ที่พักผ่อนทางจิตใจ-->อวโลกิตะ • Avalokita: ซอยสาทร 10
         เพื่อนชวนมาฟัง Speechธรรมของ พระอาจารย์อั๋น ที่"อวโลกิตะ • Avalokita" เพื่อนคิดว่าเราน่าจะหลับ555 แต่ปรากฎว่าฟังแล้วโอเคเลย ถูกจริต

          โดยปกติที่ "อวโลกิตะ"(ชั้น 9 ของตึกตั้งฮั่วปัก ในซอยสาทร10) จะไม่ได้มีพระมาเทศน์ทุกวัน ก็จะแล้วแต่โอกาสพิเศษไป โดยในวันธรรมดาตั้งแต่ 17.00 - 21.00น. ก็จะเป็นลักษณะสถานที่ ที่ให้มารู้จักความสงบในชีวิต ได้มาดูอารมณ์ ความรู้สึกของตน(คอนเซปท์ของที่นี่คือพื้นที่ภาวนาแห่งการบ่มเพาะความกรุณาและสันติภายในใจ) โดยไม่มีค่าใช้จ่าย แต่!!ก็ควรจะให้การสนับสนุน ให้พื้นที่นี้ ได้เป็นสาธารณประโยชน์ต่อไป หยอดกล่องกันสักหน่อยเถิดหนา(ที่นี่ไม่มีนายทุนหรือสปอนเซอร์สนับสนุน แบบเช่ากันเอง ถ้าจะให้รอด ก็ต้องสนับสนุนอะ)วีคนี้ไม่ได้ลงของกิน ข้ามไปวีคหน้าเลย อิอิ แต่ว่าไป Kinokuniya ที่เซ็นทรัลเวิลด์มา ร้านกาแฟในร้านหนังสือ ที่เก๋มากๆ น่าทานมาก คราวหน้าจะไปชิม


เป็นธรรมเนียมของทางเรา ถ้าไปเซ็นทรัลเวิลด์ ก็ต้องแวะตลาดจริงใจ หูยยย ชอบความแพคเกจจิ้งห่อผัก น่ารักจริงๆไหนๆก็ลงรูปธีม Localแล้ว  จะบอกว่า ไปเจอข้าวเหนียวที่หน้าจะเป็นฟิลไส้บะจ่างมา อร่อยมากกก  ผิดคาดกับทำเลที่แสนธรรมดาคือ ตั้งโต๊ะและวางกะละมังใส่ไว้หน้า Watson ตรงข้ามโรบินสันบางรัก แต่คือแบบรสชาติข้าวเหนียวที่กินพร้อมๆกับไส้อร่อยมาก ซื้อขนมผักกาดติดมือมาด้วย ขนาดกินแบบยังไม่ได้เอาซีอิ๊วดำหวานมากินคู่กันยังอร่อยเลย แนะนำร้านนี้จริงๆ

เอาจริงความLocal นี่ก็น่าสนใจนะ อย่างแผงผักตรงข้างๆโรบินสันบางรัก ก็ทำทางเราเซอร์ไพรส์หลายทีและ คุณยายจะมีผักทุกประเภทในแผงไม่ได้นะ555คุณลุงรถเข็นน้ำก็ไม่แพ้คุณยายแผงผัก ลุงจะมีน้ำทุกเมนูขายไม่ได้เช่นกันนะ555 ล่าสุดลุงมีหัวตีตะกร้อ เอามาตีผงโกโก้ให้ละลายแบบละเอียดแล้วจ้าาา Note: ที่จริงยังมีอีกหลายที่ อีกหลายโครงการที่รอการสนับสนุน อย่างโครงการ"จ้างวานข้า" ของมูลนิธิกระจกเงา ทางเราว่าน่าสนับสนุน เท่าที่รู้ นอกจากโครงการจะต้องการนายจ้างให้มาจ้างคนไร้บ้าน ที่ขาดโอกาสในการเข้าถึงงาน โครงการก็ยังรอการสนับสนุน ข้าวของปัจจัย4ที่จะทำให้คนเหล่านี้มีแรงออกไปทำงาน เช่น หม้อหุงข้าว กาแฟ มาม่่า ด้วยนะ

หรืออย่างของ สินวัฒนา ที่เด่นในเรื่องแพลตฟอร์มการระดมทุน ก็ยังมีอีกหมวด คือ "Donation" ชอบตรงที่ทุกโครงการที่เปิดรับการบริจาค จะอธิบายเส้นทางการเงินว่า ทำไมต้องเปิดรับยอดสนับสนุนเท่านี้ เช่น เปิดรับบริจาค ข้าวกล่องให้ผู้ประสบภัยที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติโควิด ก็โชว์ไปเลยว่าข้าวกล่องราคาเฉลี่ยต่อกล่องเท่าไหร่ จะทำกี่กล่อง 


Create Date : 30 พฤษภาคม 2565
Last Update : 18 กรกฎาคม 2565 18:43:04 น.
Counter : 599 Pageviews.

1 comments
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณเริงฤดีนะ, คุณโอน่าจอมซ่าส์, คุณhaiku, คุณnewyorknurse

  

บะจ่างน่าทาน
ผักคุณยายก็น่าอุดหนุน
เสียดายไม่ใช่ทางผ่าน..ไม่งั้นจะไปอุดหนุน
ทั้งคุณลุงด้วย


โครงการจ้างวานข้า ขอมูลนิธิฯกระจกเงา
สร้างสรรดีจัง

โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 30 พฤษภาคม 2565 เวลา:7:20:32 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

peaceplay
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 18 คน [?]อดเรื่องไหนก็ได้
แต่ต้อง"ไม่อดกินของอร่อย"...
พฤษภาคม 2565

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
31