สมุดบันทึกผู้หญิงชอบเที่ยว "ภัทรานิตย์" -- www.atourthai.com --

"เที่ยวเมืองไทยด้วยหัวใจ แล้วคุณจะรักเมืองไทยอย่างยั่งยืน"


<<
กุมภาพันธ์ 2554
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728 
 
16 กุมภาพันธ์ 2554
 

BANGKOK :: KTC Real Team ครั้งที่ 17 มาดามทุสโซ

"แม่ เราได้ไปมาดามทุสโซกับเคทีซีแหละ แม่จะได้ไปดูพุ่มพวงที่เหมือนมากๆ แล้วอ่ะแม่" เสียงโทรศัพท์บอกเล่าด้วยความดีใจกับปลายสาย หลังจากที่ครั้งหนึ่งแม่เคยผิดหวังกับการไปดูพุ่มพวง สุดยอดขวัญใจเค้าที่วัดทับกระดาน จำได้ว่าเดือนก่อนกะจะไปดูกันอยู่แล้วเชียว แต่เล่นเกมส์กับเคทีซีไว้ มันเหมือนมีลางสังหรณ์ว่าจะไปได้ฟรี อิอิ พอเค้าประกาศผลทีมเราได้เป็นหนึ่งใน ๕ ทีมที่จะได้ไป ดีใจโทรไปบอกแม่ก่อนเลย

เช้าวันที่ ๑๒ ก.พ ๒๕๕๔ แม่กะเตี่ยเดินทางมาจากจังหวัดราชบุรี นัดเจอกันที่อนุสาวรีย์ชัย พอรับแม่กับเตี่ยเสร็จก็ตรงมาสยามดิสคัพเวอรี่เลยเพราะนัดกับเพื่อนเลิฟอีกคนไว้ ระหว่างที่รอเพื่อนเลิฟก็เดินถ่ายรูปกันไปพลางๆ

แหม.. เตี่ยกะแม่ตรูนั่งตรงนี้แล้วเหมือนเด็กสยามเลยวุ้ย แต่เมื่อสี่สิบปีที่แล้วนะ อิอิ เพื่อนตรูอยู่ไหนหว่า "แก้วอยู่ไหน" แล้วฟ่ะ ปลายสายตอบว่า "อยู่หน้าสยามแล้วแก" พอเจอกันครบก็โทรไปถามเจ้าหน้าที่เคทีซี เค้าให้ขึ้นมาลงทะเบียนที่ด้านหน้าทางเข้ามาดามทุสโซ่ชั้น ๖ ล่ะก่อนจะขึ้นไปบริเวณชั้น ๑ เค้ามีบูธขายตั๋วมาดามทุสโซตั้งอยู่ ระหว่างที่ยืนคุยกับเพื่อนเลิฟอยู่นั้น ก็หันไปเห็นเตี่ยตรูไปยืนคู่อยู่กับรูปปั้นใครสักคน แบบปิดหน้าไว้ แต่เตี่ยดันไปเปิดถุงคลุมหน้า อ้าว.. ดาราเกาหลีนี่หว่า ถ่ายรูปให้หน่อย กรี๊ด .. เค้าให้ถ่ายหรือเปล่าฟ่ะ หันซ้ายหันขวาไม่มีใครอยู่ ก็เลยได้รูปเก๋ๆ มีถุงคลุมหัวอย่างที่เห็น


จากนั้นก็มาลงทะเบียนรับของที่ระลึกเป็นตระกร้าตุ๊กตาหมีพร้อมตุ๊กตารางวัลอีกคนละตัวและสมุดภาพมาดามทุสโซ่ แล้วก็ไปถ่ายรูปกับผู้บริหารมาดามทุสโซ่ล่ะ


งานนี้มาจากเคทีซีจำนวน ๒๐ คนแบ่งเป็นห้าทีมถ่ายรูปพร้อมกันก็เดินเข้าด้านในกันเลย ราคาตั๋วสำหรับคนไทยตอนนี้ก็ราคา ๓๕๐ บาทล่ะ จากราคาปกติ ๖๐๐ บาทเด็กอายุมากกว่า ๕ ปี ราคา ๒๕๐ บาทจากราคาปกติ ๔๐๐ บาท ส่วนเด็กต่ำกว่า ๕ ปีเข้าฟรีจ้า โปรโมชั่นนี้ไม่ทราบเหมือนกันว่ามีไปถึงเมื่อไหร่ ส่วนใครที่ยังไม่ได้เข้าชมสยามโอเชียลเวิลด์ตอนนี้เค้ามีโปรโมชั่นคู่อยู่นะ เที่ยวสองที่ในราคา ๖๐๐ บาทเองล่ะ คุ้มสุดๆ เลยตอนนี้ ตามพวกเราเข้าไปข้างในกันเลยดีกว่าห้องแรกจะเป็นห้องเรียนรู้เกี่ยวกับราชวงศ์จักรีไทย (Experience Thailand's royalty) พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ กรุงเทพฯ ได้รับพระราชทานพระบรมราชานุญาตสร้างพระรูปหุ่นขี้ผึ้ง สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลย์เดชวิกรม พระบรมราชชนก และสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี อัญเชิญในห้องพระราชวงค์ เพื่อสะท้อนถึงพระมหากรุณาธิคุณล้นเกล้าล้นกระหม่อมของราชวงค์จักรีที่มีต่อพสกนิกรชาวไทยห้องนี้จะมีอินเตอร์เอคทีพเกี่ยวกับพระบรมราชวงค์จักรีด้วยล่ะ จากนั้นก็เข้าสู่ห้องต่อไปเป็นห้องประวัติศาสตร์ (History) เกี่ยวกับผู้มีชื่อเสียงที่มีผลต่อการเปลี่ยนแปลงทวีปเอเซีย ซึ่งจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับความรู้ด้านประวัติศาตร์และบุคคลที่มีชื่อเสียงก้องโลก ๒๐ ท่าน
โดยจะสิ้นสุดที่เจ้าหญิงไดอาน่าและจะเข้าสู่ห้องบุคคลสำคัญและผู้นำของโลก (Leaders) ซึ่งจะได้เรียนรู้เรื่องราวรัฐธรรมนูญและระบอบการปกครองอีกด้วย
ช่วงวินาทีนี้ขอบอกว่าตากล้องหันแทบไม่ทันเลยทีเดียว ก็วัยรุ่นสองคนอ่ะดิ เก็บทุกหุ่นเลย ไม่มีพลาด งานนี้ตากล้องกดชัดเตอร์เป็นระวิงเลย
จนมาถึงหุ่นเจ้าหญิงนี่แหละ มีพร็อบเป็นเสื้อคลุมและมงกุฏให้ถ่ายคู่กับเจ้าหญิงด้วยล่ะ คุณนายทองสุขก็ไม่พลาดอยู่แล้ว ขอเป็นเจ้าหญิงกะเค้ามั้งอ่ะ ส่วนเตี่ยก็ไปนั่งรอสแตนบายถ่ายรูปกับโอบาม่าอยู่ที่โต๊ะรอตากล้อง
โต๊ะจำลอง "Resolute Desk" เป็นโต๊ะที่มีชื่อเสียงอยู่ในโอเวิลออฟฟิต ตรงนี้มีบริการถ่ายรูปให้ด้วยล่ะ จากนั้นก็เดินต่อไปยังห้องศิลปะและวิทยาศาสตร์ (Art & Sciene) ซึ่งจะพบกับอัจฉริยะชื่อก้องโลกพร้อมเรื่องราวอันน่าทึ่งของพวกเขา ก่อนจะกลายมาเป็นยอดอัจฉริยชนของโลก

และร่วมพลิ้วไหวด้วยเปียโนไปกับบทเพลงของบีโธเฟน มุมนี้ .. มุมสุดยอดเลยก็ว่าได้ น้อยคนที่จะไม่ถ่ายรูปกันเปียโน โดยเฉพาะคุณนายแม่เห็นแล้ววิ่งเข้าใส่เลย แม่จะถ่ายรูปกับเปียโน ไม่ได้สนใจบีโธเฟนเอาเสียเล้ย


พอคุณนายแกแอคติ้งเล่นเปียโนเสร็จก็เดินต่อไปยังห้องต่อไปเกี่ยวกับกีฬา (Sports) มีรูปปั้นนักกีฬาดังๆ หลายท่านเชียวล่ะ ซึ่งมุมนี้ขอบอกว่าแม่กะเตี่ยเพลินกันเลยทีเดียว
จะไม่ให้เพลินได้ยังไงล่ะ โซนนี้ของเล่นเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นตาชั่งวัดน้ำหนักเป็นรุ่นนักมวย ตีกอฟล์กับไทเกอร์ หรือเล่นเกมส์ตีแทนนิสจำลอง โอ้ย สนุกสนานถูกใจเค้าล่ะ แทบลืมถ่ายรูปเพราะมัวแต่เล่นเกมส์


เล่นกันจนลืมสังขารไปเลย "ระวังเป็นลมนะกั๊บวัยรุ่น" พอเล่นกันอย่างจุใจแล้วก็เดินต่อไปยัง ห้องดนตรี (Music) ห้องนี้เต็มไปด้วยศิลปินทั้งไทยและเทศ มีเวทีกับเครื่องดนตรีจริงๆ ด้วยแหละ อ้าวๆ วัยรุ่นหายไปไหนกันหว่า เผลอแป๊บเดียว
นู้นไปเล่นกันอยู่บนเวที ไม่ได้สนใจพี่แอ็ดกะมาดอนน่าเล้ยยย ตีกลองกันหนุกหนาน แต่พอคุณนายแกเดินไปเจอกับขวัญใจแก เท่านั้นล่ะวางทุกสิ่งวิ่งเข้าไปกอด "พุ่มพวงในดวงใจ" อย่างเร็วเลยอ่ะ
วิกที่ติดกะหัวมาก็ไม่ได้สนใจ เพ่งพินิจพิจารณาคุณพุ่มพวงเกือบครึ่งชั่วโมงเลยอ่ะ ก็แกชอบของแกอ่ะ ตอนคุณพุ่มพวงมีชีวิตอยู่แกไม่มีโอกาสได้เห็นตัวจริง จำได้ว่า ตอนที่คุณพุ่มพวงเธอเสียชีวิต แม่ใส่ชุดดำ เราก็งง ญาติเรามีใครเสียฟ่ะ มารู้ทีหลังนี่แหละว่า คุณนายแกแต่งชุดดำไว้ทุกข์ให้คุณพุ่มพวง ... เฮ้อ เยอะนะเรา ถัดจากห้องดนตรีก็เป็นห้องภาพยนตร์ (Film)


ย้อนยุคไปกับมิตร ชัยบัญชาและเพชรา เชาวราษฏร์ สมบัติ เมทะนี บรูชลี โทนี่จา คุณนายแกบอกว่าดาราไทยปั้นไม่ค่อยเหมือนเท่าไหร่อ่ะ เห็นถามเค้าบอกว่าส่วนใหญ่คนไทยปั้นเหมือนแค่ ๘๐ เปอร์เซ็นต์เองล่ะ ไม่เหมือนดาราฝรั่งเหมือน ๑๐๐ เปอร์เซ็นต์เลย


จนเดินมาเจอน้องแพน แม่โพสท่าหน่อยเอาให้เหมือนแพนเค้กนะ เท่านั้นล่ะจัดให้ตามคำขอ น้องแพนก็แพนเถอะเจอยัยสุขแล้วจะหนาว จากนั้นก็ไปยังห้องต่อไปก็เป็นห้องโทรทัศน์ (Television) ซึ่งมีกล้อง จอภาพขนาดยักษ์แล้ว นอกจากนั้นยังมีดาราดังจากโทรทัศน์กันคับคั่ง และได้ร่วมสัมภาษณ์ในโอปราห์ วินฟรีย์ทอลก์โชว์อีกด้วย


ว่าแต่นี่เราเดินมาจะหมดแล้วน้า ทำไมไม่เห็น Angelina Jolie ขวัญใจเค้าเสียทีอ่ะ ถามประชาสัมพันธ์บอกว่าเลยมาแล้ว อ้าว.. เลยมาตอนไหนหว่า

เจอแล้นนนน อยู่กับพี่ Brad Pitt นี่เอง อิอิ ขวัญใจเค้าทั้งคู่เลย หล่อกะสวยคู่กันจังอ่ะ จากนั้นก็กลับมายังห้องโทรทัศน์อีกครั้ง เพื่อมาถ่ายคู่กับพี่เคนและแอน คู่พระนางสุดฮอตของประเทศไทย


ขอบอกว่าเหมือนโครตๆ เห็นพนักงานเล่าให้ฟังว่าวันแถลงข่าวมาดามทุสโซ่ พี่เคนพาลูกมาด้วย ลูกยังมาเกาะขาหุ่นเรียกพ่อเลยล่ะ เหมือนมากๆ อ่ะ จากนั้นพวกเราก็เดินขึ้นบันไดเพื่อไปยังห้องเบื้องหลังการปั้นหุ่นโดยมีคุณแอนเป็นพรีเซ็นเตอร์เล่าเรื่องล่ะ


ซึ่งนอกจากจะเรียนรู้การปั้นหุ่นแล้ว ยังสามารถทำมือหุ่นขึ้ผึ้งของเราเองได้อีกด้วยล่ะ ราคามือล่ะ ๑๐๐ ถึง ๒๕๐ บาท


ก่อนที่จะเดินออกจากห้องสุดท้ายไปใครที่มีหมายเลขรับรูปก็มาดูภาพที่นี่ ถ้าใครชอบก็ซื้อไปไม่ชอบก็ว่างไว้เค้าไม่ได้ว่าล่ะ จากนั้นก็เข้าสู้ห้องจำหน่ายสินค้าทีระลึก


ซึ่งเป็นห้องสุดท้ายของมาดามทุสโซ่แห่งนี้ หุ่นที่พวกเราเห็นอยู่ในห้องจัดแสดงนี้ เชื่อไหมว่า .. ราคาเฉพาะตัวหุ่น ๗,๐๐๐,๐๐๐ บาท ค่าเสื้อผ้า ๑,๐๐๐,๐๐๐ บาท มีช่างทำผมมาทำผมหุ่นให้ทุกวันเลยอ่ะ เสื้อผ้าหุ่นก็ส่งซักบ่อยๆ เก๋ไหมล่ะ อยากมีหุ่นขี้ผึ้งเป็นของตัวเองหรือเปล่า ราคาเบาๆ แค่ ๑๒,๐๐๐,๐๐๐ เท่านั้นเอง
ส่วนตัวหุ่นที่เราเห็นนั้นส่วนหัวทำมาจากขี้ผึ้ง นอกนั้นเป็นไฟเบอร์กลาสทั้งหมด การซ่อมสีหุ่นเค้าก็ใช้สีน้ำมันค่อยๆ สะบัดสีที่ต้องการลงบนตัวหุ่น ขอบอกว่าดูแลรักษาแบบประดิษฐ์มากเลยอ่ะ การที่ต้องใช้วิธีนี้เพราะจะได้ผิวพรรณหุ่นที่เสมือนจริงมีเส้นเลือดด้วยอ่ะ


หากเทียบกับการบำรุงรักษาที่นี่แล้วล่ะก็ ๓๕๐ สำหรับคนไทยถือว่าไม่แพงเลยล่ะ ไปเมืองนอกอ่ะหลายตังค์เชียว มาดามทุสโซ่ประเทศไทยถือเป็นสาขาที่ ๑๐ ของโลก โดยจะมีสาขาที่ ๑๑ เร็วๆนี้ และคาดว่าเร็วๆ นี้จะมีหุ่นมาเพิ่มอีกหลายเชียวล่ะ ที่แน่ๆ น้องโดเรมอนก็มากับเค้าด้วยล่ะ .. ขอขอบคุณ KTC สปอนเซอร์ใหญ่ใจดีที่จัดกิจกรรม ครั้งที่ ๑๗ ณ มาดามทุสโซ่แห่งนี้ ที่ทำให้ฝันของคุณนายเค้าเป็นจริงอีกครั้ง คุณนายแกยิ้มหน้าบานกลับบ้านเชียวล่ะ ..
Create Date : 16 กุมภาพันธ์ 2554
Last Update : 4 กันยายน 2558 16:35:39 น. 3 comments
Counter : 2716 Pageviews.  
 
 
 
 
ขอบคุณ KTC เช่นกันค้าาาา ที่จัดกิจกรรมดีๆ
และก้อแต๊งกิ้วๆๆๆๆ เพื่อนเอ สุดเลิฟ ที่อุตส่าห์หอบหิ้วชั้นไปด้วย และขอบอกว่า ต้องมีซ่อมนะแก พ่อแม่แก แย่งชั้นถ่ายรูปอ่ะ แง้ๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
 
 

โดย: แก้ว วิปครีม IP: 58.137.78.210 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:10:02:47 น.  

 
 
 
รายระเอียดคับถ้วย น่าไปเป็นที่สุดค่า
 
 

โดย: ส้มจี๊ด (kamonda ) วันที่: 2 มีนาคม 2554 เวลา:12:30:30 น.  

 
 
 
Coupons can save the average consumer quite a bit of money. Many people do not understand how to properly use coupons. Start using these tricks to save today and you will quickly discover a huge savings each time you shop.
Moncler Outlet //www.isossychildren.com/moncler-outlet.asp
 
 

โดย: Moncler Outlet IP: 192.99.14.36 วันที่: 27 ธันวาคม 2557 เวลา:1:00:46 น.  

Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก

patthanid
 
Location :
ราชบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 47 คน [?]
: การท่องเที่ยวไปในที่ต่างๆ
: คืออีกก้าวของประสบการณ์
: ทุกๆ ก้าวที่ก้าวเดิน
: มีจุดหมายที่อยากสัมผัส
: โลกใบกลมๆ ใบนี้

ติดต่อผู้เขียน
Email :: patthanids@hotmail.com
Line :: @atourthai
Facebook :: Patthanid Cheang
Fanpage :: โสดเที่ยวสนุก

สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์
พ.ศ.2539 ห้ามผู้ใดละเมิดโดยนำภาพถ่าย
รูปภาพ, บทความ งานเขียนต่างๆ รวมถึง
ข้อความต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นส่วนใดส่วนหนึ่ง
หรือทั้งหมดของข้อความใน Blog แห่งนี้
ไปใช้ทั้งโดยเผยแพร่ไม่ว่าเป็นการส่วนตัว
หรือเชิงพาณิชย์โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็น
ลายลักษณ์อักษร มิฉะนั้นจะถูกดำเนินคดี
ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด
New Comments
[Add patthanid's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com