Group Blog
 
 
กุมภาพันธ์ 2554
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728 
 
13 กุมภาพันธ์ 2554
 
All Blogs
 

SWEE:D in memory (3)

Swee:D in Memory
หลังจากที่ Swee:D ได้ออกซิงเกิ้ลมาสองเพลงแล้ว ผู้คนต่างก็ชื่นชอบและติดตามผลงานของพวกเธอเสมอ ซึ่งใครๆก็คงจดจำศิลปินกลุ่มนี้ว่า น่ารัก สดใส เพลงเพราะ ท่าเต้นสวยงาม MV ที่มีเรื่องราว Costume ที่มี concept ชัดเจน และความสามารถที่ล้นเหลือ จนเมื่อต้นปี 2554 ก็ได้ฤกษ์คลอดซิงเกิ้ลที่สามออกมาจนได้ นั่นก็ทำให้แฟนๆไม่ผิดหวังเลย

มา มาดูเพลงที่สามของพวกเธอกัน

พลิกล็อคที่หัวใจ (Unexpected)ดนตรี ตอนได้ยินชื่อเพลงครั้งแรก ผมคิดถึงเพลง พลิกล็อค ของไหม่ เจริญปุระเลยทีเดียว หลงคิดไปว่าเป็นเพลงเร็ว เอ้า Swee:D จะมาเต้นกันอีกเพลงแล้ว แต่พอซิงเกิ้ลออกมาจริงๆกลับตรงกันข้าม เพลงพลิกล็อคที่หัวใจเป็นเพลงหวานๆ ซึ้งๆ เกี่ยวกับความรักที่ไม่เศร้าและก็ไม่ได้สุขสันต์ไปซะทีเดียว เนื้อร้องจะกล่าวถึงช่วงเวลาที่ต้องเลือกระหว่างคนที่ชอบ กับคนที่ใช่ เมื่อผมได้ฟังเพลงนี้ก็คิดว่านี่ไม่ใช่เพลงสไตล์ Kamikaze เลย ร้องเสียงต่ำมาก บทจะสูงก็เสียงสูงมาก แต่กลับไพเราะอย่างเหลือเชื่อ แถมมีเมโลดี้เล็กๆที่สวยงามตลอดทั้งเพลง แต่เพลงนี้ฟังแล้วก็อดสงสัยไม่ได้ว่า ภาวะพลิกล็อคที่หัวใจแบบในเพลงนี้จะนำเสนอออกมาเป็น MV ที่มีเรื่องราวยังไงเพราะเนื้อหาของเพลงนี้แตกต่างจากเพลงของศิลปินคนอื่นๆในช่วงเวลานั้นที่ชิงรักหักสวาท หรือ แย่งแฟนกันไปมา

MV เรื่องเกิดขึ้นที่ห้องเล็กๆสีสันสดใส น่าจะเป็นห้องของใครสักคนในกลุ่มนี้ สาวๆ Swee:D กำลังมุ่งมั่นอ่านหนังสือสอบกับเพื่อนผู้ชายคนหนึ่งอยู่ เพื่อนคนนี้ก็ชวนเพื่อนอีกคนมาช่วยกันติวด้วย เห็นแล้วนึกถึงสมัยเด็กๆก็ประมาณนี้แหละ สาวมิน ก็ออกอาการประหม่า ว่าตนเองได้แอบชอบเพื่อนของเพื่อนคนนี้ซะแล้ว จากนั้นไม่นาน มินก็เซ้าซี้กับเพื่อนคนนี้จนได้คุยกับชายคนนั้นอีกครั้ง คราวนี้ได้เบอร์โทรและได้คบหากัน แต่หลังจากที่คบหากันได้ไม่นาน ก็พบว่า เขาคนนั้นยังไม่ใช่ เวลาเราไปตักเค้กของเค้า เค้าก็ดูเหมิอนรังเกียจ จะหาว่าเราตะกละหรือเปล่า? เวลาที่เราเล่นน้ำฝนกัน เค้าก็ดูเหมือนจะโกรธเราอีก แตกต่างจากเพื่อนของเราที่ยินดีจะตักเค้กป้อนให้เรากิน หรือ เต้นรำด้วยกันท่ามกลางสายฝนโปรยปราย ถือว่าผิดคาดที่นำเสนอออกมาได้ชัดเจนไม่ซับซ้อน หากใครได้ดู MV ตัวนี้จะพบว่ามีบางสิ่งที่ทำให้คุณหิวเป็นพิเศษ ก็สาวๆ เล่นกินขนมหวานกันทั้ง MV เลย สมกับชื่อ Swee:D แถมยังกินอย่างมีความสุขเสียด้วย น่าอิจฉาจริงๆ

MV


ท่าเต้น และในขณะที่เนื้อเรื่องใน MV ดำเนินไปเรื่อยๆนั้น ก็จะปรากฏฉากเต้นสีชมพูขึ้นมา นับว่าเป็นสีที่เหมาะกับ Swee:D มาก มินกับพิมจะเบี่ยงตัวออกมาโพสท่าเพื่อให้จินนี่ได้เด่นในท่อนของเธอ จากนั้นก็ พลิกล็อคที่หัวใจกัน ตรงนี้เป็นท่าที่สื่อถึงความหมายของเพลงได้ดีมาก การวาดมือในช่วงนี้เป็นอะไรที่ลงตัวทั้ง “พลิกล็อค” ทั้ง “หัวใจ” รายละเอียดท่ามีความต่อเนื่องกันดี ผมชอบท่อนที่ร้องว่า “แค่เพราะต้องการเจอเขา” มินจะลูบไปตามแขน แล้วจินนี่กับพิมจะหมุนตัวสลับตำแหน่งกันแล้วกลับมาสู่ท่ารวมพร้อมกัน “กลับต้องกลายเป็นคนขี้เหงา” ท่อนตรงนี้มีการเล่นมือที่เร็วจนดูไม่ทัน แต่เห็นแล้วนึกถึงหลีดมือมหาลัยที่มีการเล่นข้อมือประมาณนี้ ถือว่าดูน่ารัก และมีระดับเป็นที่สุด ก่อนที่จะไปท่าต่อไป นั่นคือ “เพราะเธอเสมอ” พิมจะลูบมือตัวเอง ในขณะที่มินกับจินนี่จะดีดนิ้วอยู่ข้างๆ “ฉันก็เพิ่งได้รู้ คนที่ฉันควรรัก นั่นก็คือเธอ” แล้วสาวๆก็ชี้นิ้วมาที่ผม ชื้บ ต่อด้วยท่าจบ “ก็เนี่ยแบบไม่ได้เผลอใจ จริงๆ” เห็นสาวๆยิ้มแล้วบอกว่าไม่ได้เผลอใจเนี่ย ทำผมแทบละลายเลยทีเดียวCostume เสื้อผ้าของเพลงนี้จะแตกต่างจากสองเพลงก่อนหน้านี้ เพราะคราวนี้จะแบ่งเป็นสามสาย ไม่ได้มาแนวเดียวกันอีก เช่น พิม จะเป็นเสื้อลูกไม้สีขาวคลุมทับด้วยเสื้อนอกสีชมพู เข้าชุดกับกระโปรงไหมพรมดูเป็นสาวหวานเรียบร้อยน่ารัก จินนี่สวมชุดกระโปรงบานสีขาว เสื้อคล้ายๆผ้าขนสัตว์ฟูฟ่องดูเป็นสาวไฮโซหรูหรา มินเป็นสาวมั่นด้วยชุดแขนยาวแต่เปิดหน้าท้อง พร้อมรวมผมตึงแน่นเป็นลักษณะของสาวที่มีความมั่นใจในตัวเองสูง ถือได้ว่า costume ของเพลงนี้ดึงเอา character ของแต่ละคนออกมาอย่างชัดเจน และถึงแม้ว่าชุดของแต่ละคนจะไม่ได้ไปในทางเดียวกันเหมือนชุดของเพลงสองเพลงก่อนหน้านี้ แต่กลับให้ความรู้สึกที่ว่า costume นี้ Swee:D จับต้องได้ ไม่ได้ใส่ชุด concept ตายตัวเหมือนเพลงอื่นโดยรวม เพลงนี้เป็นอีกเพลงที่สวยงามของ Swee:D และเป็นซิงเกิ้ลที่สามของพวกเธอ หลังจากที่ MV ออกมาได้ไม่นาน ก็มีข่าวลือว่า จะมีการถ่ายทำ ซิงเกิ้ลที่สี่ที่ชื่อว่า “รอวันที่หัวใจว่างอยู่”(Love full) และ ซิงเกิ้ลที่ห้า "คนรอบข้างที่หวังดี"(Ever) ซึ่งเพลงที่สี่นี้จะเป็นทีของ จินนี่บ้าง ที่จะได้เป็นตัวเอกใน MV หลังจากที่พิมได้เป็นตัวเอกใน ฉากเรียกน้ำตา (Sad scene) และมินได้เป็นตัวเอกในเพลง พลิกล็อคที่หัวใจ (Unexpected) แต่ปรากฏว่า ในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ 2554 กลับมีข่าวลือออกมาว่า Swee:D จะแยกวง สาเหตุคือ พิม และ มิน หมดสัญญากับทางค่าย Kamikaze และต้องการจะมุ่งไปยังด้านการเรียน 10 กุมภาพันธ์ ทั้งสามสาวก็ออกมาแถลงยืนยันผ่านเวป ilovekamikaze ทั้งน้ำตา ผมได้แต่ถามว่าทำไมกัน เดินทางมาจนขนาดนี้แล้ว ทำไมไม่ไปให้สุดทางเสียก่อน ก่อนที่จะจากไปก็ขอให้สวยงามได้ไหม นี่มันขาดช่วง จะทำเหมือนหายไปเลยเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลยงั้นเหรอ ช่างเป็นข่าวที่ทำร้ายความรู้สึกแฟนเพลงเหลือเกิน

จนวันนี้ Swee:D เหลือ จินนี่ เพียงคนเดียว ที่ยังอยู่กับ Kamikaze คิดๆดูแล้วเธอเป็นคนที่น่าเห็นใจที่สุดเพราะตลอดเวลาที่อยู่ในค่าย เธอเคยมีผลงานในชื่อ Chili White Choc แต่ก็ต้องสลายกลุ่ม วันนี้มี Swee:D ก็ต้องมาพบกับเหตุการณ์เดียวกันอีก ผมเห็นเธอร้องไห้แล้วอยากจะเข้าไปกอดเธอจริงๆ อย่าเสียใจไปเลยนะ แต่ผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่าหนทางข้างหน้าของเธอคนนี้จะเป็นอย่างไร จะฟอร์มวงกับใครได้อีก หรือจะมีผลงานออกมาในรูปแบบไหนได้อีก เธอจะมีใจทำงานที่เธอรักอยู่ไหม ในเมื่อคนที่เคยร่วมงานพากันจากไปทีละคนสองคนแบบนี้ 

Create Date : 13 กุมภาพันธ์ 2554
1 comments
Last Update : 13 กุมภาพันธ์ 2554 18:15:36 น.
Counter : 3070 Pageviews.

 

น่าเสียใจมากๆอะ ไม่น่ายุบวงเลยย

 

โดย: บลาๆๆ IP: 49.230.224.80 3 กุมภาพันธ์ 2559 22:49:14 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


เปาน้อย
Location :
ภูเก็ต Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add เปาน้อย's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.