Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2550
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
15 ตุลาคม 2550
 
All Blogs
 

เรื่องราวก่อนสร้างภาพยนตร์

ติดตามเรื่องราว การสร้างภาพยนตร์เพชรพระอุมา
จากอดีตถึงปัจจุบัน และเรื่องราวต่างๆ


ที่นี่

Before Petchprauma the Movies By Paotang_Paotung

ติดตามได้เรื่อยๆเปื่อยๆ


ตอนนี้ อัพBlog โดยการรวมภาพแคสติ้งปีพ.ศ. 2550 ยังไงติดตามชมได้นะคะ
ภาพที่ได้จากการรวบรวมทั้งหมดนี้เป็นภาพจากกระทู้ของท่านCinephile
และภาพที่เป๋าตังค์ถ่ายเองนะคะ
และเรื่องราวก่อนสร้างภาพยนตร์


เพชรพระอุมา จากบทประพันธ์สู่แผ่นฟิล์ม

เรื่องราวก่อนการสร้าง"หนัง"เรื่องนี้มีมากมาย สุขเศร้าเคล้าน้ำตา

เป็นการดำริ ของท่านมุ้ย ผู้กำกับที่เคารพรักของพวกเรา ที่จะสร้างหนังโดยการระดมความคิดผ่านชุมชนออนไลน์

ความจริงชุมชนออนไลน์มีมากมายหลายกลุ่ม แต่ด้วยความที่ท่านเล่นพันทิบมานานจึงเลือกที่นี่เป็นชมชุนใหญ่ในการระดมความคิด มีผู้คนมากมายหลายหลายสาขาอาชีพ มากความรู้มากประสบการณ์ เชี่ยวชาญคนละแขนง

มันเริ่มมาก่อนปี พ.ศ.2546 ที่รู้กันว่า ท่านมุ้ยจะสร้างเพชรพระอุมา เกิดการรวมตัวกันถกความรู้และข้อมูลต่างๆผ่านทางเวบบอร์ด และแลกเปลี่ยนกันเรื่อยมา


ท่านใช้นามแฝงว่า Cinephile ยังไม่มีใครทราบ

จนวันนึง ท่านเอารูปแคสติ้งมาโพสเป็นครั้งแรก จึงคิดว่าน่าจะเป็นคนในแน่นอน
//www.writesara.com/ppu/PPU_Cinephile_rapin.html

และก็คิดว่าต้องเป็นท่าน เพราะใครจะกล้าพูดแบบนั้น ประหนึ่งว่าเป็นผู้สร้าง

จากนั้นท่านCinephile ก็อัพเดทข่าวสารการสร้าง อัพเดทภาพแคสติ้งมาให้พวกเราดูตลอด และเสนอ แสดงความคิดเห็นกันมาตลอด
//www.sook-ura.com/ppu/PPU_Cinephile.html


จนกระทั่งวันนึงรายการแฟนพันธ์แท้ ทางช่อง 5 ได้ ถ่ายทอดการแข่งขัน หาสุดยอดแฟนพันธุ์แท้เพชรพระอุมาขึ้น และออกอากาศไป จึงทำให้ท่านทราบว่า คนที่เล่นบอร์ดพันทิบอยู่หลายคนในนี้ก็ ไปแข่งขัน ด้วย หนึ่งในนั้นคือ นามแฝงอุปนิกขิต ซึ่งต่อมาได้เป็นสุดยอดแฟนพันธุ์แท้เพชรพระอุมา


อุปนิกขิต หรือ ที่ทุกคนเรียกว่าปู่อุปฯ ถูกทาบทามจากท่านให้เข้าร่วมทีมภาพยนตร์ จากความจริงที่ท่านได้รู้ก็คือ คุณอุปนิกขิตคือคนเดียวกับวัยฉะกัน
//www.sook-ura.com/ppu/PPU_Cinephile_update9.html

หลังจากนั้น หลังจากนั้น ท่านCinephileก็ให้ปู่อุปฯเลือกบุคคลเข้ามาร่วมทีมบทภาพยนตร์ ซึ่งก็มีอยู่ทีมหนึ่งประกอบไปด้วยรองแชมป์แฟนพันธุ์แท้และสมาชิกในบอร์ดพันทิบและพรรคพวกจากชุมชนเพชรพระอุมา

อีเมลต่างๆความคิดเห็นต่างๆการรวบรวมข้อมูลต่างๆ คึกคักกันมาก ปู่อุปฯเป็นผู้เดียวที่มี E-mailและเบอร์โทรศัพท์ท่านฯ แต่ปู่อุปฯก็ยังไว้ใจให้ทีมงานคนนึงตอบจดหมายท่านฯแทนปู่อุปฯ แต่ก็ยังถูกแทงข้างหลังทะลุถึงหัวใจ


วันที่ 30 มีนาคม 2546 ปู่อุปฯซึ่งเป็นสุดยอดแฟนพันธุ์แท้และรองฯทั้ง4 ได้รับเชิญไปงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ และที่นั่นก็ได้พบกับคุณลุงพนมเทียนและท่านCinephile และได้รับการพูดคุยติดต่อให้เข้าบริษัทพร้อมมิตรจากท่านฯโดยตรง

จากนั้นปู่อุปฯก็ฟอร์มทีมเพื่อเข้าไปร่วมประชุมกับท่านที่บริษัทพร้อมมิตรเป็นครั้งแรก เมื่อ 22 พฤษภาคม 2546 เป็นใครกันบ้าง คนที่ไปก็ทราบดี ซึ่งตอนนี้ก็ห่างหายไปกันจนหมด ซึ่งทุกคนก็มีภาระการเรียนการงานกันทั้งสิ้น


ระหว่างนั้น ความคิดเห็นจากคนร้อยพ่อพันแม่ ก็ย่อมมีต่างกันธรรมดา การศึกษาสูง อีโก้สูง ความขัดแย้งก็มีมาเป็นธรรมดา แต่การทำงานต้องใจกว้างและยอมรับความคิดคนอื่น และสำคัญต้องมีมารยาทและมีความเป็นผู้ใหญ่ ไม่ใช่อายุมากแต่ใจเด็ก ยิ่งท่านมุ้ยคือ หม่อมเจ้า ซึ่งเป็นเชื้อพระวงศ์ชั้นสูง ยังคงต้องคิดถึงฐานันดรกันอยู่แม้ท่านจะให้ความเป็นกันเองกับพวกเรา แต่ก็มีบางคนคิดว่าในโลกไซเบอร์ทุกคนเท่าเทียมกันหมด จึงทำให้ขาดมารยาทกันไปบ้างแต่ท่านก็ยังทรงอภัย


การไม่ยอมรับในบุคคลหนึ่งที่ถูกตั้งขึ้นมาเป็นหัวหน้าทีม เพียงเพราะปู่อุปฯ เป็นแค่ผู้เล่นคนหนึ่งเป็นเพียงสมาชิกคนหนึ่งของบอร์ด ที่ดันไปแข่งขันจนได้ตำแหน่งสุดยอดแฟนพันธุ์แท้ขึ้นมา ก็เกิดมีขึ้นตั้งแต่นั้นเรื่อยมา
หลังจากนั้นท่านก็ได้รับพระเสาวนีย์ให้สร้างตำนานสมเด็จพระนเรศศวร จึงทำให้ท่านเขียนกระทู้เพชรพระนเรศ 1 , เพชรพระนเรศ 2 และ เพชรพระนเรศ 3 ขึ้น ด้วยความที่ท่านฯพะวักพะวงเรื่องเพชรพระอุมา และในที่สุดท่านก็พักเรื่องเพชรพระอุมาไว้ ไปลุยเรื่องตำนานฯอีก 3ปี

แต่กระนั้นท่านก็ยังไม่ทิ้งเพชรพระอุมาเพราะมันอยู่ในใจของท่านเรื่อยมา ท่านก็ยังคงเรียกปู่อุปฯไปหา ไปพบไปพูดคุยเรื่องเพชรพระอุมาตลอดการถ่ายทำตำนานสมเด็จพระนเรศวร นั้นตั้งแต่ วันเปิดกล้อง 11 ธ.ค.2547 ที่พวกเราได้ไปร่วมงานกัน ปู่อุปฯก็ได้รับเชิญให้ไปร่วมเข้าเฝ้าสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถด้วยและพวกเราก็ได้ไปด้วย


หลังจากนั้นค่ายสุรสีห์ก็เป็นเส้นทางใหม่ที่ปู่อุปฯและพวกเรามุ่งไปแทนการไปพร้อมมิตร และเรื่องราวในบอร์พันทิบก็ร้างลาและห่างหายไปจนบัดนั้นเรื่อยมา แต่เรื่องราวของท่านฯ ปู่อุปฯและเพชรพระอุมา ยังคงดำเนินต่อไป


จนวันนึง กระทู้ "ถึงเวลาแล้วครับ - 25 ม.ค. 49 "ก็มาปรากฎที่บอร์ดอีกครั้ง


ท่านมาให้พวกเราดีใจ เพราะท่านเริ่มว่างเว้นจากการถ่ายทำตำนานฯและท่านก็หวลมาเริ่มเพชรพระอุมาใหม่อีกครั้ง และท่านก็ทำบทที่เคยช่วยกันพิมพ์หายไปทั้งหมด ท่านจึงแต่งตั้งให้ปู่อปฯผู้ไม่เคยหายหัวไปจากท่านเลย มาเป็นหัวหน้าทีมเขียนบทใหม่อีกครั้ง และรับสมัครอาสาจากบอร์ดนั้นนั่นเอง


พวกเราจึงอาสาช่วยกันพิมพ์เรื่องราวเพชรพระอุมากันใหม่อีกครั้ง โดยทีมที่อาสาสมัครพิมพ์มีทั้งสิ้น 52 คน และก็ช่วยกันพิมพ์คนละบทสองบท และทำเบรคซีน คือการใส่ชื่อคนพูดและใส่สถานที่ที่ตัวละครอยู่ เหตุการณ์ที่ปรากฎ และอุปกรณ์ที่ใช้ในบทนั้นๆ

แต่ด้วยที่ระยะเวลายาวนานห่างหาย ผู้คนที่เคยช่วยเหลือก็หายไปพร้อมกาลเวลา บางคนเข้ามาเพียงเพราะอยากได้ชื่อว่ามีส่วนร่วมแต่กลับไม่ทำอะไรเลย และก็หายไปอย่างไร้ร่องรอย

แต่ที่น่านับถือที่สุดก็คงจะเป็น

ฟ้ากาง ที่พิมพ์ไปถึง 37 บท
wormy พิมพ์ไปถึง 34 บท
waisayanee 19 บท
pakem 17
โอจิ 15 บท
สหายน้อย 12 บท
เมย์32 12 บท
mera 11บท
Le@ky 8 บท
Ploy 10 บท
naikay 11 บท
ภคิน 5 บท
ฯลฯ
และคนอื่นก็คนละบทสองบท ขออภัยที่ไม่ได้เอ่ยนามตลอด 2 ปีที่ผ่านมาที่พวกเราทำงานค้นคว้าข้อมูล รวบรวมข้อมูลเพื่อประโยชน์ของภาพยนตร์เพชรพระอุมา พวกเราก็เกาะติดสถานการณ์มาตลอด และได้รับการถ่ายทอดจากปู่อุปฯเสมอมา บางครั้งบางเรื่องโทรคุย บางเรื่องเมลคุยกัน บางทีก็นัดกินข้าวกันบ้าง เป็นระยะๆ สร้างความสนิทสนมคุ้นเคย

3 ปี กับการตามล่าหาปืนไรเฟิลของปู่อุปฯและพรรคพวก ซึ่งได้มาเกือบครบ


จากปี 2546 คำว่า "ครับท่าน" คงทำให้อุปนิกขิตอยู่เคียงข้างท่านเรื่อยมาไม่ว่าใครจะหายไปกันหมด แต่อุปนิกขิตยังคง "ได้ครับท่าน" เสมอ ไม่ว่าจะอยู่ส่วนไหนของเมืองไทย เมื่อท่านเรียกปู่อุปฯจะตอบ "ครับท่าน" และไปหาท่านทันทีที่ท่านเรียกหา


และปู่อุปฯก็ได้รับการตอบแทนจากคนบางคนที่มีใจอคติ มอบคำว่า กาฝากบ้าง ต้นไทรบ้าง ต้นกร่างบ้าง เลียแข้งเลียขาบ้าง ทั้งๆที่ทำงานมานาน อยู่กับท่านมาตลอด และท่านก็ไว้วางใจมอบงานสำคัญๆให้ตลอดมา

ความดีที่ปู่อุปฯเพียรพยายามด้วยใจรักและมั่นคง และพวกเราเห็นมาตลอด และท่านฯก็เห็นมาตลอดไม่น่าได้รับผลตอบแทนเช่นนี้

แต่เชื่อว่าความดีของปู่อุปฯยังคงอยู่ คนที่ชื่นชอบปู่อาจมีถึง 99% หรือ คนรักเท่าผืนหนัง คนชังเท่าผืนเสื่อ ก็ใครจะไปรู้ใจใครล่ะ

และท่านก็ให้ปู่อุปฯได้มีส่วนร่วมในภาพยนตร์ครั้งนี้ โดยการให้แสดงบนายอำพล พลากร ผู้อำนวยการไทยไวล์ดไลฟ์ ซึ่งโอกาสแบบนี้หาไม่ได้ง่ายๆเลยสำหรับคนที่ไม่ใช่ดาราอย่างพวกเรา


จนวันนึง กระทู้ "กลับบ้านแล้วครับ"[ 7 ม.ค. 50 12:32:16 ] ก็มาปรากฏที่บอร์ดอีกครั้งหนึ่ง สร้างความคึกคักให้กับบอร์ดอีกครั้งสมาชิกเริ่มกลับมาสนุกสนานกันอีก และคราวนี้ทุกคนก็มีส่วนร่วมมากขึ้นโดยการอาสาตามแต่ถนัด


ในการหาข้อมูล เช่น

เรื่องราวของสถานที่ ทิศทางของแผนที่ ซึ่งเจ้าตัวร้ายค้นคว้าและเจาะลึกมาตลอด

ฟาฬ ถูกทาบทามให้เขียนปูมเดินทางไชยยันต์ เพราะจะต้องมีบุคลิกค่อนข้างขี้เล่น ก็เห็นได้จากการตอบโต้ในบอร์ด ถูกสมาชิกยัดเยียดบทลูถูกปิ้งถูกย่างให้จนได้ดิบได้ดีจนท่านเรียกตัวไปพบ และส่งใบสมัครดาราจนทาบทามให้ได้รับบทเส่ย แต่จะได้รึเปล่ายังต้องติดตาม

ฟองฟ้าบ้าบิ่นหาทางไปกองถ่ายค่ายสุรสีห์จนได้ รับอาสาเป็นขุนมีดและก็อาสาเสาะแสวงหาข้าวของจนปู่อุปฯพาไปพบท่าน และท่านก็เกิดเห็นความเป็นตัวของนายประเสริฐแฝงที่ตัวคุณฟองฟ้า ด้วยคำที่ว่า "หน้าตามันแปลกดี"

คุณdramamineก็เป็นนางพญาว่าน เสาะหาต้นไม้ให้ท่าน ทั้งต้นไม้หายากที่ไม่รู้ว่าจะหาจากที่ใด

โอจิ ได้รับการติดต่อให้ไปรับปืนดามัสกัส ราคาหลายหมื่นบาทมาให้ท่าน จนได้รับการไว้วางใจ รับอาสาหาแมลง หาต่อหลุมให้ท่าน หาของจากทางภาคเหนือและข้อมูลกระเหรี่ยงแท้จริง ซึ่งโอจิอยู่เชียงใหม่ใกล้แม่ฮ่องสอนซึ่งภูมิลำเนาใกล้เคียงสถานที่เพชรพระอุมามากที่สุด แถมรู้จักพวกกระเหรี่ยงอีกด้วย

ฟ้ากางแสดงฝีมือการทำภาพแคสติ้งให้ท่าน จนได้ถูกเรียกตัวไปฝึกทำCGที่บริษัทพร้อมมิตรและเขียนปูมเดินทางไชยยันต์

นายเคฝีมือดีในการวาดภาพประกอบปูมเดินทางและรับค้นคว้าเรื่องเกี่ยวกับงู

ภคินกับเมย์32 mera wromy le@ky ได้รับงานนับวันเดินทางกี่วันกี่เดือน คณะเดินทางอยู่ตรงไหนอย่างไรให้ตรงกับบทประพันธ์

เป๋าตังค์ เจ้าตัวร้าย pakem ได้รับสิทธิ์ในการค้นหาข้อมูลเก่าจากหอสมุดแห่งชาติ โดยท่านพาไปพบผู้อำนวยการห้องสมุดแห่งชาติ และบอกว่า 3 คนนี้คือตัวแทนท่านมาขอข้อมูลเก่าสมัยปี 2502

คุณviveeอาสารวบรวมข้อมูลพืชและสัตว์

น้องภา เจ้าของฉายามิสกูเกิ้ล ผู้ช่วยค้นหาแหล่งข้อมูลจากกูเกิ้ลจนท่านหมดเงินซื้อของไปหลายแสน

น้อง ดีอุ่นฯ และพรานแคน ผู้เสาะหาเครื่องกระป๋อง เรชั่นต่างๆในยุคก่อน

คุณ[6^9]และคุณนิดา มาเป็นคู่ เจ้าของดีกรีระดับด๊อกเตอร์ ผู้ช่วยให้ความรู้และเสาะแสวงหาหินควอชและหินแร่สีต่างๆ เพื่อเป็นต้นแบบในการทำโลงแก้วนางพันธุมวดี

คุณMcGy ผู้เพียรพยายามอวดฝีมือในการวาดตามจินตนาการ มานานแสนนาน ได้ถูกตามตัวเพื่อสร้างภาพให้เป็นจริง ร่วมงานกับปู่เบี้ยว อาร์ตไดเรคเตอร์ของพร้อมมิตร

24 คนที่ช่วยนับกระสุนปืน
24 คนที่ช่วยนับบุหรี่และเหล้า
24 คนที่ช่วยหาพืชและสัตว์
24 คนที่ช่วยค้นหาข้อมูลมีดให้คุณฟองฟ้า

ฯลฯ

และอาสาหาข้อมูลหาของก็เกิดขึ้นโดยการรับอาสาจากหน้าบอร์ดเรื่อยมาและก็ปรากฎอยู่ในกระทู้ต่างๆซึ่งอาจจะกล่าวถึงทุกคนไม่หมดพวกเราที่ยังคงเกาะติดสถานการณ์ พิมพ์บทให้ท่าน ทำเบรคซีนให้ท่าน ค้นคว้าข้อมูล หาข้าวของให้ท่าน ก็ได้รับการสมมนาคุณจากท่านโดยการให้บัตรชมรอบสื่อมวลชนตำนานฯ2เป็นรางวัลพร้อมหนังสือ ตามรอยตำนานฯ1เล่ม และบัตรอีกชุดให้แก่สมาชิกในบอร์ดโดยการเล่นเกมตอบปัญหา และท่านยังให้พวกเราที่ทำเบรคซีนให้ท่านทั้งหมด 18 คน เข้าพบท่านเป็นการส่วนตัวเพื่อคุยเรื่องราวเกี่ยวกับเพชรพระอุมา ที่กองถ่ายตำนานฯ จึงทำให้พวกเราเป็นทีมงานท่านไปโดยปริยาย ซึ่งการที่พวกเราได้มาจนถึงจุดนี้เป็นเพราะพระกรุณาที่ท่านให้ความเมตตาความรู้จักมักคุ้นจากการไปชมภาพยนตร์ครั้งนั้นและ ดาริเมยา ก็จัดมีทติ้งกระชับความสัมพันธ์ขึ้นอีกครั้ง และครั้งนี้ ท่านCinephileก็ได้ให้เกียรติพวกเราเป็นอย่างสูงที่ไปร่วมงานมีทติ้งครั้งนี้อีกด้วย สร้างความปราบปลื้มใจแก่พวกเราเป็นอันมาก

ความสนิทสนมคุ้นเคยระหว่างพวกเราตลอดหลายปีที่ผ่านมาให้พวกเรากลายเป็นก๊กเป็นเหล่าไปตั้งแต่เมื่อไหร่ไม่รู้ แต่ด้วยความเข้าใจกันมาตลอดจึงทำให้พวกเรากลมเกลียวกันเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันมาตลอด แม้จะขัดแย้งแต่ด้วยเหตุผลการการรับฟังเหตุผล


เหล่าสมาชิกจึงมีความคิดเห็นเป็นไปในทางเดียวกัน

เพราะเราได้รับรู้ข่าวสารจากท่านCinephileเสมอมา แต่...ไม่ใช่สิทธิ์พิเศษอะไร มีแต่เพียงความไว้ใจที่ท่านให้พวกเรา และเราก็ทำให้สมกับที่ท่านไว้ใจ

เราได้รับเรื่องราวการสร้างภาพยนตร์จากปู่อุปฯเพราะปู่อุปฯเป็นเพียงคนเดียวที่ท่านโทรหาอยู่เสมอ ปู่อุปฯจะรู้ความคืบหน้า หรือแม้แต่ความลับที่ต้องเก็บงำ

และปู่อุปฯยังเป็นหัวหน้าทีมของพวกเรา

แต่...คำว่าพวกเรา มักถูกบิดเบือน ว่าเป็นเฉพาะพวกของเราสิบกว่าคนเท่านั้น

ซึ่งไม่ใช่ พวกเราคือสมาชิกทุกคนในบอร์ดพันทิบ ที่อยากมีส่วนร่วมกับภาพยนตร์ แม้จะนิดหน่อยก็ถือได้ว่ามีส่วนร่วม เราจึงสนับสนุนส่งเสริม และหยุดขัดแย้ง เน้นความสมานฉันท์เสมอมา

มีความคิดเห็นไปในทิศทางเดียวกัน 9 คนคล้อยตาม 1 คนแตกต่าง ทั้ง 9 คนนั้ก็จะพยายามฉุดรั้งให้1คนที่เห็นต่าง กลับมาคล้อยตาม แต่ ถ้าไม่สำเร็จก็ต้องปล่อย ไม่งั้นบ้านเมืองก็เกิดความขัดแย้ง จนในที่สุด 1

คนที่เห็นแตกต่างกลับไม่เข้าพวก เห็นว่า 9 คนรวมหัว ซึ่งสังคมยุคนี้เป็นแบบนี้ ซึ่งโทษใครไม่ได้เลย


อ่านมาถึงตรงนี้ ตลอด5ปีที่ผ่านมานั้น อะไรคือคนเก่า อะไรคือคนใหม่ อะไรคือแบ่งแยก อะไรคือกาฝาก อะไรคือกร่าง

คนที่อยู่กับปู่อุปฯมาตั้งแต่ปี2546 จะรู้ดีว่าเราทำอะไรกันมาบ้าง ถ้าคนเก่าคือคนที่เล่นพันทิบมานาน คนใหม่คือคนที่เพิ่งมาเล่นพันทิบ ก็ขอให้คิดเสียใหม่ว่า คนเก่าคือคนที่ทำงานให้ท่านฯมานานต่างหาก ไม่ใช่คนที่เล่นบอร์ดพันทิบมานาน ยกตัวอย่างเช่น ดาริเมยา เพิ่งสมัครพันทิบเมื่อปีที่แล้วเอง แต่ทำงานให้ท่านเคียงข้างปู่อุปฯมาตั้งแต่บอร์ดเก่า

สิ่งที่พยายามทำกันมากลับถูกมองว่าเป็น(ลิ้น)กระดาษทรายกับ(น้ำลาย)ชแล็ค ซะอีก ซึ่งผลตอบแทนความทุ่มเทของพวกเราได้รับค่าแค่นี้เหรอ


เสียใจจริงๆ

คณะเดินทางทั้ง 12 คนเมื่อยามคนใดอับจนหนทางขึ้นมาก็มักจะมีออีกคนที่แก้ไขปัญหาได้จนกระทั่งผ่านพ้นภัยไปทุกครั้ง

ทำไมคนบางคนไม่ทำอย่างในบทประพันธ์

เรื่องราวก่อนการสร้างเพชรพระอุมาของพวกเรา จบลงด้วยคำคนเพียงหนึ่งคนที่มาทำร้ายจิตใจกันแบบนี้เหรอ

หวังว่ามันคงจะจบลงด้วยดี

หวังว่าเพชรพระอุมาคงจะเป็นภาพยนตร์ที่งดงามในใจของเราตลอดไป

หวังว่ามิตรภาพคงกลับสู่ชาวไทยทุกคน


ขอบคุณที่อ่าน
 

Create Date : 15 ตุลาคม 2550
35 comments
Last Update : 1 ตุลาคม 2553 15:06:12 น.
Counter : 2838 Pageviews.

 

โอ๋ๆ นิ่งน้าๆ อย่าร้องๆๆ ........

 

โดย: ฟาฬ (ฟาฬ ) 15 ตุลาคม 2550 15:33:13 น.  

 

ไม่ได้ชื่อโอ๋นะ

 

โดย: เป๋าตังค์เป๋าตุง 15 ตุลาคม 2550 15:39:53 น.  

 

งั้นพี่เป๋านิ่งน้าๆ อย่าร้องๆๆ ........

 

โดย: โอจิ (Oji_yoyo ) 15 ตุลาคม 2550 19:40:59 น.  

 

ทำไมมันเศร้าอย่างนี้

มาให้กำลังใจเป๋านะจ๊ะ

 

โดย: ภคิน 15 ตุลาคม 2550 19:49:44 น.  

 

แบบนี้ต้อง


นิ่งเตะ นิ่งเตะ นิ่งเตะ


 

โดย: เ จ้ า ตั ว ร้ า ย 15 ตุลาคม 2550 20:54:22 น.  

 

นี่มาปลอบหรือมาซ้ำเติมยะ

พี่เป๋าเป็นคนอ่อนไหว ใครมาแบบไหนก็ไปแบบนั้น

 

โดย: เป๋าตังค์เป๋าตุง 15 ตุลาคม 2550 21:24:06 น.  

 

หนับหนุนๆ

 

โดย: โอจิ (Oji_yoyo ) 15 ตุลาคม 2550 21:25:20 น.  

 

ตามน้องโอจิ มาให้กำลังใจปู่อุป พี่เป๋า และคนอื่น ๆ ค่ะ
พระธรรมสุภาษิตบอกไว้ว่า
" คำแช่งสาปที่ไร้เหตุผลย่อมไม่มาเกาะ
เช่นเดียวกับนกกระจอกที่กำลังโผไปมา
และนกนางแอ่นที่กำลังบิน "
อย่าหวั่นไหว นะคะ ทุก ๆ คน

 

โดย: เอื้องสามปอย 16 ตุลาคม 2550 0:10:26 น.  

 

ขอบคุณที่เล่า....เรื่องราว

ผู้ที่ไม่รู้ จะได้รู้แจ้ง.....เห็นจริง

ความจริงก็คือความจริง....เสมอ"ท้อได้แต่อย่าถอย"

มีบ้างบางครั้งที่ใจท้อ
บอกตัวเองให้พอ....พอแค่นี้
หยุดพักรบกับปัญหาที่มันมี
พอ...พอแค่นี้หมดกำลังใจ
หลับตาลง...คงครุ่นคิดถึงปัญหา
บอกใจว่า....ท้อได้แต่ห้ามถอย
พรุ่งนี้ยังมีหวังตั้งตาคอย
ใจดวงน้อยยังมีแสงแห่งพลัง

เปนกำลังใจให้คน PPU ค่ะ

 

โดย: nooaoh 16 ตุลาคม 2550 9:10:57 น.  

 

เฮ้อ!

อ่านแล้วต้องขอถอนหายใจ

ถ้าทำงานร่วมกันในคนหมู่มาก ก็หนีกันไปไม่พ้นเสียที เรื่องพวกนี้

เห็นแล้วเหนื่อยแทน


ดาวเคลื่อนฯเองคิดว่าตัวเองก็อยู่มานานพอ(ที่อื่นนะ แต่ที่พันทิปเพิ่งจะมา) แต่ก็ยังอยู่ไม่นานไม่แน่นเท่ากับปู่อุป พี่เป๋า หรือพี่ๆคนอื่น

สิ่งที่ดาวเคลื่อนฯเห็นมาตลอด คือ ความตั้งใจจริงในการทำงาน พี่ๆทำด้วยความรัก ความตั้งใจ และมุ่งมั่นกับงานจริงๆ

ซึ่งพอได้เห็นทีไร บอกได้เลยค่ะว่า สุดยอดจริงๆ

ใครจะมองใครว่ายังไง แต่ดาวเคลื่อนฯเห็นว่าทุกท่านที่ทำให้เพชรพระอุมามีตัวตนชัดเจนและเป็นรูปเป็นร่างขึ้นมา เป็นสุดยอดในใจดาวเคลื่อนฯเสมอมาค่ะ

อยากจะเขียนอีกเยอะ แต่คิดไม่ออก เรียบเรียงไม่ถูก แต่ที่รู้คือ

มันจะจบด้วยดี
เพชรพระอุมาคือภาพยนตร์ที่อยู่ในใจเราทุกคน(อย่างน้อยก็ดาวเคลื่อนฯคนนึงล่ะ)
มิตรภาพที่ดีของเราจะคงอยู่ตลอดไปค่ะ

คุณน้องจะเป็นกำลังใจให้ท่านฯ ปู่อุป และพี่ๆทีมงานทุกๆท่านเสมอนะคะ มีอะไรให้ช่วยเรียกหากันได้ตลอดค่ะ

 

โดย: ~* ดาวเดือนเคลื่อนคล้อย *~ 16 ตุลาคม 2550 9:56:38 น.  

 

อย่าเศร้าไปเลยป้า..

เป็นกำลังใจให้นะค่ะ..

 

โดย: ทะเลดาว (yongwa ) 16 ตุลาคม 2550 10:12:03 น.  

 

วันนี้พี่เป๋ามาซึ้งจัด อ่านไปก็ได้แต่คิดว่าปลงแหะพี่ ตอนนี้เราทำหน้าที่เราให้ดีที่สุดดีกว่าคะ

ดาริอยากให้คนรักเพชรฯเหมือนกันรักกันมากๆจังเลย แบบพวกเราที่อยู่กันมานาน ทะเลาะกันบ้าง ดีกันบ้าง แต่สุดท้ายก็รักกันเหมือนเดิม

 

โดย: ดาริเมยา 16 ตุลาคม 2550 10:23:22 น.  

 

อ่านแล้วรู้สึกถึงความทุ่มเทจริงๆ ซึ้งอ่ะ
อยู่ในที่คนหมู่มาก มากคนก็มากความ
ถึงจะมีเหมือนกันอย่างนึงคือรักเพชรพระอุมาแต่ก็ไม่วายให้มีเหตุ

ยังไงก็ขอให้มีกำลังใจที่เข้มแข็ง สู้ ๆ นะคะพี่เป๋า รวมทั้งทุก ๆ คนด้วย
พวกเรายังรอที่จะเห็นเพชรพระอุมาบนแผ่นฟิล์มอยู่...จริงมั้ยคะ?

 

โดย: vivee (vivee_t ) 16 ตุลาคม 2550 11:15:33 น.  

 

ผมไม่รู้ว่าเกิดไรขึ้นบ้างแต่ที่ผมรับรู้คือความตั้งใจของพี่ๆ
ท้อได้นะครับแต่อย่าถอยผมรอดูหนังเรื่องนี้อยู่นะครับ

สู่ๆนะครับมีไรผมช่วยได้บอกผมนะครับถ้าช่วยได้ผมช่วยเต็มที่ครับ

ปล.ที่ทำเป็นพูดดีทั้งหมดเนี้ยความจริงหวังผลครับคือจะบอกว่าผมupblogแล้วไปฝากรอยเท้าให้ผมบ้างนะครับอิอิ

 

โดย: ปูน (poonseemen ) 16 ตุลาคม 2550 11:18:50 น.  

 

ได้เข้าห้อง PPU ก็เพราะชอบ PPU
ยิ่งได้ทราบข่าวจาก กระทู้ ''กลับบ้านแล้วครับ" ว่าท่านจะทำ PPU ก็ดีใจมาก

หลังจากนั้นก็ได้ติดตามความคืบหน้า จากห้องนี้ตลอด รับทราบข้อมูลต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการหาของ หาข้อมูล
ซึ่งการที่จะได้ของมาสักอย่าง หรือข้อมูลมานั้น ไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ

แต่ทุกคนก็ยังช่วยกันโดยไม่คิดถึงผลตอบแทน ที่ทำก็เพราะรัก ชอบ PPU จริง ๆ อยากให้ความฝันของตนเป็นความจริง

ได้รับฟังข้อความจากพี่เป๋าแล้ว ก็อยากให้กำลังใจ ปู่ พี่เป๋าฯ และพวกเราห้องเพชรค่ะ

สู้ สู้ ต่อไปเนอะ

 

โดย: คุณนายขาวมณี 16 ตุลาคม 2550 16:46:12 น.  

 

ขอเป็นกำลังใจให้ปู่อุปฯ และทีมงานค่ะ ท้อถอยได้แต่อย่าท้อแท้นะคะ

ถึงจะเข้ามาที่ PPU เพราะภาพยนตร์เรื่องตำนานฯ แต่รับรองว่าจะเข้ามา PPU เรื่อยๆต่อไปแน่นอนค่ะ เพราะเพชรพระอุมา คือภาพยนตร์เรื่องต่อไปที่เชียร์แน่นอนค่ะ
ขอรับรองว่าจะกลับไปอ่านเพชรพระอุมาให้จบเล่มแรกให้ได้เล๊ย

 

โดย: mim_peter 17 ตุลาคม 2550 2:11:47 น.  

 

คำพูดดี หรือไม่ดี ก็ล้วนแล้วคือ "ลม"
จะออกมาจากแหล่งใด ก็ยังคือ "ลม"

ดิน น้ำ ลม ไฟ อากาศ ธาตุใด ๆ
หากรู้จักรับ รู้จักใช้ จักให้คุณให้โทษต่างกัน
เราจงเป็นผู้เลือก...ก็จงเลือกในสิ่งที่ใจปรารถนา
สิ่งใดไม่พึงปรารถนา ไม่ใคร่ได้มา..ก็จงอย่านำพา อย่ารับเอาไว้...

ขอเป็นกำลังใจ...ให้คุณเป๋าตังค์เป๋าตุง และทีมงาน PPU ทุก ๆ ท่านค่ะ

 

โดย: A-Ka-Ya 19 ตุลาคม 2550 18:24:51 น.  

 

มาเป็นกำลังใจให้คุณเป๋า และทีมงานทุกคนนะค่ะ ถึงแม้ว่าอาจจะพึ่งมาได้อ่านเรื่องราวต่าง ๆ แต่ก็พอเข้าใจค่ะ ว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง..
ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้นะค่ะ มีอะไรให้ช่วยก็บอกได้เลยค่ะ ยินดีช่วยไม่ว่าจะเป็นเรื่องยากหรือง่าย ถ้าช่วยได้เต็มร้อยค่ะ

 

โดย: ทะเลดาว (yongwa ) 22 ตุลาคม 2550 8:51:40 น.  

 

หวัดดีคับคุณเป๋า ก็ไม่รู้นะครับว่ายังไงกัน แต่ก็เป็นกำลังใจให้ปู่อุปฯ พี่เป๋า และทีม ทุกคนครับ รอดู PPU อย่างใจจดใจจ่อครับ

 

โดย: ฟาง (gumbie_narak ) 22 ตุลาคม 2550 10:53:16 น.  

 

ขอให้กำลังใจทีมงานทุกคนครับ

 

โดย: เต้ Te (Mr. Dhay ) 24 ตุลาคม 2550 14:32:57 น.  

 

ขอชื่นชมและให้กำลังใจแก่ทีมงานทุกๆคนครับ

 

โดย: ChocolateMousse 25 ตุลาคม 2550 17:38:59 น.  

 

อันทองแท้นั้น แม้จะผ่านเปลวไฟสักกี่ครั้งกี่หน ก็ยังเป็นทองอยู่

ทองแท้ไม่กลัวไฟฉันใด คนดีย่อมไม่หวั่นไหวกับคำพูดที่ไม่เป็นจริงฉันนั้น

 

โดย: สรวลอักษร (สรวลอักษร ) 28 ตุลาคม 2550 16:19:10 น.  

 

ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นท์นะคะ

บางทีทองก็ละลายอ่ะค่ะ เป็นทองรูปพรรณอยู่ดีๆ กลายเป็นทองก้อนซะงั้น

แต่ก็ขอบคุณค่ะ สำหรับกำลังใจ

 

โดย: เป๋าตังค์เป๋าตุง 28 ตุลาคม 2550 20:36:39 น.  

 

รูปโพ้มมหายยยยย..... !?

 

โดย: ฟาฬ (ฟาฬ ) 1 พฤศจิกายน 2550 12:58:10 น.  

 

แวะมาให้กำลังใจเพิ่มเติมค่ะ...

 

โดย: ทะเลดาว (yongwa ) 2 พฤศจิกายน 2550 18:15:15 น.  

 

มาส่งกำล้งใจให้มีพลังในการทำงานต่อไปนะจ๊ะ..

 

โดย: ฝน วนันฯ (fon_wanan ) 7 พฤศจิกายน 2550 23:03:51 น.  

 ปู่อุปค่ะ พี่เหน่งฝากมาให้นะคะ.

เครดิตจาก ทั่วไทย.คอม โดยคุณ boonchar นะคะ

ปล.พึ่งเคยมาบล๊อคปู่อุปขออนุญาติ แอ๊คบล๊อคนะคะ ขอบคุณค่ะ

 

โดย: จินตราตรี 9 พฤศจิกายน 2550 15:32:52 น.  

 

อ่ะอ่ะ กลับมาใหม่ค่ะ ขอโทษทีนะคะ คุณเป๋าตังเป๋าตุง แฮะๆ มาเที่ยวเพลินนะคะ เลยส่งผิดเลย อย่าว่านู๋เลยนะคะ

อายจังอ่ะ แต่ยังไงขออนุญาติแอ๊คบล๊อกนะคะ

 

โดย: จินตราตรี 9 พฤศจิกายน 2550 16:56:57 น.  

 

หวัดดีค่ะพี่เป๋า มาขออนุญาติแอดบล็อกนะค่ะพี่

 

โดย: ชบาแก้ว (peta.W ) 13 พฤศจิกายน 2550 12:51:59 น.  

 

ได้เข้าห้อง PPU ก็เพราะชอบ PPU
ได้ติดตามความคืบหน้า จากห้องนี้ตลอด รับทราบข้อมูลต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการหาของ หาข้อมูล ซึ่งการที่จะได้ของมาสักอย่าง หรือข้อมูลมานั้น ไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ เลยจริง ๆ แต่ทุกคนก็ยังช่วยกันโดยไม่คิดถึงผลตอบแทนใด ๆ ทั้งสิ้น ที่ทำก็เพราะรัก ชอบ PPU จริง ๆ อยากให้ความฝันเป็นความจริง

ขอเป็นกำลังใจให้ ปู่ พี่เป๋าฯ และพวกเราห้องเพชรค่ะ

สู้ สู้ นะคะพี่เป๋าฯ

โอ๋ โอ๋ น๊า พี่เป๋าฯ น๊า

 

โดย: แอ่งน้ำซับ (Oases ) 17 พฤศจิกายน 2550 13:35:21 น.  

 

ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจค่ะ สู้ สู้ ค่ะ

 

โดย: กบเทียน (กบเทียน ) 20 พฤศจิกายน 2550 9:39:54 น.  

 

ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะ ขอให้ประสบความสำเร็จนะคะ ชื่นชมความพยายามของทุกฝ่ายค่ะ การทำงานแบบไม่เกี่ยงผลและค่าจ้าง ถ้าไม่รักจริง ทำให้กันไม่ได้หรอกนะ

 

โดย: woodchippath 25 พฤศจิกายน 2550 4:04:00 น.  

 

เสียดายจัง เพิ่งเข้ามาเป็นสมาชิกที่พันทิพย์เอง ไม่มีได้โอกาสได้มีส่วนร่วมกับพวกปู่ พวกพี่ๆเลย

อย่าไปคิดมากเลยนะจ้า เก็บคำพวกนี้เอาไว้เป็นแรงผลักดันให้ตัวเอดีกว่าจะเอามานั่งคิดมากให้ท้อแท้ใจ

ลิงน้อยขอเอาใจช่วยด้วยคนจ้า..

 

โดย: ลิงน้อย... สุดแสนเรียบร้อย 10 ธันวาคม 2550 1:44:38 น.  

 

ขอพระคุณสำหรับข้อมูลต่างๆ

ผมเริ่มอ่านนิยายเรื่องนี้ช่วงที่ลงพิมพ์ใน "จักรวาล" และได้มาอ่านฉบับรวมเล่มภายหลังอีก

อยากที่จะชมเป็นภาพยนต์
ซึ่งก็มีการสร้างออกมาครั้งหนึ่ง
นายทุนเล่นเป็นพรานใหญ่เสียเอง (แบบหน้าตี๋ๆ) นางเอกคือลูกเป็ดขึ้เหร่ สร้างได้อย่างน่าผิดหวังมาก

หวังไว้ว่า จะได้ชมภาพยนต์เรื่องนี้โดยท่านมุ้ยก่อนตาย

ขอบพระคุณอีกครั้ง

 

โดย: นายแจม 25 มกราคม 2551 17:28:24 น.  

 

ตามมาหลายซับหลายซ้อน.......แต่ดีใจจังเหมือนได้เข้ามาชมเบื้องหลังของงานที่คาดว่าจะมีผลที่ยิ่งใหญ่...............รอชมและให้กำลังใจคนทำงานนะจ้ะ

 

โดย: salama (salama_rashid ) 18 พฤษภาคม 2552 15:33:34 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


เป๋าตังค์เป๋าตุง
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add เป๋าตังค์เป๋าตุง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.