[ Peach Pa Chim ] พาชิมโต๊ะจีนสุดเลิศของร้าน Jasmin Hongkong Restaurant สวัสดีครับเพื่อนๆวันนี้พีทได้ไปชิมอาหารโต๊ะจีนแบบพิเศษ ณ.ร้าน Jasmin Hongkong Restaurant เนื่องจากร่วมกิจกรรมกับ Nuffnang Thailand ครับซึ่งบอกก่อนว่างานนี้มีทั้งทำติ่มซำ ทักทายเพื่อนๆบล็อกเกอร์ที่มาจากหมวดอื่นๆเช่น บล็อกเกอร์อาหาร บล็อกเกอร์ท่องเที่ยว ได้ไปเปิดหูเปิดตามากยิ่งขึ้นซึ่งบอกเลยว่าสนุกมากๆ แต่ตรงนี้ผมจะขอพาเพื่อนๆไปดูเป็นโต๊ะจีนหรือที่่เป็นอาหารจารหลักๆของร้านกัน ซึ่งขอรับรองได้เลยว่าใครอยู่ดึกๆแล้วอ่านระวังท้องไส้ปั่นป่วนได้นะจ๊ะร้าน Jasmin Hongkong Noodle ที่นี่อยู่ชั้น4 ของตึดไทมส์ สแควย์จ้า ซึ่งเพื่อนๆสามารถเดินจากสถานีอโศกมาเพียงนิดเดียว(ดังรูปด้านล่าง)  ก็ถึงแล้วซึ่งร้านนี้เค้ารับประกันความอร่อยสไตล์ฮ่องกงจากเชฟมืออาชีพกันเลยทีเดียว ซึ่งก่อนอื่นเรามาชมบรรยากาศภายในร้านกันก่อนดีกว่า

ภายในร้านดูกว้างขวางสะอาดสะอ้าน แขกที่มาเยี่ยมเยียนก็ค่อนข้างจะต้องกระเป๋าหนานิดนึงอ่ะนะงานนี้ และในร้านยังมีดอกไม้ประดับต่างๆ รูปภาพศิลปะ รวมถึง หัวสิงโต โดยประยุกต์ให้เข้ากับวัฒนธรรมของจีน ดูแล้วหลงตัวด้วยความคลาสสิคอย่างสมบูรณ์แบบ โดยร้านนี้อาหารเมนูติ่มซำจะมีเฉพาะช่วงบ่าย เท่านั้นอาตี์(หรืออาหมวย) มานั่งที่โต๊ะรอรับประทานอาหารแล้วบอกตามตรงว่าตื่นเต้นมากๆไม่รู้ว่าทางทีมงานจะเอาอะไรมาเสริฟเหล่าบล็อกเกอร์ทำตาแป๋วๆ ด้วยความหิวกันน๊าาาา :3ภาพบรรยากาศก่อนที่ อาหารจะมาเสริฟซึ่งณ.จุดๆนี้ทางทีมงานได้จัดห้องพิเศษสำหรับพวกเราโดยเพาะกันเลยทีเดียว (เสียดายไม่มีคาราโอะ T^T) ซึ่งในห้องนี้เหล่าบล็อกเกอร์สายต่างๆจะได้มาร่วมพูดคุยกัน กินกัน และเข้าใจกันในความสามารถของแต่ละด้านรวมถึงพูดคุยเพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์กันครับบอกเลยว่าพี่พี่ทุกคนใจดีมากๆเลยครับ (ปลื้ม T^T)อย่างแรกที่นำมาเสริฟคือ ชา หรือ เก็กฮวยแล้วแต่ความต้องการของแต่ละคนครับ ซึ่งบางคนอาจเอาทั้งชาบวกกับเก็กฮอวยเลยก็ได้รสหอมอีกแบบนะครับ โดยส่วนตัวบอกก่อนเลยว่าน้ำเก็กฮวยนี่ไม่ได้ ใส่น้ำตาลอะไรเพิ่มเติม พูดง่ายๆคือต้มสดจากดอกกันเลยทีเดียว

เย้และแล้วอาหารก็มา โดยออเดิร์ฟนั้นจะเป็นซุป และนี่ก็คือซุปเสฉวน ซึ่งเป็นซุปที่เรียกได้ว่าเป็นการลงตัวของเต้าหู้กับเนื้อสัตว์ที่นี่มีรสชาติออกเปรี้ยวนิดๆช่วยเพิ่มความอยากอาหารให้เรา ซึ่งเอาตรงๆกลับมาบ้านเปิดอากู๋ดูสูตรมันไม่ได้ทำยากมากครับ เพียงไก่ แฮม หน่อไม้ เต้าหู้ เห็ด และเครื่องปรุงก็สามารถทำหามาทำเองได้ง่ายๆที่บ้านครับอย่างที่สองคือ "หมูกรอบ 18 ชั้นฟ้า" ซึ่งเป็นหมูกรอบพรีเมี่ยมแทบไม่มีความเลี่ยนจากน้ำมัน แต่มันกลับได้กรอบอย่างน่าอัศจรรย์ รวมถึงน้ำจิ้มจิ้มแจ่ว และซอสเปรียวให้ความพอดีและลงตัว เพื่อรสความเลี่ยนของหมูกรอบลงไปอีก ตายแล้วปากฉันกว้างได้อีก ขอบอกเลยว่ามาร้านนี้หมูกรอบ เป็นสิ่งที่ผมฟินเอามากมากเลย

ต่อมานะครับคือ "เป็ดปักกิ่ง" ไฮไลท์และเป็นอาหารท็อปของร้านเลยก็ว่าได้ โดยเชฟจะแล่เอาชั้นไขมันใต้ผิวหนังของเป็ดก่อนที่จะจัดลงบนจานให้สวยงาม ส่วนวิธีกินนั้น เราจะต้องกินกับแผ่นโรตีที่ทาร้านเตรียมมาให้ ใส่แตงลงไปหน่อยใช้ซอสหวานนิด เค็มอีกหน่อยแบบรูปด้านบนแล้วก็รับประทานบอกเลยว่ารสชาติ อร่อยมากฟินอ่ะแบบบว่าถ้ามาอีกนี่ต้องกินแน่แน่เลยเป็ดปักกิ่งส่วนเนื้อเป็ดของเจ้าเป็ดปักกิ่งตะกี้นี้ ทางเชฟก็นำไปปรุงอาหารต่อเป็น "เนื้อเป็ดผัดเปรี้ยวหวาน" ซึ่งเป็นรสชาติที่กลมกล่อม หลอมรวมความ เปรี้ยว และ ความหวานได้อย่างลงตัวกลิ่นหอมอ่อนๆละมุนลิ้นบอกเลยหลังจากกินแล้ว แทบจะหยุดไม่ได้กันเลยทีเดียวต่อมามีข้าวผัดมาให้ด้วยล่ะนี่ก็คือ "ข้าวผัดคะน้าปลาเค็ม" ซึ่งบอกเลยว่าสำหรับใครที่เหม็นปลาเค็ม หรือคิดว่าฉุนเกินไปก็ไม่ต้องห่วงนะครับเพราะว่าทางร้านได้เติมเนื้อไก่หั่นเต๋าลงไปผัดด้วยเพื่อเพิ่มความหอมและ กลบกลิ่นของปลาเค็มได้บ้าง ส่วนข้าวเนื้อร่วนกำลังดี เหลืองนวล ส่วนคะน้าก็กรุปใบปากมากๆครับ เป็นเมนูอีกเมนูที่แนะนำให้ลองครับต่อมาเป็น  "กุ้งแชบ๊วยผัดไข่เค็ม" โดยส่วนตัวบอกเลยว่าคอคนชอบกุ้งไม่ควรพลาดครับเพราะกิ่งเมนูนี้ช่างโดนใจเหลือเกินด้วยความหอม ของกุ้งที่ผัดเข้ากับไข่เค็มชั้นเลิศที่ปรุงเข้าไปทุกอณูของกุ้งแชบ๊วย ซึ่งการที่ร้านไม่ยอมเด็ดหัวเด็ดหาง หรือเปลือกออกเนื่องจากทางร้านต้องการให้กลิ่นของกุ้งไม่ไหลออกมานั้นเองครับ

อาหารจานคาว จานสุดท้ายสำหรับวันนี้ บอกเลยว่ายิ่งใหญ่อลังการ งานสร้างเหลือเกินเพราะนั่นก็คือ  "ปลาหิมะนึ่งตั๋งช่าย" ซึ่งผมคงไม่ต้องบอกหรือสาธยายสรรพคุณของปลาหิมะสินะ ว่าเนื้อมันช่างนุ่มเหลือเกินเวลาเอาเข้าปากแทบขึ้นสวรรค์เหมือนมันกำลังจะละลาย มีความหวานของเนื้อปลาค่อยๆแทรกซึมออกมาจากความ ส่วนราคาไม่ต้องพูดถึงแถมช่างเป็นกิโล ตายละบอกตรงๆว่างานนี้ฟินจริงๆ อ๊ะลืมบอกไปว่า สำหรับร้านนี้ปลานึ่งนั้นไม่มีความคาวเลยซักนิดเพราะฉะนั้นกินได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องกลิ่นคาวปลาอีกต่อไปครับตอนนี้พี่พี่บล็อกเกอร์คนอื่นๆเริ่มอิ่มและ เลยจะลุกไปเดินเล่นบ้างเข้าห้องน้ำบ้าง ตามอัธยาศัย ครับ แต่บอกเลยว่าอาหารเต็มโต๊ะจริงๆ (จากในรูปด้านบน)สุดท้ายก็ตบด้วยขนมหวาน "บัวลอยน้ำขิง" บ่องตงอร่อยมากแป้งเหนียวนุ่มกัดเข้าไปไส้งาก็ทะลักออกมาแบบเต็มปากเต็มคำ ส่วนน้ำขิงก็ไม่เป็ด หรือ หวานจนเกินไปเป็นรสชาติที่ลงตัวมากๆเลยครับ

นอกจากที่เรากินอิ่มกันแล้วทาง Jasmin และทางNuffnang ก็ได้ให้บัตรกำนัลแก่PeachCosmania เพื่อจัดกิจกรรมมาอีก งานนี้พีทก็จะได้พาเพื่อนๆมามีตติ้งและทำความรู้สึกกันพร้อมกินอาหารจีน กันอย่างสนุกสนานหากใครสนใจอยากไปกินข้าวกันแบบชิวชิว สบายๆกับผมก็อย่าลืมติดตามกันในแฟนเพจต่อไปนะครับ สำหรับวันนี้ผมต้องขอบคุณพี่พี่ทีมงานทุกคนที่คอยดูแลบล็อกเกอร์อย่างเหน็ดเหนื่อย สุดท้ายถึงแม้กินอิ่มก็อย่าลืมออกกำลังกายด้วยเพราะอาหารสไตล์นี้มีไขมันค่อนข้างสูง เพราะฉะนั้นเราควรที่จะออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ครับสำหรับวันนี้สวัสดีครับเพื่อนๆ
 

Create Date : 27 กันยายน 2556
2 comments
Last Update : 27 กันยายน 2556 2:14:19 น.
Counter : 1221 Pageviews.

 

สวัสดีครับ ขอเป็นแฟนเพจด้วยคนนะคร้าบบ

 

โดย: benz47 27 กันยายน 2556 10:45:18 น.  

 

อร่อยหมดเลยค่ะ ฟินมากมาย

 

โดย: [^แก้มใส^] 3 ตุลาคม 2556 20:30:59 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Peachkung
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 27 คน [?]
Welcome to PeachCosmania's Blog
Cute Box Bear
Group Blog
 
<<
กันยายน 2556
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
27 กันยายน 2556
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Peachkung's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.