พฤศจิกายน 2555

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
Try to eat at จันกะผัก เชียงราย
สวัสดีคะ ชาวบล็อกทั้งหลาย :)) หลังจากหายไปนานหลายเดือนเกือบร่วมปีกันเลยทีเดียว วันนี้ก็ได้ฤกษ์มาอัพเดตบล็อกสักที ตอนนี้ก็ชีวิตมีความสุขปกติดี ฮี่ๆๆๆ ตอนนี้ก็ใช้ชีวิตเป็นนักศึกษาปี 3 แล้ว ใกล้จะจบแล้ว ถ้าถามว่าเวลาว่างเยอะไหมทำไมถึงไมมาอัพบล็อกก็เยอะนะคะ แต่เอาเวลาไปทำอย่างอื่นมากกว่า ไม่ใช่ไม่อยากอัพนะ แต่ไม่รู้จะอัพอะไรดีที่มันเจ๊งๆ

ตอนนี้ชีวิตการเรียนก็เรื่อยๆ เหนื่อยและหนักพอสมควรกับนักศึกษาชั้นปีที่ 3 และได้เกรดน้อยๆแล้วก็กับการที่เข้าใจภาษาอังกฤษยากกว่าคนอื่นประเด็นคือ ไม่เก่งนั่นเอง กับโปรเจคทุกวิชาที่เรียน 22 หน่วย 7 วิชา ในเทอมนี้ แต่ก็ต้องพยายามกันต่อไป ชีวิตคนเราต้องเดินหน้าเสมอ :)))

หลังจากที่พร่ามมาเยอะแล้ว กับเรื่องต่างๆในชีวิต อยากจะบอกก่อนว่าเป็นคนชอบเที่ยวแล้วก็ชอบกินมาก ไปในหลายๆที่บ่อยแต่ไม่ค่อยได้ถ่ายรูปเลย มีครั้งนี้ที่ถ่ายรูปเลยอยากจะมาแนะนำ สถานที่บรรยากาศดีๆ แล้วก็อาหารอร่อยราคาไม่แพง เพราะเป็นนักศึกษาอยู่เลยจะต้องจำกัดมนเรื่องของเงินด้วย เลยอยากจะแนะนำคะ

ในช่วงนี้ก็เริ่มเข้าฤดูหนาวกันแล้ว ที่เชียงรายก็เริ่มอากาศเย็นแล้ว ตอนเช้ามีหมอกเยอะมากเป็นสีขาวปิดถนนเลย อยากจะบอกว่าควันออกปาก ฮ่าๆๆๆๆ รู้สึกดี ก็เลยอยากจะแนะนำมาเที่ยวที่เชียงรายคะ แล้วคนที่มาเชียงรายส่วนใหญ่จะไม่พลาดเลยนั่นคือ ท่าขี้เหล็ก คะ กอล์ฟห็อยากจะแนะนำร้านอาหารที่อยู่ อ.แม่สาย ก่อนจะข้ามไปฝั่งพม่าคะ พักแวะทานอาหารก่อนแล้วค่อยไปเดินช้อปปิ้ง :)))

ที่ๆอยากจะแนะนำคือ ร้านอาหารจันกะผัก อ.แม่สาย จ.เชียงราย คะ ร้านจันกะผักเป็นโครงการในสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ได้ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้มูลนิธิชัยพัฒนาร่วมกับมูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ดำเนินการจัดตั้ง "ศูนย์พัฒนาพันธุ์พืชจักรพันธ์เพ็ญศิริ" ขึ้น เป็นที่ระลึกในวาระครบรอบ 100 ปี พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าจักรพันธ์เพ็ญศิริ และร้านอาหารจันกะผักก็อยู่ไม่ไกลจาสถานที่ท่องเที่วต่างอีกด้วย


เซทจานที่ทางร้านได้จัดเตรียมไว้ :))


ข้าวเหนียวอัญชัญห่อใบตองคะ หอละ 5 บาท ถูกมากๆ


ไก่ย่างกับ น้ำจิ้มรสเด็ด น้ำจิ้มของทางร้านอร่อยจริงๆคะ เหมือนหอมๆงา แนะนำ!!!


นี่คือ อาหารทั้งหมดที่เราสั่งคะ มีตำไทย ไก่ย่าง แกงเลียง แล้วก็แกงส้มผักอะไรซักอย่างเป็นชื่อภาษาญี่ปุ่น อร่อยมากเลยคะ แนะนำแกงส้มเหมือนกัน :)))


ส่วนนี่คือ น้ำเพชรไพลิน มันคือ อัญชัญ กับ มะนาวคะ เพื่อนบอกอร่อยรสชาติแปลกๆ ส่วนกอล์ฟสั่งน้ำเสาวรสไป อยากจะบอกว่าน้ำเสาวรสสดมาก ใส่แค่เหกลือกับน้ำเชื่อมนิดหน่อยเท่านั่นเองคะ ส่วนเพื่อนอีกคนสั่งน้ำกระเจี๊ยบไป :))


ข้าวเหนียวอัญชัญน่าทานมากคะ :))


โฉมหน้าผู้ร่วมขบวนการกินในรอบนี้ของเราคะ :))

ราคาอาหารในมื้อนี้ 362 บาท ตกคนละ 126 บาทเท่านั่นเองคะ !!!
หลังจากที่เรากินเสร็จก็ไปช็อปกันฝั่งท่ขี้เหล็กคะ ถ้าใครมาก็จะรู้ๆกัน :DDDDD

สุดท้ายนี้อย่าลืมแวะมาลองชิมอาหารร้านนี้นะคะ เพราะ อร่อยจริงๆ มีที่ให้เดินชมด้วยกว้างมากๆ ต้องลองมากันคะ กับฤดูนี้ ที่เชียงราย
Create Date : 10 พฤศจิกายน 2555
Last Update : 10 พฤศจิกายน 2555 18:14:06 น.
Counter : 1065 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

pezii-golf
Location :
อุบลราชธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]