PAUL L.
Group Blog
 
 
มีนาคม 2555
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
31 มีนาคม 2555
 
All Blogs
 

[Review] Dermaction Plus Whitening by Watsons

ว้าว ว้าว ว้าว ... ว้าวววววว !!!!!วันก่อนมีโอกาสไปเดินเล่นแถว วังหลัง ย่านหมอ พยาบาล และเด็กแนว ที่ไปนี่ไม่ใช่อะไรนะเห็นป้ายบอกว่าน้ำไม่ท่วม (มันเริ่ดมาก ไม่มีใครเค้าทำกัน) ก็เลยแวะหน่อย เดินเข้าไปได้นิดเดียวก็ได้ยินเสียงกระแทกกระทั้นจากป้าแม่ค้าคนหนึ่งลอยเข้าหู...“เดินจัง..ตังค์อยู่ครบ!!!

อู้วววว..แวร๊ง!! แต่ถ้าซื้อจัง..ตังค์ก็ไม่มีจะแหลกเหมือนกันนะครับคุณป้าอ้าอ้าอ้าอ้าาา...า

เดินไปเรื่อยๆ ท่ามกลางเปลวแดดยามบ่ายอันระอุ เอิ่มม..ระอุมากอะ นี่ๆๆๆๆ คุณ .. ถามจริงๆ เถอะ ที่เดินๆๆๆ กันเยอะแยะแออัดเนี่ยยยย.. เป็นพิธีกรรมบวงสวงอะไรกันซักอย่างหรือเปล่าาา เห็นตั้งหน้าตั้งตาเดินกันจัง!!! บางคนก็ถือถุงน้ำกระทะทองแดงร้อนๆ มาดันหลัง กะให้เราแหวกทางให้เต็มที่ นี่ถ้าเจ๊รีบทำไมเจ๊ไม่มาตั้งแต่เมื่อวานล่ะ หะ!!! (คือชักหงุดหงิดก็เลยเริ่มเข้าใจหัวอกป้าแม่ค้าคนนั้นแระ.. อากาศมันร้อนนน!!)

แดดเมืองไทยนี่ก็แสบผิวพิลึกดีเหมือนกันแฮะ (ฟังดูเหมือนเกิดและเติบโตเมืองเนืองเมืองนาป่ะล่า)

เดินไปซักพัก ก็ผ่าน Watsons สาขาศิริราช แน่นอน..แวะพักตากแอร์ตามระเบียบ (ถุยย..นึกว่าจะซื้อ) ตากไปตามมา..ก็เอาอีกแระสายตาแสนสน (ฟังดูน่ารักไปเนอะ) ก็ไปเจอของเล่นชิ้นใหม่เข้าให้ โอ้ววว..พรหมลิขิตบันดาลชักพาดลให้มาพบกันทันใด ก่อนนี้อยู่กันแสนไกล พรหมลิขิตดลจิตใจ ฉันจึงได้มาใกล้กับเธอออ...เพ้อเจ้อออ~

เฮ้ย! เนื้อคู้ววววว์ ...และแล้วก็ได้เจอกับ Vitamin C ที่เสถียรจัดหนักทนอากาศได้ล้ำยอดมรรคผลนักแลพนักงานที่นี่บริการดีนะ เข้ามาเชียร์มาแนะนำสินค้า แล้วก็ยังบอกด้วยว่าของใหม่เพิ่งเข้ามาเมื่อคืนนี้เอง (สดใหม่มากกกก) เวลาที่พี่เค้าเชียร์สินค้าเหมือนเชียร์มวยอะ.....คือประมาณว่าคุณลูกค้าต้องซื้อมันให้ได้อะ ถ้าเราจ่ายเงินตรงเชลฟ์นี้เลย ถุงไม่ต้อง เอาเชือกผูกแล้วลากกลับบ้าน จะโอเคป่ะ? จะจบป่ะ???

แต่ก็ว่าไม่ได้นะ เพราะเจ้า Dermaction Plus Whitening ได้ฉีกทุกกฎของความเป็น Watsonsกะโหลกกะลาไซส์ยักษ์มหึมาเป็นที่เรียบร้อย นั่นเป็นเพราะสูตรส่วนผสมที่ให้มานั้นเกิดมาเพื่อฆ่าซุปตารุ่นพี่อย่าง Kiehl’s ที่เพิ่งเปิดตัวVitamin C สุดยอดเสถียร 3-o-Ethyl Ascorbic Acid เมื่อไม่นานมานี้เอง อาวแล้ว...อาวแล้ววววว ศึก Skin Care เดือดดานขนาดนี้เราในฐานะผู้บริโภคทรัพยากรธรรมชาติและสารเคมีชอบม๊วกกก

และแม้จะชูจุดเด่นจุดดังอย่าง 3-o-EthylAscorbic Acid ที่ให้ผลในแง่ของการลดเลือนเม็ดสีเข้มพุ่งล้ำหน้า ให้แลดูจางลงได้เหมือนกันทั้งคู่ แต่ Watsons ได้ตระเตรียมวิตามินสารพัดประโยชน์นั่นก็คือ Vitamin B3 หรือ Niacinamide แถมมาให้อีกตัว(จริงๆ แล้ว Niacinamide ก็ไม่ได้แพงอะไรมากมายหรอก) แต่ด้วยราคาต่างหากที่หลอกล่อเราแบบซ้ำซ้อนทำให้ต้องควักเงินจ่ายไปอย่างง่ายดาย


ราคาหลอกล่อยังไง???

ถ้าตอบว่าไม่รู้ จะโดนตามตบถึงบ้านป่ะ??

โหยยยๆๆๆๆ เรื่องความงก (!!!!!) เอิ่มม..ประหยัดเนี่ย ก็ต้องมีเม้าท์มอยกันหน่อยแหละครับ โดยเฉพาะใครที่ชอบตามล่าหาพวกของถูกของดีจากแหล่งต่างๆ จนบางครั้งก็มีหน้ามืดหน้าลม ลืมมมม..คิดค่าเดินทางและค่าเสียเวลากันไปเลยอันนี้ไม่ดีนะ...สตินะสติ!!!

และจากที่ได้ไปยืนอ่านสูตรทั้งหมดในไลน์แล้ว แน่นอนว่าตัวเซรั่มน่าสนใจที่สุด แต่!!! ชะแต่..!!! ตัวอื่นๆ ในไลน์ก็ไม่ด้อยคุณค่าไปกว่ากันนัก ดูไปดูมา สูตรเหมือนจะก๊อปๆๆ กันมาเสียด้วยซ้ำ มีแตกต่างกันนิดๆ หน่อยๆ อยู่ในพวกสารกันแดดที่ใส่เพิ่มมาสำหรับ Day Essence ส่วนตัวอื่นๆ ก็ไม่ได้แตกต่างอะไรจนหน้าเราจะดีได้ในชั่วข้ามคืน ถ้าหวังขนาดนั้นแล้วล่ะก็...เมื่อเห็นสูตรที่ใกล้เคียงกัน แล้วราคาแต่ละสูตรล่ะ? คำตอบคือ..ค่อนข้างใกล้กันครับ อยู่ที่ 1000-1500 บาท ต่อ 25-35 ml. อุบ๊ะ!!!! ถูกกว่า Kiehl’s เกือบครึ่ง!!! คว้าเลยๆๆๆ โกยๆๆๆ แต่!!!! บังเอิญวีต้าที่กินไปเมื่อคืนมีโกจิเบอร์รี่ด้วย สายตาดี แบบ..ดีมากอะ เลยเหลือบไปเห็นชุด Starter Pack ซะก่อน

โดยธรรมดาสากลโลกแล้ว ของยิ่งปริมาณน้อยยิ่งแพงเมื่อเทียบตามทฤษฎีบัญญัติไตรยางค์ (ฟังดูแล้วเหมือนฉลาดคณิตศาสตร์มากอะ) แต่ชิ้นนี้ที่ Watsons ไม่ใช่นะจ๊ะ พอกวนรวมกันทั้ง 3 ชิ้นแล้วจะเท่ากับ 18ml. 250 บาทไทย คูณ 2 เท่ากับ 36 ml. ในราคา 500 บาทไทยพระเจ้าจอร์ช!!! การตลาดเธอแยบยลมากกก... ใครก็ได้ไปเยาวราช ซื้อใบแปะก๊วยมาให้กินซักครึ่งโลที!!!!

แต่ก็ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่กำลังสงสัยกับเพื่อนกูรูด้านความงามอยู่ในตอนนี้ก็คือ ส่วนผสมเริ่ดๆ เสถียรไร้เทียมทานอย่าง 3-o-Ethyl Ascorbic Acid นี้ ไม่ไปชนกับค่ายใหญ่อย่างเครือ L’OREAL หรอ เห็นว่าได้สิทธิบัตรมาครองต่อจาก Shiseido หนิ อืมมม...สงสัย (เกาหัวแกรกๆ)

เอ้า..ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว มาดูกันว่า DermactionPlus Whitening ในชุด Starter Pack นั้นเป็นอย่างไรกันบ้างStarterPack 1 ชุด ราคา 250 บาท ประกอบด้วย

Dermaction Plus Whitening Effective Eye Serum 6ml.บรรจุภัณฑ์ภายนอกให้ความรู้สึก..เซรั่มยาแพงๆ อะไรซักอย่างในคลีนิคคุณหมอ แล้วก็เหมือนเดิม ใครที่ยังแอบบีบ..แอบล้วงแคะแกะเกาแล้วเนื้อเซรั่มก็ยังไม่ยอมออกมาซักทีแล้วล่ะก็..ขอร้องล่ะนะ ช่วยกรุณาก้มไปดูที่ปลายหลอดนิดนึงว่า เธอเจาะปลายหลอดแล้วหรือยางงงงงงง.. ถ้ายังก็ใช้ฝาครอบนั่นแหละ เจาะกดลงไปตรงๆ แค่นี้ก็ใช้ได้แล้ว ไม่ต้องโทรถาม Bug นะ โอเคป๊ะ?เนื้อเซรั่มด้านในสีขาวนวล.. หะ! อะไรนะ! กลิ่นหรอ? ... ออกแนวเหม็น!!!! ไม่รู้ใช้น้ำหอมยี่ห้ออะไร อุดมการณ์จะใส่มาทั้งทีทำไมไม่ใช้หัวน้ำหอมมมมม ดาวน์นี่ยังใช้เลยและเมื่อพิจารณาทั้ง 3 ชิ้นใน Starter Pack แล้ว พบว่าตัว Eye Serum นี้ถือว่าเป็นดาวเด่นที่สุด เพราะในแง่ของส่วนผสมแล้ว ให้ผลได้จริงในเรื่องความขาวใส เนื่องจากอัดมาทั้ง 3-o-Ethyl Ascorbic Acid และ Niacinamide นอกจากนี้ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระรวมอยู่ด้วย แต่ก็ยังไม่เหมาะที่จะนำมาทารอบดวงตาอยู่ดี เนื่องจากมีส่วนผสมที่อาจทำให้เกิดการระคายเคืองได้ในผิวแพ้ง่าย และยังใส่ความชุ่มชื้นมาได้ไม่ดีพอ แต่ถ้านำเจ้าสิ่งนี้มาใช้กับผิวหน้า มันเทพมาก!!!! ไม่เหนอะหนะ แล้วก็ไม่ Dry ผิว ดังนั้นทาหน้ากันเถอะ!!!Dermaction Plus Whitening Active Night Essence 6ml.ลักษณะทางกายภาพของเนื้อครีมและกลิ่น ..โดยรวมแล้วไม่แตกต่างอะไรจากตัวอายเซรั่มนัก ก็คือ เนื้อขาวนวลและเหม็น!!! (บางคนอาจจะหอมก็ได้นะ ส่วนตัวแล้วไม่ชอบกลิ่นนี้เลย)

ส่วนประกอบหลักๆ ถือว่าโอเคครับ ดี ให้ผลได้ในเรื่องความขาวใส และมีสารปลอบประโลมผิวที่ในอายเซรั่มไม่มี ส่วน Niacinamide วิตามินสารพัดประโยชน์ ยังจัดมาไม่มากไม่มายเท่าอายเซรั่ม (ทำไม???)

ฟีลสัมผัสของไนท์เอสเซ้นส์ไม่ได้แตกต่างจากอายเซรั่มอะไรมากมายเลย สรุปแล้วตัวไนท์เอสเซ้นส์ก็คือตัวโคลนนิ่งของอายเซรั่มที่ใส่ Niacinamide มาน้อยลงนั่นเองDermaction Plus Whitening Intensive Day Essence SPF 30 6 ml.ตัวนี้เป็นตัวที่จะหยิบมาใช้จริงในวันชิลๆ ไม่ได้ออกไปไหน เพราะตั้งแต่เรียนมา .. ครีมบำรุงก็คือครีมบำรุงงงง ครีมกันแดดก็คือครีมกันแดดดดดด (ข้าาวว-จาายยย-ม๊าายยยยย.. ห๊าาา!!!) พอเอามากวนรวมกันคุณสมบัติมันก็จะครึ่งๆกลางๆ เป็นเป็ดก๊าบก๊าบลอยฉลองบนหน้ากันปายยย ..

โดยส่วนตัวแล้วมองว่าเดย์เอสเซ้นส์ตัวนี้เป็นตัวบำรุงผิวที่ดีนะ ส่วนเรื่องกันแดดขอบาย ไม่ตอบดีกว่า (พูดเหมือนดารามั้ย) เพราะในหลายๆครั้งที่เจอกับลูกกะตาตัวเองพบว่าทฤษฎีกับปฏิบัติจริงมักจะไม่ค่อยตรงกัน ทฤษฎีว่าเป๊ะ..กันแดดเสถียรมั๊กๆอยู่ยั้งยืนยง พอทดสอบผ่านรังสี UV เข้าจริงๆ ก็..ม้วยมรณาาา (Sun Screen Only!!)
ดีแน่ๆๆๆ

+ Whitening Agent สารบำรุงผิวเสถียรดีและมีประสิทธิภาพที่น่าเชื่อถือ

+ Cosmetic Feeling ไม่แห้งกรัง ไม่เหนอะหนะ ไม่มันวาว คนผิวมันก็ใช้ได้

+ Low Cost ราคาถูกทุกตัวในไลน์นี้และยิ่งถูกเข้าไปอีกถ้าเล่นชุด Starter Pack


แย่สุดๆๆๆ

- Fragrance เอิ่มม..แน่ใจว่ามันคือน้ำหอม

- Sun Screen Efficiency อย่าหวังประสิทธิภาพกันแดดใน DayEssence อะไรมากมาย

- Nearly Final ยิ่งใกล้หมด ยิ่งบีบยาก ต้องเค้นนนนนน..กันจนเมื่อยมือ


ชี้ขาด!!! ถ้าอยากเพิ่มเงินเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพที่ดีกว่า..อีกหน่อย ก็ซื้อ Serum ตัวเต็มมาทาหน้าได้ แต่ถ้าไม่ซีเรียส ชุด Starter Pack ก็เป็นอีกทางเลือกที่ดี ฟันเฟิร์ม!!! บึบบึบ(เสียงธง)
 

Create Date : 31 มีนาคม 2555
6 comments
Last Update : 31 มีนาคม 2555 22:20:35 น.
Counter : 11770 Pageviews.

 

ดีจริงป่ะคุณ Paullour คือดิฉันอ่านรีวิวคุณแล้วค่อนข้างสนใจม้ากเลย
เย็นนี้ต้องดูเล้ยยย

 

โดย: เพ้นท์ ๆ วาด ๆ IP: 110.171.169.96 12 เมษายน 2555 13:57:12 น.  

 

แหล่มเลยครับ เอิ่มมม..ถ้าไม่เหม็นนะ

 

โดย: iPaul 13 เมษายน 2555 13:07:08 น.  

 

มันขาวขึ้นจริงๆค่ะ กำลังเก็บตังซื้อชุดใหญ่อยู่ค้ะ ^^

 

โดย: yingaor IP: 101.108.160.206 27 พฤษภาคม 2555 14:05:31 น.  

 

กำลังดูอยู่เลยว่าน่าสนใจมั้ย แต่มีน้ำหอมด้วย คงแพ้แน่ๆ แต่ก็น่าลองนะคะ
ขอบคุณข้อมูลดีๆ ค่ะ

 

โดย: uter 29 พฤษภาคม 2555 14:28:54 น.  

 

คุณหญิงออร์ >> ผมจะเป็นกำลังใจให้นะครับ 555+

คุณ Uter >> เทสเบาๆ ก่อนครับ

 

โดย: iPaul 17 มิถุนายน 2555 19:39:09 น.  

 

ตัวปุ๋ยเองเป็นคนแพ้ง่าย เป็นสิวง่ายค่ะ ได้ลองใช้ผลิตภัณฑ์นี้เป็นเวลา เกือบ 3 เดือนแล้วค่ะ ผลออกมาชอบมากค่ะ รอยสิวจาง หน้าขาวขึ้นแบบเป็นธรรมชาติ ไม่ขาวเวอร์แบบครีมปรอทนะค่ะ 55 คอนเฟิร์มว่าดีจริงค่ะ

 

โดย: Pui IP: 223.207.33.42 13 พฤศจิกายน 2555 20:31:16 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


iPaul
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add iPaul's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.