กรกฏาคม 2551

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
19 กรกฏาคม 2551
++My Idol++
ช่วงนี้ทิ้งร้างบล็อกตัวเองไปเลย เพราะที่ฝึกงานไม่มีเนตให้ใช้เรื่องราวมากมายอยากเอาลงมากๆแต่ไม่มีเวลาซักกะที แต่ช่วงนี้หยุดยาวเลยได้กลับบ้านได้มาเปิดบล็อก ดีใจจัง .. คิดถึงทุกคนในบล็อกแห่งนี้นะคะ..


จากหัวข้อ "My Idol" นี้ไม่ได้หมายถึงดาราหรือนักร้อง นักกีฬาคนไหนหรอกนะคะ แต่บุคคลคนนี้เป็นเหมือนทั้งคุณครู และเพื่อนไปด้วย เธอชื่อว่า TaFFy อายุ 20ปลายๆแล้ว เป็นคุณครูสอนภาษาอังกฤษตอนอยู่มัธยมปลายค่ะ เป็นลูกครึ่งอเมริกัน-เกากลี น่ารักมากๆ รู้สึกชอบภาษาอังกฤษอยากคุย อยากใช้ภาษาอังกฤษก็เพราะเธอคนนี้ ถึงขนาดเคยตั้งปณิธานกับตัวเองว่าจะเก็บตังค์ไปหาที่อเมริกาให้ได้ แบบว่าแทฟมาเป็นครูสอนภาษาอังกฤษชั่วคราวให้กับที่โรงเรียนน่ะ


แทฟเป็นคนที่มีความสามารถคนหนึ่งเพราะวาดรูปเก่งมาก ปลื้มเลยเพราะตัวเองก็ชอบเหมือนกัน แล้วที่สำคัญ แทฟเป็นแบ็คแพ็คเกอร์เหมือนชาวต่างชาติทั่วๆไป รูปสถานที่ต่างๆที่เคยได้ดู มันเหมือนจุดประกายตัวเองทที่อยากจะไปสู้โลกกว้างเหมือนกับเธอคนนี้บ้าง แรงบันดาลใจสำหรับตัวเองที่แอบเอามาทำตามก็คือ "Memory Book" อันนี้เรียกเองค่ะ เพราะว่าเป็นสมุดวาดเขียนที่คุณเธอแปะ รูป เสียบธนบัตรประเทศต่างๆ รูปสติกเกอร์ หรือรูปถ่ายจากบุคคลต่างๆ ซึ่งตัวเองก็เอามาทำบ้างแบบว่า ถ้าไปเที่ยวที่ไหนก็เอามาแปะพร้อมเขียนคำบรรยายหรือเขียนเหตุการณ์ประทับใจกำกับไว้ด้วย มันเป็นการเขียนบันทึกที่ดีเยี่ยมเชียวล่ะ ที่ถ้าใครอยากทำตามขอแนะนำให้ใช้เป็นห่วงละกันนะคะ เพราะมันจะบวมเพราะที่เราแปะๆ เสียบๆเอาไว้อ่าค่ะ


เรียนภาษาอังกฤษก็เป็นเวลาพอสมควร ได้ไปเที่ยวด้วยกันบ้างก็สนุกดี รู้สึกที่ที่ได้พูดภาษาอังกฤษอ่า แต่เมื่อพบก็ต้องมีเลิกลา ถึงวันที่แทฟต้องกลับไปอเมริกา แอบเศร้าเหมือนกันแต่ก็ยังคุยกันติดต่อทางอีเมล์ แทฟชอบแกล้ง จขบ.ว่า "เหม็น" เป็นภาษาไทยเนี่ยแหละ แต่ จขบ.ก็เรียกกลับไปว่า "สกั้งค์" เหมือนกัน ฮา..จะยอมได้ยังไงกัน คุยกันมาตลอดจนช่วงสัปดาห์ที่อีเมล์ไม่ตอบกลับมาเลย ก็ได้แต่สงสัยว่าเป็นเพราะอะไร


อีเมล์ฉบับล่าสุดแทฟเล่าว่า เค้าฝันว่าได้กลับมาที่ประเทศไทยอีกครั้ง แต่ไม่สามารถที่จะกลับบ้านได้ ตอนนี้ภาษาตัวเองก็ไม่ได้ดีเด่มากมายไม่ข้าใจว่านั่นเหมือนเป็นลางบอกเหตุจนกระทั่ง ในชั่วโมงเรียนวิชาภาษาอังกฤษอาจารย์ที่สอนอยู่ๆก็เล่าว่าแทฟเสียแล้ว เพราะอุบัติเหตุจากรถมอเตอร์ไซด์วันทั้งวันได้แต่ร้องไห้ แล้วเมื่อเปิดอีเมล์ก็ได้รับเมล์ของแทฟแต่คนที่ตอบเป็นพ่อของเค้า ช่วงนั้นจำศัพท์คำว่า "funeral" ได้ขึ้นใจมากๆ กว่าจะทำใจได้ก็นานพอควร ทำไงได่เมื่อเพื่อนดีๆคนนึงเสียไปนี่ ไม่มีทางที่จะไปหาด้วย แต่เพราะเหตุผลนี้เลยไม่มีแรงบันดาลใจที่จะไปอเมริกาอีกแล้ว เฮ้อ...ได้แต่ของให้ไอดอลคนนี้ของ จขบ.ได้อยู่ในที่ที่ดีๆมีความสุขละกันนะ

คิดถึงเธอตลอดไป TaffyCreate Date : 19 กรกฎาคม 2551
Last Update : 19 กรกฎาคม 2551 11:02:37 น.
Counter : 535 Pageviews.

2 comments
  
ปายดู ที่นั่ง ใหม่ ของ นู๋ กัน ป่าว คะ
โดย: มินมินเองเจ้าค่ะ (nardlada ) วันที่: 21 กรกฎาคม 2551 เวลา:15:49:13 น.
  


เอาแหนมเนืองมาฝากจ้าแวะมาเยี่ยมกันวันอาทิตย์ค่ะ อ่านเรื่องแทฟแล้วเศร้าจัง ก็ขอให้เก็บความรู้สึกดีๆ ไว้นะคะ
โดย: mamminnie วันที่: 3 สิงหาคม 2551 เวลา:14:26:50 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

PaYoonNoy
Location :
ราชบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]บล็อกนี้ยินดีต้อนรับทุกคนค่ะ แต่ขอความกรุณาขอความกรุณาบุคคลที่นำภาพออกไปใช้โดยไม่ได้ขออนุญาติ ถือเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์นะคะ
New Comments