Group Blog
 
<<
มกราคม 2559
 
18 มกราคม 2559
 
All Blogs
 
บันทึกการเทรดวันที่18 ม.ค.59 เข้าช้าไปนิด ออกช้าไปหน่อย ตอนบ่ายโดนหลอกอีก

    เช้านี้เปิดหล่นมา10จุดเลย แล้วออกทางข้าง  สิบโมง เกิดเข็มนอกbbล่าง แล้วตามด้วยเขียว แต่เป็นเข็มบน ใน2นาทีก็มีสัญญาณลองครบเงื่อนไขตอนสิบโมงสิบนาที เห็นแนวโน้มยังขัดกันอยู่ เลยรอดูไปก่อน สิบโมงครึ่งใน15นาทีเขียวก็มาอีก แต่เกือบเป็นโดจิ ราคาก็ยังออกทางข้างอยู่ แบบนี้อาจจะออกข้างต่อไปได้ รอหน่อยดีกว่า แล้วแท่งเขียวตันก็ตามมา ตามด้วยเขียวเข็มบน แต่เห็นราคาเริ่มออกข้างทางขึ้น  macd cloudใน2นาทีก็เป็นทางขึ้น และพอจบแท่งใน15นาทียืนอยู่เหนือเส้น5วันได้ เลยตัดสินใจเปิดลองไปที่753.5 จากนั้นแท่งแดงก็มา ราคาก็ออกทางข้างในกรอบ 751-754 เป็นงี้ทุกทีซีน่ะ แต่ใจเย็นไว้ก่อน ฝึกจิตใจไว้ไม่ให้หวั่นไหวแม้เปิดลองแล้วราคาจะลง 55 เที่ยงกว่าก็เด้งเลย อิ อิ สมกับที่รอคอย ขึ้นไปถึง761กว่าๆแล้วก็ปิดเที่ยงไปที่760กว่าๆ
   บ่ายเปิดมาเด้งขึ้นไปหน่อยแล้วก็ย่อ ใน15นาทีเกิดเข็มบนแดงนอกเส้นbba แล้วตามด้วยแท่งแดงตอนบ่ายสองครึ่ง ใน2นาทีก็มีสัญญาณช้อตครบเงื่อนไข เลยปิดลองไปที่757.8 ได้มา4.3จุด แต่ยังไม่เปิดช้อตต่อเนื่อง เพราะรอให้จบแท่งก่อน พอจบแท่งเป็นแดงยาวเลยเปิดช้อตไปที่754 แต่พ่อเจ้าประคุณเอ๋ย แท่งถัดมาใน15นาทีเกิดเป็นโดจิซะนี่ แบบนี้อาจจะออกทางข้างหรือกลับเป็นขึ้นได้นะ แล้วแท่งต่อมาเขียวก็มาอีก ราคาลงไปที่751กว่าๆแล้วก็เด้ง ชักไม่ค่อยสวยแล้ว ใน15นาทีแท่งถัดมาตอนบ่ายสามสิบห้าเขียวยาวมาเลย สัญญาณลองจากemaก็มาด้วย ใน2นาทีสัญญาณลองก็มาครบเงื่อนไขอีก แบบนี้ต้องปิดไปก่อนแล้ว กว่าจะปิดได้ก็ปาเข้าไป757.9 โดนไป3.9จุด แล้วก็ไม่ได้เปิดลองต่อ เพราะไม่มั่นใจแล้วว่าจะสวิงต่อไปแบบไหน ราคาก็ขึ้นไปถึง764กว่าๆแล้วก็ย่อ แล้วก็เด้งขึ้นไปถึง766ตอนสี่โมง เราทนดูไม่ได้เลยปิดคอมออกไปธุระซะเลย กลับมาเปิดดูเห็นย่อลงมาปิดที่758ค่ำกลับมาทบทวนระบบเทรดว่า วันนี้ทำไมเข้าช้า ออกช้า แล้วตอนบ่ายก็พลาดอีก วันนี้เลยได้ไม่คุ้มเสีย เลยเห็นว่า เช้าที่เข้าช้าเพราะใน15นาทีเป็นแท่งเขียวก็จริง แต่มาเป็นเข็มบนและโดจิ ทำให้ไม่มั่นใจว่าราคาจะไปตามสัญญาณใน2นาทีหรือเปล่า แล้วราคาก็ไปตามสัญญาณใน2นาทีจริงๆ ส่วนขาออกนั้นเรารอแท่งเทียนใน15นาทีจบก่อน เลยทำให้ออกช้ากว่าสัญญาณใน2นาทีไปหน่อยเลยได้ราคาไม่ดี แล้วมาเปิดช้อตต่อตอนจบแท่งใน15นาที ทำให้ใกล้จุดกลับตัว แล้วก็กลับตัวอีก ทำให้ต้องคัทไป หลังจากนั้นเราก็เกิดความไม่มั่นใจในสัญญาณเลยพลาดไม่ได้เข้าตามสัญญาณใน2นาที พอวิแคะแล้วจะเห็นว่า เมื่อสัญญาณใน2นาทีมาครบเงื่อนไข มักจะไม่หลอก แต่จะไปไกลหรือไม่ก็เป็นอีกเรื่อง ถ้าไปไกลก็ได้เยอะ ไปใกล้ก็อาจจะได้น้อยหรือขาดทุนนิดหน่อย แต่รวมๆแล้วก็ยังได้มากกว่าเสียอยู่ดี อันนี้ถ้าหากรอแท่งเทียนใน15นาทีเฟิมด้วยชัวร์ๆแบบจบแท่งเทียน ก็อาจจะทำให้เข้าช้าไป เพราะบางทีมาเป็นแท่งยาว กว่าจะจบก็จวนจะกลับตัวแล้ว แบบนี้ต่อไปถ้าจะเสี่ยงเข้าตามสัญญาณ2นาทีโดยไม่ต้องรอให้แท่งใน15นาทีจบแท่ง เพียงแต่ให้เป็นแท่งที่ไปในทิศทางเดียวกับ2นาทีก็พอ ยังงี้น่าจะเวิร์คกว่า ที่จะดูแท่งเทียนใน15นาทีเป็นหลักให้ครบตามระบบของ15นาทีซึ่งในตลาดที่ผันผวนอาจจะเป็นไม่ทันการณ์  แต่บางทีแท่งเทียนพอจบก็เปลี่ยนสีได้เหมือนกันนะ แล้วเอาไงดีฟระ ต่อไปคงต้องเอาแบบนี้แล้วละ ใช้สัญญาณใน2นาทีเป็นหลักในการเข้าออก แล้วเหลือบดู15นาทีว่าแท่งเทียนไปทิศทางเดียวกันไหม ถ้าสีเดียวกันก็ใส่เลย ได้น้อยได้มากหรือขาดทุนนิดหน่อยก็ไม่ว่ากัน ลองดูซักตั้งว่าผลจะเป็นไง ดีไหมครับพี่น้อง อิ อิ
มาดูพรุ่งนี้กันครับ
tf week เป็นแท่งเขียวสั้นมีใส้บน อยู่ใต้เส้น5วันและเหนือเส้นbbb  อินดี้ยังเป็นลงหมดอยู่ แบบนี้อาจจะออกทางข้างก็ได้ครับtf day เกิดแท่งเขียวยาวอยู่เหนือเส้นbbb มีใส้ยาวขึ้นไปชนเส้น5วัน อินดี้ส่วนใหญ่ยังเป็นลง อันนี้เหมือนกันครับ อาจจะออกทางข้างก็ได้ รับ 745 ต้าน 783tf 60 นาที เริ่มเป็นทางขึ้นในเขื่อนขาลง อินดี้ส่วนใหญ่เป็นลง แท่งเทียนล่าสุดเป็นแท่งแดงยาวอยู่เหนือเส้น5วัน ขึ้นไปชนเส้น20วัน ลักษณะสองแท่งสุดท้ายเป็นแท่งกลืนกิน(engulfing) บวกลบกับแล้วเป็นเข็มบนนอกเส้น5วัน ขึ้นไปชนเส้น20วัน แบบนี้ต้องรอดูแท่งพรุ่งนี้ครับ ถ้าเขียวมาก็ขึ้น ถ้าแดงมาก็ลง หรืออาจจะออกทางข้างก็ได้ รับ 746 740 ต้าน 769 776tf 15 นาที ออกทางข้างในเขื่อนขาลง อินดี้ส่วนใหญ่เป็นลง แท่งเทียนล่าสุดเป็นโดจิอยู่ใต้เส้น5วันและ20วัน อันนี้มีโอกาสออกได้ทุกทางครับ แต่ดูจากการที่ลงมาแล้วเป็นโดจิ ก็อาจจะกลับเป็นขึ้นหรือออกทางข้างก็ได้ รับ 751 746 ต้าน 760 778สรุป ไม่รู้ว่าจะออกทางไหนเหมือนกัน555 รอตลาดเฉลยพรุ่งนี้ละกันครับ อิ อิ
   บายเลยครับSmileySmileyCreate Date : 18 มกราคม 2559
Last Update : 18 มกราคม 2559 21:08:49 น. 0 comments
Counter : 508 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
phajongs
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 37 คน [?]
รับราชการมาจนจะเกษียณ เลยหาอะไรไว้ทำที่ได้ตังด้วย พรรคพวกไปทำสวนบ้าง เป็นที่ปรึกษาบริษัทบ้าง เราไม่เอาดีกว่าไม่อยากเหนื่อยหรือเป็นขี้ข้าใครอีก เคยเล่นหุ้นก่อนวิกฤติต้มยำกุ้งบางตัวขายทัน ที่ขายไม่ทันจากห้าหมื่นเหลือบาทเดียวหุ้นเดียว เร็วๆนี้มีคนมาเทคโอเวอร์แบงก์ที่ถืออยู่เขาขอซื้อเจ็ดบาทห้าสิบเลยขายไป เว้นไปเป็นสิบๆปีกลับมาปัดฝุ่นอีกที เริ่มที่หุ้นเมื่อเดือนก.ค.ที่แล้ว ได้เรื่องเลยมันเริ่มลงอีกแล้วเลยขายล้างพอร์ตขาดทุนไปซัก7% หันมาศึกษาtfexจะได้ไม่ต้องวอรี่ว่าหุ้นจะขึ้นหรือลง ขอแรงๆหน่อยละกัน คิดว่าเป็นคำตอบสุดท้ายแล้วสำหรับกิจกรรมหลังเกษียณ
Flag Counter
Friends' blogs
[Add phajongs's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.