Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2549
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
12 สิงหาคม 2549
 
All Blogs
 
KEANE : LIVE IN BKK : 09.08.06

ได้ฤกษ์มาอัพบล็อกคอนเสิรต KEANE ซะที
พอดีเพิ่งหาที่อ่านเมมเมอรี่การ์ดในกล้องได้อะจ้ะ

เริ่มเลยละกันนะ ช้าแล้วเด๋วลืม หุหุ

เอาเป็นว่า เราเล่าเรื่อง Keane ย่อๆก่อนละกัน

Keane เป็นวงดนตรีจากเกาะอังกฤษ ที่ๆสร้างนักดนตรีเยี่ยมๆมาหลายยุคหลายสมัยนั่นแหละ เราเองก็เป็นคนนึงที่ชอบเพลงจากเกาะนี้มากกกกก มาตั้งแต่อายุ 16 - 17 ถึงตอนนี้ก็ปาไป 27 แล้วก็ยังรักเพลงจากฝั่งอังกฤษไม่เลิกลา สิ่งที่เรารักเพลง(และคน) จากฝั่งนี้ ส่วนใหญ่เพราะความซื่อของเพลงอะ บรรยากาศเหงาๆที่แทรกๆอยู่ในหลายเพลงหลายศิลปิน เสียงกีตาร์แปร่งๆ กลองแต๊กๆ เสียงคีย์บอร์ด เสียงประสาน ฯลฯ อะไรก็ตามแต่ เราว่าเสน่ห์ของเพลงอังกฤษ ที่ไหนก็ทำได้ไม่เหมือน

ต้องลองฟังดูแล้วจะรู้อะ คนชอบก็ชอบโค่ดๆไปเลย แต่ถ้าไม่ชอบ นี่ยังงัยก็ไม่ฟัง

มีช่วงนึง ซักปีสองปีที่แล้ว เราแทบไม่ได้ติดตามข่าวสารวงการเพลงเลย ยังนั่งฟังแต่ track เก่าๆ จากศิลปินเก่าๆ หาอะไรที่ชอบไม่เจอ วงการดนตรีอังกฤษสำหรับเรามันเปลี่ยนไปมากเลย มีแต่วงที่เราฟังผ่านๆ แต่ไม่ติดใจ ไม่ประทับใจ จนวันนึง เพื่อนที่เพิ่งรู้จักกันในห้องนอกกระแส พันทิพนี่แหละ ซึ่งมาเจอกันโจ๊ะๆ ที่ร้านเหล้าแห่งหนึ่ง (somewhere only we know 55) ไรท์ซีดีรวมฮิตมาให้เราแผ่นนึง ในแผ่นนั้นมีเพลงเป็นร้อยเลยมั้ง เยอะมาก เราก็ยังนึกๆอยู่เล้ย ว่าตรูจะฟังหมดเป่าวะ แต่ก้เอานะ เลือกฟังไปทีละเพลง

จนมาเจอเพลง everybody's changing กับ this is the last time (ตอนนั้นยังเวอร์ชั่นเก่าอยู่เล้ยยยย) ของวงที่ชื่อว่า Keane

เออ วงไรหว่า ไม่รู้จักอะ

แต่ก็ลองฟังดู เพราะ ... ติดใจไปเลย โดยเฉพาะ Everybody's changing ทั้งเนื้อหา ทั้งทำนอง ทุกอย่างถูกใจไปหมด

แต่ถึงตอนนั้น เราก็ยังไม่ได้ติดตามผลงานพวกเค้าแบบจริงจังเท่าไหร่ ลืมชื่อไปแล้วด้วยซ้ำมั้ง

จนวันนึง นั่งรถกลับบ้านกับพ่ออย่างเคย ก็เปิดวิทยุหาคลื่นไปเรื่อยเปื่อย จนมาเจอคลื่นนึง น่าจะ get indie อะ เค้าเปิด everybody's changing แล้วก็แนะนำวง Keane บอกว่ากำลังจะออกอัลบัมเร็วๆนี้ หลังจากป่ล่อยให้แฟนๆรอมานาน .... นาทีนั้น แบบ ดีใจว่ะ ดีใจกะ Keane จะดังแล้วว้อยยยย (ไปดีใจกะเค้าไมเนี่ย 555)

แล้ว Keane ก็ออกอัลบัมเต็มชุดแรกออกมาที่ชื่อ Hopes & Fears (ชื่อเช้ย เชย) เรายังซื้อไว้เล้ย (ตอนนี้แผ่นหายไปไหนวะ เหลือแต่ปก)

ก็อย่างที่คิดไว้ เพราะทั้งอัลบัม เราชอบหลายเพลงเลย everybody's changing ยังชอบมากเหมือนเดิม this is the last time ทำใหม่นี่หว่า ชอบ can't stop now ชอบเสียงทอมเพลงนี้อะ และ somewhere only we know ยอดฮิต ที่กลายเป็น ost the lake house ของป้าแสงดาวไปแล้ว

จากนั้นก็ไม่ได้ติดตามข่าวอีก รู้แต่ว่าโด่งดังมากพอสมควร กวาดรางวัลอะไรหลายแหล่จากหลายเวที

ขำอะ ตอนไปอังกฤษเมื่อสองปีที่แล้ว ระหว่างที่นั่งฟังวิทยุในรถ วิทยุแม่งเปิด Keane ทั้งขาไปขากลับ รวมๆแล้วฟัง Keane วันละสามรอบได้มั้ง แถมเป็นเพลงเดียวกันด้วย !!!!

โฮ่ย อารัมภบทยาวว่ะ ยังไม่เข้าเรื่องเลย

เหนื่อยแระ

อ่ะ ผ่านมาอีกปี เราก็เห็นข่าว Keane ออกอัลบัมใหม่มาแระ (เวลาผ่านไปเร็วจังนิ ว่ามะ) หน้าปกสวยเชียว แล้วก็เลยไปหามาฟังดู track แรกที่ได้มาชื่อ Nothing in my way โฮ่ย ฟังแล้วบ้าไปเลย เพลงไรเนี่ย เนื้อเพลงก็บาด ทำนองก็เพราะ แต่ที่ติดใจที่สุด เราชอบเสียงทอมมากขึ้นเรื่อยๆ เสียงเค้ามีพลังและสื่ออารมณ์เพลงเก่งมากๆเลยนะ ว่ามะๆๆ

**ชอบท่อนนี้ในเพลงนี้โค่ดๆ
well for a lonely soul, you're having such a nice time.

เราชอบเปลี่ยนเป็น well for a lonely soul, i'm having such a nice time.

ได้เพลงจากอัลบัมใหม่มาแระ ก็หอบเอาไป south africa ด้วย อยู่ที่นู่น เราฟังตลอดเลย แล้วก็ฝันๆๆๆๆๆว่า อยากดู Keane อยากดู Keane อยากดู Keane

กลับมาเมืองไทยได้สองอาทิตย์ ก็มีข่าวว่า Keane จะมา

กรี๊ดดดดดดด

ในที่สุดก็เจอกันซะทีนะจ๊ะ ทอมอ้วนนนน

.........................................................................

และแล้ววันที่ 9 สิงหาคม ที่รอคอยก็มาถึงจนได้ (หลังจากนั่งนับวันรอมาเดือนนึงแล้ว)

ด้วยป๋าใจดีสุดหล่อคนนึง เราก็ได้บัตรฟรีมาสามใบ หน้าสุด พร้อมเสื้อยืดสวยๆ อีกตัวนึง ระเห็ดออกจากบ้านตอนทุ่มนึง (เพราะพึ่งตื่น + อาบน้ำ + สระผม + กินข้าวอีกตะหาก) ไปถึงอิมแพ็ค อารีน่า เอาตอนสองทุ่มนิดๆ คนยังเต็มข้างหน้า Hall อยู่เลย รีบๆโทรหาแกงค์ เดินสองร้อยเมตรไปจิบเบียร์เย็นๆ คนละขวด สูดอากาศบริสุทธิ์ (?) คนละหลายมวน แล้วพี่ลิ้มก็โทรมาบอกว่าวงเปิดที่ชื่อกู๊ซเล่นเสร็จแล้วจ้า เราก็เลยตกลงกันว่า เข้าเต๊อะ

ไปถึง...แง่ง แม่งยังเตรียมวงกันไม่เสร็จเลย

คนโล่งมาก ขนาดเข้าตอนสามทุ่มสิบห้า ตูยังได้ยืนหน้าๆเลย ไม่ต้องเบียด จ๊าบมาก

แอบสงสาร Keane แต่ช่างมันเหอะ 555

เจอไอ้มด ที่ไม่เจอนาน (ล่าสุดก็งาน 100 Rock มันชื่องานว่าไรวะ แต่ประมาณนี้แหละเนาะ) คุยสังสรรค์เฮฮาตามประสาเพื่อนเก่าแก่ (555) รู้จักมันก้เพราะคอนเสิรต brit pop ทั้งหลายแหล่นี่แหละ กี่ปีแล้ววะแก????? สิบ????

Keane เริ่มแสดงตอนสามทุ่มจะครึ่งแล้วมั้ง เพลงแรกที่ Keane เล่นก็ build อารมณ์คนดูก่อนด้วยทำนองเพลง the iron sea แล้วก็ตามมาด้วยเพลงโค่ดโจ๊ะจากอัลบัมล่าสุด put it behind you เนื่องจากไม่ใช่เพลงโปรด เราเลยร้องได้แค่ท่อนฮุก หมดไปสองเพลง ตาทอมอ้วน ก็เอาใจแควนๆด้วยกันทักทายเป็นภาษาไทย สวัสดีครุบ (ใครสอนมันวะ) แล้วก็พูดภาษาไทยให้ชื่นใจอีกสองสามประโยคตามด้วยหยอดคำหวานอีกซักนิดหน่อย แหม ปากหวานใช้ได้เลย ย้ายมาอยู่นี่กับพี่มั้ยน้อง รุ่งแน่ๆ

ตาทอมทักทายพอเป็นพิธีก็เริ่มโซโล่ต่อด้วยเพลงโปรดเพลงหนึ่งของเราจากอัลบัมใหม่ Nothing in my way เนื่องจากดิชั้นฟังและหัดร้องเช้าเย็น จึงสนุกกับเพลงนี้สุดๆฮ่ะ

i don't wanna go i don't wanna stay so there's nothing left to say....

ตามมาด้วยเพลงเร็วๆอีกเพลงจากอัลบัมแรก bend & break ร้องตามได้อีกเช่นเคย ก็ทำการบ้านมาดีอะนะ อิอิ แล้วก็ต่อด้วยเพลงช้า we might as well be strangers แล้วก็เพลงโปรดอิชั้นค่า everybody's changing กรี๊ดๆๆๆๆๆๆ ร้องตามซะสุดเสียง

เสร็จจากเพลงนี้ ตาทอมก็เดินไปที่คีย์บอรด์ แล้วก็บอกให้แควนๆใน hall ถ้าใครมีมือถือหรือกล้องอยู่ ช่วยเปิดไฟให้หน่อย แล้วก็เริ่มเล่นเพลง try again ทีแรก เราฟังไม่ทันหรอกว่ามันจะเอาไร พอหันไปข้างหลังเท่านั้นแหละ กรี๊ดเลย สวยมากกก เหมือนแสงดาววิ้บวับๆไปทั้ง hall ขนลุกดีๆ

Baby I'll try again, try again
Baby I die every night, every time


เพลงนี้สุดยอดเลย ทั้งเสียงคีย์บอร์ด เสียงเศร้าๆของทอม แล้วก้แสงดาวจากโทรศัพท์มือถือ เยี่ยมมากๆๆ

จากนั้นทอมก็ลุกขึ้นมาร้องเพลงเร็วอีกเพลง leaving so soon มดแฟนตรี แอบกระซิบบอกเราว่า ตอนฟังเพลงนี้แรกๆ รู้สึกมันร้องตามย้ากยาก เราพยักหน้า จริงด้วย เสียงโค่ดสูงเลยอะ แต่เราก็ดำน้ำได้นะ ฮี่ๆ

เพลงต่อไปถือเป็นไฮไลท์ของงาน ตาทอมเดินกลับไปที่คีย์บอร์ด แล้วก็บอกว่าขออุทิศเพลงนี้ให้ King Bhumibhol ไอ้เราก็แอบ alert ว่ามันจะร้องเพลงพระราชนิพนธ์เหรอวะ ??? ปรากฎว่าเป็นเพลงนี้จ้ะ Hamburg song เพลงที่เราโค่ดชอบบบบบ ลุ้นมาตั้งแต่ก่อนมา ว่าจะเล่นมั้ยอ่า ปรากฎเล่นและโค่ด special เลย

ยิ่งฟังก็ยิ่งเพราะจับใจ เนื้อเพลงก็โดน เสียงทอมก็สุดยอดเลยยย

No, don't wanna be the only one you know
i wanna be the place you call home


ละแวกนั้นมีเราคนเดียวตะโกนร้องเพลงนี้สุดเสียงเลย ซึ้งอะ ไม่คิดว่าทอมจะเล่นเพลงนี้เลย จริงๆนะ

จากนั้นตามมาด้วย the frog prince และเพลงสุดยอดของคืนนี้ somewhere only we know ที่ทอมขอให้คนดูช่วยร้องตามด้วย คนดูก็ตามใจซ้าสุดเสียง ประทับใจมากๆๆๆๆ เสร็จแล้วตามด้วย a bad dream เพลงโปรดอีกเพลงจากอัลบัมนี้ ใครอกหักอยู่ อย่าฟังเพลงนี้นะ ช้ำมากๆๆๆ อิอิ

I wake up, it's a bad dream,
No one on my side,
I was fighting
But I just feel too tired
to be fighting,
guess I'm not the fighting kind.
Wouldn't mind it
if you were by my side
But you're long gone,
yeah you're long gone now.


จบด้วยเพลงเร็วๆอย่าง this is the last time และ is it any wonder สุดมัน แล้วสามหนุ่มก็โค้งลาแควนๆเข้าหลังเวทีไป

พวกเราก็ยืนอังกอร์ๆ กันไม่นานเท่าไหร่ สามหนุ่มก็ออกมาพร้อม atlantic ที่เราลืมไปแระ (ทั้งๆที่มันเป็น single แรกจากอัลบัมใหม่เลยนะเว่ย) ต่อด้วย Crystall Ball เพลงโปรดเรา แล้วก็ลากันจริงๆด้วยเพลงโค่ดเพราะอย่าง Bedshaped จบการแสดงอย่างสวยงามตระการตามาก

หนึ่งชั่วโมงครึ่งที่ผ่านไป เต็มที่ทุกนาทีจริงๆ สมคำล่ำลือที่ใครๆก็บอกว่า Keane เป็นวงที่เล่นคอนเสิรตมันมาก เห็นกับตาวันนี้เองอะ ทอมอ้วนทั้งร้องทั้งเต้น แก้มแดง เหงื่อแตกพลัก ส่วนทิมกับริชาร์ด ถึงไม่ได้ออกลีลามาก แต่ทั้งคู่ก็ทำหน้าที่ตัวเองได้ดีกันสุดๆ ใครจะคิดว่า คนสามคน เครื่องดนตรีสามชิ้น จะสร้างเสียงดนตรีๆดีได้ขนาดนี้

ดีใจที่ได้เป็นแฟนเพลงวง Keane แล้วก็ดีใจที่ได้เจอกันรูปจากกล้องเราเอง ไม่ชัดอย่างแรง


ตอนเลิก เราไปอ้อนๆป๋า ขอ meet & greet ด้วยน้า ป๋าก็ใจดี๊ใจดี พาไปด้วย ขึ้นไปนั่งรอ ใจเต้นตุ๊มๆต่อมๆ ครั้งล่าสุดที่มานั่งรอนักดนตรีหลังคอนเสิรตจบนี่มันกี่ปีแล้ววะ เราก็จำไม่ได้เนี่ยยย แถมในห้องก็มีแต่พวก sponsor กะทีมงาน มีเราเสร่อเป็นแฟนคลับอยู่คนเดียว เอื๊อกๆๆๆ

นั่งรออยู่ซักพัก สามคนก็เดินเข้ามาในห้อง ในสภาพ fresh แล้ว หน้าตาอิดโรยแต่ยิ้มแย้มกันดี ทอมยังหน้าแดงไม่เลิก ในมือถือป๋องไฮเนเก้นป๋องนึง ยิ้มแย้มแจ่มใส ส่วนทิมกะริชาร์ดก็เงียบๆตามสไตล์ แต่ขอบอก สามคนน่ารักมากกกกกกก เราเดินแบบเหนียมๆไปขอลายเซ็นต์ทิม กะว่าแค่ขอลายเซ็นต์แล้วก็แต๊งกิ้ว ปรากฎทิมดันถามว่า how are you เราแม่งอึ้งงง ไม่รู้จะตอบอะไร ก็ตามฟอร์มไปว่า i'm fine thank you. 555 พอตั้งสติได้ซักพัก ก็โม้ๆไปว่า you're great!!!! เค้าก็เขินๆ แต๊งกิ้วๆกลับมา แต่อิตอนเค้าบอกว่า thank you for your help เราแม่งดันตอบไปว่า i didn't help you anything i just come here 555 ลืมไปว่าที่เหลือแม่งเป็น sponsor ทิมแม่งทำหน้าไม่ถูกเลยอะ

แต่ก็ขอบคุณเค้าไปนะ ที่เค้ามาที่นี่ ไม่คิดว่าจะมากันไวขนาดนี้ เค้าก็บอกขอบคุณกลับเหมือนกัน ที่แฟนๆมาดูคอนเสิรตเค้า ทำให้มันกลายเป็นจริงจนได้ในที่สุด

หวังว่าจะเจอกันอีกนะ Keane

ถ้า Keane ไม่มา เอา Tahiti 80 มาแทนก็ได้นะ อยากเจอคุณ Xavier เอ้ย อยากร้องเพลงพวกเค้าสุดๆๆๆแล้วอ่ะ

ส่งท้าย blog ด้วยเพลงนี้ละกันนะ a bad dream เราว่าหลังงานนี้ คนต้องรักเพลงนี้กับ hamburg song กันเยอะแน่ๆๆๆเลยCreate Date : 12 สิงหาคม 2549
Last Update : 12 สิงหาคม 2549 12:59:43 น. 12 comments
Counter : 669 Pageviews.

 
เออ ลืมบอกไปว่าเจอเจ๊เอ๋ด้วย สวยวันสวยคืนเลยแฮะ แหมถ้าไอ้เม่นมาอีกคน ก็ครบสามพี่น้องแระ เสียดายๆ


โดย: patsypacky วันที่: 12 สิงหาคม 2549 เวลา:13:03:36 น.  

 
แหมยิ้มแก้มบาน ไม่มีหุบเลยนะ
ไว้ถ้าได้จัดอีก จะพาไปใหม่ (จะได้เหรอวะเนี่ย ได้ข่าวคนจัดเจ๊ง )


โดย: หมาร่าหมาหรอด วันที่: 12 สิงหาคม 2549 เวลา:13:10:11 น.  

 
เพลงเศร้าจังค่ะ


โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 12 สิงหาคม 2549 เวลา:15:01:02 น.  

 

อิจฉาคุณpastypackyอย่างแรงงงงงงงง ได้ใกล้ชิดกับสามหนุ่มขนาดนั้น เราจิอยู่พันห้าไกลก็ไกลเหมือนอยู่กันคนละโลก มีmeet&greetด้วยพลาดอย่างแรง
แต่ก็ประทับใจสุดๆและหวังว่าkeaneคงจะกลับมาเล่นให้ดูอีก แต่เมื่อไหร่ฟระนั่น

พี่หมาร่าคะ สงสารคนจัดอ่า แต่อยากให้พาkeaneมาแสดงอีกนะ คราวนี้จะเก็บตังค์ทุ่มสุดตัวไปเสนอหน้าหน้าเวทีเลย มาคราวนี้กระทันหันเกิน ม่ะมีปัญญาเก็บเงินทัน


โดย: i_am_redangel วันที่: 12 สิงหาคม 2549 เวลา:22:32:32 น.  

 
แวะเข้ามาดูค่ะ
โอยๆ แอบอิจฉาอย่างแรงง


โดย: lieberdich IP: 58.8.171.241 วันที่: 12 สิงหาคม 2549 เวลา:22:41:11 น.  

 
ป่วย อดไป T^T


แต่แค่อ่านก็เห็นภาพแล้ว ... แต่ก็ยิ่งเศร้า T^T
งานหน้าขอ tahiti 80 ด้วยละกัน ขอริมทะเลน้า


โดย: โกโก้เปื่อยไม่งอก IP: 203.107.203.201 วันที่: 12 สิงหาคม 2549 เวลา:23:44:35 น.  

 
ไปดูคอนเสิร์ตแล้ว รักคีนขึ้นเยอะเลย


โดย: StrayBird วันที่: 15 สิงหาคม 2549 เวลา:18:48:51 น.  

 
อยากไปดูบ้างอะ


โดย: monomini IP: 58.9.128.184 วันที่: 15 สิงหาคม 2549 เวลา:22:49:45 น.  

 
ขอบคุณครับ คุณสปอนเซอร์

ป่าว ชั้นมะรู้ ชั้นมะเคยช่วยไรแก
โดย: ปป (=p o o k p u i= ) วันที่: 18 สิงหาคม 2549 เวลา:15:12:58 น.  

 
เราชอบคีนมากๆคะ

เปนไรที่แบบโดนอ่ะ

อยากให้มาเมืองไทยอีกจัง


โดย: annzah IP: 58.9.117.160 วันที่: 4 มีนาคม 2552 เวลา:12:51:30 น.  

 
เราชอบคีนแบบโค่ดๆคลั่งสุดๆ
อยากให้มาอีกจัง(อดดูเพราะติดเรียน ไม่มีเหตุผล)
อิจฉาคุณpatsypackyจังได้ถ่ายรูปคู่กะทิมโมทีด้วยทุกๆวันเราภาวนาให้คีนมาเมืองไทย
เห็นพี่ทิมบอกว่าอยากมาอีก
คราวนี้ต้องไม่พลาด


โดย: pu IP: 58.10.146.127 วันที่: 7 พฤษภาคม 2552 เวลา:1:36:21 น.  

 
55 เพลงa bad dreamด้วย
มีอยู่วันไปCentral Bangnaกะลังเข้าห้องน้ำทางห้างเปิดเพลง A Bad Dream ดีใจสุดๆ
เมื่อก่อนเราก็เอาเพลงนี้ขึ้นแต่ตอนนี้เปลี่ยนแล้วเป็นBend and Break เว็บนี้//themushroomhead.spaces.live.com/
ตอนนี้โธมัสกะลังหล่อหุ่นเพียวเลย ชอบหนักเข้าไปอีกแบบคลั่งสุดๆอัลบั้มPerfect symmetryเป็นอะไรที่โดนมากฟังแล้วติดปุ๊บ
ขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ยั่วให้อยากไปดูคอนเสริต์ครั้งต่อไปนะคะ


โดย: pu IP: 58.10.146.127 วันที่: 7 พฤษภาคม 2552 เวลา:1:43:22 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

patsypacky
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

Friends' blogs
[Add patsypacky's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.