Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2556
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
4 สิงหาคม 2556
 
All Blogs
 
คิวบิก CUBIC#1-2 / B 13 S.tอนาคตเป็นสิ่งที่ไม่แน่นอน… ใครจะรู้เล่าว่าในวันพรุ่งนี้ชีวิตของเราจะดำเนินไปเช่นไร เราอาจได้พบเหตุการณ์ไม่คาดคิดที่จะพลิกชีวิตของเราให้เปลี่ยนไปตลอดกาลก็เป็นได้… เช่นเดียวกับ ‘ฤทัยนาค’ เด็กสาวอายุสิบเจ็ดปี ที่ครอบครัวเก็บกระเป๋าหนีไป ทิ้งเธอไว้ให้เป็นของใช้หนี้มาเฟียฮ่องกง แทนที่จะเป็น นันทกา พี่สาวของเธอตามสัญญา แต่นี่ไม่ใช่นิยาย ที่ของใช้หนี้จะเป็นหญิงสาวแสนสวย และได้เกิดความรักต่อกันกับมาเฟียเจ้าหนี้ อันนำไปสู่ตอนจบที่สมบูรณ์แบบ เพราะ ฤทัยนาค ไม่ใช่คนสวย หุ่นก็ไม่ดี อีกทั้ง ‘หลิน หลานเซ่อ’ มาเฟียเจ้าหนี้ก็ไม่เคยคิดไยดี แถมยังชิงชังเธออีกต่างหาก และเพราะเหตุนั้น ฤทัยนาค จึงต้องทำงานตัวเป็นเกลียวเพื่อหาเงินมาใช้หนี้ ก่อนจะจับพลัดจับผลูได้ตำแหน่ง ‘เงา’ คนใหม่ ภายใต้โคดเนม ‘CUBIC’ ที่คนในวงการมืดและตำรวจตามหากันให้ควั่กโดยไม่ได้ตั้งใจ CUBIC นวนิยายครบรสที่อัดแน่นไปด้วยความสนุกสนาน ตื่นเต้น ซึ่งจะทำให้คุณลุ้นจนวางไม่ลง ฤทัยนาค ฤทธิวงศ์ สาวน้อยม.ปลายวัย 17 ปี หน้าตาธรรมด๊า ธรรมดา ถูกจงซินมือขวาของมาเฟียจับตัวมายังเกาะฮ่องกง เพื่อใช้หนี้แทนยุทธพงศ์ผู้เป็นพ่อ หลังจากที่พ่อของเธอถูกคนใกล้ตัวโกงจนบริษัทล้มละลาย ต้องขายทุกอย่างเพื่อใช้หนี้ แถมยังไปติดหนี้มาเฟียฮ่องกงอีก เมื่อไปถึงฮ่องกงทำให้นาคได้พบกับคนที่จับตัวเธอมา หลินหลานเซ่อ มาเฟียหนุ่มลูกครึ่งอังกฤษ-ฮ่องกง ผู้นำสูงสุดแห่งฉายหงกรุ๊ป เจ้าหนี้ของพ่อเธอ และตอนนี้ได้กลายเป็นเจ้าหนี้ของเธอไปเรียบร้อยแล้ว เมื่อพ่อได้พานันทกาพี่สาวแสนสวย ของใช้หนี้ตัวจริงหนีหายไป ทิ้งให้เธอต้องหาเงินมาใช้หนี้ตามลำพัง แถมเธอยังทำให้หลานเซ่อหงุดหงิดเป็นที่สุด เมื่อของใช้หนี้แสนสวยกลับกลายเป็นเด็กสาวร่างท้วม หน้าตาห่างไกลกับคำว่าสวยมาแทน หลานเซ่อจึงไม่พอใจเธอตั้งแต่ครั้งแรกที่พบกัน จนแทบจะเอาปืนจ่อหัวเธอเลยทีเดียว นาคจึงยื่นข้อเสนอที่จะทำงานหาเงินมาใช้หนี้ให้ทันก่อนหลานเซ่อจะพบตัวนันทกา แต่หากไม่ทันนันทกาก็จะเป็นของหลานเซ่อทันที หลานเซ่อตกลงรับข้อเสนอ ขณะเดียวกันก็ส่งเธอเข้าโรงเรียนในเครือฉายหงกรุ๊ป เพื่อไม่ให้เธอมีเวลาสำหรับการทำงานหาเงิน และให้เธอนำเงินมาใช้หนี้ทุกอาทิตย์ งานแรกที่นาคได้รับคือ กรรมกรก่อสร้าง ถึงแม้จะเป็นงานหนักแต่ไม่เหลือบ่ากว่าแรงที่เธอจะทำได้ เพราะงานหนักแบบนี้ พ่อสั่งให้เธอทำเป็นประจำ ไม่ใช่แค่งานก่อสร้างแต่พ่อสั่งให้เธอทำงานทุกอย่างตั้งแต่กรรมกรไปจนถึงการเจรจาธุรกิจ ในไซต์งานนาคได้รู้จักกับต้าห่ายเด็กหนุ่มรุ่นน้องที่ทำงานด้วยกัน ทำให้นาคได้งานทำเพิ่มซึ่งก็คือ งานส่งของ นาคจึงต้องศึกษาแผนที่ เส้นทางต่างๆเพื่อใช้ในการทำงานดังกล่าว

นาคเข้าเรียนที่โรงเรียนเอกชนฉายหงกรุ๊ป ตามที่หลานเซ่อจัดการให้ ทำให้นาคได้พบกับเพื่อนร่วมชั้นลูกครึ่งคิวบา-อเมริกันนามว่า แดนนี่ ทาร์เปีย ซึ่งเป็นเพียงเพื่อนคนเดียวในโรงเรียนที่นาคมี และที่โรงเรียนนาคก็ได้งานทำในร้านอาหารตอนพักกลางวันอีกงานนึงด้วย ในแต่ละวันนาคจึงใช้ชีวิตด้วยการ ขี่จักรยานส่งของก่อนไปเรียน เรียนหนังสือ ใช้เวลาช่วงพักกลางวันทำงานร้านอาหารในโรงเรียน เลิกเรียน ทำงานก่อสร้างในตอนค่ำ กลับมาพักผ่อน ในขณะที่หลานเซ่อที่ไม่อยากจะสนใจในตัวนาคนัก แต่ก็ต้องยอมรับว่าแม้บุคลิก ท่าทาง พฤติกรรม คำพูดของนาคจะแปลกกว่าคนอื่น แต่ก็นับว่าน่าสนใจอยู่ไม่น้อย และอาทิตย์แรกนาคก็สามารถหาเงินมาใช้หนี้เขาได้มากกว่าที่คิด ยิ่งเมื่อหลานเซ่อได้อ่านประวัติของนาค ทำให้เขารู้ว่าเด็กสาวคนนี้ไม่ธรรมดา จึงได้มอบหมายงานชิ้นนึงให้เธอ ซึ่งก็คือการเจรจาธุรกิจกับคารอส ทาร์เปีย พ่อค้าอาวุธเถื่อน พ่อแท้ๆของแดนนี่ เพื่อแลกกับค่าจ้าง 7 ล้านดอลฯฮ่องกง และใบเบิกทางให้เธออยู่ในฮ่องกงอย่างถูกฏหมาย ตอนแรกหลานเซ่อไม่คิดว่าเด็กสาวอย่างนาคจะทำสำเร็จ เพราะคารอสไม่อยากคบค้ากับมาเฟียหน้าไหนทั้งสิ้น แต่นาคสามารถทำให้คารอสยอมเซ็นสัญญาทำธุรกิจกับเขาได้ แต่ที่หลานเซ่อไม่รู้คือ นาคต้องแลกด้วยการช่วยคารอสขนอาวุธผ่านด่านตำรวจสากล แพทริค บัตตัน ที่ตามกัดคารอสไม่ปล่อย ซึ่งเป็นงานที่เสี่ยงอันตรายมากสำหรับมือใหม่ในงานผิดกฏหมายครั้งแรกของนาค ด้วยการร่วมมือกับแดนนี่ซึ่งกลายเป็นเพื่อนสนิทกันแล้ว ทำให้นาคสามารถขนอาวุธได้สำเร็จ ถึงแม้ต้องทำตัวเองบาดเจ็บก็ตาม หลานเซ่อไม่รู้ว่านาคใช้วิธีไหนทำให้คารอสยอมเซ็นสัญญา แต่ก็ยอมรับกับตัวเองว่านาคเป็นเด็กฉลาด มีความคิด มีความสามารถ แตกต่างจากผู้หญิงคนอื่นๆที่เคยเจอ ที่สำคัญทุกครั้งที่เจอนาค ทำให้เขาไม่รู้สึกหงุดหงิดเหมือนที่ผ่านมา

งานต่อมาของนาค คือ การขับรถให้หลานเซ่อ หลังจากคนขับรถคนก่อนถูกลอบยิงจนเสียชีวิต จงซินต้องเป็นตัวแทนหลานเซ่อไปเข้าประชุมแทนเขา ในขณะที่เขาต้องไปทำธุระสำคัญ หลานเซ่อจึงมอบหมายงานนี้ให้นาค เพราะเขาไม่ไว้ใจใครทั้งสิ้น ยกเว้นเธอ ทำให้นาคต้องเสี่ยงอันตรายอีกครั้ง เมื่อทั้งเธอและหลานเซ่อถูกคนร้ายแฝงตัวเข้ามา เพื่อลอบฆ่าผู้นำสูงสุดแห่งฉายหงกรุ๊ปอย่างหลานเซ่อ โชคดีที่การทำงานส่งของทำให้นาคพอรู้เส้นทางอยู่บ้าง บวกกับความฉลาดของนาค ทำให้ทั้งสองหนีการตามล่าของคนร้ายมาได้อย่างหวุดหวิด ถึงอย่างนั้นหลานเซ่อก็ได้รับบาดเจ็บสาหัส จนต้องพักรักษาตัวในโรงพยาบาล เมื่อหลานเซ่อเจอนาคที่หอบของ (ของคนอื่น) มาเยี่ยม แม้ภายนอกนาคจะยังดูสดใสร่าเริงเหมือนที่เคยเป็น แต่เขาก็เป็นห่วงความรู้สึกของนาค เพราะแผนการของเธอทำให้คนตาย เขารู้ว่านาคคงรู้สึกหวาดหวั่นกับสิ่งที่ทำลงไป จนกระทั่งนาคร้องไห้ออกมา หลานเซ่อจึงกอดเธอไว้เพื่อปลอบใจให้เธอคลายกังวล จากเหตุการณ์ที่ผ่านมา ทำให้หลานเซ่อเริ่มจับตาดูอีกสองผู้นำของฉายหงที่อาจมีส่วนในเรื่องนี้คือ ซานกุ้ย ผู้นำฝั่งเกาลูน ชายแก่ไม้ใกล้ฝั่งและเป็นเพื่อนของพ่อเขาด้วย กับหลินเพ่ยอิงผู้นำฝ่ายนิวเทอริทอรีส์ ลูกพี่ลูกน้องของเขาเอง พอถึงวันสิ้นปี นาคต้องขึ้นไปพบหลานเซ่อบนตึกตามที่เขาเคยนัดไว้ แต่เธอจำต้องไปส่งของขวัญให้เหม่ยจิง คู่ควงแสนสวยของหลานเซ่อเสียก่อน จนกลับมาไม่ทันนัด แต่หลานเซ่อก็ไปรอเธอที่ห้องพักเพื่อจะมอบรูบิกส์คิวบ์ให้นาคเป็นของขวัญ สร้างความดีใจให้นาคอย่างมาก เมื่อเจอกันที่โรงเรียน แดนนี่ประหลาดใจเมื่อรู้ว่าหลานเซ่อให้คิวบิกเป็นของขวัญกับนาค เพราะคนอย่างหลานเซ่อไม่น่าจะเลือกซื้อของขวัญให้กับใครได้ แต่ของเล่นชิ้นนี้ก็เหมาะกับนาคมากจริงๆ

ข่าวหลานเซ่อถูกลอบฆ่าแต่หนีรอดมาได้ราวปาฏิหาริย์รู้ไปถึงหูของซานกุ้ย จนต้องมาดูคนรอดด้วยตาตนเอง ซานกุ้ยไม่คิดว่าหลานเซ่อจะรอดมาได้ด้วยตนเองในสภาพปางตายขนาดนั้น และคิดว่าต้องมีคนช่วยหลานเซ่อหนีแน่นอน หลานเซ่อจึงเฉลยว่าคนที่ช่วยชีวิตเขาไว้ คนที่ทำสัญญากับคารอสสำเร็จ คนที่ช่วยคารอสขนอาวุธ คือเงาคนใหม่ ในนาม CUBIC นั่นเอง ข่าว CUBIC เผยแพร่ไปอย่างรวดเร็วมีแต่คนสนใจอย่ากรู้ว่าเป็นใคร ถึงหลานเซ่อจะใช้มันเพื่อหลอกให้คนที่สนใจ CUBIC ออกห่างจากนาค แต่นาคก็ยังรู้สึกหนาวๆร้อนๆอยู่ดี เพราะจะว่าไปแล้วเธอก็คือ CUBIC นั่นเอง และเจ้า CUBIC นี่แหละนำนาคไปพบกับมีนา หญิงสาวที่ละม้ายคล้ายนันทกา มาขอให้นาคช่วยตามหา CUBIC มีนาเป็นผู้หญิงของเพ่ยอิง และกำลังหนีจากเขามา และตอนนี้เพ่ยอิงกำลังมาตามมีนากลับไป นาคจึงต้องบอกเรื่องนี้ให้หลานเซ่อรู้ เพราะที่มีนามาเจอกับเธอได้มันเป็นแผนของศัตรูเพื่อเผยตัวตนของ CUBIC ออกมา นาคจึงต้องใช้มีนาเพื่อตามหาศัตรูคนนี้ด้วยเช่นกัน ด้วยการให้มีนาช่วยเป็นผู้หญิงของ CUBIC ในขณะที่ฝั่งหนึ่งต้องการปกปิดอีกฝั่งต้องการเปิดโปงตัวตนของ CUBIC แผนการของทั้งสองฝั่งระหว่างหลานเซ่อกับศัตรูจึงผลัดกันแพ้-ชนะอยู่ตลอด นาคอยากรู้ว่าศัตรูที่ทำร้ายหลานเซ่อเป็นใคร จึงวางแผนและร่วมมือกับแดนนี่เพื่อเปิดโปงคนร้าย หลังจากรู้ว่าเบาะแสเดียวที่เหลืออยู่คือ ฉินฝู มือปืนที่ศัตรูของหลานเซ่อว่าจ้างให้มาฆ่าเขายังรอดชีวิตอยู่ นาคช่วยชีวิตฉินฝูออกมาได้ก่อนจะโดนมือปืนที่คนร้ายส่งมาฆ่าปิดปาก แต่ก็ถูกตามล่าอย่างหนักจนเกือบเพลี่ยงพล้ำ โชคดีที่ในนาทีสุดท้ายหลานเซ่อมาช่วยพวกเขาไว้ได้ทัน นาคขอให้หลานเซ่อช่วยฉินฝูเพื่อแลกกับข้อมูลของคนร้าย หลานเซ่อตกลง หลังเหตุการณ์ที่เขาเกือบสูญเสียนาคไปทำให้หลานเซ่อรู้ใจตัวเอง ว่านาคคือคนสำคัญสำหรับเขา คือคนที่เขารัก หลายครั้งที่หลานเซ่อพยายามแสดงออกว่ารักนาค แต่กลับเป็นนาคซะเองที่ไม่รู้ตัว เพราะนาครู้ดีว่าคนอย่างเธอไม่มีใครสนใจ ไม่คิดว่าจะมีใครมารัก

ข้อมูลคนร้ายที่ได้จากฉินฝูชี้ไปที่ซานกุ้ย หลานเซ่อจึงไปพบซานกุ้ย ทำให้หลานเซ่อรู้ตัวคนร้ายแต่มันก็หนีไปได้ก่อน ในขณะเดียวกันคนร้ายก็เริ่มระแคะระคายว่านาค คือ CUBIC ตัวจริง หลานเซ่อเป็นห่วงความปลอดภัยของนาค จึงไปรับตัวนันทกากับยุทธพงศ์มาฮ่องกง หลังจากลูกน้องเขาหาตัวทั้งสองเจอแล้ว หลานเซ่อให้นันทกามาอยู่ในฐานะของใช้หนี้ตามเดิม ในขณะที่เขาต้องส่งนาคกลับไปเมืองไทย ก่อนจากกันหลานเซ่อจูบนาคเป็นครั้งแรก ในขณะที่นาครู้ตัวแล้วว่ารักมาเฟีย เจ้าหนี้ตัวเองเข้าแล้ว หลานเซ่อยกหนี้ทั้งหมดให้นาค พร้อมทั้งลบประวัติของเธอในฮ่องกงทิ้งทั้งหมด และทำเหมือนว่าเธอไม่เคยมีตัวตนอยู่ในฮ่องกง เพื่อรักษาความปลอดภัยของนาค หลังนาคกลับเมืองไทย หลานเซ่อก็ไม่เคยติดต่อกับนาคอีกเลย เขาไม่รู้ที่อยู่ ไม่รู้เบอร์โทร เพราะเป็นทางเดียวที่นาคจะปลอดภัยจากคนร้าย เมื่อเขาไม่รู้ คนร้ายก็ไม่รู้ แต่หลานเซ่อคิดผิด เมื่อนาคถูกคนร้ายจับตัวมายังฮ่องกงอีกครั้ง และคนที่ทำให้เธอโดนจับก็คือ ฉินฝู มือปืนที่เธออุตส่าห์ช่วยให้เขาหนีไปได้ แต่กลับทรยศหักหลังเธอ คนร้ายไม่ฆ่านาคในทันที แต่สั่งให้นาคไปฆ่าหลานเซ่อแทน แลกกับชีวิตของคนที่เธอรัก เพราะเธอเป็นคนเดียวที่เข้าถึงตัวหลานเซ่อได้โดยที่ไม่มีใครสงสัย นาคไม่มีทางเลือกจึงต้องรับปาก นาคไปพบหลานเซ่อที่ตึกฉายหง หลานเซ่อดีใจที่เจอนาคอีกครั้งเขากอดเธอไว้ แต่นาคกลับเอาปืนจ่อที่หลานเซ่อเตรียมลั่นไก หลานเซ่อยืนนิ่งเป็นเป้าให้นาคยิงโดยไม่คิดขัดขืนต่อสู้ นาคกล่าวขอโทษก่อนจะลั่นไกใส่หลานเซ่อ จนล้มลงไปแน่นิ่งกับพื้นพร้อมเลือดที่ไหลออกมาเป็นทาง...อ่านจบ...ในที่สุดก็ได้อ่านซะที หลังจากได้ยินคำล่ำลือมานานถึงความสนุกของนิยายเรื่องนี้ เรารู้สึกว่าอ่านเรื่องนี้เหมือนอ่านการ์ตูนตาหวาน+นิยายแปล คือมันจะเว่อร์ๆ บางอย่างดูไม่ค่อยเมคเซนส์เท่าไหร่ ทั้งบุคลิก ทั้งพฤติกรรมมันแปลกๆแปร่งๆไงไม่รู้บอกไม่ถูก ถ้าถามว่าชอบไหม ก็ชอบแหละ ถึงสำนวนจะไม่ลื่นไหลเท่าไหร่ (นักเขียนหน้าใหม่อ่ะเนอะ) แต่การดำเนินเรื่องสนุกดี เราชอบตอนนาคปฏิบัติภารกิจนะ ชวนลุ้น ชวนติดตาม ถึงแม้บางฉากเราจะเดาได้ว่าจะเกิดอะไรต่อ แต่ที่เราไม่อิน ไม่ฟินคือความรักของนาคกับหลานเซ่อค่ะ คือถ้าเป็นเมื่อก่อนพล็อตแบบนี้เรากรี๊ดสลบเลย แต่พออายุมากขึ้น เรากลับไม่อินซะงั้น รวมๆแล้วถือว่าเป็นนิยายอ่านได้เพลินๆ อ่านแบบไม่คิดอะไรจะสนุกสนานบันเทิงดี แต่สำหรับคนที่ชอบอะไรที่สมจริงสมจัง แนะนำว่าอย่าอ่านเลยค่ะ เพราะมันมีให้จับผิดเยอะเชียว สำหรับนักเขียนหน้าใหม่ เขียนได้ขนาดนี้ก็ถือว่าเป็นนักเขียนอีกคนที่น่าติดตามค่ะ

Create Date : 04 สิงหาคม 2556
Last Update : 7 กันยายน 2556 14:33:25 น. 8 comments
Counter : 2747 Pageviews.

 
ตอนอ่านสองเล่มนี้ก็รู้สึกเฉย ๆ เหมือนกันค่ะ แต่น้องสาวกรี๊ดมากอ่านไปหลายรอบ ตอนนี้มีเล่ม 3 4 ต่ออีก กะว่าจะเอาเล่ม 1 2 มาอ่านซ้ำก่อนเพราะจำไม่ได้เลยค่ะ


โดย: polyj วันที่: 4 สิงหาคม 2556 เวลา:16:41:16 น.  

 
เริ่มการอ่านมาจากการ์ตูนญี่ปุ่น พออ่านเรื่องนี้เลยรู้สึกชอบ สนุก แนวการ์ตูนที่ไม่้ต้องคำนึงถึงความสมจริงมากนัก...แต่บางคนก็ว่าอ่านไม่จบบ้าง ไม่รอดบ้าง แต่ถ้าใครอ่านการ์ตูนมาก่อนจะค่อนข้างคุ้นเคย และรู้สึกชอบได้ค่ะ สำหรับเรา...ชอบค่ะเรื่องนี้


โดย: Aneem วันที่: 4 สิงหาคม 2556 เวลา:16:42:20 น.  

 
อุ๊ย ภายใสกล่องคอมเมนท์ เข้ากั๊น เข้ากันจริง ๆ

เห็นด้วยกะเจ้าของบล็อก เต็มที่เลยค่ะ
อ่านได้สนุุก ถ้าจะลืมเลือนความสมจริงไปซะ


โดย: Serverlus วันที่: 4 สิงหาคม 2556 เวลา:21:31:21 น.  

 
@คุณpolyj อ่านรีวิวเจอว่าเล่ม 3- 4 ฉากหวานๆพระ-นางเยอะ แต่เราไม่ค่อยอินกับความรักของพระ-นางเท่าไหร่ เลยพักอ่านไว้ก่อนค่ะ แต่คงพักไม่นานค่ะ เดี๋ยวลืม อิอิ

@คุณAneem เหมือนกันเลยค่ะ เริ่มที่การ์ตูนก่อน อ่านเรื่องนี้เลยไม่ค่อยอะไรมากกับความเว่อร์ คิดซะว่าอ่านการ์ตูนแบบไม่มีภาพละกัน มันก็สนุกดีค่ะ

@คุณServerlus ในภาพนี่เราอ่านไม่เจอในเล่ม 1-2 ไม่รู้ว่าอยู่ในเล่ม 3-4 หรือเปล่า ยังอ่านไม่ถึงเลยค่ะ
ถ้าอ่านแบบซีเรียส รับรองเรื่องนี้เครียดเลยค่ะ แต่อ่านเพลินๆมันสนุกจริงๆแหละค่ะ


โดย: papiyongy วันที่: 4 สิงหาคม 2556 เวลา:23:47:54 น.  

 

ขอลอกคอมเม้นคุณ Aneem ค่ะ คิดแบบนั้นเลยค่ะ


โดย: กล้ายางสีขาว วันที่: 5 สิงหาคม 2556 เวลา:14:23:38 น.  

 
ปกติไม่อ่านการ์ตูน เดี๋ยวลองอ่านว่าจะชอบมั้ย


โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 5 สิงหาคม 2556 เวลา:18:38:39 น.  

 
เห็นครั้งแรกไม่สนใจคะ แต่พอได้ยินว่าจะมาทำละคร เลยหามาอ่านดู สรุปว่า หลงรักหลิน หลานเซ่อ อย่างจังเลยคะ


โดย: สิริ IP: 49.0.67.209 วันที่: 5 สิงหาคม 2556 เวลา:19:48:45 น.  

 
@คุณกล้ายางสีขาว ใช่ค่ะ คนที่อ่านการ์ตูน จะไม่ค่อยคิดมากกับความเว่อร์ของเรื่องนี้ ทำให้อ่านสนุกค่ะ

@คุณพุดน้ำบุศย์ เรื่องนี้แปลกแหวกแนวจากนิยายเรื่องอื่นๆดี ลองอ่านดูก็ไม่เสียหลายค่ะ

@คุณสิริ ตอนแรกเราก็ไม่สนใจค่ะ ซื้อมาอ่านตอนรู้ว่าจะทำละครนี่แหละ ส่วนตัวเราชอบความกวน ความเกรียนของแดนนี่ค่ะ โดยเฉrาะตอนปะทะคารมกับหลานเซ่อ รู้ทันกันตลอดเลยสองคนนี้ ^_^


โดย: papiyongy วันที่: 6 สิงหาคม 2556 เวลา:0:11:07 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

papiyongy
Location :
นครศรีธรรมราช Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add papiyongy's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.