Group Blog
 
<<
มกราคม 2559
 
5 มกราคม 2559
 
All Blogs
 
บันทึกการเทรดวันที่ 5 ม.ค.59 เล่นสั้นห้ามเผลอ

    วันนี้เปิดมาก็เด้งเลย ขึ้นไปถึงเกือบ784แล้วออกทางข้าง สิบโมงกระดานหุ้นเปิดก็ยังออกทางข้างอยู่ คิดว่าน่าจะยังไม่มีอะไรเลยลุกไปทำธุระนิดหน่อย กลับมาดูตอนสิบโมงกว่า อั๊ยยะ ตอนสิบโมงสิบใน2นาทีมีสัญญาณช้อตครบเงื่อนไขแถวๆ782 แต่ตอนเรากลับมาหล่นไป779แล้ว ทำไรไม่ได้ละเพราะเราไม่เปิดตามอยู่แล้ว คงต้องรอสัญญาณกลับตัวแล้วละ สิบโมงห้าสิบสัญญาณลองใน2นาทีก็มาครบเงื่อนไข เลยเปิดลองไป ได้ที่ 776.8 คราวนี้ไม่ตั้งต้อปละ รอออกเมื่อกลับตัวละกัน จากนั้นราคาก็ขึ้นไปเรื่อยๆจนถึง781แล้วย่อ ก่อนปิดเช้าสัญญาณช้อตมาครบเงื่อนไขเลยปิดลองไป ตั้งปิดที่789 แต่ไม่ได้ ได้มาที่778.3 ได้มา1.5จุด แล้วจะเปิดช้อตต่อเลย แต่ตลาดปิดไปก่อน เลยต้องรอบ่าย
   บ่ายเปิดมาพอๆกับที่ปิดไปแล้วก็ออกทางข้าง ที่จริงควรจะหาราคาดีๆเปิดช้อตในตอนนี้ แต่เห็นใน15และ30นาที macd hist มีลักษณะเป็นไดวัว เลยเกิดความไม่มั่นใจละ บ่ายสองสี่สิบห้าเด้งไปถึง780กว่าๆแล้วย่อ มีสัญญาณช้อตใน2นาทีอีกครั้ง คิดอยู่ว่าน่าจะเปิดช้อตตรงนี้แถวๆ779-780 เพราะลักษณะเป็นการเด้งในขาลง แต่มันตะหงิดๆตรงไดวัวใน15และ30นาทีนี่แหละ ทำให้ตัดสินใจรอดูก่อน แล้วเป็นไงล่ะ ราคาก็ลงอะดิ ลงไปถึง775แล้วเด้งมาวิ่งในกรอบ775-778 พอถึงสี่โมงสิบก็หล่นอีกทีไปถึง770กว่าๆแล้วก็ออกทางข้าง สี่โมงครึ่งเลยปิดคอมออกไปธุระ เพราะพรุ่งนี้จะไม่อยู่ ถึงมีสัญญาณกลับตัวก็คงไม่เข้าละ ค่ำกลับมาเปิดคอมดูเห็นตอนสี่โมงสี่สิบห้าก็เด้ง มีสัญญาณลองใน2นาทีครบเงื่อนไขแถวๆ 771 นี่ถ้าเราอยู่และพรุ่งนี้อยู่หน้าคอมได้ก็คงเปิดลองไปแล้วละ แล้วถือข้ามไป ในที่สุดก็ปิดเย็นไปที่ 773.2ค่ำกลับมาทบทวน จากการที่เราเปิดลองตามระบบ2นาทีเมื่อวานนี้แล้วโดนต้อปไปนั้น ถ้าไม่ตั้งต้อบและถือรอสัญญาณกลับตัวมาถึงวันนี้ก็คงได้ปิดแถวๆ 782 เสียไปแค่2จุด ไม่ใช่5จุดแบบที่โดนกินต้อปไป อันนี้ไม่ถือว่าผิดปรกติ เพราะทุกระบบย่อมมีโอกาส draw down ด้วยกันทั้งนั้น แล้วเมื่อเช้าถ้าไม่ลุกออกไปทำธุระก็คงได้เปิดช้อตแถวๆนั้นเหมือนกัน แล้วไปปิดข้างล่างตอนมีสัญญาณกลับตัวที่เราเปิดลองไปที่776.8 ก็คงพอได้กำไรบ้างแหละ และตอนบ่ายถ้าไม่คิดมาก ทำตามระบบ2นาทีอย่างเดียว ก็คงเปิดช้อตไปที่779แล้วละ แล้วก็มาปิดเมื่อมีสัญญาณปลับตัวข้างล่างที่771 ก็ได้อีกหลายจุดทีเดียวล่ะ
   สิ่งที่เกิดขึ้นตั้งแต่เมื่อวานถึงวันนี้พอจะอนุมานได้ว่า ระบบ2นาทีเวิร์คพอสมควร แต่ที่เราได้มาจึ๋งเดียว แถมโดนต้อปไปอีกนั้น เป็นเพราะเราพลาดเองคือ
   1.ตั้งต้อป ทำให้โดนกินไปก่อนสัญญาณจริงๆมา
   2.อยากเล่นสั้น แต่ประมาท คิดว่าไม่มีอะไร ไม่เฝ้าหน้าจอตลอด ทำให้เสียโอกาสในการเปิดสัญญา
   3.ไปให้น้ำหนักอินดี้ในtfอื่นๆมากเกินไป โดยเฉพาะวันนี้ทีดูว่าใน15และ30นาทีมีไดวัวนั้น ที่จริงเกิดไดแล้วก็อาจจะไม่เป็นไปตามนั้นก็ได้ อย่างวันนี้ชัดเจนมาก ทีหลังคงต้องดูแท่งเทียนอย่างเดียวละ


มาดูพรุ่งนี้กันครับ

tf week แท่งเทียนยังเหมือนเมื่อวาน คือเป็นแท่งแดงตันสั้นอยู่ใต้เส้น5วัน อินดี้ยังเป็นลงหมดอยู่ แบบนี้อาจจะลงต่อหรือออกทางข้างก็ได้ครับtf day เกิดแท่งแดงยาวอยู่ใต้เส้น5วัน อินดี้เป็นลงหมด อันนี้เหมือนกันครับ มีโอกาสลงต่อ หรืออาจจะออกทางข้างก็ได้ รับ 771 736 ต้าน 806 823tf 60 นาที เป็นทางลงในเขื่อนขาลง อินดี้เป็นลงหมด แท่งเทียนล่าสุดเป็นแท่งแดงยาวพอสมควร มีใส้ล่าง อยู่ใต้เส้น5วัน ยังงี้ก็อาจจะลงต่อหรือออกทางข้างก็ได้เหมือนกันครับ รับ 771 758 ต้าน 778 788tf 15 นาที เป็นทางลงในเขื่อนขาลงเหมือนกัน อินดี้ส่วนใหญ่เป็นลง แท่งเทียนล่าสุดเป็นแท่งเขียวสั้นอยู่ใต้เส้น5วัน อันนี้อาจจะออกทางข้างหรือลงก็ได้ครับ รับ 771 765 ต้าน 778 787   สรุป มีโอกาสออกทางข้าง หรือลงก็ได้ครับ
   พรุ่งนี้เช้าไม่อยู่นะครับ บ่ายไม่รู้จะกลับมาทันตลาดเปิดหรือเปล่า ขอให้ทุกท่านโชคดีในการเทรดครับSmileySmiley
Create Date : 05 มกราคม 2559
Last Update : 5 มกราคม 2559 20:55:30 น. 0 comments
Counter : 611 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
phajongs
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 37 คน [?]
รับราชการมาจนจะเกษียณ เลยหาอะไรไว้ทำที่ได้ตังด้วย พรรคพวกไปทำสวนบ้าง เป็นที่ปรึกษาบริษัทบ้าง เราไม่เอาดีกว่าไม่อยากเหนื่อยหรือเป็นขี้ข้าใครอีก เคยเล่นหุ้นก่อนวิกฤติต้มยำกุ้งบางตัวขายทัน ที่ขายไม่ทันจากห้าหมื่นเหลือบาทเดียวหุ้นเดียว เร็วๆนี้มีคนมาเทคโอเวอร์แบงก์ที่ถืออยู่เขาขอซื้อเจ็ดบาทห้าสิบเลยขายไป เว้นไปเป็นสิบๆปีกลับมาปัดฝุ่นอีกที เริ่มที่หุ้นเมื่อเดือนก.ค.ที่แล้ว ได้เรื่องเลยมันเริ่มลงอีกแล้วเลยขายล้างพอร์ตขาดทุนไปซัก7% หันมาศึกษาtfexจะได้ไม่ต้องวอรี่ว่าหุ้นจะขึ้นหรือลง ขอแรงๆหน่อยละกัน คิดว่าเป็นคำตอบสุดท้ายแล้วสำหรับกิจกรรมหลังเกษียณ
Flag Counter
Friends' blogs
[Add phajongs's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.