วันนี้มันช่างดีที่เธอรักฉัน เจ็บก็อยู่ด้วยกัน ยิ้มกันได้อยู่ตรงนี้ มือยังจูงร่วมทางมาไร้ทีท่าจะปล่อยเดินหนี วันนี้ความสุขยังล้นใจ...ขอเป็นแค่เพียงสายลมที่หวังดี ที่จะพัดพาความสุขและรอยยิ้มให้เธอยามห่างไกลและอ่อนล้า ฉันรักเธอเสมอ........P • P


Group Blog
 
 
มิถุนายน 2552
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
11 มิถุนายน 2552
 
All Blogs
 

กาลครั้งหนึ่งที่สิงคโปร์>>(ภาค 5) เซ็นโตซ่า

+ ... ก็ต่อเนื่องจากตอนที่แล้ว วันเดียวกับที่ผมและเพื่อนผู้ร่วมทางไปสวนนกจูร่ง ตั้งแต่สายๆ จนถึงบ่าย 2 กว่า พอหลุดออกมาได้ ก็รีบทำเวลานั่งรถไฟมุ่งไปเกาะเซ็นโตซ่าทันทีในบ่ายวันเดียวกัน (จริงๆ เหลืออีก 1 วันก่อนบินกลับ แต่กะว่าจะเอาไว้ช็อปปิ้ง - ซึ่งก็ไม่ได้ช็อป โดยไปลงที่สุดสายของสถานี Harbor Front แวะหาอะไรยัดกระเพาะกันแป๊บนึง แล้วก็เตรียมตะลุยเกาะเซ็นโตซ่ากันต่อเลย

เซ็นโตซ่า เป็นเกาะเล็กๆ ที่อยู่ทางใต้ของเกาะสิงคโปร์อีกที เป็นเหมือนรีสอร์ตที่สร้างเอาไว้พักผ่อนหย่อนใจ และดูดเงินนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะ (รู้สึกว่าคาสิโนที่กำลังจะเปิดใหม่ ก็สร้างที่นี่) ดังนั้นอะไรต่อมิอะไร จึงเป็นเงินเป็นทองไปหมด ... ยกเว้นค่ารถเมล์บนเกาะ (คงเห็นว่าดูดเงินนักท่องเที่ยวมากพอจากอย่างอื่นแล้ว เค้าเลยให้บริการฟรี มีอยู่ 2-3 สาย และวิ่งตัด-ซ้อนกันไปมาบ้าง ลองศึกษาไม่นานก็พอรู้ว่าจะไปจากจุดไหนไปจุดไหน สั้นที่สุดต้องนั่งสายอะไรไปทางไหน)

แค่จะเข้าเกาะก็ต้องเสียตังค์ค่าเข้าแล้วครับ! พี่น้อง ข้ามไปด้วยรถเมล์หรือรถไฟจะถูกกว่า แต่วิธีการที่นักท่องเที่ยวนิยมคือ นั่งกระเช้าเคเบิล (ค่ากระเช้า เที่ยวเดียว 16.5 SD$ ตั๋วไปกลับ + 2 เหรียญ, คูณเรท ~ 24 บาท) เข้าไป

ปกติเคเบิลคาร์เนี่ย มันมักจะมีแถวๆ ขึ้นภูเขา จะได้มีความชันใช่ป่าวครับ ... แต่ที่นี่เป็นเคเบิลแนวราบ เค้าจึงใช้วิธีให้ฝั่งเกาะสิงคโปร์ (ด้านที่สูงกว่า) ปล่อยเคเบิลออกมาจากตึกชั้นที่ 15! แล้วมีเสากระโดงใหญ่ๆ ตรงกลางทะเลเป็นจุดหมุน แค่เคเบิลหลุดออกจากตึกนี่ก็หวิวท้องน้อยแล้วครับ เพราะข้างล่างไม่ไล่ระดับเนินเขาเหมือนที่อื่นๆ แต่เป็นผืนน้ำต่ำลิบลิ่วลงไปเลย เห็นเรือลำใหญ่ข้างล่าง ยังกะเรือตุ๊กตาแน่ะ ผ่านเหนือเรือหรู Star cruise ด้วยอ่ะครับเมื่อมองกลับไปฝั่งเกาะใหญ่ ก็จะเห็นบ้านเมืองย่อส่วนลงพอไปถึงฝั่งเกาะ เพื่อนเค้าบอกว่า เค้าเคยมากับครอบครัวครั้งนึงแล้ว และก็เคยเที่ยวบางอย่างไปแล้ว ดังนั้นก็เลยแยกกัน แล้วนัดเวลามาเจอกันตรงจุดนับพบ ... ของผมเริ่มต้นด้วยการซื้อตั๋ว Underwater world (แพงกว่าบ้านเราที่พารากอนอีก) บวกดูโลมาโชว์ที่ต้องนั่งรถเมล์ไปอีกจุดหนึ่ง (ชอบของแถมมากกว่าอีกอ่า) แต่ไปถึงก่อนเวลาโชว์เกือบชั่วโมง ก็เลยมีเวลาเดินเลาะชายหาดแถวนั้นเล่นๆ (ชื่อปาลาวัน บีช) และก็ไปเจอจุดที่เดินข้ามไปเที่ยว เค้าเขียนว่าเป็น “จุดที่อยู่ใต้สุดของมหาทวีปเอเชีย” ก็เลยเดินข้ามสะพานขึงด้วยโซ่ ไปเยี่ยมชมหอคอยคู่ดูสักหน่อย

เมื่อใกล้ได้เวลาโชว์ ผมจึงรีบเดินกลับมายังจุดแสดง โชคดีที่มีตำแหน่งว่างให้นั่งด้านหน้าสุดว่างอยู่พอดี (ผมตัวเล็ก เลยแทรกๆ ตัวเข้าไปได้) ก็เลยไม่โดนใครบัง เสียดายถ่ายไม่ค่อยทันเท่าไหร่ เลยได้รูปมาแค่ประมาณนี้ ... โชว์มีทั้งให้หมุนตัวโฉบอาหาร, กระโดดลอดห่วง, ตีลังกา 3 ตลบ เป็นต้น แล้วก็มีการเชิญแขกที่นั่งชม ลองลงไปให้โลมาตอดเล่นด้วย


หลังจากโชว์โลมาจบลงอย่างน่าประทับใจคนดูรอบๆ สระ ผมก็จับรถเมล์วนกลับ โดยแวะดร็อประหว่างทางเพื่อลงไปชม Merlion ยักษ์ ... ทั้งสิงคโปร์มี 3 ตัว, 2 ตัวที่หันหน้าเข้าหากันจากตอนก่อน อยู่บนเกาะใหญ่ แต่ตัวบนเกาะเซ็นโตซ่านี่จะใหญ่เบิ้มสุดๆ ตอนกลางคืนจะปล่อยแสงเฮ้ากวงจากดวงตาได้! และมันกินคน! ทีละหลายสิบคนเข้าไปภายในด้วยล่ะครับ เอิ๊กๆ ... แต่ดันต้องเสียตังค์อีก ผมเลยขอชมแต่ด้านนอก เหอๆมีทางเดินให้เดินเล่นด้วย ชื่อ Merlion Walkwayจากนั้นก็เกาะรถเมล์กลับไปยัง Underwaterworld อีกครั้ง รถเมล์บนเกาะเซ็นโตซ่า สีสันสดใสน่านั่งเยี่ยงนี้สำหรับ Underwaterworld ต้องถือเป็นความผิดหวัง (ของผม) ครับ ที่นี่จะค่อนข้างเล็ก เดินแป๊บเดียวก็ทั่วแล้ว (ของบ้านเรา บางแห่งยังใหญ่กว่าอีก) ไฮท์ไลท์จะมีแค่ช่วงอุโมงค์น้ำรางเลื่อนที่ค่อนข้างยาวหน่อย กับมีให้ทดลองจับปลาแปลกๆ ในบ่อด้านหน้าดูเท่านั้น ถ้าเทียบกับค่าเข้าชม 19.9 SD$ แล้ว ถ้าไม่มีโลมาโชว์แถมมาด้วย ถือว่าไม่ค่อยคุ้มค่าเท่าไหร่

เมื่อออกมาก็เกือบได้เวลานัดกับพี่แจ็ค(พี่ชายเพื่อน)พอดี ก็เลยเดินไปหาเค้าที่จุดนัดพบ ปรากฏเค้านั่งรออยู่พักนึงแล้ว ผมชวนเค้าขึ้นหอคอยหมุนได้ที่เห็นในวิวตอนกลางวันก่อนหน้านี้ มีชื่อว่า Calsberg Sky Tower (12 SD$) แต่เค้าเคยขึ้นแล้ว ผมเลยขอขึ้นคนเดียว ใช้เวลาหมุนขึ้นลงต่อ 1 รอบประมาณ 10 นาที สามารถมองเห็นได้ไกลถึงมาเลเซีย และอินโดนีเซียเลยทีเดียว

... พอกลับลงมาก็เลยชวนกันไปดูโชว์ยิงเลเซอร์ผ่านม่านน้ำ ซึ่งวิวเค้าเคยดูแล้ว แต่เห็นบอกว่าน่าจะเปลี่ยนเนื้อหา เพราะเปลี่ยนสถานที่แสดงเป็นชายหาดริมทะเลเลย ชื่อโชว์ว่า Song of the sea (10 SD$) ซึ่งผมว่าโอเคทีเดียวครับ มีเรื่องราว และเลเซอร์ที่ยิงผ่านม่านน้ำก็ชัดแจ่มแจ๋วดีคืนนั้นกว่าจะกลับออกจากเกาะก็ร่วม 4 ทุ่มเข้าไปแล้ว พอถึงโรงแรมก็หลับเป็นตาย ตื่นมาอีกวันเราก็จัดกระเป๋าลงมาไว้ข้างล่างเตรียมเช็คเอ๊าท์ แล้วก็เดินไปห้างไม่ใกล้ไม่ไกลจากโรงแรมชื่อ ซิมลิ้มสแควร์ (เป็นเหมือนพันธุ์ทิพย์ ของบ้านเค้านั่นแหละ ขายพวกเครื่องอิเล็กทรอนิคส์) เพราะแฟนของพี่แจ็คเค้าฝากซื้อเมมโมรีกล้อง (SD card มั้ง) ทีนี้แหละครับ เกิดปัญหาเรื่องการใช้บัตรเครดิตขึ้นมา ซึ่งผมว่าเป็นอุทาหรณ์สอนใจที่ดีเลยทีเดียว
 

Create Date : 11 มิถุนายน 2552
0 comments
Last Update : 11 มิถุนายน 2552 17:56:48 น.
Counter : 1234 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


ทาเคชิโร่
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สายลมที่หวังดี..อยากพัดพาสิ่งดีๆและลมแห่งความสุขไปให้เธอคนที่เป็นดั่งดวงใจเสมอ I am P.
คือพลังพิเศษ....ที่สร้างปาฏิหารย์เหนือคำบรรยาย รู้สึกขอบคุณ ..และทราบซึ้งด้วยหัวใจดวงหนึ่ง ที่ชีวิตนี้..ได้มีโอกาสพบเจอปาฏิหารย์ครั้งนี้
สวัสดีครับทุกคนที่แวะเข้ามาอ่านและเยี่ยมเยียนกันแค่เข้ามาอ่านก็ทำให้รู้สึกดีมากแล้วครับ อิอิ รักคนอ่านทุกคนน่ะ....ขอให้น่ารักตลอดไป...รักสายน้ำ

•เที่ยวไทย

•ฟังเพลง

•ใส่กรอบภาพ

•ใส่รูปลงกรอบ

Friends' blogs
[Add ทาเคชิโร่'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.