PAUL L.
Group Blog
 
 
มิถุนายน 2555
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
22 มิถุนายน 2555
 
All Blogs
 

[Review] Dr.young Sprinkling Mist Toner


เมื่อกลางเดือนที่ผ่านมา มีงานเปิดตัวเครื่องสำอาง “Dr.young” แบรนด์เกาหลีที่กำลังจะลงสู่สนามความงามเร็วๆ นี้ โดยเราเองได้รับเกียรติ ถูกกกก..อันเชิญขึ้นสู่ยอดเสาในครั้งนี้ด้วย แต่กว่าจะไปถึงงานก็ทุลักทุเลเต็มทน เพราะอะไรนะหรอ .. รองเท้ากัดจ้าาาาา..!!!!

แผลนี่เต็มส้นเท้าเลยอ่าาา แงๆๆๆ ตีอกชกพุง ตีอกชกพุงงงง ... แต่แม้ว่าการเดินจะกระโผลกกระเผลกท่ายากพิสดารไปหน่อย แต่ถุงจ่ายตลาดที่ได้มาวันนี้ก็ถือว่าคุ้ม มีของดีชดเชยอาการสาหัสได้หลายตัวตามในรูปนี้เลย

และตัวที่จะแนะนำในครั้งนี้ เหมาะมากสำหรับใครที่ต้องเผชิญแดดร้อนอุณหภูมิจัดหนัก หรือกระทั่งคนที่นั่งตากแอร์หน้าแห้งหน้าเหือดทั้งวันก็ใช้ได้นะครับ เพราะเรากำลังพูดถึงโทนเนอร์เติมความชุ่มชื่นระหว่างวันหรือบางคนอาจจะเรียกว่าน้ำแร่ก็ได้

ทำไมต้องเป็นน้ำแร่หรือโทนเนอร์ด้วย? น้ำฝนที่รองไว้ในตุ่มหลังบ้านใช้ไม่ได้หรออออ???
>> เด็กเอ๋ย เด็กน้อย ... ก็ถ้ามันเหมือนกัน คงไม่มีใครผลิตน้ำแร่ออกมาให้เราใช้กันแล้วแหละหนูเอ๋ยยย.. เพราะน้ำแร่ส่วนใหญ่มักจะอุดมไปด้วยสารสำคัญที่น้ำฝนคลุกฝุ่นบ้านเราให้ไม่ได้ไงล่ะ โอเคป่ะ? เก็ทป่ะ?

สเปรย์รีดผ้าเรียบ เอามาฉีดได้ป่ะ???
>> เอาเล้ยยย..ย ก็อย่าลืมเตารีดด้วยล่ะ จะได้ไม่ยับบบ!!!!
มะมะมะมะแหมมมมม.. ในโลกใบนี้ยังมีคนกล้าคิดแบบนี้ด้วยหรอ นี่ๆๆๆ มานี่เลย มานั่งตรงนี้ จะอธิบายให้ฟังว่าทำไมต้องเป็นน้ำแร่หรือโทนเนอร์

อย่างที่บอกไว้แต่แรกแล้วว่าในน้ำแร่มีสารสำคัญต่างๆ มากมายซึ่งเหมาะกับผิวที่(ต้องการจะมี)สุขภาพดี และถ้ายิ่งมีบริษัทผู้ผลิตใจดีใส่ส่วนผสมเริ่ดๆ ลงไปอีกแล้วล่ะก็ .. จะควรค่าแก่การนำมาประดับบนผิวพรรณอย่างเราๆ เป็นอย่างมาก

“พี่เคอะ น้ำแร่ที่ว่าเนี่ยอะเค่อะ เป็นน้ำแร่ขวดละ 5 บาท ที่เอามากินได้มั้ยเคอะ?”

น้องเคอะ!!! ทีอย่างนี้คิดได้นะเคอะ พี่จะบอกว่า ... ไม่ด้ายยยยยย!!!!~ จะเอาน้ำแร่ขวดละ 5 บาท 10 บาท สำหรับกินมากรอกใส่ขวดสเปรย์รีดผ้าเรียบแล้วพ่นใส่หน้าฝอยเม็ดเท่าบ้านเนี่ยยย.. เปียกไปมั้ย?? อาบน้ำดีกว่ามั้ย??

ประโยชน์ของน้ำแร่สำหรับนักแต่งหน้าตัวเองมืออาชีพ ก็คือทำให้ Make Up ที่โบกฉาบบนใบหน้าติดแน่นยิ่งขึ้น วิธีการง่ายมาก หลังจากแต่งหน้าเสร็จสิ้นกระบวนความแล้ว หยิบน้ำแร่ขึ้นมาตั้งฉากกับโลก ห่างจากใบหน้าประมาณ 20 – 30 เซนติเมตร สเปรย์เบาๆ บนผิวหน้าให้ทั่ว ไม่ต้องให้ถึงกับโชกนะ เพราะถ้าโชกมาก .. ก็ไปอาบน้ำล้างเนื้อล้างตัว เริ่มต้นแต่งหน้าใหม่เถอะ ...... ก็ Make Up มันห้อยย้อยหมดแล้วน่ะสิ หึ!!!!

เกริ่นกันมาพอสมควรแล้ว มาดูเลยดีกว่าว่า Dr.young ทำน้ำแร่/โทนเนอร์ออกมาได้ดีแค่ไหนกันเชียว

Dr.young Springkling Mist Toner (60ml. / 750 THB)

บรรจุภัณฑ์เป็นพลาสติกสีขาวเบาเบา ขนาดกำลังพกพา ไม่ทึบแสง แต่ก็ไม่ได้โปร่งแสงซะทีเดียว ดังนั้นใครที่คิดจะมีไว้ครอบครองภายในบ้าน คงต้องเก็บกล่องไว้ใส่เมื่อไม่ได้ใช้งานเพื่อถนอมสารสำคัญเอาไว้แล้วแหละ แต่ถ้าต้องการเติมความชุ่มชื่นระหว่างวัน ก็พออนุโลมใส่ในกระเป๋าถือใบโปรดกันได้เลย แต่!!!!!! ไม่ใช่ว่าขนกระเป๋าพลาสติกใสโปร่งแสงกันมาคนละใบสองใบนะ คือรู้..เข้าใจว่าพวกเธอน่ะสวยฉลาด แต่เตือนไว้ก่อนเพราะเดี๋ยวนี้สวยประหลาดมันก็เริ่มเยอะ เก็ทป่ะ???

สิ่งหนึ่งที่ Dr.young ทำออกมาได้ดีเยี่ยมเลย นั่นก็คือ “หัวสเปรย์” แม้ว่าหัวสเปรย์จะเป็นพลาสติก แต่ก็ไม่ได้กะโหลกกะลากะหล่ำปลีเลยนะจ๊ะ..จะบอกให้ เพราะเมื่อสเปรย์ออกมาแล้ว ละอองเบาและละเอียดมาก ไม่เหมือนบางเจ้าที่พ่นออกมาแล้ววว..คือแบบบบ.. “เฮ้ยเธอออ!! พายุเข้าที่บ้านหรอ??? คือแฉะมากอะ” ถ้าใครเคยเจอมรสุมนี้จะเข้าใจกันดี

การที่ละอองฝอยน้ำแร่/โทนเนอร์ละเอียดๆ ไม่ใช่ว่าจะดีในแง่ของฟีลลิ่งอย่างเดียว แต่มันมีเหตุผลในเชิงวิชาการ (วิ-ชา-การ..อั้ยย่ะ!!! ก็แค่อยากให้ฟังดูแล้วเข้าถึงได้ยากบ้างอะไรบ้าง) จริงๆ แล้วเหตุผลที่ผิวเราต้องการละอองเล็กๆ ก็คือเรื่องของการดูดซึมนั่นเอง เค้าว่ากันว่า ยิ่งเล็กยิ่งลึก นั่นก็คือละอองละเอียดจะถูกดูดซึมเข้าสู่ผิวหนังได้ดีกว่าละอองเม็ดข้าวโพด นอกจากนี้ทางแบรนด์ยังแนะนำมาอีกว่า ถ้ายิ่งได้รับการตบหน้าก็จะยิ่งเป็นการกระตุ้นให้ผิวดูดซึมได้ดีอีกด้วย เอ้า..ใครฉีดเสร็จแล้วอย่ามาเดินเฉิดฉายกันนะ รีบไปให้คนข้างๆ ตบหน้ากันหน่อยเร้วววว

ท่าโดนตบนางนี่มันน่าโดนตบอีกรอบจริงๆ เลย เอ้า..ตบเบาๆ เอาแต่พอประมาณกันนะครับ อีกอย่างอย่าลืมก้มลงมองมือกันหน่อยว่าสะอาดคู่ควรกับหน้าแล้วหรือยัง

“พี่..เคอะ” (อีนี่มาอีกแระ)
“คือหนูกินกิมจิมาแล้วเคาะหน้าเบาๆ ได้เลยมั้ย..เคอะ” (ทำไมอะ..เคอะ)
“ก็กิมจิเป็นอาหารเกาหลี ก็น่าจะคู่ควรกับใบหน้าหนูอะเค่อะ” (อะจ๊ะ .. แม่ Wonder Girls .. แม่ Girls Generation .. สวยแบบเกาหลี .. สวยศัลยกรรม)

ข้ามไปดูส่วนผสมกันเลยดีกว่า ...

เชื่อว่ามนุษย์ในโลกนี้ที่อ่านส่วนผสมออก คงต้องมีตาค้างปากอ้าาา..ที่หน้าเค้าน์เตอร์บ้างแหละ เพราะส่วนผสมที่เห็นจะๆ นั้น แสดงให้เห็นว่าน้ำแร่หรือโทนเนอร์แบรนด์นี้ก็เจ๋งจริงอะไรจริง ไม่งั้นคงนึกไม่ออกว่าจะใส่อะไรลงไปสู้กับแบรนด์อื่นๆ เพราะดูเหมือนจะมีสารไร้ประโยชน์ก็แค่ -น้ำหอม- ซึ่งเอาไว้กลบกลิ่นส่วนผสมที่กวนเสร็จแล้ว และ -พาราเบน- ที่มีไว้กันน้ำแร่บูด ที่เหลือก็เน้นเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว

เหมาะกับใคร??

จริงๆ แล้วน้ำแร่ก็ใช้ได้กับทุกคนนั่นแหละ แต่ถ้าต้องการให้เฉพาะเจาะจงลงไปอีก ก็เหมาะมากสำหรับคนผิวแห้ง หรือพวกที่ผิวมันแต่ดูแลผิวรุนแรงเกินกว่าเหตุจนผิวขาดน้ำ (สรุปผิวก็ยังมันอยู่นะ คิดว่าทุกคนน่าจะแยกแยะออกว่าน้ำกับน้ำมันคือคนละส่วนนนนนน..กัน)

นอกจากนี้ใครที่เป็นโรคหน้าแดงหรือ Rosacea แล้วล่ะก็ ขอแนะนำให้ใช้ตัวนี้ คิดว่าอาการน่าจะทุเลาลง เพราะทางการแพทย์นิยมใช้ Chrysanthellum Indicum ที่มีอยู่ในน้ำแร่ขวดนี้มาเป็นส่วนผสมหลักในครีมรักษาโรค Rosacea แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องอยู่ภายใต้การดูแลของผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังโดยเฉพาะด้วยนะครับ


ดีแน่ๆๆๆ
+ ขนาดพกพาสะดวก เพียง 60 ml. บวกกับความเป็นพลาสติก ทำให้สามารถเหน็บไปไหนต่อไหนได้อย่างสบายๆ
+ สเปรย์ละอองเล็ก สามารถพ่นลงบนใบหน้าได้โดยไม่ต้องกลัวคำกล่าวหา..ทอนาโดถล่ม
+ ไม่เหนียวเหนอะหนะ ที่พูดอย่างนี้เพราะเคยเจอน้ำแร่อยู่เจ้านึง เหนียวววว..หนุบหนับหมุบหมับ จนต้องซับออกจนเกลี้ยงทุกครั้งไป
+ ความชุ่มชื้น ได้มาเต็มๆ ตามแบบฉบับน้ำแร่ในอุดมคติ
+ Chrysanthellum Indicum Extract ช่วยบรรเทา Rosacea โดยใส่มาค่อนข้างมากเลยทีเดียว
+ มีสารช่วยต้านการระคายเคืองและอักเสบ
+ ไม่มีแอลกฮอล์ชนิดระเหยไว ดังนั้นผิวจะได้รับความชุ่มชื่นเต็มที่สมกับที่เป็นโทนเนอร์เพิ่มความชุ่มชื่น
+ มีส่วนผสมจากธรรมชาติหลายตัว ใครชอบอะไรที่เป็น natural ก็น่าจะชื่นชอบสินค้าตัวนี้ด้วยเหมือนกัน


แย่สุดๆๆๆ
- บรรจุภัณฑ์ไม่ทึบแสงพอ อาจทำให้สารสำคัญบางตัวในผลิตภัณฑ์เสื่อมสลายไปได้ง่ายๆ วิธีแก้คือห่อฟอยล์หรือจับใส่กล่องซะ!!!
- ยังคงไว้ซึ่งพาราเบน ใครที่ยังวิตกอยู่ก็หลีกเลี่ยงไปนะ
- มีน้ำหอม คิดว่าน่าจะใส่มาเพื่อกลบกลิ่นเหม็นเฉยๆ นะ กลิ่นเลยไม่ฉุนมากมายอะไรนัก
- ราคาแอบแพง แต่ก็ถือเสียว่าแลกกับสารอาหารผิวดีๆ ที่ใส่เพิ่มเข้ามา ซึ่งหาไม่ได้ในน้ำแร่อัดกระป๋องจากยอดเทือกเขาดินแดนลึกลับต่างๆ นานา


ชี้ขาด!!! น้ำแร่ขวดนี้ติดที่ใส่น้ำหอมมา ส่วนเริ่องเติมความชุ่มชื่นให้ผิวนี่ต้องยกให้เลย รับกันไปเต็มๆ ฟันเฟิร์ม!!! บึบบึบบบ..……………………………………………………………………………………………………………………….ของแถม เอาภาพบรรยากาศในงานมาให้ดูเล่นๆ 1 ใบ“คลิ๊กที่นี่เบาๆ Facebook ของเราเอง”
 

Create Date : 22 มิถุนายน 2555
2 comments
Last Update : 22 มิถุนายน 2555 0:07:47 น.
Counter : 4791 Pageviews.

 

 

โดย: Your Grace 22 มิถุนายน 2555 10:34:08 น.  

 

 

โดย: น้ำหอม http://www.MizzPerfume.com/ (MizzPerfume ) 24 มิถุนายน 2555 3:27:28 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


iPaul
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add iPaul's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.