ไปไหนไปกัน..คว้ากล้อง.. ส่องเลนส์..

Wish to See You in Taiwan (1)

Wish to See You in TaiwanBlog นี้ไม่ได้มาแนะนำที่เที่ยวไต้หวันแต่อย่างใด เพราะเวลาที่ไปเยือนไต้หวัน + กิจกรรมการท่องเที่ยวค่อนข้างจำกัด แต่จะมาเล่าประสบการณ์การไปเที่ยวอีกรูปแบบหนึ่ง ซึ่งต่างจากทริปตลุยเกาหลีโดยสิ้นเชิง..


อุตส่าห์ตั้งใจจะไปญี่ปุ่นกลางปีนี้ แต่แล้วทริปมาเยือนไต้หวันก็มาถึงแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว สืบเนื่องมาจากการที่ตัวเองวนเวียนอยู่ในเวปไซด์ของ Fahrenheit หรือ เฟยหลุนไห่ บอยแบนด์ของไต้หวัน อันมีสมาชิก แคลวิน อู๋จุน ต้าตงและลูกชายสุดน่ารัก.. หย่าหลุนหรือ Aaron ทำให้ตัวเองจับพลัดจับผลูไปสมัครเข้าร่วมงาน Wish to See You in Taiwan ของการท่องเที่ยวไต้หวัน เชิญชาวต่างชาติที่ไม่ใช่ชาวไต้หวัน (จริง ๆ แล้วเค้าเน้นญี่ปุ่น กับเกาหลี) ให้ไปร่วมงาน Meet & Greet กับ Fahrenheit ซึ่งเป็นพรีเซนเตอร์ของงานนี้ รวมถึงมี Miniconcert ด้วย โดยไม่ได้เสียค่าใช้จ่ายในการเข้าชม ในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2552 หลังวาเลนไทน์มาหมาด ๆ ..

สมัครไปเล่น ๆ แต่แล้วใบตอบรับเข้าร่วมงาน ก็ลอยมาถึงบ้าน.. กำลังว้าวุ่นใจด้วยว่า .. รู้น้อยมากเกี่ยวกับไต้หวัน ภาษาจีนก็ไม่กระดิก พูดได้อยู่แค่ 3 คำ … หว่อ อ้ายหนี่.. หนีห่าว.. และ เซียเซี่ย... ซึ่งคงไม่ค่อยมีประโยชน์ยกเว้นไว้พูดเอาใจเจ้าของบ้าน เลยต้องค้นหาข้อมูลของไต้หวันอย่างหนัก ก่อนจะได้ตัดสินใจทำอะไร รายการ UMix Variety ทาง MVTV ก็จัด แพคเกจทัวร์ไต้หวัน 3 วัน 2 คืน : U-Mix Special Journey Cruisin' Together with Fahrenheit ขึ้นสำหรับแฟน ๆ Fahrenheit ที่จะไปร่วมงานนี้..

ถามน้องชายตัวดีว่าไปดีมั้ย .. เค้าบอกว่า ไปเลยพี่.. นาน ๆ มีโอกาสยังงี้ที ก็เลยจัดการเลย หนีงานไปไต้หวันซัก 3 วัน กลับมาทำงาน event ที่เมืองทองธานีต่อ งานนี้หนีไปได้แบบเนียน ๆ .. หนังสือรับรองการทำงานจากเจ้านายก็ไม่ต้องใช้.. ลาพักผ่อน 2 วัน..ก็ได้ไปโลดแล้ว.. ช้าอยู่ทำไม.. เตรียมแค่ตังค์ พาสปอร์ต สำเนาบัญชีธนาคาร ส่งไปให้ Umix จัดการขอวีซ่าให้ แล้วก็รอไปขึ้นเครื่องได้เลย

นัดกันได้ดีมากเลยค่ะ น้องแนน (ทีมงาน Umix) บอกว่าเจอกันที่ G5 นะคะ แถว ๆ China Airline ตอนตี 5 เครื่องออก 6.45 น. เอาล่ะสิ ทำเอาคน ตจว. เดือดร้อนอีกแล้ว ถ้ามาจากอุบลรถทัวร์รอบแรกมาถึง กทม.ตี 4 บึ่งไปสุวรรณภูมิเลย.. น้องแนนบอกว่า ..อย่าเลยค่ะ พี่ขา หวาดเสียวค่ะ เลยต้องหนีงานตอนเย็นวันพฤหัส ขึ้นเครื่องตอน 4 โมงเย็นเข้ามานอนใน กทม. ก่อนแล้วค่อยไปสุวรรณภูมิตอนเช้าอีกที จะได้ไม่หวาดเสียว.. ไม่หวาดเสียวหรอกค่ะน้องแนน แต่เล่นเอาพี่นอนไม่หลับเลย เพราะกลัวตื่นไม่ทัน


เดินทาง ศุกร์ 13 Feb 2009

มาถึงสุวรรณภูมิยังไม่ตี 5 เลย รอแล้วรอเล่า ไอ้ G5 ของน้องแนน มันเป็นการบินไทยอ่ะ.. เดินไปเดินมาค่อยเก็ต.. คุณน้องขา นัดกัน Gate 5 เล่นเอาคุณพี่ไปรอเช็คอินที่ G5 คนละเรื่องเดียวกันเลย เกือบไปกะกรุ๊ปญี่ปุ่นซะแล้ว.. ตีห้าครึ่งคุณน้องแนนโผล่มา.. โถ่คุณน้องขาถ้าจะเลท พี่มารถทัวร์ยังทันนะ ได้นอนด้วยเพราะยังไงเค้าก็ปลุกพี่อยู่แล้วตอนถึง กทม.อ่ะ
รายงานตัวขึ้นเครื่อง ไฟลท์เลทอีกแล้วค่ะ ไม่รู้เป็นไง เจอโรคเลื่อนตลอด นั่งการบินไทย จากอุบลมา กทม.นี่ก็เจอเลื่อนไป 2 รอบแล้ว ดันมาเจอเลื่อนอีก เป็นออก 7.40 น.

มาถึงไต้หวันเวลาท้องถิ่น ก็เที่ยงกว่า ๆ มีรถมินิบัสมารับไปโรงแรม Brothers ที่อยู่บนถนน Nanjing ติดกับสถานีรถไฟฟ้า Nanjing


คุณเควิน หัวหน้าทีมของ Umix variety ผู้เป็นทั้งเจ้าของและพิธีกรเองเสร็จสรรพ ให้พวกเราเช็คอิน และพักผ่อนตามอัธยาศัย พร้อมเสริฟ แซนด์วิช และเบเกอร์รี่กันหิวตายให้ถึงในห้อง แล้วคุณเควินก็ออกไปแลกบัตรเข้าชม mini-concert พร้อมของพรีเมี่ยมที่เค้าแจกเป็น package ได้แก่ Easy Cards รุ่น Fahrenheit Limited version, พัดเฟย ที่มีไฟวิ่งกระพริบนู่นนี่โน่น (ตอนเราไม่ได้อยากให้มันวิ่ง แต่ตอนเราเข้าคอนเสิร์ตเปิดเท่าไร มันก็ดับอยู่นั่นแหละ.. ) และโปสเตอร์ 4 หนุ่มเฟย รุ่นโปรโมทการท่องเที่ยวไต้หวัน ไว้แปะฝาบ้านให้หายคิดถึง และกระตุ้นเตือนให้รีบเมคมันนี่หากริอ่านจะมาเยือนไต้หวันอีกรอบ..


โรงแรมที่พักค่ะ 4 ดาว Brother Hotelบ่าย 2 โมง คุณเควินค่อยกลับมา แล้วก็เดินนำลิ่ว พาไปใช้บัตร Easy Card รุ่นลิมิเต็ด เป็นการประเดิม.. เราขึ้นรถไฟฟ้าสาย Muzha line ที่สถานี Nanjing อันเป็นที่ตั้งของโรงแรม Brother ที่เราพักอยู่ แล้วไปเปลี่ยนเป็นสาย Bannan line ที่สถานี Zhongxiao Fuxing เพื่อไปลงที่สถานี Yongchun exit 1 เดินต่อไปอีกสักพัก จะพบกับ Ott Oui ซึ่งเป็นที่ตั้งของผับของแวนเนส หนึ่งในสมาชิก F4 ชื่อ Primo Club แต่วันนี้แวนเนสไม่ได้เข้ามาที่ผับหรอกนะคะ Umix ไปทำรายการ และสัมภาษณ์หุ้นส่วนคนหนึ่งของแวนเนสที่เปิดผับนี้ด้วยกัน นัยว่าเป็นนักร้องดังของไต้หวัน (แต่ไม่ดังในไทย) สาว ๆ สาวกเฟยไม่มีไรทำค่ะ เลยถ่ายรูปเล่น เป็นผับสีแดงที่ตกแต่งได้เก๋ไก๋ถูกใจมาก แต่ถ่ายรูปได้ไม่นานก็โดยห้าม เพราะแสงแฟลตไปรบกวนการถ่ายทำการสัมภาษณ์ เลยต้องนั่งเจี๋ยมเจี้ยมรอให้คุณเควินสัมภาษณ์ให้เสร็จ ต่อด้วยการลงมาเตร็ดเตร่ข้างล่าง ถ่ายรูปเล่นไปเรื่อย ๆ
Primo Pub แต่งด้วยสีแดง.. สวยค่ะ ร้อนแรงดี


ออกจาก Primo คุณเควินพาขึ้นรถไฟฟ้าอีก นั่งสาย Bannan line ยาวไปลงที่สถานี Ximen เลยทีเดียว (ยืนค่ะ ไม่ได้นั่งหรอก.. )คราวนี้จะไป Ximengting ย่านช็อปปิ้งที่คึกคักเต็มไปด้วยวัยรุ่น มีจัตุรัสหรือลานกิจกรรมอันเป็นแหล่งนัดพบของบรรดาวัยรุ่นไต้หวัน ก่อนจะเดินช้อป ก็หาอะไรใส่ท้องกันก่อน คุณเควินพาไปปล่อยที่ใต้ดินตึก..อะไรก็ไม่รู้ มีอาหารมากมายหลากหลาย แต่อ่านไม่ออก บอกไม่ถูกซักกะอย่าง ว่าแต่ละอย่างคืออะไร .. ได้แต่จ้อง.. จ้อง.. มอง ๆ ..แล้วก็จิ้ม..ลงไปเลยค่ะ ว่าจะกินอะไร วัดดวงกันไปข้าง.. ผลของการวัดดวงวันนี้ ปรากฏออกมาได้น่าตาแบบนี้ค่ะ คือหิวข้าวเหลือประมาณ เพราะตั้งแต่บนเครื่อง ยันมื้อเที่ยง ไม่มีข้าวซักเม็ดตกถึงท้อง รับแต่อาหารฝาหรั่งทั้งวัน..
ท้องอิ่ม ขาก็เริ่มมีแรง ได้ฤกษ์ตลุย ซีเหมินติงเลย บรรยากาศเหมือนเดินที่มยองดง ที่เกาหลีเลยค่ะ อารมณ์เดียวกันเป๊ะ.. วัยรุ่นเพียบ แต่งตัวชวนมองสุด ๆ ..ร้านที่สาวๆ หมายตา คือร้านขาย CD เพื่อที่จะไปอุดหนุนผลงานศิลปินสุดที่รัก.. (ของใคร ของมัน) เดินไป เดินมา ไม่ได้อะไรมากมายหรอกค่ะ เสื้อผ้าที่ขายยังเป็นเสื้อผ้าหน้าหนาวอยู่เลย บ้านเราร้อนจะแย่แล้ว ซื้อมาก็ต้องหมก..ไว้ (แห่ะ มันไม่มีไซส์ตะหาก ทำเป็นพูดดีไป ) ที่น่าตื่นตา ตื่นใจ..คือป้ายโฆษณาที่มีศิลปินคนโปรดของเราเป็นพรีเซนเตอร์.. ถ่ายรูปสิคะ ถ่ายเลย ไม่อายอยู่แล้ว ไม่มีใครรู้จักเรา..เดินวนไป วนมา ไปเจอ The Red Playhouse โรงมหรสพโบราณตั้งแต่สมัยยังเป็นอาณานิคมของญี่ปุ่น .... ปัจจุบันเป็นที่จัดแสดงนิทรรศการ ขายของที่ระลึกและนั่งดื่มชาและกาแฟร้อน ไม่ได้เข้าไปดูข้างในหรอกค่ะ ถ่ายรูปข้างนอกเฉย ๆ เพราะจวนจะได้เวลานัดแล้ว มาถึงจุดนัดพบ ไม่เห็นใครซักกะคนเดียว ปรากฎก๊วนเรากะคุณเควินเดินกันเป็นวงกลมรอบสถานี Ximen ค่ะ เหอ ๆ .. กว่าจะเจอกันเล่นเอาเหนื่อย..จริง ๆ เค้ามีงานเทศกาลโคมไฟ Taipei Lantern Festival 2009 ที่แถว ๆ Sun Yat-sen Memorial Hall และ Taipei City Hall ตอนแรกกะว่า กลับจากซีเหมินติง จะแว๊ปไปซะหน่อย เพราะไปด้วยรถไฟฟ้าง่ายดี แต่ว่า มัวแต่ตระเวนหาร้าน CD ที่ซีเหมินติง นานไปหน่อยเลยดึก หมดแรงจะไปต่อ..เลยต้องไปนอนดู MIT ของหลุนน้อยสุดที่รัก .. (เล่นซะดึกเชียว สี่ทุ่มถึงห้าทุ่ม.. ) คิคิ My name is Kim Samsoon ก็กำลังออนแอร์ที่ไต้หวันนะคะ ..เรื่อง Ireland ด้วย กิ๊กเก่ายังไม่แรงอยู่นะคะ .. Hyunbin ของเรา..


 

Create Date : 22 กุมภาพันธ์ 2552
13 comments
Last Update : 26 กันยายน 2553 18:16:11 น.
Counter : 1398 Pageviews.

 

นักร้องที่พี่เควินไปสัมภาษณ์ชื่อ เจฟฟ์ หวงค่ะ เป็นนักร้องเพลงแรฟรุ่นบุกเบิกของไต้หวัน ภายใต้วงชื่อ LA BOY ร่วมกับน้องชายของเค้าคือสแตนลีย์ หวง และลูกพี่ลูกน้องชื่อ สตีเว่น ลี ตอนนี้พี่สแตนลีย์ยังเป้นนักร้องเพลงแนวร๊อคอังกฤษปนฮอฟฮอฟชั้นยอของไต้หวันอยู่พี่เว่นแกกลบไปเรียนต่อเป็นหมอที่อเมริกา ส่วนป๋าเจฟฟก็เปิด crew ฮิฟฮอฟซึ่งค่อนข้างประสบความสำเร็จ และมีนักร้องเพลง R&B ในสังกัดที่ยอดขายไปได้สวยอีกคน


ป๋าเป็นคนชวนคุณแวนมาเป็นดาราที่ไต้หวันค่ะ

อีกอย่าง ผับนั้น คุณแวนเป็นหุ้นส่วนเฉยๆ เจ้าของหลักหรือหุ้นหลักก็คือป๋าเจฟฟ์กับพี่แตนเนี่ยล่ะค่ะ


จริงๆร้านซีดีในซีเหมินติงมีอยู่หลักๆสองร้านนะคะที่มีของเยอะและราคารับได้ (ถึงค่อนข้างถูกถ้าเจอโปรโมทชั่นต้นปีแบบนี้) คือร้าน โรสที่เป็นร้านใหญ่ของไต้หวัน อยู่ตรงข้างๆแคลิฟอร์เนียฟิตเนส ถัดจากโรงหนังซีเหมนติงอีกที แล้วก็อีกร้านจำชื่อไม่ได้อยู่ด้านหลัง ต้องเลาะร้านขายเสื้อไป อยู่ติดๆกับเมคโดนัลล์ค่ะ (ใช้ข้อมูลไว้ เผื่อจะไปอีก
)

 

โดย: แมวจรจัด 22 กุมภาพันธ์ 2552 23:52:49 น.  

 

ขอบคุณค่ะ คุณแมว ที่ช่วยมาชี้แนะ..

ร้านที่ไปอุดหนุนซีดีของเฟย ก็คือร้าน Rose นี่แหละค่ะ แต่พอเดินออกมาถนนใหญ่ เจออีกร้านหนึ่งที่มีโปรโมชั่นดีกว่า..แอบเสียดายเล็ก ๆ ..

 

โดย: poongie 23 กุมภาพันธ์ 2552 7:56:06 น.  

 

อิอิ...แอบอายอ่ะ เอามาเล่ากันแบบนี้เลยนะคะ

ขอบคุณที่ตัดสินใจไปกับเรานะคะ ได้มีช่วงเวลาที่ดีๆ ร่วมกันแบบนี้ เป็นความทรงจำที่มีค่าค่ะ

ครั้งหน้าไปกันอีกเน๊อะ

นับถือสุดๆ พี่ปุ๋งจำได้แม่นมาก แนนจำอะไรไม่ค่อยได้เลยค่ะ...เหอๆ แล้วจะเข้ามาอ่านตอนต่อไปนะคะ...วันนี้แว๊บไปก่อนละ...บายค่า 5555

 

โดย: แนน IP: 124.120.75.39 23 กุมภาพันธ์ 2552 15:22:13 น.  

 

อ่านตอนแรกแระนะ เหมือนได้กลับไปไต้หวันอีกครั้งเลยค่ะ ว่าแล้วก็อยากไปอีกอ่ะ ทำงัยดีเนี๊ยะ 555++ รีบๆเล่าตอนต่อไปเร็วๆนะค่ะ รออยู่จร้า...

 

โดย: little IP: 118.173.86.50 23 กุมภาพันธ์ 2552 17:35:48 น.  

 

อยากไปไต้หวันมากๆ ยังไม่มีโอกาสได้ไปเลย ต้องรีบเก็บตังค์แล้วบึ่งไปเจอเฟยหลุนไห่ ที่ญี่ปุ่นเฟยหลุนไห่ก็ดังพอควรเลยหล่ะ แต่ไม่รู้จะเจอยังงัยสิ อิอิ แต่จริงๆอยากเจอหลินจื้ออิ่งที่สุด เป็นแฟนคลับหลินจื้ออิ่งสมัยอดีตจนปัจจุบัน อิอิ

ขอติดตามอ่านด้วยคนนะ

 

โดย: sriplook 23 กุมภาพันธ์ 2552 21:14:20 น.  

 

ขามาจาก สนามบิน.. ผ่านที่นี่ด้วยTaipei Arena อัฒจันทร์ชมกีฬา-ไทเปอารีน่า เป็น multi-function sports center แห่งใหม่ของไทเป มี main stadium, ice skating court, health center, ภัตตาคารและร้านค้าเล็ก ๆ มากมาย จุผู้คนได้ 15,000 ที่นั่ง อั มีลักษณะเป็นวงกลม มีชั้นใต้ดิน 2 ชั้น และชั้นเหนือดิน 5 ชั้น เป็นอัฒจันทร์แห่งแรกที่มีลักษณะเป็นโดม นอกจากจะใช้เป็นที่ชมกีฬาในร่มหลากหลายประเภทแล้วยังใช้เป็นที่จัดงานและนิทรรศการต่าง ๆ ด้วย

 

โดย: poongie 26 กุมภาพันธ์ 2552 20:06:20 น.  

 

บัตร Easy Card เป็นตั๋วแบบครบวงจรใช้สำหรับรถไฟใต้ดิน (ที่บางทีก็โผล่มาบนดิน และบนฟ้า.. หมายถึง รางมันอยู่เหนือศีรษะคนเดินดิน.. อย่าเข้าใจผิด) รถประจำทาง และที่จอดรถ.. (ถึงว่า.. แอบเห็นคนใช้บัตรนี้ กด ๆ ๆ ๆ ๆ และกด .. อยู่ข้างถนนตรงที่มีตู้เล็ก ๆ ตั้งเป็นระยะ ริมถนน ที่มีรถยนต์รถแมงกะไซด์ จอดเรียงรายกันอยู่ ..ค่อยถึงบางอ้อ.. เครื่องเก็บเงินที่จอดรถ.. กรรมของคนมีรถ) Easy Card ที่พวกเราได้มา เป็นที่ระลึกที่มาพร้อมกับ package เข้าชม mini-concert โปรโมทการท่องเที่ยวไต้หวัน เป็น limited version ที่มีรูปเฟยของพวกเรา สามารถใช้บัตรนี้ได้ตลอดชั่วชีวิต (ที่คลั่งไคล้ เฟยหลุนไห่) ตังค์หมดก็ไปเติมตังค์ได้..


 

โดย: poongie 26 กุมภาพันธ์ 2552 20:11:02 น.  

 

เหมือนได้ไปเที่ยวด้วยเลย แต่ไม่เสียตังค์ CD album 3 Fahrenheit เพราะมากขอบอก ขอบคุณน้องปุ๋งกี่๋ที่ซื้อมาฝากพี่แต่อยากเห็นลายเซนต์หน้าปก CD ขอดูได้เป่า

 

โดย: apornja IP: 222.123.219.87 28 มีนาคม 2552 14:26:24 น.  

 

รบกวนเจ้าของ Blog หน่อยนะค่ะ
คือมีเรื่องอยากรบกสนถามเกี่ยวกับ Fahrenheit หน่อยนะค่ะ

ถ้ายังไงรบกวนช่วย Add เมลล์มาหน่อยนะค่ะ
pj_bike@hotmail.com

 

โดย: BB IP: 124.120.161.10 17 เมษายน 2552 2:48:12 น.  

 

Fahrenheit น่ารักจังนะค่ะอยากได้เมล์จังaddให้หน่อยนะค่ะ

 

โดย: umida IP: 118.172.235.133 7 มิถุนายน 2552 12:37:40 น.  

 

อยากได้เมล์จังaddให้หน่อยนะค่ะ fio_freedom99@hotmail.com

 

โดย: ยูมิดะ IP: 118.172.235.133 7 มิถุนายน 2552 12:38:53 น.  

 

อยากไปบ้างจัง แต่จน

 

โดย: ดอกไม้สีเทา IP: 119.31.106.116 13 กุมภาพันธ์ 2553 22:27:13 น.  

 

อยากรู้จักคนที่ชอบเฟยเหมือนกันบ้างค่ะ...ตอนนี้ยังเด็กอยู่เลย โตไปจะไปหาเฟยที่ไต้หวันบ้างนะคะ
add มานะคะ...ice_numkheng@hotmail.com

 

โดย: ไอซ์ IP: 183.89.186.104 23 ตุลาคม 2554 17:11:14 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


BlogGang Popular Award#15


 
poongie
Location :
อุบลราชธานี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 25 คน [?]
มามะ มาเที่ยวกัน มามะ มาถ่ายรูปกัน..
I'm an one who fall in love with photographing and travelling, Let's travel by my photos together.
...การท่องเที่ยว คือกำไรของชีวิต.. ช่วงนี้เลย .. หัด .. ค้ากำไร .. เกินควร ถึงรูปจะไม่สวย เรื่องจะไม่เด่น แต่ขอสงวนลิขสิทธิ์ตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ.2539 ห้ามละเมิดไม่ว่าการลอกเลียน นำรูป ข้อความที่เขียนไว้หรือส่วนหนึ่งส่วนใดในบล็อกแห่งนี้ ไปเผยแพร่อ้างอิง โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อกนะคะ
Visitor Map
Create your own visitor map!
New Comments
Group Blog
 
 
กุมภาพันธ์ 2552
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
 
22 กุมภาพันธ์ 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add poongie's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.