Head Blog เรื่อยเรื่อย มา เรียงเรียง แล้ว ร้อยเรียง เป็น เรื่องราว เอิ๊ก ๆ
Group Blog
 
<<
เมษายน 2552
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
30 เมษายน 2552
 
All Blogs
 
เที่ยวงานนิทาน

วันนี้ตั้งใจว่าจะพาน้องปังญ่าไปเที่ยวงานเล่านิทานที่เมืองทอง เลิกงานแล้วพวกเราก็รีบปรี่กันไป แต่ขอบอกว่ารถอย่างติดกว่าจะไปถึงก็ตอน 1 ทุ่ม งานประมาณว่าใกล้เลิกแล้ว นิทานบนเวทีไม่มีเล่าแล้ว สงสัยว่าคงหมดรอบ แต่ไม่เป็นไรพวกเราบ่ยั่น บรรยากาศงานโดยรวมค่อนข้างเวิ้งว้าง กว้าง ๆ กร่อย ๆ แต่มุมไฮไลท์สำหรับงานนี้และเวลานี้ (เวลาใกล้เลิกงาน เพราะเค้าปิด 2 ทุ่ม) โซนสนามเด็กเล่นดูเหมือนจะเป็นมุมที่เหล่าผู้ปกครองและเด็กๆจะไปรวมตัวสุมๆกันอยู่บริเวณนี้ ตรงนั้นก้อมี กระบะทราย ชิงช้า สไลเดอร์ มุมเลโก้ บล็อคต่อ บ่อบอลเล็ก ๆ ปังญ่าเล่นตรงนั้นอยู่พักใหญ่ ตอนแรกน้องปังญ่าก็ลังเล ๆ เห็นพี่ ๆ เยอะเลยยังไม่ค่อยกล้า แป๊ปต้องพาเค้าเข้าไปในกระบะทรายขาว พอเธอได้จับอุปกรณ์เท่านั้นแหละ นั่งตักทรายเททรายอย่างเมามันส์ นั่งเล่นอยู่นานมาก หันไปชวนเพื่อนข้าง ๆ เล่นด้วย น่ารักจิง ทีนี้ชวนออกไปเล่นอย่างอื่นไม่ยอมเลย ต้องรีบยกออกไปวางตรงบ่อบอล พอเห็นบ่อบอลก้อลังเลในตอนแรกเหมือนกัน ซักพักก็ลงไปยืนในบ่อบอล แต่มีเด็กโตคนนึงใส่ชุดสไปเดอร์แมนกระโดดจากขอบบ่อลงตูมมาแล้วกวัดแกว่งแข้งขาไปทั่วบ่อ พาเอาแม่บรรดาแม่ ๆ ของเด็กตัวเล็ก ๆ ปร๊าดด เข้ามาจับลูกกันเป็นแถว มีเด็กคนนึงน่าสงสารมาก หงายเงิบลงไปในบ่อแล้วจมลงไปโดนบอลปิดหน้าปิดตา หน้าเหวอทีเดียว หันมามองที่ลูกเรา 55 ฉลาดมาก โดดมายืนสังเกตุการณ์ที่ขอบบ่อตั้งแต่เมื่อไหร่ไม่รู้ เออดีลูก รู้จักเอาตัวรอดได้ดี จากนั้นตั้งใจว่าจะพาไปเล่นเลโก้ Duplo ที่มีสีสันสดใสสวยงามตระการตากว่าในตามห้างทั่ว ๆ ไปนัก แต่มิสามารถผ่าฝูงชนเข้าไปเล่นได้ เลยพาน้องปังญ่าออกไปเดินเล่นบริเวณอื่นรอบ ๆงานก่อน

บริเวณต่อมาที่ยังสามารถเดินไปชมได้ เพราะว่ายังไม่ปิด ก็เป็นบริเวณบูธแสดงสินค้า ซึ่งส่วนใหญ่มักเป็นสินค้าประเภทหนังสือเพื่อให้เข้ากะคอนเซ็ปงานหน่อย หันซ้ายแลขวาหันไปเห็นปะป๊ากะลังยืนดูลูกซึ่งกำลังขี่จักรยาน 3 ล้อคันใหญ่จากร้านขายจักรยาน อเมซิ่งมากที่ลูกสามารถปั่นจักรยานได้ ซึ่งทำไมจักรยานคันที่บ้านถึงปั๋นไม่ได้หว่า
2 พ่อลูกเล่นสนุกกันกับจักรยานและรถแบตแบบต่าง ๆ แป๊ปเลยแอบหนีมาเดินดูหนังสือนิทาน โดยตั้งใจและสัญญากับน้องปังญ่าแล้วว่า หม่ามี๊จะพยายามอ่านนิทานให้ลูกฟังก่อนนอนทุกวันนะคะ จะพยายามไม่ขี้เกียจ เพื่อพัฒนาการที่ดีของลูก ถึงแม้ว่าหม่ามี๊จะเป็นคนไม่รักการอ่านเอาซะเลย
ด้อม ๆ มอง ๆ ตามบูธต่าง ๆ วนไปเวียนมาซักพัก เค้าก้อเริ่มปิดแอร์เก็บของ เพราะได้เวลา 2 ทุ่มแล้ว เย้ยย ยังไม่ได้ซื้อไรเลย หันไปมอง 2 พ่อลูก น่ารักมาก คือด้านหลังมันจะมีเครื่องเล่นคล้าย ๆ กับงานวัดที่เป็นม้าหมุน ซึ่งปิดแล้ว และรถไฟบนราง ซึ่งก็ปิดแล้วเช่นกัน แต่ด้วยความน่ารักของผู้ปกครองหลาย ๆ คน ซึ่งบนตัวรถไฟแต่ละตัว จะมีเด็ก ๆ ไปนั่งและพยายามช่วงกันโยก ๆ ให้รถไฟมันไหลไปข้างหน้า พ่อแม่เหล่านั้นเลยพร้อมใจกันช่วยกันลาก ๆ ๆ รถไฟให้มันเข้ารอบจนสามารถวิ่งอยู่บนรางได้ และก็ต้องวิ่ง ๆ ๆ วนไปพร้อม ๆ กับลูก คนไหนเวียนหัวก็ถอยอออกมา ผู้ปกครองคนต่อไปก็จะเข้ามาช่วยกันเข็นต่อ ซึ่งน้องปังญ่าเองก็มีโอกาสได้เข้าไปนั่งรถไฟสายมิตรภาพคันนั้น แต่เสียดายพี่ต้นลืมหยิบกล้องไป เลยไม่ได้เก็บภาพมาให้ชมกัน ได้ถ่ายรูปน้องปังญ่าไว้ในกล้องมือถือนิดหน่อย แต่แปะไว้ก่อนเด๋วเอารูปมาลงให้โอกาสหน้า

สรุปได้ของให้น้องปังญ่าดังนี้
- นิทาน 2 ภาษา ชุด เรียนรู้กับพูห์และผองเพื่อน เรื่อง อารมณ์ เสียง และ เสื้อผ้า รวม 3 เล่ม และ
- ตุ๊กตาไม้ใส่เสื้อผ้าดัดได้ ชายตัว หญิงตัว ไซส์เล็ก ๆ กำลังเหมาะมือ ของ PIN TOYS เขียนถูกป่าวหว่า ตัวละ 35 บาท

สิริรวมของวันนี้เสียตังไป 200 บาทถ้วน อิอิ ราคากำลังสบายเป๋ามี๊ น้องปังญ่ายังไม่เห็นนิทาน แต่เห็นตุ๊กตาแล้วท่าทางชอบใจใหญ่เอาไปจุ๊บ ๆ ให้ป๊าจุ๊บที ให้มี๊จุ๊บที ก่อนกลับเดินไปเจอเพื่อนคนนึงกำลังร้องจะเล่นลูกโป่งอยู่ น้องปังญ่าปรี่เข้าไปหา เอาตุ๊กตาที่มี๊เพิ่งซื้อให้ไปยื่นให้เพื่อนคนนั้น ทำให้เค้าหยุดร้องไห้ โอ้วววว เห็นแล้วมี๊ปลื้มปิติ ลูกเป็นเด็กดีมีน้ำใจรู้จักแบ่งปัน ยังปลื้มไม่ทันหายปังญ่าก้อยกมือไหว้แล้วจกลูกโป่งมาจากป๊าเด็กคนนั้นซะง้านนนCreate Date : 30 เมษายน 2552
Last Update : 30 เมษายน 2552 1:42:10 น. 2 comments
Counter : 389 Pageviews.

 
กร๊ากกก สรุป อยากได้ลูกโป่งมากกว่า ว่างั้น 5555


โดย: toon IP: 118.173.57.103 วันที่: 30 เมษายน 2552 เวลา:1:58:30 น.  

 
แนะนำเว็บท่องเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวอันสวยงาม


โดย: attractions (loveyoupantip ) วันที่: 7 สิงหาคม 2554 เวลา:9:04:47 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

papsipangya
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ก้อยากจะมี blog เป็นของตัวเองมั่ง เนื่องจากอยากสาธยายเรื่องราวต่าง ๆ ที่ผ่านไปแต่ละวัน ออกมาเป็นตัวหนังสือ เมื่อวันนึงที่เราได้กลับมาย้อนอ่านมันอีกที จะได้อมยิ้มแก้มปริ ด้วยความสุข สดชื่นหัวจายยยย
Friends' blogs
[Add papsipangya's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.