"ความดี" เหมือนกางเกงใน มีติดตัวไว้ แต่ไม่ต้องโชว์
กะเหรี่ยงไทย ไปเที่ยวบาห์เรน (ภาคจบ - Version ดองเค็ม)

แหะ...แหะ กลับมาอีกครั้ง หลังจากค้างเรื่องบาห์เรนไว้คราวก่อนครับ ตอนแรกคิดว่าจะมีเวลาว่างมา Up Blog ได้ในเร็ววัน แต่ไม่เป็นไปตามคาดครับ จนล่วงเลยมาถึงปัจจุบัน เพราะเพิ่งผ่านพ้นการสอบ License ของเครื่อง A330 เสร็จไปเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา เรียกกันว่า School Flight ครับ ก่อนหน้านี้เลยต้องตั้งใจ และเอาใจใส่กับการเตรียมตัวมากหน่อย

คุยเล่นกันก่อนซักนิดก่อนเข้าเรื่องแล้วกันครับ การสอบคราวนี้ก็ตื่นเต้น สนุกสนานดีครับ ไปกันทั้งหมด 5 คน รวมครูและ Checker ที่ได้รับอนุญาติจากกรมขนส่งทางอากาศไปด้วยอีก 3 คน รวมทั้งหมด 8 คนครับ บินไปที่สนามบินอู่ตะเภา โดยเอาเครื่องเปล่า A330-300 ขนาดกว่าสามร้อยที่นั่งไปสอบกัน ทะเบียนเครื่อง HS-TEJ นามพระราชทาน “สุดาวดี” ครับ นั่งกันไป 8 คนนี่แหล่ะซึ่งตามกำหนดจะออกจากสนามบินสุวรรณภูมิเวลาประมาณตี 1 ครับ ก็ไปถึงเครื่องเตรียมทุกอย่างให้พร้อม รอช่างเติมน้ำมันให้ วันนี้ก็เติมไปพอขำๆ 40 ตัน หรือ 40,000 กิโลกรัมเองครับ ไปคิดกันเอาเพลินๆ ครับ ว่าเท่าไหร่ (ล้านกว่าบาทเท่านั้นเอง...แอบเฉลย) น้ำมันเครื่องบินเราคิดกันเป็นน้ำหนักครับ ไม่คิดเป็นลิตรอย่างรถยนต์

โดยเราจะบินไปฝึกกันที่สนามบินอู่ตะเภาครับ ไปขึ้นลงสนาม ดูว่ามันลงกลาง Runway ดีมั๊ย ลองดับเครื่องยนต์ดูซักข้างว่ายังเอาเครื่องลงได้ปลอดภัยดีหรือเปล่า หากปลอดภัย ไม่มีปัญหาก็ได้รับใบอนุญาติ เอาไปทำมาหากินกันได้ครับ ลงเครื่องมามึนเลยครับ 5 คนบินกันไป 30 เที่ยวได้ วนเวียนกันอยู่ที่สนามบินอู่ตะเภานั้นแหล่ะครับ กลับมาถึงสุวรรณภูมิอีกทีตี 5 กว่าๆ ขับรถกลับบ้านสภาพเป็นซอมบี้เลย อดนอนทั้งคืนเดินลงมาจากเครื่องก็เช้าพอดีครับ เจอพวกลูกเรือชุดที่ต้องออกเดินทางแต่เช้า เค้าคงงงครับ ว่าไอ้พวกนี้บินไปดาวอังคารมาหรือยังไง เพราะตามปกติเครื่องบินจะใช้นักบินแค่ 2 คน หรือถ้าไปไกลๆ อย่างยุโรป อเมริกาก็จะไปกันทีละ 3-4 คน นี่ล่อไปซะ 8 คน

มาเข้าเรื่องของเรากันต่อครับ เรื่องบาห์เรน ตอนแรกว่าจะแบ่งเป็นซัก 3 ตอน รูปเยอะครับ จริงๆ เนื้อหาไม่ค่อยมีอะไรหรอก วันๆ ก็เดินเล่น Shopping ไปเรื่อยครับ ไม่ได้ทำอะไรเป็นชิ้นเป็นอันเท่าไหร่ ดูภาพเล่นเพลินๆ ไปแล้วกันนะครับ เอามาลงทีเดียว ให้มันจบๆ เลยแล้วกัน นานๆ เขียนที

เริ่มต้นด้วยภาพพาหนะที่ใช้เดินทางตลอดช่วงเวลาที่อยู่บาห์เรนครับ Series 5 คันซ้ายมือนี่เป็นรถของสถานฑูตครับ จะเป็นป้ายทะเบียนหัวเขียวๆ ส่วนเจ้า Beetle นี่ก็รถส่วนตัวครับ คันเล็กกระทัดรัดต่อมาก็เป็นบรรดาห้างที่ไปเดินจับจ่ายซื้อของอย่างเสียสติ จริงๆ ยังมีอีกหลายห้างครับที่ไปเดิน แต่เอารูปมาดูเพลินๆ ซัก 2 ห้างแล้วกันครับ อันแรกซ้ายมือนี่เป็นคล้ายๆ พวก Supermarket บ้านเราครับ แต่ที่นี่เค้าจะเรียกว่า Hypermarket ครับ ก็เป็นวัฒนธรรมที่แตกต่างกันไป ส่วนอันขวานี่เป็น Marina Mall ครับ ดูดเงินไปเยอะอยู่เดินๆ เหนื่อย ก็เริ่มหาของกินกันครับ ร้านที่เอามาให้ดูนี่ ชื่อว่าร้าน TAZA ครับ เหมือนเป็นการผสมผสานระหว่างโลกอาหรับกับโลกตะวันตก เพราะบรรยากาศร้านก็จะคล้ายๆ พวก Mc , KFC แต่อาหารจะแขกๆ หน่อย แต่ก็อร่อยดีครับ (ผมอร่อยทุกอย่างแหล่ะ ถ้าไม่ใช่กระดูกกินได้หมด)

พอสบโอกาส ก็แวะเข้าไปที่สถานฑูตไทยประจำบาห์เรนครับ เข้าพบท่านเอกอัครราชฑูตไทยประจำบาห์เรน แล้วก็ไปช่วยสอนหนังสือเด็กๆ กัน เพราะวันที่ไปนี่เป็นวันที่เค้ามีสอนภาษาไทยกันพอดี เด็กๆ ที่มาเรียนนี่ก็จะเป็นลูกหลานคนไทยที่มาแต่งงานกับชาวบาห์เรนบ้าง ไม่ก็คนไทยที่มาอยู่ที่นี่ ก็ดีครับ เป็นบรรยากาศอบอุ่นแบบไทยๆ ยามห่างไกลบ้าน

ตามด้วยบ้านพักฉุกเฉินครับ เป็นบ้านหลังน้อยอยู่ในบริเวณสถานฑูตไทย เอาไว้สำหรับช่วยคนไทยที่ไม่มีที่พึ่ง เช่นกรณีโดนนายจ้างเอาเปรียบ ใช้งานหนักเกินธรรมดา อยู่ไม่ไหว อยากกลับบ้าน ก็มาหาสถานฑูตได้ครับ มีที่พักพิงให้ รวมทั้งจะช่วยจัดการทั้งด้านกฎหมาย และการเดินทางให้ด้วย (จัดการเรื่องให้นะครับ ค่าตั๋วหากันเองเน้อ)จริงๆ บาห์เรนก็ไม่ได้เป็นประเทศที่มีที่เที่ยวอะไรมากมายหรอกครับ ออกเป็นแนวเมืองพักผ่อนมากกว่า เพราะบาห์เรนอยู่ติดกับซาอุดิอาระเบีย ซึ่งซาอุนี่เป็นประเทศที่เคร่งศาสนามากครับ ประมาณว่าผู้ชายผู้หญิงห้ามเดินด้วยกันเลย เที่ยวเล่นอะไรก็ไม่ได้ ดังนั้นบาห์เรนซึ่งอยู่ติดๆ กัน ขับรถจากซาอุมาแป๊บเดียว และชีวิตความเป็นอยู่ก็ไม่เคร่งครัดด้านศาสนาเท่าไหร่ จึงเป็นแหล่งพักผ่อนชั้นดี ที่เหล่าบรรดาเศรษฐีซาอุจะขับรถมา Shopping เดินเล่นกันได้อย่างสบายอก สบายใจ

แต่ก็ไม่ใช่จะมีแต่ห้างให้เดินครับ มีพวกเมืองโบราณให้พอได้ศึกษา กันบ้าง สำหรับชื่อก็อ่านกันเองแล้วกันครับ ตามรูปด้านล่างซ้ายมือนี่ ชื่อยาว เดี๋ยวจะสะกดผิด

ที่นี่ก็เป็นเหมือนป้อมปราการโบราณอะไรประมาณนี้ครับ อยู่ติดทะเล จากป้อมโบราณนี้มองไปจะเห็นตัวเมืองครับ ดูๆ ไปก็จะเห็นพัฒนาการของโลกใบนี้นะครับ ความเจริญที่เพิ่มขึ้น ก็สร้างอะไรใหม่ๆ ขึ้นมา ในขณะเดียวกันก็ทำลายอะไรไปเยอะเช่นเดียวกัน

ปิดท้ายด้วยชายหาดที่บาห์เรนครับ ไม่แปลกใจเลยทำไมชาวต่างชาติถึงชอบมาเที่ยวทะเลบ้านเรานักหนา ไม่ต้องว่ากันไปถึงทะเลอันดามันหรอกครับ แค่พัทยาบางแสนบ้านเราก็กินขาดแล้ว แต่ที่นี่มันก็มีแค่นี้แหล่ะครับ ก็มานั่งปิคนิค นั่งกินอะไรกัน ทะเลก็เป็นหินๆ ก็ต้องเล่นครับ มันมีแบบนี้ก็เล่นกันไปแต่ช่วงที่ไปนี่เค้ากำลังถมทะเลกันอย่างสนุกสนานครับ ทั้งที่ภายในเมืองก็ยังมีที่ว่างอยู่เยอะ แต่อย่างว่าครับ ประเทศมันรวย อยากทำอะไรก็ได้ ทะเลไม่สวย หาดไม่มีก็สร้างมันใหม่เลยแล้วกันจบเรื่องบาห์เรนไว้เท่านี้แล้วกันครับ เดี๋ยววันเสาร์นี้จะต้องไปเกาหลีกับฮ่องกงอีก แต่คราวนี้ไม่ได้ไปเที่ยว ไปทำงานครับ เริ่มเข้าสู่ชีวิตจริงแล้ว เรียนมา 2 ปี ว่าถ้ามีเวลาจะเก็บภาพมาฝากครับ แต่อันนี้ไม่รับปากนะ เพราะไม่รู้จะได้เข้าเมืองหรือเปล่าครับ โรงแรมที่พักอยู่แถวๆ สนามบินครับ อยู่ห่างจากตัวเมืองโซลชั่วโมงกว่า ไปครั้งแรกด้วย ถ้าไม่มีใครพาไปเที่ยว ก็คงนอนเหงาอยู่โรงแรมแหล่ะครับ ฟังดูน่าสงสารเนอะCreate Date : 20 พฤษภาคม 2551
Last Update : 20 พฤษภาคม 2551 11:06:55 น. 19 comments
Counter : 1237 Pageviews.

 
โอ้ววว หลงเข้ามาบล๊อกคุณกัปตันเครื่องบินเหรอคะเนี่ย
ดีใจด้วยนะคะที่สอบผ่านแล้ว เก่งจังเลย ฮี่ๆๆ
เข้ามาอ่านแล้วได้ความรู้ดีค่ะ ไฟลท์หน้าขอให้โชคดีนะคะ


โดย: Complicatedgirl วันที่: 20 พฤษภาคม 2551 เวลา:15:22:59 น.  

 
ดีใจจังได้รู้จักกัปตันขับเครื่องบิน

พ่อเราก็เป็นครูสอนศิษย์การบินในโรงเรียนการบินกำแพงแสนด้วยแหละนะ คือไปเรียนด้านเครื่องบินที่เมืองดัลลาสแปดเดือนน่ะ แต่ตอนนี้ท่านเสียแล้ว

เราอยู่ในโรงเรียนการบินมาตั้งแต่เกิดเลยรู้ไหม คุ้นเคยกับเครื่องบินและสภาพแวดล้อมแบบฐานบิน ชอบความโล่งๆ

ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ ไว้จะแวะมาอ่านมาคุยด้วยอีกนะ

แต่สงสัยว่าคุณภูสูงจะไม่ค่อยว่างเสียละมั้งเนอะ


โดย: จัสมิน (จัสมิน ) วันที่: 21 พฤษภาคม 2551 เวลา:15:55:58 น.  

 
ว้าว........ต่อไปก้อคงจะเหนื่อยจนจะไม่มีเวลามา up blog แน่ ๆ เลย ช่ายม๊า.......... ว้า........เราก้อจาไม่ค่อยได้อ่านแล้วน่ะซิ...ยังไงก้ออย่าลืมมา up บ้างน่ะคะ จะรออยู่


โดย: ลูกหมู IP: 125.26.150.208 วันที่: 21 พฤษภาคม 2551 เวลา:19:22:52 น.  

 
อ่าๆพี่ภูสูงสุดยอดมากเลยครับ ว่าแต่ จะมีแก้วกาแฟไทยบินไปลอนดอนป่าวหว่าอิอิ


โดย: ganggap IP: 117.47.139.77 วันที่: 21 พฤษภาคม 2551 เวลา:21:27:15 น.  

 
นู๋เกือบกลืนน้ำลายแทบไม่ทัน เมื่อเห็น ไก่ ...

พูดแล้วก็อยากกิน ... น้ำลายไหล ... อิอิอิโดย: เด็กน้อยตัวแสบ วันที่: 22 พฤษภาคม 2551 เวลา:14:27:22 น.  

 
สวัสดีครับ ไม่ได้มาทักทายนานเลย...นานจนคุณภูสงบินจริงซะแล้ว...ยังไงขอให้สนุกสนานกับการทำงานนะครับ

แล้วเมื่อไหร่จะบินมาเที่ยวแถวๆ Provence บ้างล่ะครับ..จะพาไปเที่ยวนะ...(อนุญาตให้เอาแอร์มาเที่ยวด้วย 2 คน 555)


โดย: pompier วันที่: 22 พฤษภาคม 2551 เวลา:20:41:34 น.  

 
นันถือ นับถือโดย: กริชแก้ว วันที่: 22 พฤษภาคม 2551 เวลา:21:43:28 น.  

 
วุ๊ยยยย...ไฮไซนะยะ
นี่ๆๆ อยากได้เม้าท์การบินไทยที่เป็นรูปเครื่องบินอ่ะ
หาให้หน่อยดิ..please please


โดย: Charlotte Russe วันที่: 23 พฤษภาคม 2551 เวลา:10:44:22 น.  

 
สวัสดีคุณกัปตันมือเก่า
อ้าวว ก็ผ่านไปหลายวันแล้ว ทำงานจริงก็แล้วนิ
ขอให้สนุกสนานกับหน้าที่การงานเน้อ
เราเองก็เพิ่งจะจบอบรมเกี่ยวกับงานที่ทำมาเหมือนกัน
เหนื่อยและก็เครียดอยู่พอควรเลยล่ะ ผ่านได้ก็สบายแล้ว
คุ้มค่าเงินเดือนที่เค้าจ้างหน่อยนึง

ว่าแต่จะว่างมาอัพไดแค่ไหนเนี่ย


โดย: inmemoir วันที่: 25 พฤษภาคม 2551 เวลา:0:25:28 น.  

 
โอ...อ่านตั้งแต่เริ่มเรียนไม่เท่าไร เป็นตัวจริงไปแล้วนะครับนี่ ขอแสดงความดีใจด้วยครับ มีอะไรสนุกๆก็เอามาเล่าสู่กันฟังอย่างเคยนะครับ (สังเกตจากจำนวนคอมเม้นท์ ผมว่ามีแฟนคลับพอตัวนะครับเนี่ย)


โดย: mitrapap วันที่: 25 พฤษภาคม 2551 เวลา:21:41:39 น.  

 
สวัสดีครับ กลับมาจากเกาหลีเป็นที่เรียบร้อย ช่วงนี้มีเวลาว่างอีกหน่อย ถ้าไม่ขี้เกียจเกิน เดียวจะมาเล่าให้ฟังครับ

แหะๆๆๆ มีอีกเรื่องนะครับ อย่าเพิ่งเรียกผมเป็นกัปตันเลยครับ นู่อีกเกือบ 10 ปีนู่นแหล่ะครับ ถึงจะเรียกได้ว่าเป็นกัปตัน ช่วงนี้เรียกแค่ โคไพ (Co-Pilot) ก็พอครับ หรือเรียกน้องนักบินก็ได้ครับ ดูเด็กๆ ไว้ก่อน


โดย: ภูสูง วันที่: 26 พฤษภาคม 2551 เวลา:18:15:31 น.  

 
หวัดดีคะคุณน้องนักบิน...ฮิ ฮิ
ขอให้มีความสุขกับวันทำงานนะคะโดย: ไม่เม้นท์ทุกวัน แต่ก็คิดถึงทุกวันนะ (autoall ) วันที่: 27 พฤษภาคม 2551 เวลา:8:16:11 น.  

 
เท่ห์จัง คะ


โดย: fiony วันที่: 27 พฤษภาคม 2551 เวลา:14:47:56 น.  

 
เเอบมาดูเที่ยวบาร์เรน ก่อนไปอยู่ ขอบคุณสําหรับความรู้ค่ะ


โดย: Rassa IP: 61.7.182.125 วันที่: 2 พฤศจิกายน 2551 เวลา:14:46:53 น.  

 
อยากไปบ้างจังเลย แม่เราอยู่ที่นั่น 18ปีแล้ว กำลังตัดสินใจ อยากรู้รายละเอียดอีก sa-si-sa@hotmail.com ถ้าไม่เป็นก่รรบกวน


โดย: ก้อย IP: 192.168.10.21, 117.47.16.119 วันที่: 15 มิถุนายน 2552 เวลา:12:42:34 น.  

 
ไปมาแล้วค่ะ เมืองเค้าก็น่าอยู๋นะ....สวยดี ดูแปลกตาดี
อยากกลับไปอีกค่ะ เพราะคิดถึงคนที่โน่น...เพื่อน ซาอุดี้ และ แฟนเกาหลีค่ะ เค้าทำงานที่โน่น......


โดย: sindy IP: 112.142.173.28 วันที่: 27 กันยายน 2552 เวลา:21:43:06 น.  

 
Sbobet Sport ยอดนิยมอันดับหนึ่งของเอเซีย
Sbobet Web แทงบอล พนันบอล พนันกีฬา ที่ได้รับความนิยมสำหรับคนที่ชื่นชอบกีฬา เราขอแนะนำ Sbobet เว็บไซต์ที่มีผู้นิยมมากเป็นอันดับหนึ่งของโลก มีกีฬาให้ท่านเลือกเล่นมากมายอาทิ เช่น ฟุตบอล วอลเล่บอล บาสเกตบอล ชกมวย และอื่น ๆ อีกมากมาย ระบบการเล่นรองรับหลากหลาย Web Browser ให้ราคาออดดีที่สุดเมื่อเทียบเว็บไซต์อื่น ๆ ระบบการเล่นง่ายดาย สอบรายรายละเอียดได้ที่เจ้าหน้าที่ของเรา มีบริการท่าน ตลอด 24 ชม.สมัครสมาชิกง่าย ๆ เพียงท่านมีคอมพิวเตอร์ และเชื่อมต่อ Internetโทรเข้ามาหาเราที่ (082)8634313-6
//www.sbobetasia.com


โดย: www.gclub-royal.com IP: 61.19.66.170 วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:14:45:29 น.  

 
สวัสดีค่ะ พอดีแต่งงานกับชายบาห์เรนค่ะ มีรูปสวยๆที่บาห์เรนเยอะเลยค่ะ อยากรวบรวมใครที่มีข้อมูลคุยกันได้นะคะ ที่ aomsin17@hotmail.com ค่ะ


โดย: khloud IP: 125.24.141.71 วันที่: 22 เมษายน 2553 เวลา:19:15:35 น.  

 
^0^


Bmw and Beetleโดย: Donjuan IP: 58.8.86.245 วันที่: 29 พฤษภาคม 2554 เวลา:23:38:37 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ภูสูง
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 25 คน [?]
ผมเป็นแค่ลูกนกตัวหนึ่ง กำลังหัดบิน ยังรู้อะไรไม่ค่อยมาก สิ่งที่มาเล่าให้ฟัง เป็นเพียงเศษเสี้ยวของสิ่งที่ควรจะต้องรู้ บางอย่างอาจผิด ก็เป็นเพราะความด้อยประสบการณ์ แต่เพียงอยากเล่าสิ่งดีๆ ที่ได้พบพานให้เพื่อนๆ ได้เข้าใจ ผู้รู้ท่านใด เห็นข้อผิดพลาด โปรดให้คำแนะนำ จะได้นำไปพัฒนาตัวเอง ขอบคุณคร๊าบบบ

Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2551
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
20 พฤษภาคม 2551
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ภูสูง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.