Group Blog
 
 
กรกฏาคม 2555
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
19 กรกฏาคม 2555
 
All Blogs
 

รีวิว พิศวาสมิอาจเลือน : ลิซ่า เคลย์เพส

พิศวาสมิอาจเลือน : ลิซ่า เคลย์เพส : กัญชลิกา แปล
สำนักพิมพ์ภัทรา
คำโปรยปกหลัง...

อแมนด้า บรีอาส์อยากฉลองครบรอบวันเกิดปีที่สามสิบ แห่งการเป็นสาวบริสุทธิ์ของเธอ ด้วยการร่วมรักกับผู้ชายสักคน เมื่อผู้ชายรูปหล่อ มีชีวิตชีวามาปรากฏตัวที่หน้าบ้านของเธอ อแมนด้าจึงเชื่อว่าเขาคือของขวัญที่เธอจัดหามาสำหรับตัวเอง...ถูกจ้างมาเพื่อร่วมรักกับเธอ

ความมุ่งมั่นของแจ็ค เดฟลินที่จะครอบครองแมนด้ามีมากขึ้น เมื่อเขารู้จักตัวจริงของเธอมากขึ้น แต่แจ็คเป็นลูกนอกสมรสที่ถีบตัวเองมาเป็นนักธุรกิจชื่อดังของลอนดอน เขาปฏิเสธที่จะใช้ชีวิตตามฎเกณฑ์ของสังคม ในขณะที่อแมนด้ายังต้องการการยอมรับของสังคม เมื่อโชคชะตาชักนำให้ทั้งคู่ต้องมาแต่งงานกัน โลกของทั้งสองจึงเหมือนจะถล่มทลายด้วยอารมณ์รักอันแรงกล้า เกินคาดคิด...สำหรับนิยายเรื่องนี้ ได้มาจากงานเทศกาลหนังสือเด็ก และเยาวชนที่ผ่านมา ซึ่งบูธของสำนักพิมพ์แก้วกานต์คือเป้าหมายหลักในแทบทุกงาน ได้เรื่องนี้มาเป็นเล่มสุดท้าย เพราะสำนักพิมพ์ภัทราอยู่อีกฝั่งหนึ่ง

ออกตัวก่อนนะคะว่าชอบนิยายแปลย้อนยุคมาก และนิยายเรื่องนี้ก็เกินคาดมากๆ ค่ะ ปกติแล้วผิดหวังหลายเรื่องมากที่ขึ้นว่า "พิมพ์ครั้งที่ 2" เพราะส่วนมากแล้วจะเศร้ามาก เราไม่ค่อยชอบทรมานตัวเองโดยการอ่านนิยายเศร้ามากๆ เท่าไร แต่นิยายเรื่องนี้ไม่ผิดหวังจริงๆ ค่ะ ขอบอกว่าสนุกมาก ไม่ใช่สนุกเฉยๆ นะคะ ออกหน้าออกตามากค่ะ

เนื้อเรื่องในนิยายเรืองนี้ นางเอกเป็นนักเขียนค่ะวัยสามสิบปี ที่คิดจะให้ของขวัญวันเกิดของตัวเอง โดยเสียความบริสุทธิ์ให้กับผู้ชายคนหนึ่ง ซึ่งได้ติดต่อจากสถานบริการแห่งหนึ่ง แต่แล้ววันนั้นมาถึงพระเอกก็มายืนอยู่หน้าประตู นางเอกเข้าใจว่าพระเอกคือคนที่เธอได้ติดต่อไป แต่แล้วก็เกิดเปลี่ยนใจไม่กล้าขึ้นมา

พระเอกในเรื่องนี้มีอาชีพเป็นเจ้าของสำนักพิมพ์ชื่อดังของลอนดอน ไม่ใช่คนดีอะไร เขาเป็นลูกนอกสมรส เขาต้องการนิยายเรื่องแรกของนางเอกมาทำพิมพ์ใหม่ โดยเริ่มจากการทำเป็นตอนๆ และระหว่างที่ต้องใกล้ชิดกันระหว่างการทำงาน ความปรารถนาที่มีต่อกันซึ่งยังไม่ได้รับการสานต่อตั้งแต่วันแรกคอยรบกวนความรู้สึกของพวกเขาทั้งสอง หากแต่พระเอกไม่คิดที่จะแต่งงานและมีลูก แต่ทั้งคู่ก็ตัดสินใจที่จะมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกันเป็นเวลาสามเดือนโดยไม่มีข้อผูกมัด และจะจบด้วยการเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน แต่แล้วข้อตกลงก็จำเป็นต้องยุติลง เมื่อพี่สาวนางเอกรู้ข่าวซุบซิบ ทำให้นางเอกตัดสินใจยกเลิกข้อตกลง เพราะยังต้องการอยู่ในสังคมต่อไปโดยส่วนตัวแล้วชอบนิยายเรื่องนี้มากค่ะ แม้จะเศร้าจนน้ำตาไหลในช่วงท้าย แต่ก็จบแบบแฮปปี้ เป็นที่น่าพอใจมาก แอบจิตนาการว่าตัวเองเป็นนางเอกเรื่องนี้ด้วยค่ะ เพ้อเจ้อไปสองคืนติดๆ หากใครที่มองหานิยายโรมานซ์อ่านอยู่ก็อยากแนะนำเรื่องนี้ รับรองว่าจะผิดหวังน้อยมาก แม้มันจะไม่สมบูรณ์มากนัก แต่ลิซ่าก็ไม่เคยทำให้ผิดหวังเลยจริงๆ และสรุปได้สามคำสั้นๆ ว่า "สนุกมาก"


 

Create Date : 19 กรกฎาคม 2555
5 comments
Last Update : 19 กรกฎาคม 2555 4:32:39 น.
Counter : 2095 Pageviews.

 

เป็นเรื่องนึงของ LK ที่เราชอบมากค่ะ

เราชอบตรงที่มันแปลกไปจากแนวเดิม ๆ ของนิยายยุควิคตอเรีย ที่พระเอกมักจะเป็นผู้ดี ส่วนนางเอกถ้าไม่เป็นผู้ดีเหมือนกัน ก็ยะเป็นสาวน้อย

แต่เรื่องนี้นางเอกกลับเป็นสาวแก่ที่ทำมาหากินเลี้ยงตัวเอง ส่วนพระเอกก็เป็นลูกนอกสมรสที่ประสบความสำเร็จ มันค่อนข้างจะแหวกแนวไปจากนิยายแนวประวัติศาสตร์ทั่ว ๆ ไป

แต่ LK ก็ชอบเขียนแบบนี้แหละค่ะ พออ่านงานของเธอเรื่อย ๆ ก็จะเจอแบบนี้บ่อย ๆ แต่เราก็ชอบนะ เธอเป็นนักเขียนขวัญใจของเราคนนึงเลยล่ะ

 

โดย: โอ-พิน (o_pinP ) 19 กรกฎาคม 2555 9:58:33 น.  

 

โอ้วววววววววว

สาวก LK อย่างเราต้องรีบมารายงานตัวค่ะ
งานของเธอสำหรับเราชอบเกือบทุกเรื่อง
ส่วนน้อยมากที่อ่านแล้วไม่ชอบ(แต่ก็ยังมีอยู่)
ขึ้นแท่นนักเขียนคนโปรดในดวงใจไปเลยค่ะ

แต่เสียดายเดี๋ยวนี้เธอไม่เขียนแนวย้อนยุคเสียแล้ว

 

โดย: อ้อมกอดของความเหงา 19 กรกฎาคม 2555 13:34:13 น.  

 

มาลงชื่อ ว่าเป็นสาวกของลิซ่า....
อ่านเล่มไหนของเธอ ก็ชอบก็เพ้อไปหมด


เรื่องนี้ชื่อเรื่อง ได้ยินมานาน ปกก็คุ้นแสนคุ้น
แต่อ่านพล็อตแล้ว ...อ้าว..ว..เราไม่เคยอ่านเรื่องนี้นิ

ฮือๆ ว่าแล้วก็ต้องจดรายชื่อ ตามล่า ตามสอย (อีกแล้ว..)

 

โดย: nikanda 19 กรกฎาคม 2555 16:49:40 น.  

 

เล่มนี้เคยอ่านค่ะ นานอยู่ จำเนื้อเรื่องไม่ค่อยได้แล้ว

ชอบอ่านงานชอง ลิซ่า เพราะทุกเรื่องจะต้องมีฉากประทับใจให้เสมอเลย
แต่บางเล่มก็อาจชอบน้อยไปนิดบ้าง ไรบ้าง ยังหาตามอ่านได้ไม่ครบทุกเล่มเลยค่ะ ( เพิ่งมาจะมาเป็นสาวกโรมานซ์ เมื่อไม่กี่ปีนี้เอง )

 

โดย: Serverlus 19 กรกฎาคม 2555 21:42:27 น.  

 

สวัสดีค่ะ คุณโอพิน
ใช่ค่ะ เรื่องนี้เป็นแนวรีเจนซี่ที่พล็อตแปลกมาก แต่ปุ๋ยก็เพิ่งอ่านนิยายแปลเป็นจริงเป็นจังเมื่อสามสี่ปีที่ผ่านมานี้เอง เมื่อก่อนติดการ์ตูน แหะๆ นิยายไทยบ้าง

สวัสดีค่ะ คุณอ้อมกอดแห่งความเหงา
ดีใจมากๆ ค่ะที่มีคนชอบนักเขียนคนเดียวกัน อิอิ สนุกจริงๆ ค่ะ ทุกเรื่องที่อ่านมายังไม่ผิดหวังเลย ปุ๋ยชอบแต่แนวย้อนยุค ใหม่ๆ ร่วมสมัยไม่อ่านเลย และลอซ่าก็เป็นอีกหนึ่งนักเขียนในดวงใจค่ะ

สวัสดีค่ะ คุณnikanda
เรื่องนี้สนุกมากค่ะ ไม่เสียดายเลยที่ซื้อ อิอิ เกินคาดหมาย เพราะปกติปุ๋ยจะชอบนิยายส่วนมากของลิซ่าอยู่แล้ว แต่เรื่องนี้พล็อตแปลกและแตกต่างมากค่ะ แม้จะไม่สมบูรณ์นัก แต่ก็สนุกมากๆ ค่ะ แนะนำ คริๆๆ

สวัสดีค่ะ คุณServerlus
น่าจะเป็นสาวกโนมานซ์ก่อนปุ๋ยหลายปีนะคะ เมื่อก่อนอ่านบ้าง แต่ไม่บ้าเหมือนช่วงสามสี่ปีที่ผ่านมา อันเนื่องมาจากการเอียนนิยายไทยที่หลังๆ เรทเยอะเกินไป ตอนนี้ปุ๋ยก็พยายามตามหานิยายโรมานซ์ ประวัติศาสตร์ย้อนยุคอยู่ค่ะ อิอิ เป็นป่วงกับแนวนี้มาก แต่ไม่ค่อยเปิดใจกับแนวร่วมสมัย ผิดจริตที่ว่านางเอกไม่ค่อยซิง แหะๆ โรคจิตกับเรื่องความบริสุทธิ์ของนางเอกมากๆ

 

โดย: ดาหลาราตรี 20 กรกฎาคม 2555 13:40:46 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Valentine's Month


 
อิงอุษา
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

Friends' blogs
[Add อิงอุษา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.