Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2550
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
3 พฤศจิกายน 2550
 
All Blogs
 

ยุติธรรมอำหิต (A TIME TO KILL) หนังสะท้อนแนวคิด นิติปรัชญา แบบสัจนิยมอเมริกา1996 เป็นปีที่หนังเรื่องนี้ออกฉาย ฉันยังอ่อนประสบการณ์เรื่องการดูหนังในโรงมาก จำได้ว่านี่เป็นหนังเรื่องที่สามในชีวิต ที่ฉันได้ซื้อตั๋วเข้าไปนั่งดู และเดินออกมาด้วยความคิดที่ว่า..สักวันหนึ่ง ฉันจะมีหนังเรื่องนี้เก็บไว้ดูเองให้ได้

หลายปีต่อมา ฉันเสาะหาจนได้ซีดีเรื่องนี้มาไว้ในครอบครอง และทุกครั้งที่หยิบขึ้นมาดู ก็ยังสัมผัสได้ถึงความทรงพลังของมัน ที่แฝงด้วยประเด็นต่างๆมากมาย ทั้งทางศีลธรรม ความเหลื่อมล้ำต่ำสูงในสังคม หรือกระทั่งชี้ให้เห็นโมหะจริตในหัวใจมนุษย์ ที่สอดแทรกไว้แทบทั้งเรื่อง ไดอะล็อกเฉียบคม ที่ฟังทุกครั้งก็ยังต้องนั่ง
อืมม์...นะ อยู่ในใจ


หนัง ดำเนินเรื่องด้วยบรรยากาศและโทนสีร้อนแรงตั้งแต่เริ่มต้นจนจบ ฉากแรกแม้คนดูจะรู้สึกว่า...มันเป็นวันที่อากาศสดใส.. แต่มันก็ร้อน และวันร้อนๆนั้น ก็นำมาซึ่งเหตุการณ์ร้อนๆเหตุการณ์หนี่ง ที่เกิดขึ้นในเมืองเล็กๆ ของมิสซิสซิปปี้

เมื่อวัยรุ่นผิวขาวผู้เมามายสองคน ลากตัวทอนย่า เด็กหญิงผิวดำผู้มีอายุเพียง 10 ขวบไปข่มขืนและทุบตีเธอปางตาย แต่สุดท้ายเด็กหญิงผู้นั้นกลับรอดตายราวปาฎิหารย์

"ผมไม่เคยมีอะไรกับพวกเขา จนกระทั่งเขามาทำร้ายลูกผม ผมเสียใจกับพ่อแม่ของพวกเขา แต่ไม่เสียใจในสิ่งที่ผมทำลงไป"คาลี แฮลลี่ (รับบทโดย ซามวล แอล แจ๊คสัน) พ่อผิวดำผู้ผ่านความบอบช้ำทางใจอย่างแสนสาหัส ได้ตัดสินใจตั้งศาลเตี้ยตัดสินความสองวัยรุ่นด้วยมือตัวเอง เหตุเพราะขาดศรัทธา ในกระบวนการยุติธรรม เหตุเพราะเชื่อมั่นว่าคนขาวยังเป็นชนชั้นอภิสิทธิ์ชนอยู่เสมอ ในอเมริกา ด้วยการลากปืนบุกเข้าไปกราดยิงวัยรุ่นสองคน ในวันที่ขึนศาล เฮลลีจึงต้องกลายเป็นจำเลยในคดีฆาตกรรม แทนที่จะเป็นโจทย์ในคดีของลูกสาว


เจก บรีแกน (รับบทโดย แมทธิว แมคคอนาเฮย์) ทนายหนุ่มผิวขาวผู้กระโดดเข้ามารับว่าความให้เฮลี ด้วยสถานะการณ์หลายอย่างที่บีบคั้นเขาอยู่รอบด้าน ชายหนุ่มอาจคิดเพียงว่า หากเขาพลิกคดีให้เฮลี่รอดพ้นจากห้องแก๊สได้ เขาจะกลายเป็นทนายผู้มีชื่อเสียงชั่วข้ามคืน และนั่นอาจทำให้เขากู้สถานะสำนักงานกฎหมายของเขา ที่กำลังจะล่มแหล่มิล่มแหล่ให้กลับคืนมาได้ แต่สุดท้ายเขาเองได้เรียนรู้ที่จะมองคนดำ และอาจหมายรวมไปถึงการปรับเปลี่ยนวิธีคิด และดำเนินชีวิตเสียใหม่ ในแบบที่เขาเองไม่เคยปฎิบัติมาก่อน จากการที่ได้เข้าไปคลุกคลีกับเฮลี นั่นเอง


ขณะที่ในศาล ทนายทั้งสองฝ่ายงัดเอากลยุทธ์ ต่างๆมาหักล้าง และทำลายความน่าเชื่อถือกันอย่างเข้มข้น เหตุการณ์นอกศาลก็ดุเดือดไม่แพ้กัน เมื่อเสื่อมวลชนพากันจิกทึ้งคดีนี้ เพราะมันเป็นกรณีระหว่างคนขาว กับคนดำ

ขบาวนการ คูคลักแคลน ที่หายหน้าไปหลายปี ถูกปลุกให้ฟื้นคืนชีพ เพื่อข่มขวัญคนที่อยู่รอบกายของ บรีแกน และบีบคั้นให้ บรีแกน เลิกล้มความตั้งใจที่จะว่าความให้เฮลี แต่ชายหนุ่มก็ยังดึงดันทำตามความตั้งใจของตัวเอง ถึงแม้ว่าจะเกิดความสูญเสียหลายอย่าง ขึ้นกับครอบครัวและผู้คนรอบข้างก็ตาม
หนังดำเนินเรื่องไปได้เรื่อยๆ แม้ดูเยิ่นเย้อบ้างแต่ก็ไม่ถึงกับอึดอัด เพราะนอกจากพล๊อตหลักแล้ว ยังมีพล๊อตรองเข้ามาเสริม ทำให้หนังมีความต่อเนื่องและดูสมจริง เหตุการณ์ที่ค่อยๆรุนแรงขึ้น อารมณ์ของหนังก้ค่อยๆพีคขึ้น จนถึงจุดสูงสุด และสรุปลงด้วยผลลัพท์ ที่คนดูคาดเดาเอาไว้แล้ว ว่ามันจะลงเอยแบบนั้น แต่ก็ไม่ได้ทำให้สะดุดหรือเสียความรู้สึก เนื่องด้วยว่ามันมีความสมเหตุสมผล


นอกจากดาราชูโรงทั้งสองคนแล้วยังมีดาราระดับแม่เหล็ก อีกหลายคนที่ร่วมแสดงในหนังเรื่องนี้ อาทิ แซนดร้า บูลล้อก โดนัล และ คีเฟอร์ ซุทเธอร์แลนด์ เควิน เสปซี่ย์ ฯลฯ A TIME TO KILL นับเป็นหนังดราม่าเข้มข้นอีกเรื่องหนึ่ง ที่ถ้าใครเป็นคนนิยมหนังแนวนี้ไม่ควรพลาดแซดร้า บูลล้อก รับบทเป็นนักศึกษากฎหมาย ที่ยื่นมือเข้ามาช่วย บรีแกนทำคดี ด้วยศรัทธาที่เปี่ยมล้นว่ามนุษย์ทุกคน มีศักยภาพที่จะปรับปรุงและเปลี่ยนแปลงตัวเองใปในทางที่ดี ไม่ว่าคนผู้นั้นจะกระทำเรื่องเลวร้ายแค่ไหน ก็ไม่ควรต้องถูกตัดสินให้ประหารชีวิต
เควิน สเปซี่ย์ รับบทอัยการฝ่ายรัฐ ที่ขบเขี้ยวเคี้ยวฟันหวังจะเคี้ยวคดีนี้ โดยการส่ง คาร์ลี เฮลี เข้าห้องแก๊ส เพื่อชื่อเสียงในอาชีพการงานของตนเอง

A TIME TO KILL เป็นบทประพันธ์ที่ติดอันดับหนังสือขายดี ของ จอห์น กรีชแชม และนำมาถ่ายทอดเป็นภาพยนต์ โดย โจแอล ชูมัคเกอร์

โดยส่วนตัวหากจะถามว่าประทับใจอะไรหนังเรื่องนี้ ก็คงต้องบอกว่าหลายอย่าง แต่มีบางคำพูด ซึ่งเป็นไดอะล๊อก ของบรีแกน พูดไว้ในตอนจบของเรื่อง ซึ่งฉันประทับใจที่สุด แต่มันเป็นไดอะล๊อกที่ยาวเลย จะขอยกเอาแค่ส่วนหนึ่งมาให้เพื่อนๆอ่าน และทิ้งท้ายให้เพื่อนได้คิดด้วยไดอะล็อกนั้นค่ะ

"ผมมีคำสรุปคดีที่ร่างไว้ คารมทนายเฉียบคม แต่ผมจะไม่อ่านมันหรอกครับ ผมมานี่..เพื่อขอขมา ผมอายุน้อย ขาดประสบการณ์ แต่ท่านไม่อาจให้ คาร์ลี เฮลี่ เป็นผู้รับผิดชอบต่อความบกพร่องของผม

ท่านจะเห็นว่าในกระบวนการพิจารณา บางอย่างได้สูญหายไป บางอย่างซึ่งเป็นความจริง และเป็นหน้าที่ของทนายอย่างเราที่จะไม่พูดถึงความจริง แต่จะต้องขุดคุ้ย ค้นหา และคงอยู่กับมัน อาจารย์ผมสอนอย่างนั้น.....

.......ผมอยากพิสูจน์ว่าคนดำอาจได้ความเป็นธรรมในศาลได้ ซึ่งเราทุกคนเท่าเทียมกันในสายตาของกฎหมาย แต่นั่นไม่ใช่ความจริง เพราะสายตากฎหมายคือสายตามนุษย์ อย่างเราท่าน หากเราไม่มองทุกคนเสมอภาค ความยุติธรรมย่อมไม่มีวันบังเกิด มันจะไม่ใช่อะไรนอกจากผลสะท้อนจากอคติของเราเอง จนกว่าจะถึงวันนั้น เรามีหน้าที่ใต้บาทพระเจ้าค้นหาความจริง ไม่ใช่ด้วยสายตา ไม่ใช่ด้วยสมอง ที่ความกลัวและความเกลียดชังประกอบกันเป็นอคติ แต่ด้วยหัวใจซึ่งรู้ดีกว่าที่ใด"
หมายเหตุ Ku Klux Klan: คู คลัก แคลน เป็นองค์การลับที่ก่อตั้งใน ค.ศ.1867 ในรัฐทางใต้ของสหรัฐอเมริกา เพื่อฟื้นฟู และรักษาไว้ซึ่งสถานะที่เหนือกว่าของคนขาว มีผู้นำคือนายพลฟอร์เรสต์ (Gen.Forrest) แห่งรัฐเทนเนสซี เข้าโจมตีคนดำกับพวกอเมริกันทางเหนือ ที่ไปทำมาหากินกับพวกทางใต้หลังสงครามกลางเมือง (carpetbagger)

นายพลฟอร์เรสต์ได้ประกาศยกเลิกองค์กรนี้ใน ค.ศ.1869 และมีการออกกฎหมายใหม่ (Force Bill) ค.ศ.1870-1871 ยกเลิกเป็นทางการ จนถึง ค.ศ.1915 จึงมีผู้ฟื้นฟูแบบองค์กรนี้ขึ้นมาคือ นายวิลเลียม เจ ซิมมอนส์ (William J.Simmons) พวกแคลนมีคำขวัญคือต้อต้านคาทอลิก ต่อต้านเซมิติก และสร้างความเหนือกว่าในพลังอำนาจของคนขาว

อิทธิพลของคนกลุ่มนี้แพร่หลายมากระหว่างสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง และยังแพร่ไปถึงรัฐภาคใต้เป็นส่วนใหญ่ จนถึง ค.ศ.1925 อิทธิพลกลับลดลงเพราะมีปัญหาเศรษฐกิจตกต่ำไม่อาจดำเนินการต่อไป อย่างไรก็ตามเมื่อถึงทศวรรษที่ 1960 โรเบิร์ต เชลตัน (Robert Shelton) นำพวกแคลนลุกฮือขึ้นมาใหม่ และทำการโจมตีคนงานในภาคใต้ที่เรียกร้องสิทธิเพิ่มเติม 

Create Date : 03 พฤศจิกายน 2550
43 comments
Last Update : 3 เมษายน 2557 13:45:43 น.
Counter : 5933 Pageviews.

 

ดูมาเหมือนกัน แต่มักเป็นคนไม่ชอบจำชื่อ...ไม่ว่าชื่อคน ชื่อนิยาย ชื่อหนัง ... พอฟังพล็อกเรื่องก็จำได้เคยดูมาแล้ว ใช่เลยเป็นหนังที่ดีมากอีกเรื่อง....ท้าวความมานี้ก็จะบอกว่าจะไปหาซื้อแผ่นมาดุ.....ซ้ำแล้วซ้ำอีก
thanks สำหรับบทความดีดีแนะนำหนังดีPhoto Sharing and Video Hosting at Photobucket

 

โดย: Yoawarat 3 พฤศจิกายน 2550 2:39:29 น.  

 

นอนดึกเหมือนกันนะ....

 

โดย: Yoawarat 3 พฤศจิกายน 2550 2:41:16 น.  

 ขอบคุณมากเลยน่ะคะ ที่แวะไปเยี่ยมเยือนเจนนี่ที่บล็อค วันนี้เป็นวันครบรอบวันเกิดของเจนนี่ อย่าลืมแวะไปชมรูปและร่วมเป่าเค้กกับเจนนี่ที่บล็อคน่ะคะ ขอบคุณมากค่ะ

ไว้เจนนี่ว่างๆเจนนี่จะแวะมาทักทายอีกน่ะคะ ขอให้วันนี้และวันต่อๆไป เป็นวันดีดีของคุณค่ะ

 

โดย: สาวอิตาลี 3 พฤศจิกายน 2550 2:48:55 น.  

 

หวัดดียามเช้าครับพี่ติ๊ก

ชอบทั้งหนัง
และหนังสือเลยครับ

 

โดย: กะว่าก๋า (กะว่าก๋า ) 3 พฤศจิกายน 2550 7:49:25 น.  

 

wow เป็นหนังที่น่าดูมากค่ะ แต่รู้สึกว่าฝนจะยังไม่เคยดู ไม่รู้ว่าพลาดไปได้ไง

อืมม์ งั้นขอยืมมาดูได้ไม๊คะ อิอิ (ล้อเล๊นนนน)

ฝนว่าหนังฮอลลิวู้ดเค้าทุ่มทุนสร้าง แต่หนังดีๆ และก็อลังการนะคะ และก็มีหลายๆ เรื่องที่แฝงไว้ด้วยแนวคิดดีๆ


วันนี้ดีใจได้แวะมาหาอีก แต่เดี๋ยวต้องออกไปหาอาหารเช้าหม่ำแล้วค่ะ และก็จะยุ่งไปทั้งวันเพราะคุณพ่อบ้านอยากให้พาไป ประตูน้ำ กับ จตุจักร

 

โดย: Malee30 3 พฤศจิกายน 2550 8:45:09 น.  

 

เราชอบเรื่องนี้เหมือนกันค่ะคุณ

สมัยก่อนดูแล้วโอย มันบีบหัวใจมากๆ

 

โดย: แพนด้ามหาภัย 3 พฤศจิกายน 2550 10:38:09 น.  

 

หนังน่าสนใจ

สวัสดีวันเสาร์ค่ะ

 

โดย: ไข่มุกน้อย 3 พฤศจิกายน 2550 12:47:08 น.  

 

พี่ติ๊ก .. เรื่องนี้พู่ดูแล้วและดูหลายรอบเลยค่ะ เพราะว่าชอบ ถ้าจำไม่ผิดนับแล้วอาจจะมากกว่า 5 รอบ เรียกว่าดูกันทะลุปรุโปร่งไปเลยล่ะคะ

ที่เลือกจะดูเรื่องนี้ครั้งแรกเลยก็คือ ชอบในเรื่องของกระบวนการยุติธรรม ศาล ทนายความ ผู้พิพากษา จำเลย ... โดยปกติเราเองจะเกลียดผู้กระทำผิด แต่เรื่องนี้เราไม่ได้เกลียดแต่ว่าเข้าใจและเห็นใจ การแก้แค้นถึงกับชีวิต อาจจะไม่ใช่เรื่องถูกต้อง แต่ว่าบางครั้ง บางเหตุการณ์มันเหมือนสิ่งต่างๆ มันเข้ามากดดันให้ต้องทำ เป็นเรื่องเศร้าแต่ว่ามันก็เป็นเรื่องน่าเห็นใจ

ฉากประทับใจของเรื่องอาจจะบอกว่าเป็นพีคของเรื่องเลยก็คงจะเป็นฉากของบรีแกนที่จะต้องสรุปคดี และบอกให้ทุกคนหลับตาลง และนึกถึงภาพจากเรื่องที่เค้ากำลังพูดถึง พู่เองดูเรื่องนี้ทุกครั้ง ก็ใช้วิธีการที่บรีแกนแนะนำทุกครั้งคือหลับตาและฟังเรื่องราว และทุกครั้งก็มีน้ำตาไหลออกมาเสมอๆ ... อ่านเรื่องนี้มาแล้วเลยอยากจะเอาเรื่องนี้มาดูอีกสักที และจะลองไม่หลับตาดู เพราะพู่ว่าพู่เองพลาดการได้มองเห็นกริยาของบรีแกนในฉากนี้ไป อยากเห็น อยากดูอีกค่ะ


.................


เรื่องอากาศหนาวเย็น ตอนนี้ทางเหนือก็เริ่มๆ แล้วล่ะค่ะพี่ติ๊ก วันนี้ทั้งวันก็มีแต่ลมเอื่อยๆ ขนลุกซู่ๆ เล็กน้อย แต่ว่าก็ไม่หนาวมากเรียกว่ากำลังดีเลยอ่ะค่ะ อยากให้บ้านเรามีอากาศแบบนี้ทั้งปีเลยคงจะดีไม่น้อยเลยค่ะ ...

แตว่าอากาศกำลังเปลี่ยนแบบนี้ เลยเล่นเอาคนชินกับอากาศหนาวๆ เริ่มครั่นเนื้อครั่นตัวแล้วล่ะค่ะ เพราะว่าเริ่มไอค่อกๆ แค่กๆ เจ็บคอตั้งแต่เมื่อคืนแล้วล่ะ แอบมาอ้อนพี่ติ๊กหน่อยล่ะกันเน๊าะ เผื่อว่าพี่ติ๊กจะเอ็นดูน้องสาวตัวเล็กๆ อย่างเรามั่ง

 

โดย: JewNid 3 พฤศจิกายน 2550 13:13:57 น.  

 

ปกติแหม่มเป็นแฟนหนัง โรแมนติค คอมมาดี้อ่ะค่ะคุณติ๊ก..แต่อ่านบทวิเคราะห์วิจารณ์หนังเรื่องนี้จากคุณติ๊กแล้ว..เห็นด้วย ว่าเป็นหนังที่น่าดู น่าสะสม จริง ๆ เลย..

ชอบประโยคนี้มากเลยค่ะ..

..หากเราไม่มองทุกคนเสมอภาค ความยุติธรรมย่อมไม่มีวันบังเกิด มันจะไม่ใช่อะไรนอกจากผลสะท้อนจากอคติของเราเอง..

มันเป็นจริงอย่างที่สุดเลยอ่ะนะคะคุณติ๊ก~

 

โดย: แหม่มเอง (i'm not superman ) 3 พฤศจิกายน 2550 19:28:41 น.  

 

แต่ละเรื่องไม่เหมาะกับผมเลยอะ

 

โดย: BaLL182 3 พฤศจิกายน 2550 22:56:26 น.  

 

ฝนตกอีกแล้ว ไม่ได้ไปไหนเลย..

หนังแนวนี้ไม่ค่อยจะได้ดูครับ รู้สึกหนักๆ ดูแบบไซ-ไฟ ครับ ไม่ต้องคิดมาก 555

ปีหน้าฉลองวันเกิดพร้อมกันนะ วันเดียวกันเลย

 

โดย: ลุงแมว 4 พฤศจิกายน 2550 9:28:07 น.  

 


ขอให้วันนี้อารมณ์สดใสนะค่ะ

 

โดย: โสมรัศมี 4 พฤศจิกายน 2550 10:58:39 น.  

 

ขอบคุณครับพี่ติ๊กสำหรับกระเช้าดอกไม้
เดี๋ยวจะแบกไปให้มาดามครับ อิอิอิ

.....................

เชียงใหม่ตอนนี้ฟ้ายังครึ้มอยู่ครับ
แต่อากาศเย็นลงเยอะ

ยี่เป็งผมไม่ได้ไปนานแล้วครับ
ผมกลัวประทัดครับ 5555
รำคาญเสียงมันมากเลยครับมีความสุขมากๆนะครับพี่

 

โดย: กะว่าก๋า (กะว่าก๋า ) 5 พฤศจิกายน 2550 7:40:26 น.  

 

ดูสิ จะเอาดอกไม้ฝากเค้าแต่ดันเอาขนมมาฝากเค้าซะงั้น ... แต่ว่าไม่เป็นไร เพราะว่าเอามาฝากยังไงก็กินไม่ได้อยู่ดี แต่ว่ามันสวยก็พอแล้วอ่ะจ้ะ

กินยามาสามวันแล้วพี่ติ๊ก อยากแหวะมากเลย นู๋เป็นพวกไม่ค่อยชอบกินยาอ่ะ มันแหยงๆ เพราะกลืนยาลงคอเมื่อไหร่อยากแหวะออกมาซะทุกทีไปค่ะ ยิ่งไปเอายามานะเภสัชก็เล่นเอายาชนิดที่น้องควายกินอ่ะพี่ เม็ดเบ้อเริ่มเลย ยังแอบปากเสียถามหมออีกนะว่า "เม็ดใหญ่กว่านี้ไม่มีอีกเหรอค่ะ" .. เค้ามองหน้าเราแล้วถามว่าจะเอาเหรอ ดู๊ เกือบไปแล้วไม๊ล่ะ

 

โดย: JewNid 5 พฤศจิกายน 2550 10:49:42 น.  

 

ชอบประโยคเด็ดอีกอันนึงตอนที่
คาลี กับ เจก ร่วมมือกันตลบหลังสมาคมช่วยเหลือคนดำ
กับสาธิคุณที่เรี่ยไรเงินช่วยเหลือครอบครัวของ คาลี
พอทำสำเร็จแล้ว คาลีต้องกลับเข้าไปอยู่ในห้องขัง
ส่วนเจกอยู่ด้านนอก ทั้งสองคุยกันแล้วเจกก็พูดขึ้นว่า
"เราเป็นทีมนรก คาลี" แต่คาลีกลับตอบมาว่า
"ผมอยู่ข้างใน ส่วนคุณอยู่ข้างนอก เราไม่ใช่ทีม"

 

โดย: เราสองคน (ฝากเธอ ) 5 พฤศจิกายน 2550 16:10:51 น.  

 

เป็นหนังที่ดีและทรงพลังอย่างที่ว่าจริง ๆ ด้วยค่ะ

นอกจากนั้นบทประพันธ์ก็ดีงดงามไม่แพ้กันเลยทีเดียวเชียว

ชอบฉากสุดท้ายตอนปิดคดีเหมือนกันค่ะ

 

โดย: ดุ่บดั่บ (PoYoKo ) 6 พฤศจิกายน 2550 5:04:47 น.  

 

เคยดู นานมากแล้วครับ
จำเนื้อเรื่องไม่ค่อยได้แล้วล่ะ
แต่รู้ว่าสนสุกตื่นเต้นเกือบทั้งเรื่องเลย

 

โดย: สะเทื้อน 6 พฤศจิกายน 2550 8:55:12 น.  

 

หนังเรื่องนี้ไม่เคยดูค่ะ แต่อ่านแล้วน่าหามาดูจังเลย ^_^

สวัสดีค่ะพี่สาว หายไปนานเลยนะคะ เป็นยังไงบ้างคะ ดีขึ้นแล้วใช่มั๊ยคะ เป็นห่วงมากเลย จะฝาก comment ไว้ก็ฝากไว้ได้ ดีใจที่เห็นมาอัพ blog นะคะ ^_^

บีก็อาการเศร้าไปหลายเดือนทีเดียว กว่าจะดีขึ้นแบบวันนี้ได้ สู้ ๆ นะคะ พี่สาว

คิดถึงเสมอค่ะ ^_^ ไว้ว่าง ๆ คงได้คุยกันอีกนะคะ

 

โดย: Beee (Beee_bu ) 6 พฤศจิกายน 2550 11:13:51 น.  

 

แวะมาเยี่ยมจ้า ภาพกล่องเมนต์สวยดีจัง ดูเหงา ๆ เดี๋ยวเป็นหวัดนะนั่นนั่งตากฝนท้งวัน อิอิ

 

โดย: maxpal 7 พฤศจิกายน 2550 7:56:14 น.  

 

มาเยี่ยมจ้า .. กล่องคอมเม้นต์เหงาได้ใจจริง ๆ

สบายดีนะคะ

 

โดย: ถึงหนูจะไม่สวยแต่หนูก็จนนะคะ 7 พฤศจิกายน 2550 20:59:06 น.  

 


ขอให้มีความสุขทุกๆวัน คิดถึงนะคะ

 

โดย: ป้าตุ้ย (amornsri ) 8 พฤศจิกายน 2550 12:03:37 น.  

 

คิดถึงจ้า..หนาวๆๆอย่างนี่ ดูแลสุขภาพด้วยเน้อ...คุณ

 

โดย: pooktoon 9 พฤศจิกายน 2550 15:13:14 น.  

 ช่อดอกไม้ แทนคำขอบคุณ ที่แวะเข้าไปอวยพรวันเกิดให้เจนนี่ที่บล็อคไดอารี่ค่ะ ขอให้พรใดนั้นที่คุณอวยพรให้เจนนี่ จงกลับไปสู่คุณเช่นกันค่ะ

ขอบคุณจากใจจริงค่ะ

 

โดย: สาวอิตาลี 10 พฤศจิกายน 2550 11:56:42 น.  

 

สวสดีค่ะพี่สาว เป็นยังไงบ้างคะ ^_^

แห่ะ ๆ ตอนนีไม่เป็นไรแล้วค่ะ แต่... กว่าจะมีวันนี้ได้ก็แทบตายมาแล้วเหมือนกันค่ะ

เป็นกำลังใจให้พี่สาวเสมอนะคะ ไม่ว่าจะเป็นยังไงก็ตาม อย่าลืมว่ามีอีกคนตรงนี้เป็นห่วงและคิดถึงเสมอนะคะ

 

โดย: Beee (Beee_bu ) 10 พฤศจิกายน 2550 17:17:49 น.  

 

แวะมาทักทายค่ะ

 

โดย: ไข่มุกน้อย 11 พฤศจิกายน 2550 19:34:43 น.  

 

เหมือนเคยผ่านตา แต่นึกไม่ออก

 

โดย: ST.Exsodus 12 พฤศจิกายน 2550 20:08:50 น.  

 

คิดถึงเจ๊ติ๊กจังเลยค่ะ เจ๊ติ๊กสบายดีนะคะ

หนัง A TIME TO KILL น่าดูมากๆเลยค่ะ ยิ่งเป็นหนังแนวระบบศาล แบบนี้ยิ่งน่าดูเข้าไปใหญ่เลย

...


ปล. กล่องคอมเม้นต์นี้ ดูเหน็บหนาวและอ้างว้างเหลือเกินค่ะเจ๊ติ๊ก

 

โดย: tu_bong IP: 203.172.110.66 13 พฤศจิกายน 2550 12:11:17 น.  

 

ช่วงนี้ชอบหาหนังเก่าๆมาดูครับ สงสัยแก่จริงๆ

 

โดย: ลุงแมว 14 พฤศจิกายน 2550 19:39:09 น.  

 

หวังว่าวันนี้คงจาดีขึ้น แค่อยากนั่งตากฝนใช่ป่าว นั่งเป็นเพื่อนเอาไหมอิอิ
ช่วงนี้หนังเหนิงอะไรไม่ได้ดูซักอย่างขนาดทีวีก็ยังไม่มีเวลาดูเลย


นอนหลับฝันดีนะจ๊ะ

 

โดย: maxpal 15 พฤศจิกายน 2550 1:40:01 น.  

 

แวะมาฝากความคิดถึง ถึงคุณติ๊กค่ะ

 

โดย: แหม่ม (i'm not superman ) 15 พฤศจิกายน 2550 15:49:50 น.  

 

สวัสดีค่ะพี่สาว แวะมาทักทายรอบดึก ๆ ค่ะ ^_^

คิดถึงเสมอนะคะ

 

โดย: Beee (Beee_bu ) 16 พฤศจิกายน 2550 3:00:01 น.  

 

มาส่งความคิดถึงให้คุณติ๊กเช่นกันค่ะ
เคยได้ยินชื่อหนังเรื่องนี้นะคะ แต่ไม่เคยดู อ่านเรื่องย่อแล้ว กลับไปต้องไปหาดูซะแล้วล่ะค่ะ วิคชอบเรื่องเกี่ยวกับทนาย การว่าความ การสืบคดีค่ะ รู้สึกว่าสนุกและน่าติดตาม

กลับไปก็คงไม่ได้เที่ยวเมืองนอกบ่อยแล้วค่ะ แต่ไม่เป็นไร อัพบล็อกเรื่องอื่นก็ได้ค่ะ

ปล. ขอแอดคุณติ๊กด้วยนะคะ มีอีกหลายๆๆๆ คนมากที่วิคไม่ได้แอด เพราะเราไปเยี่ยมกันบอ่ยๆไงค่ะ เลยสามารถคลิกลิงค์นั้นกลับไปได้เลยโดยไม่ต้องไปแอดน่ะค่ะ

มีความสุขในวันศุกร์ค่ะ

 

โดย: the Vicky 16 พฤศจิกายน 2550 5:39:30 น.  

 

ดีจ้าพี่ติ๊ก ... ไปถามอาการหวัดของพู่มา ตอนนี้ดีขึ้นเยอะเลยค่ะ ไอยังเหลืออีกนิดหน่อยแต่ว่ายาหมดไปแล้วนะ

จริงๆ กระซิบบอกก็ได้ว่ายาไม่ได้หมดหรอกแต่ว่าเห็นอาการมันดีขึ้นก็เลยไม่ได้กินต่อน่ะพี่ แต่ว่าอย่าไปบอกหมอนะ ไม่งั้นถูกดุแหงๆ เพราะคงประมาณว่า ถ้าเป็นอีกที หมอจะสมน้ำหน้าเลย (มั้ง) 55+


พี่ติ๊กบอกว่าอยากเห็นคอม วันนี้ก็เลยถ่ายภาพคอมที่ใช้มาให้ดูจ้ะ เป็นคอมเก่าแล้วนา ใช้มาสามปีแล้วจ้ะ ก็ตั้งแต่เรารุ้จักกันนั่นล่ะพี่ ใช้คอมตัวนี้มาตลอดเลย เป็นโน้ตบุ๊คของ IBM อ่ะจะ ถ้าสังเกตุให้ดี ก็จะเห็นเส้นสีที่ขอบจอคอมล่ะว่ามันเป็นเส้นๆ สงสัยว่าจะได้เปลี่ยนคอมในไม่ช้าแล้ว งือๆ เสียเงินอีกรอบล่ะทีนี้ แต่อาจจะต้องรอก่อนแล้วกัน เพราะว่าบ่จี๊อยู่เลย


 

โดย: JewNid 16 พฤศจิกายน 2550 10:41:06 น.  

 

เมื่อวันก่อนไปดูหนังเรื่อง michael clayton หลับทั้งเรื่องเลย

สวัสดีวันศุกร์ค่ะ

 

โดย: ไข่มุกน้อย IP: 61.14.43.162 16 พฤศจิกายน 2550 11:37:40 น.  

 

น่าดูๆ ค่ะ

 

โดย: โสมรัศมี 16 พฤศจิกายน 2550 12:43:27 น.  

 

แวะมาเยี่ยมจ๊ะ

นั่งนานแล้วรีบเข้าบ้านเถอะ เดี๋ยวจะไม่ฉะบาย

 

โดย: maxpal 17 พฤศจิกายน 2550 16:11:22 น.  

 คิดถึงคุณนะ

 

โดย: อุ้มสี 19 พฤศจิกายน 2550 8:21:22 น.  

 

แวะมาทักทายค่ะ

 

โดย: ทูน่าค่ะ 19 พฤศจิกายน 2550 14:14:46 น.  

 

กลับจากทำงานที่กระบี่แล้วครับ ไปช่วยถ่ายภาพงานเปิดตัวเน็ตไฮสปีดนะครับ

 

โดย: ลุงแมว 19 พฤศจิกายน 2550 22:10:07 น.  

 ขอบคุณมากน่ะคะ ที่แวะไปเยี่ยมทักทายเจนนี่ที่บล็อค ขอบคุณสำหรับความรู้สึกดีดีที่มอบให้ และเจนนี่ต้องขอโทษด้วยน่ะคะ ที่เข้ามาเยี่ยมช้าไปนิด เพราะมัวแต่วุ่นๆกับการดูแลเจ้าตัวเล็ก ที่กำลังซนนะคะ คงไม่ว่ากันน่ะคะ ที่มาช้า วันนี้ก็มีเวลานิดหน่อยหลังจากคุณนายเธอหลับปุ๋ยไปแล้ว เจนนี่เลยมีเวลามานั่งอัพบล็อคใหม่แล้วน่ะคะ หลังจากไม่ได้อัพมาเกือบเดือน

ว่างๆก็อย่าลืมแวะเข้าไปเยี่ยมทักทาย ดูพัฒนาการของเจ้าตัวเล็กของเจนนี่ที่บล็อคได้น่ะคะ ไว้เจนนี่ว่างๆเจนนี่จะแวะมาทักทายอีกน่ะคะ ขอให้วันนี้และวันต่อๆไป เป็นวันดีดีของคุณค่ะ

 

โดย: สาวอิตาลี 21 พฤศจิกายน 2550 17:08:47 น.  

 

ดีค่ะพี่สาวคนดี สบายดีมั๊ยคะ งานยุ่งหรือไม่สบายใจอะไรรึเปล่าน้า เห็นหายไป

เข้าหน้าหนาวแล้ว อาการเก่ากำเริบอีกแล้วอ่ะ >_< เฮ้อออ แย่จุง

คิดถึงพี่สาวเสมอนะคะ รักษาสุขภาพด้วยค่ะ

 

โดย: Beee (Beee_bu ) 22 พฤศจิกายน 2550 22:47:39 น.  

 

สุขสันต์วันลอยกระทงค่ะ

วันนี้จะลอยกระทงเผื่อคุณบรรณภรณ์ด้วย

มีความสุขมาก ๆ นะคะ..

 

โดย: i'm not superman 24 พฤศจิกายน 2550 18:41:10 น.  

 

สุขสันต์วันพ่อนะคะ คิดถึงเสมอค่ะ

 

โดย: Malee30 5 ธันวาคม 2550 15:32:38 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Valentine's Month


 
บรรณภรณ์
Location :
สุราษฏร์ธานี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
"ถ้าลดขนาดความต้องการของเราให้เล็กลง ขนาดของความสุขจะเพิ่มมากขึ้น"
Everything happens for a reason,live it, love it,learn from it, make your smile change the world but don't let the world change your smile

ชื่อติ๊กนะคะ ......
จะเรียกน้อง (ถ้ายังมีคนที่อายุมากกว่าอยู่อ่ะนะ)
จะเรียกพี่ เรียกน้า อา หรือป้าก็ได้ไม่ว่ากัน
แต่อย่าเพิ่งเรียกยายเท่านั้นเพราะอายุยังไม่ถึง
ขณะนี้อยู่ที่สถานีรถไฟหลักสี่ตอนต้น ๆ ค่ะ

ก่อนอื่นใด ....คงต้องกล่าวคำขอบคุณจากใจ
ทั้งกับเพื่อนเก่าที่ไม่ลืมกัน.........
และเพื่อนใหม่ที่เข้ามาทักทาย
และให้โอกาส จขบ. ได้ทำความรู้จักนะคะ
รู้สึกเป็นเกียรติมาก
สำหรับมิตรภาพที่ทุกคนมีให้
ขอบคุณที่เข้ามาบ้านนี้และทิ้งคำทักทายไว้ให้
ไม่โหวด ไม่ไลค์ไม่เป็นไรค่ะ
แค่เข้ามาอ่านและทักทายกันก็ดีใจแล้ว
kiss kissNew Comments
Friends' blogs
[Add บรรณภรณ์'s blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.