยย!!!

ยังไงๆ คุณลมเป็นที่หนึ่งในใจหนูเสมอพี่ฟีน่า หึหึ แต่แนะนำค่ะเรื่องนี้ หลังจากที่ได้อ่านจนจบเป็นที่เรียบร้อย เป็นอีกหนึ่งหนุ่มที่พลาดไม่ได้ค่ะ สนุกจริงๆ ร้องไห้จริงๆ แล้วก็น่ารักจริงๆ ค่ะ

ปล.ที่คั่นของมันดี หลังจากซื้อนิยายมาหลายปีก็เพิ่งได้เหมือนกันนี่หละค่ะ


โดย: NuNu IP: 61.90.92.201 วันที่: 24 มกราคม 2554 เวลา:18:27:36 น.  

 
อ้าย.....อิจฉาคุณฟีน่าจัง...ได้อ่านเร็วมากเลย...
romy อยู่หาดใหญ่หนังสือจะมาถึงเมื่อไหร่เนี่ย....
อยากอ่านมาก ๆ ๆ จะซื้อสัก 2 เล่ม เก็บสำรองไว้เล่มนึงเพื่ออ่านจนเปื่อย


โดย: romy IP: 110.168.70.187 วันที่: 24 มกราคม 2554 เวลา:19:27:09 น.  

 
มารอมากกว่ารัก แต่แหม เห็นรีวิว แอลลี่แล้วอยากอ่าน

ช่วงนี้กันติมาเก็บนิยาย ว.วินิจฉัยกุล กับของแก้วเก้ามาอ่าน

แต่ไม่ค่อยได้อ่านนักเขียนหน้าใหม่เอาซะเลย ยังดีมีคุณฟีน่า

มารีวิวไว้ จะได้ไปติดตาม ^^โดย: กันติมา วันที่: 25 มกราคม 2554 เวลา:0:49:16 น.  

 
โอ้ววววว หนังสือของแอลลี่ออกมาวันไหนเนี่ย ทำไมไปจตุจักรยังไม่เห็นมาเลย พลาดๆๆๆๆ ต้องรอ เสาร์ อาทิตย์หน้า
เห็นรีวิวของคุณฟีน่าเขียนแล้วอยากอ่านเร็วๆจัง เข้ามาทำให้ตัวเองเพ้อรำพันตอนดึกๆก่อนนอน ซื้อแผนร้ายพ่ายรักมาก็ยังไม่ได้อ่านเลย เฮ้อๆๆๆ หนังสือใหม่ๆก็ออกมายั่วเงินในกระเป๋าซะเหลือเกิน


โดย: tungmay IP: 58.11.73.236 วันที่: 25 มกราคม 2554 เวลา:1:54:22 น.  

 
น้องหนู ดีมากๆ เราก็แบ่งปันผู้ชายกันไป ถึงพี่ตุลย์จะเยี่ยม แต่พี่ก็เลิฟพี่ศินที่สุด ปล.เราก็ร่วมหัวจมท้ายกินแกลบด้วยกันนั่นล่ะ

คุณ romy รอหน่อยค่า น่าจะได้หนังสือกันสักปลายสัปดาห์มั๊งค่ะ แต่แฟนพันธุ์แท้กันมากมาย มีตั้งสองเล่ม

คุณกันติมา มากกว่ารักมาพรุ่งนี้ค่ะ อ่านจบเมื่อคืนค่ะ

คุณtungmay ที่เจเจน่าจะมีสักปลายๆสัปดาห์ค่ะ ที่ได้ก่อนเพราะมี Grand opening พี่ตุลย์กันค่ะ อิๆๆ เรืยกหรู แต่จริงๆก็งานหาเรื่องกินและเม้าส์กันค่ะ ได้ยินว่าจะลากแอลออกมาเจอผู้คนทุกครั้งที่หนังสือออกค่ะ เล่มหน้าก็คงจะหาเรื่องเจอกันอีกค่ะ ใครสนใจก็รอเจอหน้าค่าตากันได้นะ


สำหรับคนขอที่คั่นนะคะ อย่างที่บอกว่าฟีน่ามีหลายสนพ. ใครอยากได้เยอะ ก็ติดสแตมป์มามากหน่อยนะคะ ที่เยอะมากๆ คือแจ่มใส มากกว่ารักก็มีค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 25 มกราคม 2554 เวลา:8:39:20 น.  

 
คุณฟีน่าอ่านเร็วมาก ส้มยังไม่ได้ซื้อเลยค่ะ

ว่าจะไปซื้อเสาร์อาทิตย์นี้ ที่คั่นหนังสือสวยจังค่ะ อยากได้ต้องทำ

ยังไงบ้างคะ ที่คั่นของมันดีไม่เคยมีในคอลเลคชั่นเลยโดย: prarotna IP: 115.87.119.68 วันที่: 25 มกราคม 2554 เวลา:11:30:41 น.  

 
คุณส้ม ฟีน่าบอกกติกาไว้แล้วจ้าข้างบนเลยค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 25 มกราคม 2554 เวลา:11:44:23 น.  

 
อ้อ...ส้มอ่านไม่ละเอียดเองค่ะ

แล้วจะส่งเมลที่อยู่ไปนะคะ

ขอเข้าสมาคมกินแกลบด้วยคนค่ะ

หนังสือออกเยอะมาก ตามซื้อแทบไม่ทัน

ที่คั่นของส้มที่ซ้ำ ๆ กันก็มี ส่วนมากเป็นแจ่มใส love

series แล้วก็ของสถาพร ฟีน่าอยากได้มั้ยเผื่อเอาไว้แจก

ถ้าไงจะได้ส่งไปพร้อมซองติดแสตป์เลย


โดย: prarotna IP: 115.87.119.68 วันที่: 25 มกราคม 2554 เวลา:11:58:14 น.  

 
คุณส้มไม่เอาจ้า ที่บ้านก็เยอะแล้วค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 25 มกราคม 2554 เวลา:13:16:06 น.  

 
ชอบหนังสือของแอลลี่ทุกเล่มอย่างนี้ต้องรีบไปหา
มาไว้ในอ้อมกอดแล้ว ยิ่งคุณฟีน่ารวมคุณตุลย์ ไว้กับพี่ศิน พี่ดลแล้วหล่ะก็ รับรองว่าเป็นหนึ่งในดวงใจกันเลยทีเดียว อยากได้ที่คั่นหน้งสือของแอลลี่เหมือนกันค่ะ แต่ไม่รู้ว่าจะมีโอกาสได้กับเค้าบ้างรึเปล่า หุ หุ


โดย: may IP: 110.168.42.40 วันที่: 25 มกราคม 2554 เวลา:13:24:11 น.  

 
คุณ may ทำตามกฏ กติกาที่ฟีน่าบอกก็ได้แล้วค่ะ ไม่ยากหรอกค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 25 มกราคม 2554 เวลา:14:03:14 น.  

 
สวัสดีจ้าฟีน่าหายไปนานเลย เราไม่ได้ตามอ่านบล็อกฟีน่าเลยพอมาอ่านอยากได้หลายเรื่องเลยแต่หาเวลาไปซื้อไม่ได้ซะทีฟีน่าพอรู้จักเวบที่โทรสั่งได้บ้างไหมเราสั่งทางอีเมลไม่ค่อยเป็นนะ


โดย: หมูหวานพริกเผา IP: 124.121.46.105 วันที่: 25 มกราคม 2554 เวลา:14:53:15 น.  

 
คุณหมูหวานพริกเผาค่ะ ทุกเวบที่ฟีน่าเคยแนะนำโทรสั่งได้หมดค่ะ

//www.b-bookshop.com/ เบอร์ 081-442-2978,085-808-4288


//www.booktogothailand.com/store/product/นิยายมาใหม่ล่าสุด-1032392-th.html
เบอร์ 086-8336655

http:booksforfun.weloveshopping.com/store/
เบอร์ 089-8114365 087-0771019


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 25 มกราคม 2554 เวลา:15:28:04 น.  

 
โอ้! ไม่ได้แล้วต้องไปหาพี่ตุลย์มาเสียแล้ว บอกตรงๆที่อ่านของพี่แอลมาชอบคุณศินสุดๆ ยิ่งบอกเหมือนพี่ศินเนี่ยต้องสอยเลยค่ะ ยังไม่เคยอ่านนภดลเคียงดาวเลย ต้องไปหามาอีกแล้วซิ เฮ้อ!เศร้า อ้อ!มีอีกเรื่องของพี่แอลที่ชอบก็คุณรบจากด้วยจิตพิศวาสหล่ะ โฮะๆๆไม่อยากบอกเป็นแฟนพี่แอลก็เพราะคุณฟี่น่าอีกแล้ว เรื่องแรกที่อ่านก็พี่ศินเนี่ยแหล่ะชอบนิยายแนวๆนี้ ดูบางเรื่องเหมือนไม่ค่อยมีสาระ แต่บอกตรงๆไอ้ที่ไม่มีสาระเนี่ยแหละโดนใจเรา เพราะอ่านแล้วไม่เครียด พระเอกไม่กินหญ้า นางเอกไม่มัวแต่มานั่งโศกาอาดรู ชีวิตอับเฉาเศร้าสุดๆ กว่าจะหลุดพ้นบ่วงกรรมเนี่ยก็จะจบเล่มแล้ว ส่วนนางอิจฉาก็ร้ายซะแบบต้องเลิกอ่านพับเก็บไว้ก่อนค่อยมาอ่านใหม่ประมาณเนี้ย ขอโทษทีค่ะบ่นยาวไปหน่อยพอดีพักนี้วิมลเจอแต่หนังสือที่อ่านแล้วเหนื่อยอะ แบบลองอ่านนอกลิสต์คุณฟีน่าดูไปหามาอ่านเหนื่อยสุดๆ ดีนะที่ไปแค่ลองเช่าไม่ได้ซื้อไม่งั่นคงชีช้ำ อ้อ! ได้เรื่องขั้นมาหน่อยของคุณดาราพรเล่มใหม่สนุกดีค่ะค่อยเบรกอารมณ์ได้พักหนึ่ง เนี่ยจะเอาของแอลลี่มาเติมกำลังใจในการอ่านหนังสือคงต้องรีบไปหามาอ่านแล้วค่ะ


โดย: วิมล IP: 49.228.170.6 วันที่: 25 มกราคม 2554 เวลา:22:26:13 น.  

 
ขอบคุณค่ะฟีน่าที่นี้ไม่ต้องหาเวลาออกไปซื้อแล้ว


โดย: หมูหวานพริกเผา IP: 124.121.50.218 วันที่: 26 มกราคม 2554 เวลา:8:40:38 น.  

 
คุณวิมล งั้นคุณวิมลต้องรีบหาเรื่องนี้มาอ่านล่ะ เพราะจะว่าไปนะคะ ฟีน่ามานั่งคิดๆแล้ว พี่ตุลย์น่ะคล้ายคุณรบมากกว่า เพราะแกปากร้าย จิกกัดนางเอก กดดันนางเอก ก็เพราะรัก แต่สาวเจ้าดันไปรักคนอื่น ทำงี้ได้ไง แกดีที่สุด ต้องรักฉันซิ อะไรแบบนั้น

ช่วงนี้ฟีน่าไม่ค่อยได้มีเวลาอ่านอะไรสักเท่าไรค่ะ งานยุ่งมากๆๆ เห็นว่ามีไปอ่านอะไรแปลกๆด้วย กะว่าจะลองถามสักหน่อยว่าอ่านอะไร แต่พอเห็นว่าดาราพร หุๆๆ เผอิญฟีน่าไม่ค่อยแนวค่ะ เพราะฟีน่าไม่แนวสไตล์ นางแก้ว ดาราพร อ่านแล้วอึ้งๆไปหลายเรื่อง ก็เลยไปต่อไม่ไหว

คุณหมูหวานฯ ไม่เป็นไรค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 26 มกราคม 2554 เวลา:8:54:19 น.  

 
ฝากเค้าซื้อเรียบร้อยแล้วค่ะ แกว่าจะได้ก็คงวันจันทร์ต้องรอเสียแล้ว แต่ไม่เป็นไรเดี๋ยวไปอ่านดวงใจอ้อนรักก่อน ถ้ามาพร้อมกันเดี๋ยวเครียดค่ะเพราะไม่รู้จะอ่านเล่มไหนก่อนดี เดี๋ยวพี่ตุลย์ค่อยไปอ่านตอนตรุษจีน ( เราได้หยุด 1 วัน ถือคติห้ามทำงานจะนอนอ่านหนังสืออย่าเดียว 555)

วิมลไปอ่านของดาราพรเรื่องสะใภ้เถื่อน ตลกๆดีแบบไม่คิดมากดูมันเบาๆดี แต่จำเนื้อเรื่องไม่ค่อยได้แล้วเพราะอ่านนานแล้ว แล้วก็ไปลองของคุณอักษรามาอาจจะแนวคนอื่นแต่ไม่ค่อยแนววิมลเท่าไหร่มั้ง จริงๆแล้ววิมลว่าเนื้อเรื่องค่อนข้างสนุกดีนะค่ะ ไม่รู้ว่าช่วงนั้นเราอ่านเยอะเกินไปหรือเปล่าเลยแป๊ก นางเอกจะค่อนข้างวีนนิดๆ แต่มีเกือบทุกฉากที่ปะทะกับพระเอกอะ(พึ่งอ่านเขา2เรื่องเอง) เราคงชอบนางเอกแบบอารมณ์งอนๆมากกว่าที่ไม่ถึงกับแบบพูดๆๆๆ มันเหนื่อยอะ ชอบแบบนิ่งๆโก๊ะหน่อยๆดูสนุกดี เถียงหน่อยๆแบบปะทะคารมกันพอหอมปากหอมคอ นางเอกพี่แอลเลย ( ^__^ )


โดย: วิมล IP: 58.136.1.168 วันที่: 26 มกราคม 2554 เวลา:18:18:14 น.  

 
เปิ้ลมัวแต่บ้าทำงาน (เพราะเจ้านายบ้าสั่งงาน) ไม่มีเวลาอัพเดทข่าวคราวอะไรเลยค่ะ ตกข่าวอย่างแรง ไม่รู้เลยว่า แอลลี่มีเล่มใหม่ออกมา

"จะมารักนางเอกทุกคืน" แค่อ่านประโยคนี้ที่คุณฟีน่าเขียนเปิ้ลยังเขิน แล้วถ้าได้อ่านในนิยายจริง ไม่จิกจนหมอนกระจุยรึไงเนี่ย โอยยย อยากอ่าน ๆ

ปล. ถ้าอยากได้ที่คั่นเปิ้ลต้องส่งซองไปที่ไหนค่ะคุณฟีน่า


โดย: abple IP: 202.153.121.32 วันที่: 27 มกราคม 2554 เวลา:7:21:39 น.  

 
คุณวิมล ฟีน่าไม่อ่านทั้งคู่เลยค่ะ 555 ลองแล้วไม่แนวแหะ ก็เลยต้องหยุดค่ะ แล้วหันไปแสวงหาอะไรใหม่ๆต่อไป

คุณเปิ้ล มีที่อยู่ฟีน่าอยู่หรือเปล่าค่ะ ถ้าไม่มีก็ส่งเมลมาขอที่อยู่ตามเมลด้านบนนะคะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 27 มกราคม 2554 เวลา:8:35:34 น.  

 
กิ๊ดดดด คุณแอลลี่ออกเล่มใหม่มาแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัวอีกแล้ว

ต้องวิ่งไปสอยด่วนค่า ขอบคุณคถณฟีน่าสำหรับรีวิวนะคะ


โดย: NannY IP: 182.52.194.42 วันที่: 28 มกราคม 2554 เวลา:1:23:07 น.  

 
โอ้โฮ....พี่คะได้แนแล้วเหรอคะ
น้องเพิ่งสั่งไปเองยังไม่ได้เลยคะ พี่ฟี่น่าได้อ่านจบแล้วอีกตั้งหาก

อยากบอกว่าเป็นแฟนคลับพี่แอลลี่เหมือนกันมีเกือบจะครบทุกเล่มแล้ว ขาดเพียงคือรักคือดวงใจนะคะ แต่จำได้ว่าเคยอ่านในเว็บ....แล้วพอมาหาซื้อกลับหาไม่ได้

น้องได้เรื่อง ทัวร์หัวใจไอเลิฟยู มาเมื่อเดือนธันวาอ่านจบไปกรี๊ดดดไป พระเอกน่ารักมากเลยคะ มีตัวละครจากหลายมาเจอกันมารู้จัก ทำให้เหมือนได้มิตติ้งนิยายพี่แอลลี่เลยคะ
น้องว่าเรื่องนี้ก็น่ารักมากกกก ดีนะคะ จำได้ที่ไม่ชอบคือเรืองที่เป็นเรื่องตอนแรกน้องฟ้ากับเอม ที่แอบรักกันนะคะ ไม่ชอบได้ อ่านจบจบคะ ไม่ชอบฟ้าในเล่มนั้นมากก
ดีนะคะ พอดีได้อ่านเรื่องฟ้ากับเอมก่อน ถ้าอ่านเล่มนั้นคงไม่อ่านฟ้ากับเอมแล้วคะ


โดย: บัวสีไข่ IP: 180.180.61.199 วันที่: 30 มกราคม 2554 เวลา:13:24:53 น.  

 
คุณ NannY สอยแล้วเป็นไงมาคุยกันได้นะคะ

น้องบัวสีไข่ พอดีพี่ไปมีตติ้งเปิดตัวหนังสือไงค่ะ เลยได้รวดเร็วทันอกทันใจพี่ยกมากมาย

แปลกใจจังทำไมไม่ชอบฟ้าในเล่มนั้น พี่ว่ามันทำให้เราเข้าใจความรักของฟ้ากับเอมมากขึ้นเลยค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 31 มกราคม 2554 เวลา:8:54:32 น.  

 
ไม่รู้เหมือนกันคะพี่ เพราะว่าชอบเรื่องหวานรักหวานใจ เลยหาเรื่อง ฟ้าของเอมมาอ่านต่อ แต่พออ่านแล้วไม่ชอบเลยคะ ที่ว่ารักเอมแต่ก็ยังมีคบใครอีก


โดย: บัวสีไข่ IP: 118.172.206.28 วันที่: 31 มกราคม 2554 เวลา:17:22:29 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณฟีน่า

ติดตามอ่านบล็อกคุณฟีน่ามาได้ระยะนึงแล้วค่ะ ขอชมเลยค่ะว่าคุณรีวิวได้ชัดเจนมากเลย ตอนนี้อ่านพี่ศินจบแล้วค่ะกรี๊ดดดดมากๆ เลยต่อด้วยพี่ตุลย์ทันที ตอนนี้จบไปครึ่งเล่มแล้วทนไม่ไหวต้องมากรี๊ดดดดแถวนี้ค่ะ วันนี้พี่หมิงที่สั่งจากร้านก็มาแล้วค่ะ อยากรู้มากๆว่าพี่หมิงของคุณฟีน่าจะน่ารักขนาดไหน(^///^)


โดย: raindeer IP: 110.49.193.198 วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:13:46:04 น.  

 
คุณ raindeer ยินดีต้อนรับสู่สมาคมคนเลิฟพี่ศินนะจ๊ะ และขอบคุณสำหรับคำชมจ้า

อิๆๆ สามีฟีน่าหรือค่ะ ก็แค่แมวดำนิสัยเสียแสนหยิ่งเท่านั้นค่า แต่ฟีน่าเลิฟมากมาย


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:14:16:02 น.  

 
มันดีมีที่คั่นด้วยยย
เค้าทำเฉพาะของแอลลี่หรือว่าของนักเขียนคนอื่นด้วยอ่ะคะ
แล้วพี่ฟีน่ายังมีที่คั่นของแอลลี่เหลืออีกไหมคะ


โดย: nanaspace วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:22:17:32 น.  

 
น้องนุช มีแต่ของแอลจ้า ตอนนี้ยังเหลือ อยากได้ ก็ทำตามที่บอกนะจ๊ะ หรือไม่ก็อาจจะเจอกันตอนงานหนังสือ ถ้าพี่ไม่ลืม ย้ำมากๆ ว่าถ้าไม่ลืมจะเอาไปให้ในงานหนังสือถ้าได้เจอกันนะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:8:44:42 น.  

 
ไว้เจอกันงานหนังสือก็ได้ค่ะ รับรองว่าไม่ลืมๆๆๆ เพราะเดี๋ยวใกล้ๆนุชโทร.ไปบอก แหะๆ
นุชไม่รู้ว่าพี่ฟี่มีที่คั่นเรื่องไหนบ้าง อันนี้คือลิสต์นิยายของแอลลี่ที่นุชมีนะคะ
- นภดลเคียงดาว
- ดุจรักดุจดวงใจ
- บ่วงรัก
- หวานรักหวานใจ
- ฟ้าของเอม
- ไฟรักตรึงใจ
- คือรักคือดวงใจ
- ภาคีสายน้ำผึ้ง
- แช่มรักหัวใจสะดวกซื้อ
- น้ำผึ้งเสน่หา
- กรรเกดชัดชัย
- พายุแห่งรัก
- ด้วยจิตพิศวาส
- พู่กลิ่นกานน
- อ้อมใจตุลย์ (กำลังตามล่าหาซื้ออยู่)

รบกวนพี่ฟี่เลือกที่คั่นสามอันเฉพาะนิยายที่นุชมีก็พอค่ะ เรื่องที่ไม่มีได้มาก็คงเก็บไม่เข้าพวกอ่ะ
ขอบคุณค่ะๆๆๆ


โดย: nanaspace วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:12:24:59 น.  

 
น้องนุช ไม่มีทุกลายจ้า มีแต่ลายดุจรักฯ คือรักฯ ไฟรักตรึงใจ หวานรักฯเท่านั้นจ้า พี่เองก็อยากได้ทุกเล่ม แต่เค้าทำแค่นี้เองอ่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:12:27:12 น.  

 
อ๋อ ทำไม่ครบทุกเรื่องน่ะเอง งั้นรบกวนพี่ฟีน่าเลือกๆอันไหนก็ได้ไว้ให้นุชด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

แล้วก็สงสัย ในรูปอ่ะค่ะ อันสีเขียวกับสีขาวทางขวามือ มันคือเรื่องคือรักคือหัวใจ? ของแอลลี่มีสองเรื่องนี้ด้วยเหรอคะ นุชเริ่มงงแล้ว


โดย: nanaspace วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:22:11:18 น.  

 
เออ น้องนุช หนูจ๊ะ หนูก็มีคือรักคือดวงใจนี้ในลิสต์ของหนูเองนะ 55555 เบลอเปล่าหนู


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:8:36:23 น.  

 
ม่ายยย นุชว่านุชไม่ได้ตาฝาดดด

จากในรูปนะคะ ไล่จากซ้ายมือ หวานรักหวานใจ, ไฟรักตรึงใจ, ดุจ..(อะไรสักอย่าง), ดุจรักดุจดวงใจ, คือรักคือหัวใจ, คือรักคือหัวใจ

สองอันหลังนุชอ่านได้ว่าเรื่อง "คือรักคือหัวใจ"
แต่คุณแอลลี่มีเรื่อง "คือรักคือดวงใจ" ไงคะ
เขาพิมพ์ผิด? ภาพมันเบลอ? หรือนุชเบลอจริงๆ โอ้ย มึน


โดย: nanaspace IP: 10.237.86.68, 175.176.220.13 วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:11:05:02 น.  

 
น้องนุช โอเคพี่เข้าใจล่ะ นุชไม่ได้จำผิดหรอก

มะกี้ได้ขอแถลงไขแล้วว่า จริงๆ ชื่อดั่งเดิม ของเล่มนี้ค่ะ คือรักคือหัวใจ แต่บางคนเค้าส่งชื่อผิดมันเลยกลายเป็น คือรักคือดวงใจจ้า ที่คั่นเป็นที่คั่นสำหรับเวอร์ชั่นเก่าก็เลยเป็นเช่นนี้จ้า

พี่น่ะ จำแต่ชื่อภาษาอังกฤษ be my girl เท่านั้น ขนาดพี่ศินที่ยังจำแต่ be my man เลย5555โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:12:47:17 น.  

 
ไปอ่านพี่ตุลย์จบแล้ว หวานได้ใจยังไม่อยากให้จบอะ ของพี่แอลเรามีน้อยมากๆๆๆ ต้องไปหาซื้อแล้ว เพราะอ่านเล่มแรกก็พี่ศินเนี่ยแหละชอบๆ (มาจากรีวิวคุณฟีน่าอีกแล้ว) แต่ตอนอ่าน be my girl เราเฉยๆนะ ชอบแบบคุณศินกับคุณรบแล้วก็พี่ตุลย์ด้วย (ชอบพระ-นาง แนวๆนี้) สรุปพี่แอลเรามี 5 เล่มเอง ชอบแนวๆนี้อะค่ะนอกจากที่คุณฟีน่ารีวิวในบล็อคแล้วมีเรื่องไหนน่าอ่านอีกบ้างค่ะ วิมลจะไปตามเก็บแล้ว เพราะจะขอเข้ามาเป็นสาวกพี่แอลด้วยคนค่ะ 55555


โดย: วิมล IP: 58.136.1.169 วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:18:55:21 น.  

 
เข้าใจละค่ะๆ นุชก็คุ้นชื่อ be my girlปกแดง กับ be my manปกน้ำเงินมากกว่า

ปล. แอบชอบชื่อ "คือรักคือดวงใจ" มากกว่า "คือรักคือหัวใจ" นะเนี่ย สงสัยต้องขอบคุณคนที่ส่งชื่อผิด อิอิ


โดย: nanaspace วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:21:59:35 น.  

 
คุณวิมลค่ะ มีนิยายมาแล้ว 21 เล่มค่ะ ตามข้างล่างนะคะ

ไฟรักตรึงใจ สนุกค่ะ
คือรัก คือดวงใจ
หวานรัก หวานใจ
ดุจรัก ดุจดวงใจ พี่ศินไม่ต้องแนะนำ
รักคืนเรือนใจ สนุกค่ะ พระเอกรักนางเอกมากๆๆๆ
พายุแห่งรัก
แช่มรัก หัวใจสะดวกซื้อ
น้ำผึ้งเสน่หา
ด้วยจิตพิศวาส คุณรบ
ทัวร์หัวใจ ไอเลิฟยู
พู่กลิ่นกานน
ปราณรัก
นภดลเคียงดาว สนุกมากๆๆๆ
บ่วงรัก
บ่วงดวงใจ
กรรเกดชัยชัด
ฟ้าของเอม
ภาคีสายน้ำผึ้ง
คชินทร์สาทุธาร
นาคิดาชาตรูป
อ้อมใจตุลย์


อย่างฟีน่าเป็นแฟนนิยายแอลก็มีครบหมด แต่ชอบไม่ชอบมากน้อยกันไปค่ะ แนะนำถ้าคุณวิมลมีเฟซหรือถ้าเข้าไม่ได้ ให้ไปเวบมันดีค่ะ ฟีน่าเขียนความประทับใจ 20 เล่มกับนิยายแอลลี่ทิ้งไว้ค่ะ ไปอ่านคร่าวๆได้นะคะ

น้องนุช พี่ก็คุ้นแบบนั้นมากกว่าค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:8:58:26 น.  

 
ขอบคุณมากๆค่ะ เยอะมากตามเก็บมันส์ไปเลยค่ะ เดี๋ยวไว้จะหาเข้าไปดูในเฟซนะค่ะ


โดย: วิมล IP: 58.136.1.177 วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:9:01:17 น.  

 
ฮือๆๆ คุณฟีน่าขา วิมลลองเข้าไปเวปมันดีแล้วมันอ่านไม่ได้อะไม่รู้ว่าเขาล็อคไม่ให้เข้าหรืเปล่าส่วนเฟซหาไม่เจอ ตอนนี้เลยได้แต่ทำใจ เฮ้อ! ไม่เป็นไร สงสัยวิมลคงต้องไปตามซื้อมาให้ครบเสียแล้ว จะได้หรือเปล่าก็ไม่รู้ ว่าจะลองไปหาดูตอนงานหนังสือมีนาคมเนี่ยแหละค่ะ ต้องไปหาที่ร้านไหนดีค่ะสำหรับเล่มเก่าๆ รบกวนคุณฟีน่าแนะนำให้ทีค่ะอยากได้ ตอนนี้ฝากเขาซื้ออยู่ มีภาคีฯ,คชินทร์ฯ,แล้วก็นาติดาฯอยู่ ไม่รู้จะได้หรือเปล่าแต่คิดว่าน่าจะได้เพราะยังไม่นานเท่าไหร่ พึ่งกลับไปดูที่บ้านวิมลมีน้อยจริงค่ะมี

คือรัก คือดวงใจ พี่มุเนี่ยเฉยๆอะ
ดุจรัก ดุจดวงใจ เล่มนี้ชอบมาก
ด้วยจิตพิศวาส คุณรบเนี่ยชอบรองจากคุณศิน
บ่วงดวงใจ ซื้อมาดองจะไปหาบ่วงรักก่อน
กรรเกดชัยชัด
อ้อมใจตุลย์ เล่มนี้มาแรงแซงคุณรบไปแล้วแต่ยังแพ้พี่ศินอยู่

เห็นมะน้อยจริงๆด้วย เฮ้อ!


โดย: วิมล IP: 58.136.1.174 วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:9:01:49 น.  

 
คุณวิมลค่ะ ถ้าในส่วนของเฟซต้องเฟซของฟีน่าค่ะ
แต่ถ้าเวบมันดี ฟีน่าเอาลิงค์มาฝากแล้วกันค่ะ
//www.mondeebook.com/house_detail.php?id_house=600&id_author=8

หนังสือของมันดี ในส่วนของนิยายแอลลี่ในงานไม่มีขายค่ะ เก่าๆเช่นนี้ต้องซื้อที่สนพ.เท่านั้นค่ะ บางเล่มก็ไม่ได้พิมพ์แล้วค่ะ ลองโทรไปถามเล่มที่อยากได้นะคะ หรือไม่ก็หาตามเวบขายนิยายค่ะ น่าจะมีอยู่


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:9:54:50 น.  

 
ขอบคุณมากๆค่ะ เดี๋ยวจะไปตามดูค่ะ


โดย: วิมล IP: 58.136.1.174 วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:15:50:22 น.  

 
ขอบอกว่าสนุกมากตามที่คุณฬีน่าบอกจริงเลยคะ
ตอนแรกว่าจะไม่ซื้อเพราะกลัวเหมือนนาคิดาชาตรูปที่ซื้อ
แต่ก็อ่านไม่จบสักที่ ขอบคุณคะที่แนะนำหนังสือดีให้อ่านนะคะ


โดย: thi IP: 223.204.90.221 วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:15:05:05 น.  

 
คุณthi นาคิดาฯ เนี่ย มันเป็นอะไรที่แปลกๆไปจากนิยายแอลหลายเล่มค่ะ ฟีน่าน่ะดั๊นเป็นคนบ้านิยายแอล ก็เลยอ่านได้ไปเสียทุกเรื่องค่ะ แต่ดีใจที่ชอบพี่ตุลย์นะคะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:8:57:21 น.  

 
เพิ่งอ่านพี่ตุลย์ จบไปไม่ถึงห้านาทีค่ะ ก็หนุกหนาน หวานบ่นเถือนนิดๆๆ ตามแบบพระเอกแอลที่ไม่ทำให้ผิดหวัง
จะรออ่านรีวิว เล่มต่อไปของแอลลี่จากคุณฟีน่านะค่ะ แบบว่าตั่งตาคอยเลยหล่ะ


โดย: yaya IP: 125.25.104.62 วันที่: 5 มีนาคม 2554 เวลา:13:25:03 น.  

 
คุณyaya ฟีน่าก็รอเจ้าแอล ปั่นเรื่องต่อไปนี้ละคะ ได้ยินว่ากลับจากไปพักผ่อนน้องคงมีอะไรติดมือมาฝากพี่ๆเป็นนิยายใหม่สักเรื่องใช่ไหม


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 7 มีนาคม 2554 เวลา:8:35:06 น.  

 
ไม่เคยอ่านของแอลลี่เลยค่ะ คงต้องหามาอ่านแล้วล่ะ ตอนนี้กำลังติดคุณเฉินหมิงของคุณฟีน่าอยู่ค่ะ :-))


โดย: เก๋ IP: 223.205.205.85 วันที่: 14 มีนาคม 2554 เวลา:16:01:23 น.  

 
คุณเก๋ ขอแนะนำอยางแรงค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 14 มีนาคม 2554 เวลา:17:37:58 น.  

 
กรี๊ดดดดด พลาดเรื่องนี้ได้ไง สั่งด่วน ๆ ๆ ๆ ..
เราสาวกแอลลี่ขั้นรุนแรงเหมือนกันค่ะ ..
พระเอกของแอลลี่มีคุณสมบัติพิเศษไม่บริโภคหญ้า กะบ้ารักนางเอกอย่างเดียว ..
นางร้ายมิได้แผ้วพานแม้เยื่อหุ้มหัวใจพระเอก ..
โทรสั่งน้องก่อน อิอิ ..


โดย: ทรายสามสี .. IP: 110.77.132.199 วันที่: 24 มีนาคม 2554 เวลา:19:03:05 น.  

 
ชอบนิยายของแอลลี่ค่ะ พระเอกต้องแบบนี้ แบบรักนางเอกมาก ๆ และพระเอกต้องไม่กินหญ้าเป็นอาหารหลัก นางเอกต้องไม่อ่อนแอจนน่าเบื่อ เรื่องที่ชอบมากมีอยู่ 2 เล่ม คือ ไฟรักตรึงใจ กับ นภดลเคียงดาว (เรื่องนี้ชอบสุด ๆ ) สงสัยต้องสอยเรื่องนี้มาอ่านซะแล้ว


โดย: สิริกานดา IP: 101.109.40.149 วันที่: 11 เมษายน 2554 เวลา:11:31:44 น.  

 
คุณฟี่น่าค่ะ ติดตามบล็อกของคุณฟี่มาพักหนึ่งแล้วค่ะหนังสือของแอลลี่เคยอ่านอยู่2เรื่อง มีเรื่องของพี่ตุลย์ด้วยชอบมากเหมือนที่คุณฟี่น่าบอกเลยค่ะ เสียดายตอนประมูลวันสุดท้ายไม่ได้เข้ามาupราคาเลยอดหนังสือของแอลลี่เลย ต้องสั่งซื้อทางเวปมันดีเหรอค่ะ...ขอบคุณค่ะ


โดย: pepsi IP: 124.121.18.119 วันที่: 22 เมษายน 2554 เวลา:18:15:51 น.  

 
คุณฟี่น่าค่ะ ที่คั่นยังมีเหลือหรือเปล่าค่ะ...โดย: pepsi IP: 124.121.18.119 วันที่: 22 เมษายน 2554 เวลา:18:26:09 น.  

 
หนังสือของแอลถ้าไม่สั่งกับเวบมันดี ก็ลองหาตามเวบขายนิยายทั่วไปได้ค่ะ

ส่วนที่คั่น ถ้าไม่ลืม ฟีน่าจะใส่ในซองให้ตอนส่งหนังสือนะคะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 23 เมษายน 2554 เวลา:9:08:12 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณฟีน่า ปกติแล้วเป็นคนที่ชอบหนังสือนิยายของแอลลี่มากค่ะ อ่านทุกเล่มเลย นิยายเกือบทุกเล่มของแอลลี่มีลักษณะเฉพาะที่หนิงลองจับใจความดู คือจะสะท้อนความเชื่อหลายๆเรื่องของคนโบราณมาในหนังสือเกือบทุกเล่มค่ะ เช่น ความเชื่อเรื่องชาติภพ การกลับชาติมาเกิด สัญลักษณ์รอยแผลที่หน้าผากของนางเอก จากเรื่องพายุแห่งรัก เรื่องสัญญาณเนื้อคู่ จากเรื่องปราณรัก เรื่องสร้อยที่ใส่หางช้างเผือกจากเรื่อง คชินทร์ฯ เรื่องเสียงหรือสิ่งดลใจพระเอกให้ไปหานางเองจากเรื่องนภดลเคียงดาว และอีกในหลายๆเรื่อง คิดว่าเป็นเอกลักษณ์ดี
หนิงจบเอกวิชาภาษาไทย มาได้เรียนเรื่องพวกนี้มาจากวรรณคดีโบราณและวรรณกรรมจึงสนใจนักเขียนคนนี้มากค่ะ อยากรู้จักประวัติคุณแอลลี่จัง ว่าได้จบเอกคล้ายแบบนี้รึป่าว แต่ถ้าจะให่เดาน่าจะเป็นอักษร หรือภาษาไทยแบบหนิงนี่แหละค่ะ ได้อ่านรีวิวของคุณฟีน่าแล้วอยากถามว่าคุณแอลลี่มีอาชีพเป็นนักเขียนอย่างเดียวรึป่าวคะ หรือว่ามีงานประจำด้วย อยากรู้มากๆๆค่ะ และถ้าให้เดาน่าจะเป็นอาจารย์มหาลัยรึป่าวคะ อิอิ


โดย: หนุงหนิง IP: 1.46.232.200 วันที่: 24 พฤษภาคม 2554 เวลา:16:53:31 น.  

 
คุณหนิงค่ะ ตอบแทนเจ้าแอลนิดหนึ่งแล้วกันเท่าที่จะรู้ แอลเขียนหนังสืออย่างเดียวค่ะ แต่พักหลังเห็นไปทำงานเป็นสาวออฟฟิศล่ะ แต่ออฟฟิศไหนก็อย่าไปสนใจเลยค่ะ ส่วนจบไร จำไม่ผิดจบอักษรฯค่ะ อักษรอังกฤษเปล่าหว่า ชักลืมๆค่ะ แต่แน่นอนวาไม่ได้เป็นอาจารย์ค่ะ ถ้ามีเฟซก็เล่นเฟซคุยกับแอลได้นะคะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 25 พฤษภาคม 2554 เวลา:9:18:06 น.  

 
ปกติเห็นหนังสือของแอลลี่วางในร้านหนังสือ
แต่ไม่เคยแม้จะหยิบมาอ่านไม่รู้ทำไม
บังเอิญเข้ามาอ่านรีวิวของคุณฟีน่า
หลังจากนั้นก็ตามซื้อเกือบทุกเล่ม
ชอบแนวนี้เหมือนกันรักเยอะๆที่พระเอกเรามีให้นางเอก
เยี่ยมจริงๆ
เหมือนคุณฟี่น่าบอกพระเอกนางเอกไม่กินหญ้านี่ละใช่เลย ขอบคุณสำหรับคำแนะนำที่ทำให้มีโอกาสทำความ
รู้จักกับนักเขียนที่เขียนแนวที่ชอบ
รีวิวทุกเรื่องได้ตรงใจ และจูงใจ จริงๆ thanksๆๆๆๆๆๆๆ


โดย: jeab IP: 101.109.72.215 วันที่: 14 มิถุนายน 2554 เวลา:21:06:22 น.  

 
คุณjeab ยินดีค่าที่มีประโยชน์กับการเลือกอ่านนิยายนะคะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 15 มิถุนายน 2554 เวลา:8:56:10 น.  

 
ขอบคุณคุณฟีน่าค่ะที่ทำให้รู้จักแอลลี่ เพิ่งได้อ่านพี่ตุลย์เป็นเรื่องแรก ฮือๆๆ เมื่อคืนนอนตีสาม เกือบมาทำงานไม่ไหวเลยค่ะ


โดย: นานาจิตตัง IP: 118.173.92.198 วันที่: 16 มิถุนายน 2554 เวลา:13:11:34 น.  

 
หนูจะตามซื้อเลยค่ะ ขอบคุณมากๆนะคะคุณพี่ฟีน่า


โดย: {KPY} IP: 58.9.155.133 วันที่: 28 กันยายน 2554 เวลา:21:16:49 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.