ไปไหนไปกัน..คว้ากล้อง.. ส่องเลนส์..
เดินเล่น Kyu Karuizawa ..


หลังจากที่พาเสพความร่มรื่นของ Karuizawa Prince Hotel, West กันไปแล้ว ได้เวลาสำรวจเมืองบ้าน

ความเดิม ตอนที่แล้ว

หลังเช็คเอ้าท์และฝากกระเป๋าไว้ที่โรงแรม .. เราเดินทะลุ Prince Shopping Plaza ผ่านทะลุ JR Karuizawa station ไปโผล่ที่ North Exit บ้างลงบันไดไป .. จะมีถนนเส้นใหญ่มุ่งไปสู่ Kyu Karuizawa ... ที่เต็มไปด้วยร้านรวงออกแบบสถาปัตย์เก๋ ๆ และมีสินค้าหลากหลายให้เลือกซื้อเลือกชม

ถ้าไปตามเส้นตรง ก็ไม่เร้าใจเท่าไหร่ เราอยากชมธรรมชาติบ้าง กะจะเดินเลียนแบบเส้นทางนี้เส้นการเดินสีแดง .. เดินเลียบ JR Karuizawa station ไปทางด้านขวามือ (หันหลังให้สถานี)เดินไปไม่เท่าไหร่ ก็เจอร้านให้เช่าจักรยาน .. แต่เราไม่ได้เช่า เค้ากำลังวุ่นวายกับลูกค้าชาวจีนกลุ่มใหญ่อยู่ ... เดินผ่าน APA Hotel ที่อยู่ริมทางรถไฟ แล้วก็เลี้ยวซ้ายผ่านตลอดลงสี่แยก งานนี้ไม่ตามเส้นสีแดงแล้วค่ะ มีโกงเล็กน้อย เพราะหาห้องน้ำสาธารณะเข้าเราเดินมาเจอ Yagasaki Park ที่มีบึงใหญ่อยู่ตรงกลาง วิวภูเขาลูกดำ ๆ ที่เห็นด้านหน้า คือ Mt. Hanareyama ส่วนด้านหลังจะเป็น Mt.Asama ที่ลูกใหญ่กว่าและอยู่ไกลออกไปอีก

ซากุระริมสระที่นี่ ร่วงไปเยอะแล้ว แต่ยังพอมีให้เห็นติดกับสระน้ำก็เป็น Karuizawa Ohga Hallเป็นศูนย์จัดแสดงคอนเสิร์ต ออเคสตร้า แสดงดนตรี การแสดง มีรายการแสดงนำเสนอรายเดือน แล้วแต่กิจกรรม

ฝั่งตรงข้ามเป็นโรงเรียนอนุบาล .. สมาชิกอยากได้รูปเด็ก ๆ แต่ว่า ไม่กล้าพาไปถ่าย เดี๋ยวเกิดกรณีพิพาทกับครู ไปด้อม ๆ มอง ๆ ถ่ายรูปเด็กคงไม่เหมาะ


หลังนี้เหมือนจะเป็นร้านอาหารและที่พักด้วย น่ารักดีโรงพยาบาลสัตว์ น่ารัก สะอาดสะอ้าน .. เมืองนี้คนมาเยือนมักพาสุนัขมาด้วย เดินเล่นกันให้ควั่กทั่วเมือง โรงพยาบาลสัตว์น่าจะขายดี

เดินตรงไปตาม ถนน Ohga Dori พ้นจากโรงพยาบาลสัตว์นี่แล้วก็เข้าเขตโรงแรมต่าง ๆ เรียงรายหลายโรงแรมTokyu Harvest Club Kyukaruizawa

หย่อนไปรษณีย์บัตรลงตู้แถว ๆ นี้ล่ะค่ะ นึกว่าจะไม่ถึง ถึงพร้อมกันกับส่งที่ Hirosaki Apple Parkฝั่งตรงข้ามเป็น Hotel Marroad Karuizawaพอพ้นตรงนี้ก็เริ่มเข้าเขตป่าแล้วค่ะ ..
ถึงทางแยก เริ่มไม่รู้ว่าจะไปทางไหน .. ตามเค้าไปค่ะ มีคนเข็นวีลแชร์พา สว. เดินเล่น เค้าไปทางนั้นได้ เราก็น่าจะไปได้ ..รอบ ๆ เป็นบ้านพักตากอากาศของผู้มีอันจะกินมาสร้างไว้ ไว้มาพักผ่อนหนีร้อนในเมืองหลวงมาพึ่งเย็น ที่นี่อากาศเย็นสบายแม้จะอยู่ในฤดูร้อนเราเดินเลียบคลองน้ำไป ถ้าเป็นฤดูใบไม้เปลี่่ยนสีคงสวยมาก .. เจอกาค่ะ ตัวใหญ่มาก บินโฉบไปโฉบมาไม่เกรงใจศีรษะเรา .. นี่ถ้าเป็นแร้ง มีหนาวนะคะเนี่ย
ชมบ้านเศรษฐีกันต่อ

ชีวิตดี๊ดีเนอะ .. แต่ท่าจะเหงาน่าดู ..ยิ่งเดินไปก็ยิ่งเป็นป่า .. เรามาถูกทางมั้ย ..ถ้ารถลากยังมาได้ .. เราก็น่าจะไปต่อได้อย่างปลอดภัย (ไม่หลงป่า)ถ้าเราหลงป่า ก็มีคนอื่นหลงมาเหมือนกัน .. เริ่มอุ่นใจคิดถึงจักรยานเหมือนกันนะ ทำไมเราไม่เช่า .. แต่ถ้าปั่นจักรยาน จะดูแผนที่ยังไง ถ่ายรูปยังไป ปั่นไปหยุดไป น่าจะเมื่อยกว่าเดินถ่ายรูปไป ดูแผนที่ไป ..

เดินเหนื่อยแล้ว ทำผมหน่อยมั้ยคะ .. (เกี่ยวมั้ย) ชั้นบนเป็นร้านเสริมสวย ในญี่ปุ่นไม่ได้มีอะไรได้มาง่าย ๆ .. อยากเสริมสวยก็ต้องปีนกระไดขึ้นไปชั้น 2

บ้านงาม ๆ เพียบ ใครยังไม่มีแบบสร้างบ้าน มาดูแถวนี้ได้ค่ะ .. ที่แหวก ๆ .. โมเดิร์น ๆ กว่านี้มีอีกเพียบ (แต่ไม่มีปัญญาพาไปดู .. กำลังขาไม่ถึง)โบสถ์แรกที่เราตามหา .. คือหาให้ชัวร์ว่าเราอยู่ที่ไหน ในแผนที่ (ไม่ต้องเปิด google map หรอกค่ะ อ่านไม่ออก ชื่อภาษาพี่ยุ่นทั้งนั้น)

Union church โบสถ์เล็ก ๆ ถ้ามองไม่ดี อาจนึกว่าบ้านคนธรรมดา หรือร้านอาหาร (จริง ๆ ก็มีร้านรอบรอบเยอะเลย ต้องดูไม้กางเขน)ใกล้ ๆ มีป้ายรถเมล์ค่ะ .. รถเมล์วิ่งไปมาในระหว่าง Karuizawa Ginza ดินแดนแห่งการช้อปปิ้ง กับสถานีรถไฟ Karuizawa Station.. เป็นรถเล็ก ๆ น่ารัก (ถ่ายไม่ทัน) ได้แต่ป้าย .. ชั่วโมงละ 2 รอบ(10 นาที 150 เยน)

มองไปฝั่งตรงข้ามกับโบสถ์ จะเห็นสนามเทนนิสที่มีคนเล่นกันแบบเอาเป็นเอาตาย จริงจังกันมาก .. ที่นี่เป็นเมืองที่ใช้แข่งขันกีฬาโอลิมปิคถึง 2 ฤดู อลิมปิคฤดูร้อนเมืองปี ค.ศ.1964 และโอลิมปิคฤดูหนาวเมื่อปี ค.ศ.1998

เริ่มเข้าสู่ Karuizawa Ginza มีบรรยากาศกินซ่า(Ginza)ในโตเกียว แต่เป็นแบบชนบทบรรยากาศโรแมนติก เหมาะสำหรับมาเดินเล่น ซื้อของที่ระลึกและขนมท้องถิ่น ผลิตภัณฑ์มีชื่อของที่นี่คือ แยมรสชาติต่างๆ

คุณน้องหนิงเลือกหยุดถูกร้าน .. Sawaya เป็นร้านขายแยมดั้งเดิม ต้นตำรับ .. มีสาขาเป็นร้านย่อย ๆ กระจายไปทั่ว Karuizawaจากเดิมที่คิดจะซื้อ Soft cream กินแก้เหนื่อย .. เลยเปลี่ยนใจ รับชาผลไม้รวม กินคู่กับ แยมผลไม้จากซ้ายมาขวา แยมพีช สตรอเบอร์รี่เลมอน และ แพร์

แยมพีชเติมลงในชาผลไม้ จะได้รสชาติที่ลงตัวมาก รสเปรี้ยวเข้มขึ้น หอมอบอวลในปากมากขึ้น พนักงานที่ร้านบอกให้ลอง .. ลองเลยค่ะผลิตภัณฑ์ในร้าน ..

หลังดื่มชาเสร็จ เริ่มปวดห้องน้ำ .. เค้าไม่มีห้องน้ำให้เข้า บอกว่าต้องไปเข้าที่ Karuizawa Information Bureau ... แต่ต้องจ่ายตังค์ 100 เยน .. 30 กว่าบาท ..แพงสุดในการเข้าห้องน้ำแล้ว ปกติที่ญี่ปุ่นนี่เข้าฟรีเดินชมร้านรวงกันต่อ ..มาเช้า ร้านยังเปิดไม่หมด .. แต่แดดแรงดีเหลือใจ (ต่างจากเมื่อวานลิบลับ)
ผลิตภัณฑ์จากผึ้ง มากมาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำผึ้ง บีแวกซ์ นมผึ้ง .. ทำนู่นนี่นั่นขาย สารพัดฝาท่อเมืองนี้ กลับหัวนิด ๆ .. เป็นรูปป่าไม้และภูเขาไฟอาซามะ Asama ซึ่งเป็นภูเขาไฟที่ยังไม่ดับKyu-Karuizawa Ginza Street ทอดยาวไปถึง Karuizawa Shaw Memorial Church ... ถ้ากลับหลังหันแล้วตรงไปก็เข้าสถานีรถไฟ Karuizawa ..ร้านรวงเก๋ ๆ เต็มไปหมด เผลอ ๆ จะมีสินค้าเมืองเหนือของเราไปสร้างส่วนแบ่งตลาดด้วย พลิกป้ายดูให้ดี นอกจาก made in China จะมี made in Thailand ด้วยอยากไปช่วยเจ้าเหมียวในตู้กระจกนั่นจัง .. แถวนี้นักท่องเที่ยวจูงน้องหมามาเดินเล่นเยอะแยะ เหมียวเลยต้องหลบแบบหวาด ๆ ในตู้ตัวเดียวที่ถ่ายมา (แล้วชัด) ..เดินแป๊บ ๆ ก็ถึงแล้ว Karuizawa Shaw Memorial Church ในปี 1886 ท่าน Alexander Croft Shaw บาทหลวงของสถานกงสุลอังกฤษสมัยนั้น ใช้ที่นี่เป็นที่พักร้อน หลบอากาศร้อนจากโตเกียว .. เป็นตัวอย่างให้ชาวต่างชาติและเศรษฐีชาวญี่ปุ่นเลียนแบบมาสร้างบ้านพักตากอากาศและอพยพมาอยู่ที่นี่ชั่วคราวยามฤดูร้อนมาเยือนชมแค่ด้านนอก ไม่ได้เข้าไปค่ะ

เดินกลับไปย่านช้อปปิ้งกัน...ร้านแต่ละร้าน .. แข่งกันแต่งร้าน ภูมิสถาปัตย์หลากหลาย มองเพลินไปเลยที่ทำการไปรษณีย์.. เจอทีหลัง อยากเขียนโปสการ์ดใหม่แล้วส่งที่นี่ ..เจอร้านเพิ่มพลัง .. อุดหนุนสักหน่อย ..

ทีแรกกะจะไปให้ถึง Kumoba Pond แต่กำลังขาไม่ไหวแล้ว และคงได้สระน้ำกับเขียว ๆ รอบสระ สระนี้สวยพีคฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ไม่ลงทุนดีกว่า เดินกลับสถานี Karuizawa Station กัน .. ระยะทางก็อีกครึ่งหนึ่งของที่เดินมาทั้งหมด ..ร้านอาหารหลากหลายเชื้อชาติ ในอาคารเก๋ ๆ เต็มไปหมดเจอร้านเช่าจักรยานอีกแล้ว .. แบบธรรมดา วันละ 500 เยน แบบรถไฟฟ้าประหยัดแรง วันละ 1,000 เยน เช่าได้ตั้งแต่ 9.00 - 17.00 น.

ถนนกลับไปสถานีรถไฟ ..กว้างใหญ่ บ้านเรือนเป็นระเบียบ วิวดี มีอะไรตะมุตะมิให้ดูเต็มไปหมดส่วนนี่ .. ร้านขายยาค่ะ .. ไปสมัครงานที่นี่ดีมั้ย น่ารักจังเลย

ร้านแยมชื่อดัง ชื่อเดิม อีกแล้วแกลอรี่เล็ก ๆ เต็มไปหมด ..ไปรษณีย์อีกแห่ง น่ารักไปหมด ..ถึงแล้ว .. สถานีรถไฟ Karuizawa .. ไปรับกระเป๋าคืนแล้วกระโดดขึ้นชินคันเซ็นกลับเข้าโตเกียวเลยค่ะ รถมาทุกชั่วโมง เพียง 1 ชั่วโมงก็ถึงแล้ว .. สะดวกมาก ๆ

แหม .. แต่จะกลับโดยไม่ให้ดูบรรยากาศใน Karuizawa Prince Shopping Plaza ก็ดูกระไรนะคะ ที่นี่เราช้อปไปเมื่อคืน ตอนฝนตก ๆ แพ็คกระเป๋าเรียบร้อยรื้ออีกไม่ได้นี่มุมด้านหลัง ฝั่ง Karuizawa Prince Hotel, West

ถ้าด้านติด JR Karuizawa Station ... จะเป็นแบบนี้ ..

แนะนำให้ไปรับแผนที่ที่ Center Mall Karuizawa Station South Gate .. อยู่ด้านหน้าเลย ..

ร้านค้าในนี่เยอะมาก มีหลายโซน ต้องใช้ลายแทง ถ้ารอเดินหาเอา อาจเมื่อยตาย และเวลาหมดก่อน ร้านที่นี่ปิด 19.00 น.ใครไม่ได้พักแถวนี้ ลากกระเป๋ามาไกล ฝากกระเป๋าไว้ในล็อคเกอร์หยอดเหรียญก่อนก็ได้ ตั้งอยู่ด้านหน้าฝั่ง เลี้ยวไปทางทิศตะวันออกเพราะฝนตก กับต้องทำเวลาช้อป .. เลยไม่ได้ออกไปถ่ายรูปสักเท่าไหร่

ฝนตกทึม ๆ เลยต้องถ่ายร้านสีเจ็บ ๆ มาให้ดู

เราฝากท้องไว้กับ Food court ที่นี่ .. อาหารมีให้เลือกพอสมควร ราคาไม่โหดมาก.. แถมจานใหญ่สุด ๆ ..

อำลาเมืองรีสอร์ทบรรยากาศดี .. แบบฝากไว้ก่อน ..คราวหน้าต้องมาอีก ยังมีที่ไม่ได้ไปเพราะสังขารไม่อำนวย .. คราวหน้าต้องเช่าจักรยานและไปให้ถึง ..
ตอนที่ 1 Hirosaki Cherry Blossom Festival 2017

ตอนที่ 2 Hirosaki Park & Castle ... ดีใจที่ได้เจอกันอีก

ตอนที่ 3 Cafe Buruman คาเฟ่น่านั่ง ใกล้ ๆ Hirosaki Park

ตอนที่ 4 Hirosaki Apple Blossom Festival 2017

ตอนที่ 5 ขึ้นเขาอิวากิ (Iwaki Skyline)

ตอนที่ 6 จาก Hirosaki สู่ Kakunodate

ตอนที่ 7 กระท่อมน้อยในสวนสวย Karuizawa Prince Hotel, West

ตอนที่ 8 เดินเล่น Kyu Karuizawa ..

ตอนที่ 9 สวนดอกไม้แสนสวย Ashikaga Flower Park

Create Date : 09 มิถุนายน 2560
Last Update : 15 มิถุนายน 2560 22:38:38 น. 12 comments
Counter : 1298 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณJinnyTent, คุณKavanich96, คุณไวน์กับสายน้ำ, คุณสาวไกด์ใจซื่อ


 
^^


โดย: namfaseefoon IP: 1.47.106.106 วันที่: 9 มิถุนายน 2560 เวลา:23:37:05 น.  

 
^____^


โดย: Poongie IP: 223.205.238.224 วันที่: 9 มิถุนายน 2560 เวลา:23:40:51 น.  

 
อยากไปๆ


โดย: คุณน้องขา IP: 49.228.216.5 วันที่: 9 มิถุนายน 2560 เวลา:23:50:02 น.  

 
คราวหน้าอย่าให้พลาดนะคะ คุณน้องขา ..


โดย: poongie วันที่: 10 มิถุนายน 2560 เวลา:9:07:46 น.  

 
นั่น ๆ อัพบล็อกไม่มีการไปตามน้องนุ่งเลยนะ
อดมาส่องวิวสวย

จินรู้แระ ว่าทำไมบ้านเมืองเค้าถึงน่าเดิน
ต้นไม้บ้านเมืองเค้าสูงใหญ่มาก สูงชะลูดเลย
บ้านเราไม่ค่อยเห็นต้นไม้สูง ๆ แบบนี้
นอกจากขึ้นที่สูง ดอยทางเหนือ ความสูงระดับน้ำทะเล 1,000 เมตรขึ้น
อย่างพวกต้นสน จะสูง ๆ

นี่ถ้าเป็นแร้งบินด้านบนจริง ๆ
ใครจะวิ่งหนีก่อนคะระหว่าง 3 คน 5555

เออ..ว่าแต่ว่า ทริปนี้ พี่ไม่มีเช่าจักรยานปั่นเที่ยวกันเหรอคะ
เหมือนทริปก่อน ไปกับคุณน้องขา เห็นเช่าจักรยานอยู่

พี่ปุ้งอัพเรื่องราวเยอะมากกกก
อ่านจนตาลายเลย
ค่าเข้าห้องน้ำนี่ ต่อให้เก็บ 100 บาท
ก็ยอมนะ เวลาปวดฉี่นี่มันทรมานจริง ๆ 5555


โดย: JinnyTent วันที่: 10 มิถุนายน 2560 เวลา:21:38:10 น.  

 
ครั้งหน้าต้องปั่นแล้วล่ะค่ะ ... ที่เที่ยวจุดสวย ๆ อยู่ไกลมาก
หมดแรงเดิน


โดย: poongie วันที่: 10 มิถุนายน 2560 เวลา:22:21:43 น.  

 
ขอบคุณที่แบ่งปัน


โดย: Kavanich96 วันที่: 12 มิถุนายน 2560 เวลา:4:07:44 น.  

 
ตามมาเที่ยวญี่ปุ่นด้วยค่ะ
บรรยากาศสวยงามสะอาด น่าเดินเที่ยวมากค่ะ


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 13 มิถุนายน 2560 เวลา:2:48:39 น.  

 
นั่งดูภาพ เพลิน ดูการปลูกบ้าน ร้านค้า เขาให้สี ดูกลมกลืน
ไม่โฉ่งฉ่างแบบ แหะ ๆ ไม่พูดดีกว่า..

ดูดี มีต้นไม้ใหญ่ ถนนที่สอาด ทำให้น่าไปเที่ยวมาก.. เห็น
มีหญิงสาวชายแต่งกายดี มีชุดขาวยาวระถนน..เขาไปเที่ยวหรือ
ไป แต่งงานครับ

poongie Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 14 มิถุนายน 2560 เวลา:8:48:11 น.  

 
ว้าว น่าเที่ยวน่าไปทั้งนั้นเลยค่ะ อยากไปมั่งจุง

ชอบน้ำผึ้งด้วยยย แฮร่...

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Close To Heaven Review Travel Blog ดู Blog
kae+aoe Food Blog ดู Blog
ann_shinchang Parenting Blog ดู Blog
บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน Beauty Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Parenting Blog ดู Blog
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog
newyorknurse Business Blog ดู Blog
poongie Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 14 มิถุนายน 2560 เวลา:8:55:47 น.  

 
เจ้าชิบะนั่น พี่กดมา 3-4 ภาพ ชัดแหละหันหน้ามามีอยู่ภาพเดียวมัง

เมนท์ 1-2 คืออะไร ใครจะยิ้มได้กว้างกว่ากันงี้

เมนท์ 3 คราวหน้าไปด้วยกันเนอะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 14 มิถุนายน 2560 เวลา:19:10:51 น.  

 
สวัสดีค่าพี่ปุ้งกี๋
หายหัวไปจ๋องวัน หยุดร้านไปร่วมงานศพ
พ่อของลูกน้องคนสนิทค่า

นึกว่าจะกลับมาไม่ทันตอนที่พี่อัพซะละ อิอิ
ยังอยู่ที่เดิม ค่อยยังชั่ว

ถ้าเดินตามเส้นทางวนรอบ ไกลโขเลยนะนั่น
กลับมานี่ มีไปน้งไปนวดบ้างเปล่าคะนี่
ดูแล้วเหมือนเดินวันละไม่ต่ำกว่า 10 โลแน่

พี่ปุ้งไปปีละครั้งใช่มั้ย
โดย: JinnyTent วันที่: 15 มิถุนายน 2560 เวลา:12:01:18 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

poongie
Location :
อุบลราชธานี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 19 คน [?]
มามะ มาเที่ยวกัน มามะ มาถ่ายรูปกัน..
I'm an one who fall in love with photographing and travelling, Let's travel by my photos together.
...การท่องเที่ยว คือกำไรของชีวิต.. ช่วงนี้เลย .. หัด .. ค้ากำไร .. เกินควร ถึงรูปจะไม่สวย เรื่องจะไม่เด่น แต่ขอสงวนลิขสิทธิ์ตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ.2539 ห้ามละเมิดไม่ว่าการลอกเลียน นำรูป ข้อความที่เขียนไว้หรือส่วนหนึ่งส่วนใดในบล็อกแห่งนี้ ไปเผยแพร่อ้างอิง โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อกนะคะ
Visitor Map
Create your own visitor map!
New Comments
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2560
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
9 มิถุนายน 2560
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add poongie's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.