สมุดบันทึกผู้หญิงชอบเที่ยว "ภัทรานิตย์" -- www.atourthai.com --

"เที่ยวเมืองไทยด้วยหัวใจ แล้วคุณจะรักเมืองไทยอย่างยั่งยืน"


<<
มีนาคม 2555
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
26 มีนาคม 2555
 

BANGKOK :: สยามโอเชี่ยนเวิลด์

เมื่อเดือนก่อน จขบ. ซื้อดีลของ ensogo ไว้กับน้องในห้องบีพี นึกขึ้นได้มันจะหมดอายุเดือน ก.พ. ก็เลยชวนกันไปใช้ดีลเสียหน่อย จากราคาปกติ 650 เหลือ 300 โดยจะเป็นตั๋วรวมค่าบัตรเข้าชม และหนังห้ามิติ ดูจากสมาชิกวันนี้สนุกแน่ เพราะต่างวัยแต่หัวใจเดียวกันค่ะ

พวกเรามาถึงสยามพารากอนกันเที่ยงพอดี โชคดีจังทันการแสดงชุดแรกพอดีเลยอ่ะ รวมดาราจากสยามโอเชี่ยลเวิลด์เป็นโชว์ที่ถูกอกถูกใจเด็กๆ เค้าล่ะ จากนั้นก็แลกบัตรพร้อมลุยด้านในกันเลยค่ะ สำหรับ จขบ. ครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่สามแล้ว มาแต่ละครั้งก็เปลี่ยนทุกครั้งเลยอ่ะ

โซนที่ 1 มีชื่อว่า "weird & Wonderful" หรือง่ายๆ แปลกแต่สวย มีสัตว์น้ำหน้าตาประหลาดเยอะจังอ่ะ แต่มันก็ดูแล้วสวยกลมกลืนเข้ากับธรรมชาติดีจัง จำได้ว่าตอนเปิดใหม่ๆ ตัวยังไม่ใหญ่ขนาดนี้เลยอ่ะ

จากนั้นก็เป็นโซน 2 ที่มีชื่อว่า "Deep Reef" ตรงนี้จะเป็นแท็งค์ใหญ่เลยล่ะ มีการแสดงโชว์ดำน้ำให้อาหารปลาด้วย ซึ่งจะมีสามรอบ 12.00, 14.00, 15.00 น. ดังนั้นเลือกเวลามาดีๆ นะคะ

ไฮไลท์ของตู้ปลาใหญ่ก็จะเป็นปลานกแก้วหน้ามึนๆ นี่แหละ ตัวใหญ่มาก ว่ายลอยไปลอยมา เด็กๆ เพียบเลยอ่ะ เพราะต่างก็ตั้งอกตั้งใจดูกันใหญ่เชี๊ยะ

จากนั้นก็เข้าสู่โซนที่ 3 Living Ocean มีเรือท้องกระจกให้บริการด้วยล่ะ คิวยาวเชียวแหละ ความรู้สึกเราก็มองว่าไม่ค่อยมีอะไร ค่าบัตร 150 บาทเชียวอ่ะ เลยเดินดูปลาโซนนี้ดีกว่า

มีปลาหนัาประหลาดเพียบเลย จริงๆ แล้ววิถีชีวิตใครชีวิตมัน ต้องรู้จักหลบหลีกภัยเพื่อความอยู่รอด เหมือนคนเลยที่ต้องรู้จักปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ เอาล่ะไปต่อยังโซนที่ 4 "Rainforest" โซนนี้แสดงสัตว์แปลกๆ อ่ะ

แบบนอกจากแปลกแล้วยังตัวจิ๋วอีกด้วย เห็นจิ๋วๆ แบบนี้เหอะพิษมันร้ายแรงไม่ใช่เล่นเลยนะ ตรงโซนนี้ดูเหมือนเค้าจะเปลี่ยนสัตว์ไปเรื่อยๆ แหละ จำได้ว่ามาครั้งก่อนไม่ใช่แบบนี้อ่ะ จากนั้นก็เข้าสู่โซนที่ 5 "Rocky Shore" มีทั้งนกแพนกวินและ แมวน้ำด้วยล่ะ จำได้ว่าแต่ก่อนตรงแมวน้ำมันเป็นปลาพะยูนตัวใหญ่ว่ายไปว่ายมาน่ารักเชียว พอเป็นแมวน้ำแล้วดูไม่ค่อยคึกครื้นเลยอ่ะ ตรงนี้จะมีรอบให้อาหารแพนกวิน 2 รอบ คือ 12.30 และ 16.30 น. และให้อาหารปลามีสองรอบคือ 12.00 และ 16.00 น.

จากนั้นก็เข้าสู่โซนที่เรียกว่าอุโมงค์ปลาเป็นโซนที่ 6 "Open Ocean" ตรงนี้ก็ถือเป็นไฮไลท์ของสยามโอเชียลเวิลด์เค้าแหละ ที่นี่ถือว่ามีปลาเยอะและหลายสายพันธุ์แต่ตัวที่เด่นๆ ก็เห็นจะเป็นเจ้าตัวนี้แหละ

เกาะเหนียวแน่นไม่ไปไหนรอให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปสวยๆ มุมยอดนิยมของสยามโอเชียลเวิลด์เลยอ่ะ มีดำน้ำด้วยแหละ เห็นนักท่องเที่ยวลงไปดำเล่นกันน่าสนุกเชียว

จากนั้นเป็นโซนสุดท้ายโซนที่ 7 "Sea Jellies" จัดแสดงแมงกระพรุนนานาชนิด ไม่ใช่นั่งดูด้วยเหอะ นอนดูบนโซฟาสบายเชียว เผลอๆ หลับได้นะเนี่ย

และโซนจัดแสดงพิเศษ คราวที่แล้วเป็นซากสัตว์ดุร้ายที่หายาก แต่มาคราวนี้ดันกลายเป็นของเล่นซะงั้นอ่ะ ก็สนุกสนานไปอีกแบบ

และเครื่องเล่นอีกอันที่ตอนแรกดูก็สงสัยว่ามันคืออะไร แล้วก็ถึงบางอ้อเมื่อได้ลองเล่น เหมือนเราจมน้ำอ่ะ ฮาดี ลักษณะเหมือนกล้องจับที่หน้าเราแล้วไปแสดงภาพบนจออ่ะ

จากนั้นพวกเราก็ออกมาด้านนอก แลกบัตรเพื่อเข้าชมหนังห้ามิติที่ซื้อเป็นแพจเกจมาเลย ค่าบัตรก็ 150 บาทสำหรับการเข้าชมหนังห้ามิติ 15 นาที แต่ก็สนุกดี ห้ามิติ คือ ภาพ เสียง กลิ่นและสัมผัส เออแล้วมันห้ามิติไงฟ่ะ น่าจะเป็นระบบภาพเหมือนกับที่ดรีมเวิลด์อ่ะ ก็ตื่นเต้นดีถูกอกถูกใจคุณนายแม่กะหลานเหอะ หัวเราะซะดังเชียว แต่ดูจะไม่เหมาะกับเด็กเล็กนะ กลัวร้องกันดังลั่นจนคุณพ่อต้องพาออกอ่ะ

พอดูจบก็ได้เวลาหิวพอดี พวกเราเลยมานั่งทานเคเอฟซีในสยามพารากอน เพราะดูแล้วเป็นเมนูที่เด็กกินได้ ผู้ใหญ่กินดีอ่ะนะ ก่อนที่จะแยกย้ายเดินทางกลับราชบุรี ขอบอกว่าไม่ได้โปร ensogo มานี่ก็ต้องเสียหลายตังค์เลยอ่ะงานนี้ แต่ถ้าจะให้คุ้มต้องซื้อบัตรพร้อมมาดามทุสโซ่อ่ะคะPhoto and Story By
Patthanid C.
www.patthanid.bloggang.com
Facebook : Patthanid FC
Create Date : 26 มีนาคม 2555
Last Update : 4 กันยายน 2558 16:38:49 น. 1 comments
Counter : 2301 Pageviews.  
 
 
 
 
 
 

โดย: Kavanich96 วันที่: 27 มีนาคม 2555 เวลา:8:17:04 น.  

Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก

patthanid
 
Location :
ราชบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 47 คน [?]
: การท่องเที่ยวไปในที่ต่างๆ
: คืออีกก้าวของประสบการณ์
: ทุกๆ ก้าวที่ก้าวเดิน
: มีจุดหมายที่อยากสัมผัส
: โลกใบกลมๆ ใบนี้

ติดต่อผู้เขียน
Email :: patthanids@hotmail.com
Line :: @atourthai
Facebook :: Patthanid Cheang
Fanpage :: โสดเที่ยวสนุก

สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์
พ.ศ.2539 ห้ามผู้ใดละเมิดโดยนำภาพถ่าย
รูปภาพ, บทความ งานเขียนต่างๆ รวมถึง
ข้อความต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นส่วนใดส่วนหนึ่ง
หรือทั้งหมดของข้อความใน Blog แห่งนี้
ไปใช้ทั้งโดยเผยแพร่ไม่ว่าเป็นการส่วนตัว
หรือเชิงพาณิชย์โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็น
ลายลักษณ์อักษร มิฉะนั้นจะถูกดำเนินคดี
ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด
New Comments
[Add patthanid's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com