Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2555
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
11 สิงหาคม 2555
 
All Blogs
 
คมน้ำค้าง / กุลบดีจากปก เธอ...เก็บความเจ็บปวดจนเป็นความแค้น คนที่ทำให้น้องชายเธอตาย ต้องชดใช้อย่างสาสม แพทย์หญิงศศิรา ไม่มีวันลืมว่า ร้อยตำรวจเอกทินกร คือคนที่ทำให้น้องชายของเธอจากไปอย่างไม่มีวันกลับจนแม่ของเธอกลายเป็นคนเหม่อลอยเพราะรับความจริงไม่ได้ ชีวิตเธอจะมีความสุขได้ต้องแลกกับความเจ็บปวดของเขาเท่านั้น แต่เมื่อลงมือเข้าจริงๆนอกจากเธอจะทำอะไรเขาไม่ได้แล้ว เขากลับมีวิธีทำให้ผู้ร้ายปากแข็งอย่างเธอต้องยอมแพ้อย่างราบคาบโดบใช้เพียงหัวใจเป็นอาวุธจับกุม ความแค้นเคืองและความเข้าใจผิดที่ผ่านมาเหมือนคมมีดกรีดหัวใจของเธอกับเขาให้เจ็บปวดถึงเวลาแล้วที่ทุกอย่างควรได้รับการแก้ไขเสียที 

เรื่องย่อ เรื่องเริ่มจากการตายของดามหรือกันต์ดนัย ซึ่งทำงานในหน่วยเก็บกู้ระเบิดและตายในขณะปฏิบัติหน้าที่ ทำให้ศศิราหรือดิวผู้เป็นพี่สาวและนวลพรรณผู้เป็นแม่ แทบจะทำใจไม่ได้กับการการจากไปอย่างกระทันหันของน้องชายและลูกชายอันเป็นที่รัก นวลพรรณมักจะเหม่อลอย เมื่อได้ยินชื่อลูกชายก็มักจะร้องไห้ปริ่มจะขาดใจ ทำให้ศศิรารู้สึกเจ็บแค้นร.ต.อ.ทินกรผู้เป็นทั้งรุ่นพี่และหัวหน้าของกันต์ดนัย ศศิราโทษว่าเป็นเพราะทินกรเป็นสาเหตุให้กันต์ดนัยต้องมาจบชีวิตลงอย่างอนาถ ในขณะที่เขาได้รับการยกย่องว่าเป็นฮีโร่

ต่อมาทินกรประสบอุบติเหตุขับรถชนท้ายรถสิบล้อ บาดเจ็บสาหัส เมื่อถูกส่งไปโรงพยาบาลทินกรได้รับการช่วยชีวิตจากศศิราหญิงสาวที่เกลียดและแค้นเขาสุดหัวใจ แต่ด้วยหน้าที่ทำให้เธอต้องช่วยชีวิตเขาไว้ตอนที่เขากำลังจะหยุดหายใจ ทินกรต้องรับการผ่าตัดรักษาในโรงพยาบาลนานหลายเดือน ศศิราที่เป็นวิสัญญีแพทย์ต้องเข้าร่วมการผ่าตัดทินกรด้วย ใจหนึ่งเธออยากจะให้เขาสลบและไม่ต้องฟื้นขึ้นมาอีกเลย แต่อีกใจหนึ่งที่ยังยึดมั่นในคุณธรรมและจรรยาบรรณของแพทย์เธอไม่อาจทำอย่างนั้นได้ ทินกรเริ่มดีขึ้นและจำศศิราได้ว่าเธอคือพี่สาวของกันต์ดนัย ลูกน้องที่ตัวเองมีส่วนทำให้เขาต้องตายและทินกรยังรู้สึกผิดกับเรื่องนี้มาตลอด ทินกรสัญญากับตัวเองว่าจะปกป้องดูแลพี่สาวผู้เงียบขรึมและเย็นชาแทนกันต์ดนัยเอง 

และแล้วเหตุการณ์ชุมนุมกลางเมืองที่ศศิราต้องไปลงพื้นที่ เกิดการยิงกันขึ้นทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ในขณะที่ศศิรากำลังเข้าไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ เธอเองก็เกือบกลายเป็นผู้บาดเจ็บเหล่านั้นซะเอง โชคดีที่ทินกรเข้ามาช่วยเหลือเธอไว้ทัน แต่ทินกรกลับถูกยิงซะเอง ศศิราพาทินกรไปโรงพยาบาล จากเหตุการณ์นี้ทำให้ศศิราเริ่มรู้สึกต่อทินกรดีขึ้น แม้ทั้งคู่จะเริ่มรู้สึกดีต่อกัน แต่ไม่อาจแสดงออกได้ ทินกรเองก็มีคู่หมั้นอยู่แล้วคือเพียงขวัญ ส่วนศศิราก็ยังไม่ลืมว่าเขาคือคนที่ทำให้น้องชายเธอต้องตาย แล้ววันหนึ่งเพียงขวัญขอเลิกกับทินกรเมื่อรู้ว่าเขาไม่ได้มีชาติกำเนิดสูงส่งอะไร มีแม่แท้ๆเป็นผู้หญิงหากินที่ยกเขาให้พ่อแม่บุญธรรมเลี้ยง ถึงแม้พ่อแม่บุญธรรมจะมีฐานะดี มีหน้ามีตาในสังคม แต่เพียงขวัญก็เริ่มเบื่อกับการไม่เอาใจใส่ ไม่สนใจในตัวเธอของทินกร ทำให้เธอตัดใจเลิกกับทินกรไปคบกับดาราหนุ่มชื่อดัง ทินกรมีปัญหาจากอาการบาดเจ็บที่เกิดจากอุบัติเหตุครั้งนั้น เขาไม่ยอมไปทำกายภาพบำบัด ทำให้แขนไม่สามารถใช้การได้ดีเหมือนเดิม ทำให้ทินกรรู้สึกไร้ค่า ส่วนศศิราเองก็เจ็บปวดกับการที่เพิ่งรู้ว่าพ่อที่เธอคิดว่าตายไปแล้วกลับยังมีชีวิตอยู่ และเคยทอดทิ้งแม่กับเธอและน้องไปแต่งงานกับผู้หญิงที่มีฐานะส่งเสริมหน้าที่การงานเขามากกว่า นวลพรรณยอมรับการกลับมาของสามีที่เคยทอดทิ้งเธอไป แต่ศศิรากลับต่อต้าน ทำให้แม่กับเธอทะเลาะกัน นวลพรรณเผลอตบหน้าศศิรา เมื่อทั้งศศิราและทินกรต่างก็มีเรื่องเจ็บปวด ทั้งคู่เริ่มมีใจและใกล้ชิดกันมากขึ้น โดยมีแม่สื่อ-พ่อสื่อคือเก็จแก้วเพื่อนสนิทของศศิราและอัมพุทเพื่อนสนิทของทินกรคอยช่วยเหลือ แล้วทั้งเก็จแก้วและอัมพุทต่างก็ตกหลุมรักกัน และเป็นแฟนกันในเวลาต่อมา

แต่แล้วเพียงขวัญก็กลับมาป่วนความรักของทั้งคู่อีกครั้ง ศศิราหลีกทางให้เพราะเพียงขวัญไม่ใช่แค่แฟนเก่าและเคยท้องกับทินกร แต่เป็นน้องสาวร่วมบิดาของเธอด้วย ทินกรเองก็เข้าใจผิดคิดว่าศศิรามีใจให้ศัลยแพทย์หนุ่มรุ่นพี่ ทำให้ทินกรตัดสินใจตามอัมพุทเพื่อนสนิทลงไปปฏิบัติหน้าที่ใน 3 จังหวัดชายเแดนภาคใต้ตามที่เคยตั้งใจไว้แต่แรก ศศิราตกใจมากและรู้ความจริงทั้งหมดเมื่อใครคนหนึ่งกลับมา ทำให้เธอรู้หัวใจตัวเองและไม่อยากสูญเสียคนรักไปอย่างที่เพื่อนเธอประสบ ศศิราตามไปที่สนามบินแต่ไปไม่ทัน ศศิราจึงตัดสินใจตามไปถึงชายแดน แต่ไม่ทันที่ทั้งคู่จะเจอกัน กลุ่มโจรร้ายดักยิงรถโดยสารที่ศศิรานั่งมาซะก่อน ศศิราได้ยินเพียงเสียงปืน เสียงกรีดร้องของผู้บาดเจ็บ เมื่อรู้สึกตัวอีกครั้ง ก็พบว่าตัวเองถูกยิง....

อ่านจบ แล้วรู้สึกว่าเนื้อเรื่องยังขาดๆเกินๆ อ่านแล้วไม่ค่อยสมูธ ไม่ลื่นไหลเท่าที่ควร รู้สึกว่าบางปมมันแก้ง่ายไปหน่อยไหม นางเอกตอนแรกเกลียดพระเอกมากกก อยู่ดีๆก็รักกันง่ายจัง อ่านๆไปยังไม่รู้สึกว่านางเอกจะทำอะไรเพื่อแก้แค้นพระเอกเลย ทั้งๆที่คิดมาตลอดว่าพระเอกทำให้น้องตาย ส่วนเรื่องครอบครัวใหม่ของนางเอกรู้สึกกว่ายอมรับกันง่ายไปไหมอ่ะ แต่ก็ไม่ได้ขนาดอ่านไม่สนุกนะคือพล็อตหลักๆน่ะสนุก แต่เนื้อเรื่องปลีกย่อยยังติดๆขัดๆอยู่บ้าง แถมเป็นอีกเรื่องที่ทำให้เราเสียน้ำตาได้เล็กน้อย 

Create Date : 11 สิงหาคม 2555
Last Update : 16 กรกฎาคม 2556 16:14:00 น. 4 comments
Counter : 2083 Pageviews.

 
รีวิวแบบนี้ก็ช่วยในการพิจารณาอ่านได้ค่ะ

ขอบคุณค่ะ


โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 13 สิงหาคม 2555 เวลา:22:31:35 น.  

 
อยากรีวิวแบบนี้ได้บ้างจัง
เราเล่าเรื่องย่อไม่เป็นเลยค่ะ


โดย: สารพัดช่าง IP: 117.121.218.115 วันที่: 14 สิงหาคม 2555 เวลา:11:35:44 น.  

 
เล็งเล่มนี้ไว้เหมือนกันค่ะ แต่ยังไม่ได้หามาอ่าน
พออ่านรีวิวแล้วคงต้องคิดอีกรอบล่ะค่ะ


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 15 สิงหาคม 2555 เวลา:1:01:08 น.  

 
อ่านแล้วนะ คือพล๊อตน่าสนใจนะ แต่เนื้อเรื่องคือแต่งกระโดดข้ามไปข้ามมาจนน่าเวียนหัวอ่ะ กว่าพระเอกจะฟื้นมาก็ปาไปกลางเรื่อง เนื้อเรื่องมันดูไม่สมเหตุสมผลกันหลายประการอ่ะในความคิดเรานะ นางร้ายก็เหวี่ยงแบบไม่มีเหตุผลเกินไปอ่ะ นางเอกแค่มารักษาพระเอก ละจะทำหยิ่งไม่ชอบได้ยังไง? อันนี้คืองงมาก แอบเสียดายเงินมากค่ะตอนนี้


โดย: พรีม IP: 49.230.116.79 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:12:08:45 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

papiyongy
Location :
นครศรีธรรมราช Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add papiyongy's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.