Group Blog
 
<<
มกราคม 2559
 
12 มกราคม 2559
 
All Blogs
 
บันทึกการเทรดวันที่12ม.ค.59 เปลี่ยนระบบเลยไมได้เข้าเลย

    เช้านี้เปิดหล่นมาอีก4จุดแล้วลงต่อไปถึง755 แล้วก็ไปข้างทางขึ้นอย่างช้าๆ มีหยุดพักระหว่างทางบ้าง ใน2นาทีมีสัญญาณลองบ้างช้อตบ้าง แต่ยังไม่ครบเงื่อนไข สิบเอผ้ดโมงยี่สิบขึ้นไปถึง762กว่าๆแล้วก็ย่อ ใน2นาทีมีสัญญาณช้อต ไม่ครบเงื่อนไข ใน15นาทีราคาขึ้นไปชนเทรนบนแล้วไม่ผ่าน แท่งถัดมาเป็นแดง คิดจะเปิดช้อตเหมือนกัน แต่เห็นแท่งเทียนไม่ได้เป็นเข็มบนที่ชัดเจน ไม่แน่ใจว่าจะกลับเป็นลงหรือเปล่า เลยรอดูไปก่อน จากนั้นราคาก็ลงไปเรื่อยๆจนปิดเที่ยงไปที่753กว่าๆ
   เปิดบ่ายหล่นมาอีกหน่อยถึง752กว่าๆแล้วก็เด้ง แต่ใน15และ30นาที มีสัญญาณช้อตจากema บ่ายสองครึ่งใน2นาทีสัญญาณลองมาครบเงื่อนไข ถ้ายังไม่เปลี่ยนระบบเราก็คงเปิดลองตรงนี้แถวๆ755 แต่วันนี้เราใช้ระบบที่ต้องดูแท่งเทียนใน15นาทีประกอบด้วย ซึ่งแท่งเทียนได้ตัดเส้น20วันลงมาแล้วและยังไม่ตัดขึ้น เลยรอดูไปก่อน แล้วใน15นาทีแท่งเขียวก็มา เป็นแท่งคู่คนละสีซึ่งนับว่าเป็นเข็มล่างนอกเส้น20วันได้เหมือนกัน ต้องรอดูแท่งต่อไปว่าแดงหรือเขียวจะมา ปรากฎว่าแดงมาและยังอยู่ใต้เส้น20วันอยู่ แบบนี้ไม่แน่ซะแล้วว่าจะกลับเป็นขึ้นแน่หรือเปล่า   แท่งถัดมาใน15นาทีเขียวก็มา แต่ก็ยังอยู่ใต้เส้น20วันอยู่ เลยคิดว่ารอให้แท่งเทียนใน15นาทีกลับไปยืนเหนือเส้น20วันได้ก่อนแล้วค่อยเปิดลองดีกว่า  พอบ่ายสามเขียวยาวมาเลย สัญญาณลองจากemaก็มาทั้งใน15และ30นาที  จากนั้นราคาก็ขึ้นแบบนันสต้อปอีกละ ยังงี้เราก็ตกรถอีกละดิ ทำไรไม่ได้ละ ได้แต่นั่งมองราคาขึ้นไปเรื่อยๆด้วยความเสียดาย แต่ไม่เสียใจ เพราะเราตัดสินใจตามกราฟ ตามแท่งเทียน และตามระบบที่วางไว้ พลาดไปครั้งนี้ก็ไม่เป็นไร วันหลังเอาใหม่ แล้วราคาก็ปิดเย็นไปที่774.8 โดยที่เราไม่ได้ประโยชน์จากการขึ้นแรงในครั้งนี้เลยวันนี้เราตัดสินใจตามกราฟและแท่งเทียนที่เห็น อาจจะรอบคอบเกินไปนิดนึง แต่ก็คิดว่าไม่เป็นไร เพราะเป็นการตัดสินใจอย่างมีเหตุผล  แต่ถึงอย่างไรก็ต้องจำสถานการณ์ในวันนี้ไว้เหมือนกันว่า  ถ้าแท่งเทียนชนแนวต้านแล้วไม่ผ่าน ราคาย่อลงและแท่งเทียนเปลี่ยนสี ก็เป็นสัญญาณการกลับตัวได้เหมือนกัน อีกอันนึงก็คือ ถ้าเกิดแท่งเทียนคู่คนละสีขนาดเท่ากัน ก็เหมือนเกิดเข็มเหมือนกัน และน่าจะมีน้ำหนักในการกลับตัวมากกว่าเกิดเข็มด้วยซ้ำไป วันหลังเจอแบบนี้อีกจะได้คิดใหม่ทำใหม่

มาดูพรุ่งนี้กันครับ
tf week แท่งเขียวยาวขึ้น ใส้ล่างสั้นลง ยังอยู่ที่เส้นbbbเหมือนเดิม อินดี้ยังเป็นลงหมดอยู่ แต่macd hist เริ่มเปลี่ยนจากแดงเป็นเขียว แบบนี้อาจจะขึ้นต่อหรือออกทางข้างก็ได้ครับtf day เกิดแท่งเทียนเขียวยาวมีใส้ล่าง ตัดผ่านเส้น5วีนขึ้นไป อินดี้มีทั้งขึ้นลงพอๆกัน อันนี้เหมือนกันครับ อาจจะขึ้นต่อหรือออกทางข้างก็ได้ รับ 745 ต้าน 783 806tf 60 นาที เป็นทางขึ้นในเขื่อนขาลง อินดี้เป็นขึ้นหมด แท่งเทียนล่าสุดเป็นแท่งเขียวยาวตัดผ่านเส้นbbtขึ้นไป อันนี้บอกว่าอยากจะขึ้นต่อนะครับ รับ 769 750 746 ต้าน 778 783 788tf 15 นาที เบรคเทรนบนขึ้นไปได้แล้ว เริ่มเป็นทางขึ้น อินดี้เป็นขึ้นหมด แท่งเทียนล่าสุดเป็นแท่งแดงสั้นอยู่เหนือเส้น5วัน แบบนี้ก็อาจจะขึ้นต่อหรือออกทางข้างก็ได้เหมือนกัน รับ 756 746 ต้าน 778 787 797สรุป อาจจะขึ้นต่อหรือออกทางข้างก็ได้ครับ
   บายเลยครับSmileySmiley
Create Date : 12 มกราคม 2559
Last Update : 12 มกราคม 2559 20:31:02 น. 0 comments
Counter : 579 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
phajongs
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 37 คน [?]
รับราชการมาจนจะเกษียณ เลยหาอะไรไว้ทำที่ได้ตังด้วย พรรคพวกไปทำสวนบ้าง เป็นที่ปรึกษาบริษัทบ้าง เราไม่เอาดีกว่าไม่อยากเหนื่อยหรือเป็นขี้ข้าใครอีก เคยเล่นหุ้นก่อนวิกฤติต้มยำกุ้งบางตัวขายทัน ที่ขายไม่ทันจากห้าหมื่นเหลือบาทเดียวหุ้นเดียว เร็วๆนี้มีคนมาเทคโอเวอร์แบงก์ที่ถืออยู่เขาขอซื้อเจ็ดบาทห้าสิบเลยขายไป เว้นไปเป็นสิบๆปีกลับมาปัดฝุ่นอีกที เริ่มที่หุ้นเมื่อเดือนก.ค.ที่แล้ว ได้เรื่องเลยมันเริ่มลงอีกแล้วเลยขายล้างพอร์ตขาดทุนไปซัก7% หันมาศึกษาtfexจะได้ไม่ต้องวอรี่ว่าหุ้นจะขึ้นหรือลง ขอแรงๆหน่อยละกัน คิดว่าเป็นคำตอบสุดท้ายแล้วสำหรับกิจกรรมหลังเกษียณ
Flag Counter
Friends' blogs
[Add phajongs's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.