ตุลาคม 2557

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
อาเจียนเพราะอะไรคะ

haijai.com » สุขภาพ » การดูแลสุขภาพ » อาเจียนเพราะอะไรคะ

อาเจียนเพราะอะไรคะ


อาเจียนเพราะอะไรคะ


Q : เมื่อเร็วๆ นี้ อาเจียนเพราะนมเปรี้ยวกับแตงโมค่ะ คือ เริ่มจากวันนั้นกินนมเปรี้ยวค่ะ กินผ่านไปสัก 15-20 นาทีได้ แล้วก็เอาแตงโมที่ใส่ไว้ในตู้เย็นของค้างคืนหนึ่งมากินต่อ กินไปประมาณ 5-6 ชิ้นคำน่ะค่ะ หลังจากนั้นก็ยังไม่มีอะไรนะคะ แต่อยู่ๆ ก็คลื่นไส้อยากอาเจียน แต่มันไม่ออก ลมดีข้นเหมือนจะเรอ อึกๆ ๆ ตลอดเลข จนต้องไปล้วงคอค่ะ แม้จะทน่ผานไปสามสี่ชั่วโมงแล้วแต่ก็อาเจียนเป็นแตงโมกับน้ำเปรี้ยวๆ จนหมดถึงอาการดีขึ้น จนทำให้คลื่นไส้น่ะค่ะ แบบนี้เพราะอะไร แล้วเราควรแก้ไขอาการลักษณะนี้อย่างไรคะ มีอาหารที่ไม่ควรทานด้วยกัน เพราะจะทำให้เกิดอาการแบบนี้อีกมั้ยคะ จะได้เลี่ยงไปน่ะคะ ขอบคุณค่ะA : การที่ร่างกายอาเจียนเกิดจากการที่อาหาร และน้ำย่อยในกระเพาะและล้ำไส้เล็ก ถูกขับออกมาอย่างแรง ซึ่งเกิดจากการบีบตัวอย่างรุนแรงของกล้ามเนื้อกะบังลม กระเพาะอาหาร และลำไส้เล็กนั่นเองค่ะ การอาเจียนมีหลายสาเหตุด้วยกัน ของน้องน่าจะเกิดจากอาหารเป็นพิษ อาจเกิดจากแตงโมที่กินเหลือแล้วค้างคืนในตู้เย็น เพราะส่วนมากผลไม้ที่ปลอกค้างคืนไว้ จะมีโอกาสปนเปื้อนจากแบคทีเรียที่อยู่ในอากาศหรือในตู้เย็นได้ เพราะน้ำตาลฟรุกโทสที่อยู่ในผลไม้ เป็นอาหารโปรดของแบคทีเรียเลยล่ะค่ะ แต่ถ้าร่างกายได้อาเจียนออก หรือขับออกโดยการขับถ่าย ก็ช่วยขับเชื้อแบคทีเรียเหล่านั้นออกจากร่างกายได้ค่ะ


ถ้าเกิดอาการแบบนี้ขึ้นอีก แล้วรู้สึกอ่อนเพลีย ก็ต้องรับประทานเกลือแร่เสริม ส่วนอาหารก็อาจต้องงดผักสด ผลไม้สด นม อาหารทะเล ไปสัก 1-2 วัน เพื่อให้อาหารดีขึ้น อาจรับประทานอาหารอ่อนๆ เช่น โจ๊ก หรือข้าวต้มในช่วงที่เกิดอาการได้ค่ะ


แหล่งที่มา //health.haijai.com/2193/


สาระความรู้เกี่ยวกับศัลยกรรม

vaser เสริมหน้าอก ปลูกผม Ulthera ปากกระจับ ศัลยกรรม vaser ดูดไขมัน สลายไขมัน เสริมจมูก เสริมคาง เสริมหน้าอก ตัดปีกจมูก ทำตาสองชั้น ถุงไขมันใต้ตา ลดโหนกแก้ม เสริมสะโพก


สาระความรู้ทั่วไป

ห้องสมุด สุขภาพ การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ ทารกแรกเกิด เด็ก ครอบครัว

Create Date : 16 ตุลาคม 2557
Last Update : 16 ตุลาคม 2557 16:26:49 น.
Counter : 492 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

peepoobakub
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]