กันยายน 2558

 
 
1
2
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
20 ข้อที่บ่งบอกว่าชีวิตคุณดีกว่าที่คิด
สวัสดีค่ะ ฮ่าๆๆ หลังจากหายไปนาน  วันนี้แวะเอาข้อคิดมาแปะ แต่ไม่ได้หามาเอง 
พอดีไปอ่านกระทู้ในพันทิปมา แล้วเจอความเห็นหนึ่งเขียนไว้ได้น่าสนใจมากค่ะ 
มันเข้ากับชีวิ้ตตตตตตต ช่วงนี้พอดี เลยแวะมาแปะในบล็อกเพื่อเอาไว้อ่านเตือนตัวเอง

ตามกระทู้นี้เลย -->> //pantip.com/topic/34122430/comment134 คุณสมาชิกหมายเลข 1496885 ได้ทำการแปลมา เเละมา comment ในกระทู้ 

คิดว่าต้นฉบับภาษาอังกฤษน่าจะมาจากเวบนี้ค่ะ -->> //pulptastic.com/20-signs-youre-better-think/

ขอขอบคุณทั้ง คุณสมาชิกหมายเลข 1496885 และเวบไซท์ด้านบนเลยค่ะ "20 ข้อที่บ่งบอกว่าชีวิตคุณดีกว่าที่คิด"

1. "คุณจ่ายใบแจ้งหนี้เดือนนี้" และอาจมีเงินเหลือใช้กับของที่ไม่จำเป็น ไม่ว่าคุณจะต้องคิดมากเรื่องการหมุนเงินเพื่อจ่ายค่าใช้จ่ายตายตัวขนาดไหน แต่จุดสำคัญคือคุณหาทางจ่ายมันได้หมด

2."คุณสงสัยในตัวคุณเอง" คุณไม่มั่นใจในชีวิตของคุณ บางวันคุณก็จิตตกหรือรู้สึกแย่ นั่นหมายความว่าคุณยังเปิดใจที่จะเติบโต นั่นหมายความว่าคุณยังอยู่ในโลกแห่งความเป็นจริงและรู้ตัวเสมอ

3."คุณมีงานทำ" ไม่ว่าจะต้องทำงานกี่ชม.หรือเงินเดือนเท่าไร คุณก็มีรายได้ที่ทำให้มีอาหาร ที่นอน เสื้อผ้าให้ใส่ทุกๆวัน มันไม่ใช่ความล้มเหลวหรอกครับถ้าสิ่งที่คุณมีมันไม่ได้เป็นอย่างที่คุณคิดแต่เป็นเพราะคุณเห็นคุณค่าของอิสระภาพและรับผิดชอบตนเองได้

4."คุณมีเวลาที่จะทำในสิ่งที่ตนเองชอบหรือรัก" แม้สิ่งที่คุณรักคือการนั่งอยู่บ้านสั่งอาหารมากินเพื่อนั่งดูหนังชิวๆ

5."คุณไม่กังวลว่าอาหารมื้อต่อไปจะมาจากไหน" คุณมีอาหารในตู้เย็นหรือตู้อาหารและมีเพียงพอที่จะเลือกได้ว่าอยากกินอะไร6."คุณกินอาหารที่อยากกินได้" ไม่ใช่ว่าต้องกินเพื่ออยู่รอดอย่างเดียว

7."คุณมีเพื่อนสนิทอยู่คนสองคน" คนส่วนมากห่วงเรื่องการมีเพื่อนเยอะๆแต่เมื่อเวลาผ่านไปจะเข้าใจว่าพวกเขาหลายๆคนก็ไม่ได้ห่วงสารทุกข์สุขดิบของคุณซักเท่าไหร่ พอท้ายที่สุดแล้วเราก็แค่ต้องการเพื่อนสนิทไม่กี่คนที่เรารักและรักเราไม่ว่าจะยังไง

8."เช้านี้คุณสามารถขึ้นรถไฟฟ้า ซื้อกาแฟ หรือเติมน้ำมันรถ" ความสะดวกเล็กๆน้อยๆเหล่านี้ (บางครั้งเป็น ปัจจัยสำคัญ) ไม่ได้ทำให้คุณเดือดร้อน

9."คุณไม่ใช่คนเดิมจากหนึ่งปีที่แล้ว" คุณกำลังเรียนรู้และพัฒนาและสามารถบอกได้ว่าตัวเองพัฒนาด้านไหนบ้าง ไม่ว่าจะดีขึ้นหรือแย่ลง

10."คุณมีเวลาและสามารถทำอะไรที่เกินกว่าปัจจัยขั้นต่ำของการอยู่รอด" คุณอาจจะไปดูคอนเสิร์ตมาในช่วงไม่กี่ปีมานี้ อาจจะซื้อหนังสือให้ตัวเองอ่านซักเล่ม หรืออาจจะได้ไปเที่ยวต่างจังหวัดมา คุณไม่ได้ทำงานทุกวันทุกเวลาเพื่อแค่ให้อยู่รอด11."คุณมีเสื้อผ้าให้เลือกใส่" คุณมีเสื้อผ้าใส่สบายๆสำหรับหน้าร้อน มีชุดใส่ไปงานแต่งงาน คุณมืเครื่องประดับที่จะเปลี่ยนใส่ได้ขึ้นอยู่กับโอกาสและสถานที่

12."คุณรู้สึกได้ว่ามีอะไรบางอย่างที่ไม่ถูกต้องในชีวิต" สิ่งแรกและสิ่งที่สำคัญที่สุดคือคุณต้องตระหนักรู้ตนเอง และสามารถสื่อสารกับตนเองได้
ว่า "ชีวิตฉันยังไม่เขาที่ ยังไม่รู้ว่าอะไรแต่ก็รู้ตัว"

13."คุณสามารถพูดกับตัวเองได้ว่า ฉันผ่านพ้นมาได้ ฉันรอดมาได้ เรื่องแย่ๆฉันก็ยังฟันฝ่ามาได้"

14."คุณมีพื้นที่ส่วนตัว" มันไม่ต้องเป็นบ้าน หรืออพาร์ตเม้น แค่มีห้อง มีมุมเล็กๆ หรือมีโต๊ะเป็นของตนเองที่คุณสามารถสร้างสรรค์หรือพักผ่อนได้ตามอัธยาศัย มันเป็นสิ่งเล็กๆน้อยๆทีเราสมารถควบคุมได้แต่หลายๆมองข้ามหรือไม่เห็นคุณค่า

15."คุณเคยอกหัก" ไม่ว่าคุณจะเป็นฝ่ายเลิกหรือโดนบอกเลิก คุณก็ผ่านมันมาได้และเปิดตนเองให้ได้รับและผบเจอคนหรือสิ่งใหม่ๆ16."คุณมีความสนใจในสิ่งใดสิ่งหนึ่ง" ไม่ว่าจะเป็นการหาทางเติมความสุขให้ชีวิต การรักษาความสัมพันกับคนรัก อ่านหนังสือ ดูหนัง มีเซ็กส์
หรืออะไรก็ตามทีทำให้คุณสนใจที่จะทำมัน

17. "คุณรู้จักดูแลตัวเอง" คุณรู้ว่าตั้วคุณต้องนอนกี่ ชม. ถึงจะรู้สึกโอเควันถัดมา คุณรู้ว่าต้องคุยกับใครถึงรู้สีกดีขึ้นเมื่ออกหัก หรือคุณรู้ว่าตัวคุณเองสนุกกับสิ่งใด

18."คุณมีจุดมุ่งหมายในชีวิต" ถึงแม้คุณจะเหนื่อยแค่ไหน ถึงแม้คุณจะรู้สึกว่ามันช่างแสนยาวไกล คุณก็มีฝันเป็นของตนเอง ไม่ว่ามันจะดูจิ๊บจ๊อยหรือแทบจะเป็นไปไม่ได้

19."แต่คุณก็ไม่ได้ยิดติดกับอะไรที่ตายตัว" คนที่มีความสุขที่สุดและปรับตัวได้ดีสุดคือคนที่สามารถนำสถาณการณ์อะไรก็ได้แล้วเปลี่ยนมันเป็นโอกาส

20."คุณผ่านอุปสรรคยากๆมาเยอะ" คุณสามารถมองอุปสรรคที่อยู่ต่อหน้าแล้วเปรียบเทียบกับอุปสรรค์ที่คุณเคยคิดว่าผ่านมันไปไม่ได้ แต่คุณก็ผ่านมันมาได้ นั่นหมายความว่าคุณสามารถสร้างความมั่นใจให้ตนเองได้จากอุปสรรคในอดีต 
ชีวิตมันไม่ได้ง่ายขึ้นหรอกครับ แค่คุณฉลาดขึ้นพอมาอ่านแล้วลองย้อนนึกดู มันก็เป็นแบบนั้นจริงๆ 
บางครั้งการให้ความสำคัญว่าเราทำอะไรได้บ้าง มีอะไรบ้าง 
มันก็ช่วยให้เรามีกำลังใจในการเดินต่อไป 
มากกว่ามัวแต่มาคิดว่าเราทำอะไรไม่ได้ เราไม่มีอะไร Create Date : 03 กันยายน 2558
Last Update : 3 กันยายน 2558 19:58:34 น.
Counter : 737 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's MonthNepster
Location :
นครราชสีมา  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 16 คน [?]สวัสดีค่ะ ยินดีที่ได้รู้จักทุกๆคนนะค่ะ :)

เจ้าของบ้านชื่อตั๊กแตนค่ะ
เป็นคนชอบการเดินทาง ชอบอ่านหนังสือ โดยเฉพาะหนังสือเกี่ยวกับบันทึกการเดินทาง ชอบถ่ายรูป แล้วก็ชอบเขียนอะไรเรื่อยเปื่อยด้วยค่ะ

มีความฝัน อยากไปเที่ยวรอบโลก อยากมีหนังสือบันทึกการเดินทางของตัวเองสักเล่ม
แล้วก็อยากพูดได้หลายๆ ภาษา ฮ่าๆ จริงๆ อยากเป็นล่าม หรือไม่ก็นักแปล สนใจภาษาต่างประเทศค่ะ หุหุ

ตอนนี้ Bloggang เป็นเหมือนบ้านไปแล้ว
เพราะทำให้ตั๊กแตนได้มีโอกาสแบ่งปันข้อความกับเพื่อนๆ
และยังทำให้รู้จักเพื่อนใหม่ และได้ความรู้มากมายด้วยค่ะ

ถ้าแวะผ่านมาก็ทิ้งข้อความทักทายกันไว้ได้นะค่ะ :)
New Comments