Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2557
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
232425262728 
 
3 กุมภาพันธ์ 2557
 
All Blogs
 
ที่นี่ไม่มีรัก / ม.มธุการีสิ่งที่มีค่ายิ่งในชีวิตครอบครัว คือความรัก ความเข้าใจ
ไม่มีอะไรอยู่ที่นี่อีกต่อไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็นความรักของพ่อหรือแม่

ครอบครัวเป็นเบ้าหลอมใหญ่
พ่อแม่อาจจะสร้างและทำลายลูก
ได้เท่ากันโดยไม่รู้ตัว
และจากความรู้เท่าไม่ถึงการณ์
...
วันคืนช่างผ่านไปแสนเชื่องช้าและทุกข์ทรมาน
เมื่อบ้านทั้งหลังไม่เคยทีความรัก 
และมีความหมายเพียงแค่ที่ซุกหัวนอน
...
ช่างเป็นความรู้สึกที่น่าใจหาย
ถ้าคนเราเกลียดบ้านเสียแล้ว 
จะมีอะไรหลงเหลืออยู่อีกในชีวิต
หรือว่า...ทุกสิ่งมันมาถึง
จุดแตกแยกเสียแล้วอย่างแท้จริงพรรเอิญ พรรคานต์ พรฌา ทั้งสามคนเป็นพี่น้องกัน พรรเอิญพี่สาวคนโต แต่งงานกับจุลภาคและมีลูกสาวด้วยกันหนึ่งคน คือ ผึ้ง พรรเอิญเปิดร้านขายผ้าไหมอยู่ในโรงแรมแห่งหนึ่ง โดยมีพรรคานต์น้องสาวคนรองเป็นผู้ช่วย ส่วนพรฌา น้องสาวคนเล็กเรียนจบก็ได้แต่ลอยชายไปวันๆ คบหากับลิลิตหนุ่มเจ้าสำราญไร้อนาคต วันหนึ่งลิลิตถูกตำรวจจับในข้อหาค้ายาเสพติด แต่ก็รอดมาได้ด้วยความช่วยเหลือจากจุลภาค พี่เขยของพรฌา จากวันนั้นความสัมพันธ์ของพรฌากับจุลภาคก็ไปไกลกว่าแค่พี่เขย-น้องเมีย ทั้งคู่คบหากันฉันท์ชู้สาว ถึงขนาดพรฌาตั้งท้องลูกของจุลภาค พรรเอิญเริ่มระแคะระคายว่าสามีมีผู้หญิงอื่น เพียงแต่ไม่รู้ว่าผู้หญิงคนนั้นคือน้องสาวแท้ๆของตน 

ในที่สุดพรรเอิญก็รู้เรื่อง เธอแค้นใจแทบกระอัก เวลาจุลภาคกลับบ้าน ทั้งคู่ต้องทะเลาะด่าทอกันเป็นประจำ จุลภาคจึงไม่กลับมาที่บ้านอีก ย้ายไปอยู่กับพรฌาเป็นการถาวร พรรเอิญกลายเป็นคนหงุดหงิดโมโหง่าย บางครั้งก็มาลงที่ลูกสาวคนเดียวอย่างผึ้ง ผึ้งทุกข์ใจได้แต่ระบายกับน้าสาวอย่างพรรเอิญพรรเอิญ ระหว่างนั้นผึ้งก็ได้พบกับวิม พี่ชายข้างบ้านที่เพิ่งกลับมาเมืองไทยช่วงปิดเทอม หลังจากย้ายไปอยู่ต่างประเทศหลายปี ทั้งสองเคยสนิทสนมเป็นเพื่อนเล่นกันมาก่อน จนกระทั่งเกิดเรื่องเลวร้ายที่บ้านวิม 

หลายปีก่อน พ่อของวิมทำธุรกิจล้มเหลว เครียดจนเกิดอาการคลุ้มคลั่งขึ้นมา ใช้ปืนไล่ยิงคนในบ้าน ก่อนที่จะฆ่าตัวตายตาม กรวิกผู้เป็นภรรยาบาดเจ็บสาหัส ลูกสาวคนเล็กเสียชีวิต ส่วนวิมหนีรอดมาได้ หลังจากนั้นกรวิกก็พาวิมย้ายไปอยู่ต่างประเทศ ทั้งคู่จึงไม่ได้เจอกันอีก เมื่อกรวิกและวิมกลับมา พรรเอิญจึงห้ามไม่ให้ผึ้งเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับคนบ้านนั้นเด็ดขาด แต่ผึ้งมักจะแอบมุดรั้วเข้าไปคุยกับวิมที่บ้าน ตอนที่แม่และกรวิกแม่ของวิมไม่อยู่ ทั้งสองจึงค่อยๆกลับมาสนิทสนมกันเหมือนเดิม

จากเหตุการณ์เลวร้ายที่เคยเกิดขึ้นกับครอบครัวของวิม ทำให้วิมเงียบขรึม ไม่ค่อยสุงสิงกับใคร นอกจากผึ้งที่เป็นเพื่อนที่พูดคุยกันถูกคอ ก็มีเพียงธิติ จิตแพทย์ผู้เป็นลูกพี่ลูกน้องของวิม คอยดูแลให้คำปรึกษาญาติผู้น้องเสมอ วิมเป็นเด็กดี เรียนเก่ง รักแม่และพยายามทำทุกอย่างตามที่แม่ต้องการ เพราะเหลือกันแค่สองคน กรวิกเป็นพวกเพอร์เฟ็คชั่นนิสต์ เธอพยายามสรรหาสิ่งที่ดีที่สุดให้วิมเสมอ จนกลายเป็นการบงการชีวิตลูก ทำให้วิมรู้สึกอึกอัด นานๆเข้าก็กลายเป็นความเก็บกดที่รอวันระเบิด

ธิติรู้จักกับพรรคานต์ เพราะที่ทำงานของทั้งคู่ อยู่ภานในตึกเดียวกัน ทำให้เจอกันบ่อยๆ แต่ไม่ค่อยได้ทักทายพูดคุยกันมากนัก มาเริ่มสนิทสนมกันจริงจัง ตอนที่ธิติชวนพรรคานต์ไปเที่ยวที่ศูนย์รักษาผู้ป่วยโรคจิตที่ภาคเหนือ เมื่อผึ้งรู้จึงขอตามพรรคานต์ไปด้วย เนื่องจากอยากพักสมองจากปัญหาครอบครัว ส่วนธิติก็ชวนวิมไปด้วยกัน การมาเที่ยวครั้งนี้ เหมือนทุกคนได้หลบมาพักให้ไกลจากปัญหาที่แต่ละคนต้องเผชิญ ทั้งสี่จึงมีความสุขอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน จนถึงกับทำให้วิมและผึ้ง ฝันอยากมาทำงานที่ศูนย์แห่งนี้เลยทีเดียว

หลังจากทริปนั้นความรู้สึกของธิติและพรรคานต์ก็เปลี่ยนไป จากที่เคยเป็นแค่เพื่อนที่พูดคุยกันถูกคอ ทั้งสองคนค่อยๆรู้สึกดีต่อกันมากขึ้นเรื่อยๆ แต่เพราะปมในอดีตเรื่องครอบครัวของธิติ ทำให้เขาไม่กล้าเปิดใจรับใครเข้ามาในชีวิต พรรคานต์เองก็ไม่แน่ใจในท่าทีของธิติ จึงไม่กล้าเปิดเผยความในใจ ทั้งคู่จึงคงความสัมพันธ์ไว้แค่เพื่อน แต่ไม่นานความสัมพันธ์นั้นกลับค่อยๆถอยห่าง เมื่อพรรคานต์รู้ว่าธิติมีแคทลียา คนไข้ที่ดูเหมือนจะกลายเป็นคนรักของเขาไปด้วย พรรคานต์จึงตัดใจจากธิตินับแต่นั้น

ความสุขของผึ้งกับวิมจบลงหลังจากกลับจากทริป เมื่อพรรเอิญจับได้ว่าผึ้งแอบไปหาวิมที่บ้านบ่อยๆ พรรเอิญอาละวาดถึงขั้นลงไม้ลงมือกับผึ้ง ทั้งยังเข้าไปต่อว่ากรวิกแม่ของวิมถึงในบ้าน ส่วนกรวิกโกรธมากเมื่อรู้ว่าวิมไม่สามารถทำอย่างที่ตนหวังไว้ได้ กรวิกเอาแต่โมโหโทษคนอื่น ทำเอาวิมเริ่มทนไม่ไหว วิมหนีออกจากบ้านโดยมีผึ้งตามไปด้วย แต่ทั้งสองไปได้ไม่ไกลนักก็โดนตามตัวกลับมา เมื่อหาทางออกไม่ได้ วิมจึงตัดสินใจเพื่อหาทางออกให้กับชีวิตของตนเอง...

อ่านจบ...หน่วงค่ะ แถมฉากหวานๆของพระนาง มีจึ๋งนึง รวมๆแล้วเป็นเรื่องที่อ่านแล้วเครียดค่ะ ตัวละครแต่ละตัวมีปัญหาด้วยกันทั้งนั้น มีพรรคานต์ (นางเอกของเรื่อง) คนเดียวมั้งที่ดูจะมีปัญหาน้อยสุด โดยเฉพาะวิมกับผึ้ง ต้องพบเจอปัญหาที่หนักอึ้งเกินกว่าเด็กวัยขนาดนั้น (ผึ้ง~15-16 ส่วนวิม~ 18) จะรับมือได้ อ่านแล้วอยากตบกระโหลกแม่ๆทั้งพรรเอิญทั้งกรวิก คือลูกอ่ะรักแหละ แต่รักไม่พอไง ต้องเข้าใจ เอาใจใส่ด้วย สุดท้ายจะได้ไม่เสียน้ำตา ทั้งแม่ๆทั้งคนอ่านอย่างเรา (T_T)
เพิ่งเคยอ่านของม.มธุการีเป็นเรื่องแรกค่ะ แต่มีเก็บไว้ในกองดองหลายเล่มอยู่เหมือนกัน เพราะอ่านรีวิวหลายๆเรื่องตามบล็อกแล้วชอบเนื้อหามากๆ นิยายของม.มธุการีจะออกแนวเมโลดราม่ามืดหม่น ตัวละครสีเทาๆ อ่านจบแล้วหน่วง จุกไปจนถึงอึ้ง สำนวนการเขียนก็แปลกดีค่ะ ตอนแรกไม่ค่อยชินอ่านแล้วรู้สึกแปลกๆ แต่อ่านไปเรื่อยๆเริ่มชิน เริ่มชอบ รู้สึกเป็นเอกลักษณ์ดี ตอนนี้ก็ตามเก็บเรื่อยๆ แต่สงสัยจะครบยากค่ะ เพราะบางเรื่องไม่เห็นตีพิมพ์ใหม่เลย 


Create Date : 03 กุมภาพันธ์ 2557
Last Update : 3 กุมภาพันธ์ 2557 22:02:00 น. 11 comments
Counter : 1120 Pageviews.

 
เป็นสไตล์เฉพาะตัวของ ม. มธุการี เลยครับ ชอบการตั้งชื่อตัวละคร ได้ไพเราะแปลกหูมาก
แนะนำระบำไฟ กับ ที่นี่ ถึงดวงดาว ครับ น่าจะเป็นสองเรื่องระดับต้นๆของท่านเลยครับ


โดย: สามปอยหลวง IP: 122.154.3.131 วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:8:49:27 น.  

 
ชอบทุกเรื่องของ ม. มธุการี (เพชรน้ำค้าง) เลยค่ะ ที่ชอบที่สุดเห็นจะเป็น

ไร้แรงบิน
หลงในเงา กับ คู่สร้าง (๒ เรื่องนี้ต่อกันค่ะ นางเอกอายุมากกว่าพระเอก ๒๐ ปี)
หลงในรัก
วันนี้ที่ยังเหลืออยู่
น้ำตาหยดสุดท้าย (เรื่องนี้จบแบบคนอ่านแทบกระอักเลือด)
คนละโลก


โดย: กุลธิดา (kdunagin ) วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:11:35:40 น.  

 
กำลังอยู่หมวดม.มธุการีเหมือนกันค่ะ แต่งานของท่านเราต้องเว้นช่วงอ่านค่ะ เพราะเป็นคนอ่านแล้วอิน เรื่องไหนที่จบเศร้ามาก ถ้ารู้ก่อนก็จะไม่ซื้อค่ะ (ยกเว้นไม่รู้ )


โดย: Sab Zab' วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:12:27:38 น.  

 
อ่านรีวิว+คอมเมนท์คุณกุลธิดา ---น่าจะต้องหามาอ่านอีกหลายเรื่อง


โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:12:47:57 น.  

 
เครียด ! คำเดียวหลังจากที่อ่านรีวิวนี้จบ
ขอผ่านแล้วกันค่ะ ไม่แนว ๆ


โดย: Pdจิงกุเบล วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:14:09:25 น.  

 
น่าอ่านมากครับ


โดย: อุ้มสม วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:16:31:20 น.  

 
อ่านชื่อสามพี่น้องที่ขึ้นต้นด้วยตัว พ ทั้งสามคนวนไปมา สุดท้ายเริ่มงงว่าใครเป็นใครค่ะ


โดย: คุณหนูฤดูร้อน วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:17:34:22 น.  

 
@คุณสามปอยหลวง อ่านรีวิวแล้วอยากอ่านมาก ระบำไฟยังพอหาอ่านได้ แต่จากที่นี่...ถึงดวงดาวหายากอ่ะค่ะ อยากให้พิมพ์ใหม่จัง ไม่ใช่แค่ 2 เล่มนี้นะคะ แต่เล่มอื่นๆด้วย อยากได้มากๆ

@คุณกุลธิดา kdunagin จดๆๆๆ จากในลิสต์ เรามีแค่คนละโลกเล่มเดียวเองค่ะ

@คุณSab Zab' เหมือนกันเลยค่ะ อ่านของม.มธุการีจบ ต้องเบรกด้วยนิยายคอมเมดี้ ไม่งั้นหน่วงค่ะ

@คุณพุดน้ำบุศย์ คิดเหมือนกันค่ะ นิยายแต่ละเรื่องเนื้อหาดี หลากลาย น่าอ่านทั้งนั้นเลยค่ะ

@คุณPdจิงกุเบล อ่านจบ เครียดจริงๆค่ะ แต่เราชอบอ่านนิยายแนวๆนี้ค่ะ ถึงจะทำให้จิตตกบ้าง อะไรบ้าง แต่อ่านแล้วได้ข้อคิดดีค่ะ

@คุณอุ้มสม ลองไปหามาอ่านดูนะคะ ของเค้าดีจริงๆค่ะ

@คุณคุณหนูฤดูร้อน ฮ่าๆๆ ตอนแรกๆเราอ่านก็งงค่ะ แต่อ่านไปเรื่อยๆก็จำได้ค่ะ พรรเอิญ/เอิญ พี่คนโต พรรคานต์/พรร คนกลาง พรฌา/พร น้องคนเล็ก แต่ละคนชื่อเก๋มากๆเลยค่ะ


โดย: papiyongy วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:20:17:23 น.  

 
มีในกอง (อีกแล้ว ) ค่ะ
รออ่าน


โดย: Serverlus วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:23:32:25 น.  

 
มาอ่ารีวิว


โดย: Nat_NM วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:17:03:12 น.  

 
@คุณServerlus แนะนำเลยค่ะ สำหรับคอนิยายดราม่า หน่วงดีค่ะสำหรับเรื่องนี้

@คุณNat_NM ขอบคุณที่แวะมาอ่านค่ะ


โดย: papiyongy วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:23:39:56 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

papiyongy
Location :
นครศรีธรรมราช Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add papiyongy's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.