Life doesn't seem so easy but not too hard if you try
Group Blog
 
 
ธันวาคม 2553
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
8 ธันวาคม 2553
 
All Blogs
 

รวมหนังสือของ อ. วรภัทร

 
ให้ความรักก่อนให้ความรู้ : Learn How to Learn

การบริหารมีสองด้าน คือ ด้านอ่อนและด้านแข็งผสมกันไปอย่างมีศิลปะ ถูกจังหวะ เหมาะสม แบบหยินหยาง ไม่ฝืนธรรมชาติ การบริหารด้านอ่อนเป็นเรื่องจิตวิทยา พฤติกรรมศาสตร์ ความคิด จิตวิญญาณ กระบวนทัศน์ใหม่เพื่อเอามาเสริมด้านแข็ง เช่น ระบบบริหารต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ISO / KPI / TQM
ฉลาด... ได้อีก!

ฉลาดได้อีก! เป็นหนังสือที่กลั่นกรองจากประสบการณ์ของ ดร. วรภัทร์ ภู่เจริญ ซึ่งมีประสบการณ์ทางโลกโดยการเป็นวิศกรขององค์กรนาซ่า ถึง 7 ปี ก่อนจะเป็นคนไทยที่คว้ารางวัลจากงานวิจัยเรื่องการเคลือบเซรามิคลงใบพัดเครื่องยนต์ไอพ่นในนามนาซ่า ซึ่งทำให้เป็นที่ยอมรับในวงกว้างจากนาซ่าเอง แต่ความรู้ที่ได้มาก็ไม่เท่ากับการที่ ดร. วรภัทร์ ได้พบความรู้ในพระพุทธศาสนา ทดลอง พิสูจน์ โดยการปฏิบัติจริง จนค้นพบ ‘มหาความรู้’ หรือความรู้ที่ยิ่งใหญ่ ซึ่งเป็นที่มาของหนังสือ ฉลาดได้อีก! เล่มนี้

บันทึก(ไม่)ลับ ของคนไร้กรอบ

รวบรวมเอาบางบันทึกที่ผู้เขียนเขียนไว้ในชื่อ คนไร้กรอบ เป็น Blog หนึ่งของ //gotoknow.org เอามาดัดแปลงใหม่ เติมบ้าง ลบออกไปบ้าง เพราะที่บันทึกไว้บางทีรีบๆ แบบวันต่อวัน ตามเรื่องราวที่ได้ ประสบมา...เนื้อหาไปในแนวบริหารการเรียนรู้ เป็นองค์กรเรียนรู้ และการบริหารความรู้ ผสมๆ กับแนวธรรมะโดยสามารถนำไปใช้ได้ในเรื่องของการเรียนรู้ในชีวิตประจำวันเป็นอย่างดี

คัมภีร์ผู้นำ

ภาวะผู้นำเป็นอย่างไร ความเข้าใจผิดในการบริหารของผู้นำยุคอุตสาหกรรม ความรู้พื้นฐาน 10 ประการ ของการเป็นผู้นำยุคใหม่ เครื่องมือของผู้นำยุคใหม่ พุทธศาสตร์การเป็นผู้นำ และบทความพิเศษ เรื่อง Collective Leadershipคู่มือ ISO 9001 : 2000 สำหรับผู้บริหารการศึกษาไทย

หนังสือเล่มนี้ เขียนขึ้นเพื่อช่วยให้ นักบริหารการศึกษา ครู อาจารย์ต่าง ๆ ได้ศึกษาระบบ ISO 9001 : 2000 ซึ่งเป็นเรื่องที่เข้าใจได้ยาก โดยพยายามเขียนให้อ่านง่าย จากการกลั่นกรองประสบการณ์ที่ผู้เขียนคลุกคลีอยู่ในวงการประกันคุณภาพ และเป็นที่ปรึกษาให้กับหน่วยงานต่าง ๆ ทั้งโรงงานอุตสาหกรรม ธุรกิจบริการ และสถานศึกษาหลายแห่ง ไม่ต่ำกว่า 9 ปี และเป็นผู้ประยุกต์ใช้มาตรฐานระบบประกันคุณภาพ ISO 9000 รุ่นแรก ๆ ของประเทศไทย นอกจากนี้ ยังแสดงให้เห็นถึงความสัมพันธ์ของการปฏิรูปการศึกษา กับ ISO 9001 : 2000 รวมทั้งเปรียบเทียบมาตรฐานการศึกษาแห่งชาติ กับ ISO 9001 : 2000 อีกด้วยDialogue คิดลงสู่ใจ ไหลเป็นปัญญา

Dialogue เป็นเทคนิคและเครื่องมือที่ดีในการบริหารคนได้จริง พัฒนาทีต้นตอ ที่แหล่งต้นตอต้นน้ำ การพัฒนาพวกระบบต่างๆ เช่น ISO / TQM ที่ปลายกิ่ง เป็นปลายน้ำไปแล้ว หนังสือเล่มนี้เป็นหนังสือที่ทำขึ้นเพื่อให้คนมาฝึก Dialogue กับการแก้ไขปัญหา พัฒนากันที่ ต้นตอ ต้นน้ำ
สุขได้อีก...เยอะเล้ย

สุดยอดความฉลาด คือ ความฉลาดที่เกื้อกูลตัวเองและคนรอบข้าง สุดยอดของความสุข คือ การเรียนรู้ว่า ทำอย่างไร เราไม่ต้องกลับมาทุกข์อีก!
Productivity วิถีพุทธ

นำเสนอเนื้อหาที่สำคัญเกี่ยวกับการบริหารองค์กร และการพัฒนาตนเอง โดยใช้หลักพุทธบริหาร ซึ่งเน้นฝึกวิธีคิด วิธีปฏิบัติตนในแนวพุทธ และเป็นหลักการบริหารที่กำลังได้รับความสนใจอย่างสูงจากทั้งในประเทศและต่างประเทศ ถ่ายทอดอย่างเป็นลำดับขั้นตอน เข้าใจง่าย สามารถนำไปปรับประยุกต์ใช้ได้ทันที

KPI ทำให้ง่ายๆ Make it easy

เรื่องของ KPI หรือ Key Performance Indicator เป็นเรื่องที่ไม่มีวันล้าสมัยใช้ได้ตลอดกาล เพราะไม่ว่าจะทำกิจกรรมใด ก็ต้องมีการประเมินผล วัดผล เพียงแต่ว่าเทคนิคการวัด ลูกเล่น จิตวิทยาการวัดที่อาจจะเปลี่ยนแปลงไป อย่างเช่น ตอนนี้การวัดผลเน้นไปที่พฤติกรรมมากกว่าผลลัพธ์
 

Create Date : 08 ธันวาคม 2553
0 comments
Last Update : 8 ธันวาคม 2553 18:50:51 น.
Counter : 542 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


รักน้องเต้ย
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add รักน้องเต้ย's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.