Group Blog
 
<<
มีนาคม 2559
 
8 มีนาคม 2559
 
All Blogs
 
บันทึกการเทรดวันที่ 8 มี.ค.59 ใจคิด แต่มือไม่ไป

    เช้านี้เปิดหล่นมาหน่อย แล้วก็สวิงออกทางข้างแบบไม่มีทิศทางแน่นอน ใน2นาทีก็มีสัญญาณแบบครบเงื่อนไข แต่ตัดสินใจยังไม่เข้า เพราะแท่งเทียนใน15และ30นาทียังไม่เฟิมอะไรเลย อยู่ในกรอบ900-905ตลอดเช้า เปิดบ่ายมาก็อยู่ในกรอบเดิม บ่ายโมงยี่สิบ สังเกตุใน2นาทีแท่งเทียนขึ้นไปชนเส้น20วันแล้วไม่ผ่านขึ้นไป ซึ่งระบบemaที่เราเคยใช้ก็เปิดช้อตแถวนี้ได้ ที่ประมาณ901 เพราะมีแนวโน้มว่าเป็นทางลง หรือถ้าไม่แน่ใจก็รอเด้งขึ้นมาชนอีกทีแล้วไม่ผ่านค่อยเข้าก็ได้ แต่ด้วยความที่ไม่ได้ใช้ระบบนี้มานานเลยเกิดความไม่มั่นใจ ไม่ได้เข้าอยู่ดี ใน15นาทีเปิดบ่ายมาก็เป็นแท่งแดงยาวมาพร้อมสัญญาณช้อตจากema แท่งต่อไปถ้าแดงมาก็เปิดช้อตได้เหมือนกัน แต่เขียวดันมาซะนี้ เลยยังไม่ได้เข้าเหมือนกัน จากทั้งสองสัญญาณ  ราคาก็ลงไปถึง897แล้วก็เด้ง เกือบบ่ายสามขึ้นไปชนเส้น20วันแล้วไม่ผ่าน กลับเป็นแท่งแดงลงมาอีก ตามระบบemaก็เปิดช้อตตรงนี้ได้อีก แถวๆ899-890 แต่ใน15นาทีดันเกิดเข็มล่าง เลยไม่แน่ใจอีกละว่าจะลงแน่หรือเปล่า ต้องรอแท่งต่อไปว่าจะเป็นเขียวหรือแดง ก็ไม่ได้ทำไรอีกน่ะแหละ จากนั้นราคาก็ลงไปถึง894แล้วก็เด้งออกทางข้าง ใน30นาทีก็เป็นแท่งแดงมาพร้อมสัญญาณช้อตจากemaอีก ใน15นาทีแดงก็ตามเข็มล่างมา ยังงี้บอกว่ามีแนวโน้มที่จะลงละนะ แต่ใน2นาทียังออกทางข้างอยู่ ขึ้นหน่อยๆด้วย เอาไงดี รออีกหน่อยน่ะ เลยรอดูแท่งเทียนใน2นาทีก่อน  บ่ายสามสี่สิบ ใน2นาทีแท่งเทียนก็ขึ้นไปชนเส้น20วันอีกทีแล้วไม่ผ่าน ย่อลงมาเป็นแท่งแดง ใน15นาทีก็เป็นแดงเข็มบน ใน30นาทีก็เป็นแดงตามสัญญาณช้อตมา สมควรเปิดช้อตแถวๆนี้ที่896-897 แต่พอถึงกลางทางแบบนี้เราเกิดความไม่มั่นใจทุกที ไม่รู้ราคาจะหยุดลงเมื่อไหร่ พอไม่ได้เข้าต้นเทรนก็ตัดสินใจยากแบบนี้แหละ แล้วเราก็ไม่ค่อยชอบเข้ากลางทางด้วย ก็เลยไม่ได้เข้าอีกน่ะแหละ แล้วราคาก็ลงไปเรื่อยๆจนปิดเย็นไปที่887.7 เราเลยไม่ได้อะไรเลยจากการลงในวันนี้ค่ำกลับมาทบทวนว่าทำไมเราลังเลจังวันนี้ น่าจะเป็นเพราะตอนหลังเราค่อนข้างใส่ใจในระบบ2นาทีมาตลอด ทำให้การสังเกตุหรือการตัดสินใจในการเปิดสัญญาด้วยระบบอื่นเลือนๆไป แล้วก็พบจุดสำคัญอีกจุดนึง คือเราได้ใส่ simulate macd ในกราฟ2นาทีไว้ ทีนี้เมื่อถึงจุดที่ควรจะเปิดสัญญาตามระบบอื่นอย่างที่เราเล่าให้ฟังไปแล้วนั้น(ได้เอาวงกลมและสี่เหลี่ยมครอบไว้) สัญญาณ simulate ก็เข้ามา interfere การตัดสินใน เช่น ควรจะเปิดช้อต แต่สัญญาณลองยังอยู่ ทั้งๆที่แท่งเทียนก็เป็นแดงแล้ว ทำให้ไม่กล้าเข้า ต้องรอให้สัญญาณเป็นช้อตซะก่อน แล้วบางทีสัญญาณก็มาตรงข้ามกันติดๆกัน กว่าจะชัดเจนว่าเป็นลง ราคาก็ลงไปเยอะแล้ว ไม่เหมาะที่จะเปิดสัญญาซะแล้ว ยังงี้เป็นต้น ต่อไปเลยคิดว่าเอาสัญญาณที่ว่าใน2นาทีออกไปดีกว่า แล้วลองดูว่าการตัดสินใจจะดีขึ้นไหม

มาดูพรุ่งนี้กันครับ
tf week เกิดเข็มแดงบนยาวอยู่นอกเทรนบนและเหนือเส้น5วัน อินดี้ยังเป็นขึ้นหมดอยู่ อันนี้ยังไม่ชัดเจน อาจจะลงหรือออกทางข้างก็ได้ครับ หรือเผลอๆก็อาจจะกลับเป็นขึ้นก็ได้ อิ อิtf day วันนี้ราคาไม่สามารถเบรคเทรนบนขึ้นไปได้ กลายเป็นแท่งแดงยาวกลับลงมา แต่ยังอยู่เหนือเส้น5วัน อินดี้ส่วนใหญ่ยังเป็นขึ้น แบบนี้ก็ไม่ชัดเจนเหมือนกัน อาจจะออกทางไหนก็ได้ รับ 877 852 ต้าน 910 918tf 60 นาที เกิดเป็นทางลงในเขื่อนขาขึ้น อินดี้เป็นลงหมด แท่งเทียนล่าสุดเป็นแท่งแดงอยู่ใต้เส้น5วันและ20วัน อีกามาสี่ตัวแล้ว แบบนี้อาจจะลงต่อได้ครับ รับ 880 872 ต้าน 906 915tf 15 นาที เป็นทางลงในเขื่อนขาขึ้น อินดี้เป็นลงหมด แท่งเทียนล่าสุดเป็นแท่งแดงสั้นมีใส้บนอยู่ใต้เส้นemaทุกเส้น เว้นเส้น200วัน แบบนี้มีโอกาสลงต่อได้ครับ รับ 883 868 ต้าน 906 921สรุป น่าจะลงต่อนะครับ แต่ก็อาจจะพลิกผันเป็นอย่างอื่นได้เหมือนกัน
   พรุ่งนี้เช้าไม่อยู่นะครับ ขอให้ทุกท่านโชคดีในการเทรดครับ บายเลยครับSmileySmileyCreate Date : 08 มีนาคม 2559
Last Update : 8 มีนาคม 2559 19:49:39 น. 0 comments
Counter : 513 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
phajongs
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 37 คน [?]
รับราชการมาจนจะเกษียณ เลยหาอะไรไว้ทำที่ได้ตังด้วย พรรคพวกไปทำสวนบ้าง เป็นที่ปรึกษาบริษัทบ้าง เราไม่เอาดีกว่าไม่อยากเหนื่อยหรือเป็นขี้ข้าใครอีก เคยเล่นหุ้นก่อนวิกฤติต้มยำกุ้งบางตัวขายทัน ที่ขายไม่ทันจากห้าหมื่นเหลือบาทเดียวหุ้นเดียว เร็วๆนี้มีคนมาเทคโอเวอร์แบงก์ที่ถืออยู่เขาขอซื้อเจ็ดบาทห้าสิบเลยขายไป เว้นไปเป็นสิบๆปีกลับมาปัดฝุ่นอีกที เริ่มที่หุ้นเมื่อเดือนก.ค.ที่แล้ว ได้เรื่องเลยมันเริ่มลงอีกแล้วเลยขายล้างพอร์ตขาดทุนไปซัก7% หันมาศึกษาtfexจะได้ไม่ต้องวอรี่ว่าหุ้นจะขึ้นหรือลง ขอแรงๆหน่อยละกัน คิดว่าเป็นคำตอบสุดท้ายแล้วสำหรับกิจกรรมหลังเกษียณ
Flag Counter
Friends' blogs
[Add phajongs's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.