"ชมรมจริยธรรม โรงพยาบาลพนมสารคาม" ศีล และ ธรรมไม่กลับมา โลกาจะวินาศ
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2551
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
15 มิถุนายน 2551
 
All Blogs
 

"สัมผัสที่ 6 กับเจ้าแม่จามเทวี"

สัมผัสที่ 6 กับเจ้าแม่จามเทวี สื่อจากวิญญาณ...ผ่านการหยั่งรู้
[จากคอลัมภ์เหนือฟ้าใต้บาดาล น.ส.พ.ไทยรัฐ วันอาทิตย์ ที่ 15 มิ.ย. 51].....ยาเทวี จามะเทวี นามิกา อภิรูปา อะโหสิ ทัสสะนียา ปาสาทิกา พุทธสาสะเน จ. อภิปะสันนา........หริภุญชะยะนะคะระ วาสีนังปิ มะกบหันตัง หิตะสุขัง....วันทามิ สิระสา สัพพะทาฯ

เป็นคาถา บูชาพระนางเจ้าจามเทวี โดยมีใจความว่า......พระนางเจ้าจามเทวี ผู้มีลักษณ์ เลอโฉม และเลื่อมใสในพระพุทธศาสนา.... ครองเมืองหริภุญไชยด้วยพระเมตตาและเป็นธรรม... ข้าพเจ้าขอน้อมสักการะด้วยใจเลื่อมใส....

พระนางเจ้าจามเทวี ถือว่าเป็น ปฐมกษัตรีแห่งล้านนา เรื่องราวของพระองค์มักจะเป็นข้อถกเถียงกันของนักประวัติศาสตร์ ว่ามีตัวตนจริงหรือเป็นตำนาน ซึ่ง นักโบราณคดีก็หาหลักฐาน แล้วปรากฏออกมาให้ เชื่อได้ว่า...พระนางมีตัวตนจริง

O O O

แม้ว่า...พระนางเจ้าจามเทวีจะเสด็จสวรรคตไปหลายศตวรรษแล้วก็ตาม ความศรัทธาเลื่อมใสต่อพระนางก็หาได้เสื่อมสลายไม่ ผู้คนรุ่นหลังในยุคปัจจุบันยังกราบไหว้บูชา...เสมือนกับว่ายังทรงมีพระชนม์อยู่

ในวันที่ 15 มิถุนายน 2551 คือวันนี้ตามกาล 13.29 น. ณ บ้านเลขที่ 19 ลาดพร้าว 101 แยก 29 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม.มีพิธีกรรม รับขันธ์ครู ไหว้ครูโหราศาสตร์ โดยทำต่อเนื่องจากช่วงกลางคืนที่ผ่าน ซึ่งมีการ บวงสรวงไหว้บายศรีครูใหญ่บูชาองค์เจ้าแม่จามเทวี

ผู้เป็นเจ้าพิธีฯบวงสรวงบูชาเจ้าแม่จามเทวีในครั้งนี้คือ อาจารย์สุจิตรา ไตรภพลักษมี หรือที่ฝรั่งเรียกกันว่า อาจารย์วีนัส...

O O O

อาจารย์วีนัส เป็นชาวลำพูน (เมืองหริภุญไชยในอดีต) โดยกำเนิด ในวัยรุ่นสาวประกอบอาชีพสื่อมวลชนหนังสือพิมพ์ท้องถิ่น แล้วจึงเดินทางเข้ากรุงเทพฯ เป็นนักเขียนอิสระให้กับนิตยสารหลายฉบับ

ชีวิตแบบบุปผาชนได้สัมผัสกับแก่นของสังคมหลายระดับ อันเป็นความสุขของมนุษย์ แล้วก็เผชิญกับทุกข์เมื่อล้มป่วยด้วยโรคร้าย แพทย์บอกถึงขั้นเสียชีวิต....เลยตัดสินใจเดินทางไปตายเอาดาบหน้า โดย เดินทางไปอเมริกา

ซึ่งก่อนที่จะเดินทางนั้นได้พบกับ หมอดูข้างถนน คนหนึ่ง ได้เข้ามาขอตรวจดวงชะตาแล้วบอกว่า...ดวงเธอไม่ถึงฆาต และไม่ตายตามเวลาที่แพทย์กำหนด

แล้วก็เป็นจริง นับเดือน นับปีแล้ว เธอกลับ มีชีวิตอยู่ต่อไปได้อย่างสบายๆO O O

จากสถานการณ์ที่เกิดขึ้น จึงทำให้อยากรู้ในศาสตร์พยากรณ์ เลยเรียนในเบื้องต้นกับ อาจารย์ สิงห์โต สุริยาอารักษ์ จากนั้นวีซ่าออกจึงเดินทางไปอเมริกา พร้อมกับหอบหนังสือเกี่ยวกับโหราศาสตร์ ไปกว่า 20 เล่ม...อ่านจนหมดทวนทบไปมาจนเกือบจะท่องได้เกือบทุกเล่ม

การเรียนรู้จากตำราเป็นส่วนหนึ่ง และที่ เกิดปาฏิหาริย์กับตนเอง นั้น ถือว่าเส้นทางชีวิตลิขิต เมื่อคืนหนึ่งที่นิวยอร์ก ขณะที่ทำสมาธิได้ถือจิตกำหนดได้เป็นสัมผัสที่ 6 แม้ว่าจะอยู่ในต่างแดนก็ตาม ยังได้สัมผัสกับดวงวิญญาณของเจ้าแม่จามเทวี

พระนางเจ้าจามเทวี เข้ามาสื่อสารบอกกล่าวสิ่งต่างๆให้กับผู้ที่อยากจะรู้ได้รู้ โดยผ่านจิตของอาจารย์วีนัส สัมผัสนี้ไม่ใช่การเข้าทรง แต่เป็นการสื่อด้วยวิญญาณ เพื่อการหยั่งรู้ และรู้ได้ทั้งเหตุการณ์ที่ผ่านมา หรือว่าในอนาคตที่ยังไม่ถึง

O O O

ซึ่งครั้งหนึ่งหลายปีมาแล้ว นักแสดงสาว กาญจนา นิ่มนวล ซื้อรถใหม่ออกมาขับ เมื่ออาจารย์ วีนัสเห็นก็บอกว่า...เล็ก รถคันนี้ไม่เหมาะกับเล็กอย่าใช้ ถ้าอยากขับรถให้ขับคันอื่น...

การที่บอกกล่าวในตอนนั้น อาจารย์วีนัสยืนยันว่าไม่ได้บอกเอง มันมีความรู้สึกคล้ายกับมีคนมาบอกให้พูดอย่างนั้น (มันเป็นสัมผัสที่เกิดขึ้นเอง อาจเป็นเจ้าแม่ฯมากระซิบก็ได้)

หลังจากนั้นไม่นาน ก็ เกิดอุบัติเหตุ ดาราสาวผู้นั้นเสียชีวิตกับรถคันนั้นจริงๆ...มันก็เป็นเรื่องที่น่าพิศวง

O O O

กับอีกเหตุการณ์.....ภิกษุรูปหนึ่งเล่าว่า ช่วงของวันโกนวันพระจะมีอาการปวดแสบปวดร้อนในท้อง ไปหาหมอมากี่ครั้งก็ไม่หาย

อาจารย์วีนัส จึงเข้าสมาธิสู่สัมผัสที่ 6 จึงได้รู้ว่า...เมื่อครั้งเป็นฆราวาสก่อนบวชได้ฆ่าสุกรเอามาทำอาหารกิน สุกรมันยังไม่ถึงอายุขัย ไม่ ตาย วิ่งหนี แต่หนุ่มนี้ก็ยังตามฆ่ามันจนได้ แม้ เหตุการณ์จะล่วงเลยไปกว่า 10 ปีแล้วยังใช้เวรไม่หมด ....วิญญาณสุกรนั้นจึงตามมาทวงบาปคืน

จึง ควรแก้กรรมให้กับวิญญาณสุกร ด้วยการทำสังฆทานแล้วอุทิศส่วนกุศลไปให้...!!!

ช่วงเข้าพรรษาของปีนี้ภิกษุรูปนี้ทำเป็นกิจอย่างไม่ ขาด อย่างไม่น่าเชื่ออาการป่วยหายอย่างปลิดทิ้ง...!!!O O O

ที่สร้างความประทับใจให้กับอาจารย์วีนัสอย่างไม่มีวันลืม ช่วงที่ไปๆกลับๆระหว่างอเมริกากับไทย เมื่อปี 2538 ตอนนั้นอยู่ที่เมืองนอก ได้ยิน เสียงกระซิบสั่งจากเจ้าแม่จามเทวี ว่า...ให้กลับ มาเมืองไทยกำลังต้องการตัว

แล้วก็เป็นจริงอย่างว่า เมื่อมาถึง กรรมการจัดงานแสงสีเสียงเมืองพูน ได้คัด เลือกเอาอาจารย์ วีนัสให้เป็นตัวแสดงของเจ้าแม่จามเทวี มันก็เป็นเรื่องที่แปลก เพราะการแสดงครั้งนี้มีดาราสาวๆ สวยๆ และดังกว่า อาจารย์วีนัส เป็นไหนๆมาสมัคร... แต่ไม่ผ่านเกณฑ์ มาเข้าตากรรมการกับผู้หญิงที่อายุ 40 กว่าปี...

.....เมื่อนึก ย้อนกลับไปสู่เสียงกระซิบที่อเมริกาแล้ว ยิ่งทำให้อาจารย์วีนัสศรัทธาต่อเจ้าแม่จามเทวีเป็นอย่างยิ่ง ทุกๆปีก่อนฤดูเข้าพรรษา...

....อยู่ต่างประเทศก็ทำที่นู่น ปีนี้อยู่ที่บ้านลาดพร้าว ก็ทำที่นี่ไปเลย...!!!!

ก้อง กังฟู
 

Create Date : 15 มิถุนายน 2551
2 comments
Last Update : 15 มิถุนายน 2551 11:16:28 น.
Counter : 12714 Pageviews.

 

 

โดย: CrackyDong 15 มิถุนายน 2551 23:20:00 น.  

 

เคยได้ไปสักการะครั้งหนึ่งคะ ถ้ามีโอกาสยังอยากไปอีกเลยคะ

 

โดย: รุดา 17 มิถุนายน 2551 22:50:20 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


panomsarakham
Location :
ฉะเชิงเทรา Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
นายแพทย์สำเริง ไตรติลานันท์
นายแพทย์เชี่ยวชาญ
หัวหน้ากลุ่มงานเวชกรรมชุมชน
แพทย์ครอบครัว ร.พ.พนมสารคาม และ
ร.พ.สร้างเสริมสุขภาพ ต.เขาหินซ้อน
ประธาน"ชมรมจริยธรรม ร.พ.พนมสารคาม"
..................................................

เธอจงระวังความคิดของเธอเพราะความคิดของเธอจะกลายเป็นความประพฤติของเธอ จงระวังความประพฤติของเธอเพราะความประพฤติของเธอจะกลายเป็นความเคยชินของเธอ จงระวังความเคยชินของเธอเพราะความเคยชินของเธอจะกลายเป็นอุปนิสัยของเธอเธอ จงระวังอุปนิสัยของเธอเพราะอุปนิสัยของเธอจะกำหนดชะตาชีวิตของเธอชั่วชีวิต....หลวงพ่อชา
Friends' blogs
[Add panomsarakham's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.