” ดอกส้มสีทอง ” ดูหนัง ดูละคร ดูเรยา แล้วย้อนดูรหัส
ฮิตจริง ๆ ถึงขนาดเกือบโดนแบบ และจบไปแล้ว สำหรับละคร " ดอกส้มสีทอง " มีท่านใดสงสัยกันบ้างไหมคะ กับประโยค " ชีวิต คือ ละคร " แล้วรหัสชีวิตที่แฝงอยู่ใน ชื่อ-นามสกุล ผลรวม หรือที่เรียกว่า " สมการรหัสชีวิต " ไม่ได้มีผลแค่ในชีวิตจริง แต่ยังสื่อผ่านชื่อตัวละครในนิยายต่าง ๆ ก็สามารถถอดรหัสมาเป็นสถิติได้เช่นเดียวกัน !!!

เป็นเรื่องน่าแปลกที่ผู้ประพันธ์บท จะคิดชื่อตัวละคนต่าง ๆ มาได้อย่างไร จะมาจากจินตนาการด้วยศาสตร์และศิลป์ แล้วยิ่งเป็นชื่อที่ไพเราะ บางเรื่องเป็นชื่อที่แปลก ๆ บางเรื่องเป็นชื่อที่ทันยุคสมัย จนคุณพ่อคุณแม่ประทับใจ จดจำ นำมาตั้งเป็นชื่อบุตร แต่คงหนีไม่พ้นการควบคุมด้วยพลังตัวเลขทั้งสิ้น เรามาดูกันเล่น ๆ นะคะ ว่าสิ่งที่เรียกว่า " รหัสชีวิต " กับ "ความบังเอิญ" ของผู้ประพันธ์ มันคืออะไรกันแน่ !!!

วิถีถอดรหัสชื่อ นามสกุล - ตารางเทียบตัวอักษร - ตัวเลขอันตราย (คลิ๊กที่นี่)

ข้อมูลตามตำราเป็นพื้นฐานของความรู้ ไม่เทียบเท่าข้อมูลตามสถิติให้เท่าทันปัจจุบัน ดั่งหมอศึกษาตามตำราหรือจะสู้หมอที่มีประสบการณ์ในการรักษา ห้ามยึดข้อมูลนี้เป็นบทสรุป เพราะขึ้นอยู่กับตำแหน่งของตัวเลขในสมการชีวิต เช่น เสีย + เสีย = ดี เป็นไปไม่ได้ การวิเคราะห์ที่แม่นยำขึ้นอยู่กับประสบการณ์จริงของผู้วิเคราะห์ ว่าสถิติของผู้ได้รับการเปลี่ยนแปลง มีวิถีชีวิตที่ดีขึ้นจริงหรือไม่ มิใช่เปลี่ยนตัวเลขให้ดีตามตำรา หากมีข้อสงสัยกรุณาโทรสอบถาม 08-56-9599-56 หรือตั้งกระทู้ได้ที่ กระดานสนทนาละครดอกส้มสีทอง บทประพันธ์โดย : ถ่ายเถา สุจริตกุล
ละครดอกส้มสีทอง บทโทรทัศน์โดย : ศัลยา
ละครดอกส้มสีทอง กำกับฯ โดย : โชติรัตน์ รักษ์เริ่มวงษ์
ละครดอกส้มสีทอง ควบคุมการผลิตโดย : อรุโณชา ภาณุพันธุ์
ละครดอกส้มสีทอง ผลิตโดย : ค่าย บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น
ละครดอกส้มสีทอง ออกอากาศทุกวันพุธ - พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3

อ่านเรื่องย่อดอกส้มสีทองคลิ๊กที่นี่

ก่อนถอดรหัสขอแทรกด้วยคลิป ท่าน ว. วชิรเมธี ให้ธรรมะในการดูละครแล้วย้อนดูตัวเอง

คลิป ท่าน ว.วชิรเมธี จากละคร ดอกส้มสีทอง
นักแสดงนำละคร ดอกส้มสีทอง

ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต รับบทเป็น เรยา วงศ์เศวต
สาวสวยหน้าตาคมเข้ม เป็นคนที่มีความทะเยอทะยานและมีความมั่นใจในตัวเองสูงมาตั้งแต่เล็กแต่น้อย เธอมักใฝ่ฝันถึงความร่ำรวยและสะดวกสบายของชีวิตจนยอมทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อ ให้ได้มาในสิ่งที่ตนเองต้องการ
เรยา 15 + วงศ์เศวต 42 = 57
เป็นคำถามยอดฮิตที่ปณิชาต้องตอบทุกวันว่า " ถ้าตำแหน่งใดตำแหน่งหนึ่งเป็นเลขดี ก็แสดงว่า ดีใช่ไหมคะ ? " คำตอบคือ " ไม่ใช่ค่ะ "
คำว่าสมการ ทุกส่วนทุกตำแหน่งต้อง Balance สัมพันธ์กัน ดี + ดี = ดี แล้วถ้า ดี + ดี = เสีย หมายเลข 15 และ 42 จะทำงานเป็นด้านลบทันทีจะทำให้คนที่มีรหัสนั้น มีชีวิตที่ถูก spoil มาตั้งแต่เด็ก กลายเป็นคนชอบความหรูหรา โอ่อ่า ใช้เงินเก่ง และเอาแต่ใจตัวเอง ลุ่มหลง (ลองอ่านความหมายเลข 33 เอาละกัน ถ้าเป็นผู้หญิงนามสกุล 42 ชีวิตสมรสจะไม่สมรัก

ส่วนหมายเลข 57 ความดื้อดึง ส่งผลให้เป็นคนมีความคิดขัดแย้งในตัวเอง และส่วนรวมค่อนข้างดื้อรั้น เอาแต่ใจตนเอง มักไม่เชื่อใจใคร ทำอะไรมักจะทำแบบครึ่ง ๆ กลาง ๆ มักเป็นคนกำพร้าและเรียนอะไรไม่สำเร็จครึ่ง ๆ กลาง ๆ * เรียกว่า Art ตัวแม่ * เลยค่ะ

อั๋น วิทยา วสุไกรไพศาล รับบทเป็น ก้องเกียรติ เจนพานิชย์สกุล
ชายหนุ่มรูปงาม บุตรชายคนโตของท่านเจ้าสัว เชงสือเกียง ขยัน อดทน ซื่อสัตย์ เก่งในเชิงธุรกิจและการค้าเป็นอย่างยิ่ง สามารถบริหารงานให้เติบโตได้อย่างมั่นคง จนกลายเป็นเสาหลักของครอบครัวได้อย่างรวดเร็ว แต่เป็นคนใจอ่อน ไม่ชอบปฏิเสธใคร จนทำให้เกิดรอยบาดหมางในครอบครัวและในชีวิตหลายครั้งเนื่องมาจากตนเอง
ก้องเกียรติ 40 + เจนพานิชย์สกุล 65 = 105

40 มีรสนิยมแปลก ๆ ชอบสร้างความประหลาดใจให้แก่วงสังคมอยู่เสมอ ส่วนใหญ่เชื่อใจคนง่าย มักชอบเดินทาง ชอบเปลี่ยนที่อยู่บ่อย ๆ ชอบคิดชอบค้นของแปลกใหม่ ๆ , 65 จะเป็นนักรักตัวฉกาจ หนุนนำให้ชีวิตราบรื่นและมีความเจริญก้าวหน้า ด้านดีมีความสำเร็จอย่างดีเยี่ยม ดีเรื่องหน้าที่การงานแต่เรื่องความรักต้องระวัง ต้องระวัง ^ ^

เลข 65 ใช้ได้ในเบอร์มือถือ แต่อันตรายมากสำหรับรหัสชื่อ นามสกุล หลาย ๆ ท่านได้รับการเปลี่ยนรหัสเป็น 24 + 41 = 65 ขอบอกว่าให้อ่านบทความ " อัศจรรย์ เลข 11 " ให้ดี ๆ นะคะ

ผลรวม 105 ( ถึงมาเจอเรยา 15 งานเลยเข้า ) มาจากชื่อเสีย นามสกุลเสีย ถึงได้มีปัญหาคาวโลกีย์ (อ่านเลข 33 นะคะท่านผู้ชม )

หลุยส์ สก็อต รับบทเป็น เกียรติกร เจนพานิชย์สกุล
บุตรชายคนเดียวของโรส คุณนายที่สามแห่งตระกูลเชง จิตแพทย์หนุ่มจากนิวซีแลนด์ รูปหล่อ ฉลาดหลักแหลม มีไหวพริบ รักพี่น้องและครอบครัวเหนือสิ่งอื่นใด กตัญญูรู้คุณต่อบุพการีและพี่ชายเป็นอย่างยิ่ง รู้จักผิดชอบชั่วดี สามารถควบคุมตนเองได้อย่างดีเยี่ยม
เกียรติกร 34 + เจนพานิชย์สกุล 65 = 99

34 ผู้ชายเก็บกด เป็น "ศรีทนได้" เป็นคนมีสติปัญญาแตกฉาน ว่องไว มีปฏิภาณดี เป็นบุคคลกล้าหาญ กล้าพูดกล้าทำ เป็นคนเปิดเผย แม้ชีวิตจะพบอุปสรรคมากมาย แต่ก็สามารถเอาตัวรอดไปได้ด้วยสติปัญญาของตัวเองเสมอ ชีวิตในวัยเด็ก มักประสบอุบัติเหตุ ต้องระวังอย่างมากเกี่ยวกับโรคทางประสาท และเกี่ยวกับทางสมอง ( ในท้องเรื่อง กระทบกระเทือนเรื่องคุณนายที่ 3 ถ้าโตมาไม่เป็นจิตแพทย์ คงได้เป็นคนไข้แทนแน่ )

ผลรวม 99 * ต้องระวังเป็นอย่างยิ่งนะคะ บางคนอ่านความหมายว่าดีเหลือเกิน แต่ถ้ามาจากรหัสเสีย จะกลายเป็นผู้ให้แบบปิดทองใต้ฐานพระ ทำคุณคนไม่ขึ้น เจอภาวะกดดันมาก ๆ อาจหนีไปบวชได้นะเออ ^^


นก ฉัตรชัย เปล่งพานิช รับบทเป็น เจ้าสัวเชงสือเกียง
เจ้าสัววัย 60 ปี เป็นคนเก่งทางธุรกิจการค้า แต่ไม่เก่งในการครองเรือน นิยมมีภรรยาเล็กๆ มากมายเพื่อประดับบารมี ท่านเจ้าสัวกลัวความแก่เป็นชีวิตจิตใจ จึงพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อให้ตนเองยังคงหนุ่มแน่นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะต้องหมดเปลืองไปสักเท่าไหร่ก็ยอม เพื่อให้ได้มาซึ่งความหนุ่มฟ้อหล่อเฟี้ยวตลอดกาล เป็นคนจิตใจอำมหิตเลือดเย็น เมื่อภรรยาคนใดมีชู้ท่านก็จะสั่งกำจัดภรรยาผู้นั้นทันทีอย่างเลือดเย็น
สือเกียง 40 + แซ่เชง 16 = 56
40 พ่อลูกรหัสเดียวกันเลย (ก้องเกียรติ) , ส่วน " เชง = 6 " หากมีบัตรประชาชนต้องมี " แซ่ = 10 " ด้วย รวมเป็น 16 รหัสเลข 7 มันเลขอันตรายค่ะ หากบรรพบุรุษสร้างคุณงามความดี ก็ส่งผลให้ลูกหลานเป็นนักปราชญ์ หากทำในสิ่งผิด ก็ส่งผล 7 ชั่วโคตรเช่นเดียวกัน
ผลรวม 56 คงเป็นเรื่องบังเอิญหรืออะไร !!!! ส่งผลให้ " เจนพาณิชย์สกุล " ได้เลข 65 เช่นเดียวกัน

นก จริยา แอนโฟเน รับบทเป็น เม่งฮวย
ภรรยาชาวจีนคนที่หนึ่งของท่านเจ้าสัว ท่าทางงกๆ เงิ่นๆ ขี้บ่น มักจะเก็บตัวอยู่แต่ในห้องเพื่อสวดมนต์ เธอใช้การปฏิบัติธรรมเป็นที่พึ่งทางใจ ทั้งๆ ที่แท้จริงแล้วเธอไม่สามารถทำใจให้สงบได้เลย เธอยังคงมีความอิจฉาริษยาแก่งแย่งชิงดีชิงเด่น โดยเฉพาะในเรื่องท่านเจ้าสัวกับบรรดาภรรยาคนอื่นๆ อยู่เสมอ ยอมไม่ได้ที่จะเห็นใครดีไปกว่าตนเอง แต่เม่งฮวยก็ยังมีความดีอยู่บ้างตรงที่รักครอบครัว ดูแลปกครองบริวารในบ้านให้ได้รับความผาสุกเสมอมา รวมทั้งพยายามอบรมบุตรธิดาให้เติบโตมาเป็นคนดี ทั้งๆ ที่ท่านเจ้าสัวแทบจะไม่มีเวลาสนใจบุตรธิดาของตนเลย
เม่งฮวย 29
2+9 = 11 หากผู้หญิงที่ได้รหัส 11 ชีวิตสมรสมักจะหักกลางคัน ในเรื่องย่อมิได้กล่าวไว้ว่าใช้ แซ่เชง หรือ เจนพาณิชย์สกุล นะคะ
สมมุติว่า 29+16 = 45 เลข 45 จะกลายเป็น บททดสอบแห่งความทุกข์ สุดท้ายต้องเข้าหาธรรมะถึงช่วยได้

โดนัท มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุลอ รับบทเป็น ณฤดี
สาวสวยบุตรสาวเอกอัครราชทูต ภรรยาของก้องเกียรติ กิริยามารยาทเรียบร้อยงดงาม มีความเป็นผู้ดีทุกกระเบียดนิ้ว อดทน และสามารถปรับตัวให้เข้ากับความเปลี่ยนแปลงในเรื่องต่างๆ ได้เป็นอย่างดี หนักแน่นมั่นคงไม่หวั่นไหว แม้จะมีผู้พยายามเตือนเรื่องพฤติกรรมของสามีมากมายสักเพียงใดก็ตาม ก็ยังคงรักและเคารพในตัวสามีดังเดิม ไม่เคยสรางความเจ็บช้ำน้ำใจให้สามีเลยแม้แต่น้อย ทั้งที่ตนเองเป็นฝ่ายถูกกระทำเรื่อยมา
ณฤดี 14 + เจนพานิชย์สกุล 65 = 79
ในเรื่องย่อมิได้กล่าวไว้ว่า ณฤดี สกุลเดิมอะไร แต่ผู้หญิงรหัส 14 ถือว่าดี แต่พอแต่งงานไป หากไปอยู่กับนามสกุลเสียจะส่งผลกลายเป็น " เพศตรงข้ามให้โทษ " ยิ่งผลรวมได้ 79 แล้วชีวิตกลายเป็น " ทะเลเพลิงแห่งความทุกข์ " เลยค่ะ

ไอซ์ อภิษฎา เครือคงคา รับบทเป็น เด่นจันทร์ ชลธี
ภรรยาที่ถูกต้องตามกฏหมายของสินธร บุตรสาวเพียงคนเดียวของคหบดีผู้มั่งคั่ง เธอเป็นคนทำตามใจตนเองในทุกๆ เรื่อง ไม่คำนึงถึงผิดชอบชั่วดี หรือผลเสียที่จะตามมาภายหลัง ไม่ยอมเป็นรองใครเด็ดขาด มั่นใจในความยิ่งใหญ่แห่งอำนาจเงิน และความทรงอิทธิพลของบิดาเป็นอย่างยิ่ง จนสามารถทำอะไรก็ได้เท่าที่ใจตนเองต้องการ รักและหลงสินธรมากจนสามารถให้เขาได้ในทุกสิ่งทุกเรื่อง เว้นเรื่องการมีภรรยาน้อยเท่านั้น
เด่นจันทร์ 38 + ชลธี 19 = 57
38 แรงอีกแล้ว แสดงถึงถูกอำนาจของความลุ่มหลงโมหะจริตเข้าครอบงำ การใช้อารมณ์ชอบถืออำนาจเป็นธรรม มักพบกับความผันผวนในชีวิตอย่างรุนแรง ชอบคลุกคลีอยู่กับนักเลงหัวไม้ ตำรวจ อันธพาล , 19 มีทั้งส่วนดีและเสีย แต่ไม่เหมาะกับสุภาพสตรี จะทำให้ตกพุ่มหม้ายกำพร้าพ่อก่อนแม่ บางครั้งส่งผลให้สามีตกจากตำแหน่ง หรือถูกแย่งงาน ชีวิตมักมีปัญหาเรื่องคู่ กดดันจนทำให้เป็นคนไร้คู่ หรือไม่ต้องการเป็นเมียน้อย กินน้ำใต้ศอกคนอื่น (นามสกุลนี้มีจริงนะคะ)
ผลรวม 57 - โอ้ว เรยาก็ 57 แรงกับแรงมาเจอกัน ^ ^

ตัวละครตัวอื่น ถอดไว้ให้ตามอ่านกันเอาเองนะคะ

ความหมายของเลข 0-59
ความหมายของเลข 60-109


วรวุฒิ นิยมทรัพย์ รับบทเป็น สินธร 24 + ชลธี 19 = 43 (โดนบังคับให้ใช้นามสกุลภรรยา 24 = 15 ของเรยา)
รินลณี ศรีเพ็ญ รับบทเป็น เยนหลิง 32
วนิดา เติมธนาภรณ์ รับบทเป็น คำแก้ว 16
ณิชชาพัณณ์ ชุณหะวงศ์วสุ รับบทเป็น กรองกาญจน์ 39 + 65 = 104
โชคชัย บุญวรเมธี รับบทเป็น ไทรรัตน์ 39
ปวีณา ชารีฟสกุล รับบทเป็น ลำยอง 23
ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ รับบทเป็น นัท 10Create Date : 20 พฤษภาคม 2554
Last Update : 19 สิงหาคม 2556 2:21:28 น.
Counter : 1599 Pageviews.

3 comments
  


อรุณสวัสดิ์นะครับ...,มาดูดวงด้วยคนครับ
โดย: panwat วันที่: 20 พฤษภาคม 2554 เวลา:6:58:15 น.
  
แปลก+บังเอิญจริง ๆ

นิสัยเหมือนกันกับตัวละครจัง
โดย: เด็กน้อยตัวแสบ วันที่: 20 พฤษภาคม 2554 เวลา:9:00:13 น.
  
แวะมาอ่านบล๊อคเพื่อนๆครับ ว่างๆแวะมาทักทายกันบ้างนะครับ หนังสือพิมพ์
โดย: bbandp วันที่: 4 มิถุนายน 2554 เวลา:5:50:19 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ปณิชา
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]สาวรุ่นป้า ที่มีชีวิตเหมือน " เป็ด "
" เฮ็ด " ได้ทุกอย่าง ค่อย ๆ หาทางที่ใช่
แล้วจักรวาลก็ " จัดสรร " ให้มาเจอ
สิ่งที่ " ใช่ " ได้ทำในสิ่งที่ " ชอบ "

รหัสชีวิต แก้ไขได้ ต้องพบผู้รู้วิธี
อยากรู้ว่า รหัสชื่อ-นามสกุล ผลรวม
ส่งผลกับละครชีวิตของท่านอย่างไร
สอบถามเพื่อรับการวิเคราะห์ได้ที่
08 56 9599 56

โอนค่าวิเคราะห์ (แล้วแต่สะดวก) มาที่บัญชี

ธ.กรุงเทพ : 047 021 9965
ธ.ไทยพาณิชย์ : 365 223 6665
พฤษภาคม 2554

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31