ยินดีต้อนรับสู่บล็อกของปริยาธร / ณวลีค่ะ
Group Blog
 
 
กันยายน 2554
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
13 กันยายน 2554
 
All Blogs
 

ลักษณะประจำวันเกิดแต่ละวัน

ลักษณะประจำวันเกิดแต่ละวันคงไม่ปฏิเสธใช่ไหมว่าเราทุกคนต่างมีวันเกิดติดตัวกันมาตั้งแต่วันแรกที่ลืมตาดูโลก และเคยสงสัยไหมว่าทำไมเพื่อนหรือคนรอบข้างบ้างคนมีลักษณะหรือความคิดที่คล้ายคลึงกับตัวเรา แต่บางคนกลับคิดเห็นต่างกันไปราวกับเดินทางมาจากดาวเคราะห์คนละดวง ส่วนหนึ่งนั่นก็เป็นเพราะว่าเราเกิดกันคนละวันจึงมีความคิดที่เหมือนหรือต่างกันไปตามวันเกิดของแต่ละคนนั่นเอง เมื่อรู้อย่างนี้แล้วก็มาดูกันดีกว่าว่าวันเกิดนั้นสามารถบอกความเป็นตัวคุณได้แค่ไหนคนเกิดวันอาทิตย์...เสน่ห์ของคุณคือความสดใสและร่าเริง

ดวงอาทิตย์นั้นเป็นเครื่องหมายแห่งความสว่างไสว ทำให้โลกใบดีนี้แสนจะสดใส เช่นเดียวกับลักษณะของคนที่เกิดในวันนี้ ที่เต็มไปด้วยความสดใสร่าเริง และน่ารักเสียจนทำเอาคนรอบข้างตกหลุมรักกันได้ง่ายๆ นอกจากนี้ยังมีพลังอันแรงกล้าในการทำสิ่งต่างๆ มีความเชื่อมั่นในตัวเองสูง คิดและทำอะไรอย่างรวดเร็ว คล่องแคล่วว่องไว กล้าได้กล้าเสีย ชอบเสี่ยง โกรธง่ายหายเร็ว มีความเป็นผู้นำและรักเพื่อนฝูงเป็นที่สุด

นอกจากดวงอาทิตย์จะหมายถึงแสงสว่างแล้วยังหมายถึงความร้อนแรงด้วย คนเกิดวันอาทิตย์ส่วนใหญ่จึงมักมีข้อเสียตรงที่เป็นคนใจร้อน หยิ่งทระนง เจ้าทิฐิและไม่ยอมอ่อนข้อให้กับใคร รักในศักดิ์ศรียิ่งกว่าชีวิต แต่หากลดความใจร้อนลงได้บ้าง คนเกิดวันนี้จะน่ารักขึ้นอีกหลายกองเลยทีเดียว

ในส่วนของความรักนั้นก็ใช่เล่น เพราะคนเกิดวันอาทิตย์นั้นแสนจะมีเสน่ห์จึงไม่แปลกที่คนเกิดวันนี้จะเจ้าชู้ รักคนง่าย แต่ก็เป็นคนรักใครรักจริงเรื่องความหวานนั้นก็ไม่น้อยหน้าใคร โรแมนติกอย่างหาตัวจับได้ยากทีเดียว แถมคนเกิดวันนี้ส่วนใหญ่ยังมีโชคเรื่องความรักอีกด้วยนะคนเกิดวันจันทร์…เสน่ห์ของคุณคือความอ่อนหวาน

ดวงจันทร์คือดาวเคราะห์ที่ส่องแสงเงินยวงเย็นตาลงมาสู่โลก ลักษณะของคนเกิดวันจันทร์ส่วนใหญ่จึงมักอ่อนหวานนุ่มนวล ช่างเอาอกเอาใจ พูดจาไพเราะ สุภาพอ่อนโยน อบอุ่น มีน้ำใจ หลายคนรักสวยรักงามและชอบแต่งตัว นอกจากนี้ยังฉลาดเฉลียวมีความเข้าใจในคนรอบข้าง แถมมนุษย์สัมพันธ์ยังเป็นเลิศทำให้มีเพื่อนฝูงมากมาย และเพราะเสน่ห์อย่างล้นเหลือนี่เอง ที่ทำให้ใครต่อใครพากันหลงใหลคนเกิดวันจันทร์ได้อย่างง่ายดาย

จุดอ่อนของคนเกิดวันนี้คือ ความหวาดระแวงที่มีอยู่ในหัวใจ ทำให้บางครั้งกลายเป็นคนเจ้าน้ำตา ค่อนข้างดื้อรั้นและเอาแต่ใจ แต่ก็สามารถหายได้อย่างรวดเร็วแค่เพียงมีคนมาคอยเอาใจใส่และเอาอกเอาใจ คนเกิดวันจันทร์นั้นส่วนใหญ่แล้วรักความสะดวกสบาย บางครั้งจึงอาจทำตัวเกเรไปบ้างหากได้พบความลำบาก

ความรักของคนเกิดวันจันทร์นั้นถือได้ว่าเป็นที่อิจฉาตาร้อนสำหรับเพื่อนๆ เสมอ เพราะส่วนใหญ่แล้วมักจะสมหวังในความรัก แม้บางคนจะได้พบกับความรักที่ถูกขีดขั้นไว้ด้วยเส้นแห่งความแตกต่าง ไม่ว่าจะด้วย อายุ ฐานะ หรือศาสนา แต่ก็สามารถจะฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ ไปได้ แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่ควรประมาทเพราะคนวันจันทร์นั้นจัดอยู่ในประเภทเจ้าชู้เงียบ ซึ่งอาจจะทำให้ความรักแท้ของคุณสั่นคลอนได้คนเกิดวันอังคาร...เสน่ห์ของคุณคือความเป็นนักสู้

ดาวอังคารคือเทพแห่งสงคราม ลักษณะเด่นของคนเกิดวันนี้คือความเป็นนักสู้ มีจิตใจอันเข้มแข็ง ไม่กลัวเกรงต่อสิ่งใด ตรงไปตรงมาและยึดถือความจริงใจเป็นหลัก พร้อมจะต่อสู้หากถูกรังแกหรือเอาเปรียบ ภายนอกดูเป็นคนแข็งกร้าว แต่แท้จริงนั้นค่อนข้างอ่อนไหว คนเกิดวันนี้เป็นคนใจนักเลงและจริงจังในการคบมิตรสหาย ทว่ากลับไม่ค่อยได้พบกับเพื่อนฝูงที่จริงใจต่อตนเองนัก เสน่ห์อีกอย่างหนึ่งของคนเกิดวันอังคารคือความตรงไปตรงมาไม่อ้อมค้อมซึ่งแสดงความจริงใจที่มีต่อคนรอบข้างนั่นเอง

ข้อเสียของคนเกิดวันอังคารคือ ความใจร้อนวู่วาม ไม่ยอมแพ้ใครง่ายๆ เอาจริงเอาจังแม้เพียงกับเรื่องเล็กน้อย ทำให้ขัดแย้งกับคนอื่นได้ง่าย บางครั้งแม้จะรู้สึกผิดต่อสิ่งที่ทำลงไปแต่ก็เป็นคนปากแข็งเกินกว่าจะยอมขอโทษหรืองอนง้อคนอื่นก่อนได้ หากต้องการกำจัดจุดอ่อนของตัวเองของเพียงแค่ใจเย็นและลดความแข็งกร้าวลงบ้างก็พอแล้ว

ความรักของคนเกิดวันอังคารนั้นมักจะเป็นประเภทรักแรกพบ ตามแบบฉบับของคนใจร้อน และคนเกิดวันนี้ก็มีดวงความรักที่ดีไม่แพ้คนเกิดในวันอื่นๆ เลย นั่นเป็นเพราะว่าคนเกิดวันอังคารแม้จะค่อนข้างแข็งแต่ก็เป็นคนจริงจังและจริงใจกับความรัก จึงมีสิทธิ์ได้พบรักแท้อย่างไม่ยากเย็นนัก แต่ก็ใช่ว่าคนเกิดวันนี้จะไม่เจ้าชู้นะมีบ้างกับเขาเหมือนกัน หากก็เพียงความอยากสนุกชั่วครั้งชั่วคราวเท่านั้นไม่ได้คิดจริงจัง ดังนั้นคู่ที่เหมาะกับคนวันอังคารจึงควรจะเป็นคนที่ไม่ขี้หึงและใจเย็นสุดๆ เพื่อจะได้รับมือกับคนเกิดวันนี้ได้นั่นเองคนเกิดวันพุธ...เสน่ห์ของคุณคือความเจ้าคารมคมคาย

ดาวพุธคือดาวที่หมายถึงพรสวรรค์และความสามารถในการประพันธ์ เป็นนายช่างที่สามารถสร้างสรรค์ผลงานต่างๆ ได้อย่างน่าทึ่ง และยังมีวาทศิลป์ในการเจรจาเป็นเลิศ อีกทั้งความใฝ่รู้ยังทำให้คนเกิดวันนี้ฉลาดหลักแหลม มีไหวพริบ ใจกว้างและเข้ากับคนอื่นได้ง่ายจึงมีเพื่อนมาก เสน่ห์ของคนเกิดวันนี้คือไม่เอาเรื่องเล็กๆ น้อยๆ มาใส่ใจ ไม่ซีเรียสหรือเคร่งเครียดกับสิ่งใด รักอิสระช่างคิดฝันแต่ก็มีความรอบคอบ คนรอบข้างจึงมักสบายใจยามที่ได้อยู่ใกล้ๆ

ข้อดีของคนเกิดวันนี้อย่างหนึ่งที่อาจจะกลายเป็นข้อเสียได้ง่ายๆ นั่นคือ คำพูดนั่นเอง เพราะแม้จะพูดเก่งและมีวาทศิลป์เป็นเลิศ แต่ก็มักจะอยู่ฝ่ายค้านมากกว่าฝ่ายสนับสนุน กล้าพูดในสิ่งที่คนอื่นไม่กล้า นอกจากนี้ความไม่ซีเรียสกับชีวิต ทำให้มองชีวิตอย่างขาดความกระตือรือร้น แม้จะเป็นคนช่างคิดและมีความรอบคอบสูงก็ตาม

ความรักของคนเกิดวันพุธ เป็นความรักลึกซึ้งแบบค่อยเป็นค่อยไปไม่รีบร้อน โดยมักจะเริ่มเรียนรู้จากการเป็นเพื่อนกันก่อน และจะศึกษาคู่ของตัวเองจนกว่าจะมั่นใจจึงจะยอมตกลงปลงใจด้วย ความรักของคนเกิดวันนี้นั้นมั่นคงและไม่ค่อยหวือหวาเท่าไรนัก และจะเลือกคู่ครองจากคนที่มีทัศนคติตรงกันมากกว่ารูปร่างหน้าตาและฐานะ เพราะสิ่งที่คนวันนี้ต้องการคือเพื่อนคู่คิดและมิตรคู่ใจคนเกิดวันพฤหัสบดี...เสน่ห์ของคุณอยู่ที่ความเปิดเผยและจริงใจ

ดาวพฤหัสบดีคือสัญลักษณ์ของครูและสติปัญญา เช่นเดียวกับลักษณะของคนที่เกิดวันนี้ซึ่งส่วนใหญ่แล้ว เป็นคนน่ารัก ฉลาดหลักแหลม มองโลกในแง่ดี โอบอ้อมอารีและมีน้ำใจกับคนรอบข้างอยู่เสมอ มีความเชื่อมั่นในตัวเองหากมุ่งมั่นจะทำในสิ่งใดแล้วก็จะพยายามจนกว่าจะสำเร็จ เสน่ห์ของคนเกิดวันพฤหัสบดีคือความเป็นคนเปิดเผย แสดงออกถึงความรู้สึกอย่างตรงไปตรงมาไม่เสแสร้ง และมีความจริงใจให้กับผู้อื่นอยู่เสมอ

จุดอ่อนของคนเกิดวันนี้คือ ความมุ่งมั่นที่บางครั้งก็ออกจะมีมากเกินไปจนกลายเป็นความมุทะลุไปได้ คนเกิดวันนี้เป็นคนมีเหตุมีผลและก็ต้องการจะให้คนอื่นยอมรับให้เหตุผลของตนเองเสียด้วย ทำให้อาจจะกลายเป็นความขัดแย้งกับผู้อื่นได้

ความรักของคนเกิดวันพฤหัสบดีนั้นเต็มไปด้วยความซื่อสัตย์และจริงใจ เนื่องจากคนที่เกิดวันนี้นั้นส่วนใหญ่แล้วไม่ใช่คนเจ้าชู้ จึงมีดวงความรักที่ค่อนข้างเรียบง่ายไม่โลดโผนนัก หากรักใครแล้วก็จะซื่อสัตย์ต่อคนรักเพียงคนเดียว และหากต้องผิดหวังก็จะไม่ยอมจมปลักอยู่กับความเศร้านานๆ แต่จะหันไปสนใจกับเรื่องอื่นแทนเพื่อให้ลืมความเจ็บปวดนั้น คนเกิดวันพฤหัสบดีนั้นมักจะถูกใจคนที่มีนิสัยเรียบง่าย สุภาพเรียบร้อย และมีความชอบที่คล้ายกันนั่นเองคนเกิดวันศุกร์...เสน่ห์ของคุณคือความรักและความงาม

ดาวศุกร์คือสัญลักษณ์แห่งความรักและความงาม ลักษณะเด่นของคนเกิดวันนี้ก็เช่นเดียวกันที่มีทั้งความอ่อนหวานและจิตใจอันอ่อนโยน ช่างเอาอกเอาใจ มีเมตตา นอบน้อมถ่อมตน ใจอ่อนและไว้ใจคนง่าย รักสวยรักงาม หลายคนแต่งตัวเก่งและไม่เพียงแต่งให้ตัวเองเท่านั้นยังชอบดูแลไปถึงคนรอบข้างอีกด้วย คนเกิดวันศุกร์เป็นคนให้ความสำคัญกับเพื่อนฝูง และความใจกว้างก็ทำให้คนเกิดวันนี้ไม่เคยขาดแคลนมิตรสหาย

ข้อเสียของคนเกิดวันศุกร์คือ เจ้าอารมณ์และขี้ใจน้อยสุดๆ บางครั้งก็มีความหวาดระแวงเข้ามาผสมโรงด้วย จนแปรเปลี่ยนเป็นความโกรธเกรี้ยวได้ง่ายๆ และแม้คนเกิดวันนี้จะเป็นคนใจดี แต่เวลาโกรธขึ้นมานั้นน่ากลัวมาก จึงควรลดความแสนงอนให้น้อยลง เพื่อเพิ่มเสน่ห์ให้กับตัวคุณเอง

ในส่วนของความรักนั้นแม้จะมีเรื่องราวกุ๊กกิ๊กมาทำให้หัวใจกระชุ่มกระชวยอยู่เสมอ เพราะคนเกิดวันศุกร์นั้นส่วนใหญ่แล้วแต่งตัวเก่งจึงมักจะดูแลตัวเองให้ดูดีอยู่ตลอดเวลา เมื่อรักใครก็รักจริงและพร้อมจะทุ่มเทให้กับคนรักแบบยอมตายถวายชีวิต ขณะเดียวกันก็ปรารถนาในการเอาใจใส่จากคนรักเช่นเดียวกัน แม้จะเป็นคนจริงจังกับความรักถึงเพียงนี้ แต่คนเกิดวันศุกร์หลายคนมักไม่ค่อยสมหวังในรัก ซึ่งส่วนใหญ่แล้วมีผลมาจากทัศนคติที่ไม่ตรงกัน และข้อเสียของคนเกิดวันนี้นั่นเองคนเกิดวันเสาร์...เสน่ห์ของคุณคือความเข้มแข็งและเด็ดเดี่ยว

ดาวเสาร์คือสัญลักษณ์แห่งความอดทนและมีมานะ คนที่เกิดในวันนี้จึงมีลักษณะที่เข้มแข็ง อดทน เด็ดเดี่ยว หนักแน่นเอาจริงเอาจัง เป็นคนตรงต่อเวลา สุขุมลุ่มลึกมีความละเอียดถี่ถ้วนในการตัดสินใจทำสิ่งต่างๆ รักการเดินทาง ชอบแสวงหาประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับชีวิต รักสันโดษและมีชีวิตที่เรียบง่าย แต่ก็เข้าสังคมเก่งจึงมีเพื่อนจากหลายสาขาอาชีพ หากต้องการสิ่งใดแล้วจะมุ่งมั่นจนถึงที่สุดซึ่งถือเป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งของคนเกิดวันนี้

ข้อเสียของคนเกิดวันเสาร์คือ ความเป็นคนแข็ง จนไม่ยอมอ่อนข้อให้กับใครง่ายๆ ถือทิฐิอย่างแรงกล้า ดื้อเงียบ เจ้าระเบียบ และมีความโลเลเป็นบางครั้ง รอบคอบในการใช้เงินจนดูเหมือนเป็นคนขี้เหนียว หลายคนจึงมักเข้าใจว่าคนเกิดวันนี้สนใจแต่เรื่องของตัวเองเท่านั้น จึงมักถูกคนอื่นเข้าใจผิดเอาได้ง่ายๆ

ในส่วนของความรักคนเกิดวันเสาร์ก็ให้ความสำคัญไม่แพ้เรื่องอื่น เพราะจะใช้เวลาศึกษาดูใจคนรักค่อนข้างนาน แต่ถ้ารักแล้วก็ไม่ค่อยมีปัญหาหัวใจสักเท่าไรนัก จากความที่เป็นคนเด็ดเดี่ยว หนักแน่น และมั่นคงต่อคนรักเพียงคนเดียว ส่วนใหญ่จึงไม่มีความคิดที่จะนอกใจคนรักหรือแอบมีกิ๊กซุกซ่อนไว้แต่อย่างใด คบใครก็จะคบทีละคน แต่การเลือกคนรักของคนเกิดวันเสาร์นั้นจะมองถึงความเหมาะสมในทุกด้าน เพื่อจะได้อยู่ด้วยกันจนตลอดรอดฝั่งไปจนตลอดชีวิต


 

Create Date : 13 กันยายน 2554
45 comments
Last Update : 13 กันยายน 2554 20:01:29 น.
Counter : 6825 Pageviews.

 

พี่ก๋าแต่งตัวไม่เก่งเลยครับน้องนุ้ย 555
แต่อาจจะอ่อนไหวบ้างนะครับ
ตามประสาคนเกิดวันศุกร์ครับ

ปล. เชียงใหม่ฝนตกทั้งวันเลยล่ะครับ
ตอนนี้ยังตกไม่หยุดเลยครับ

 

โดย: กะว่าก๋า 13 กันยายน 2554 20:55:43 น.  

 

โอ้ความรักมักเป็นดังเช่นนี้
โอ้คนดีรักน้องต้องเฉลย
แม้อยู่ไกลใจจิตคิดได้เชย
โอ้อกเอ๋ยห่วงนักรักของเรา
www.BeaLog.Net
rain-glitter-pictures-012.gif


สวัสดียามค่ำครับ

 

โดย: ก้อนเงิน 13 กันยายน 2554 22:39:03 น.  

 

ว้าว..คุณก๋าเกิดวันเดียวกันเลยค่ะ อิอิ และกิ่งก็แต่งตัวไม่เป็นเหมือนกันค่ะ เชยมาก แหะ แหะ
แต่ทายเรื่องของความรักแม่นจัง 555

ขอบคุณนะคะคุณหมอนุ้ย ไปเอาดวงมาจากไหนค่ะแม่นจัง ฮ่า ฮ่า
ขอบคุณขนมปากหม้อญวนมากเลยค่ะน่ากินมากแต่กิ่งไม่เคยกินเลยค่ะ

หลับฝันดีนะคะคุณนุ้ย ราตรีสวัสดิ์ค่ะ


good night
good night orkut scraps, good night wishes and comments

Glitter Graphics - GoodLightscraps.com

 

โดย: กิ่งฟ้า 13 กันยายน 2554 22:54:22 น.  

 

สวัสดียามดึกครับน้องนุ้ย
วันนี้พี่ว่า แม่นมากครับ
ดิ้อเงียบๆ

 

โดย: panwat 14 กันยายน 2554 0:19:12 น.  

 

เคร่งกับการอ่านหนังสือ
แต่ไม่ค่อยได้อ่านจ๊ะ
นั่งทำแบบฝึกหัดเก่า ๆ ซะมากกว่า

เสาร์ อาทิตย์ที่ผ่านไปก็ไปเดินหาห้องพักใหม่

และไปอ่านหนังสือ พี่หอบของเหมือนยัยบ้าคะ

หอบกันไป หอบกันมา มีกระเป๋าหลายใบ
ในกระเป๋าใบนั้นจะประกอบด้วยหนังสือ
ร่ม อาหารแมว และผ้าเตรียมไปวิ่ง

ทำหลายอย่างพร้อมกัน หอบไปเผื่อ ๆ ไว้

ปอเปี๊ยะสดน่ากิน แต่ช่วงนี้กินลุยสวนเกือบทุกอาทิตย์ คงต้องงดเว้น

แต่ถ้าไปกินกับนุ้ยก็ โอ.เช


ขอบคุณสำหรับคำอวยพรคะนุ้ย

 

โดย: aenew 14 กันยายน 2554 0:28:44 น.  

 

โค๊ดที่ไม่ติด อาจเพราะเราก็อปปี้แล้ววาง ..ห่างไปนิดๆนะคะ คุณนุ้ยลองจัดใหม่ดูสิคะ

.......................

ได้เวลานอนแล้ว...หลับฝันดีค่ะ* โคลงดั้นวิวิธมาลี ๓*

ประจักษ์แจ้งรจเรขไว้...................หวานถวิล
เพียรวับจิตจ่อแจง.......................เจตต์รู้
หวังเกลากล่อมสร้างศิลป์............ศรีศักดิ์
รุกเชี่ยวเหลียวสู้ซึ้ง......................ซึ่งหวาม

หลากกระแสสินธุ์ออดว้าง............วกเวียน
แวดวัจน์วัฏฏะยาม.......................หยาดเฝ้า
ฝันฝากผลักใจเขียน.....................ขับกล่อม
วรรณวับหวานเร้าอ้อน.................อุ่นไหว

จินตนาการสร้างผ่อง-...................แผ้วขยาย
หอมกรุ่นกลิ่นแก้วไกล..................ก่อเกื้อ
มองฟากม่านมืดสยาย..................เยือนจับ
ฉมชุ่มอวลเนื้อเคลิ้ม.....................ค่ำเกษม

สวาดิจรูญจำรัสร้อย.....................รจนา
ปรนปรับอวลไอเอม......................แอบก้าว
รอบกาลใคร่หรรษา.......................ษมาปริ่ม
ประนังร่าเริงอะคร้าวอะเคื้อ.............คืบถึง

พิสมัยจิตพะนอกลิ่นไล้.....................ลมยอ
พานเสน่ห์เคลียเคล้าคลึง..................คาดฟุ้ง
ปรารถนาสัจจ์บทหนอ.....................เนตรสบ รอเฮย
พลิ้วพลิกพรั่งรุ้งล้อม........................เหลือบกราย

 

โดย: ญามี่ 14 กันยายน 2554 0:31:31 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับ


 

โดย: กะว่าก๋า 14 กันยายน 2554 6:49:12 น.  

 

แวะมาราตรีสวัสดิ์ครับน้องนุ้ย แถวบ้านน้ำท่วมบ้างมั้ยครับ

 

โดย: panwat 15 กันยายน 2554 1:14:39 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับ


 

โดย: กะว่าก๋า 15 กันยายน 2554 6:59:03 น.  

 

มาส่งคุณนุ้ยเข้านอนค่ะ หลับแล้วยังคะ
หลับฝันดีนะคะ ราตรีสวัสดิ์ค่ะ


good night
good night orkut scraps, good night wishes and comments

Glitter Graphics - GoodLightscraps.com

 

โดย: กิ่งฟ้า 15 กันยายน 2554 23:28:24 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับ
 

โดย: กะว่าก๋า 16 กันยายน 2554 5:29:34 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับน้องนุ้ย


 

โดย: กะว่าก๋า 17 กันยายน 2554 7:26:37 น.  

 

 

โดย: ก้อนเงิน 17 กันยายน 2554 22:28:16 น.  

 

เข้ามามองหาเสน่ห์ของตัวเองค่ะ

อ่านเพลินเลย ขอบคุณนะคะ ^^

 

โดย: โสดในซอย 18 กันยายน 2554 19:22:39 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณนุ้ย อาทิตย์นี้ไปหานิยายในห้องถนนแต่ไม่เจอเลย แหะ แหะ แล้วจะรออ่านนะคะ คุณนุ้ยคงวุ่นแน่ๆเลยกิ่งว่า ไหนจะทำขนมอีก แต่งนิยายอีก เหนื่อยแทนเลยค่ะ
มาเป็นกำลังใจให้นะคะ

หลับฝันดีนะคะคุณนุ้ย
More Sunday Comments

 

โดย: กิ่งฟ้า 18 กันยายน 2554 22:22:31 น.  

 

นุ้ยสวัสดีตอนดึกคะ

อ่านแล้วจริงด้วย เราเป็นคนเรียบร้อยนั้นเอง
แถมเจ้าชู้เงียบด้วยสิ...วันจันทร์คะ

แล้วนุ้ยวันอะไร...เดี๋ยวจะได้ตามไปอ่านมั้ง


ผลงานรวมเล่มที่อยู่ด้านขวามือของบล็อก
หลายเล่มแล้วนะคะ เก่งจัง...วันไหนคงมีโอกาสได้อ่านงานเขียนของนุ้ยบ้าง


นอนหลับฝันดีคะนุ้ย

 

โดย: aenew 20 กันยายน 2554 0:11:28 น.  

 

อากาศเปลี่ยนแปลง ฝนตกบ่อยๆ รักษาสุขภาพด้วยนะคะ ห่วงใยจ้า

ขอบคุณที่ไปทักทายกันเสมอนะจ๊ะ....ช่วงนี้เปิ้ลติด FB จ้า...ต้องเข้าไปเล่นทุกวัน อิอิ

 

โดย: radakorn 22 กันยายน 2554 17:59:41 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณนุ้ยขอบคุณมากนะคะที่ส่งขนมไปให้กินเรื่อยเลย ถ้าอยู่ใกล้ๆกันนะ กิ่งคงอ้วนเป็นตุ่มแน่ๆเลยค่ะ อิอิ ก็คุณนุ้ยมีแต่ขนมอร่อยๆทั้งน้านมาให้ 555

เดี๋ยวขอเป็นวันพรุ่งนี้กิ่งจะเข้าไปอ่านนะคะวันนี้คงไม่ไหวแล้วค่ะตาจะปิดแล้ว

หลับฝันดีนะคะคุณนุ้ย


 

โดย: กิ่งฟ้า 22 กันยายน 2554 22:52:08 น.  

 

กินเจพี่ว่าพี่เตรียมกลิ้งได้อีกแล้ว

ของกินอาหารเจ อร่อยทุกอย่าง กินได้เยอะ ๆ
จากปกติกินข้าวหนึ่งจานต่อมื้อ
พอกินเจจะต้องเบิ้ลอีกจากหนึ่งเป็นสอง

ชอบพวกแป้งเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว จึงไม่พลาดที่จะกินปอเปี๊ยะทอด เต้าหู้ทอด ซาลาเปาเจ

เป็นห่วงพุงน้อย ๆ จัง....
พี่เริ่มทานเจเมื่อปี 2528 และก็ทานต่อมาในทุกปีของเทศกาลคะ

ได้กลับไปทานที่พังงาด้วยคะ จะเดินทางเย็น 30 ก.ย.54 ไปกินเจที่บ้าน 4 วันคะ

เจ็บข้อศอกเพราะเอาศอกไปจิ้มตาใครหรือเปล่านุ้ย

 

โดย: aenew 22 กันยายน 2554 23:50:45 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณนุ้ย ไม่ค่อยว่างเหมือนกันค่ะ อิอิ


กลบทกินนรรำ

 

โดย: ญามี่ 23 กันยายน 2554 0:56:45 น.  

 
More Good Morning Commentsสุขแล้วนะ สุขหนอ เพราะวันศุกร์
อย่าเก็บทุกข์ ถมทรวง ห่วงขวัญมิ่ง
แม้นน้ำท่า บ่ารวม ท่วมความจริง
ทุกข์ ทุกสิ่ง จะพัดไหล ไปกับธาร

พอน้ำลง จงมี ชีวิตใหม่
ที่สดใส สวยสุข ทุกทุกท่าน
จากนี้ถึง น้ำลง คงไม่นาน
ให้มันผ่าน พร้อมโศก แล้วโชคดี

สุขกายสุขใจทั้งวัน กับวันศุกร์นะครับน้องนุ้ย

 

โดย: panwat 23 กันยายน 2554 8:31:37 น.  

 

สวัสดียามค่ำครับMore Flowers Wishes Comments

 

โดย: ก้อนเงิน 23 กันยายน 2554 20:08:37 น.  

 

ขอบคุณมากครับน้องนุ้ย
สำหรับซุปข้าวโพด

More Flowers Wishes Comments

 

โดย: ก้อนเงิน 24 กันยายน 2554 15:28:24 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณนุ้ย กิ่งขออนุโมทนาบุญด้วยนะคะที่คุณนุ้ยจะเริ่มทานเจ กิ่งก็จะทานเหมือนกันค่ะ
ขนมอร่อยมาอีกแล้ว อิอิ อยู่ใกล้คงตัวกลมแน่เลย วันนี้มัวแต่นั่งปล้ำกับบล็อกใหม่อยู่เลยค่ะ คุณนุ้ยไปกิ่งยังอัพไม่เสร็จเลยค่ะ แต่ตอนนี้เสร็จแล้วแวะไปชมอีกรอบนะคะ อิอิ
เดี๋ยวถึงจะได้ไปอ่านนิยายค่ะ
พักนี้กิ่งก็งานเยอะเพราะเด็กๆเค้าสอบปลายภาคกันแล้วกิ่งต้องปั่นคะแนนส่งวิชาการค่ะงานเยอะมากเลย ถ้าไม่ไหวอาจจะพักบล็อกไปก่อนค่ะ

มีความสุขยามเย็นค่ะ

 

โดย: กิ่งฟ้า 24 กันยายน 2554 17:22:10 น.  

 

หลับฝันดีค่ะคุณนุ้ย กิ่งมาส่งเข้านอนค่ะ เพิ่งกลับจากบ้านแม่มาค่ะ

หลับฝันดีราตรีสวัสดิ์ค่ะ
More Rain Comments

 

โดย: กิ่งฟ้า 24 กันยายน 2554 21:04:53 น.  

 

ขอบคุณกับข้าวแช่ค่ะคุณนุ้ย อิอิน่ากินจัง

....................

ณ คืนวันอาทิตย์ที่เงียบและหงอย
ไม่มีอะไรดีกว่า...หลับเลย อิอิ...ฝันดีค่ะ* กลบทกินนรรำ *

ประดุจด่ำประจำจินต์ถวิลหวาน
พยานย่ำระกำกล่อมถนอมหนาว
กระจายจิตสนิทนึกระลึกราว
ผะเผาผ่าวกะกราวเกรียว ณ เปลี่ยวปราย

ตระหนักนิ่งประวิงไว้ไฉนหนอ
พะนอหนาวกะด่าวดิ้นจะสิ้นสาย
ณ จันทร์แจ่มแฉล้มลอยจะคล้อยคลาย
มลายหลอนจะจรจากกะพรากเพลิน

ละออเอยเฉลยล้ำกะย่ำเยี่ยม
จะละเหลี่ยมกะเหนียมใน ณ ไขเขิน
ฉะนั้นเหนือจะเบื่อโบยกะโดยเดิน
ณ ช้อยเชิญเผดิมด่ำกระทำเทียว

ระร้อยรักประจักษ์จิตประสิทธิ์เสริม
คละพานเพิ่มระเริ่มรสสะกดเกี่ยว
สดับดื่มปะปลื้มปอยระรอยเรียว
สนิทเหนี่ยวประเดี๋ยวดลกมลเมียง

จรุงรบสงบงาม ณ ท่ามเที่ยว
กะอุ่นเอี้ยวละเลี้ยวลดจะบดเบี่ยง
ณ หอมห้วงกะสรวงสรวลระอวลเอียง
ปะพานเพียงจะเรียงรับประทับทอ

 

โดย: ญามี่ 25 กันยายน 2554 23:45:54 น.  

 

ช่วงนี้แป้งเต็มพุงคะนุ้ย
เริ่มต้นตอนกลางคืนเมื่อวาน ข้าวเปล่ากับถั่วและซีอิ้ว
ซื้อลูกชิ้นปลากรายเจมา สามสิบห้าบาท มันยังไม่สุก
ในห้องไม่มีเครื่องมือทำให้สุกด้วยสิ เลยต้องกินข้าวเปล่า
เช้านี้ก็เลยได้กินลูกชิ้นปลากรายเจอีกรอบ เอาไปทำที่ทำงาน
ไม่อร่อยเลยอ่ะ แป้งล้วน ๆ ตอนเช้าหัวหน้าซื้อซาลาเปาเจมาให้
กินไปสองหมูแดงเจ พะโล้เจ แป้ง ๆ ๆๆๆ พุงไม่ยุบเลยคะวันนี้
แต่ว่าเราไม่ฆ่าสัตว์ตัดชีวิตถือว่าดีคะ

สวัสดีตอนดึกคะนุ้ย

 

โดย: aenew 26 กันยายน 2554 22:13:32 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับน้องนุ้ย

 

โดย: panwat 27 กันยายน 2554 7:58:21 น.  

 

สวัสดีตอนเย็นคะน้องนุ้ย....
ฝนมาพร้อมกับการทำโอที
ช่วงนี้แถวบ้านนุ้ยคึกคักด้วยผู้คน

ไว้จะแวะไปหาของทานบ้างคะ ไม่พรุ่งนี้ก็คงเป็นมะรืนนี้
ถ้าฝนไม่ตก

 

โดย: aenew 27 กันยายน 2554 17:55:14 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

อรุณสวัสดิ์ครับน้องนุ้ย

 

โดย: panwat 28 กันยายน 2554 7:33:30 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณนุ้ย พักนี้กิ่งก็งานตรึมเหมือนกันค่ะ
คุณนุ้ยคงปั่นนิยายส่งใช่มั๊ยคะ กิ่งอ่านนิยายจะจบแล้วนะ สนุกมากค่ะ
คุุณนุ้ยเริ่มทานเจแล้วนะคะกิ่งเพิ่งเริ่มเมื่อวานค่ะ จะลองดูว่าจะได้ครบ 9 วันหรือเปล่าเพราะคราวแล้วกิ่งได้ 7 วันแล้วแต่ร่างกายไม่ไหวเลยค่ะเพลียมากก็หยุดไปแต่คราวนี้จะพยายามอีกครั้งค่ะ

มีความสุขยามบ่ายค่ะ
More Wednesday Comments

 

โดย: กิ่งฟ้า 28 กันยายน 2554 15:10:34 น.  

 

หวัดดีจ้าเพื่อนนุ้ยแสนสวย

ขออภัย เรามัวแต่เขียนหนังสือ(จบเล่มแล้วจ้า..ก็กำลังตรวจทานอยู่แล้วจะส่งไปให้ สนพ.พิจารณาจ้า)

และเราไปเล่น FB ด้วย จ้า แต่เราก็ไม่ได้ลืมเพื่อนในบล๊อคแก๊งค์หรอกจ๊ะ.เพียงแต่ ข้อความในเฟซบุค มันเยอะ ต้องขยันตอบไม่งั้น มันจะตอบเพื่อนๆไม่หมดจ้า..เดี๋ยวเพื่อนๆเค้างอนกัน

เราอยากจะได้ตีพิมพ์หนังสือนิยายแบบคุณนุ้ยจ้า ก็เลยตั้งใจมากๆ แต่ก็ไม่รู้ว่าทาง สนพ.จะผ่านให้เรามั้ย อิอิ..และขอบคุณมากๆเลยที่ไม่เคยลืมเราน๊า....ว่าแต่คุณนุ้ย เข้าเฟซบุค น้อยมากเลยจ้า..จึงไม่ค่อยได้คุยกันบ่อยๆ

ช่วงนี้อากาศเย็นๆฝนตกบ่อยๆ ต้องรักษาสุขภาพด้วยน๊า ห่วงใยจ้า..แล้วจะเข้ามาหาอีกน๊า บายจ้า

 

โดย: radakorn 28 กันยายน 2554 19:01:03 น.  

 

^
^
^
มีแต่คนขยันทั้งนั้นเลย อยากเขียนหนังสือเก่งบ้าง จะได้เอาเรื่องจริงมาอิงกับนิยาย
ชีวิตคนบางคน ชีวิตยิ่งกว่านิยายอีกนะ
โดยเฉพาะชีวิตเรา (ว่าเข้าไปนั้น มีแอบเวอร์นิด นิด)

นุ้ยละจ๊ะช่วงนี้ขยันเขียนหนังสือด้วยหรือเปล่า

 

โดย: aenew 29 กันยายน 2554 18:51:34 น.  

 

สวัสดีครับน้องนุ้ย
แถวบ้านพี่ ไม่ท่วม
อืม..แบบว่ายังไม่ท่วมน่ะ


 

โดย: panwat 2 ตุลาคม 2554 22:55:39 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับน้องนุ้ย

หมิงหมิงหายป่วยแล้ว
พี่ก๋าโชคดีที่น้ำไม่ท่วมบ้านครับ

รักษาสุขภาพด้วยนะครับ 

โดย: กะว่าก๋า 3 ตุลาคม 2554 5:16:09 น.  

 สวัสดียามเช้าครับ

 

โดย: ก้อนเงิน 3 ตุลาคม 2554 8:49:08 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณนุ้ย ขอบคุณนะคะที่ไปทักทายในห้องถนน และให้กิ๊ฟด้วย กิ่งยังคงทานเจอยู่ค่ะ
ส่วนน้ำในลำปางจะท่วมเป็นบางพื้นที่แต่ที่บ้านกิ่งยังไม่ท่วมค่ะ ขอบคุณนะคะที่ห่วงใยแต่ไม่รู้ว่าจะรอดไปได้สักกี่วันค่ะ อิอิ
กทม.น้ำคงไม่ท่วมนะคะ
แล้วกิ่งจะรออ่านนิยายต่อนะคะ คุณนุ้ยเขียนเก่งจริงๆค่ะ
มีความสุขวันจันทร์นะคะ
More Monday Comments

 

โดย: กิ่งฟ้า 3 ตุลาคม 2554 10:09:11 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

 

โดย: ก้อนเงิน 3 ตุลาคม 2554 20:38:21 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับ 

โดย: กะว่าก๋า 4 ตุลาคม 2554 6:31:05 น.  

 สวัสดีเย็นวันอังคาร ทานข้าวให้อร่อยนะคะคุณนุ้ย

 

โดย: ญามี่ 4 ตุลาคม 2554 19:53:45 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับน้องนุ้ย

 

โดย: กะว่าก๋า 5 ตุลาคม 2554 6:30:08 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณนุ้ย สบายดีนะคะ ตอนนี้คงปั่นนิยายอยู่แน่ๆเลย อิอิ เป็นคนเก่งก็งานเยอะแบบนี้แหละค่ะคุณนุ้ย กิ่งเป็นกำลังใจให้ค่ะสู้ๆนะคะ พักนี้กิ่งไม่ค่อยได้เข้าเฟชเลยค่ะ มัวทำคะแนนอยู่ ตอนนี้ใกล้เสร็จแล้วเดี๋ยวปิดเทอมคงงานเบาลงเยอะเลยค่ะ

ขอให้คุณนุ้ยมีความสุขยามบ่ายนะคะ
More Good Day Comments

 

โดย: กิ่งฟ้า 5 ตุลาคม 2554 14:55:48 น.  

 

ช่วงนี้ฝนตกบ่อยมาก
รักษาสุขภาพด้วยนะครับน้องนุ้ย


 

โดย: กะว่าก๋า 5 ตุลาคม 2554 22:16:41 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับน้องนุ้ย


 

โดย: กะว่าก๋า 6 ตุลาคม 2554 6:32:09 น.  

 

จับฉ่ายนั้นของชอบเลยคะนุ้ย กินได้ไม่เบื่อ
มาเมื่อไหร่หมดเมื่อนั้น ทุกมื้อที่พังงาจะมีปอเปี๊ยะสดคะ
อยากกินแบบทอดแต่ด้วยความที่ยังปวดขากรรไกรจึงทานได้แต่แบบนิ่มจะดีกว่า
อาหารกล่องเจ แถวที่ทำงาน เกลี้ยง ซื้อไม่เคยทัน
พี่ก็เลยเข้าไปอาศัยทานที่โรงเจและร่วมทำบุญคะ

หยุดไปสี่วันที่พังงา ฝนตกต่อเนื่องทุกวัน และทั้งวันคะ
ถึงวันนี้เห็นแม่บอกว่ายังตกหนักเหมือนเดิม พิษพายุนานาลเข้า


สวัสดีตอนเย็นคะนุ้ย

 

โดย: aenew 6 ตุลาคม 2554 18:41:41 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


BlogGang Popular Award#13


 
ณวลี
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 19 คน [?]

ยินดีต้อนรับเข้าสู่บล็อกนิยายของปริยาธร / ณวลี นะคะ


ผลงานเขียนในบล็อกนี้เป็นลิขสิทธิ์ของปริยาธร เจ้าของบล็อกแต่เพียงผู้เดียว ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ ส่วนหนึ่งส่วนใดโดยมิได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร โดยเด็ดขาด

อ้างอิงจากพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ 2537

มาตรา ๒๗ (การกระทำอันเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์)
การกระทำอย่างใดอย่างหนึ่งแก่งานอันมีลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัตินี้ โดยไม่ได้รับอนุญาตตามมาตรา ๑๕ (๕) ให้ถือว่าเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ ถ้าได้กระทำดังต่อไปนี้
(๑) ทำซ้ำหรือดัดแปลง
(๒) เผยแพร่ต่อสาธารณชน

มาตรา 69 ผู้ใดกระทำการละเมิดลิขสิทธิ์หรือสิทธิของนักแสดงตาม มาตรา 27 มาตรา 28 มาตรา 29 มาตรา 30 หรือ มาตรา 52 ต้องระวางโทษปรับตั้งแต่สองหมื่นบาท ถึงสองแสนบาท
ถ้าการกระทำความผิดตามวรรคหนึ่งเป็นการกระทำเพื่อการค้า ผู้กระทำ ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่หกเดือนถึงสี่ปี หรือปรับตั้งแต่หนึ่งแสนบาทถึงแปดแสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ผลงานรวมเล่มนิยายและเรื่องสั้นค่ะ


EbookPink Cherry
New Comments
Friends' blogs
[Add ณวลี's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.