Group Blog
 
<<
มีนาคม 2556
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
1 มีนาคม 2556
 
All Blogs
 
สุภาพบุรุษจุฑาเทพ: คุณชายปวรรุจ / ร่มแก้ว


คุณชายปวรรุจ...ข้าราชการหนุ่มกระทรวงการต่างประเทศอนาคตไกลกับรักที่เหมือนฝัน พี่ชายรองที่รอดพ้นจากการถูกจับคู่กับหญิงสาวผู้สูงศักดิ์ เพราะมารดาของเขาเป็นเพียงนางต้นห้องในวัง โชคชะตาบันดาลให้เขาพบกับรักแท้ระหว่างเดินทางไปราชการที่สวิตเซอร์แลนด์ 
ท่ามกลางความโรแมนติก คู่รักต้องเผชิญพายุหิมะบนยอดเขาและพายุอารมณ์อีกหลายระลอกในโลกของความเป็นจริง...เขากับเธอจะก้าวผ่านอุปสรรคไปได้หรือไม่ 

หม่อมราชวงศ์ปวรรุจ จุฑาเทพนักการทูตหนุ่มอนาคตไกล บุตรชายคนที่สองของหม่อมเจ้าวิชชากรกับช้องนางผู้เป็นเพียงนางต้นห้องของหม่อมราชวงศ์อุบลวรรณ หม่อมเอกของหม่อมเจ้าวิชชากร ถึงแม้ปวรรุจจะมีบิดาเป็นถึงหม่อมผู้สูงศักดิ์แต่ก็มีมารดาเป็นเพียงแค่ข้ารับใช้ ผู้คนรอบข้างมักเรียกเขาลับหลังว่าคุณชายก้นครัว ช้องนางเองก็พร่ำสอนให้ปวรรุจเจียมเนื้อเจียมตัวไม่ตีเสมอพี่น้องคนอื่นๆ และให้คอยดูแลรับใช้พี่ๆน้องๆเป็นอย่างดี ปวรรุจต้องสูญเสียท่านพ่อกับภรรยาของท่านทั้ง 3 ในอุบัติเหตุรถตกเขาตั้งแต่ปวรรุจอายุได้ 13 ปี แต่เขาก็ได้หม่อมย่าเอียดเลี้ยงดูประคับประคองหลานทั้ง 5 คนที่ต้องเสียพ่อและแม่ไปพร้อมกันนับแต่นั้นมา ด้วยความที่หม่อมย่า พี่ชายใหญ่และน้องๆอีก 3 คนปฏิบัติกับเขาอย่างเท่าเทียม แถมพี่น้องยังรักและสนิทสนมกลมเกลียวกันเป็นอย่างดี ปวรรุจจึงไม่ได้รู้สึกว่าตนต่ำต้อยกว่าพี่น้องคนอื่น จะมีก็แต่ย่าอ่อนน้องสาวของหม่อมย่าเอียดที่คอยพูดจากระแนะกระแหนตอกย้ำให้เขาสำนึกอยู่เสมอว่าตนเป็นแค่ลูกคนใช้ และด้วยความที่เขาเป็นหลานที่ย่าอ่อนรักน้อยที่สุดในบรรดาหลานทั้ง 5 ของเธอ ปวรรุจจึงใจชื้นขึ้นมาได้ว่าเขาจะรอดพ้นจากการถูกจับคู่กับบ้านเทวพรหม ซึ่งเมื่อคราวพี่ชายใหญ่ที่หมายหมั้นว่าจะแต่งกับเกษราแต่ก็มีอันต้องพลาดไป ภาระดังกล่าวจึงต้องตกอยู่กับเขาที่ย่าอ่อนอุตส่าห์ไปค้นพบหม่อมหลวงกระถินญาติห่างๆของบ้านเทวพรหมจนได้ ปวรรุจจึงใช้การไปราชการต่างประเทศที่เจนีวาเป็นข้ออ้างให้เขาหลบหนีการจับคู่ไปได้สักพัก

บนเครื่องบินปวรรุจได้ที่นั่งติดกับหญิงสาวสวยที่นั่งหน้านิ่วคิ้วขมวดและเชิดใส่เขาราวกับโกรธกันมาแต่ชาติปางก่อน ปวรรุจออกอาการงงว่าทำไมเธอจึงไม่พูดไม่จากับเขาทั้งที่เขาชวนเธอคุยหลายครั้ง และที่สำคัญเขาก็ได้รับการแนะนำให้รู้จักกับเธอที่สนามบินก่อนจะขึ้นเครื่องด้วยซ้ำ จากการแนะนำของวิพุธรุ่นน้องของเขาทำให้ทราบว่าวิพุธและภารดีกำลังจะไปฮันนีมูนกันที่สวิตเซอร์แลนด์ โดยมีคู่แฝด หนูเอื้อยกับหนูอ้าย หลานสาวของภารดี และเพื่อนสนิทของคู่แฝด รสา หญิงสาวที่นั่งข้างๆเขาบนเครื่องบินติดตามไปด้วย ระหว่างการแนะนำทำให้ปวรรุจรู้ว่ารสากำลังจะไปเยี่ยมคนรักของเธอ ทั้ง 3 เพื่อนซี้จึงแยกกับคู่ฮันนีมูนตอนไปถึงสวิตเซอร์แลนด์แล้ว ระหว่างอยู่บนเครื่องบินรสาต้องขุ่นข้องหมองใจลงไปอีกเมื่อคิดว่าพี่ชายรุจหรือคุณชายปวรรุจที่นั่งติดกับเธอตอนนี้ จำเธอ หม่อมเจ้าหญิงวรรณรสา อรุณรัศมิ์ที่เคยรู้จักกันตอนเด็กๆไม่ได้ ในขณะที่เธอจำเขาได้ตั้งแต่ยังไม่ได้รับการแนะนำจากวิพุธด้วยซ้ำ ถึงแม้พี่ชายรุจจะช่วยเหลือเธอเป็นอย่างดีตอนที่เครื่องบินตกหลุมอากาศ แต่พี่ชายรุจในอดีตที่เป็นเพียงเด็กผู้ชายขี้แกล้งที่ทำให้เธอต้องร้องไห้ทำให้รสายังอดที่จะเคืองเขาและตั้งแง่กับเขาไม่ได้ 

จนกระทั่งเครื่องบินไปถึงยังจุดหมาย ก่อนลงจากเครื่องปวรรุจก็มีอันต้องช่วยไม่ให้หญิงสาวโดนกล่องไวโอลินหล่นใส่หัว ทำให้สมุดบันทึกกำหนดการประชุมหล่นตอนช่วยเหลือเธอ กว่าปวรรุจจะรู้ตัวว่าทำสมุดบันทึกล่นหายก็ตอนที่เขานั่งรถมุ่งหน้าไปยังกรุงเบิร์นกับเพื่อนซี้ ปกรณ์ ที่มารอรับที่สนามบินแล้ว ชายหนุ่มเห็นว่าสมุดบันทึกเล่มนั้นไม่ได้สลักสำคัญอะไรและไม่ได้สนใจรูปถ่ายของหม่อมหลวงกระถินที่รัชชานนท์อุตส่าห์ไปหารูปของเธอมาสอดไว้ให้เขาดูต่างหน้า จึงไม่ได้วกกลับไปเอา กลับเป็นรสาต่างหากที่พอรู้ตัวว่าปวรรุจทำสมุดบันทึกหล่นตอนช่วยเธอ แต่เธอกลับไม่เอาไปคืนเขาแถมยังเก็บมันไว้กับตัว เพราะเธอสนใจรูปถ่ายใบนั้นที่ปวรรุจเอาแต่นั่งจ้องตั้งแต่อยู่บนเครื่อง หลังจากทั้งคู่แยกกันตรงสนามบินซูริก ต่างคนต่างไปทำธุระของตนโดยปวรรุจเข้าพบเอกอัครราชทูตที่สถานทูตไทยประจำประเทศสวิตเซอร์แลนด์ พร้อมภริยาคือคุณหญิงอารี และหลานสาว หลานชายของคุณหญิงคือคุณอิ่มกับคุณอั๋น ที่ขอตามปวรรุจกับปกรณ์ไปเที่ยวในวันหยุดด้วย ส่วนรสากับคู่แฝดเดินทางไปพบคู่หมั้น พี่ชายทัศน์หรือหม่อมเจ้าภาณุทัศนัยที่ไปพักร้อนยังเมืองโลซาน แต่รสากลับต้องผิดหวังเสียใจอย่างหนักที่เห็นพี่ชายทัศน์ของเธอเดินควงแหม่มผมทองอย่างสวีตหวานชื่น รสาเดินจากมาโดยที่เธอยังไม่ทันได้ทักเขาซักคำ รสายกเลิกแผนการเที่ยวทั้งหมดและเก็บตัวเงียบอยู่คนเดียวในห้องพักของโรงแรม ปล่อยให้คู่แฝดออกไปเที่ยวกันตามลำพัง แต่สุดท้ายหญิงสาวก็เลิกจมจ่อมอยู่กับความเสียใจและตามคู่แฝดออกไปเที่ยวด้วยกัน และนั่นทำให้รสาได้เจอกันปวรรุจอีกครั้ง ปกรณ์กับปวรรุจพยายามจะชวนทั้ง 3 ไปเที่ยวด้วยกัน รสาตอบปฏิเสธแต่สุดท้ายก็เปลี่ยนใจขอตามกลุ่มของปวรรุจไปเที่ยวด้วย เพราะทั้ง 3 ถูกขโมยกระเป๋าสตางค์ที่ใส่เงินและพาสปอร์ตรวมกัน และหนูอ้ายออกความเห็นว่าการตามพวกของคุณชายปวรรุจไปเที่ยวด้วยกันเป็นการประหยัดเงินที่ยังมีเหลืออยู่น้อยนิดของพวกเธอ จะได้เหลือพอสำหรับค่าอาหาร ค่าโรงแรมตลอดหลายวันก่อนถึงวันกลับเมืองไทย

การเดินทางท่องเที่ยวครั้งนี้จึงประกอบไปด้วย ปวรรุจ ปกรณ์ คุณอิ่ม คุณอั๋น หนูเอื้อย หนูอ้ายและรสา ทั้ง 7 คนเดินทางไปพักยังคฤหาสน์ของ วาดดาว เพื่อนเก่าของปรณ์และปวรรุจ ที่แต่งงานกับอดีตกงศุลวัยปลดเกษียณ รสากับคุณอิ่มกำลังจะขึ้นขี่ม้าไปชมวิวรอบๆปราสาท แต่เกิดอุบัตเหตุขึ้นทำให้รสาเกือบตกจากหลังม้า โชคดีที่ปวรรุจตามไปช่วยรสาไว้ได้ทัน และยังช่วยเธอซ่อมเสื้อที่ขาดจากอุบัตเหตุนั้นด้วย รสารู้สึกทึ่งและละอายใจตัวเองไม่น้อย ที่ปวรรุจเป็นผู้ชายแท้ๆทั้งยังเป็นถึงหม่อมราชวงศ์แต่กลับมีฝีมือเย็บปักถักร้อย ทำอาหาร ผิดกับเธอที่เป็นผู้หญิงแต่กลับทำเรื่องพวกนี้ไม่เป็นสักอย่าง และจากเหตุการณ์ครั้งนี้ก็ทำให้รสามีท่าทีเป็นมิตรกับปวรรุจมากขึ้น หลังจากเปิดใจคุยกันทำให้รสาทราบว่าหญิงสาวในรูปไม่ใช่คนรักของปวรรุจ หากแต่เป็นหญิงสาวที่หม่อมย่าจัดหามาให้เขาดูตัวเพื่อหมั้นหมายและแต่งงานกันในอนาคตเท่านั้น และเขาก็คิดกับเธอแค่น้องสาว งานแต่งงานไม่มีวันเกิดขึ้นแน่นอน รสายิ้มน้อยยิ้มใหญ่กับตัวเองที่ได้รู้เช่นนั้น และเริ่มรู้สึกแปลกๆกับปวรรุจมากขึ้นทุกที จนกระทั่งแอบรู้ว่าจริงๆแล้ววาดดาวไม่ใช่แค่เพื่อนเก่าอย่างที่ปกรณ์แนะนำในตอนแรก แต่เธอคือคนรักเก่าของปวรรุจ รสาแอบเก็บความสงสัยนั้นไว้และกลับไปมึนตึงกับปวรรุจเหมือนเก่า สร้างความมึนงงให้กับเขาอย่างมาก แต่กระนั้นระหว่างทางที่ไปเที่ยวด้วยกัน ปวรรุจยังคงปฏิบัติกับเธอย่างอ่อนโยนและเป็นสุภาพบุรุษอย่างที่เขาทำมาตลอด และแล้วก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น คุณอิ่มที่แอบหมั่นไส้รสาที่ปวรรุจชายหนุ่มที่เธอชื่นชอบ กลับไปสนิทสนมและดูเหมือนจะมีใจให้รสา จึงหาเรื่องแกล้งโดยขังเธอไว้ในห้องน้ำกะให้เธอไปไม่ทันรถไฟเที่ยวสุดท้ายที่จะกลับโรงแรม  แต่ปวรรุจก็ไปช่วยรสาไว้ได้ทัน ทำให้ทั้งคู่ต้องติดอยู่ด้วยกันและปวรรุจก็เสียสละห้องพักให้เธอ โดยที่เขาเองต้องไปนอนหนาวบนเก้าอี้ไม้แทน รสารู้สึกซาบซึ้งในน้ำใจของปวรรุจเป็นอันมาก คืนนั้นหลังจากทั้งคู่พูดคุยกัน ทำให้รสาทราบว่าวาดดาวคือคนรักเก่าของปวรรุจจริงๆ แต่ตอนนี้เขาลืมรักครั้งนั้นไปแล้วและกำลังจะเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง รสายิ้มเขินที่ได้ยินเช่นนั้น ปวรรุจหันมาถามถึงตัวตนของรสาบ้าง รสากลัวว่าความสัมพันธ์ดีๆที่กำลังก่อตัวขึ้นจะพังลง ถ้าเขารู้ว่าเธอคือหญิงแต้วที่เขาเคยกลั่นแกล้งเมื่อตอนเด็กๆ เธอจึงจำต้องโกหกปวรรุจไปว่าเธอเป็นแค่ลูกพ่อค้าธรรมดาๆคนหนึ่ง

วันต่อมาหลังกลับจากไปเล่นสกีบนภูเขา ปวรรุจกับรสามาสมทบกับพวกที่ร้านอาหาร ทำให้ทราบจากคุณอิ่มว่าท่านชายภาณุทัศนัยกำลังตามหาตัวว่าที่คู่หมั้นที่หายตัวไป รสากับคู่แฝดตกใจมากแต่ก็ต้องทำตัวปกติ ไม่แสดงพิรุธออกไปให้ใครรู้ว่าคู่หมั้นที่หายไปคือเธอนั่นเอง รสากลัวถูกจับได้จึงขอตัวไปเข้าห้องน้ำ แต่ดันมาเจอกับคุณอิ่มอีกครั้ง ทั้ง 2 ปะทะคารมกันจนทำให้รสาหลุดปากพูดเรื่องที่ปวรรุจมีแม่เป็นแค่นางต้นห้องที่ต่ำต้อย ปวรรุจได้ยินเข้าพอดี จึงหันหลังเดินออกไปด้วยความรู้สึกน้อยใจ ปวรรุจขึ้นไปบนภูเขาและสกีออกไปด้วยความโกรธ กระทั่งเจอรสามาดักหน้า แต่ปวรรุจยังไม่ยอมหยุด รสาจึงสกีตามไปแต่เพราะรสายังมือใหม่ทำให้เธอตามไปไม่ทัน จู่ๆรสาก็โดนนักสกีคนหนึ่งชนล้มลงและตกลงไปยังเหวด้านล่าง ปวรรุจตกใจรีบตามลงไปช่วย โชคดีที่เธอไม่บาดเจ็บแถมยังออกฤทธิ์ทุบตีชายหนุ่มด้วยความน้อยใจ ที่เขาเป็นต้นเหตุทำให้เธอเจอเหตุการณ์เฉียดตาย ปวรรุจแบกหญิงสาวที่ยังออกฤทธิ์ออกเดชกับเขาไม่เลิกไปพักยังกระท่อมเพื่อหลบพายุหิมะที่พัดลงมาพอดี ภายในกระท่อม รสาขอโทษปวรรุจในสิ่งที่เธอพูดออกไป ทำให้ทั้งสองปรับความเข้าใจกันได้และสารภาพรักกันในที่สุด ปวรรุจจูบรสาอย่างดูดดื่มและนอนกอดกันทั้งคืนโดยไม่มีอะไรเกินเลยไปกว่านั้น เช้าวันรุ่งขึ้นระหว่างทางลงจากภูเขา รสากำลังจะสารภาพกับปวรรุจว่าเธอคือหญิงแต้ว แต่ไม่ทันได้พูดอะไรก็มีคนมาขัดจังหวะเสียก่อน 

จนลงมาถึงด้านล่างหนูเอื้อย หนูอ้ายที่รออยู่ด้วยความเป็นห่วงก็ลากตัวหญิงสาวไปถามซะยกใหญ่ รสาจึงเล่าให้ฟังถึงเรื่องที่ปวรรุจบอกรักเธอแล้ว แต่เธอก็รู้สึกไม่ดีที่ปิดบังความจริงเรื่องที่เธอคือหม่อมเจ้าหญิงวรรณรสา เป็นจังหวะเดียวกับที่คุณอิ่มมาได้ยินเข้าพอดี รสาจึงขอร้องให้คุณอิ่มช่วยปิดเป็นความลับ และเธอจะเป็นคนบอกความจริงกับปวรรุจด้วยตัวเอง แต่แล้วความลับก็แตกจนได้ เมื่อมาเจอท่านชายภาณุทัศนัย กับปวรรุจยืนอยู่ด้วยกัน ชายทัศน์ตกใจมากที่เห็นหญิงสาวคู่หมั้นที่เขาตามหามาอยู่กับกลุ่มของปวรรุจได้ ปวรรุจเองก็รู้สึกผิดหวังอย่างรุนแรงที่ถูกรสาหลอกลวงมาตลอด และก็คิดได้ว่ารสาทำไปเพื่อแก้แค้นเรื่องในอดีต ทำให้เขาเสียใจอย่างหนัก ชายทัศน์ส่งตัวรสากลับเมืองไทยทันที โดยที่เธอไม่มีโอกาสอธิบายหรือแม้กระทั่งบอกลาปวรรุจด้วยซ้ำ รสารู้สึกผิดจึงเพียรเขียนจดหมายฝากให้ปวรรุจหลายฉบับ แต่ไม่เคยได้รับการเปิดอ่าน เพราะปวรรุจยังไม่หายโกรธ ในขณะที่พี่ชายทัศน์ก็เขียนจดหมายมาขอโทษหญิงสาวเรื่องที่เขาแอบไปคบกับหญิงอื่นเช่นกัน รสาไม่สนใจอีกต่อไปแล้วว่าพี่ชายทัศน์จะรู้สึกอย่างไร รสาติดตามเพียงว่าเมื่อไหร่การประชุมที่เจนีวาจะเสร็จสิ้น เพราะนั่นหมายถึงว่าไม่เพียงพี่ชายทัศน์จะกลับมาเมืองไทย แต่หมายถึงปวรรุจ ชายหนุ่มที่เธอยากเจอมากที่สุดจะกลับมาด้วย เธอจะได้อธิบายและขอโทษสำหรับสิ่งที่เธอทำลงไป รสาไปขอความช่วยเหลือจากคุณชายพุฒิภัทร น้องชายของคุณชายปวรรุจ แต่เขาก็ไม่อาจช่วยอะไรได้เพราะไม่อยากทรยศพี่ชาย แต่บอกเป็นนัยๆให้หญิงสาวมาเยี่ยมย่าอ่อนที่วังจุฑาเทพ 

ย่าอ่อนเคยรับใช้เสด็จยาย เสด็จแม่ของรสา ทั้งยังช่วยเลี้งดูรสามาตั้งแต่เล็ก จึงรักและเทิดทูนหญิงสาวเหมือนลูกแท้ๆของตน มาห่างๆกันไปตอนหญิงสาวเดินทางไปเรียนที่ปีนัง จนกลับมาจากปีนังเธอก็บินไปเยี่ยมว่าที่คู่หมั้นถึงสวิตเซอร์แลนด์จนเกิดเรื่อง แล้วก็กลับมาเมืองไทย รสาไปเยี่ยมย่าอ่อนและขอตัวมาเรียนทำอาหารการบ้านการเรือนกับย่าอ่อนที่วังจุฑาเทพ สร้างความปลาบปลื้มให้กับย่าอ่อนเป็นอย่างมาก โดยไม่รู้ว่าจุดประสงค์จริงๆคือรสาอยากมาเจอปวรรุจและขอโทษเขาด้วยตัวเอง เมื่อปวรรุจกลับมาเมืองไทยก็เจอรสาอยู่กับย่าอ่อนที่วังจุฑาเทพ ย่าอ่อนแนะนำให้ทั้งสองรู้จักกันและขอตัวไปทำธุระ โดยปล่อยให้ทั้งสองอยู่ด้วยกัน ปวรรุจจึงหันหลังเดินหนีไป รสาไม่ยอมแพ้เดินตามไปขอโทษปวรรุจพี่โกหกเขามาตลอด ปวรรุจตอบรับด้วยความเย็นชาพูดจาห่างเหินกับหญิงสาว ทั้งยังขอให้กลับไปอีก แต่รสาไม่ยอมแพ้บอกว่าเธอจะกลับมาใหม่และไม่ยอมแพ้เด็ดขาด เพราะเขามีค่ากับเธอมากที่สุด และหญิงสาวก็ทำอย่างที่พูดจริงๆ เธอเพียรมาที่วังจุฑาเทพทุกวันโดยไม่ย่อท้อ ด้านพี่ชายทัศน์เองก็มาดักรอหญิงสาวที่วังอรุณรัศมิ์ทุกวันเช่นกันเพื่อหวังจะขอโทษเรื่องที่เขามีหญิงอื่น พระองค์เจ้าฉัตรอรุณท่านพ่อของรสาก็เข้าข้างพี่ชายทัศน์ โดยไม่สนใจว่าหญิงสาวจะอธิบายอย่างไร 

รสาไประบายความในใจให้ย่าอ่อนฟังเพราะรู้ว่าย่าอ่อนจะต้องเข้าข้างตนเป็นแน่ แต่ย่าอ่อนก็ต้องตกใจเมื่อรสาบอกว่าเธอรักคนอื่นแล้วแต่หญิงสาวไม่ยอมบอกว่าชายหนุ่มคนนั้นเป็นใคร ย่าอ่อนได้แต่สงสัยด้วยความอยากรู้ใจจะขาด หารู้ไม่ว่าชายหนุ่มที่รสาหมายถึงคือคนใกล้ตัวอย่างปวรรุจ ที่ย่าอ่อนใช้ให้มาส่งหญิงสาวที่วังอรุณรัศมิ์ ปวรรุจขอร้องไม่ให้รสามาที่วังจุฑาเทพอีก ไม่ใช่เพราะยังโกรธหญิงสาวอยู่แต่เป็นเพราะตัวเขาเองต่างหากที่ไม่คู่ควรกับหญิงสาวสูงศักดิ์เช่นเธอ และเธอเองก็มีคู่หมั้นคู่หมายที่เหมาะสมกันอย่างชายทัศน์อยู่แล้วทั้งคน หลังจากวันนั้นปวรรุจก็ไม่เคยเจอรสาที่วังจุฑาเทพอีก แต่ทั้งสองก็ต้องมาเจอกันอีกในงานดนตรีที่กระทรวงการต่างประเทศจัดขึ้นเพื่อประกาศว่าปวรรุจจะได้เลื่อนขั้นเป็นเลขานุการโทไปประจำที่สถานราชฑูตไทยที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ย่าอ่อนจึงอยากให้ปวรรุจแต่งงานกับหม่อมหลวงกระถินก่อนเพราะมีเวลาไม่กี่เดือนก่อนไปสวิตฯแถมยังไปนานถึง 4 ปี ปวรรุจได้แต่นิ่งเงียบ ธราธรกับพุฒิภัทรจึงช่วยกันพูดว่าปวรรุจอาจมีคนรักอยู่แล้ว และพบรักกันที่สวิตเซอร์แลนด์ ย่าอ่อนตกใจที่หลานชายไม่ยอมบอกจึงคาดคั้นปวรรุจ ชายหนุ่มนิ่งเงียบไม่ตอบคำถาม ย่าอ่อนโกรธจัดจนเผลอตบหน้าปวรรุจ ปวรรุจจึงบอกไปว่าหญิงสาวคนนั้นเป็นแค่ลูกสาวพ่อค้าธรรมดาๆคนหนึ่งแต่เธอตายไปแล้ว รสาที่นั่งฟังอยู่ตรงนั้นด้วยอดรนทนไม่ไหวจึงบอกว่าผู้หญิงคนนั้นคือเธอเอง ขณะเดียวกันชายหนุ่มที่เธอเคยบอกว่ารักก็คือปวรรุจนั่นเอง ย่าอ่อนได้ฟังก็เป็นลมล้มพับลงไปจนต้องส่งโรงพยาบาล 

รสาเป็นห่วงจึงตามปวรรุจไปเฝ้าย่าอ่อนที่โรงพยาบาลด้วย หลังย่าอ่อนพ้นขีดอันตราย ปวรรุจพูดจาตัดรอนกับรสาอย่างรุนแรง หญิงสาวเสียใจอย่างหนักบอกว่าจะไม่มาให้เห็นหน้าอีก และนั่งรถกลับวังแต่ระหว่างทางเจอกลุ่มประท้วงที่กำลังปะทะกับเจ้าหน้าที่พอดี ท่ามกลางความวุ่นวายรสาเห็นเด็กผู้หญิงยืนร้องไห้อยู่จึงลงไปช่วย แต่ดันถูกลูกหลงบาดเจ็บซะเอง ปวรรุจที่ตามเธอมาเห็นเข้าจึงช่วยหญิงสาวเอาไว้และพาไปส่งโรงพยาบาล รสาสลบไปหลายวันระหว่างนั้นปวรรุจมาเฝ้าเธอทุกวันด้วยความรักเต็มหัวใจ ทั้งยังรู้สึกผิดที่พูดจารุนแรงจนเกิดเรื่อง ทำให้เธอบาดเจ็บหนักอย่างนี้ แต่พอหญิงสาวฟื้นกลับไม่พบปวรรุจ คนที่เธออยากเจอมากที่สุด จะพบก็แต่พี่ชายทัศน์ที่มาพูดเรื่องแต่งงานแทน รสาสารภาพกับชายทัศน์ตามตรงว่าเธอไม่ได้รักเขาอีกต่อไปแล้ว ชายทัศน์ผุนผลันเดินออกไปด้วยความเสียใจและเสียหน้า มาเจอกับปวรรุจที่เฝ้ารออยู่หน้าห้องมาตลอดนับแต่หญิงสาวฟื้นโดยไม่กล้าเข้าไปในห้อง ปวรรุจเห็นสีหน้า ท่าทาง คำพูดของชายทัศน์จึงรู้ว่าชายหนุ่มเจ็บปวดมากกับเหตุการ์ณที่สวิตฯ เพื่อเป็นการดีกับทุกฝ่ายปวรรุจจึงตัดสินใจจะไปสวิตฯให้เร็วขึ้น แต่แล้วจู่ๆย่าอ่อนก็มัดมือชกพาเขาไปหาว่าที่พ่อตา ปวรรุจตกใจคิดว่าย่าอ่อนจะพาไปหาหม่อมราชวงศ์เทวพันธ์ผู้มีศักดิ์เป็นลุงของหม่อมหลวงกระถินว่าที่คู่หมั้นของเขา แต่แล้วเขากลับคิดผิดที่แท้ย่าอ่อนพาเขาไปพบพระองค์เจ้าฉัตรอรุณที่วังอรุณรัศมิ์พระบิดาของท่านหญิงวรรณรสา หลังจากนั้นปวรรุจก็ได้แต่งงานกับท่านหญิงวรรณรสา

อ่านจบ...เรื่องนี้ชอบที่สุดในบรรดาซีรี่ย์สุภาพบุรุษฯเลย อ่านไป 2 รอบแน่ะ คือจริงๆชอบอ่านของร่มแก้วอยู่แล้ว และเรื่องนี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวังค่ะ น่ารัก โรแมนติก มีมุขฮาๆมาให้ขำเป็นระยะๆ อ่านแล้วมีความสุขค่ะ ลื่นไหลไม่มีสะดุด ติดก็ตรงไม่รู้สึกว่าเป็นพีเรียดเลย (ณ จุดนี้ทั้ง 5 เล่มให้ความรู้สึกเหมือนยุคปัจจุบันเหมือนกันหมด) อ่านเจอในพันทิพเค้าบอกว่าเนื้อเรื่องคล้ายเรื่องรัตนาวดีอ่ะค่ะ ตรงจุดนี้เราก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าเหมือนหรือคล้ายกันตรงไหน เรายังไม่ได้อ่านรัตนาวดี แฮ่ๆ 
ที่สำคัญในบรรดานางเอก 5 เรื่องจุฑาเทพ ชอบบุคลิกของหญิงแต้วที่สุด เด็ดเดี่ยว อดทน รู้ว่าตัวเองชอบอะไรไม่ชอบอะไร ชัดเจนดีค่ะ ส่วนคุณชายปวรรุจบทจะนิ่งเงียบก็เงียบจนน่ากลัว แอบทำร้ายจิตใจหญิงแต้วหลายครั้งอยู่นะ แต่บทจะหวานก็ อร๊าย เขินมาก อะไรจะหวานขนาดน้านนนนน ที่ชอบอีกอย่างคือ คุณอิ่ม ออกมาแต่ละฉาก ทั้งฮา ทั้งปวดหัวเลย เป็นตัวป่วนแต่ก็มีสีสันมากๆ
Create Date : 01 มีนาคม 2556
Last Update : 16 กรกฎาคม 2556 16:16:40 น. 15 comments
Counter : 10692 Pageviews.

 
เรื่องนี้ชอบที่สุดในชุดค่ะ


โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 1 มีนาคม 2556 เวลา:8:52:39 น.  

 
เช่นกันค่ะ ชอบเรื่องนี้ที่สุดในชุด


โดย: jackfruit_k วันที่: 1 มีนาคม 2556 เวลา:18:22:08 น.  

 
ชอบมากๆๆครับ


โดย: อุ้มสม วันที่: 1 มีนาคม 2556 เวลา:21:15:13 น.  

 
เป็นเรื่องที่ชอบมากที่สุดในชุดเลยค่ะ คุณชายรุจนารัก


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 2 มีนาคม 2556 เวลา:11:13:04 น.  

 
ซีรี่ย์สุภาพบุรุษฯ ยังไม่มีสักเล่มเลยค่ะ แต่ถ้าจะซื้อหาคงเลือกเล่มนี้ล่ะค่ะ


โดย: Sab Zab' วันที่: 3 มีนาคม 2556 เวลา:14:59:18 น.  

 
ชอบที่สุดในชุดนี้เหมือนกันค่ะ เเต่เเอบรู้สึกว่าตัวละครสมทบคล้ายรัตนาวดีไปหน่อย


โดย: Princess IP: 124.121.200.222 วันที่: 25 มีนาคม 2556 เวลา:16:56:49 น.  

 
คิดถึงบ้านเคยอาศัยแถวแปง ปาเลย์ กับหมู่มิตรที่ โอ ซาวัวร์


โดย: คนหน้าเดิม IP: 203.146.189.96 วันที่: 22 เมษายน 2556 เวลา:8:09:35 น.  

 
ชอบเรื่องนี้มากเลยค่ะ คุณชายรุจหล่อมากกกก


โดย: benz kamonwan IP: 180.180.216.105 วันที่: 26 เมษายน 2556 เวลา:12:42:58 น.  

 
ชอบเรื่องคุณชายปวรรุจมากกกค่ะ รอดูตลอดเลย


โดย: one IP: 118.172.99.72 วันที่: 27 เมษายน 2556 เวลา:23:40:35 น.  

 
ชอบคุณชายปวรรุจมากก แสดงได้อารมณ์ดีค่ะ ท่านหญิงก็สวย คุณชายก็หล่อ สมกันดี


โดย: teen IP: 118.172.99.72 วันที่: 27 เมษายน 2556 เวลา:23:42:08 น.  

 
คุณชายปวรรุจใจร้ายกับท่านหญิงวรรณรสามากเลยแต่ทั้งคู่ก็น่ารักมากค่ะ


โดย: Ben IP: 1.2.220.76 วันที่: 29 เมษายน 2556 เวลา:17:51:13 น.  

 
เราก็ชอบเหมือนกันเรื่องนี้น่ะ
หวานที่สุดแล้วจ้า(อ่านไปเขินไป^^)


โดย: มาเยือน IP: 223.206.47.51 วันที่: 17 พฤษภาคม 2556 เวลา:16:20:12 น.  

 
หญิงแต้วน่ารักอ่ะ ชอบมาก แต่ชายรุจนี่นะ น่าโมโหจริงเชียว (เอิ่ม พูดเหมือนอ่านแล้ว แต่ยังนะคะ ดูละคร 5555)


โดย: ~*Sing Praise*~ วันที่: 15 กรกฎาคม 2556 เวลา:8:20:36 น.  

 
เรื่องนี่้สนุกมากครับ อ่านแล้วไม่เบื่อ


โดย: คอนิยาย IP: 203.144.218.68 วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:15:58:31 น.  

 
เหมือนรัตนาวดีมาก สลับบท แค่ ช ญ
เหนแล้วเลยไม่ค่อยชื่นชมแล้ว รู้สึกคล้ายๆลอกบท


โดย: ส้ม IP: 110.164.229.51 วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:10:30:21 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

papiyongy
Location :
นครศรีธรรมราช Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add papiyongy's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.