space
space
space
<<
ธันวาคม 2559
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
space
space
4 ธันวาคม 2559
space
space
space

แก้เท้าเหม็นให้หายขาดด้วยสมุนไพรไทยการแก้เท้าเหม็นด้วยสมุนไพรไทยนั้นเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการแก้ปัญหากลิ่นเท้าเหม็นเหงื่อออกมาก และรองเท้าเหม็นที่น่าสนใจ สำหรับผู้ที่ไม่ต้องการใช้สารเคมีในการดับกลิ่นเท้าซึ่งผลิตภัณฑ์ที่เป็นสารเคมีที่ใช้กันอยู่ทั่วไปนั้นแบ่งเป็น 4 ประเภทหลักๆ ได้แก่

  1. ช่วยลดความอับชื้นและต้านการขับเหงื่อ เช่น 20% Aluminium Chloride หากยังคงมีเหงื่อออกมาก แพทย์อาจพิจารณารักษาโดยการฉีด Botulinum Toxin ที่ฝ่าเท้า เพื่อระงับ สัญญาณที่มาจากสมองไปยังต่อมเหงื่อเพื่อให้ลดการสร้างเหงื่อที่เท้า
  2. ช่วยลดปริมาณเชื้อแบคทีเรีย เช่น Clindamycin, Erythromycin เป็นต้น
  3. ช่วยให้ผิวหนังลอกและฆ่าเชื้อแบคทีเรีย เช่น Benzoyl peroxide เป็นต้น
  4. ผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำหอมเป็นส่วนประกอบหลัก เพื่อบดบังกลิ่นไม่พึงประสงค์

แก้เทา้เหม็น

วันนี้เรามีตัวเลือกที่ดีกว่าสำหรับผู้ที่ต้องการหลีกเลี่ยงการใช้สารเคมีที่อาจก่อให้เกิดอาการแพ้ที่รุนแรงกว่าและอาจทำให้เกิดการสะสมในร่างกายในระยะยาวได้สเปรย์แก้เท้าเหม็นที่เราแนะนำขวดนี้นอกจากจะเป็นสารสกัดสมุนไพรไทยจากธรรมชาติแล้วสมุนไพรทั้ง 18 ชนิดที่รวมอยู่ในสเปรย์ดับกลิ่นเท้าขวดนี้ยังทำงานได้ครอบคลุมเหมือนกับการใช้ผลิตภัณฑ์จากสารเคมีทั้ง4ประเภทไปพร้อมๆกัน กล่าวคือ คุณสมบัติของสมุนไพรที่บรรจุในสเปรย์แก้เท้าเหม็นขวดนี้บางตัวออกฤทธิ์ในการต้านการขับเหงื่อ(สารส้มสะตุ),บางตัวออกฤทธิ์ในการยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย(ทับทิม ใบพลู ขิงกระชาย ใบบัวบก),สมุนไพรบางตัวออกฤทธิ์ ฆ่าเชื้อแบคทีเรียและเชื้อรา(ขมิ้นชันไพลข่า ตะไคร้ชุมเห็ดเทศ)และสมุนไพรบางตัวออกฤทธิ์ในการดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ช่วยดับกลิ่นเท้า(มะกรูดอบเชยเทศ ใบฝรั่ง)ซึ่งไม่ใช่แค่การใช้กลิ่นหอมเพื่อบดบังกลิ่นเหม็นเหมือนผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำหอมเป็นส่วนประกอบหลักแบบสเปรย์ดับกลิ่นเท้าที่ขายตาม7-11แต่จะเป็นการมุ่งแก้เท้าเหม็นให้หายขาดที่สาเหตุอย่างแท้จริง

ทั้งนี้ทั้งนั้นไม่ว่าจะมีตัวช่วยในการแก้ปัญหาเท้าเหม็นที่ดีอย่างไรสิ่งสำคัญที่สุดที่ต้องปฏิบัติควบคู่ไปการกับการใช้สเปรย์สมุนไพรดับกลิ่นเท้าก็คือการดูแลรักษาความสะอาดเท้าการทำความสะอาดถุงเท้าและรองเท้าก่อนสวมถุงเท้าและรองเท้าทุกครั้งควรรอจนเท้าแห้งสนิทเสียก่อนควรเลือกใช้ถุงเท้าที่เป็นเส้นใยธรรมชาติแทนการใช้ใยสังเคราะห์ควรมีรองเท้าอย่างน้อย2 คู่ใส่สลับกันควรนำรองเท้าออกมาตากแดดและผึ่งลมบ้างเป็นต้นเมื่อทำได้ตามคำแนะนำเบื้องต้นนี้แล้วกลิ่นเท้าเหม็น หายขาดได้จึงไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป


เอกสารอ้างอิง

บทความเผยแพร่ความรู้สู่ประชาชน ภาควิชาจุลชีววิทยา คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

1.

 

Create Date : 04 ธันวาคม 2559
1 comments
Last Update : 24 กุมภาพันธ์ 2560 19:07:57 น.
Counter : 642 Pageviews.

 

สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาทักทาย สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ

 

โดย: nokyungnakaa 21 กุมภาพันธ์ 2560 17:08:56 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

space

สมาชิกหมายเลข 3552941
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3552941's blog to your web]
space
space
space
space
space