วันนี้มันช่างดีที่เธอรักฉัน เจ็บก็อยู่ด้วยกัน ยิ้มกันได้อยู่ตรงนี้ มือยังจูงร่วมทางมาไร้ทีท่าจะปล่อยเดินหนี วันนี้ความสุขยังล้นใจ...ขอเป็นแค่เพียงสายลมที่หวังดี ที่จะพัดพาความสุขและรอยยิ้มให้เธอยามห่างไกลและอ่อนล้า ฉันรักเธอเสมอ........P • P


Group Blog
 
 
มิถุนายน 2552
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
1 มิถุนายน 2552
 
All Blogs
 
รักในแบบตัว "P" (มุมที่ 1)

+ บางครั้งก็เหมือนจะเข้าใจในความรักว่าคืออะไร...รักต้องการอะไรแล้วรักเพื่ออะไร...แต่บางครั้งรักก็ไม่ต้องการเหตุผล ว่าเรารักเขาเพราะอะไรทำไมฉันต้องรักเธอ ถ้ารู้ว่าวันหนึ่งเราคงต้องจบกันเหมือนเส้นขนานที่ไม่มีวันมาบรรจบกันได้เลย แต่ใครล่ะจะรู้เหตุการณ์ของวันข้างหน้าจริงไหมครับ

รักบางครั้งก็ไม่ต้องการข้อแม้ ไม่ต้องรีรอที่จะทำอย่างที่ใจอยากจะพูดไป บางทีเราก็อาจจะไม่มีโอกาสได้พูดเมื่อวันที่เลิกรามาถึง แต่บางทีเราก็มีอีกร้อยๆถ้อยคำที่เหมือนยังไม่เคยได้พูดไปแม้คิดว่าช่วงเวลาหนึ่งเราได้ทำทุกอย่าง อย่างที่ใจอยากทำแล้วก็ตาม แล้วทุกสิ่งมันก็ยังพรั่งพรูอยู่ในใจเสมอ....

วันนี้ผมก็ยังนั่งคิดว่าเข้าใจในรักดีพอหรือยัง...รักกับหลงบางทีมันก็แทบจะแยกกันไม่ออก แล้วหลงคืออะไรแบบไหน รักคืออะไรต้องทำอย่างไร ถ้ารักแล้วไม่ต้องฉุดรั้งไว้อย่างนั้นใช่ไหม ชื่นชมและดูเธอห่างๆแล้วสุขใจตามอย่างนั้นน่ะหรือ...ถ้าหลงก็คงหมายถึงการครอบครองหวังว่าเขาจะต้องอยู่กับเราตลอดไปเหมือนท่อนนึงของเพลง"อยากจะกินกลืนเธอ ทั้งตัวไม่อยากเหลือไว้ให้ใครได้กลิ่น" >>>>นี่คือการคาดหวังที่มาพร้อมกับความรักหรือความหลงกันแน่ แต่คงจะรู้สึกเบาแน่ๆถ้าเราไม่แบก ไม่ต้องนั่งหาคำตอบหรือต้องการเหตุผลหรือตั้งคำถามอะไรอีกต่อไป

ถ้าเราเชื่อมั่นในตัวเองพอและในตัวใครสักคนพอก็คงไม่ต้องไปอยากทราบหรือหาคำตอบ...เพราะถ้ามุมมองที่มีต่อตัวเขาเปลี่ยนไปบางทีเราอาจคิดว่ารู้จักใครสักคนดีพอ แต่บางครั้งก็เหมือนเราอาจไม่รู้จักเขาเลย ความรักเป็นอะไรที่อธิบายยากแต่ก็เข้าใจง่าย

การจะรักใครสักคนจากความรู้สึกของผมในตอนนี้คงไม่จำเป็นต้องไปหาคนที่ใช่อีกแล้วเพราะการใช่ในวันนี้เมื่อสักวันต้องจบวันนั้นก็กลายเป็นความไม่ใช่ไป ดังนั้นเราควรจะเปลี่ยนมุมมองหาคนที่รับเราให้ได้มากที่สุดหรือตลอดไป การที่จะเปิดรับใครสักคนเข้ามาในชีวิตก็ต้องเรียนรู้อะไรกันหลายต่อหลายสิ่งแล้วนั่นคือการที่จะบ่งบอกว่าเขารับหรือทนในความเป็นตัวเราได้มากแค่ไหนถ้าตลอดไปก็คงจะดีไม่น้อยแต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับตัวเราน่ะว่าทำตัวอย่างไร คนรักกันก็ต้องเข้าใจกันและกันพร้อมยอมหักและยอมงอยอมปรับเปลี่ยน

หากครุ่นคิดเรื่องความรักด้วยมุมมองเดิม เราจะมองไม่เห็นด้านอื่นที่ช่วยให้เราฉลาดขึ้น เข้าใจคนและโลกมากขึ้น ลองหัดมองมุมต่างแล้วจะพบว่าคำตอบที่เราค้นหา แอบหลบอยู่ที่มุมข้างหน้านี่เอง

การใช้มุมมองที่แตกต่างออกไป จะช่วยให้เห็นแง่มุมอื่นที่ช่วยให้เราสบายใจ และมีความสุขมากขึ้น เหมือนความมืดหายไป เช่น ความรักที่ไม่สมหวังทำให้เราเป็นทุกข์ แต่หากมองว่าเป็นโอกาสที่เราจะได้พบคนใหม่ที่เข้าใจมากกว่าแฟนคนเดิม ก็จะทำให้เรามีความหวัง และกลับมามีความสุขได้อีกครั้ง

ในขณะที่เรามีความทุกข์ แทนที่จะจมปลักอยู่กับน้ำตาและความเศร้า ลองมองว่านี่เป็นบททดสอบอย่างหนึ่งในชีวิต ถ้าเราผ่านมันไปได้ เราก็จะแข็งแกร่งและเข้าใจชีวิตมากขึ้น

บางช่วงของชีวิต เราอาจรู้สึกเศร้าบ้างเป็นธรรมดา แต่เราก็ควรเรียนรู้ที่จะมีความสุขโดยที่ไม่ต้องยึดติดอยู่กับคนอื่น เพราะคงไม่มีใครที่จะอยู่กับเราได้ตลอดเวลา

ทั้งหมดนี้คือเรื่องที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวันของเราเอง ตลอดชีวิตเราจะวนเวียนอยู่กับความสุข ความรัก ความทุกข์ ความเศร้า ความเหงา สลับปนเปกันไปไม่มีสิ้นสุด ขอเพียงเรามองมันด้วยความเข้าใจ เราจะสามารถรับมือกับมันได้อย่างแน่นอน
เหตุผลที่ว่าทำไมคุณต้องรู้จักให้เวลากับตัวเองบ้าง
1. เพื่อค้นพบตัวเอง

การใช้เวลาอยู่กับตัวเองทำให้คุณมีเวลาพอที่จะค้นหาตัวตน และเข้าใจความเป็นตัวคุณมากที่สุด บางครั้งคนเรามัวแต่ชื่นชมกับศาสตร์ที่พยายามจะเข้าใจคนอื่น แต่ลืมไปว่าสิ่งที่สำคัญกว่านั้น คือ การเข้าใจตัวเองต่างหาก รู้ว่าจริงๆแล้วเราชอบหรือไม่ชอบอะไร โดยปราศจากอิทธิพลจากภายนอกมาเกี่ยวข้อง

2. เพิ่มความนับถือในตัวเอง
การอยู่คนเดียวเป็นการเพิ่มอิสระให้กับตัวคุณ รวมทั้งยิ่งถ้าคุณได้ใช้ความเป็นตัวคุณเลือกและตัดสินใจอะไรด้วยแล้ว จะยิ่งเป็นการเพิ่มความมั่นใจในตัวคุณไปอีก ซึ่งมันจะค่อยแทรกซึมไปสู่การใช้ชีวิตด้านอื่นๆของคุณด้วย โดยเฉพาะเวลาที่คุณต้องอยู่ร่วมกับคนอื่น

3.บางครั้งก็ไม่จำเป็นต้องใช้การประนีประนอม
บ่อยครั้งที่คนเราพยายามใช้ความประนีประนอมเมื่อต้องอยู่ร่วมกับบุคคลอื่น เรามักจะอดทนทำงานร่วมกับคนอื่นเพื่อให้บรรลุข้อตกลงหรือเป้าหมายใดๆ แทนการใช้เวลานั่งกินอาหารค่ำพร้อมดูรายการทีวีสุดโปรด เพราะบางครั้ง การใช้เวลากับตัวเองก็เหมือนการปล่อยให้เราได้ตามใจตัวเอง ทำในสิ่งที่ต้องการ หรือสิ่งที่เรารักโดยไม่มีข้อแม้ใดๆ

4.ทำให้ตัวเองกลับไปเป็นเด็กวัยรุ่นอีกครั้ง

จะมีซักวัยมั้ยที่คุณเลือกหลบหนีจากผู้คน เพื่อปลดปล่อยความเป็นตัวคุณ ทิ้งความเครียดไว้เบื้องหลัง แล้วพักผ่อนอย่างเต็มที่ ซึ่งช่วงเวลานั้นเหมือนเป็นการ รีสตาร์ท เพื่อเปิดโอกาสให้ตัวคุณได้เข้าถึงความต้องการที่แท้จริงของตัวเอง ซึ่งบางครั้งอาจเป็นสิ่งที่คนอื่นต่อต้าน

5.มีมุมมองที่สดใส

การอยู่กับตัวเองทำให้คุณมีเวลาที่จะชำระล้างจิตใจ สลัดความคิดทั้งปวง และเป็นการเปิดให้เห็นความรู้สึกที่มาจากใจของคุณ โดยปราศจากอิทธิพลของคนอื่น เป็นช่วงเวลาที่คุณจะได้สะท้อนดูว่าอะไรคือสิ่งที่สำคัญในชีวิตของคุณ และจริงๆแล้วคุณรู้สึกอย่างไรกับสถานการณ์ในชีวิตประวันที่คุณต้องเผชิญเป็นประจำ

6. เห็นคุณค่าในสิ่งที่คุณรักมากขึ้น

การอยู่คนเดียวเป็นการปลดปล่อยตัวคุณให้มีช่วงเวลาที่จะได้ซาบซึ้งกับช่วงเวลาที่ได้อยู่กับคนอื่น ยิ่งถ้าคุณไม่เคยมีเวลาที่อยู่กับตัวเอง คุณย่อมปรารถนามัน ซึ่งมันเป็นเรื่องสำคัญที่คุณจะต้องหาสมดุลระหว่างมันให้ได้ เพราะหากคุณสามารถทำได้ คุณจะมีความสุขกับการมีความสัมพันธ์กับคนอื่นมากขึ้นCreate Date : 01 มิถุนายน 2552
Last Update : 14 มิถุนายน 2552 23:41:57 น. 0 comments
Counter : 1700 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ทาเคชิโร่
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สายลมที่หวังดี..อยากพัดพาสิ่งดีๆและลมแห่งความสุขไปให้เธอคนที่เป็นดั่งดวงใจเสมอ I am P.
คือพลังพิเศษ....ที่สร้างปาฏิหารย์เหนือคำบรรยาย รู้สึกขอบคุณ ..และทราบซึ้งด้วยหัวใจดวงหนึ่ง ที่ชีวิตนี้..ได้มีโอกาสพบเจอปาฏิหารย์ครั้งนี้
สวัสดีครับทุกคนที่แวะเข้ามาอ่านและเยี่ยมเยียนกันแค่เข้ามาอ่านก็ทำให้รู้สึกดีมากแล้วครับ อิอิ รักคนอ่านทุกคนน่ะ....ขอให้น่ารักตลอดไป...รักสายน้ำ

•เที่ยวไทย

•ฟังเพลง

•ใส่กรอบภาพ

•ใส่รูปลงกรอบ

Friends' blogs
[Add ทาเคชิโร่'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.