Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2556
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
8 สิงหาคม 2556
 
All Blogs
 
นางร้ายสายลับ / หัสบรรณเพราะรักเพื่อน ความซวยจึงมาเยือนจนเกือบต้องกลายเป็นข่าวใหญ่ 
แต่ความสวยกับชื่อเสียงที่สั่งสมมาในฐานะ 'นางร้ายเบอร์หนึ่ง'
สุรีกานต์ จึงถูกสารวัตรหนุ่ม (หน้าโฉด) ขอร้อง (แกมข่มขู่?)
ให้เป็นนางนกต่อหาหลักฐานเอาผิดพ่อค้ายาเสพติดตัวเอ้
แล้วจะปฏิเสธได้อย่างไรเล่า ในเมื่อหลักฐานความผิดของเธอ
อยู่ในมือผู้พิทักษ์สันติราษฎร์อย่างเขา

ในโลกของการทำงานมีแต่หนุ่มๆที่ทำให้หัวใจหวั่นไหว
ไม่เว้นแม้แต่แฟนของเพื่อนสนิท
แต่พออันตรายแยกเขี้ยวเข้ามาหาทีไร 
ไม่รู้ทำไมเธอต้องคิดถึงเจ้ากรรมนายเวรหน้าโฉดทุกที

แล้วเธอจะทำ 'ภารกิจเพื่อชาติ' สำเร็จไหม
ในเมื่อ 'ภารกิจหัวใจ' ก็แทบเอาตัวไม่รอดแล้ว!


'สุรีกานต์' หรือ โซ่ นางร้ายเบอร์หนึ่งของวงการบันเทิงไทย ที่กำลังอยู่ในช่วงขาลง ได้รับการไหว้วานจาก 'พลอยนิล' นางฟ้าแห่งวงการบันเทิง ให้ปีนเข้าบ้าน 'อุษณ' พระเอกหนุ่มที่กำลังร่วมงานกับพลอยนิล เพื่อเข้าไปขโมยรูปลับระหว่างพลอยนิลกับอุษณในลักษณะกอดก่ายแนบชิด เพราะถ้าหากรูปดังกล่าวหลุดออกไป อนาคตของนางเอกชื่อดังอย่างพลอยนิลมีหวังดับสนิทแน่นอน สุรีกานต์เป็นห่วงพลอยนิลที่เป็นเพื่อนสนิท คบหากันมานานตั้งแต่ทั้งคู่ยังเรียนอยู่ที่อังกฤษ จนกลับมาเมืองไทย และเข้าวงการบันเทิงพร้อมๆกันก็ยังคงคบกันต่อมาเรื่อยๆ โดยที่ไม่ค่อยมีใครรู้ว่านางเอก-นางร้ายต่างช่องเป็นเพื่อนสนิทกัน ด้วยความรักและไม่กล้าขัดใจเพื่อน สุรีกานต์จึงต้องปีนเข้าไปในบ้านอุษณในขณะที่เจ้าของบ้านไม่อยู่ จนได้รูปหลุดที่ว่ามาอยู่ในมือ แต่ในขณะที่กำลังจะปีนออกมา ดันมาเจอกับโจทก์เก่าชายหนุ่มหน้าโฉดที่เคยมีเรื่องกันบนท้องถนนในระหว่างขับรถ สุรีกานต์ตกใจที่ถูกจับได้พร้อมของกลางที่บรรจุอยู่ในซองสีน้ำตาล แต่ตกใจกว่าที่รู้ว่าชายหนุ่มหนวดเฟิ้มตรงหน้า ที่ตนแอบค่อนขอดในใจว่าหน้าโฉดอย่างกับโจรห้าร้อย คือ'พันตำรวจตรีนฤเบศ' เมื่อนางร้ายอันดับหนึ่งกำลังจะถูกตำรวจจับในข้อหาขโมย งานนี้ชื่อเสียงที่กำลังลงอยู่แล้วคงพุ่งลงเหวอย่างไม่ต้องสงสัย 

นฤเบศเชิญตัวสุรีกานต์ไปยังโรงพักเพื่อสอบสวน พร้อมของกลางคือรูปหลุดที่สุรีกานต์ได้มา หลังการสอบสวนและสุรีกานต์ได้เห็นรูปที่เธอเสี่ยงเข้าไปขโมยแล้ว เธอแทบจะร้องกรี๊ดเมื่อคนในรูปไม่ใช่พลอยนิลกับอุษณะอย่างที่เพื่อนบอก แต่เป็นรูปของอุษณในลักษณะเนื้อแนบเนื้อกับผู้ชายอีกคนหนึ่ง ชายหนุ่มอีกคนที่ว่า ก็คือ 'เนธาน' นายแบบลูกครึ่งแฟนของพลอยนิลนั่นเอง นฤเบศยึดรูปของกลางเอาไว้และยื่นข้อเสนอเพื่อให้เธอหลุดพ้นข้อหา โดยแลกกับการที่เธอต้องทำงานเป็นนางนกต่อให้กับเขา ด้วยการเข้าไปตีสนิทและหาหลักฐานจับกุม 'ริชาร์ด' พ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ก่อนที่มันจะหนีเข้าไปยังประเทศที่สาม สุรีกานต์เลยต้องยอมทำตามเพื่อแลกกับการเสียชื่อเสียง รุ่งขึ้นพลอยนิลมาเอารูปกับสุรีกานต์ สุรีกานต์สับเปลี่ยนเอารูปอุษณะกับเพื่อนสนิทมาให้แทน จึงได้เห็นท่าทีมีพิรุธของพลอยนิลก็รู้สึกว่าเพื่อนมีอะไรปิดบังเธอ หลังจากได้รูปพลอยนิลก็กลับออกไป โดยที่ไม่รู้หรือไม่สนใจเลยว่าสุรีกานต์ต้องเจอกับอะไรบ้าง พลอยนิลก็เป็นซะอย่างนี้ เธอไม่เคยสนใจใครนอกจากตัวเอง อยากได้อะไรก็ต้องได้โดยไม่สนว่าจะทำให้ใครเดือดร้อน ขี้เหวี่ยง ขี้วีนขัดกับภาพลักษณ์นางเอก ผิดกับสุรีกานต์นางร้ายในจอที่นอกจอเป็นคนจิตใจดี รักเพื่อน ทำได้ทุกอย่างเพื่อเพื่อน จนต้องมาซวยอยู่อย่างนี้

สุรีกานต์ต้องถ่ายละครเรื่องใหม่ที่เพิ่งเปิดกล้องร่วมกับ 'แก้วดารา' นางเอกหน้าใหม่ ที่ 'วุ้นกรอบ' ช่างแต่งหน้ากับ 'พายไก่' คอสตูม กระเทยอ้วนผอม องครักษ์พิทักษ์นางร้ายพร้อมใจกันตั้งฉายาให้ว่าดาวรุ่งผีพุ่งไต้ แก้วดาราหมายตา 'กวิน' พระเอกหน้าใหม่โปรไฟล์เริ่ดที่แสดงประกบกับเธอ แต่กวินกลับไปมีใจให้ยัยนางร้ายรุ่นป้าอย่างสุรีกานต์ แก้วดาราจึงหาเรื่องจิกกัดเหน็บแนมสุรีกานต์ จนสองกระเทยต้องออกโรงปกป้องเสมอ เวลาที่เหลือจากการถ่ายละคร สุรีกานต์จึงใช้มันเพื่อเข้าหาริชาร์ด ตามที่ได้รับมอบหมายมาจากนฤเบศ เธอต้องทำทั้งสองอย่างพร้อมๆกันจนแทบไม่ได้หลับไม่ได้นอน แผนการตีสนิทริชาร์ดจึงค่อยๆดำเนินไปอย่างเชื่องช้า ในขณะที่เวลาในการปฏิบัติงานครั้งนี้มีจำกัด นฤเบศจึงค่อนข้างหัวเสีย เพราะดูเหมือนสุรีกานต์จะไม่ค่อยปฏิบัติตามคำสั่งเขาเท่าไหร่ หญิงสาวมักจะทำอะไรนอกลู่นอกรอยจนดูเหมือนงานไม่ก้าวหน้า หนำซ้ำยังทำอะไรสุ่มเสี่ยงต่อการถูกจับได้ สุรีกานต์ลงทุนเช่าห้องพักที่ติดกับริชาร์ดเพื่อเข้าถึงตัวเขาได้ง่ายขึ้น ด้วยสารพัดจริตจะก้านมารยาในฐานะนางร้ายเบอร์หนึ่ง ที่สุรีกานต์งัดมาใช้ในแผนอ่อยเหยื่อ ทำให้ได้เบาะแสว่าริชาร์ดมีนัดที่สนามกอล์ฟแห่งหนึ่ง นฤเบศกับลูกน้องปลอมตัวตามไปและได้หลักฐานผู้ที่เกี่ยวข้องกับริชาร์ด หนึ่งในนั้นคือเนธาน สุรีกานต์หนักใจที่งานนี้เธอต้องเอาตัวเข้าไปพัวพันกับแฟนของเพื่อนสนิท โชคดีเป็นของสุรีกานต์เมื่อเธอมีโอกาสได้เล่นละครกับเนธาน 

สุรีกานต์วุ่นวายอยู่กับงานทั้งนางร้ายทั้งสายลับ เรื่องงานที่ว่ายุ่งแล้ว ยังเทียบไม่ได้กับเรื่องผู้ชาย หลังจากที่เธอต้องใกล้ชิดกับเนธาน แฟนของเพื่อนสนิทที่ครั้งหนึ่งสุรีกานต์เคยหลงรักเขามาก่อน เพื่องานสุรีกานต์ต้องอ่อยเนธานเพื่อสืบหาข้อมูล เนธานติดกับเธอและข้อมูลที่สุรีกานต์ได้มาทำให้รู้ว่า เนธานไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับริชาร์ด ด้านกวินก็เดินหน้าขอความรักจากสุรีกานต์เต็มที่ กวินเป็นสุภาพบุรุษที่น่าคบหา ตอนนี้เธอไม่คิดอะไรกับเขามากไปกว่าความเป็นเพื่อน แต่อนาคตไม่แน่ว่าเธออาจตกลงปลงใจกับกวินก็เป็นได้ แก้วดาราที่เกลียดขี้หน้าสุรีกานต์อยู่แล้วก็ยิ่งแค้น  เมื่อทั้งเนธานทั้งกวินหนุ่มที่เธอหมายปองดันไปหลงรักยัยนางร้ายรุ่นป้า แก้วดาราจึงเล่นงานมารหัวใจด้วยการส่งคลิประหว่างเนธานกับสุรีกานต์ไปให้พลอยนิล จนพลอยนิลโมโหตามมาตบสุรีกานต์ถึงกองถ่าย เหตุการณ์ทั้งหมดไม่รอดพ้นสายตาแก้วดาราที่ถ่ายคลิปเก็บไว้เรียบร้อย แก้วดาราส่งคลิปดังกล่าวไปให้นักข่าว ข่าวพลอยนิลกับสุรีกานต์ตบกันเพื่อแย่งเนธานหลุดออกมา ระหว่างนางเอกกับนางร้าย แน่นอนคนส่วนใหญ่ต้องเข้าข้างนางฟ้าอย่างพลอยนิลอยู่แล้ว และคิดว่านางร้ายอย่างสุรีกานต์ ยังไงก็ร้ายอยู่วันยังค่ำ สุรีกานต์ได้แต่ทนรับเสียงวิจารณ์ พร้อมกับชื่อเสียงที่ค่อยๆดิ่งลงเรื่อยๆ  

ด้านสารวัตรหนุ่มเมื่อรู้ว่าเนธานไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับริชาร์ด ก็เปลี่ยนเป้าหมายไปจับตาทนายมงคลแทน เพราะได้ข้อมูลมาว่าทนายมงคลทำงานให้คู่ค้าของริชาร์ด การติดตามทนายมงคลไม่ง่ายอย่างที่คิด เมื่อเป้าหมายไหวตัวทัน และหันกลับมาทำร้ายเขากับลูกน้องจนบาดเจ็บสาหัส ลูกน้องถูกส่งตัวไปรักษาอาการบาดเจ็บที่โรงพยาบาล แต่สารวัตรจอมอึดที่ถึงแม้อาการจะหนักไม่ต่างจากลูกน้องเท่าไหร่ แต่ก็ไม่ยอมพักฟื้นที่โรงพยาบาล นฤเบศกลับมาคอนโดก็พบกับสุรีกานต์ ทั้งคู่ต้องเผชิญหน้ากับคนร้ายที่ตามมาฆ่าปิดปากชายหนุ่ม นฤเบศเข้าไปช่วยสุรีกานต์ทั้งที่ตนเองก็บาดเจ็บหนัก ในขณะที่นฤเบศกำลังเสียท่าคนร้าย สุรีกานต์ก็จัดการคนร้ายซะเลือดอาบ ทั้งคู่รอดชีวิตมาได้อย่างหวุดหวิด สุรีกานต์ยังตกใจและหวาดกลัวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่หาย แต่เมื่อได้ไออุ่นจากนฤเบศที่กอดเธอไว้ ทำให้รู้ว่าเธอจะผ่านมันไปได้ ทั้งที่โดนเล่นงานจนอ่วม แต่นฤเบศยังคงมาทำงาน จนสุดท้ายล้มทั้งยืนจนลูกน้องต้องหามส่งโรงพยาบาล สุรีกานต์เป็นห่วงอยากพบสารวัตรหนุ่มจึงไปถามกับลูกน้องของเขา แต่ข้อมูลทั้งหมดถูกปิดเป็นความลับ เพื่อป้องกันคนร้ายย้อนกลับมาเล่นงาน การเทียวไล้เทียวขื่อไปสอบถามข้อมูลจากลูกน้องของนฤเบศ ทำให้เธอพบหลักฐานอีกชิ้นหนึ่ง

สุรีกานต์คิดถึงนายสารวัตรหน้าโฉด ที่อุตส่าห์ช่วยชีวิตเธอทั้งที่ตัวเองก็บาดเจ็บสาหัส สุรีกานต์อยากช่วยเหลือเขาบ้าง ถึงแม้หน้าที่สายลับของเธอจะจบลงแล้ว พร้อมๆกับหน่วยงานของนฤเบศ ที่ได้หัวหน้าใหม่มาแทนเขาที่พักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล งานนนี้สุรีกานต์จำต้องฉายเดี่ยว เธอนัดพบทนายมงคลและบอกว่าเธอมีคลิปที่ริชาร์ดกำลังเสพยา ซึ่งเธออุปโลกน์ขึ้นมาเพื่อล่อเหยื่อ เธอเชื่อว่าทนายมงคลต้องทำอะไรซักอย่าง เพื่อให้ได้คลิปที่ว่านั่นแน่นอน กลางดึกคืนหนึ่ง สุรีกานต์จับได้ว่าเนธานเข้ามาขโขมยของที่ห้อง ไม่ใช่คลิปของริชาร์ด แต่เป็นรูปลับเฉพาะระหว่างเขากับอุษณ เนธานขอรูปคืน แต่สุรีกานต์ไม่ยอมคืนให้ (หรือที่จริงคือไม่มีรูปจะคืนให้) จึงถูกเนธานทำร้ายซะสะบักสะบอม กวินเข้ามาหลังจากเนธานกลับออกไปไม่นาน กวินอยู่ดูแลสุรีกานต์จนหญิงสาวหลับไป เมื่อตื่นขึ้นมาก็พบว่าข้าวของที่กระจัดกระจายจากการรื้อค้นเมื่อคืน ถูกจัดเข้าที่เรียบร้อยโดยฝีมือของกวิน ในสภาพใบหน้าบวมเป่งจากการถูกทำร้าย สุรีกานต์จึงเก็บตัวเงียบ พลอยนิลโผล่มาเคลียร์กับสุรีกานต์เรื่องรูป พลอยนิลเชื่อคำโกหกของเนธาน ว่าสุรีกานต์สับเปลี่ยนรูปของเขา เพื่อเอารูปจริงเก็บไว้แบล็กเมล์ ให้เขาคบกับเธอ สุรีกานต์ปฏิเสธ และพยายามจะบอกว่าเนธานเข้ามาทำร้ายเธอ ทั้งยังเปิดให้ดูร่องรอยการถูกทำร้าย แต่พลอยนิลก็ยังเข้าข้างแฟนหนุ่ม สุรีกานต์รู้สึกผิดหวังที่พลอยนิลโกหกเรื่องรูปไม่พอ ยังเชื่อคำโกหกของผู้ชายตอแหลอีก ความเป็นเพื่อนระหว่างสุรีกานต์กับพลอยนิลจึงจบลงนับแต่นั้น กวินแวะมาเยี่ยมสุรีกานต์ และขอให้เธอไปอยู่ที่คอนโดเขาเพื่อความปลอดภัย แต่ดูเหมือนชีวิตของสุรีกานต์คงจะไม่ปลอดภัย เมื่อเธอยังคงทำหน้าที่สายลับต่อไป จนกระทั่งไปแหย่หนวดเสือเข้าให้...

อ่านจบ...เป็นนิยายเล่มแรกของนักเขียนคนนี้ที่อ่านค่ะ ช่วงแรกๆที่อ่านยังงงๆอยู่กับการเขียนสไตล์นี้ พอปรับตัวได้ก็อ่านสนุกขึ้น มีฉากขำๆฮาๆออกมาเป็นระยะ โดยเฉพาะสองกระเทยคู่หูนางเอก (เอ๊ะ!หรือนางร้าย) จะตินิดนึงตรงความสวีทระหว่างพระ-นางมีน้อยไปหน่อย จนดูเหมือนงงๆว่ามันรักกันตอนไหนว้า (แต่แอบฟินตอนสุดท้าย อิอิ) รวมๆแล้วพล็อตสนุกใช้ได้เลยค่ะ แต่สำนวนการเขียนชวนเวียนหัวนิดหน่อย 
Create Date : 08 สิงหาคม 2556
Last Update : 8 สิงหาคม 2556 22:52:09 น. 11 comments
Counter : 775 Pageviews.

 
เล่มนี้เคยอ่านเมื่อนานมาแล้วค่ะ...ฮาๆดี เป็นละครอยู่ตอนนี้ซะด้วย คาดว่าคงมีหลายคนไปหามาอ่านเพราะดูละครแน่ค่ะ


โดย: Aneem วันที่: 9 สิงหาคม 2556 เวลา:6:40:43 น.  

 

เรื่องนี้เคยอ่านค่ะ อ่านได้เพลินๆในระดับนึง


โดย: กล้ายางสีขาว วันที่: 9 สิงหาคม 2556 เวลา:12:27:41 น.  

 
@คุณAneem ใช่ค่ะ เอามาอ่านตอนเป็นละครเนี่ยแหละค่ะ แต่จริงๆซื้อไว้ตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่เพิ่งเอามาอ่านตอนละครฉาย

@คุณกล้ายางสีขาว คิดเหมือนกันเลยค่ะ เรื่องนี้อ่านได้เพลินๆ สนุกในระดับหนึ่ง


โดย: papiyongy วันที่: 9 สิงหาคม 2556 เวลา:13:32:52 น.  

 
ว้าว ! มีรีวิวเรื่องนี้ติดกัน2 บล็อกใน 1 วันเลย...

น่าสนใจครับ


โดย: อุ้มสม วันที่: 9 สิงหาคม 2556 เวลา:18:01:58 น.  

 
กำลังอ่านอยู่ค่ะ กลัวคุยกับเขาไม่รู้เรื่อง


โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 9 สิงหาคม 2556 เวลา:20:23:02 น.  

 
อ่านไปแล้ว เดี๋ยวต้องไปหาดูละครบ้าง กลัวคุยกับเขาไม่รู้เรื่องเหมือนกันค่ะ


โดย: polyj วันที่: 9 สิงหาคม 2556 เวลา:20:53:03 น.  

 
แอบดีใจว่าตัวเองไม่ได้คิดไปคนเดียวว่าสำนวนคนเขียนชวนเวียนหัว...หุหุ


โดย: แม่ไก่ วันที่: 9 สิงหาคม 2556 เวลา:21:49:05 น.  

 
@คุณอุ้มสม , คุณพุดน้ำบุศย์ , คุณpolyj เราก็ตามกระแสละครค่ะ
ละครก็สนุกดีนะคะ เท่าที่ฉายมา 2 ตอน ละครค่อนข้างเหมือนในนิยายค่ะ

@คุณแม่ไก่ ใช่ค่ะ ตอนแรกๆที่อ่าน งงมากเลย กว่าจะชินกับสำนวนการเขียนก็ปาไปเกือบครึ่งเล่มแล้ว อ่านจบก็ยังมีบางจุดที่งงๆอยู่ดี
เราว่าพล็อตสนุกดีนะคะ แต่สำนวนการเขียนทำให้เสียอรรถรสในการอ่านไปพอสมควร


โดย: papiyongy วันที่: 10 สิงหาคม 2556 เวลา:13:25:50 น.  

 
ยังไม่กล้าอ่านเพราะเห็นคอมเมนต์เรื่องอรรถรสพอสมควร แต่ได้ยินกระแสละครว่าดีมากเลย


โดย: ~*Sing Praise*~ วันที่: 10 สิงหาคม 2556 เวลา:21:50:17 น.  

 
ถ้าสำนวนอ่านแล้วเวียนหัว ขอเลือกดูละครละกัน เพราะชอบมาร์กี้ด้วยค่ะ


โดย: Sab Zab' วันที่: 11 สิงหาคม 2556 เวลา:8:42:11 น.  

 
@คุณSing Praise, คุณSab Zab' ดูละคร สนุกกว่าอ่านนิยายอีกค่ะโดย: papiyongy วันที่: 11 สิงหาคม 2556 เวลา:22:16:04 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

papiyongy
Location :
นครศรีธรรมราช Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add papiyongy's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.