ตกเครื่อง
: วันนี้มีนัดกับเพื่อนอีก 2 คนไปเที่ยวพม่ากัน
กำหนดเครื่องออก 7.15 น.
: ผมถึงสนามบิน 5.30 น. พี่เขยมาส่งด้วยความเต็มใจ คิคิ
ถึงหนามบินโทรหาเพื่อน "ตื่นยัง" ..."อยูบนรถ กำลังเลี้ยวเข้า"
ระหว่างรอไปกินสปาเก็ตตี้ปลาสลิต อันที่จริงสนามบินก็อยู่บางพลีนะแต่ทำไมหาปลาสลิดในจานไม่ค่อยเจอวะ
เพื่อนมาถึงประมาณ 6 โมง ไปหาของกิน+ซื้อของนิดหน่อยร้านแฟมิลี่มาร์ท กว่าจะได้ตรวจหนังสือเดินทาง 6.45 น. เสร็จ 7.20 น. คนเยอะมาก ต้องถอดทุกอยางผ่านเครื่องเอ็กซ์เรย์รวมทั้งเข็มขัดหัวเหล็ก(นึกในใจกางเกงในเจเพรสก็โลโก้เหล็กนะจะให้ถอดมั๊ย 55555+++) วิ่งตับแลบหอบแฮกๆๆ เพราะความแก่ อิอิ ให้เพื่อนคนที่คิดว่าสวยที่สุดเท่าที่มีอยู่วิ่งนำหน้ามาก่อนเพื่อแจ้งพนักงานที่หน้าเคาร์เตอร์ว่ายังมีคนสำคัญรอขึ้นเครื่องอีก ปรากฎว่าไม่ทัน เอ้อ........ วิ่งเหนื่อยแทบตาย ต้องเปลี่ยนไฟลท์เป็น 4.50 น.เพิ่มเงินอีกคนละ 2,800 บาท อ้อนวอน+ขอร้องแทบตายลดเหลือ 6,500 รวม 3 คน ทีนี้เวลาเหลืออีก 9 ชั่งโมงทำไรอ่ะ กิน ชอปปิ้งคิงพาวเวอร์ สมัครสมาชิกคิงพาวเวอร์ 500 บาท เพื่อที่จะได้ไปนั่ง นอน เอกเขนกในเล้าจ์ของคิงพาวเวอร์ ปกติเคยแต่เข้าผับ อิอิ ....... ไม่กล้าบอกใครว่าตกเครื่อง อาย.. ถ่ายรูปในล็อบบี้คิงพาวเวอร์โพสต์ลงเฟสบุ๊คก็บอกว่าล็อบบี้โรงแรม เอิ๊กๆ นี่ก็เหลือเวลาอีก 2 ชม.กว่าจะได้ขึ้นเครื่อง ก็ต้องรอต่อไป กาแฟ ขนม น้ำอัดลม น้ำกระเจี๊ยบ น้ำเก๊กฮวย หมดไปหลายแระ พนักงานเดินมาเก็บแก้วก็หลายรอบแระ >>>>> เมื่อไหร่มานจะไปซักทีวะ อีกนิดน้า....ถือว่าช่วยคนตกยาก เอ๊ย !!!! ตกเครื่องนะค้าฟฟ
: ฉะนั้นเพื่อน ๆ ต้องกะเวลาให้ดี ๆ นะคับ เผื่อไว้ดีกว่าขาด......
: เด๋วรายละเอียดการเที่ยวจะมาเล่าให้ฟังนะครับCreate Date : 09 กรกฎาคม 2554
Last Update : 9 กรกฎาคม 2554 15:00:59 น.
Counter : 633 Pageviews.

4 comments
  
ตกเครื่อง เจ็บไหมคะ .. อิ อิ แซวเล่นคะ

แวะมาขอบคุณสำหรับคำอวยพรวันเกิดคะ ขอให้มีความสุขเช่นกันนะคะ
โดย: คนชอบอ่านผ่านมาทัก วันที่: 13 กรกฎาคม 2554 เวลา:1:47:09 น.
  
เจ็บกระเป๋าครับ อิอิ
โดย: wirapat วันที่: 14 กรกฎาคม 2554 เวลา:14:34:26 น.
  
: หลังจากที่รอขึ้นเครื่องแบบมาราธอน 10 ชม.ก็ได้ไปสมใจปราถนา
: ลงจากเครื่องต่อรองแท็กซี่จาก 10 เหรียญ เหลือ 8 เหรียญ เมื่อเห็นสภาพรถแล้ว พระเจ้า..... คนขับแก่ ๆ นุ่งโสร่ง กับ รถอายุอานามไม่ต่ำกว่า 20 ปี เปิดประทุน (รุ่นนี้ควรเข้าพิพิธภัณฑ์ได้แล้ว) คลานไปบนพื้นผิดพระจันทร์ >>>> ถึงโรงแรมเซ็นทรัล แจ้งความจำนงเช็คอินที่ได้จองผ่านอินเตอร์เน็ต พนักงานบอกว่าไม่รับจองผ่านอินเตอร์เน็ตรับจองผ่านเยนซี่เท่านั้น กำ..... เจอคนไทยที่จองผ่านเอเยนซี่กลับจากเที่ยวเข้าโรงแรม ดีมากกกกเลย...ให้เบอร์โทรแท็กซี่ที่เขาเหมาไปเที่ยว ให้ข้อมูล(ซึ่งเขาบอกว่าเขาแน่นปึ๊ก เราหรอ........ อิอิ) ออกจากโรงแรมต้องระหกระเหินไปหาเกสต์เฮ้าส์ตอนค่ำมืดดึกดื่นได้คืนละ 25 เหรียญ @Bueaty Land II พนักงานโอเค ผิดกับเซ็นทรัลยังกะไปขอมันอยู่ฟรีง้านแหละ ..... เหนื่อย...... ขอนอนก่อนคืนแรก

: เช้าขึ้นมาพบกับอาหารเช้า "ไข่เจียว ไข่ลวก ไข่ต้ม" พนักงานถาม เก่งว่ะ คนไทยคงมาพักเยอะ อาหารเช้าประกอบด้วยน้ำส้มสังเคราะห์ซึ่งกินไม่ได้ ไข่ใครไข่มันตามสั่ง แตงโมง สัปรด กล้วยหอม(ไม่ใหญ่มากพอดีคำ อิอิ) ชา กาแฟ ใส่โถมาเลยและขนมพื้นเมืองคล้ายๆ ขนมฟูบ้านเรา เสร็จละ....
: ให้เกสต์เฮ้าส์ติดต่อรถพาเท่ว BAGO วันแรกวันละ 80 เหรียญ อันที่จริงจะว่าเที่ยวก็ไม่เชิงนะเพราะว่าที่ไปมีแต่วัดทั้งนั้นไหว้พระอย่างเดียว >>> อย่างที่บอกรถที่นี่ไม่ว่าจะเป็นรถโดยสาร แท็กซี่ รถส่วนตัว อายุอานามคงไม่ต่ำกว่า 20 ปี เป็นอย่างน้อย ดังนั้นจะเห็นรถเสียจอดซ่อมตลอดสองข้างทาง แถมยังต้องจ่ายค่าผ่านทางตลอด(ทั้ง ๆ ที่สภาพถนนไม่น่าเก็บเลย) ที่เมือง BaGO นักท่องเที่ยวต้องจ่ายคนละ 10 เหรียญ สามารถเข้าได้ทุกที่ แต่..... ทุกที่ต้องจ่ายค่าเอากลอ้งถ่ายรูปเข้าไปตัวละ 300 KS (สกุลเงินท้องถิ่น) มีเรื่องแปลกคือสองข้างทางเห็นหญิงชายเคียงคู่กันน้อยมากมีผู้ชายซะเป็นส่วนใหญ่และมีจำนวนมาก หุหุ ....... จะเห็นหญิงชายเคียงคู่กันก็ตามสวนสาธารณะนั่งโอบกอดกันไม่เกรงสายตาคนอิจฉา กางร่มบังกันอุจาดตานิดหน่อย ร้านต่าง ๆ ก็มีแต่แรงงานวัยรุ่นชาย>>> ผู้หญิงไปไหนหมดวะ<<<< ข้าวเที่ยงวันแรกเป็นอาหารพม่า(ข้าวแกง)ที่อร่อยก็กะหรี่ เอ๊ย แกงกะหรี่ อิอิ และเด็ดคือกะปิผัด มีจานผักเหมือนกินขนาดจีน สภาพของร้านอาหารพม่าที่มีชื่อเสียงของเมืองนี้ก็..........จบทริปวันแรกท่ามกลางสายฝนไหว้พระตามวัดต่าง ๆ เพราะไม่มีสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ส่วนชื่อวัดจำไม่ได้อ่ะ กลับถึงที่พักเจอพี่ผู้หญิงคนไทย 4 คน ใจดีมากเลยพาไปเลี้ยงข้าว ...ลืมถามชื่อ ลืมถ่ายรูป เผื่อเจอที่เมืองไทยจะได้เลี้ยงข้าวตอบแทนน้ำใจของพี่เค้า.... กลับห้องนอน.....พรุ่งนี้เริ่มใหม่ สำหรับวันนี้ นอนละ..........................
โดย: wirapat วันที่: 14 กรกฎาคม 2554 เวลา:15:08:37 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

wirapat
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]กรกฏาคม 2554

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
9 กรกฏาคม 2554