สมุดบันทึกผู้หญิงชอบเที่ยว "ภัทรานิตย์" -- www.atourthai.com --

"เที่ยวเมืองไทยด้วยหัวใจ แล้วคุณจะรักเมืองไทยอย่างยั่งยืน"


 
กรกฏาคม 2556
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
2 กรกฏาคม 2556
 

BANGKOK :: ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยาเรือไวท์ออคิท

ทริปนี้ก็เป็นอีกที่หนึ่งที่ จขบ.ตั้งใจจะมาเตี่ยกับแม่ไปล่องเรือชมความงามของคุ้งน้ำเจ้าพระยายามราตรี เพราะเคยพาไปนั่งเรือแกรนด์เพิรล์เที่ยวอยุธยามาแล้วมาคราวนี้ก็อยากมาท่องราตรีดูบ้าง ก็เลยอาศัยช่วงวันเกิดของ จขบ. เนี่ยแหละเป็นโอกาสพิเศษพาสองเด็กน้อย (จขบ.เรียกเตี่ยกับแม่ว่าสองเด็กน้อย) ไปกินข้าวบนเรือกันนน ก็หาข้อมูลแล้วก็เลือกจองเรือไวท์ออร์คิทโดยจองผ่านตัวแทนเมืองไทยทราเวลสามคนเค้าลดให้ 750 จากราคาโปรโมชั่น 800 บาท

การจองก็โทรเข้าไปจองเค้าจะแจ้งจำนวนเงินที่ต้องโอนมา เราก็ไปโอนเงินให้เค้าแล้วเมล์เอกสารและโทรไปแจ้ง หากเป็นโอกาสพิเศษเช่นวันเกิดก็ต้องแจ้งเค้าล่วงหน้า แล้วก็ระบุที่นั่งว่าอยากได้ชั้นไหน ถ้าคนไม่เยอะมากเรือจะเปิดแค่สองชั้น แต่ถ้าคนเยอะจะเปิดชั้นที่ 3 ที่เป็นดาดฟ้าค่ะ จากนั้นเค้าจะส่งเอกสารมาทางเมล์ให้เราปริ้นท์เพื่อไปยื่นที่เคาเตอร์เรือไวท์ออร์คิดค่ะ

    เรือไวท์ออร์คิทต้องมาขึ้นที่ท่าเรือสี่พระยาสามารถจอดรถได้ที่ศูนย์การค้าริเวอร์ซิตี้สี่พระยาล่องเรือก็เอาบัตรไปแสตป์จอดฟรีสามชั่วโมงค่ะ วันนี้ จขบ.ก็พาสองเด็กน้อยมาก่อนเวลา เพราะต้องเผื่อการเดินทางจากราชบุรีเข้ากรุงเทพฯ อย่างที่รู้ๆ กันว่ากรุงเทพฯ เนี่ยรถติดเหลือหลายเหอะ

     มาถึงก็หกโมงเย็นพอดีเลยก็เดินถ่ายรูปและช็อปปิ้งกันตรงริเวอร์ซิตี้เนี่ยแหละ รอเวลาทุ่มครึ่งถึงจะขึ้นเรือได้ โดยเคาเตอร์ไวท์ออคิทจะเริ่มตั้งโต๊ะประมาณหนึ่งทุ่มเห็นจะได้ ช่วงระหว่างที่รอก็หาอะไรทานรองท้องไปก่อน จขบ.พาแม่กะเตี่ยไปกินไอศกรีมในแบล็คแคนยอน ตอนถามเอาอะไรไหมบอกไม่เอา แต่พอสั่งมาไม่ถึงสิบนาที เอ้ย..ไอติมหายไปไหนเนี่ยไหนบอกไม่กินไง?


ระหว่างที่สองเด็กน้อยกำลังเพลิดเพลินกันการกินไอศกรีมอยู่นั้น จขบ.ก็เดินไปแลกตั๋วขึ้นเรือที่เคาเตอร์ไวท์ออคิท ป้าด..เรือออก 19.45 เหรอเนี่ย โห..นึกว่าทุ่มครึ่ง โดยเค้าจะให้ตั๋วและสติ๊กเกอร์มาติดที่เสื้อล่ะ ระหว่างนี้ก็รอกันไปก่อน จนได้เวลาเคาเตอร์เปิดพอยื่นเอกสารเรียบร้อยเค้าก็มีเจ้าหน้าที่ใส่ชุดไทยเลยมาติดดอกไม้ให้ที่หน้าอก พร้อมกับขอถ่ายรูปเดาว่าภายหลังน่าจะกลายมาเป็นของที่ระลึกขายเราตอนลงเรือล่ะ แล้วก็ไปรอที่ท่าเรือส่วนใหญ่ที่มาลงเรือเนี่ยจะเป็นนักท่องเที่ยวเสียเป็นส่วนใหญ่ค่ะ คนไทยที่มาก็น่าจะมาแบบโอกาสพิเศษเหมือน จขบ.เนี่ยแหละ

เมื่อถึงเวลาเรือก็มาเทียบท่าล่ะ ระหว่างนี้ จขบ.ก็ถ่ายรูปให้สองเด็กน้อยอยู่ ก็มีพี่คนหนึ่ง (น่าจะพาแฟนมาดินเนอร์ล่ะ) อาสาถ่ายรูปครอบครัวให้ ต้องขอบคุณพี่คนนั้นมากๆ เลยนะคะ ไม่งั้นคงไม่มีรูปสามคนแน่ๆ อ่ะ พอเรือเทียบท่าเรียบร้อยเจ้าหน้าที่ก็ลำเลียงอาหารขึ้นเรือเมื่อทุกอย่างเรียบร้อย ก็เชิญลูกค้าขึ้นเรือล่ะ พวกเราได้นั่งโต๊ะหน้าเลยเนื่องจากจองนานมากข้ามเดือนเลยล่ะ

เมื่อเรือเริ่มออกจากท่าก็มีนางรำมารำต้อนรับและนักร้องก็กล่าวต้อนรับแขกในเรือล่ะ เรือก็ค่อยๆ ล่องออกสู่ลำน้ำเจ้าพระยารอบนี้คนเต็มทุกโต๊ะเลยล่ะ โดยเค้าจะเสริฟ์ Welcome Drink พร้อมกับอาหารทานเล่นก่อน จากนั้นก็เชิญแขกรับประทานอาหารค๊า เอาล่ะตาม จขบ.ไปดูไลน์อาหารกันเลยค่ะ

ไลน์อาหารก็มีทั้งอาหารคาว อาหารหวาน อาหารญี่ปุ่น ชากาแฟ ครบค่ะ แต่เมนูอาหารคาวเนี่ย จขบ.ไม่สามารถแทรกตัวเข้าไปถ่ายให้ชมได้ค่ะ แล้วอีกอย่างหายังไม่ถึงเวลาเค้าก็ไม่เปิดฝาให้ถ่ายรูปง่ะ เอาเป็นว่าดูจากที่ตักมาแล้วกันนะคะ

ตามเมนู Appetizer จะได้แก่ ลาบหมู ยำสามกรอบ ยำเห็ดหูหนูขาว ข้าวปั้นหน้าต่างๆ ยำคะน้ากุ้งสด  Soup ก็จะมี ซุปมะเขือเทศและต้มยำกุ้ง Maindished ก็จะได้แก่ ผัดผักรวมมิตร ปลาทอดสมุนไพร กุ้งอบเกลือ หมูผัดเต้าซี่ ไส้กรอกลูกวัวซ๊อสมะเขือเทศ ไก่อบซ๊อสเห็ด สปาเก็ตตี้ซอสเนื้อ หมูย่างซอสอเมริกัน มันฝรั่งผัดเนย แกงมัสมั่นไก่ ปลาหมึกผัดพริกเผา ปลาติกก้า ข้าวผัดปู ข้าวสวย Dessert จะได้แก่ ผลไม้ตามฤดูกาล คาราเมลคาสตาส ขนมไทย เค้กชนิดต่างๆ อันนี้คือที่แจ้งในเมนูนะคะ แต่ว่ามาจริงมีไม่ครบอ่ะโดยรวม จขบ.ว่าเหมือนกับที่เค้ารีวิวกันมานั่นแหละ เพราะก่อนมาก็ดูจากรีวิวคนอื่นมาบางแล้วว่าอาหารไม่อร่อยแต่วิวดี จริงๆ จขบ.ว่าอาหารเนี่ยเค้าทำรสชาติกลางๆ สำหรับนักท่องเที่ยวฝรั่งและชาวจีนอ่ะ เพราะรสชาติไม่จัดจ้านเลยสักอย่าง เรียกว่าหากเป็นคนไทยมาเนี่ยจะบอกว่าไม่อร่อย ซึ่ง จขบ.ไม่แปลกใจเลยกับหลายๆ รีวิวที่บอกว่าอาหารไม่อร่อย แต่สำหรับ จขบ.ที่เน้นรสจืดอยู่แล้วก็ถือว่าโอเคใช้ได้อยู่ค่ะ หากเทียบกับเรือแกรนด์เพริล์ก็พอกันเลย เหลืออีกเรือเจ้าพระยาเนี่ยแหละยังไม่เคยลองนั่งเลยเนื่องจากวันนี้เป็นวันเกิด จขบ.ทางเรือเลยมีเซอร์ไพรส์ร้องเพลง HBD และมีเจ้าหน้าที่ถือเค้กมาให้ที่โต๊ะ  แหม.. นานแล้วนะเนี่ยไม่ได้เป่าเค้กอ่ะ มีแต่ซื้อเค้กเป่าวันเกิดคนอื่นไม่เคยได้เค้กเป่าวันเกิดตัวเองมั้งเลยอ่ะ ตอนเจ้าหน้าที่ถือมาให้ตื่นเต้นดีอ่ะ คนบนเรือก็ปรบมือตามไปด้วยอ่ะ เอาซะเขินเลย อิอิ วันนี้มีคนมาเลี้ยงวันเกิดเหมือน จขบ.ด้วยล่ะ แต่เสียดายที่ขนมเค้กไม่ลงทุนเลยอ่ะ เอาเค้กในไลน์อาหารมาเป่าให้ มันเลยไม่โอเคตรงที่ เค้กไม่อร่อยเลยอ่ะ ถ้าเค้กอร่อยนะจะสมบูรณ์แบบมากกว่านี้อ่ะ ตอนนี้ภายในเรือก็เริ่มมีการแสดงแล้วค่ะ 

การแสดงใช้เวลาประมาณยี่สิบนาทีเห็นจะได้ทำเอาทุกคนเพลิดเพลินเชียว เพราะนักแสดงเค้าเดินเล่นกับคนดูด้วยค่ะ พอจบการแสดงก็ต่อด้วยดนตรีสากลค่ะซึ่งช่วงเวลานี้สองเด็กน้อยก็เริ่มอิ่มแล้ว แม่ก็เลยชวนไปชมวิวบนด่านฟ้าดีกว่าระหว่างที่เรือล่องอยู่นั้นมีจุดหนึ่งต้องลอดใต้สะพาน จขบ.จำได้ว่าตอนมาล่องเรือริเวอร์ไซต์เค้าบอกว่าให้เอามือเตะสะพานนี้แล้วอธิฐาน ตอนนั้นน้ำลงขนาดยืนบนเก้าอี้แล้วยังเตะไม่ถึงเลย แต่มารอบนี้เจ้าหน้าที่ต้องให้ทุกคนนั่งลงกับพื้นเลยล่ะ แต่เตี่ยไม่ยอมนั่งบอกก้มหัวลงกับโต๊ะก็พ้นแล้ว เหอๆ เรื่องดื้อเนี่ยยกให้เค้าล่ะ ด้วยความที่ปีนี้ฝนตกเดือนเมษายนซะงั้น น้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาเลยขึ้นสูงล่ะเรือไวท์ออคิทล่องไปยังไม่ถึงเอเชียทีคก็หันหัวกลับมายังท่าเรือริเวอร์ซิตี้ล่ะ สองเด็กน้อยก็ลงมานั่งข้างล่างฟังเพลง แม่บอกว่าปีหน้ามาอีกนะขอเรือลำที่มีเทคอ่ะ (เรือเจ้าพระยา) เปิดเพลงมันดีอ่ะ พอเรือเทียบท่าก็อย่าลืมแสตปม์บัตรจอดรถนะคะไม่งั้นโดนชั่วโมงละ 20 ค๊า ก็เป็นอีกวันที่เห็นสองเด็กน้อยมีความสุขค๊า ...
Create Date : 02 กรกฎาคม 2556
Last Update : 4 กันยายน 2558 16:39:20 น. 4 comments
Counter : 1538 Pageviews.  
 
 
 
 
วิวรอบข้างแม่น้ำเจ้าพระยาเราสวยมากมายไม่แพ้ประเทศไหนเลยนะคะ อิอิ
 
 

โดย: ณ ปลายฉัตร วันที่: 2 กรกฎาคม 2556 เวลา:15:53:22 น.  

 
 
 
ตามไปเที่ยวล่องเรือด้วยคนนะคะ
คุณพ่อคุณแม่น่ารักจัง
ไปล่องเรือกับลูกสาวด้วย

 
 

โดย: lovereason วันที่: 3 กรกฎาคม 2556 เวลา:0:01:47 น.  

 
 
 
thx u crab
 
 

โดย: Kavanich96 วันที่: 3 กรกฎาคม 2556 เวลา:8:25:19 น.  

 
 
 
น่ารักจังเ พาครอบครัวเที่ยว ^^ คุณพ่อคุณแม่น่ารักมากกกกกก
 
 

โดย: auau_py วันที่: 3 กรกฎาคม 2556 เวลา:14:45:33 น.  

Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก

patthanid
 
Location :
ราชบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 47 คน [?]
: การท่องเที่ยวไปในที่ต่างๆ
: คืออีกก้าวของประสบการณ์
: ทุกๆ ก้าวที่ก้าวเดิน
: มีจุดหมายที่อยากสัมผัส
: โลกใบกลมๆ ใบนี้

ติดต่อผู้เขียน
Email :: patthanids@hotmail.com
Line :: @atourthai
Facebook :: Patthanid Cheang
Fanpage :: โสดเที่ยวสนุก

สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์
พ.ศ.2539 ห้ามผู้ใดละเมิดโดยนำภาพถ่าย
รูปภาพ, บทความ งานเขียนต่างๆ รวมถึง
ข้อความต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นส่วนใดส่วนหนึ่ง
หรือทั้งหมดของข้อความใน Blog แห่งนี้
ไปใช้ทั้งโดยเผยแพร่ไม่ว่าเป็นการส่วนตัว
หรือเชิงพาณิชย์โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็น
ลายลักษณ์อักษร มิฉะนั้นจะถูกดำเนินคดี
ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด
New Comments
[Add patthanid's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com