Group Blog
 
<<
กันยายน 2555
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
3 กันยายน 2555
 
All Blogs
 
เปลวไฟในสายฝน / เทพิตา


รักร้อนดั่งเปลวไฟ
ฤารักจะชื่นเย็นเช่นสายฝน
รักที่เขาและเธอมีให้แก่กัน....เป็นเช่นไร

เขา...มีรักที่มั่นคงและซื่อตรงต่อหญิงเดียว
เธอ...มีรักเดียวมอบให้เขาหากต้องซ่อนไว้ในหัวใจ
เขา...สูญเสียหญิงเดียวที่เคยรัก
เธอ...เป็นกำลังใจให้เขายืนหยัดสู้
แม้เขาจะเปลี่ยนแปลงไป...เธอก็ยังเปี่ยวความหวัง
ด้วยความรัก...ที่วางใจในรักแท้

เรื่องย่อ เตชิต ชายหนุ่มวัย 30 อยู่กินกับแฟนสาว จารุกร โดยยังไม่ได้แต่งงานกัน จารุกรเป็นเลขาที่ทำงานให้กับพีรพล แต่ความทะเยอทะยานทำให้จารุกรแอบมีความสัมพันธ์กับพีรพลที่เป็นเจ้านาย และเกิดตั้งท้องขึ้นมา จารุกรไปบอกพีรพลว่าท้องแต่เขากลับไม่ยอมรับ จารุกรจึงเอาเรื่องนี้ไปฟ้องพิธานซึ่งเป็นพ่อของพีรพลและเจ้าของบริษัทที่จารุกรทำงานอยู่ พีรพลเห็นจารุกรวิ่งร้องไห้ออกมาจากห้องของพิธานทำให้เขารู้ว่าจารุกรเอาเรื่องที่เธอท้องกับเขาไปฟ้องพิธาน ทำให้เขาเครียดมาก คืนนั้นพีรพลเลยไปหาจารุกรที่ห้องพักของเธอเพื่อเอาเงินฟาดหัวให้เธอปิดปากเรื่องที่เขาเป็นพ่อเด็ก จารุกรเครียดจัดหาทางออกให้ตัวเองไม่ได้เลยตัดสินใจฆ่าตัวตาย ในขณะที่เธอกำลังจะหมดสติจากการกินยาฆ่าตัวตายก็มีคนร้ายตรงเข้ามาบีบคอเธอจนขาดใจตาย พร้อมปลดทรัพย์สินของเธอไปจนหมด เตชิตกลับมาจากการไปดูงานที่ต่างจังหวัดและพบว่าจารุกรได้เสียชีวิตไปแล้ว 

เตชิตเสียใจแทบบ้าเมื่อจารุกรเสียชีวิตลงพร้อมกับข่าวร้ายที่ว่าเธอตายพร้อมกับลูกของเขาด้วย แต่ได้พีรดาซึ่งเป็นน้องสาวของพีรพลและเป็นเจ้านายของเตชิตคอยช่วยและปลอบใจอยู่ข้างๆตลอดเวลา ตำรวจพบจดหมายลาตายที่จารุกรเขียนให้เตชิตคล้ายกับต้องการสารภาพผิด ทำให้เตชิดสงสัยในการตายของเธอว่าไม่ใช่การฆ่าชิงทรัพย์ธรรมดาๆแน่ ศราวุธซึ่งเป็นทั้งเพื่อนรักและเพื่อนที่ทำงานเดียวกันกับจารุกรและเตชิตเล่าให้เตชิตฟังว่า เขาเห็นจารุกรออกมาจากห้องพีรพลด้วยใบหน้าเศร้าสร้อยในวันก่อนที่เธอจะตาย ทำให้เตชิตสงสัยว่าการตายของจารุกร พีรพลต้องมีส่วนเกี่ยวข้องด้วยแน่นอน เขาต้องสืบให้รู้ให้ได้ว่าใครฆ่าจารุกร เตชิตเอาเรื่องที่ศราวุธเล่าให้ฟังไปคาดคั้นกับพีรพล ทำให้พีรพลไม่พอใจเตชิตเป็นอย่างมาก ในขณะที่เตชิตสืบเรื่องการตายของคนรัก ก็มีคนโทรมาขู่เตชิตให้หยุดสืบหาตัวฆาตกร ไม่งั้นเตชิตจะถูกฆ่าตายไปด้วย คำขู่เกิดขึ้นจริงในวันหนึ่งที่เตชิตถูกปองร้ายแต่พีรดากลับได้รับบาดเจ็บแทน เตชิตรู้สึกผิดอย่างมากที่เป็นต้นเหตุให้พีรดาเจ็บตัว หลังจากวั้นนั้นทั้งคู่เริ่มไปไหนมาไหนด้วยกันบ่อยๆ สร้างความไม่พอใจให้กับศราวุธที่แแอบหลงรักพีรดามานาน และพีรพลที่หวงน้องสาวมากจึงพาลเกลียดขี้หน้าและแค้นเตชิตมากขึ้นไปอีก แล้วโอกาสในการแก้แค้นของพีรพลก็มาถึง เมื่อเขาได้รู้จักกับตีรณา น้องสาวแท้ๆของเตชิต พีรพลจึงหลอกใช้ตีรณาเพื่อแก้แค้นเตชิต

และแล้วน้องสาวคนสุดท้องของพีรพลและพีรดา นิศรา ซึ่งเดินทางกลับมาจากต่างประเทศและตกหลุมรักเตชิตตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอ เธอเดินหน้าตีสนิทและเอาตัวไปใกล้ชิดเตชิตทุกครั้งที่มีโอกาส แต่เตชิตกลับไม่สนใจใยดีในตัวเธอสักนิด เตชิตยังคงได้รับโทรศัพท์จากคนร้ายที่โทรมาขู่เรื่องที่เขายังไม่หยุดสืบเรื่องจารุกร เตชิตไม่เชื่อจึงถูกคนร้ายส่งคนมาดักยิงแต่พีรดากลับรับกระสุนแทน ทำให้เตชิตซาบซึ้งในน้ำใจของพีรดา และเริ่มรู้ตัวว่ารักพีรดาเข้าแล้ว ทั้งคู่สารภาพรักต่อกัน พีรดาดีใจมากที่รู้ว่าเตชิตตอบรับความรักของเธอ เพราะเธอเองก็แอบมีใจให้เตชิตมานาน แต่ไม่กล้า แสดงออกเพราะเตชิตมีคนรักอยู่แล้ว นิศราโกรธพีรดามากที่หลอกว่าเตชิตเป็นแค่เพื่อนสนิททั้งๆที่ทั้งสองกำลังคบกันอยู่ นิศราจึงตามไปขัดขวางความรักของทั้งคู่ทุกครั้งที่มีโอกาส และพยายามหว่านเสน่ห์ใส่เตชิตแต่เขากลับไม่เล่นด้วย ความรักของเตชิตกับพีรดามั่งคงขึ้นเรื่อยๆจนกระทั่งตกลงจะแต่งงานกัน ยิ่งสร้างความคับแค้นใจให้กับนิศรามากยิ่งขึ้น พีรพลเองก็แค้นใจไม่น้อยไปกว่านิศรา แล้ววันที่เขาได้แก้แค้นเตชิตก็มาถึง เมื่อตีรณาเกิดตั้งท้องลูกของพีรพล แต่เขากลับตีจากและผลักไสไล่ส่งเธออย่างไม่ใยดี ตีรณาตาสว่างซมซานกลับมาหาเตชิต เขาให้อภัยน้องทุกอย่างและบอกให้เริ่มต้นใหม่อย่างเข้มแข็ง 

ถึงงานหมั้นระหว่างเตชิตกับพีรดา พีรพลสร้างความตกตะลึงให้กับทุกคนในงานด้วยการที่เขาบอกความลับที่รู้กันเพียงสามคน พิธาน พัชนี และตัวเขาเอง ว่าพีรดาไม่ใช่ลูกสาวที่แท้จริง ไม่ใช่น้องสาวแท้ๆของเขา เป็นเพียงลูกที่เก็บมาเลี้ยง พีรพลถามเตชิตว่ารู้อย่างนี้แล้วยังจะเกาะน้องสาวเขาอยู่ไหม เตชิตบอกว่าเขารักที่ตัวตนของพีรดาไม่ใช่ทรัพย์สินเงินทองที่พีรดามี ทั้งคู่โต้เถียงกันเมื่อเตชิตจี้ถามเรื่องจารุกร พีรพลหลุดปากพูดเรื่องที่จารุกรมาเรียกร้องให้ตนรับเป็นพ่อของลูกในท้องและผู้หญิงอย่างนั้นตายซะได้ก็ดี พิธานโกรธจัดตบหน้าและด่าทอพีรพลว่าเป็นฆาตกรฆ่าจารุกร และเรียกตำรวจมาจับพีรพลเข้าคุก พิธานสั่งห้ามทุกคนในบ้านไปเยี่ยมพีรพล งานแต่งงานในวันนั้นจึงถูกเลื่อนออกไป สร้างความยินดีให้กับนิศรา ตอนนี้เธอไม่มีทางถอยให้พีรดาอีกแล้ว เพราะพีรดาไม่ใช่พี่สาวที่เธอต้องเคารพและยอมอ่อนให้อีกต่อไป มีเพียงพัชนีผู้เป็นแม่ที่ยังคงรักและให้กำลังใจพีรดาเหมือนเดิม 

ตีรณาอุ้มท้องที่โตขึ้นมากมาเยี่ยมพีรพลถึงในคุก แต่พีรพลกลับทำร้ายน้ำใจตีรณา พีรดากับเตชิตมาเห็นเข้าพอดี เตชิตจึงอยากเอาผิดเขาเรื่องจารุกร แต่ตีรณาก้มลงกราบขอร้องไม่ให้เตชิตทำ ทั้งเตชิต ตีรณาและพีรพลต่างก็ตกใจกับการกระทำดังกล่าว เตชิตยอมเพราะเห็นแก่น้องสาว พีรพลจึงเป็นอิสระ ตีรณาคลอดลูก พีรดามาพูดให้พี่ชายยอมรับตีรณากับลูก เขากลับปฏิเสธและบอกว่าเขารักพีรดาและคิดจะขืนใจพีรดา พีรดาปัดป้องและแสดงสายตาเกลียดชังทำให้เขาต้องปล่อย และรู้สึกเสียใจที่ทำให้คนที่รักหมดศรัทธา จากเหตุการณ์หลายๆอย่างทำให้พีรพลเริ่มคิดได้เขาตั้งใจไปขอโทษและรับผิดชอบตีรณากับลูก แต่ระหว่างทางกลับถูกทำร้ายโชคดีรอดมาได้แต่ต้องกลายเป็นคนพิการเดินไม่ได้ ระหว่างพักฟื้นอยู่โรงพยาบาลพีรพลกับตีรณาก็เข้าใจกันและตั้งใจจะกลับไปใช้ชีวิตอย่างสงบสามคนพ่อแม่ลูกที่บ้านของตีรณา งานแต่งงานได้ถูกกำหนดขึ้นอีกครั้ง แต่นิศราวางแผนให้เตชิตตกเป็นของเธอก่อนจะถึงวันแต่งเพียงสองวัน พิธานโกรธมากที่นิศราลูกสาวที่เขารักดั่งแก้วตาดวงใจตกเป็นของเตชิต แต่งานแต่งงานก็ยังดำเนินต่อไป หากแต่เจ้าสาวกลับไม่ใช่พีรดาอย่างที่กำหนดไว้แต่แรก กลับกลายเป็นนิศราน้องสาวแทน....

อ่านจบ เพิ่งเคยอ่านนิยายของเทพิตาเป็นครั้งแรกค่ะ แต่เคยได้ยินชื่อมานาน เพราะนิยายหลายเรื่องของเทพิตาก็ทำเป็นละคร ตอนอ่านรู้สึกเหมือนอ่านบทละครเลย ทำไมบทบรรยายมันน้อยจัง เป็นคำพูดซะเยอะเลย พล็อตสนุกใช้ได้ค่ะ แต่มันน้ำเน๊า น้ำเน่า เหมาะกับการไปทำเป็นละครมากๆ แต่อ่านนิยายมันเลยรู้สึกตะหงิดๆอยู่บ้าง คือนางร้ายก็ร้ายออกนอนกหน้ามากกกก แล้วน้องสาวพระเอกจะโง่ไปไหนดีนะที่คิดได้ ส่วนความรักของพระนางอุปสรรคเยอะเหลือเกิน เกือบจะได้แต่งกัน 2 หน งานดันล่มทั้ง 2 หน จริงๆมันน่าจะแต่งกันตั้งแต่ครั้งแรกให้เสร็จๆไป เป็นปั๋วเมียกันก็สบายไปแระ เล่นองค์กันอยู่นั่น นางร้ายอย่างนิศราคาบไปแด๊กซะอย่างนั้น (สมน้ำหน้า) ตอนท้ายๆก็ประชดกันไปประชดกันมา พระเอกปล้ำนางเอกอีก โอ๊ยเครียดเลย กว่าจะลงเอยกันได้ คนอ่านเครียดแทน สุดท้ายฆาตกรที่ฆ่าแฟนพระเอก พอจะเดาได้อยู่ค่ะ จริงๆมันก็เฉลยตั้งแต่กลางๆเรื่องนั่นล่ะ แต่อยากรู้ว่าสุดท้ายจะได้รับผลกรรมยังไงบ้าง ซึ่งขอบอกว่าไม่สะใจเราเลย มันน่าจะโดนมากกว่านี้นะ (จขบ.โรคจิตเนอะ ^_^) Create Date : 03 กันยายน 2555
Last Update : 16 กรกฎาคม 2556 16:14:17 น. 3 comments
Counter : 2268 Pageviews.

 
น้ำเน่าเงาจันทร์ แต่... ก็อยากอ่านบ้างอะค่ะ


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 3 กันยายน 2555 เวลา:23:50:26 น.  

 
ครบสูตรนิยาย ถ้าทำเป็นละครคนดูคนเยอะค่ะ


โดย: สารพัดช่าง IP: 210.86.220.185 วันที่: 4 กันยายน 2555 เวลา:6:02:43 น.  

 
แนวละครหลังข่าว อ่านแล้วจินตนาการเอง ไม่สนุกแน่


โดย: พุดน้ำบุศย์ IP: 61.91.203.165 วันที่: 4 กันยายน 2555 เวลา:14:01:25 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

papiyongy
Location :
นครศรีธรรมราช Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add papiyongy's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.