ยินดีต้อนรับสู่บล็อกของปริยาธร / ณวลีค่ะ
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2559
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
25 มิถุนายน 2559
 
All Blogs
 

แกะรอยบุษบา ตอนที่ 4ตอนที่ 4 


วิรงรองก้าวเข้าบริษัทด้วยอาการง่วงงุนคล้ายนอนไม่เต็มอิ่ม ทั้งที่เมื่อคืนนี้เธอเข้านอนตั้งแต่สามทุ่ม นับจากเวลาที่ตื่นเธอนอนไปเกินแปดชั่วโมงด้วยซ้ำ แล้วทำไมร่างกายถึงได้รู้สึกเหมือนได้พักไปงีบเดียวเท่านั้นเอง หญิงสาวเดินหาวเข้าไปนั่งที่โต๊ะของตัวเอง ขณะที่เจ้าของบริษัทน่าจะออกไปกินข้าวเช้าอยู่ที่ร้านใกล้ๆ แถวนี้ อดิเทพหรือพี่ดินใช้ทาวน์เฮาส์ส่วนตัวมาเปิดเป็นบริษัท เขาทำงานอยู่ที่ชั้นสองซึ่งเป็นส่วนพักอาศัยด้วย ส่วนพนักงานคนอื่นๆ ทำงานอยู่ชั้นล่าง ซึ่งแต่ละคนก็คือรุ่นน้องที่อดิเทพชวนให้มาทำงานด้วยกันนั่นเอง

“เออ ผิงเมื่อวานพี่บังเอิญเจอกับพี่ทัชเขายังถามถึงผิงด้วยนะ” สุนีย์บอกกับรุ่นน้องที่กำลังชงกาแฟอยู่

วิรงรองชะงักไปนิดก่อนจะตอบอย่างไม่สนใจ “ไม่รู้จะถามถึงทำไม” ทุกวันนี้อินทัชยังโทรมาหาเธออยู่บ้างเป็นครั้งคราว แม้ว่าเธอจะเปลี่ยนหมายเลขโทรศัพท์หนีอยู่หลายรอบ แต่เขาก็ยังตามเจอและโทรมาหาจนได้ เธอจึงคร้านที่จะเปลี่ยนหนีเขาอีก เพราะจะต้องไปเปลี่ยนในนามบัตรด้วย ซึ่งไม่เป็นผลดีต่อการทำงานของเธอนัก

“นั่นสิ แต่เขาบอกพี่ว่าที่ผิงยังไม่มีแฟนใหม่ก็เพราะผิงยังรอเขาอยู่ พี่เลยแก้แทนไปว่าไม่เคยได้ยินผิงพูดถึงเขา แต่แทนที่ฟังแล้วจะสลด เขากลับหัวเราะแล้วบอกว่าผิงรอเขาแน่ๆ เพราะผิงหาคนที่ดีกว่าเขาไม่ได้หรอก ฟังแล้วหมั่นไส้แทนชะมัด แต่เอ๊ะ หรือว่าแกจะรอเขาอยู่จริงๆ วะผิง” สุนีย์มองหญิงสาวที่เดินกลับมานั่งที่ตัวเองแล้วอย่างเริ่มไม่แน่ใจ

“ผิงเคยพูดตอนไหนเหรอพี่นีย์ว่าผิงรอเขาน่ะ” วิรงรองถามกลับอย่างฉุนๆ

“อ้าว ก็พี่เห็นแกไม่มีใครเลยสักคน แนะนำใครให้ก็ไม่เอา แล้วนี่แกก็จะสามสิบแล้วไม่ใช่เหรอ ถ้าไม่ได้รอพี่ทัชแกจะสงวนความโสดไว้รอใครยะ”

“ก็ถ้ามีแล้วเจอคนไม่ดีก็เก็บความโสดขึ้นหิ้งไว้อย่างนี้แหละพี่ เราดูแลตัวเองได้ไม่เห็นจะต้องง้อใคร”

“เออ งั้นก็คงจะจริงอย่างที่ไอ้ทัชมันว่าแล้วละ แกหาคนที่ดีกว่าไม่ได้จริงๆ” ทรายขาวที่นั่งฟังอยู่นานสรุปปิดท้าย

“สรุปอะไรแบบนั้นล่ะพี่ทราย” คนที่ถูกมองว่าหาแฟนใหม่ไม่ได้โวย หากเธอก็ไม่มีโอกาสได้แก้ต่างให้ตัวเองได้อีก เพราะเจ้านายกลับเข้ามาในบริษัทพอดี

“ผิงเดี๋ยวเตรียมตัวออกไปพรีเซ็นต์งานลูกค้ากับพี่นะ” อดิเทพสั่งทันทีที่เจอหน้ารุ่นน้อง ก่อนจะบอกชื่อบริษัทและรูปแบบงานที่ลูกค้าต้องการให้หญิงสาวฟังคร่าวๆ เพื่อทำแผนงานและใบเสนอราคาออกมาให้ลูกค้าได้เลือก จากนั้นจึงวิ่งขึ้นไปแต่งตัวที่ชั้นบน กลับลงมาอีกครั้งวิรงรองก็เตรียมเอกสารไว้พร้อมแล้ว ซึ่งใช้แผนงานเดิมที่ทำไว้นำมาเปลี่ยนแค่วันที่และชื่อบริษัทเท่านั้น ก่อนจะเดินนำลูกน้องสาวไปขึ้นรถแล้วขับออกไปอย่างรวดเร็ว

“เรามีนัดกับลูกค้าตอนสิบโมงตรงนะ คนที่โทรมาหาพี่เป็นผู้บริหารระดับสูงของบริษัทเลย ชื่อคุณอาศิระหรือคุณโอบ เขาจะเข้าประชุมครั้งนี้ด้วย พี่ว่าน่าจะเป็นงานใหญ่เลยละเพราะปกติแล้วผู้บริหารระดับสูงไม่น่าจะต้องลงมาเอง เราต้องห้ามพลาดอีกเข้าใจไหม” อดิเทพกำชับระหว่างขับรถไปด้วย

“รับทราบค่ะ ผิงเคยติดต่อขอเข้าไปพรีเซ็นต์ที่นี่อยู่ครั้งหนึ่ง แต่ตอนนั้นเขาบอกว่ามีบริษัทที่ใช้งานประจำอยู่แล้วก็เลยไม่ให้เราเข้าไป คราวนี้ไม่รู้นึกยังไงนะคะ”

“พี่ว่าช่วงนี้เขาน่าจะเน้นการตลาด ข่าวปาหนันฆ่าตัวตายทำให้แบรนด์สินค้าเสียชื่อไปไม่น้อย เพราะคุณอาศิระดันไปมีส่วนพัวพันกับข่าวนี้ด้วย”

“อ๋อ ข่าวนี้เองผิงนึกออกแล้วค่ะ ตอนแรกก็ไม่ได้สนใจข่าวนี้เท่าไหร่ ตกลงว่าผู้ชายที่ทำให้เปิ้ล ปาหนันฆ่าตัวตายก็คือผู้บริหารของที่นี่เองเหรอคะ ความจริงผู้หญิงสวยๆ ระดับนั้นไม่น่าจะอกหักได้เลยนะคะ”

“ใครจะรู้ล่ะ ฝ่ายชายเขาก็ปฏิเสธอยู่นะว่าไม่ใช่ความจริง แต่ถ้ามีควันมันก็ต้องมีไฟจริงไหมล่ะ”

หญิงสาวพยักหน้าอย่างเห็นด้วย และอยากเห็นนักเชียวว่าผู้ชายที่หักอกผู้หญิงที่เพียบพร้อมอย่างปาหนันได้ จะมีดีแค่ฐานะร่ำรวยหรือหน้าตาจะหล่อเหลาสักแค่ไหนกัน

เพราะบริษัทของอดิเทพยังเป็นบริษัทขนาดเล็ก ดังนั้นจึงแทบจะนับครั้งได้ที่บริษัทจะได้ทำงานให้ลูกค้ารายใหญ่ หลังจากติดต่อกับพนักงานที่เกี่ยวข้องแล้ว หญิงสาวจึงได้เดินตามเจ้านายเข้าไปนั่งรอในห้องประชุม ไม่นานผู้ร่วมประชุมคนอื่นๆ ก็ก้าวเข้ามานั่งประจำที่ หลังจากแนะนำตัวและแลกเปลี่ยนนามบัตรกันแล้ว ผู้บริหารที่นั่งอยู่หัวโต๊ะจึงก้าวเข้ามาพร้อมด้วยเลขานุการส่วนตัว

วิรงรองเบิกตากว้างอย่างห้ามตัวเองไม่อยู่ เมื่อได้เห็นชายหนุ่มในชุดสูทสีเข้มเต็มตา และเธอก็จำได้แม่นว่าเขาคือผู้ชายจอมตื๊อที่เธอเดินหนีเมื่อวานนี้ แน่นอนว่าเธอยังยืนยันว่าเธอไม่รู้จักเขามาก่อนอยู่เช่นเดิม แต่ไม่รู้ทำไมพอเห็นเขาที่ด้านหลังของเธอกลับเย็นวาบจนขนลุกเกรียวไปทั้งตัว หญิงสาวอยากจะขอเปลี่ยนตัวผู้ช่วยเจ้านายเป็นสุนีย์หรือทรายขาวไปเสียเดี๋ยวนั้น เพราะถ้าเขาเห็นหน้าเธอเข้าบริษัทอาจจะชวดงานใหญ่ครั้งนี้เพราะเธอก็เป็นได้

แต่โชคร้ายที่เธอไม่มีโอกาสทำแบบนั้น เพราะเมื่ออดิเทพแนะนำตัวเสร็จ ก็ถึงคิวของเธอที่ต้องแนะนำตัวเป็นรายต่อไป หญิงสาวเกือบสะดุ้งเมื่อชายหนุ่มคนนั้นหันมาทางเธอ หากด้วยสถานการณ์บังคับทำให้เธอฝืนยิ้มแล้วทำหน้าที่ของตัวเองต่อไปได้ ผู้บริหารหนุ่มไม่มีทีท่าว่าจะทักหรือจำเธอได้ เขาเพียงแต่พยักหน้ารับแล้วให้เริ่มนำเสนองานได้เลย

“โชว์ของเรามีหลายโชว์นะครับ ทางลูกค้าสามารถเลือกได้เลยว่าจะเอาโชว์ไหนไว้ หรือตัดโชว์ไหนออก” อดิเทพเอ่ยหลังจากเปิดภาพการแสดงชุดต่างๆ ของบริษัทให้ดู

“โชว์ของคุณก็น่าสนใจดีนะครับ แต่งานเลี้ยงครั้งนี้เป็นงานเลี้ยงประจำปีของฝ่ายบริหาร ผมอยากให้พนักงานของเราได้มีส่วนร่วมกับการแสดงด้วย ท่านอื่นๆ เห็นด้วยไหมครับ” อาศิระตอบหลังจากอ่านเอกสารที่ได้มาอย่างคร่าวๆ แล้ว ซึ่งพนักงานคนอื่นๆ ต่างก็เห็นดีด้วย

“ถ้าอย่างนั้นผมจะคิดการแสดงแต่ละชุดมาให้เลือก จากนั้นจะส่งคนมาช่วยฝึกท่าเต้นให้ดีไหมครับ” อดิเทพเสนอพลางนึกถึงนักเต้นที่ทำงานให้เขาเป็นประจำ ว่ามีใครที่เหมาะจะเรียกมาฝึกสอนให้ลูกค้าได้บ้าง

วิรงรองได้เสนอความคิดเห็นของเธอเป็นระยะ หากหน้าที่หลักของเธอคือการจดความต้องการของลูกค้ามากกว่า การประชุมดำเนินไปเรื่อยๆ ไม่ใช่เป็นเพียงการนำเสนองานแบบเป็นตัวเลือกหนึ่งให้ลูกค้า หากเป็นการคุยถึงขั้นตอนทุกอย่างจนละเอียด ราวกับว่าลูกค้าได้ตกลงจ้างให้บริษัทของเธอดูแลงานครั้งนี้ให้แล้วอย่างแน่นอน จนหญิงสาวแทบไม่อยากเชื่อว่าทุกอย่างจะราบรื่นถึงเพียงนี้ ทั้งที่เธอก่อเรื่องกับระดับผู้บริหารเอาไว้

“รายละเอียดคร่าวๆ ก็คงประมาณนี้ แต่กว่าจะถึงวันงานเราคงต้องคุยกันอีกหลายครั้ง” อาศิระเอ่ยเมื่อมาถึงช่วงท้ายของการประชุมแล้ว

“ได้ครับ คุณอาศิระสามารถติดต่อผมหรือว่าคุณวิรงรองผู้ช่วยของผมได้ตลอดเลยนะครับ” อดิเทพตอบรับอย่างยินดี

อาศิระพยักหน้ากับชายผู้เป็นหัวหน้า ก่อนจะหันไปทางผู้ช่วยสาวที่นั่งอยู่ข้างกัน “แล้วผมจะติดต่อไปนะครับ...คุณวิรงรอง”

“เอ่อ ค่ะ” หญิงสาวรับคำทั้งที่ยังรู้สึกหายใจไม่ทั่วท้องนัก และก็ไม่รู้ว่าตัวเองตาฝาดไปหรือเปล่า เพราะสิ่งที่เห็นนั้นผ่านตาไปแบบเสี้ยววินาที แต่ถ้าเธอไม่ได้มองผิดเองก็ชัดเลยว่าผู้ชายคนนี้ส่งยิ้มมุมปากให้กับเธอ


จบตอน
ตอบเม้นต์จ้า


คุณsakeena เรื่องนี้พระเอกออกแนวดาร์กๆ หน่อยนะคะ อ่านแล้วอย่าเกลียดพระเอกนะคะ 555


คุณgoldensun ปาหนันโดนฆาตกรรมแน่นอนค่ะ ตอนนี้วิญญาณของเธอก็ยังวนเวียนอยู่กับคนที่เธอคิดว่าเป็นฆาตกรแหละค่ะ ส่วนผิงก็กลับมาเจอคุณพระเอกอีกรอบแล้ว ลุ้นกันนะคะว่าคู่นี้จะรักกันอีท่าไหน ^^


คุณออมอำพัน ขอบคุณคุณออมมากนะคะที่มาช่วยโหวตให้ แหะๆ นุ้ยก็โผล่ไปถนนบ้างแวบๆ เข้าบล็อกบ้างนานๆ ทีค่ะ ^^


คุณ ขณะหนึ่ง ขอบคุณที่แวะมาอ่านนิยายนะคะ


คุณดอกฝิ่น เรื่องนี้ตอนแรกว่าจะปั่นให้จบก่อนแล้วค่อยอัพทีเดียวค่ะ แต่ละตอนเลยมาห่างกันนิดหนึ่งค่ะ ^^


ขอบคุณนักอ่านเงาทุกท่านด้วยนะคะ 

 

Create Date : 25 มิถุนายน 2559
3 comments
Last Update : 25 มิถุนายน 2559 15:25:41 น.
Counter : 673 Pageviews.

 

ตอนใหม่มาแร้ววว อิอิ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mastana Literature Blog ดู Blog
ณวลี Literature Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

 

โดย: ออมอำพัน 26 มิถุนายน 2559 0:54:22 น.  

 

แวะมาอ่านนิยายค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
หอมกร Movie Blog ดู Blog
comicclubs Literature Blog ดู Blog
อาคุงกล่อง Book Blog ดู Blog
ณวลี Literature Blog ดู Blog

 

โดย: newyorknurse 1 กรกฎาคม 2559 6:16:58 น.  

 

ดีจ้า มาทักทายนะจ้ะ sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน SculpSure เซลลูไลท์ ฝ้า กระ Derma Light เลเซอร์กำจัดขน กำจัดขนถาวร รูขุมขนกว้าง ทองคำ ไฮยาลูโรนิค Hyaluronic คีเลชั่น Chelation Hifu Pore Hair Removal Laser freckle dark spot cellulite SculpSure Ultherapy กำจัดไขมัน adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ สักคิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ

 

โดย: สมาชิกหมายเลข 4061181 25 สิงหาคม 2560 15:26:09 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


BlogGang Popular Award#13


 
ณวลี
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 19 คน [?]

ยินดีต้อนรับเข้าสู่บล็อกนิยายของปริยาธร / ณวลี นะคะ


ผลงานเขียนในบล็อกนี้เป็นลิขสิทธิ์ของปริยาธร เจ้าของบล็อกแต่เพียงผู้เดียว ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ ส่วนหนึ่งส่วนใดโดยมิได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร โดยเด็ดขาด

อ้างอิงจากพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ 2537

มาตรา ๒๗ (การกระทำอันเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์)
การกระทำอย่างใดอย่างหนึ่งแก่งานอันมีลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัตินี้ โดยไม่ได้รับอนุญาตตามมาตรา ๑๕ (๕) ให้ถือว่าเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ ถ้าได้กระทำดังต่อไปนี้
(๑) ทำซ้ำหรือดัดแปลง
(๒) เผยแพร่ต่อสาธารณชน

มาตรา 69 ผู้ใดกระทำการละเมิดลิขสิทธิ์หรือสิทธิของนักแสดงตาม มาตรา 27 มาตรา 28 มาตรา 29 มาตรา 30 หรือ มาตรา 52 ต้องระวางโทษปรับตั้งแต่สองหมื่นบาท ถึงสองแสนบาท
ถ้าการกระทำความผิดตามวรรคหนึ่งเป็นการกระทำเพื่อการค้า ผู้กระทำ ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่หกเดือนถึงสี่ปี หรือปรับตั้งแต่หนึ่งแสนบาทถึงแปดแสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ผลงานรวมเล่มนิยายและเรื่องสั้นค่ะ


EbookPink Cherry
New Comments
Friends' blogs
[Add ณวลี's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.