Group Blog
 
<<
กันยายน 2556
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
6 กันยายน 2556
 
All Blogs
 
ต้นรักริมรั้ว / ร่มแก้วใครจะคิดว่าในชีวิตของคนคนหนึ่ง
จะต้องใช้งานแต่งงานเปลืองถึงสามครั้งสามหน !
นลินคนหนึ่งละที่ไม่คิด !
แต่จะเรียกว่า “ทำตัวเอง” หรือ “กามเทพกลั่นแกล้ง” ดี ?
งานแต่งงานซึ่งควรเป็นความทรงจำแสนหวานครั้งเดียวในชีวิตลูกผู้หญิง
สำหรับหล่อน...จึงเกิดขึ้นง่ายดายเหมือนเล่นขายของ
มิหนำซ้ำสองครั้งที่ผ่านมา “เจ้าบ่าว” ของนลินยังเป็นคนเดิม !
เจ้าบ่าวกำมะลอคนที่เป็นเพื่อนเล่นกันมาแต่อ้อนแต่ออก...เพื่อนข้างบ้านที่ห่างกันแค่รั้วกั้น
แต่คล้ายว่าโชคชะตาไม่เปิดโอกาสให้ใครล้อเล่นกับชีวิตถึงเพียงนั้น
วันเดียวหลังจากงานแต่งงานปลอม ๆ รอบสอง
...หญิงสาวก็ปิ๊งกับ “ว่าที่เจ้าบ่าว” ในฝัน !
เรื่องคงง่ายกว่านี้...หากขณะที่ต้นรักต้นใหม่ผลิดอกออกใบน่าตื่นตา
ต้นรักต้นเล็กริมรั้วบ้านหล่อน...จะไม่เติบโตงอกงามขึ้นอย่างช้า ๆ เช่นกัน
หญิงสาวจะทำเช่นไร...กับรักครั้งใหม่...และพันธะหัวใจที่เพิ่งได้รับรู้ ?นลิน 'ใบบัว' กับ กษิดิฐ 'กบ' เป็นเพื่อนข้างบ้านที่ห่างกันเพียงรั้วกั้น ทั้งสองเกิดห่างกันเพียงวันเดียว เติบโตมาด้วยกัน เรียนที่เดียวกันบ้าง แยกย้ายกันไปเรียนคนละที่บ้าง พ่อแม่ของทั้งสองก็เป็นเพื่อนบ้านที่สนิทสนมรักใคร่กันดี โดยเฉพาะคุณย่ายอแสงของกษิดิฐที่เอ็นดูและรักนลินเหมือนหลานแท้ๆ จนร่ำๆอยากได้มาเป็นหลานสะใภ้ นลินกับกษิดิฐไม่ได้ใส่ใจ เพราะคิดว่าก็แค่คำพูดของคนแก่ แต่เมื่อวันที่คุณย่ายอแสงล้มป่วย และตรวจพบว่าเป็นมะเร็งระยะที่สาม คุณย่ายอแสงรู้ตัวว่าจะอยู่ได้อีกไม่นาน จึงขอร้องให้นลินกับกษิดิฐทำตามความปรารถนาครั้งสุดท้ายของท่าน 

งานแต่งงานเฉพาะกิจของนลินกับกษิดิฐจึงเกิดขึ้น ด้วยความเห็นชอบของครอบครัวทั้งสองฝ่าย (เว้นแต่พ่อของนลินที่เห็นชอบด้วยความไม่เต็มใจสักเท่าไหร่ เพราะความหวงลูกสาวนั่นเอง) ถึงแม้ทั้งคู่จะแต่งงานกันหลอกๆ แต่แตงกวา (ที่คิดเอาเองว่าเป็น) แฟนสาวของกษิดิฐ ดันมาป่วนงานแต่งปลอมๆจนเกือบล่ม โชคดีที่ได้เพื่อนเจ้าบ่าว-เจ้าสาวคืออนวินลูกพี่ลูกน้องของกษิดิฐและมัญจาช่วยเหลือ งานจึงผ่านพ้นไปได้ด้วยดี

หลังแต่งงานกันได้วันเดียว คุณย่ายอแสงก็จากไป ทุกคนมัวแต่วุ่นวายกับงานศพของคุณย่ายอแสง จึงลืมคิดเรื่องหย่าไปเสียสนิท จนกระทั่งเมื่องานศพผ่านไป เรื่องหย่าจึงถูกหยิบยกมาพูดอีกครั้ง พ่อของนลินไม่พอใจสักเท่าไหร่ เพราะเพิ่งแต่งกันได้เจ็ดวันก็จะหย่าซะแล้ว ส่วนแม่ของกษิดิฐก็อยากให้นลินลองใช้ชีวิตคู่กับกษิดิฐแบบจริงๆจังๆดูก่อน แล้วค่อยคิดเรื่องหย่าอีกที นลินกำลังจะไปปรึกษากษิดิฐเรื่องหย่าก็ดันมาเจอเขานัวเนียอยู่กับแตงกวา นลินตัดสินใจหย่ากับกษิดิฐทันที หลังการหย่ากษิดิฐไปเรียนต่อด้านสถาปัตย์ที่เมืองนอก ส่วนนลินเข้าทำงานที่บริษัทภัทรแอดเวอร์ไทซิ่ง

สามปีที่ผ่านมานลินเป็นพนักงานยอดเยี่ยมของบริษัทสามปีซ้อน แต่กลับไม่ได้เลื่อนตำแหน่งเหมือนเพื่อนร่วมรุ่นอย่างชาลิสา เกวลี หรือแม้แต่รุ่นน้องอย่างดารินทร์ก็แซงหน้าเธอไปหมดแล้วแล้ว สาเหตุมาจากอณุกาเจ้านายของเธอ เชื่อว่าคนที่มีครอบครัวแล้วจะทำงานมีประสิทธิภาพกว่าคนโสด ทั้งชาลิสา เกวลี และดารินทร์ต่างก็แต่งงานมีครอบครัวแล้ว ในขณะที่นลินแต่งแล้ว หย่าแล้ว และตอนนี้กำลังโสด หน้าที่การงานของเธอเลยย่ำต๊อกอยู่กับที่ หนำซ้ำปราณสามีของอณุกายังจ้องจะงาบเธอทุกครั้งที่มีโอกาส อณุกาจึงเพ่งเล็งเธอเป็นพิเศษ เล่นเอาสาวบ้างานและรักความก้าวหน้าอย่างนลินเครียดไปเลย

นับว่าเป็นโชคดีของนลิน ได้มาเจอกับกษิดิฐที่เพิ่งกลับมาจากเมืองนอก และกำลังจะเปิดบริษัทรับออกแบบตกแต่งภายใน ซึ่งอยู่ในตึกเดียวกันกับบริษัทที่นลินทำงานอยู่ นลินขอกษิดิฐแต่งงาน หรือจะพูดให้ถูกก็คือขอยืมชื่อกษิดิฐ มาพิมพ์การ์ดแต่งงานเพื่อเอาไปให้อณุกาดูเท่านั้น ไม่มีงานแต่งเกิดขึ้นจริง แต่อะไรๆมันไม่ง่ายอย่างนั้น เมื่ออณุกาอาสาเป็นแม่งานในงานแต่งของนลิน ส่วนกษิดิฐก็กำลังกลุ้มใจเรื่องโยสิตาคู่ควงสมัยเรียนอยู่เมืองนอก แต่สาวเจ้ากลับคิดไปไกลกว่าแค่การเป็นคู่ควง เพราะเธอจริงจังกับกษิดิฐถึงขั้นแต่งงาน ทั้งนลินทั้งกษิดิฐเลยเห็นพ้องต้องกันว่าทั้งคู่ควรจะแต่งงาน(กำมะลอ)กันอีกครั้งเพื่อตัดปัญหา 

เช้าวันรุ่งขึ้นหลังงานแต่งงานผ่านไป นลินขับรถไปทำงานจนเกิดอุบัติเหตุ ทำให้เธอได้พบกับติณณ์ ชายหนุ่มคู่กรณี แต่เขาไม่เอาผิดเธอเลย แถมยังพาเธอมาส่งถึงที่ทำงานอีกด้วย ทำให้นลินซาบซึ้งในน้ำใจของชายหนุ่มอย่างมาก มาถึงที่ทำงานนลินได้พบกับติณณ์อีกครั้ง แต่พบกันในฐานะที่ติณณ์เป็นหลานชายของอณุกา และจะมาร่วมงานกับนลินซึ่งได้เลื่อนขั้นหมาดๆ เพื่อมาบริหารงานบริษัทลูกในเครือภัทรแอดฯ รวมทั้งโยสิตาคู่ควงเก่าของกษิดิฐที่มาจะมาทำงานร่วมกับเธอด้วย นลินดีใจที่ได้ร่วมงานกับติณณ์ แต่กับโยสิตาดูเหมือนว่าเธอคอยแต่จะหาเรื่องนลินตลอดเวลา จนนลินรู้สึกอึดอัด

หลังการแต่งงานดูเหมือนชีวิตของนลินจะรุ่งเอาๆ ทั้งหน้าที่การงาน และความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับติณณ์ เพราะดูเหมือนติณณ์จะมีใจให้เธออยู่ ส่วนนลินก็รู้สึกเหมือนเจอชายในฝัน แต่เธอก็ยังตะขิดตะขวงใจ เพราะติณณ์ยังไม่รู้ว่าเธอแต่งงานแล้ว ถึงจะแต่งงานกำมะลอก็เถอะ แล้วความสัมพันธ์ระหว่างนลินกับติณณ์ที่ดูเหมือนจะไปได้ดีกลับหยุดชะงักลง เมื่อติณณ์ได้พบกับกษิดิฐเพื่อนที่เคยเรียนด้วยกัน ทำให้ติณณ์รู้ว่านลินแต่งงานแล้ว แล้วสามีของนลินก็คือกษิดิฐนั่นเอง หลังจากวันนั้นก็ดูเหมือนติณณ์จะหลบหน้านลินไปเลย ถึงแม้นลินมีโอกาสได้อธิบายและขอโทษติณณ์ แต่ก็ไม่มีอะไรดีขึ้น นลินรู้สึกไม่ดี จนไปโวยวายเอากับกษิดิฐ ทำเอาเขารู้สึกหงุดหงิดขึ้นมาอย่างบอกไม่ถูก

อณุกาต้องการให้นลินกับกษิดิฐได้มีโอกาสไปฮันนีมูนกัน จึงวางแผนจัดทริปชวนพนักงานไปเที่ยวทะเลที่กระบี่ โดยมีวัตถุประสงค์แอบแฝงคือ การจับคู่โยสิตาให้หลานชายตัวเอง โดยขอให้นลินร่วมมือด้วย นลินได้แต่อึ้งแต่ก็ต้องรับปากอณุกาไป ทุกคนดีใจที่ได้ไปพักผ่อนกันยกเว้นดารินทร์ ที่เอาแต่ร้องไห้งอนกับปภพสามีซึ่งเป็นพนักงานในบริษัทของกษิดิฐที่ไม่ได้ไปด้วย เพราะต้องทำงานให้เสร็จทันส่งลูกค้า 

เมื่อไปถึงกระบี่ นลินดูจะแสดงออกว่าห่วงใยติณณ์มากเกินความจำเป็น หลังจากเธอทำเขาบาดเจ็บจากการเล่นวอลเลย์บอลชายหาดด้วยกัน ทำเอากษิดิฐรู้สึกโกรธขึ้นมา แต่นลินเข้าใจว่ากษิดิฐแค่หวงเพื่อนอย่างเธอ ไม่อยากให้เธอมีแฟน หารู้ไม่ว่าตอนนี้กษิดิฐคิดกับเธอไปไกลกว่าคำว่าเพื่อนแล้ว เขาดึงนลินไปกอด ด้วยอยากให้เธอมีความรู้สึกแปลกใหม่กับเพื่อนข้างบ้านคนนี้ดูบ้าง นลินรู้สึกแปลกๆพิกลแต่ก็ไม่ทันคิดว่าความรู้สึกนี้มันคืออะไร แค่รู้สึกว่ากษิดิฐทำตัวแปลกๆเท่านั้น

แผนการจับคู่ของอนุกาที่อุตส่าห์วางแผนอย่างดี กลับตาลปัตรกลายเป็นว่าคนที่ควรจะอยู่กับติณณ์ แทนที่จะเป็นโยสิตา แต่ดันกลายเป็นนลินแทน ส่วนกษิดิฐต้องออกไปกับอณุกา เมื่อนลินอยากให้เขาได้รับงานชิ้นสำคัญจากเจ้านายเธอ นลินได้เจอกับติณณ์ตามลำพัง ทำให้เธอตัดสินใจบอกความจริง เรื่องการแต่งงานกำมะลอระหว่างเธอกับกษิดิฐ ติณณ์ดีใจที่เขายังมีความหวังในตัวนลิน จึงตัดสินใจขอเธอแต่งงาน นลินยืนอึ้ง ไม่ทันได้ตอบอะไรออกไป ก็เจอโยสิตาขึ้นเรือไปกับปราณ นลินเห็นท่าไม่ดี จึงชวนติณณ์ขับเรือของรีสอร์ตตามทั้งคู่ออกไปด้วย แล้วก็จริงอย่างที่นลินคิด ปราณพยายามจะข่มขืนโยสิตา ทั้งสองตามไปทันช่วยเธอได้พอดี ปราณเล่นงานจนติณณ์บาดเจ็บ 

อณุกาทราบเรื่องทั้งหมดจากปากติณณ์ รวมถึงเรื่องที่นลินต้องแต่งงานหลอกๆกับกษิดิฐ ก็เพราะความเจ้าชู้ของปราณและความเชื่อผิดๆของอณุกา กษิดิฐยืนอยู่ที่นั่นด้วย ชายหนุ่มเสียใจมากที่นลินบอกความลับเรื่องนี้กับติณณ์โดยไม่ปรึกษาเขาก่อน กษิดิฐเดินจากไป โดยที่นลินไม่มีโอกาสพูดอะไรสักคำ นลินจึงต้องตามติณณ์ที่บาดเจ็บไปโรงพยาบาลแทน กษิดิฐกลับมายังออฟฟิศของตน ก็พบเจนนักศึกษาฝึกงาน ยืนหน้าตาตื่นบอกกับเขาว่าเธอถูกข่มขืน แต่เธอไม่รู้ว่าคนร้ายเป็นใคร กษิดิฐจำต้องรับผิดชอบ เพราะเรื่องเลวร้ายนั้นเกิดขึ้นในบริษัทเขา กษิดิฐพาเจนไปอยู่คอนโดของเขา เมื่อหญิงสาวบอกว่าไม่อยากกลับบ้าน 

เมื่อกษิดิฐกลับมาถึงบ้านก็พบนลินรอเขาอยู่ นลินขอโทษเรื่องติณณ์ กษิดิฐทนไม่ไหวกำลังจะบอกรักนลินอยู่แล้ว แต่ติณณ์เข้ามาขัดจังหวะพอดี กษิดิฐเดินเข้าบ้านไปโดยไม่พูดอะไรอีก นลินคุยกับติณณ์ทำให้รู้ว่าอณุกาหย่าขาดจากปราณแล้ว โดยที่เขาไม่ได้อะไรจากอณุกาเลย ทั้งคู่ดีใจที่ในที่สุดอณุกาก็หลุดพ้นจากสามีชั่วๆของเธอเสียที วันรุ่งขึ้นเมื่อมาถึงบริษัท นลินพบว่าโยสิตากำลังยื่นใบลาออก โยสิตายอมรับและหลีกทางให้นลิน ทั้งสองจับมือเป็นเพื่อนกัน หลังจากนั้นนลินไปพบอณุกา อณุกามอบหมายให้นลินดูแลบริษัทแทนเธอที่ขอลาพัก อณุกาเลื่อนตำแหน่งให้นลิน พร้อมทั้งหุ้นในบริษัทอีกห้าเปอร์เซ็นต์ และให้เธอช่วยบริหารงานบริษัทใหม่ที่เกาหลี แลกกับการที่นลินแต่งงานกับติณณ์ นลินเอาเรื่องนี้ไปคุยกับติณณ์ ติณณ์สารภาพรักกับนลินและขอเธอแต่งงาน นลินรู้สึกเหมือนตัวเองฝันไป อยากพบ อยากคุยกับใครสักคน คนๆนั้นที่นลินนึกถึงก็คือกษิดิฐ แต่นลินไม่เคยเจอตัว ไปหาที่บริษัทก็ได้คำตอบว่าออกไปกับน้องเจน จนนลินนึกแปลกใจ 

นลินตามกษิดิฐ มาจนถึงคอนโดที่เขาเช่าให้เจนอยู่ กษิดิฐกลับออกไปแล้ว นลินพบเจนอยู่ในห้องของเขา เจนบอกกับนลินว่ากษิดิฐเมาแล้วล่วงเกินเธอ แต่ขอร้องไม่ให้นลินเอาผิดกับกษิดิฐ เพราะตอนนี้เขาก็รับผิดชอบเธอแล้ว นลินโกรธจี๊ดขึ้นมาทันที กลับไปต่อว่ากษิดิฐเสียยกใหญ่ นลินขอหย่าและตัดเพื่อนกับกษิดิฐทันที วันรุ่งขึ้นทั้งคู่ไปหย่ากันที่สำนักงานเขต การแต่งงานหนสองจึงจบลงเพียงเท่านั้น

หลังจากวันนั้นนลินกับกษิดิฐไม่ได้เจอกันเป็นเดือนๆ แต่สุดท้ายก็พบกันจนได้ เมื่อชาลิสาและเกวลีเพื่อนร่วมงานของนลิน ชวนชายหนุ่มมาเป็นนายแบบโฆษณาของบริษัท บทจะเจอก็เจอกันอยู่เรื่อยๆ เมื่อเธอต้องร่วมงานเลี้ยงเปิดตัวโฆษณาตัวใหม่ ซึ่งก็คือโฆษณาที่มีกษิดิฐเป็นนายแบบนั่นแหละ ทั้งคู่มีโอกาสได้เต้นรำกัน คุยกัน ประชดประชันกัน ไม่ทันเท่าไหร่ เจนก็เข้ามาขัดจังหวะ กษิดิฐจึงหันหลังเดินจากไปโดยมีเจนตามไปติดๆ เหลือนลินยืนอยู่ตามลำพัง โดยไม่รู้ว่ามีคนจ้องจะเล่นงานเธออยู่ ปราณเดินมาประกบเอามีดขู่ให้นลินตามเขาไป เนื่องจากแค้นใจเรื่องที่เกิดขึ้นบนเรือ จนเขาไม่ได้อะไรจากอณุกาเลย เมื่อไปถึงห้องพักบนโรงแรม ปราณพยายามจะข่มขืนเธอ นาทีนั้นหญิงสาวคิดถึงแต่หน้ากษิดิฐ คนที่เธอเพิ่งรู้ตัวว่ารัก

กษิดิฐตามมาช่วยนลินไว้ทัน แต่ก็ถูกปราณเอามีดแทงจนตับฉีก ปราณถูกรปภ.จับตัวส่งตำรวจ ส่วนกษิดิฐถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลทันที นลินร้องไห้อยู่หน้าห้องด้วยกลัวว่ากษิดิฐจะเป็นอะไรไป โชคดีที่เขาปลอดภัย ติณณ์ตามมาที่โรงพยาบาลด้วย นลินรู้ใจตัวเองแล้วจึงบอกกับติณณ์ว่าเธอรักกษิดิฐ ติณณ์รู้แต่แรกแล้วว่าสองคนนี้รักกัน เพียงแต่หวังว่านลินจะมีใจให้ แต่ตอนนี้เขารู้แล้วว่าความหวังนั้นไม่มีวันเป็นจริง จึงยอมถอยให้ทั้งคู่ เมื่อนลินกลับมาที่ห้องพักของกษิดิฐก็เจอกับเจน เจนบอกนลินว่าเธอท้อง นลินเลยถอยออกมาเพราะเจนทำหน้าที่ดูแลกษิดิฐแทนที่เธอเสียแล้ว นลินบอกเรื่องเจนท้องกับกษิดิฐกับมัญจา โยสิตากับปภพเข้ามาได้ยินพอดี ปภพโกรธเลือดขึ้นหน้า เข้าไปในห้องพักของกษิดิฐ โดยมีเจนคอยดูแลกษิดิฐอยู่ ทุกคนตามปภพเข้าไปในห้องด้วย แล้วความจริงก็ถูกเปิดเผยออกมาจากปากของปภพ...อ่านจบ...เรื่องนี้อ่านสองรอบแล้วค่ะ งานของร่มแก้วอ่านได้ไม่มีเบื่อจริงๆ ชอบทุกเรื่องที่ได้อ่านเลย เรื่องนี้แม้จะแอบหมั่นไส้ยัยใบบัว แต่ชอบนายกบมาก อยากมีเพื่อนข้างบ้านแบบนี้บ้าง จริงๆต้องบอกว่าเราชอบพระเอกของร่มแก้วทุกเรื่องเลย ถึงจะยียวน กวนประสาทไปบ้างแต่ก็น่ารัก จนอยากจะกรี๊ด เรื่องนี้ไม่ค่อยหวานเท่าไหร่ค่ะ ฉากเลิฟซีนน้อยมาก (แต่แอบฟินตอนสุดท้าย) ซึ่งงานส่วนใหญ่ของร่มแก้วก็จะประมาณนี้ล่ะค่ะ สิ่งที่เราชอบอีกอย่างก็คือความเป็นเพื่อนของบัวกับกบค่ะ อ่านแล้วอมยิ้ม อยากมีญาติเหมือนคุณย่ายอแสงของกบด้วยค่ะ เป็นผู้ใหญ่ที่น่ารักมาก เรื่องนี้จะมีตะหงิดๆอยู่บ้างก็ตรงเหตุผลที่บัวยอมแต่งงาน ตอนอ่านานก็แบบ เฮ้ย! แต่งงานนะเฟ้ย (แต่ถ้าเป็นกบ เรายอม ฮ่าๆๆๆ) 

Create Date : 06 กันยายน 2556
Last Update : 6 กันยายน 2556 1:33:24 น. 14 comments
Counter : 1413 Pageviews.

 
เรื่องนี้จัดว่าเป็นเรื่องที่ชอบมากเลยค่ะ


โดย: Aneem วันที่: 6 กันยายน 2556 เวลา:6:48:21 น.  

 
ยังไม่เคยอ่านเลยค่ะ เนื้อเรื่องน่าสนใจดีค่ะ


โดย: polyj วันที่: 6 กันยายน 2556 เวลา:7:31:40 น.  

 
ยังไม่เคยอ่าน แต่ได้ยินเพราะกำลังจะเป็นละครฉายนี่แหละค่ะ


โดย: ~*Sing Praise*~ วันที่: 6 กันยายน 2556 เวลา:9:37:12 น.  

 
อ่านรีวิวจนจบเหมือนได้อ่านเรื่องย่อละครเลยค่ะ 555

เข้ามาชมว่าแต่งบล็อกได้น่ารักดีค่ะ


โดย: kunaom วันที่: 6 กันยายน 2556 เวลา:11:35:55 น.  

 
@คุณAneem ใช่ค่ะ จริงๆเราชอบของร่มแก้วทุกเรื่องเลย

@คุณpolyj ลองหามาอ่านดูค่ะ สนุกนะคะ

@คุณ~*Sing Praise*~ เราเป็นแฟนนิยายร่มแก้ว ตอนออกใหม่ๆรีบเช่ามาอ่านอย่างไวเลยค่ะ แต่เพิ่งมาซื้อเก็บเมื่อไม่นานนี้เอง พอละครใกล้ฉายเราเอามาอ่านอีกรอบ

@คุณkunaom น่าจะเรียกว่าเรื่องยาวเนอะ ฮ่าๆๆๆ ขอบคุณสำหรับคำชมค่ะ


โดย: papiyongy วันที่: 6 กันยายน 2556 เวลา:13:19:01 น.  

 
อ่านแล้ว ก็สนุกดี แต่ชอบน้อยกว่า แอบรักออนไลน์ ที่ออกก่อนหน้าเล่มนี้น่ะค่ะ


โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 6 กันยายน 2556 เวลา:17:32:01 น.  

 
อ่านนานแล้วเหมือนกันค่ะ จำโครงเรื่องได้คร่าว ๆ
ก็จัดว่าอ่านได้สบาย ๆ อยู่นะคะ เบา ๆ หน่อยแต่ก็น่ารักดีั


โดย: Serverlus วันที่: 6 กันยายน 2556 เวลา:20:36:09 น.  

 
อยากอ่านเหมือนกันค่ะ แต่ดูเหมือนว่าละครจะทำโอเค ก็เลยยั้งๆ ใจไว้ดูละคร
หมากปริญ อยู่ในวงการมานานตั้งหลายปีละ
แต่เพิ่งจะตกหลุมรัก หมาก ก็วันทีต้นรักริมรั้วออนแอร์วันแรกนี่ล่ะค่ะ เล่นดีมาก น่ารักมาก เสียดายแต่อยากให้นางเอกเป็นคนอื่นที่ตัวเล็กๆ บางๆ แล้วดูเด็กกว่าหมากสักนิด ^^


โดย: prysang วันที่: 6 กันยายน 2556 เวลา:23:01:32 น.  

 
@คุณพุดน้ำบุศย์ คิดเหมือนกันเลยค่ะ เราชอบเรื่องนี้แต่แอบเทใจให้แอบรักออนไลน์มากกว่าเหมือนกัน อย่างที่บอกเรื่องนี้เราแอบหมั่นไส้ยัยใบบัว

@คุณServerlus พล็อตเรื่องไม่หนักมาก อ่านเพลินๆดีค่ะ

@คุณ prysang เราชอบกบในนิยายมากค่ะ วันนี้ดูละครหมากเหมาะกับบทกบดีเนอะ กวนๆ ฮาๆ
เห็นด้วยค่ะ คิมตัวใหญ่เกินบทบัวไป เราว่าแต้วหรือมิวน่าจะเหมาะกว่า บัวต้องดูตัวเล็กๆ น่ารักๆ


โดย: papiyongy วันที่: 6 กันยายน 2556 เวลา:23:38:31 น.  

 
เรื่องนี้ชอบ แต่สะดุดตรงที่พระเอกต้องมารับผิดชอบเด็กฝึกงานแบบเราว่ามันเวอร์เกินค่ะ โดยรวมเราว่าเราคงชอบแบบละครมากกว่าค่ะ


โดย: Sab Zab' วันที่: 7 กันยายน 2556 เวลา:14:20:10 น.  

 

งานร่มแกวชอบเรื่องนี้มากที่สุดค่ะ รองมาคือ แอบรักออนไลน์ ละครได้ดูหน่อยนึง หมาก ปริญน่ารักดีค่ะ แต่คิดว่าคงไม่ดูต่อ ตัวร้าย ร้ายเหลือเกิน พาลขี้เกียจดู


โดย: กล้ายางสีขาว วันที่: 7 กันยายน 2556 เวลา:20:14:39 น.  

 
@คุณSab Zab' ใช่ค่ะ จริงๆกบไม่ต้องรับผิดชอบขนาดนั้นก็ได้ ส่วนยัยเจนดริฟเก่งล้อไหม้เลยทีเดียว

@คุณกล้ายางสีขาว เราชอบแอบรักมากกว่าค่ะ เห็นด้วยเรื่องตัวร้ายค่ะ ร้ายได้น่าหมั่นไส้มาก


โดย: papiyongy วันที่: 7 กันยายน 2556 เวลา:20:30:31 น.  

 
น่ารักดีครับ ....ชอบๆ


โดย: อุ้มสม วันที่: 7 กันยายน 2556 เวลา:21:17:54 น.  

 
@คุณอุ้มสม ลองอ่านดูนะคะ เนื้อเรื่องเบาๆ น่ารักค่ะ อ่านแล้วอมยิ้มค่ะ


โดย: papiyongy วันที่: 8 กันยายน 2556 เวลา:23:33:26 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

papiyongy
Location :
นครศรีธรรมราช Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add papiyongy's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.