Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2556
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
22 มิถุนายน 2556
 
All Blogs
 
สุภาพบุรุษจุฑาเทพ: คุณชายรณพีร์ / แพรณัฐ
คุณชายรณพีร์ คุณชายคนสุดท้อง น้องชายคุณชายธราธร ซึ่งเกิดจากมารดาผู้เป็นหม่อมเอก ใครจะเชื่อว่าหนุ่มนักบินผู้สูงศักดิ์จะพบกับ ดาราสาว ในวินาทีที่เหมือนฝัน...เธอตกลงมาสู่อ้อมกอดของเขาจากอุบัติเหตุในกองถ่ายทำภาพยนตร์ ทั้งสองคนต้องฝ่าม่านประเพณี ฝ่าด่านฐานันดร เพื่อให้ทุกคนประจักษ์ว่าเธอคือ นางรำ ที่รักในความเป็นนายทหารอากาศคนหนึ่งของเขา...มิใช่ที่ความเป็นหม่อมราชวงศ์ผู้สูงศักดิ์

หม่อมราชวงศ์รณพีร์ จุฑาเทพ นักบินหนุ่มเจ้าเสน่ห์แห่งกองทัพอากาศ บุตรชายคนสุดท้องแห่งสกุลจุฑาเทพและเป็นน้องชายแท้ๆของธราธร หลังจากพี่ชายทั้งสี่แห่งจุฑาเทพแต่งงานไปกับหญิงสาวที่รักและเลือกด้วยตนเองแล้ว รณพีร์จึงเป็นความหวังสุดท้ายที่จะทำให้สัญญาการแต่งงานระหว่างสกุลจุฑาเทพกับสกุลเทวพรหมเป็นจริง หม่อมหลวงวิไลรัมภา บุตรสาวคนสุดท้องแห่งเทวพรหมหญิงสาวผู้เป็นคู่หมายของรณพีร์ ที่ชายหนุ่มมองว่าเธอมีดีแค่รูปลักษณ์ภายนอก แต่นิสัยไม่ถูกใจเขาเอาซะเลย ยิ่งย่าทั้งสองของเขาเร่งให้รีบแต่งงานกับหญิงสาวเขาก็ยิ่งรู้สึกกดดัน ชายหนุ่มมักจะหมกตัวอยู่แต่ในกองบิน นานๆครั้งจึงจะกลับไปนอนที่วังจุฑาเทพอันเป็นบ้านของตัวเองสักที  

วันหนึ่งรณพีร์ได้เจอกับพิมพรรณคู่หมั้นของยอดยศ ผู้เป็นเพื่อนสนิทของเขา พิมพรรณมาร้องไห้ปรับทุกข์กับรณพีร์ เรื่องที่ยอดยศไปติดพันดาราสาวผู้มีข่าวฉาวโฉ่ นามว่าเพียงขวัญ รณพีร์ได้ฟังก็รู้สึกเกลียดผู้หญิงคนนี้ตั้งแต่ยังไม่เคยเห็นหน้า และเพราะความเห็นใจพิมพรรณที่คู่หมั้นปันใจให้หญิงอื่น ประกอบกับกลัวเพื่อนรักจะโดนหลอกจนหมดเนื้อหมดตัว รณพีร์ตั้งใจจะไปเตือนสติยอดยศ จึงไปตามเพื่อนรักที่กองถ่ายภาพยนตร์เรื่องหนึ่งที่มีเพียงขวัญแสดงนำ พอไปถึงกองถ่ายก็เกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝันขึ้น เมื่ออยู่ๆก็มีสาวสวยในชุดกินรีเหินเวหามาตกลงในอ้อมกอดเขาพอดี รณพีร์ตกหลุมรักหญิงสาวเข้าอย่างจัง แต่พอรู้ว่าเธอคือเพียงขวัญ ดาราสาวที่มีข่าวว่าเป็นเมียน้อยผู้กำกับชนะ และยังคั่วอยู่กับผู้ชายหลายคน รณพีร์นึกรังเกียจหญิงสาวขึ้นมาทันที ถึงเธอจะขอบคุณเขาที่ช่วยเธอไว้ก็ตาม ด้วยความที่มีเธอชายทั้งหนุ่มทั้งแก่มากรุ้มรุมเป็นห่วงหญิงสาวกันยกใหญ่ หนึ่งในนั้นก็คือยอดยศ รณพีร์ก็เชื่อว่าดาราสาวสวยผู้นี้เหลวแหลกจริงอย่างที่เขาได้ยินมา เมื่อชายหนุ่มเจอยอดยศ ก็เตือนให้เพื่อนรักเลิกยุ่งกับผู้หญิงที่ใช้ความสวยไต่เต้าให้ได้เป็นนางเอกอย่างเพียงขวัญ และให้คิดถึงพิมพรรณคู่หมั้นที่กำลังจะแต่งงานกันในอีกไม่ช้า ยอดยศยอมรับกับรณพีร์ว่าตนรู้สึกสับสน ไม่รู้ว่ารู้สึกอย่างไรกับเพียงขวัญและยังรักพิมพรรณเหมือนเดิมไหม จึงขอเวลาตัดสินใจว่าจะเลือกใคร เพราะเขาอยากแต่งงานกับผู้หญิงที่เขารักที่สุด ยอดยศยังบอกอีกว่าเพียงขวัญไม่ได้เลวร้ายอย่างที่รณพีร์กล่าวหา แต่เขาก็ยังคิดว่าเพียงขวัญไม่มีค่าคู่ควรให้ยอดยศมารักอยู่ดี ยอดยศจึงตอกใส่หน้ารณพีร์ไปว่า เขาไม่รู้จักเพียงขวัญด้วยซ้ำไปแต่กลับตัดสินเธอผิดๆ ถึงอย่างนั้นรณพีร์ก็ยังเคลือบแคลงสงสัยในตัวสาวสวยผู้นี้ เมื่อสิ่งที่เขาเห็นคือเธอมีผู้ชายล้อมหน้าล้อมหลังไม่ได้ขาด และโกรธตัวเองเป็นที่สุด เมื่อพบว่าเขาเองก็หลงในความสวยของเพียงขวัญเหมือนผู้ชายพวกนั้น วันต่อมารณพีร์ก็ยังมาป้วนเปี้ยนในกองถ่ายภาพยนตร์ และชายหนุ่มได้ช่วยเพียงขวัญไว้จากการถูกเสี่ยเพ้งลวนลาม หญิงสาวขอบคุณที่เขาช่วยเธอไว้อีกครั้ง ยังไม่ทันแนะนำตัวต่อกัน รณพีร์ก็พูดจาดูหมิ่นว่าเธอให้ความหวังกับชายหนุ่มไปทั่วทั้งเสี่ยเพ้ง ทั้งยอดยศที่มีคู่หมั้นอยู่แล้ว เพียงขวัญโกรธที่ชายหนุ่มกล่าวหาทั้งที่เขาไม่รู้จักเธอด้วยซ้ำ จึงตอกกลับรณพีร์ไปว่าเขาไม่ใช่ลูกผู้ชาย ที่เตือนคนของตนไม่ได้แล้วมาลงกับเธออย่างนี้ ก่อนจะเดินจากไป เพียงขวัญเคยรู้สึกซาบซึ้งที่ชายหนุ่มเคยช่วยไว้ แต่บัดนี้มันหายไปแล้ว เธอรู้สึกผิดหวังเมื่อพบว่าเขาก็เลวไม่ต่างจากผู้ชายคนอื่นที่เธอเคยพบ เพียงขวัญนำเรื่องนี้มาปรับทุกข์กับจันทน์กะพ้อเพื่อนสนิท จันทน์ปลอบใจและบอกให้ลืมมันไปซะ เธอไม่ใช่คนแบบที่เขากล่าวหา กับยอดยศเธอก็บอกเขาไปแล้วว่าไม่คิดอะไรเกินเลยนอกจากคำว่าเพื่อน

เมื่อรณพีร์รู้เรื่องที่เพียงขวัญมาขอให้ยอดยศตัดใจจากเธอและกลับไปหาพิมพรรณ ทำให้รณพีร์เริ่มไม่แน่ใจว่าตนคิดผิดเรื่องเธอหรือเปล่า ความรู้สึกนี้รบกวนจิตใจชายหนุ่มจนต้องตามมาดูเพียงขวัญถึงในกองถ่ายอีกครั้ง แต่เพียงขวัญกลับเฉยชามึนตึงใส่เขา อย่างที่ไม่เคยมีผู้หญิงคนไหนทำกับเขามาก่อน รณพีร์เดินกลับออกไปด้วยความปวดใจ ก่อนจะบังเอิญไปได้ยินว่าเสี่ยเพ้งต้องการให้ลูกน้องไปจับตัวเพียงขวัญ รณพีร์จึงมาบอกเพียงขวัญให้ระวังตัว แต่หญิงสาวกลับไม่เชื่อ รณพีร์จึงตระเวนตามเธอไปทุกที่ที่เธอไป เพราะกลัวจะเกิดเหตุร้ายกับหญิงสาว เขาตามเธอมาถึงกินรีนาวา ร้านอาหารที่เธอมาทำงานเป็นนางรำ รณพีร์มองตาอ้าปากครั้งไปอีกครั้ง เมื่อเห็นเพียงขวัญออกมาร่ายรำได้อ่อนช้อยงดงามนัก ขากลับรณพีร์ก็ยังตามเพียงขวัญไม่เลิก จนหญิงสาวบอกให้เลิกยุ่งกับเธอเสีย ก่อนจะเดินออกไปโดยไม่สนใจสิ่งที่ชายหนุ่มเตือน แต่แล้วก็พบว่าเธอคิดผิดที่ไม่เชื่อเขา เมื่อมีคนจับตัวเธอขึ้นรถไป รณพีร์ตามไปช่วยเพียงขวัญทันที โชคดีที่เขาไปทันก่อนที่เสี่ยเพ้งจะทำอะไรเพียงขวัญไปมากกว่านี้ แต่ก็ทำให้เธอเสียขวัญไม่น้อย รณพีร์จึงกอดปลอบเพียงขวัญที่กำลังร้องไห้ด้วยความหวาดหวั่น และสัญญากับเธอว่าจะไม่มีใครมาทำอะไรเธอได้อีก ก่อนจะขับรถพาเพียงขวัญไปส่งที่บ้าน เพียงขวัญขอบคุณที่รณพีร์ช่วยเธอไว้และขอโทษที่เคยพูดไม่ดีกับเขา เมื่อหญิงสาวถามชื่อ รณพีร์บอกแต่ว่าเขาชื่อพีร์ ชายหนุ่มเริ่มรู้สึกว่าตัวเองเริ่มหลงรักเพียงขวัญเข้าแล้ว และหากเธอจะชอบเขา เขาก็อยากให้เธอชอบที่ตัวตันจริงๆ ไม่ใช่เพราะเขาคือจุฑาเทพ เมื่อกลับถึงบ้าน เพียงขวัญไม่อยากให้คนที่บ้านเป็นห่วง จึงไม่เล่าเรื่องที่เกิดขึ้นให้ฟัง รณพีร์รู้สึกทึ่งที่เพียงขวัญทำตัวร่าเริงเหมือนไม่เคยเกิดอะไรขึ้น ทั้งๆที่เธอหวาดหวั่นในสิ่งที่เพิ่งเผชิญมา นภา แม่ของเพียงขวัญชวนให้รณพีร์ทานข้าวด้วยกัน หลังอาหารมื้อนั้นทำให้เขาทราบว่า เพียงขวัญต้องทำงานหนักทั้งเป็นนักแสดง นางรำ รับจ้างเย็บผ้า เพื่อแบกรับภาระในบ้านแทบทุกอย่าง วันต่อมารณพีร์แวะมาหาเพียงขวัญที่บ้าน ทำให้ได้เจอกับประณต ลูกพี่ลูกน้องวัย 8 ขวบของเพียงขวัญ พอรู้ว่าเขาเป็นนักบินขับไล่ ประณตก็ชื่นชอบเขาขึ้นมาทันที พอทราบจากประณตว่าเพียงขวัญอยู่บ้านลุงนะ ชายหนุ่มก็ร้อนใจขึ้นมา ถึงแม้จะเคยได้ยินจากบงกชว่าเธออยู่บ้านรั้วเดียวกันกับผู้กำกับชนะ รณพีร์ให้ประณตพาไปพบเพียงขวัญที่บ้านชนะทันที เมื่อไปถึงก็พบว่าเพียงขวัญอยู่กับชนะจริงๆ ชนะขอบคุณชายหนุ่มที่ช่วยเหลือเพียงขวัญเอาไว้ รณพีร์เห็นท่าทางของชนะก็ทำใจเกลียดไม่ลงเมื่อเห็นชนะน้ำตาคลอ เมื่อเพียงขวัญบอกว่าเสี่ยเพ้งถอนตัวไม่ออกทุนให้สร้างหนังอีก รณพีร์อยากให้เพียงขวัญหันมาสนใจเขา จึงคิดหาทางช่วยเหลือเธอด้วยการหานายทุนใหม่ให้หนังเรื่องนี้ ซึ่งก็คือศักดา เพื่อนสนิทของเขาเอง

เมื่อกลับไปกองบินก็พบกับยอดยศ และได้คุยกันเรื่องเพียงขวัญ ยอดยศแปลกใจที่รณพีร์ไม่ได้กล่าวหาว่าร้ายเพียงขวัญอย่างที่เคยทำ ชายหนุ่มบอกว่า คงเพราะเธอเป็นคนดี จึงทำให้ยอดยศตัดใจจากเธอไม่ได้ ยอดยศบอกว่าเพียงขวัญเป็นคนเข้มแข็ง ซึ่งเป็นสิ่งที่พิมพรรณไม่มี จึงทำให้เขาชอบเธอ ถ้าเขาได้รู้จักเธอ จะรู้ว่าผู้หญิงอย่างเพียงขวัญหาไม่ได้ง่ายๆเลย รณพีร์เห็นด้วยกับคำพูดของเพื่อน เพราะตอนนี้ เขารู้สึกว่าตัวเองรักเพียงขวัญเข้าซะแล้ว และเพราะความรักนี่เองที่ทำให้รณพีร์แวะเวียนไปหาหญิงสาวที่เขาหมายปองได้ทุกวัน และวันนี้ก็เช่นกัน ที่ชายหนุ่มไปที่บ้านเพียงขวัญ เพื่อจะบอกข่าวดีเรื่องที่เขาหานายทุนสร้างหนังต่อให้เธอได้แล้ว แต่ไม่ทันได้แจ้งข่าวดีก็พบว่าตนมีคู่แข่งเพิ่มอีกคน อัทธ์ พ่อเลี้ยงปางไม้แห่งหนึ่งทางภาคเหนือ ซึ่งชายหนุ่มคนนี้ดูจะสนิทสนมกับเพียงขวัญและคนในบ้านเธอเป็นพิเศษ ที่สำคัญคือยังพยายามกันท่าเขากับเพียงขวัญอย่างเห็นได้ชัด หลังกลับจากบ้านเพียงขวัญ รณพีร์ไปพบรัชชานนท์ ซึ่งเล่าให้น้องชายฟังว่าย่าทั้ง 2 คนกำลังร้อนใจเรื่องที่รัมภาเห็นว่า เขามีเวลาตามหญิงสาวในชุดกินรีไปที่ร้านกินรีนาวา แต่ไม่มีเวลาไปพบย่าทั้ง 2 ที่วังจุฑาเทพเลย รณพีร์บอกกับพี่ชายว่าเขารักเพียงขวัญ หญิงสาวในชุดกินรีนั่นจริงๆ ถึงเธอจะมีชายหนุ่มมากมายมาติดพัน แต่เขาจะสู้ไม่ถอยเด็ดขาด ถึงอย่างนั้นรัชชานนท์ก็เตือนให้น้องชายได้คิดว่า เขากำลังหลอกหญิงสาวว่าเป็นเพียงทหารจนๆคนหนึ่ง หากวันใดที่เธอรู้ความจริง เพียงขวัญต้องโกรธมากแน่ๆ รณพีร์บอกว่ากอนถึงเวลานั้นเขาจะบอกความจริงกับเธอแน่นอน รณพีร์แวะไปเยี่ยมย่าทั้ง 2 ที่วัง หม่อมย่าเอียดบอกว่าวิไลรัมภามาร้องไห้กับเธอบ่อยๆเรื่องที่อยู่ๆรณพีร์ก็ทิ้งเธอไป ตอนที่เจอกันที่กินรีนาวา รณพีร์เริ่มคิดถึงอนาคตว่า หากเขากับวิไลรัมภาต้องใช้ชีวิตคู่ร่วมกันจริงๆ เขาคงทนไม่ได้แน่นอน ชายหนุ่มบอกกับย่าว่าเขารักวิไลรัมภาแบบน้องสาว และเขามีคนที่รักอยู่แล้ว แต่ไม่ยอมบอกว่าเธอคือใคร บอกเพียงว่าอีกไม่นานจะพามากราบคุณย่าทั้ง 2 แน่นอน แต่หม่อมย่าเอียดท้วงให้เขาคิดถึงสัญญาระหว่างสองสกุล เพราะฉะนั้นหญิงสาวที่รณพีร์เลือกต้องไม่ด้อยไปกว่าวิไลรัมภา จะได้มีข้ออ้างถอนสัญญาโดยไม่ทำให้เทวพรหมเสียหน้า ไม่อย่างนั้นหม่อมย่าเอียดจะไม่ยอมรับผู้หญิงคนนั้นเด็ดขาด รณพีร์ได้แต่หนักใจในสิ่งที่ได้รับฟัง เมื่อย่าทั้งสองเล่าเรื่องรณพีร์ให้วิไลรัมภาฟัง เธอก็ได้แต่บีบน้ำตาเรียกคะแนนสงสาร แต่ในใจกลับแค้นเคือง คนอย่างวิไลรัมภาไม่สนใจว่ารณพีร์จะรักใคร แต่เขาต้องแต่งงานกับเธอคนเดียว และเธอจะต้องรู้ให้ได้ว่าผู้หญิงคนนั้นเป็นใคร 

ความสัมพันธ์ระหว่างรณพีร์กับเพียงขวัญเป็นไปด้วยดี ทั้งคู่ใช้เวลาร่วมกันหลังจากเพียงขวัญเลิกกองและเขาเลิกงาน ถึงตอนนี้เพียงขวัญยอมรับกับตัวเองว่าเธอรักทหารอากาศ คุณพีร์เข้าแล้ว ความรักของคุณพีร์ทำให้เธอรู้สึกอบอุ่น แต่ในขณะเดียวกันก็หวั่นใจว่าความรักของเธอ จะซ้ำรอยแม่นภากับน้าบุหลันที่เคยถูกผู้ชายหลอกให้เจ็บช้ำน้ำใจมาก่อน ที่กองถ่าย เพียงขวัญถูกตามตัวมาพบกับพิมพรรณ คู่หมั้นของยอดยศ ทำให้เพียงขวัญได้ปรับความเข้าใจกับพิมพรรณ ว่าเธอไม่เคยคิดแย่งยอดยศมาจากพิมพรรณ พิมพรรณเชื่อในคำพูดของเพียงขวัญและขอโทษที่เคยคิดไม่ดีกับเธอ เพียงขวัญได้แต่สงสารที่ยอดยศไม่ได้กลับไปหาพิมพรรณ จึงไปปรึกษากับรณพีร์เพื่อช่วยให้คู่รักได้กลับมารักกันอีกครั้ง ทั้งคู่ทำสำเร็จยอดยศกับพิมพรรณกลับมารักกันอย่างหวานชื่น รณพีร์กับเพียงขวัญก็พลอยมีความสุขไปกับทั้งคู่ด้วย แต่ก็สุขอยู่ได้ไม่นาน เมื่อรณพีร์พบว่ามีชายหนุ่มคราวพ่อมาเกาะแกะเพียงขวัญ จนเกือบจะมีเรื่องกับรณพีร์ ถึงเพียงขวัญจะทำท่ารังเกียจ แต่พอถามว่าเป็นใคร เธอก็บ่ายเบี่ยงไม่ยอมตอบ บอกแค่ว่าเธอรังเกียจชายคนนั้น รณพีร์จึงได้แต่เก็บความสงสัยเอาไว้ วันลอยกระทง รณพีร์กับเพียงขวัญไปเที่ยวงานด้วยกัน วิไลรัมภาก็ไปเที่ยวงานเดียวกัน จนเกือบจะมีโอกาสเห็นหน้าผู้หญิงของรณพีร์แล้ว แต่ก็คลาดกัน หลังกลับจากงานลอยกระทง รณพีร์มาส่งเพียงขวัญที่บ้าน และพบว่ายายของเพียงขวัญเป็นลม เขาจึงขับรถพาครอบครัวเพียงขวัญมาที่โรงพยาบาล และพบกับพุฒิภัทรที่กำลังเข้าเวรตววจคนไข้พอดี คุณชายหมอจึงเข้ามาดูแลคุณยายของเพียงขวัญ รณพีร์รีบส่งสัญญาณให้พี่ชายแกล้งทำว่าไม่รู้จักกัน ยายของเพียงขวัญต้องพักที่โรงพยาบาลเพื่อให้น้ำเกลือ รณพีร์อยากช่วยเพียงขวัญ จึงเป็นคนออกค่ารักษาทั้งหมด โดยให้พี่ชายกับพี่สะใภ้ กรองแก้ว ช่วยออกหน้าแทน รณพีร์จึงเข้าไปขอบคุณพุฒิภัทรกับกรองแก้วในห้องพักแพทย์ ทั้งคู่พูดคุยกันเรื่องเพียงขวัญ รณพีร์ยอมรับว่าเขารักเพียงขวัญ พุฒิภัทรบอกว่า หากรณพีร์จริงจังถึงขั้นแต่งงาน ก็ให้รีบกรุยทางให้สะใภ้ดารา เพราะเกรงว่าคุณย่าจะไม่ยอมรับเธอง่ายๆ ยิ่งใกล้วันเกิดหม่อมย่าเอียด น่ากลัวว่าท่านจะเร่งให้รณพีร์แต่งงานกับวิไลรัมภาหลังงานวันเกิดก็ไม่แน่ ด้านวิไลรัมภา หลังจากที่ในงานวันลอยกระทง เธอพลาดไม่ได้เห็นหน้าผู้หญิงที่รณพีร์คบอยู่ แต่ในที่สุดเธอก็รู้จนได้ว่าผู้หญิงคนนั้นคือเพียงขวัญ วิไลรัมภาไม่รอช้า ตามไปประกาศให้เพียงขวัญรู้ว่าเธอคือคู่หมั้นของรณพีร์ เพียงขวัญเจ็บปวดแทบกระอัก เมื่อรู้ว่าประวัติศาสตร์ซ้ำรอยแม่กับน้าอย่างที่เคยหวั่นจริงๆ เพียงขวัญถามรณพีร์ เขาบอกไปตามความจริงว่า เขากับวิไลรัมภาเป็นแค่คู่หมายที่ผู้ใหญ่จัดการให้ ไม่ได้หมั้นหมายกันจริง รณพีร์ยืนยันว่าเขาไม่เคยรักวิไลรัมภา แต่เขารักเพียงขวัญ การกระทำที่ผ่านมา ก็พิสูจน์แล้วว่าเขาจริงใจและอยากแต่งงานกับเธอ เพียงขวัญซาบซึ้งจนน้ำตาคลอ รณพีร์จึงก้มลมจุมพิตหญิงสาวอย่างห้ามใจไม่อยู่ 

รณพีร์เข้าไปพบหม่อมย่าเอียดและย่าอ่อนที่วังจุฑาเทพ คุณย่าทั้ง 2 ตีโพยตีพายเป็นการใหญ่ที่หลานชายยังคบอยู่กับเพียงขวัญ พอท่านกล่าวหาว่าเพียงขวัญเป็นดาราที่มีแต่ข่าวเสียหาย วิไลรัมภาที่นั่งอยู่ด้วยก็แกล้งทำดีด้วยการช่วยออกโรงปกป้องเพียงขวัญ รณพีร์ขอบใจที่วิไลรัมภาดีต่อเขา แต่ถึงอย่างไรก็ไม่อาจแต่งงานกับวิไลรัมภาได้ หญิงสาวจึงวิ่งร้องไห้ออกไปโดยมีย่าอ่อนตามไปปลอบใจ หม่อมย่าเอียดยังคงยึดติดกับคำสัญญาการแต่งงาน ออกคำสั่งกับรณพีร์ว่า เขาจะรักวิไลรัมภาหรือไม่ก็แล้วแต่ แต่การแต่งงานต้องเกิดขึ้น รณพีร์ได้แต่อ่อนใจ บอกให้ย่าคิดถึงความสุขของหลานคนนี้บ้าง เพราะเขาอยากใช้ชีวิตคู่อย่างมีความสุขกับภรรยาที่เขาเลือกเองเหมือนพวกพี่ๆทั้ง 4 คน หม่อมย่าเอียดได้ฟังก็อ่อนลงแต่ไม่ยอมให้หลานชายขัดคำสั่งเด็ดขาด เช่นเดียวกับรณพีร์ที่เขาจะไม่ยอมแพ้เช่นกัน อีกคนหนึ่งที่ไม่ยอมแพ้คือ วิไลรัมภา ที่ยอมทำทุกอย่างเพื่อให้ได้รณพีร์มา เธอไม่สนใจว่าเขาจะรักเธอหรือไม่ แต่เธอต้องได้แต่งงานกับรณพีร์ เพราะจะเป็นการช่วยกอบกู้ให้เทวพรหมกลับมามีหน้ามีตาในสังคมได้อีกครั้ง เธอจะมีทุกอย่างอย่างที่เธออยากได้ พอหญิงสาวรู้จากพิมพรรณว่า เพียงขวัญยังไม่รู้ว่ารณพีร์คือหนึ่งในห้าสิงห์จุฑาเทพ เพราะเขาปิดบังฐานะที่แท้จริงเอาไว้ตลอดเวลาที่คบกับเพียงขวัญ วิไลรัมภาจึงวางแผนเพื่อเปิดเผยฐานะที่แท้จริงของรณพีร์ให้ศัตรูหัวใจอย่างเพียงขวัญได้รู้เอง รณพีร์นึกถึงคำเตือนของพี่ชายและยอดยศ ที่ให้เขารีบบอกความจริงกับเพียงขวัญ ก่อนที่เธอจะรู้จากคนอื่น ไม่อย่างนั้นเพียงขวัญจะต้องโกรธชายหนุ่มจนถึงขั้นตัดสัมพันธ์ก็เป็นได้  รณพีร์พยายามจะบอกความจริงกับเพียงขวัญอยู่หลายครั้ง แต่ก็เกิดอุปสรรคขึ้นทุกครั้งไป จนถึงตอนนี้เขาก็ยังไม่มีโอกาสบอกหญิงสาว จนกระทั่งวันเกิดหม่อมย่าเอียดมาถึง ที่วังจุฑาเทพจึงจัดงานวันเกิดให้ท่าน วิไลรัมภาใช้โอกาสนี้ทำลายความรักระหว่างรณพีร์กับเพียงขวัญ ด้วยการจ้างเพียงขวัญมารำโชว์ในงานเพื่ออวยพรหม่อมย่าเอียด รณพีร์นังชมการแสดงอยู่เบื้องล่าง ต้องตกตะลึงเมื่อพบว่านางรำคือเพียงขวัญ เพียงขวัญที่กำลังรำอยู่บนเวที ก็แปลกใจเช่นกันที่เห็นคุณพีร์ที่วังจุฑาเทพ และผู้หญิงคนนั้นที่เคยประกาศกับเธอว่าคือคู่หมั้นของคุณพีร์ ยืนกอดแขนรณพีร์แน่น เพียงขวัญรู้สึกเจ็บปวดแต่ก็ฝืนรำต่อไป เมื่อการแสดงจบลง หม่อมย่าเอียดเรียกเธอให้ไปรับรางวัล และชื่นชมว่าเธอรำได้งดงามมาก หลังจากนั้นท่านประกาศต่อหน้าทุกคนในงานว่ามรว.รณพีร์ จุฑาเทพ กำลังจะเข้าพิธีหมั้นและแต่งงานกับมล.วิไลรัมภา เพียงขวัญน้ำตาไหลไปกับคำประกาศนั้น ทุกอย่างกระจ่างชัด ความจริงที่ว่าคุณพีร์คือมรว.รณพีร์ จุฑาเทพ ไม่ใช่คุณพีร์ทหารอากศจนๆที่เธอเคยรู้จัก และเขามีคู่หมั้นอยู่แล้วคือผู้หญิงที่กำลังกอดแขนเขาแน่นอยู่ตอนนี้ ที่ผ่านมาเขาหลอกลวงเธอมาตลอด บัดนี้เธอแน่ใจแล้วว่าความเจ็บปวดเพราะความรักที่เคยเกิดขึ้นกับแม่และน้า มันได้เกิดขึ้นกับเธอแล้วเช่นกัน

รณพีร์รีบตามไปอธิบายกับเพียงขวัญ แต่หญิงสาวปวดร้าวเกินกว่าจะให้อภัยที่เขาหลอกลวงเธอ เพียงขวัญตัดสัมพันธ์กับชายหนุ่ม แต่รณพีร์รั้งเธอไว้ไม่สนใจว่าเธอจะบิดมันออก หม่อมย่า ย่าอ่อนและวิไลรัมภาตามทั้งคู่มา รณพีร์บอกกับทุกคนว่านางรำคนนี้คือเพียงขวัญ ผู้หญิงที่เขารักและต้องการแต่งงานด้วย หม่อมย่าเอียดหันไปมองวิไลรัมภาทันที เพราะเธอเป็นคนจ้างนางรำมา รัมภาแกล้งตีหน้าจ๋อยบอกว่าเธอไม่รู้ว่าจะเป็นเพียงขวัญ ย่าอ่อนเข้าข้างหญิงสาว แต่ไม่ใช่กับรณพีร์ เขารู้ดีว่าทั้งหมดคือแผนการของวิไลรัมภา ถึงรณพีร์จะพยายามบอกกับคุณย่าว่า เขาต้องการแต่งงานกับเพียงขวัญเพียงคนเดียว หม่อมย่าเอียดก็ยืนยันชัดเจนว่าจะไม่เปลี่ยนแปลงสิ่งที่ท่านประกาศออกไปแล้ว และไม่ยอมรับผู้หญิงเต้นกินรำกินมาเป็นสะใภ้จุฑาเทพ เพียงขวัญบอกว่าเธอเจียมตัวไม่อาจเอื้อมหมายสูงจะเป็นสะใภ้จุฑาเทพ พร้อมทั้งคืนเงินรางวัลให้หม่อมย่า และเดินจากไปอย่างทะนง รณพีร์พยายามจะตามเพียงขวัญไปอีกครั้งแต่หม่อมย่าห้ามไว้ รณพีร์จึงจำต้องหันหลังกลับ แต่รณพีร์ไม่ยอมแพ้ ชายหนุ่มพยายามตามไปอธิบายกับเพียงขวัญ แต่เธอก็หลบหน้าเขาทุกครั้ง พอเขามีโอกาสได้อธิบายว่าที่ไม่บอกความจริงเพราะเขาอยากให้เพียงขวัญรักที่ตัวตนของเขา ไม่ใช่เพราะเขาคือจุฑาเทพ และกลัวว่าถ้าบอกไป เธอจะโกรธ พอตั้งใจจะบอกกลับไม่มีโอกาส แต่เพียงขวัญไม่เชื่อ แถมยังพูดจาห่างเหินจนชายหนุ่มต้องกลับมาปรับทุกข์กับพี่ชาย คุณย่าทั้ง 2 กลับมาจากข้างนอก เจอรณพีร์ก็บอกว่าได้ฤกษ์มงคลมาแล้ว แต่รณพีร์ยืนยันหนักแน่นว่าอย่างไรก็ไม่แต่งเด็ดขาดและลุกออกไปอย่างไม่พอใจ ย่าอ่อนยิ่งรังเกียจเพียงขวัญ หาว่าเธอเป่าหูหลานชายจนไม่เห็นหัวย่า แต่พี่ชายของรณพีร์ช่วยแก้ต่างว่า ตลอดเวลาที่คบกันเพียงขวัญไม่รู้ว่ารณพีร์คือใคร รณพีร์ปิดบังว่าเขาคือจุฑาเทพ และพูดให้หม่อมย่าได้คิดว่า ตลอดเวลาหลานทุกคนจะทำอะไร จะคบใคร ก็ต้องอึดอัดกับคำว่าจุฑาเทพ ทุกคนที่เข้าหาก็เพราะพวกเขาคือจุฑาเทพ ไม่ได้สนใจตัวตนจริงๆของพวกเขาเลย รณพีร์ ยิ่งต้องแบกรับคำสัญญา ต้องแต่งงานกับคนที่ไม่ได้รัก ท่านไม่สงสารหลานชายหรือ หม่อมย่าเอียดหวั่นไหวกับคำพูดนั้น แต่ก็ต้องใจแข็งเพราะคิดว่าเพียงขวัญไม่เหมาะสมกับรณพีร์เท่าวิไลรัมภา ต่อให้ต้องบังคับท่านก็จะทำ แต่ท่านรู้ดีว่าคนอย่างรณพีร์ไม่มีวันยอม เพราะฉะนั้นสิ่งที่ท่านทำได้คือ การไปพบเพียงขวัญ บอกกับเธอว่า ในฐานะที่ท่านเป็นย่า ย่อมต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้หลานชาย เธอไม่คู่ควรกับหลานชายของท่าน ท่านไม่ต้องการให้เธอมาเป็นสะใภ้ เพราะจะฉุดให้รณพีร์ตกต่ำ พร้อมทั้งเสนอเงินให้เธอไปตั้งตัว และให้เลิกกับหลานชายท่านอย่างเด็ดขาด เพียงขวัญปฏิเสธไม่รับเงินก้อนนั้น และพูดกับหม่อมย่าว่า เงินของท่านไม่มีค่าพอจะซื้อความรักที่เธอมีต่อหลานชายของท่าน เธอไปจากเขาก็เพื่อให้เขามีความสุข อย่าดูถูกความรักของเธอที่มีต่อหลานชายของท่าน เพียงขวัญทำตามที่พูดไว้กับหม่อมย่า เธอเล่นละคร บอกเลิกกับรณพีร์เพื่อต้องการไปแต่งงานกับพ่อเลี้ยงอัทธ์ รณพีร์เสียใจแทบบ้า เพราะก่อนหน้านั้นเขาตามไปอธิบายจนเกือบจะสำเร็จอยู่แล้ว เพียงขวัญอ่อนให้เขามากแล้ว แต่ตอนนี้เขาไม่แน่ใจว่าเกิดอะไรขึ้น เขาทำทุกอย่างอย่างเต็มที่แล้ว แต่เพียงขวัญก็ไม่ให้อภัย พูดจาตัดรอนเขาอย่างไม่ไยดี เขาเหนื่อยที่จะง้อเธออีกต่อไป คนอย่างเขาก็มีศักดิ์ศรีเหมือนกัน ให้ตามง้อผู้หญิงที่เป็นของคนอื่นเขาก็ทำไม่ได้ ความสัมพันธ์ของทั้งคู่จึงจบลงนับจากนั้น เพียงขวัญร้องไห้หลังจากรณพีร์กลับไปแล้วโดยมีอัทธ์ปลอบใจอยู่ข้างๆ ในขณะที่รณพีร์ก็เสียใจไม่ต่างกัน เขาบอกกับตัวเองว่าจะต้องลืมความรักครั้งนี้ไปให้ได้ และตั้งใจจะไม่รักใครอีกแล้ว และเพื่อให้ลืม รณพีร์พยายามทำตัวเองให้ยุ่งเข้าไว้ ทั้งทำงานหนัก ทั้งออกไปสังสรรค์ แต่ไม่ว่าจะทำอย่างไรภาพของเพียงขวัญก็ยังตามเขาไปทุกที่

เพียงขวัญไม่เคยคิดจะไปเจอรณพีร์อีก ตามที่เคยสัญญากับหม่อมย่าเอียดไว้ แต่หลังจากที่เธอทราบข่าวว่ารณพีร์เกิดอุบัติเหตุในระหว่างบินลาดตระเวนแถวชายแดน หญิงสาวไม่รอช้าที่จะไปหาเขาที่โรงพยาบาลทันที รณพีร์ถูกยิงบาดเจ็บที่ชายโครงอาการค่อนข้างหนักเพราะเสียเลือดไปมาก พุฒิภัทรทำการผ่าตัดให้จนปลอดภัยดีแล้ว แต่ยังต้องพักรักษาตัวในห้องไอซียู เพียงขวัญอยากเข้าไปหารณพีร์ใจแทบขาด ได้แต่แอบมองอยู่หน้าห้องไม่กล้าเข้าไป เพราะรับปากกับหม่อมย่าไว้แล้ว แต่ได้พี่ชายและพี่สะใภ้ของรณพีร์ช่วยเหลือ เพียงขวัญจึงมีโอกาสได้เข้ามาเฝ้าเขาเงียบๆทุกคืนก่อนจะหมดเวลาเยี่ยม หญิงสาวร้องไห้แทบขาดใจที่เห็นคนรักนอนหมดสติอยู่บนเตียง เธอพร่ำบอกว่ารักทั้งที่รู้ว่ารณพีร์ไม่ได้ยิน ผ่านไปหลายวันอาการของชายหนุ่มเริ่มดีขึ้น รณพีร์รู้สึกว่าเพียงขวัญมาหาตอนที่เขาหลับๆตื่นๆ แต่ไม่แน่ใจว่าตนคิดฝันไปเอง หรือหญิงสาวมาหาเขาจริงๆกันแน่ จนกระทั่งครั้งนี้ รณพีร์ตื่นขึ้นมาตอนที่เพียงขวัญกำลังบอกรักเขาอยู่พอดี เพียงขวัญตกใจที่เขาไม่ได้หลับอย่างที่เธอคิด เธอทำท่าจะกลับ แต่รณพีร์รั้งไว้ เขาแน่ใจว่าเธอรักเขา แต่ไม่รู้ว่าระหว่างเราเกิดอะไรขึ้น เราต่างก็รักกันแต่ทำไมอยู่ด้วยกันไม่ได้ หรือเป็นเพราะนายอัทธ์ชายหนุ่มที่เธอจะแต่งงานด้วย เพียงขวัญอัดอั้น บอกว่าถึงอย่างไรเธอก็แต่งงานกับเขาไม่ได้อยู่ดี ย่าทั้ง 2 และพี่ชาย พี่สะใภ้เข้ามาจนเต็มห้องพัก หม่อมย่ายอมรับว่าเป็นคนทำให้เพียงขวัญไปจากเขาเอง ท่านไม่ยอมรับเพียงขวัญ ดาราที่มีแต่ชื่อเสียงฉาวโฉ่ รังแต่จะฉุดให้จุฑาเทพตกต่ำ และเธอกำลังจะแต่งงานกับอัทธ์อยู่แล้ว 

จนกระทั่งชายสูงอายุที่รณพีร์เคยเห็นว่ามาหาเพียงขวัญ จนเกือบจะมีเรื่องกับเขา ก้าวเข้ามาในห้อง และบอกกับทุกคนในนั้นว่า เพียงขวัญไม่มีวันแต่งงานกับอัทธ์ เพราะทั้งสองคนเป็นพี่น้องพ่อเดียวกัน เขาคืออดุลย์พ่อแท้ๆของเพียงขวัญและอัทธ์ นอกจากนี้ข่าวลือต่างๆที่เกี่ยวกับเพียงขวัญก็ได้รับการยืนยันจากอัทธ์และนภาว่าไม่เป็นความจริง เพียงขวัญเป็นดนดี ขยันขันแข็งทำมาหากินเพื่อเลี้ยงครอบครัว ไม่เคยเหลวแหลกอย่างที่เป็นข่าว เมื่อเรื่องทุกอย่างคลี่คลาย รณพีร์ก็ขอให้เพียงขวัญมาเป็นพยาบาลส่วนตัวให้เขา ทั้งสองปรับความเข้าใจกัน แต่กระนั้นเพียงขวัญก็ยังหนักใจเรื่องสัญญาระหว่างสองตระกูล รณพีร์ยังยืนยันคำเดิมว่าเขาจะไม่แต่งงานกับใครนอกจากเธอคนเดียว และไม่ว่าจะเกิดปัญหาอะไรขึ้น ก็ขอให้เธอสู้ไปด้วยกัน ปัญหาที่หนักหน่วงตอนนี้คือย่าอ่อนกับหม่อมย่าเอียด ที่ถึงแม้จะไม่ขัดขวางความรักระหว่างเพียงขวัญกับรณพีร์แล้วก็ตาม แต่ท่านก็ยังยอมไม่ยอมรับเธอ จนกระทั่งเหตุการณ์ที่ย่าอ่อนถูกจับเพราะเล่นไพ่ แล้วเพียงขวัญไปช่วยประกันตัวออกมา ทำให้ย่าอ่อนมองเห็นความดีในตัวเธอ ท่านจึงค่อยๆยอมรับในตัวเพียงขวัญมากขึ้น เส้นทางความรักของเพียงขวัญกับรณพีร์จึงเริ่มสดใสขึ้นมาทันที กลับกัน วิไลรัมภากำลังคลั่งแค้นที่เห็นทั้งคู่รักกันอย่างหวานชื่น ในขณะที่เธอกำลังวุ่นวายเตรียมงานแต่งงาน โดยไม่รู้เลยว่าเพียงขวัญเข้ามาทำคะแนนกับย่าของรณพีร์ตั้งแต่เมื่อไหร่ ที่สำคัญหม่อมย่ายังขอให้เลื่อนงานหมั้นออกไปอย่างไม่มีกำหนด วิไลรัมภารู้ดีว่าเธอกำลังจะแพ้ แต่ไม่มีทาง เธอจะทำทุกอย่างต่อให้ต้องทำสิ่งที่เลวร้ายอย่างการวางยาหม่อมย่า เธอก็ยอม และด้วยความร่วมมือของมารตี พี่สาวของเธอที่ยังคิดแค้นสกุลจุฑาเทพอยู่ ทำให้แผนของเธอสำเร็จ นอกจากจะทำร้ายหม่อมย่าแล้ว การกระทำครั้งนี้เธอจะทำให้เพียงขวัญกระเด็นออกไปจากชีวิตของรณพีร์อย่างถาวร วิไลรัมภากระหยิ่มยิ้มย่องด้วยความสะใจ โดยหารู้ไม่ว่าเธอกำลังถูกตลบหลังด้วยฝีมือการแสดงของดาราอย่างเพียงขวัญ ทำให้วิไลรัมภาถูกกระชากหน้ากากจนเปิดเผยตัวตนที่แท้จริง ว่าหญิงสาวหน้าตาสะสวย น่ารักอ่อนหวานจนคุณย่ารู้สึกเอ็นดู แต่จริงๆซ่อนความร้ายกาจเอาไว้มากมาย จนแม้แต่พ่อแท้ๆอย่างคุณชายเทวพันธ์ยังละอายใจในสิ่งที่ลูกสาวกระทำต่อสกุลจุฑาเทพ ท่านจึงยอมยกเลิกสัญญาการแต่งงานระหว่างสองสกุลทันที เหตุการณ์เลวร้ายต่างๆผ่านพ้นไป รณพีร์กับเพียงขวัญจึงรักกันได้โดยไม่มีใครขัดขวางความรักของทั้งคู่อีกแล้ว 

อ่านจบ...สำนวนการเขียนของคุณแพรณัฐค่อนข้างดีเลยค่ะ อ่านลื่นไหลไม่ค่อยสะดุด ชอบมาตั้งแต่วายุภัคฯ เปลวไฟในสายลม มาเรื่องนี้ ไม่ผิดหวังเลย สนุกมาก เนื้อเรื่องค่อนข้างดราม่าเคล้าน้ำตา เราร้องไห้ไปหลายตอน ชีวิตนางเอกว่ารันทดแล้ว เส้นทางความรักของนางรันทดกว่า อะไรจะบีบคั้นขนาดนั้น แต่โชคดีที่ยังมีซีนหวาน (เว่อร์ๆ) มาคั่นเป็นระยะๆ ชายพีร์เท่ แมนมั่กๆ สมเป็นชายชาติทหาร กรี๊ดไป 18 ตลบ บอกรักนางเอกแต่ละที อ๊าย เขินแทนนางเอก ด้วยความที่เส้นทางความรักของชายพีร์กับเพียงขวัญค่อนข้างฮาร์ดคอร์กว่าพี่ชายคนอื่น ตัวช่วยก็เลยเยอะไปด้วย พี่ชาย พี่สะใภ้แท็คทีมกันช่วยเลยแหละ เราชอบตอนที่พี่ชายชายพีร์พูดกับหม่อมย่าเรื่องนามสกุลจุฑาเทพอ่ะ ฟังแล้วจุกแทนหม่อมย่า 
Create Date : 22 มิถุนายน 2556
Last Update : 16 กรกฎาคม 2556 16:17:07 น. 8 comments
Counter : 3594 Pageviews.

 
เรื่องดราม่าจริงๆค่ะ ตอนอ่านก็น้ำตาไหลเหมือนกัน เวอร์ชั่นละครก็ชอบนะคะ ภาพดูทึมๆ หม่นๆดี


โดย: Aneem วันที่: 23 มิถุนายน 2556 เวลา:9:19:03 น.  

 
ตอนอ่านนิยาย ชอบรองจากคุณชายปวรรุจ
ละครไม่ได้ติดตามค่ะ


โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 23 มิถุนายน 2556 เวลา:9:26:42 น.  

 
เหมือนคุณพุดครับ...ชอบรองจากชายรุจ


โดย: อุ้มสม วันที่: 23 มิถุนายน 2556 เวลา:21:30:28 น.  

 
@ Aneem เท่าที่ดู ละครก็โอเคนะคะ ทำออกมาได้ดี แต่ชอบในนิยายมากกว่า
@ ~:พุดน้ำบุศย์:~, อุ้มสม ชอบปวรรุจที่สุดเหมือนกันค่ะ
อ่านนิยายซีรี่ย์ตั้งแต่ บ้านไร่ปล่ายฝัน sixth sense จนมาถึงจุฑาเทพ อ่านแล้วประทับใจของร่มแก้วที่สุดค่ะ รองลงมาก็แพรณัฐนี่แหละค่ะ
จริงๆในชุดนี้เราชอบรัชชานนท์กับรณพีร์พอๆกันค่ะ แต่เอียงมาทางรัชชานนท์นิดนึง คือชอบในความแปลกแหวกจากเรื่องอื่นๆในชุดเดียวกัน ขำๆอ่านแล้วฮาก็เลยชอบค่ะ ส่วนเรื่องนี้มันเศร้าไปนิดนึง


โดย: papiyongy วันที่: 23 มิถุนายน 2556 เวลา:23:22:50 น.  

 
ชอบมากเลยชายพีร์
ชอบเรื่องนี้ที่สุดอ่านแล้ว
อินเวอร์ชอบฝุดดดดดดดดดด


โดย: คนรักพีร์ IP: 180.183.218.165 วันที่: 8 กรกฎาคม 2556 เวลา:14:44:44 น.  

 
ชอบบบบบบบบบบบเรื่ิองนี้ที่สุด
ไม่นอกใจแพรณัฐเบย
ตั้งแต่เรื่อง
วายุภัคมนตรา เปลวไฟในสายลม


โดย: คุณชายที่รัก IP: 180.183.218.165 วันที่: 8 กรกฎาคม 2556 เวลา:14:48:45 น.  

 
กรี๊ดดดดด ชายพีร์หล่อมากกกก ชอบค่ะ ช๊อบบบ แต่ว่ายังไม่ได้อ่านคุณชายแบบหนังสือเลยซักกะเล่ม ดูแล้วชายพีร์นี่ดราม่ากว่าเพื่อนจริงๆค่ะ


โดย: ~*Sing Praise*~ วันที่: 15 กรกฎาคม 2556 เวลา:8:09:42 น.  

 
ลองดูละครคุณชายรณพีร์ ฟังเพลงประกอบละครอาทิตย์อับแสง อย่าให้ฉันไป และ Make it right ใน Youtube แล้วคุณจะยิ่งหลงรักน้องเจมส์ มา ค่ะ


โดย: แสงเดือน IP: 171.99.47.7 วันที่: 21 กรกฎาคม 2556 เวลา:14:14:36 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

papiyongy
Location :
นครศรีธรรมราช Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add papiyongy's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.