"ความดี" เหมือนกางเกงใน มีติดตัวไว้ แต่ไม่ต้องโชว์
เหินฟ้าสู่กรุงมัสกัต ประเทศโอมาน

สวัสดีครับ ช่วงนี้พอดีมีเวลาว่าง เพราะได้หยุดยาว ไม่มีบิน 7 วันรวด เลยรีบมา Update เรื่องราวซะหน่อย ก่อนที่จะขี้เกียจไปกว่านี้ วันนี้จะพาเพื่อนๆ บินสู่กรุงมัสกัต ประเทศโอมานครับ ไปครั้งนี้ไม่ได้เที่ยวไหนเลย เนื่องจากโรงแรมห่างไกลผู้คนมาก แต่ก็บรรยากาศใช้ได้ครับ ถ้าไม่นับเรื่องอากาศร้อน (โคตรๆ) โรงแรมที่เราพักครั้งนี้ชื่อ Crowne Plaza Muscat ครับ เป็นที่ซุกหัวนอนชั้นดี ตลอด 2 วันที่ไปอยู่นี่นั้น

แล้วไอ้โอมานมันอยู่ตรงไหนของโลกกลมๆ ใบนี้กันล่ะนี่ ก่อนจะไปผมก็รู้ว่ามันคงแขกๆ ล่ะมั๊ง แถวๆ ซักจุดนึงของตะวันออกกลาง เชื่อว่าอาการนี้คงเป็นกันหลายคน งั้นเรามารู้จักประเทศโอมานกันเล็กน้อยนะครับ ขอบคุณข้อมูลจาก Wikipedia เจ้าเดิมครับ ลอกเค้ามาทั้งดุ้น เพราะไม่ค่อยมีอะไรเขียน เอามาแปะๆ ให้มันเยอะๆ เข้าไว้ (หน้าด้านไปมั๊ยนี่) ระหว่างอ่านข้อมูลก็ชมภาพโรงแรมเล่นไปพลางๆ ครับ อุตส่าห์ฝ่าอุณหภูมิกว่า 40 องศาไปถ่ายรูปมาโอมาน (Oman) หรือชื่อทางการว่า รัฐสุลต่านโอมาน (Sultanate of Oman) เป็นประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันตกเฉียงใต้ บนชายฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของคาบสมุทรอาหรับ มีพรมแดนทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือติดกับสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ทางตะวันตกติดกับซาอุดีอาระเบีย และทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ติดกับเยเมน มีชายฝั่งบนทะเลอาหรับทางใต้และตะวันออก และอ่าวโอมานทางตะวันออกเฉียงเหนือ นอกจากนี้ก็ยังมีดินแดนส่วนแยกอยู่ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์อีกด้วยภูมิศาสตร์

ภูมิประเทศ รัฐสุลต่านโอมานมีพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นทะเลทรายและภูเขา มีชายฝั่งทะเลยาว 2,092 กิโลเมตร ปรากฏบริเวณที่เป็นภูเขาสูงอยู่ 2 บริเวณแคบๆ คือ 1. บริเวณติดต่อกับเยเมน 2.บริเวณชายฝั่งอ่าวโอมาน
ภูมิประเทศส่วนใหญ่เป็นที่ราบ และมีลุ่มบางแห่งแถบชายฝั่งบริเวณหัวแหลมและอ่าวอยู่หลายแห่งมีเกาะ กลุ่มเกาะอยู่ทางทิศตะวันออกของประเทศ เกาะและกลุ่มเกาะที่สำคัญ ได้แก่เกาะมาสิราห์ กลุ่มเกาะ คือ กลุ่มเกาะคูเรีย มาเรียภูมิอากาศ
โอมานสามารถแบ่งเขตลักษณะภูมิอากาศได้ ดังนี้
เขตกึ่งทะเลทราย-ร้อนแห้งแล้ง และอบอุ่นแห้งแล้ง ปรากฏอยู่เป็นแนวแคบๆ แถบภูเขาสูงชายฝั่งอ่าวโอมาน พืชพรรณ เป็นไม้พุ่มเตี้ย ไม้หนาม หญ้าทนแล้งประเภทต่างๆ
เขตทะเลทราย-แห้งแล้งจัดตลอดปี ปรากฏกระจายครอบคลุมพื้นที่เกือบทั้งหมดของประเทศ เป็นส่วนหนึ่งของทะเลทรายรับอัลคาลิ พืชพรรณ อินทผลัม กระบองเพชร ไม้พุ่มประเภทหนามใครจะอ่านต่อ ก็เชิญที่ Wiki เอาเองแล้วกันครับ มาเข้าเรื่องซะที วันนี้เราไปกันด้วยเที่ยวบิน TG 507 ไปถึงโอมานก็ประมาณ 3 ทุ่มบ้านเค้าครับเวลาเค้าจะช้ากว่าบ้านเราอยู่ 3 ชั่วโมง ไปถึงก็กำลังง่วง และเหนื่อยได้ที่เลย เพราะหลบพายุแถวๆ ทะเลอาหรับกันมาจนเหนื่อย เมฆก้อนใหญ่มากครับ หลบยังไงก็ไม่พ้น ต้องหาช่องเล็กๆ หลบกันไป ฝนก็ตก แถมยังมีไฟฟ้าสถิตย์วิ่งเต็มกระจกเครื่องบินเลย ใครนึกภาพไม่ออก ก็นึกถึงไอ้ลูกกลมๆ ใสๆ ที่มันมีไฟวิ่งอยู่ พอเอามือไปแตะมันก็จะวิ่งจู๊ดเข้ามือเรา (งงกว่าเดิมมั๊ยนี่) นั่นแหล่ะครับ แต่คราวนี้มันมาวิ่งกันอยู่บนกระจกหน้า วูบวาบๆ เสียดายไม่ได้ถ่ายรูปไว้ อารมณ์นั้น แค่อยากจะผ่านมันออกมาให้ได้เร็วๆ พอ เข้าุถึงโรงแรม รับกุญแจ ก็ตรงดิ่งเข้าห้องพัก อาบน้ำ นอนทันที

รุ่งเช้าตื่นมาแต่เช้า สดชื่นดีครับ โอ๊ะ เพิ่ง 8 โมงเช้าเองเหรอ ทำไมเหมือนได้นอนเต็มอิ่มดีจัง นึกไปนึกมา 8 โมงเค้า มัน 11 โมงบ้านเรานี่หว่า ถึงว่าหลับสบายเชียว ตื่นมาก็อาบน้ำอาบท่าครับ เปิดฝักบัว อากาศร้อนๆ แบบนี้ อาบน้ำเย็นดีกว่า พอเปิดปุ๊บ ทำไมมันร้อนหว่า หรือว่ามันสลับกัน เลยลองบิดน้ำร้อน ทีนี้จ๊ากเลยครับ ผมว่าที่นี่เค้าน่าจะติดเครื่องทำน้ำเย็นมากกว่านะอาบน้ำเสร็จก็นั่งดูทีวี อ่านหนังสือนู่นนี่ไปเรื่อยครับ กะลงไปกินอาหารเช้าสายๆ หน่อย ก็อย่างที่บอกไปตอนต้นว่าที่นี่หาอะไรกินยาก ก็เลยกะกินอาหารเช้าสายๆ จะได้อยู่ได้ถึงมื้อเที่ยงไปเลย กินข้าวเสร็จก็ไปนั่งคุยเล่นกันใน Crew Room ครับ ทางโรงแรมเค้าจะจัดห้องเอาไว้สำหรับลูกเรือ มานั่งเล่น นั่งคุยได้ จะได้ไม่ต้องไปรบกวนห้องใครคนใด คนหนึ่ง

ตอนบ่ายๆ ก็กลับห้องไปนอนตุนอีกซะหน่อยครับ ก่อนที่จะนัดกันลงมาเจออีกทีตอน 4 โมงเย็น เพราะจะมีรถจากโรงแรมพาไปส่งห้างใกล้ๆ แถวนี้ ใครจะไปซื้อข้าวปลาอาหารมากินก็อาศัยจังหวะนี้แหล่ะครับ หรือถ้าขี้เกียจก็อาศัย Room Service ของโรงแรมก็ตามใจ แต่ไหนๆ มาแล้ว ผมก็ขอไปเปิดหูเปิดตาซะหน่อย แต่ไอ้เจ้าห้างที่ทางโรงแรมพาไปส่งนี้มันก็ยังไม่ได้อยู่ในเมืองครับ เป็นห้างเล็กๆ เดินซัก 20-30 นาทีก็ทั่วแล้ว

แต่ยังไม่ถึงเวลาที่รถจะมารับกลับโรงแรมครับ กัปตันเลยชวนไปนั่งกิน McDonalds ฆ่าเวลาแล้วกัน คือทำยังไงก็ได้ครับ หาห้องแอร์อยู่ให้ได้ อากาศมันร้อนจนแสบหน้าเลยจริงๆ นั่งแช่ไปพักใหญ่ๆ ก็ไปเดินซื้อของที่ Supermarket ใกล้ๆ ครับ เพราะคืนนี้ต้องค้างอีกคืน กว่าจะกลับก็พรุ่งนี้ค่ำๆ ต้องหาอะไรไปตุนซะหน่อย กลับถึงโรงแรมก็ไปนั่ง Crew Room ครับ เอา Notebook ไปนั่งเปิดดูหนังกัน นั่งจิบเหล้าเล็กๆ น้อยๆ พอให้หลับสบายวันกลับนี่ก็ไม่มีอะไรมากครับ อากาศในเส้นทางก็ราบรื่นดี เสียนิดเดียว มันออกดึก แล้วต้องบินทั้งคืน กว่าจะมาถึงบ้านเราก็เช้าพอดี ได้อดหลับอดนอนกันละทีนี้ แต่เวลาบิน Flight ยาวๆ แบบนี้ก็จะไปกันมากกว่า 2 คนครับ สลับกันออกมาพักผ่อน จะได้ไม่ง่วง และไม่เพลียกันเกินไป โดยเค้าจะสำรองที่นั่งในชั้น Business เอาไว้ให้ ไม่แน่นะครับ ผู้โดยสารที่นั่งอยู่ข้างคุณอาจจะเป็นนักบินก็ได้ แต่เราจะใส่เสื้อคลุมกันออกมาครับ เพราะถ้าแต่งฟอร์มออกมาเลย เดี๋ยวคนไม่รู้ จะตกใจเอา ว่านักบินมานั่งอยู่นี่ แล้วใครขับเครื่องกันอยู่หว่า แต่สำหรับเครื่องที่ใช้บินไกลๆ กันจริงๆ ก็มีทื่นอนเป็นเรื่องเป็นราวกันเลยครับพอดีช่วงที่ผมออกมาพัก เป็นช่วงที่เสิร์ฟอาหารผู้โดยสารอยู่พอดี ก็เลยลาภปาก ได้กินอาหาร Business ไปเลย เพราะปกติอาหารที่นักบินเรากินกันก็ใส่ถาดมาถาดเดียวแบบ Economy แหล่ะครับ แต่จะเป็นอาหารทั่วๆ ไปที่กินประจำวันแบบชาวบ้านๆ นี่แหล่ะครับ กะเพราบ้าง พะแนงบ้าง ไก่ทอดบ้าง เพราะครั้นจะกินอาหารเหมือนผู้โดยสารกินกันบนเครื่องทุกวี่วันก็เห็นจะไม่ไหว เพราะเป็นที่รู้กันว่าอาหารบนเครื่องนั้น จื๊ด จืด คงเพราะต้องทำไว้สำหรับคนหลากเชื้อชาติล่ะครับ เลยต้องทำรสกลางๆ หน่อย

กลับมาถึงสุวรรณภูมิก็ 7 โมงเช้าแหล่ะครับ เดินลงจากเครื่องขับรถกลับบ้าน เหมือนคนวิญญาณออกจากร่าง กลับถึงบ้าน โดดขึ้นเตียง กว่าจะตื่นอีกทีก็นู่นล่ัะครับ 4 โมงเย็น


Create Date : 12 มิถุนายน 2551
Last Update : 12 มิถุนายน 2551 16:11:20 น. 32 comments
Counter : 6255 Pageviews.

 
อูยยยย
ภานู๋กิ๊ก ขึ้นไปนั่งข้างๆๆสักคนเปนไร คริคริ

ตามมาเที่ยวค่ะ น่าเที่ยวมาก โอมานเนี่ย


โดย: Gigg_Pat วันที่: 12 มิถุนายน 2551 เวลา:17:00:50 น.  

 
รร.ที่พักสวยมากค่ะ ต้นไม้สนามหญ้าดูเขียว
สบายตาดีนะ ทั้ง ๆ พท.ส่วนใหญ่เขาเป็นทะเลทราย

ชอบภาพปุยเมฆเหมือนพรมเลย ดูนุ่มดีจัง..

ได้ข้อมูล ปท.โอมานด้วยเลย ตอนนี้กำลังเตรียมเรื่อง
ผลไม้ และแปรรูปผลไม้ส่งไปยังโอมานพอดีเลยค่ะ


โดย: บ้านดินริมสวน วันที่: 12 มิถุนายน 2551 เวลา:19:41:00 น.  

 
เก่งจริงๆครับ รู้ภาษาอาหรับด้วย...อะไรนะ "แม็กโดนัล" ...ชอบป้ายเค้าจริงๆครับแปลกตาดี...บ้านเราไม่เห็นมีเขียนเป็นภาษาไทยเลยเนอะ...


โดย: pompier วันที่: 12 มิถุนายน 2551 เวลา:20:03:08 น.  

 
เคยไปดูไบ สองครั้งค่ะ ขับรถจากดูไบไป Abudhabi คนข้าง ๆ ก็ชี้ให้ดูแนวเขตโอมานกับสหรัฐอาหรับอามิเรต พอมาอ่านของคุณก็เลยเหมาว่าได้ไปเที่ยวมาเรียบร้อยแล้วค่า แต่ไปทีไรก็ไม่ได้บินกับการบินไทยเลย เพราะว่าต้องอาศัยเขาทำวีซ่าด้วย ก็เลยต้องบินกับ Emirates


โดย: NathalieNoelle วันที่: 12 มิถุนายน 2551 เวลา:21:00:19 น.  

 
ตามไปโอมานด้วยคนค่ะ

ที่พักสวยจังนะคะ


โดย: +LuxuryPeanut+ วันที่: 12 มิถุนายน 2551 เวลา:22:24:45 น.  

 
สวัสดีค้ะคุณภูสูง ..
เห็นชื่อล็อกอินใกล้เคียงกัน
ก็เลยแวะเข้ามาชมสักหน่อย
คุณภูสูง เป็นกัปตันเรือบินนี่เอง
แถมยังปลีกเวลามาเล่าเรื่องประสบการณ์
ให้อ่านอีก น่านับถือจังเลย
...เคยแอบสงสัยอยู่เหมือนกันว่าเวลานักบิน
ทยานสูงฟ้าแล้วโต้กับแสงแดด เค้าจะมีวิธีการ
ป้องกันแสงยังไง ในที่สุดก็รู้ได้จากภาพแล้วล่ะคะ
ภาพวิวสวยดีคะ


โดย: pumorg วันที่: 12 มิถุนายน 2551 เวลา:22:42:10 น.  

 
ท่าจะเหนื่อยนะคะ แต่ก็น่าสนุกด้วยเหมือนกัน
ตอนแรกเห็นรูปนึกว่าเป็นไกด์ ที่ไหนได้เป็นถึงนักบินเชียว เก่งจังคะ

ปล. ที่ไปแนะนำไว้ในบล็อกนี่ คิดว่าคงจะไม่ดีเท่าไหร่ กลัวจารย์แกจะตามมาหลอกหลอนยิ่งกว่าเดิมอะสิคะ


โดย: The White Rider วันที่: 12 มิถุนายน 2551 เวลา:23:44:28 น.  

 
วิวดี มีโอกาสเที่ยวไกล ขอตามไปดูด้วยนะครับ ขอบคุณครับ


โดย: umwai (umwai ) วันที่: 13 มิถุนายน 2551 เวลา:14:02:56 น.  

 
สวัสดีค่ะ

อิอิ โดนหักภาษีอ่วมเลยหรอคะ

เอางี๊ค่ะ อยากรู้เรื่องไรถามได้นะคะ

ถ้าตอบได้จารีบตอบให้

ถ้าไม่รู้จาไปถามคนที่เค๊ารู้ให้ค่ะ

แงบๆๆ มะเครียด น๊า


โดย: +LuxuryPeanut+ วันที่: 13 มิถุนายน 2551 เวลา:20:53:18 น.  

 
คุณ +LuxuryPeanut+ : ลำพังไอ้ภาษีอย่างเดียวยังพอทนครับ (เงินเดือนน้อย น่าสงสาร) แต่เดือนๆ นึงนี่หักนู่นนี่เยอะครับ ทั้งสมาชิกนู่น สหกรณ์นี่ แถมค่าตั๋วเวลาขอไปเที่ยว เค้าก็มาหักจากทางนี้ครับ วันหลังต้องเที่ยวน้อยลงแล้วเรา ตอนเที่ยวก็ไม่คิด

คุณ umwai : ยินดีครับ ตามไปเที่ยวได้ตามสบาย หรือจะอุดหนุนบริษัท ซื้อตั๋วไปเที่ยวบ้างก็ดีครับ หารางวัลให้ชีวิตบ้าง

คุณThe White Rider : แหม... ผมไม่มีความรู้เรื่องท่องเที่ยวขนาดนั้นหรอกครับ อาศัยไปทีก็หาข้อมูลที สนุกดีนะครับ ได้เปิดหูเปิดตา

คุณภูหมอก : ชื่อเราคล้ายกันจริงๆ ด้วย แต่ของคุณภูหมอก Hiso กว่าเยอะครับ เป็นภาษาปะกิตซะด้วย

คุณ NathalieNoelle : ดีแล้วครับ ไปดูไบ ผมว่าน่าไปกว่ามัสกัตอีก ไม่รู้ตารางเดือนหน้าจะได้ไปกับเค้าบ้างหรือเปล่า อยากไปอยู่เหมือนกันนะเนี่ย

คุณ pompier : ไอ้อาหรับอ่ะไม่เท่าไหร่ครับ กลัวอย่างเดียว กลัวหลานปลุก (มุขอย่างนี้กล้าเล่นนะนี่)

คุณบ้านดินริมสวน : ดีครับ บ้านเราซื้อน้ำมันเค้ามาเยอะแล้ว เอาของเราไปขายคืนบ้างครับ

คุณ Gigg_Pat : ยินดีครับ มานั่งข้างๆ ได้ครับ แต่จะเบียดหน่อยนะ ช่วงนี้ผมอ้วนเอาอ้วนเอา


โดย: ภูสูง วันที่: 13 มิถุนายน 2551 เวลา:21:28:29 น.  

 
^
^
^

เอ่อ..อยากไปนั่งข้างคนขับมั่งจังค่ะ..คริกๆๆ


โดย: Charlotte Russe วันที่: 13 มิถุนายน 2551 เวลา:22:27:33 น.  

 
แมค ภาษาอารบิกอย่างเท่ห์ ...

ได้ยินชื่อประเทศโอมานนึกถึงทะเลทรายก่อนเลย
อยากดูรูปทะเลทรายมั่ง

=)


โดย: hunjang วันที่: 13 มิถุนายน 2551 เวลา:23:17:32 น.  

 
ตามมาเที่ยวโอมานด้วยคนค่ะ ชอบที่เขียนแนะนำจังว่าเป็นลูกนกเพิ่งหัดบินว่าแต่บินได้นานยังค่ะ

วันหลังถ่ายรูป Dune มาให้ดูบ้างนะค่ะโดย: แมวขี้อ้อน วันที่: 14 มิถุนายน 2551 เวลา:0:10:24 น.  

 
โอ้ว..เขียว ไม่แห้งแล้งอย่างที่คิดเลยคะ ไม่แน่อีกหน่อยเมืองไทยอาจกลับกัน

ชอบจังมีภาพมุมสูงมาให้ชมด้วยรู้สึกเหมือนได้บินไปด้วย ประหยัดค่าตั๋ว..555


โดย: uncha วันที่: 14 มิถุนายน 2551 เวลา:6:59:02 น.  

 
สวัสดียามเช้าค่ะ
ขอตามมาเที่ยว ต่างประเทศด้วยคนค่ะ
ที่พัก สวยนะค่ะ บรรยากาศดีจัง น่าไปเที่ยว..วบ้างจัง
ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมที่กาญจนบุรีนะค่ะ
emoemo
ขอให้มีความสุขนะค่ะ


โดย: iamorange วันที่: 14 มิถุนายน 2551 เวลา:7:10:26 น.  

 
พอดี ไม่เห็้นผู้คน บรรยากาศโรงแรม คล้ายๆ แถว ภูเก็ตเลย
พอ เห็น ป้าย Mac นี่แหละ อิอิ ถึงบ้างอ้อ โอมานแน่ๆ

อยู่บนฟ้า นี่ หนาวมั๊ย ค๊าบบ


โดย: แคปซูลสีฟ้า วันที่: 14 มิถุนายน 2551 เวลา:15:32:57 น.  

 
^
^


มาได้งัย

คุณไก๋ ไปตั้งไกล น่าจะซื้อ น้ำหวานมาฝากกันมั่งอะ

ที่สวยดีเนอะ เหมือนได้ไปพักผ่อนด้วยหละ

ต่อไป ไปไหน แวะมาเล่าให้อ่านอีกนะ
....เด๋วแวะมาใหม่นะ ..


โดย: ดอกฝิ่นสีชมพู วันที่: 14 มิถุนายน 2551 เวลา:18:40:06 น.  

 
ฟ้าสีสวย อยากเห็นท้องฟ้าผ่านห้องนักบินมั่ง


โดย: marzo วันที่: 14 มิถุนายน 2551 เวลา:22:05:18 น.  

 
ชอบหมดทุกภาพเลยค่ะ มีความรู้สึกเหมือนได้ปล่อยวาง...อิอิอิ

ยินดีที่ได้รู้จักและขอบคุณค่ะที่แวะมาเยี่ยม

40D เฉพาะตัวกล้องก็แต่ละที่ราคาต่างกัน เลนส์ด้วย คุณจบขได้มีโอกาสเดินทางไปหลายๆที่(ประเทศ)อย่างนี้ ก็ลองหาโอกาสทำ research ราคาของกล้องตัวนี้และเลนส์ที่อยากได้ว่าที่ไหนราคาดีที่สุด เราซื้อกล้องตัวนี้กะเลนส์EF-S17-85mm ราคาอยู่ที่AU$1989 ร้านนี้ถูกที่สุด ที่ร้านอื่นตกอยู่AU่$2600 ตัวกล้องอย่างเดียวก็AU$1285 ที่ร้านอื่นAU$1400-AU$1600

ของแบบนี้ ถ้าเราสำรวจราคาให้ทั่วก่อนทุกร้าน เราก็จะได้ราคาที่เราพอใจ มีหลายร้านที่ราคาริบออฟมากๆ

ตอนนี้ก็กำลังเล็งเล็นส์EF70-300mm f/4-5.6 IS USM ราคาตามร้านทั่วไปตกอยู่ประมาณAU$900-AU$1000 ถ้าซื้อตามอินเตอร์เน็ทก็ได้ประมาณAU$600 หรือมือสองที่อีเบก็ประมาณAU$400-AU$500 เฮ้อออออ...

สาธะยายซะยาวเลยเรา...หุหุหุหุ

ถ้าจะซื้อเลนส์ก็เชิญอ่านรีวิวได้ที่เวปน์ข้างล่างนะคะ เผื่อจะมีประโยชน์ในการตัดสินใจ

//lens-reviews.com/component/option,com_xmap/Itemid,213/

โชคดีค่ะ


โดย: NattyJung วันที่: 15 มิถุนายน 2551 เวลา:9:56:27 น.  

 
หวัดดีคุณภู
เรากลับจากเชียงใหม่แล้วก็บินต่อไปภูเก็ตเลย ไม่ได้เห็นเมฆหมูสับเหมือนคุณภูหรอก เพราะอากาศไม่ค่อยดี เจอฝนเกือบตลอดเส้นทางบิน แต่ไม่หนักนะคะ แค่ฝอยโตๆ กับลมแรงๆเท่านั้น ได้เห็นฟ้าเปิดนิดหน่อยตอนใกล้ถึงภูเก็ต วิวข้างล่างงามมากค่ะ ปกติไม่ได้นั่งริมหน้าต่างด้าน W เท่าไร วันนี้จองที่นั่งแถว W ได้ ก็เลยมีโอกาสเห็นวิวสวยๆค่ะ
แล้วจะแวะมาอ่านเรื่องสวยๆในต่างแดนของคุณภูอีกนะคะ


โดย: คุณน้ำตาล วันที่: 16 มิถุนายน 2551 เวลา:15:31:27 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไปทักทายค่ะ ไม่ได้ไปพัทยาบ่อยแล้วค่ะเดี๋ยวนี้ แต่สมัยก่อนไปบ่อย เดี๋ยวนี้กลับเมืองไทยแค่ปีละครั้งเองค่ะ

คุณภูสูงเป็นนักบิน เท่ห์จังเลยค่ะ เป็นงานในฝันของใคร ๆ หลายคนเลยนะคะ

โรงแรมที่ไปพักก็ดูสวยดี แต่ท่าทางคงเงียบเหงาจัง ดูจากรูปไม่มีผู้ใด๋อยู่ในภาพเลยค่ะ

ขอให้มีความสุขกับการทำงานนะคะ


โดย: edelweiss วันที่: 16 มิถุนายน 2551 เวลา:18:51:50 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณภูสูง ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ
ตามมาเที่ยวด้วยคนค่ะ
ขอบคุณที่แวะไปที่บล๊อกนะคะ
จะว่าฝีมืออย่างเดียวก้อคงไม่ถูกนักค่ะ
ภาพเซทนั้นสวยใช้ได้เพราะแสงธรรมชาติมันสวยของมันอยู่แล้วค่ะ

ภาพของคุณสวยมากนะคะ คมกริบเลย สีสันจัดจ้านได้ใจมากๆค่ะ
เป็นนักบินหรอคะ น้องสาวของเพียงก้อเรียนด้านการบินอยู่ด้วยค่ะ อิจฉาจังเลย ได้ไปต่างประเทศตลอดเลย


โดย: PPpIRCU วันที่: 17 มิถุนายน 2551 เวลา:3:03:07 น.  

 
ขอบคุณเจ้า ตี๊เข้าไปแวะแอ่วหา สูงเหมือนกัน เจ้า คนพื้นที่สูง 5!!! แอบดีใจ๋ เล็กๆ นักบินก่ กิ๋นอาหาร ECO แบบเรา แถมต้องคอยระวังไฟฟ้าสถิต อีก


โดย: 2times4t วันที่: 18 มิถุนายน 2551 เวลา:16:04:04 น.  

 
ยินดีที่รู้จัก ^^

คราวหน้าลองแวะไปเที่ยวทะเลฝั่งอื่น ๆ นอกเหนือจากคุรุมที่พักบ้างนะคะ

ตอนนี้ 46 องศาแล้ว ร้อนจริง

แต่เราหนีร้อนกลับโปแลนด์แล้วค่ะ


โดย: ostojska วันที่: 19 มิถุนายน 2551 เวลา:1:07:55 น.  

 
แวะมาเยี่ยมอีกครั้งค่ะ ตอนนี้บินไปไหนแล้วคะ


โดย: NathalieNoelle วันที่: 21 มิถุนายน 2551 เวลา:11:28:23 น.  

 
มาเยี่ยมครับ


โดย: MM (ongchai_maewmong ) วันที่: 21 มิถุนายน 2551 เวลา:21:08:50 น.  

 

สวัสดีค่ะพี่นักบิน...

ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมที่บล็อคนะค๊า..

เห็นชื่อทีแรก ไม่คุ้น..

แต่พอคลิกตามกลับมาที่นี่..


อ๋อออออออออออออออออ...


จำกันได้ค่ะ...เราเคยแวะมาบ้านนี้แย๊ว.....ชมบล็อคพี่นักบินแล้วแอบอิจฉา..

ได้โกอินเตอร์ไปเที่ยวบ่อย ๆโดย: ริวคิ-mawin-maji-minic วันที่: 24 มิถุนายน 2551 เวลา:22:46:01 น.  

 
แวะมาเยี่ยมค่ะ
ช่วงนี้ยุ่งมากๆ ยังไม่ได้ตามอ่าน blog พี่ภูสูง ซะที


โดย: Vare-V. วันที่: 25 มิถุนายน 2551 เวลา:10:07:17 น.  

 
หวัดดีค่ะ

ดีใจที่ได้รู้จักคนทำงานที่สูงๆ ...น่าอิจฉาจัง
เพราะตัวเองก็ใฝ่ฝัน อยากบินบนฟ้าบ้าง แต่ทำไม่ได้
เลยได้แต่ย่ำเดิน เดิน ไปบนยอดเขา ที่เค้าว่าสูงเพื่อจะได้ใกล้ฟ้าที่สุด


โดย: เหนือฟ้า พาไป วันที่: 25 มิถุนายน 2551 เวลา:11:15:42 น.  

 
มาตามไปเที่ยวค่ะ
ขอบคุณพี่ภูที่เข้าไปให้กำลังใจนะคะ
ช่วงนี้อากาศหาความแน่นอนไม่ได้ รักษาสุขภาพนะคะ


โดย: Chollaphin วันที่: 25 มิถุนายน 2551 เวลา:16:26:10 น.  

 
เอารูปมาฝากครับ


ครูแคทบอกว่า ถ่ายโดยหมูกลิ้งนะครับ


อันนี้ Lightning Ball ครับ

คิคิ ผมอัพเดทบล็อคแล้วน๊าคร๊าบ


โดย: JoThailand (JoThailand ) วันที่: 1 กรกฎาคม 2551 เวลา:2:02:39 น.  

 
ขอบคุณน้องโจ้มาก อุตส่าห์หารูปประกอบมาให้ด้วย ใครที่อ่านข้างบนที่ผมเขียนไว้แล้วงง ก็มาดูรูปของน้องโจ้ประกอบแล้วกันครับ


โดย: ภูสูง วันที่: 1 กรกฎาคม 2551 เวลา:13:47:10 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ภูสูง
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 25 คน [?]
ผมเป็นแค่ลูกนกตัวหนึ่ง กำลังหัดบิน ยังรู้อะไรไม่ค่อยมาก สิ่งที่มาเล่าให้ฟัง เป็นเพียงเศษเสี้ยวของสิ่งที่ควรจะต้องรู้ บางอย่างอาจผิด ก็เป็นเพราะความด้อยประสบการณ์ แต่เพียงอยากเล่าสิ่งดีๆ ที่ได้พบพานให้เพื่อนๆ ได้เข้าใจ ผู้รู้ท่านใด เห็นข้อผิดพลาด โปรดให้คำแนะนำ จะได้นำไปพัฒนาตัวเอง ขอบคุณคร๊าบบบ

Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2551
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
12 มิถุนายน 2551
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ภูสูง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.