I'm tukta
Group Blog
 
 
ตุลาคม 2550
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
14 ตุลาคม 2550
 
All Blogs
 
อะไรบ้างที่สาวๆ นิสัยผู้ญิ้งผู้หญิงขาดไม่ได้

เพื่อนกันตลอดไป
เธอต้องการคนที่จะเป็นเพื่อนไปตลอดชีวิต จะว่าไปไม่ว่าจะเป็นเพศที่ 1 ที่ 2 ที่ 3 ก็ต้องการเพื่อนกันทั้งนั้น ทว่ามีคนบอกว่า มิตรภาพของผู้หญิงนั้นบอบบางเหมือนแก้ว แต่ก็คมกริบบาดลึกได้เช่นกัน เพื่อนผู้ชายด้วยกันอาจไม่ต้องมีเงื่อนไขอะไรเลย แค่ชอบบอลทีมเดียวกันก็เป็นเพื่อนกันได้แล้ว แต่สำหรับผู้หญิงมีมากกว่านั้น กว่าจะเป็นเพื่อนกับใครสักคนต้องใช้เวลา ใช้เหตุผล ใช้เงื่อนไขนานา ทว่ามันจะยาวนาน ยั่งยืน และร่วมหัวจมท้าย ในทุกสถานการณ์ไม่ว่าจะทุกข์หรือสุข ยามทุกข์เพื่อนจะคอยปลอบยามร้องไห้ เขื่อนน้ำตาแตก ยามสุขแม้ลืมเพื่อนกันบ้างก็แค่งอน ง้อปั๊บเธอก็หายโกรธ เพราะเพื่อนแท้ผู้นี้ไม่มีเงื่อนไขใด เรียกได้ว่าเป็นเพื่อนตายสักคนที่จะอยู่เคียงข้างกันไปจนเป็นยายไปด้วยกัน

* แฟน
ความรักคือพลังขับเคลื่อน อย่างไม่อาจปฏิเสธ ความรักของหนุ่มสาวก็เป็นหนึ่งในรูปแบบของความรักที่มีพลังอานุภาพอันยิ่งใหญ่ หลายคนคงทราบดี ความรักแบบนี้คือความรักประเภทโรมานซ์ เมื่อเกิดขึ้น มันจะมีปฏิกิริยาทางวิทยาศาสตร์กับร่างกาย ด้วยการสูบฉีดฮอร์โมนเอ็นโดรฟินที่จะหลั่งความสุขมาให้ เพราะฉะนั้นสำหรับชีวิตลูกผู้หญิงนั้น การมีคนรักดีๆ สักคน หรือการมีความรักเช่นนี้บ้างในชีวิต ก็จะเพิ่มพลังชีวิต ทำให้ตัวเธอรู้สึกมีคุณค่าในความเป็นผู้หญิงได้ในระดับหนึ่งเลยทีดียว

* เพื่อนช้อปเฉพาะกิจ
ผู้หญิงเป็นเพศที่มีอำนาจซื้อสูงที่สุด ไม่มีกิจกรรมใดที่จะสร้างความสุข ความสะใจ ได้มากเท่าการช้อปปิ้งอีกแล้ว และความสุขนั้นจะคูณสอง เป็นดับเบิ้ลพอยท์ทันที หากมีใครสักคนที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ของเธอ (เรียกได้ว่ารู้ใจกันไปเสียหมด แถมรสนิยมนั้นเริ่ด เชื่อเทสต์ได้) มาคอยแนะนำ ผลัดกันยุ ผลัดกันห้าม ยามออกเริงร่าไปช้อปปิ้ง

* ผู้จัดการการเงิน
แล้วก็ไม่รู้เป็นอะไรที่ความสามารถด้านการจัดการเงินนั้น กับผู้หญิงบางคนก็ไม่มีความสามารถเรื่องนี้เท่าไหร่นัก อาจจะเป็นเพราะคุณสมบัติพิเศษข้อข้างบนโดดเด่นมากเกินไปนิด ดังนั้น ถ้าหากเธอได้ใครสักคนที่มาคอยช่วยจัดการหรือช่วยกำกับตรงส่วนนี้ให้ได้ด้วย แค่นี้ชีวิตผู้หญิง ก็แฮปปี้ขึ้นอีกโข

* บัดดี้....เพื่อสุขภาพ
มีเพื่อนตายแล้ว เพื่อนกินก็แล้ว ก็ต้องมีเพื่อนอีกสักคนที่จะคอยห่วงสุขภาพ มาช่วยกันผลักกันดัน เข็นเธอเข้าฟิตเนส ไปโรงยิม หรือออกกำลังกาย ไปเอาที่กินเข้าไปน่ะออกมาบ้าง การมีเพื่อนสักคนที่พากันไปออกกำลังกาย เชื่อไหมจะทำให้เธอผอมเพรียวขึ้นถึง 33 เปอร์เซ็นต์ กว่าการอยู่ตัวคนเดียว หัวเดียวกระเทียมลีบ ไม่คิดจะทำอะไรเลย ขณะที่การออกกำลังกายกับเพื่อนจะสนุกมากขึ้นด้วย

* สูตินรีเวช
อย่างที่บอกว่าเพศหญิงนั้นซับซ้อนทางสรีระ จึงส่งผลทางจิตใจ เลือดจะไปลมจะมา อารมณ์กราดเกรี้ยวขึ้นลง ก็โปรดเข้าใจว่ามันเกิดจากกลไกธรรมชาติในตัวลูกผู้หญิงนั่นเอง เพราะฉะนั้นบุคคลในข้อนี้ของเธอจึงสำคัญกับชีวิตของเธอ มากเช่นกัน เพราะจะทำให้ผู้หญิงเรารู้เท่าทันสุขภาพแบบผู้หญิงๆ

* ขวัญใจต้นแบบ
เธอจะหาใครสักคนที่เป็นวีรบุรุษ วีรสตรีในดวงใจ มาแขวนไว้ยึดเหนี่ยว เอาเป็นแบบอย่างคอยนำทาง ให้ได้เป็นแบบคนที่เธอชื่นชอบ ชื่นชม กับผู้ชาย เขาอาจมีแค่คนเดียว แต่ผู้หญิงอาจจะมีหลายด้านหน่อย ต้นแบบด้านความงาม ด้านความคิด การศึกษา การงาน ชีวิตคู่ และอื่นๆ อีกมากมาย

* ช่างผมรู้ใจ...รู้สไตล์
ช่างผมประจำที่ไว้ใจได้สักคน แถมรู้ใจประเภทสั่งทรงไหนได้ทรงนั้น แค่ขยิบตาก็รู้กันแล้ว เป็นอะไรที่คุณผู้หญิงศิโรราบให้...ไม่ยอมไปไหนเลยทีเดียว

* คนรักในฝัน
ยอมรับเถิดว่า แม้ผู้หญิงจะมีคนรักที่เป็นตัว “เป็นๆ” อยู่ข้างกายแล้วก็ตามที แต่แหมในห้วงคำนึงแห่งจินตนาการ มันไม่มีใครห้ามกันได้จริงๆ อย่างน้อยเธอๆ ก็ยังคอยคิดว่าผู้ชายในฝันจะเป็นอย่างไรกันหนอ แน่นอนโลกความฝันย่อมงดงามกว่าความเป็นจริง ทุกสิ่งทุกอย่างสมบูรณ์แบบเมื่ออยู่ในนั้น แต่แฟนตัวจริงก็อย่าเพิ่งหึงไปก่อนเลย เพราะความฝันมันก็คือความฝันอยู่วันยังค่ำ สาวๆ ที่นั่งฝันเธอก็จะแยกออกว่าโลกแห่งความจริงกับโลกแห่งความฝันนั้นเป็นคนละโลกกัน และเธอก็รู้ด้วยว่าจะจัดการมันอย่างไร

* เด็กๆ เติมความสดใส
เพศหญิงมีสัญชาตญาณความเป็นแม่กันอยู่แล้ว เธอเลยเข้ากันได้ดีเป็นพิเศษกับเด็กๆ เสียงหัวเราะของเด็กๆ พฤติกรรมหรือจินตนาการอันประหลาดล้ำเลิศของพวกหนูๆ น้องๆ แค่ได้นั่งมองก็สุขสดชื่น เติมพลังและความเริงร่าให้ชีวิตแบบง่ายๆ เป็นการช่วยลดความคิดด้านกร้านที่มีต่อโลก ให้มองอะไรใสๆ ง่ายๆ แบบที่เด็กๆ มอง ไม่ซับซ้อน ซ่อนเงื่อนจนสับสนปนเปอย่างทุกวันนี้
Create Date : 14 ตุลาคม 2550
Last Update : 14 ตุลาคม 2550 20:20:02 น. 1 comments
Counter : 185 Pageviews.

 
ขอบคุณครับ ที่มาเยี่ยมกัน


โดย: แป๊ะ (Mr.3pMan ) วันที่: 16 ตุลาคม 2550 เวลา:20:49:10 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

tukta_soul
Location :
นครสวรรค์ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีค่ะ ชื่อเล่น ว่า ตุ๊กตานะค่ะ ฝากบ๊อลนี้ด้วยนะค่ะขอบคุณค่ะ
Park Yong Ri
Friends' blogs
[Add tukta_soul's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.