"ชมรมจริยธรรม โรงพยาบาลพนมสารคาม" ศีล และ ธรรมไม่กลับมา โลกาจะวินาศ
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2551
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
242526272829 
 
19 กุมภาพันธ์ 2551
 
All Blogs
 

กลุ่มงานพัฒนาบุคลากร สสจ.ฉ.ช.เชิญประชุมชมรมจริยธรรมทุกแห่งพระโพธิญาณเถระ (ชา สุภัทโท)วัดหนองป่าพง อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี
..................................................................................................

เนื่องด้วย สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดฉะเชิงเทราเน้นกิจกรรมการพัฒนาคุณธรรม โดยผ่านทาง การมีชมรมจริยธรรม ในสถานบริการในจังหวัดที่อยู่ในกำกับ ได้เชิญประชุม ในวันอังคาร ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2551 นี้ 9.00-16.00 น.ณ ห้องประชุม บางปะกง สสจ. ประธานชมรม ได้เข้าร่วมประชุม พร้อมกับ หัวหน้าฝ่ายบริหาร มีเนื้อหา ที่นำมาเสนอ ต่อไปนี้
1.ทางสสจ.พูดเรื่องหลักการและเหตุผลที่ต้องมีการติดตามงานชมรม เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงานของแต่ละชมรม เพื่อนำมาแลกเปลี่ยนกัน
2.แต่ละแห่ง ก็นำเสนอ ผลการดำเนินการชมรม
-สสจ.ชื่อ ชมรมใจใส ใจสบาย แจ้งจะไปปฏิบัติธรรม ที่วัดป่าวังน้ำทิพย์ จ.ยโสธร ในวันที่ 4-7 มีนาคม 2551 เชิญชวนเข้าร่วมกิจกรรมได้ทางสสจ.มีผู้สมัครไปแล้ว 18 คนรับได้ 30 คนยังขาดอยู่อีก 12 ที่เชิญชวนเข้าร่วมได้ โดยขอให้ไปด้วยการไปด้วยการใช้รถและค่าใช้จ่ายรถของแต่ละ ร.พ.เอง ไม่ได้เบิกเงินราชการ เสียสละไปกันเอง และ ได้แนะนำว่า มีสถานที่ที่รับให้เข้าฝึกวิปัสสนา ที่รู้จัก 2 แห่ง คือ ที่วัดผาณิตาราม กับ ที่วัดอัมพวัน จ.สิงห์บุรี แต่มีความแตกต่างกัน เปรียบได้กับ มหาวิทยาลัยปิด คือ วัดผาณิตาราม เข้าฝึกอบรมยาก แต่ถ้าสมัครเข้าไปได้แล้วจะมีพร้อมทุกอย่างสบายเรื่องที่พัก อาหาร การปฏิบัติธรรม ต่างกับวัดอัมพวัน จะเปรียบได้กับมหาวิทยาลัยเปิด เช่น รามคำแหง เข้าไปฝึกง่าย แต่จะลำบากไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อมสรรพเหมือนวัดผาณิตาราม จะได้ประสบการณ์ต่างกัน ให้เลือกได้
-แต่ละชมรมได้พูดกิจกรรม ของชมรม คล้าย ๆ กัน
-ร.พ.พนมสารคาม ได้เสนอการนำ ชมรมเข้าไปโพสท์ในบล็อกแก็ง ของพันธ์ทิพย์ โดยการสมัคร แสดงชื่อ ที่อยู่ เพื่อให้ตรวจสอบก่อนจะได้รับให้เปิดบล็อกได้ ของพนมฯทำแล้ว ชื่อ panomsarakham.bloggang.com เชิญชวนชมรมจริยธรรมแห่งอื่น ๆ เข้าชมและร่วมเปิดบล็อกแก็งค์เพื่อนำไปสู่สังคมอินเตอร์เนตให้ประชาชนชาวเนตได้เข้ามาเยี่ยมชม และ ตอบกระทู้ได้ถ้าสมัครเป็นสมาชิกพันธ์ทิพย์ แล้ว นอกจากนี้ยังแนะนำ ว่า ร.พ.พนมสารคาม มุ่งสู่การเป็นองค์กรแห่งการเรียนรู้ มีเวบบอร์ดของ ชาว ร.พ.พนมสารคาม ที่จะเข้ามาโพสท์ได้ ชมรมจริยธรรม ได้ไปปักหมุดไว้ที่กระทู้บนสุดเพื่อให้เจ้าหน้าที่เข้าเยี่ยมชมง่าย ที่
//www.212cafe.com//freewebboard/list3.php?user=thecrow
เชิญชวนชมรมจริยธรรมอื่น ๆ เข้าเยี่ยมชมได้
-ชมรมจริยธรรม พนมสารคาม ใช้กรรมการบริหาร ร.พ. คือ หัวหน้าฝ่าย หัวหน้างานเป็นกรรมการชมรมจริยธรรม และ ให้เจ้าหน้าที่ทุกคนใน ร.พ.เป็นสมาชิก ทุกคนโดยไม่ต้องสมัคร เพราะ เห็นว่า เป็นนโยบายที่กระทรวงต้องการพัฒนาคุณธรรมจริยธรรมบุคลากร เจ้าหน้าที่ทุกคนของกระทรวงสาธารณสุขจึงควรเป็นสมาชิก ทุกคน ได้เสนอชมรมฯที่อื่น ว่าไม่ควรให้กรอกใบสมัคร ให้เจ้าหน้าที่ทุกคนในกระทรวงสาธารณสุข เป็นสมาชิกชมรมเลย
จบการประชุม 14.30 น.ทางสำนักงานพัฒนาบุคลากร ขอให้ทุกชมรมเขียนแผนส่งจังหวัดด้วย
 

Create Date : 19 กุมภาพันธ์ 2551
0 comments
Last Update : 19 กุมภาพันธ์ 2551 20:21:00 น.
Counter : 861 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


panomsarakham
Location :
ฉะเชิงเทรา Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
นายแพทย์สำเริง ไตรติลานันท์
นายแพทย์เชี่ยวชาญ
หัวหน้ากลุ่มงานเวชกรรมชุมชน
แพทย์ครอบครัว ร.พ.พนมสารคาม และ
ร.พ.สร้างเสริมสุขภาพ ต.เขาหินซ้อน
ประธาน"ชมรมจริยธรรม ร.พ.พนมสารคาม"
..................................................

เธอจงระวังความคิดของเธอเพราะความคิดของเธอจะกลายเป็นความประพฤติของเธอ จงระวังความประพฤติของเธอเพราะความประพฤติของเธอจะกลายเป็นความเคยชินของเธอ จงระวังความเคยชินของเธอเพราะความเคยชินของเธอจะกลายเป็นอุปนิสัยของเธอเธอ จงระวังอุปนิสัยของเธอเพราะอุปนิสัยของเธอจะกำหนดชะตาชีวิตของเธอชั่วชีวิต....หลวงพ่อชา
Friends' blogs
[Add panomsarakham's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.