มาแล้วคะเจ้าแม่ยันฮี[size=20][b]กลับมาแล้วกับคำเรียกร้อง..ที่มีคู่แข่งจะลดหุ่น[/b][/size] ..มีอย่างที่ไหนที่อดีตเจ้าแม่ยันฮีจะยอมแพ้...ปีหน้ามิถุนาไปเมืองไทยแน่ ..คุณนายช่อประยงค์..คุณนายเปีย ..มาแข่งกันผอมนะ....วันนี้ ๒๘พฤศจิกายน ๒๕๕๑ แม่ลูกพากันตื่นตีสามออกไปช็อปประจำปี...คนน้อยกว่าที่คิด..เลยถ่ายรูปเป็นที่ระลึก..เพราะปีหนึ่งมีครั้งเดียวที่ร้านรวงทั้งหลายพากันขอบคุณลูกค้า......เราจะจัดปาร์ตี้ คริสมาร์ส ที่บ้านคุณนายจีนี่ ย่าพี่จุ๋มอีกตามเคย....๒๐๐๘..มะนาวถูกมากปีนี้ ..ส้มชนิดต่างก็ออกลูกดก..น้ำมันลดขึ้นและลดราคาอย่างน่าตกใจ... ปีนี้อีกเช่นกัน..ที่เจ้าแอชเชอร์พี่ชายต่างแม่เจ้าแพททริก..เลิกกับเมียอีกปี..บันทึกไว้เป็นความทรงจำ...เทียนคงรู้ปีนี้อีกเช่นกัน..ฉันเขียนบันทึกทุ่งนาแสนรักถึงตอนเขียนถึงลุงธงไปจับกบและแกชอบขุดบ่อเล็ก..เอาไว้ให้พวกเราตอนดำนาและเกี่ยวข้าว..พอกลับไปอ่านอีกที่ลุงธงก็เสียชีวิตแล้ว...ปีนี้อีกเช่นกันที่สาวต๋อยอ้วนตั้งแต่ปีที่แล้วข้ามมาถึงปีนี้..หนูไม่ยอมคะแม่ขา....สวยให้สมกับมาอยู่เมืองนอกหน่อย...เวอร์ตามเคยค่ะ..
ไม่เขียนถึงตาสตีฟก็คงจะไม่ได้..เป็นปีที่ตาสตีฟเลิกกินน้ำอัดลมคะ..เป็นปีที่ตาสตีทัมใจได้หลายเรื่องแล้วเป็นปีที่ตาสตีฟครบหกสิบปีพอดี....อีกสองปีแกจะรีไทร์....และเป็นปีที่คุณโอบามาชนะการเลือกตั้งจากพรรคดีโมแคด..เอ้าขอปิดท้ายด้วย...ปีนี้อีกเช่นกันเจ้าเก่าคนที่ชอบดาราอย่างคุณต๋อยชอบพระเอกใหม่..ในดวงใจ..น้องสมาร์ค..กฤษดา พรเวโรจน์.....
สวัสดีวันศุกร์ ๒๘ พศจิกายน ๒๕๕๒


มดแดง Miss Barbie Girl 2008 & โฟม รองอันดับหนึ่งเบื้องหลังการประกวด Miss Barbie Girl 2008
นายแบบจำเป็น Postter by พี่เค้กคุณเวียดนามแสนสวย (น้องโฟม)รูปนี้ไม่เคยลงที่ไหน (เค้ก)ท่านเจ้าคุณกับนางทาส

หยุดถ่ายครับ หยุด คุณปาปารัชชี่


Thanksgiving Day's Partyอดีตสาวยันฮีคัมแบ็ลกแล้วค้าาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาCreate Date : 29 พฤศจิกายน 2551
Last Update : 29 พฤศจิกายน 2551 6:00:39 น. 43 comments
Counter : 883 Pageviews.

 

สาวงามและหนุ่มหล่อ
เท่และสวยมากๆ ค่ะ.....แหล่ม


โดย: อุ้มสี วันที่: 29 พฤศจิกายน 2551 เวลา:11:32:04 น.  

 
ขอบคุณๆอุ้มสีที่เข้ามาเป็นคนแรก ใครนะจะเข้ามาเป็นคนที่สอง ห้าคนแรกมีรางวัลแจกค่ะ ไม่บอกว่าเป็นอะไร จะเฉลยที่หลังเตรียมที่อยู่ไว้ให้ด้วยนะคะ..เล่นบล็อกให้สนุกต้องหารางวัล..จัดเตรียมไว้


โดย: ดาวกระพริบฟ้า IP: 97.102.33.213 วันที่: 29 พฤศจิกายน 2551 เวลา:23:24:33 น.  

 
ถึงคาริม
เป็นไงทำตัวเป็นเด็กดีหรือยัง..เด็กไม่ดีลุงชาตต้าไม่ให้ของขัวญด้วย..หิมะเดินทางถึงบ้านหรือยัง ชุดที่ป้าฝากไปให้ปีที่แล้วใส่พอดีหรือเปล่า..ปีนี้แพททริกอ้วนมาก ถ้าตามเกณฑ์แพททริกจะอยู่ไชร์เบอร์ ๗ ป้าต้องชื้อเบอร์สิบถึงพอดีเอว..แล้วมาตัตขาเอา.ต้นคริสมาร์ของพริกเผ็ด(ชื่อไทยที่พ่อใหญ่คุณตั้งให้)ปีนี้สูงมาก..ลูกบอลตกแต่งป้าชื้อของลดจากปีที่แล้ว..ป้าก็เริ่มเอากระเป๋าเดินทางลงมาเพื่อแพคสิ่งของที่คิดจะเอาไปฝากพวกพี่ดั๊กพี่โด้พี่กล็อฟและพี่กัสแล้ว พวกเขาเป็นหนุ่มเลยต้องคิดนานหน่อย..ส่วนของฝากคุณยายทั้งหลายก็กำลังคัดเลือกอยู่..๑๔ใบที่ป้าได้สิทธ์ขนกลับเมืองไทย..หนึ่งใบใหญ่คงเป็น..เจ้าช๊อกโกแล็ตเจ้าเก่า..ตามด้วยอีกหนึ่งกระเป๋า..จะเป็นรถคันเล็กๆและตุ๊กตาตัวเล็ก..ไปแจกเด็กที่บ้านโนนคูณเพราะป้าคนสวยเลยรักเด็ก..ส่วนพวกป้าบูลย์ป้าน้อยคงเป็นผ้าปูที่นอนแต่จะคิดอีกทีก่อน..คาริมรู้ตัวหรือยังว่าโตขึ้นอยากเป็นอะไร..บักพริกเผ็ดของป้า..ขอจากลุงชานต้าเป็นของเล่นที่เกี่ยวกับวิทยาศารย์ทั้งนั้นแลย..ส่วนโฟมขอเป็นพวกเครื่งดนตรี..ส่วนป้าคงขอให้สวยและสุขภาพกายและใจที่ดี..พี่แคร์ขอเป็นเครื่องเล่นวีชีดีขนาดพกพา..พี่เค้กขอเป็นเครื่องฟังไอพ็อร์ด....
รักและคดถึงคาริมอยู่นะ


โดย: ดาวกระพริบฟ้า IP: 97.102.33.213 วันที่: 3 ธันวาคม 2551 เวลา:17:38:02 น.  

 
ถึงคาริม
แม่ไม่เห็นเข้าดูที่บล็อกป้าเลย ...ป้าเริ่มเก็บกระเป๋าแล้วนะ ..พริกเผ็ดจะเก็บตามป้า..เป็นพวกของฝากเท่านั้นละ


โดย: ดาวกระพริบฟ้า IP: 97.102.33.213 วันที่: 6 ธันวาคม 2551 เวลา:19:17:58 น.  

 
รักคืออะไร..
รักไม่มีพรมแดนชิ..คาริมวันนี้ป้าคุยกับยายช่วย ..เรื่องทำฟันปลอมของป้าฟันมันแตก..ถึงฤดูที่ป้าต้องถามหาเพื่อนพ้องรวมทั้งข่าวของญาติๆและคนที่รู้จัก...ยายเขาถามป้าว่ารู้จักคนชื่อจิตร..ที่เป็นเพื่อนเรียนสมัยม.ศ.สามรุ่นสุดท้ายก่อนเปลี่ยนมาเป็นม.นะ รู้จักชิคะแม่..จำได้พี่จิตรคนที่เอาพริกมะเขือข้าวโพดมาขายพอขายไม่หมดก็จะเอามาให้ยายหรือไม่ก็ป้าบูลย์..เมื่อสิบปีก่อน..ยายบอกป้าว่า..คนทำไมถึงดีอย่างนี้..ยายไม่รู้จะตอบแทนอย่างไรป้าจิตรก็ไม่เอา..ยิ่งลุงย้ายไปสอนโรงเรียนที่บ้านป้าจิตร..ยิ่งเป็นโอกาสที่ป้าจิตรฝากของกินมาให้ยายช่วย..แบบไม่เสียดายเลย ..ตอนนี้ทำเอายายต้องกลุ้มใจ..ป้าเลยบอกยายไม่ต้องเป็นห่วงป้ากลับไปจะเอาของไปฝากป้าจิตรด้วยตัวเองเลย..และหมดสิทธ์ปฎิเสธเลย..ป้าก็ได้บอกยายว่า..ทำไมยายลืมป้าบุญ..คนที่ลูกแกโกงเอาเงิน..ป้าบุญแกคงเสียใจที่ลุงทินเป็นแบบนั้น..แต่ป้าบุญเป็นคนที่รักยายช่วยแบบไม่มีคำตอบ..หน่อไม้มะพร้าวป้าบุญไม่ยอมขายให้ใคร..มีแต่ให้พวกป้าๆไปเอากินฟรี..ทั้งที่ฐานะป้าบุญก็ลำบากอันไหนอร่อยป้าบุญก็บอก..เสมอว่าเก็บไว้ให้อาช่วย...เป็นเวลาสามสิบกว่าปีแล้ว ..ป้าได้เล่าให้ยายช่วยฟัง..น่าจะเป็นรักฝังใจ..ลุงปั่นเดี่ยวนี้ก็เหมือนกัน.บ้านติตกันแต่ไม่ถูกกันกับยายปัจุบัน..ลุงปั้นได้อะไรมาก็ต้องนึกถึงยายช่วยเสมอ....ยายช่วยได้แต่เก็บความภูมิใจไว้..ป้าบอกยายช่วยว่าสิ่งไหนที่ทำให้ป้าบุญได้ทำเสียนะเพราะแต่ละคนก็อายุเจ็ดสิบขึ้น...จะแปดสิบกัน..แต่ยังแข็งแรง...ส่วนคุณครูรักตั้งแต่ยายไรได้ตายจากไป..ป้าถามถึงว่าครูรักแต่งงานใหม่หรือยัง..ยายก็บอกว่าเจอครูรักทีไรจะถามถึงน้าแหง่งทุกครั้งว่าได้ผัวฝรั่งหรือยัง..ป้าเลยให้ยายบอกครูรักว่า..น้าเขารอให้ลุงครูแต่งก่อน..ตอนนี้น้าขอกันมันฝรั่งทอดไปก่อน..คุณครูรักจะอายุหกสิบรีไทร์เร็วๆนี้มีลูกสาวคือพี่แขกมาดูแลพ่อ..เพราะครูรักได้เป็นห่วงน้าแหง่งในการลาออกจากครูมาอยู่อเมริกา..แกกลัวน้าแหง่งลำบากเหมือนที่หลานแกลาออกจากครู..แกเป็นผู้ใหญ่ที่ไม่อยากให้ลูกหลานที่เห็นมาแต่เกิดต้องลำบาก..อีกคน..หลายคนที่ยายช่วย ชาบชึ้งใจตอนแก่..นี้ป้ายังไม่ได้เขียนไปถึงญาติๆของยายที่ยโสธรนะ..เอาไว้คุยอดีดกับยายกันอีกที..ป้าจะมานั่งเล่าให้คาริมกับแม่ฟังอีก...ป้ากับแม่คาริมนะ..เป็นคนอาภัพเพื่อนจ๊ะปัญหาวัยรุ่นวัยรักของพี่ดั๊กพี่โด้อีกที่..คิดว่าแม่กับคาริมคงสนุก...แม่คาริมเขาคงเป็นคนไม่ช่างฝันเหมือนป้า..ป้านะเห็นปราสาทที่คาริมขี่จักรยายผ่านทุกวันอยู่มุมไหนของเมืองก็มองเห็น..ป้าคงจะสมมุติให้ตัวเองเป็นเจ้าหญิงได้ทุกวันทุกเวลา..เลย..แต่เจ้าหญิงอย่าป้า..คงเป็นเจ้าหญิงขี้เหงาแน่ๆเลย...พี่เค้กพี่แคร์เมื่อตอนเรียนที่บ้านโนนคูณ..เขาสองคนถามป้าว่ายายสอน..กับเด็กคนอื่นห่วงทุกอย่างไม่ว่า..จะเป็นมะม่วงที่ร่วงดอกไม้เด็กคนอื่นไปเก็บไม่ได้..แกจะเก็บไว้ให้พี่เค้กกับพี่แคร์..ป้าเลยตอบไปว่าสงสัยเป็นแฝดละมั่ง..แต่ก็มีแฝดหลายคู่ที่เดินผ่านบ้านแก..แต่ยายสอนก็จากโลกนี้ไปแล้วเพราะความชรา...ป้าจะมาเขียนอะดีดให้แม่และคาริมฟังอีกนะ....


โดย: ดาวกระพริบฟ้า IP: 97.102.33.213 วันที่: 7 ธันวาคม 2551 เวลา:8:20:48 น.  

 
สวัสดีจะทุกๆคนเลยนะเป็นไงแหง่งคงสบายดีนะสวยๆหล่อๆ กันทุกคนเลยนะคุณนายต๋อยคะสาวเค้กกะสาวแครสวยกว่าแม่อีกนะเนี้ยแม่คงปลืมมากเลยนะ ตอนนี้เดียนลดได้ 3 กก.  แล้วนะกว่าจะถึงมิถุนายน คงจะผอมน่าดูเชียว  จะยายามนะ


โดย: ประยงค์ สีหะวงษ์ IP: 58.10.9.184 วันที่: 7 ธันวาคม 2551 เวลา:11:00:17 น.  

 
ต๋อยวันนี้วันเกิดเรานะอวยพรให้เราด้วย


โดย: ประยงค์ สีหะวงษ์ IP: 58.10.9.184 วันที่: 7 ธันวาคม 2551 เวลา:11:08:47 น.  

 
ดีใจทุกครั้งที่แกเข้ามาหาฉัน..คาดว่าจะได้กลับบ้านปีหน้า..ฉันเตรียมผ้าปูที่นอนไปให้แกด้วย..และอวยพรวันเกิด..ขอให้แกผอม..สวยสุขภาพดี...เรียนต่อโท..และสุดท้าย..ให้แกมีปฎิภาณที่..มุ่งมั่น..ไม่ต้องแต่งงาน..อย่าหาเหาใส่หัว..อย่ามีลูกกวนตัวมีผัวกวนใจ...มีไลน์สไตล์ที่ตัวเองทำแล้วมีความสุข....
จริงๆเรื่องเค้กแคร์ก็สร้างความผิดหวังให้ฉันพอสมควร..ไม่สวยดั่งที่ฉันต้องการ..ไม่ชอบพูด..ยายช่วยว่าทุกเรื่องแม่มันเอาไปหมด..ส่วนรูปบักพริกเผ็ดนะเค้กมันจับไปแต่งตัวเพื่อขึ้นปก..ฉันนอนหลับอยู่ไอ้แหง่งมันกำลังอยู่ในสูตรลดหุ่นส่วนฉัน..ต้องกินยาหลายตัว..เลยใช้ระบบไม่กินอะไรหลังหกโมง ..เวลาอีกหกเดือนแกแจ้งน้ำหนักมาด้วย ..ฉันจะได้จัดเสื้อผ้าของที่จะเอาไปให้แกได้ถูกต้อง...สงสัยเทียนมันหนาวหนักไม่เห็นมันมาเล่นบล็อกเลย..บักพริกเผ็ดนะเดี๋ยวนี้มันน่าตีมาก..นิสัยเหมือนแม่เป๊ะ..ขี้โมโหเหมือนพ่อมัน....ไปละ


โดย: ดาวกระพริบฟ้า IP: 97.102.33.213 วันที่: 7 ธันวาคม 2551 เวลา:18:59:50 น.  

 
.มาเล่นเหมือนกัน แต่ ไม่ได้ โพสต์ เข้ามาก เพราะว่า อกหัก นะ แห้ว สองรายติตๆ กัน ทำใม ฉันทำบาป ไม่ขึ้น เลย หนุ่มๆ หล่อ ให้ เหตุผลว่า ฉันมี ผัวแล้ว ไม่อยากยุ่ง กับคนมี ครอบครัว โลกนี้ ไม่ยุติธรรม เลย ทำใมต้องเจอ กับ คนดีๆ อย่างนี้ อยากเจอ คนเลว ล้อเล่น นะ ที่หายไป เพราะว่า งานเยอะ เบื่อมาก ด้วย หิมะ ตก ฝนตก แดดออก มีครบทุก ฤถูกาล

ฉันไม่ใช่คน ช่างฝัน หรอกต๋อย ชอบอยู่กับความจริง แต่ก้เก็บทุกอย่างไว้ในความทรงจำ ไม่เคยลืม ทุ่งนา ป่าเขา ความรัก ความหลัง ต๋อย คงจะจำได้ ครั้งหนึ่ง เราเคยหนี ป้าวันมากรุงเพพด้วยกัน มาพร้อม รถบัส ผ้าป่า บ้านกุดน้ำใส พอรถผ่านสามแยกระหว่างบ้านจานน้อย กับบ้านกุดน้าใส ฉัน มองเห็น ยายวัน เลี้ยงควายอยู่ น้ำตาฉันตกใน แต่ ก็ กล้ำ กลืนมันเอาไว้ อยากาจะ บอกว่าจะไปกรุ่งเทพ แต่ไม่กล้า แกกับฉัน พากัน ขึ้นรถมาเลย ประมาณว่า จากบ้านนา ด้วยความรัก อะไรทำนองนั้น

ฉันไม่ค่อยอยากคิดถึงอดีต ที่ไม่อาจหวนคืน ความรัก ความหลัง ความทรงจำที่ดี ยังอยู่กับ เรา อยู่

ลูกหลาน ก็โต ขึ้นมาก เค็ก แคร ก็ สวยนะ ต๋อย เพียงแต่ ไม่ได้ แต่งตัว เท่านั้น
เหมือน สุภาษิต ฝรั่งงัย
no angry womano only lazy one.
เขาว่า คนที่คิดถึงความหลังมากๆ คือ คนที่เริ่มแก่ นะ

ก่ำ ก็ เหมือนเดิมนะ ยังแปลกใจอยู่ จากคนที่ ไม่คิดว่าจะสวย กลับสวยได้ งง เนอะ


โดย: น้าเทียนกับน้อง คาริม IP: 62.47.185.70 วันที่: 8 ธันวาคม 2551 เวลา:3:28:43 น.  

 
แปลกนะฉันขึ้นรถบัส..พร้อมกับความสุขและความหวังที่จะหาเงินให้ป้า .และก็ทำมันได้..ไม่ร้องไห้และเสียใจเลย..ภาพทุ่งนาของป้าฉันอยู่กับมันไม่นานเลยลบเลือน เมื่อวานวันอาทิตย์ตาสตีฟไปช่อมคอมพ์..คิดว่ามันจะเสร็จ..เครื่องใหญ่ที่สั่งทำพิเศษ..ต้องคุยกับแผนกช่างของไมโครชอพ..จากเช้าวันอาทิตย์ยันสิบเอ็ดโมงวันจันทร์..เครื่องมันค่อยทำงานได้ ..แกเอารถไปเข้าอู่..ให้ฉันไปรับกลับบ้าน..ช่วง..เวลานั้น..ที่นั่งรอฉันเขียน"เรื่องสวนนวลน้อย"กะจะส่งเรียงร้อยถ้อยคำ..รอให้เค้กพิมท์เข้าคอมให้..หนึ่งในนั้นมีป้าที่เป็นคนดูแลต้นมะขามหวานที่ฉันนำมาปลูกไว้ที่บ้านจานน้อย..ตรวจเช็กอีกที..จะส่งทางเมล์ให้อ่าน...อาทิตย์นี้บักพริกเผ็ด..มันขยันอ่านหนังสือมาก..ฉันก็แปลกใจ..ที่ไหนได้ฉันดูการบ้านประจำอาทิตย์ที่ครูส่งกลับมันได้ S+ปกติมันจะได้ Excellentทุกวิชา มันคงรู้ตัวเพราะถ้าทำได้ ครูจะจะประทับตราให้ ได้ดาวตามที่กำหนดก็จะ คูปองไปแลกไอติมที่ร้าน วินดี้กิน..ฉันก็จะพาไปแลก...มันก็จะภูมิอกภูมิใจในความส.ถ.ของตัวเอง..ครูก็ช่างเข้าใจหลอกเด็ก..ดาวที่ได้จะมีการเชื่อฟังครูรวมอยู่ด้วย..ตบท้ายแก่ไม่แก่ปีนี้ตีนกาก็ขึ้นอยู่สองข้างตาแล้ว ..อากาศมันหนาวเร็ว..ฉันเลยต้องพกครีมคอลาเจนไปทาสามเวลาหลังอาหาร..ที่โรงเรียนสอนภาษฉัน..ข้อสอบวิชาคณิตมาถึงมือแล้ว..เพื่อนชาวเม็กเป็นคนให้แต่ฉันก็ไม่กล้าสอบหรอก..ครูจะต้องถามฉันแน่ไหนบุญสิตายูไปเรียนมาจากไหน ลองทำให้ดูเป็นขัวญตาการถอด รูทสักข้อสิ...ฉันต้องช้อมใหญ่อย่างหนักแน่ ..ติวโดยเค้กแคร์..ก่อนไปลอกสอบ...แต่วิชาอื่นหมดสิทธ์เป็นข้อสอบวิเคราห์ทั้งนั้น...ไปดูละครน้ำเน่าต่อนะ


โดย: ดาวกระพริบฟ้า IP: 97.102.33.213 วันที่: 9 ธันวาคม 2551 เวลา:5:39:41 น.  

 
เศษรฐกิจ
ถึงคาริมตอนนี้ที่อเมริกา..ร้านรวงปิดตัวลงหลายร้านแล้ว..เพราะพิษเศรษฐกิจ..คนงานก็ทยอยกันปลดลงมาเรื่อยๆ..ป้าก็สวมวิญญานเป็นนักเศษฐศาสตร์..วิเคราะห์มันเสียเลย...ฝ่ายบริหารเขารู้ล่วงหน้าแล้วละ..โรงเรียนสอนภาษาของป้า..ภาครัฐบาลเขาลดชม.ทำงานลง..เพราะทุกแผนกก็จำเป็น...ทำคนละครึ่งวัน..เขาไม่ให้มีการตกงานเกิดขึ้น.อีกประเด็นเขาจะเปลี่ยนประธานาธิบดีใหม่ด้วย...อย่างลุงสตีฟ..รีบตาเหลือก.ไปชื้อปืนมาไว้..เพราะคุณโอบามาจะออกกฎหมายไม่ให้ครอบครองอาวุธ..ป้าก็แชวลุงว่า..คนที่มีจิตใจที่อ่อยแออย่างลุงนะจะไปกล้ายิงใคร..ตัวใหญ่แต่ใจปลาชิวนะ....ลุงบอกคอยดู..โรงเรียนพี่เค้กแคร์วัยรุ่น..ก็ไปทุบเอาเงินจากตู้น้ำอัดลม..ภัยใกล้ตัวส่งสัญญานมาแล้ว..ทุกคนก็เตรียมรับสถานการณ์...ด้านบริษัทยักษ์ใหญ่..ก็ล่มบนฟูกอยู่แล้วเพราะเขาเป็นคนบริหารเศษกิจเสียภาษีให้รัฐมามากแล้ว คงถึงเลาที่เอาคืน..เงินภาษีไปช่วยคนพิการและเด็กมันเป็นสิ่งดี แต่เอาไปช่วยคนขี้เกียจทำงานนี้ชิ มันน่าเจ็บใจนัก.....กฎหมายเขาเป็นอย่างนั้น..นี้เป็นมุมมองส่วนตัวของป้าเอง...วิเคราะห์เล่นๆจ๊ะ..ป้าไปอาบน้ำให้..พริกเผ็ดก่อนนะ...


โดย: ดาวกรพริบฟ้า IP: 97.102.33.213 วันที่: 11 ธันวาคม 2551 เวลา:18:20:04 น.  

 
เรื่องมขามหวาน
"สีทอง" คือชื่อของมัน...คาริมป้าเขียนเรื่องสวนนวลน้อย...ป้านำมขามมาปลูกจากจ.เลยตอนไปฝึกงาน..ป้าได้คุยกับป้าบูลย์หลายเรื่อง..ป้าก็สั่งป้าบูลย์ให้ย้ำยายเหวยอีกที..อย่าตัตต้อนมขามของป้า..ป้าบูลย์ก็บ่นใหญ่"มีเรื่องให้เป็นห่วงตั้งหลายเรื่องทำไมต้องมาห่วงแต่เรื่องต้นมขามนะ..ป้าก็แก้ตัวไปว่า..จะเก็บไว้ดูเล่น..มขามของป้า๒๒ปีที่มันไม่เคยติดลูกเลย..ความที่ป้ากลัวมันตาย เลยปลูกใต้ต้นไผ่..แสงแดดไม่เพียงพอ..มันเลยเป็นหมันไปชะงั้น....เมื่อวันก่อนหนาวมาก เมื่อวานหนาวพอดี วันนี้ฝนตก..ป้าก็ไม่ค่อยสบายเลยขออยู่บ้านจ๊ะ....


โดย: `ดาวกระพริบฟ้า IP: 97.102.33.213 วันที่: 12 ธันวาคม 2551 เวลา:6:56:42 น.  

 
ขอบคุณมากนะคะสำหรับคำอวยพรและของนอกที่จะเอามาฝากนำหนัก ปจัจุบันยังบอกไม่ได้แต่จะบอกนำหนักในอนาคตให้ 55 กก. คิดว่าจะทำให้ได้นะเพราะมีแรงจูงใจกำลังเริ่มจะมีความรักใหม่เฮ้ยพูดเล่นนะ แหง่งเงียบไปเลยนะสบายดีหรือเปล่า และก็คิดถืงยัยเทียนมากๆ ไม่เห็นหน้านานแล้วได้ยินข่าวว่ากลับไปเยี่ยมบ้านนานแล้ว ยัยเทียนคารมคมคายดีมากให้คะแนนมีแววนักเขียนนะเนี้ยเขียนได้ดีมาก สรุปแล้วเทียนชมพี่หรือเปล่านี่ก็คิดว่าจะสวยในอนาคตนะ เราจะเรียนต่อโทนะปี 52 เรื่องฟงแฟนนะอยากจะพักนะอยากจะอยู่เงียบๆดีกว่า ขอจบแค่นี้นะเดี๋ยวเจอกันใหม่
โดย: ประยงค์ สีหะวงษ์ IP: 58.10.9.242 วันที่: 14 ธันวาคม 2551 เวลา:16:39:54 น.  

 
นี้แหง่งก็ยังอยู่ไม่หายไปไหนหรอก..ทั้งทำงานทั้งเรียนเลยไม่ค่อยมีเวลาคุย....ตอนนี้เห็นควบคุมไอ้โฟมอย่างหนักเพราะโฟมอ่อนคณิตอยู่...ฉันว่ากรรมเวรมันมีจริงนะ ..ก่ำแกจำได้ไหมฉันต่อว่าให้แกเรื่องไม่เคยขึ้นตาชั่ง..ตอนนี้ฉันเป็นไม่ขึ้นเลย..ฉันอยู่ในระดับห้าสิบหกกิโล...ส่วนไพบูลย์บอก๗๑กิโล.....ปีใหม่กลับบ้านโนนคูณหรือเปล่า...ในวัยสี่สิบอย่างพวกเรา..มันต้องอยู่เงียบๆแล้ว...ยังบอกตาสตีฟตลอดนะว่าถ้ายูตายก่อนฉัน..ไม่เอาแล้วสามี..ขี้เกียจไปดูแลและห่วงใยคนอื่นมันเหนื่อย...อยู่กับตัวเองสนุกกว่า..


โดย: ดาวกระพริบฟ้า IP: 97.102.33.213 วันที่: 14 ธันวาคม 2551 เวลา:17:57:55 น.  

 
Bavaria
คืออะไรเอย?..ป้าไปนั่งกินกาแฟกับลุงสตีฟที่ร้านโดนัท..เป็นขนมที่ลุงเขาเลือกมากินกับกาแฟ..รสลาเต้..ส่วนของป้าก็เอา..ขนม"Muffin รส Blubery....ไปกับลุงสตีฟ..เหมือนป้าต้องเรียนวิชาประวัติศาสตร์ทุกทีเลย...ลุงบอกว่า เจ้า..บาราเวียร์นี้ ถิ่นกำเนินมันมาจากแถบออสเตรีย..เยอรมัน..รสมันก็เหมือนขนม..แอแคร์ที่ป้าเอามาตั้งชื่อพี่แคร์นั้นละ...ป้าก็คุยว่า..ขนมฝอยทอง..ของไทยก็มีถิ่นเกิดที่โปตุเกสโดยชาวโปตุเกสนำเขามานานแล้ว...อีกอย่าง..ลุงสตีฟเขาเป็นคนที่ชอบอาหารกรีกมากเลย..ไปบ่อยจนป้าจำได้ว่า..หน้าตาของชาวกรีกนี้..เป็นฝรั่งที่..จมูกมันจะโหญ่มาก..ป้าแยกออกได้เลย..ป้ามองดูคนแก่ๆที่ไปนั้งกิน..และป้าก็มอง..ฝรั่งที่เป็นฝรั่งเศสออก..ดูที่จมูก..ฝรั่งเยอรมันกับอักฤษไม่ต้องพูดถึงทายอย่างไรก็ถูก ..ครูป้าชื่อ...ชื่อแอนดริว..ป้าถามว่ายูเป็นคนที่ไหน..เขาก็ตอบป้าว่า..ฉันก็เกิดและเติบโตที่ เมืองบราเดนร์ตันนี้แหละ...เอาเถือกเถาของยูชิแกบอกว่า..ปู่ย่า..มาจากอังกฤษ..ป้าเลยบอกว่า..หน้าตายูนะเหมือนคนอังกฤษ.....ลุงสตีฟนะจมูกเป็นฝรั่งเศส..เป็นฝรั่งพันธ์เตี้ย...ป้าถามหมอกุ้งว่าทำไมคนอิตารี่..ที่เจอที่อเมริกาทำไมพันธ์เตี้ยจัง..คุณหมอบอกอิตารี่ทางใต้จะเตี้ย...นี้คาริมเจ้าโฟมมันน้อยอกน้อยใจพี่เค้กพี่แคร์ที่รักแต่บักทริก..ถามว่าทำไมมันบอกว่า...มันไม่ใช่ลูกครึ่งเลยไม่มีใครรัก..ป้าว่าโฟมอายุเท่านี้ทำไมขี้อิจฉาละ..ห้ามเป็นคนแบบนี้นะต้องหัดทำใจ..เขาก็รักโฟมเท่ากันกับพริกเผ็ดนั้นแหละ....แต่บักแพททริกมันก็..เหลือเกินชอบทำตัวแอ๊บแบ๊ว..ให้พี่มันตายใจเพื่อเอาชนะไอ้โฟม..


โดย: ดาวกระพริบฟ้า IP: 97.102.33.213 วันที่: 14 ธันวาคม 2551 เวลา:18:23:45 น.  

 
รถไฟกับความวุ่นวาย

ถึงคาริม...พริกเผ็ดกับพ่อและพี่โฟมได้ประกอบรถไฟ..ให้วิ่ง..สร้างบ้านให้รถไป..สองพ่อลูกไปชื้อของตกแต่ง..เป็นพวกหิมะ..บ้านหลังเล็ก...ที่เอามาแต่งตอน คริสต์มาสนะ...ลุงก็ชื้อบ้านแบบสะไตล์บอสตัน..ป้าก็แชวลุงว่า..ไหนว่าไม่เคยคิดถึงบ้านเกิดเลย ทำไมต้องชื้อแบบบ้านสไตล์อังกฤษเหมือนที่บอสตันมาเลย...เรื่องวุ่นวายมันเกิดขึ้นเมื่อวาน..ลุงสตีฟคงเหนื่อย..ป้านอนกลางวันอยู่..บังเอิญ..เสียงรถแทรกเตอร์ที่เขาเอาตัตหญ้ามันดัง..โฟมมันก็รีบไปถามลุงว่าเสียงอะ?.กระต่ายตื่นตูมอย่างลุงสตีฟก็โมโหขึ้นวิ่งออกไป..ลุงว่าคงเป็นเสียงเครื่องทำสปาสระว่ายน้ำพังแน่...ความโมโหของลุงยังไม่จาง..กลับเขามาหารีโมทไม่เจออีก...พี่เค้กแคร์ต้องวิ่งมาช่วยหา..ป้าต้องลุกออกมาดูว่าเกิดอะไรขึ้น....ตอนป้านอนป้าก็ว่า..คงเป็นเสียงเครื่องปั่นไฟมันทำงาน..มันจะทำงานของมันอาทิตย์ละครั้ง..รวมกับเสียงรถตัตหญ้า..ความที่ลุงเขาเหนื่อย..กับการสร้างรถไฟและคุยกับเด็กๆสามคนมากทั้งวันเลยเกิดความวุ่นวายขึ้น..ป้าจะลงรูปให้ดูนะจ๊ะ


โดย: ดาวกระพริบฟ้า IP: 97.102.33.213 วันที่: 15 ธันวาคม 2551 เวลา:18:07:19 น.  

 
ถึงคาริม
ป้าหายไปจากจอคอมพ์ เพราะมีอาการไมเกรนกำเริบขึ้น วันนี้พี่โฟมกับพริกเผ็ด ครูให้เอาเงินไปชื้อของให้ พ่อแม่และญาติๆเนื่องในวันคริสต์มาส ..ทาง
โรงเรียนพาไปช็อป ที่ดอลล่าสโตร์..บักพีได้ ชื้อถ้วยกาแฟให้แด็ดดี้..คงเห็นพ่อชอบดื่มกาแฟ..ส่วนแม่พีชื้อ ..ดอกไม้กับแมลงปอ..คงคิดว่าแม่เป็นคนชอบดอกไม้..คงเห็นแม่ชอบดอกไม้..ส่วนพี่เค้กพี่แคร์บักพีเดาใจว่า..พี่มันชอบชื้อดินสอมันรู้ว่าเป็นแฝดก็ชื้อให้เหมือนกันด้วย..ของน้าแหง่งชื้อให้เป็น..ปากกาเพราะวันๆมันคงเห็นแต่น้าแหง่งง่วนอยู่กับการจับปากกา..ทุกคนก็ได้รับของขัวญจากแพททริกกันทั่วหน้าจากเจ้าพริกเผ็ด..พี่เค้กแคร์..ฝึกให้
น้องอ่านหนังสือก่อนนอนทุกวัน ..ป้าก็ให้ไปเล่นกีฬาตอนป้าไปทำสวน..สุขภาพป้าแย่มาก..คงไปหาหมอกุ้งแน่ๆ
พรุ้งนี้ คาริมกับพ่อแม่ทำอะไรอยู่เอ๋ย..บอกแม่ฝึกพิมท์หาป้าบ้างชิ..ลืมบอกพ่อใหญ่คูณ (แค้นข้าวจนไปเข้าโรงพบาล ..เป็นโรคกรรมพันธ์ของตระกูลนี้ กินข้าวต้องมีน้ำอยู่ข้าง..อีกอย่าง..ตาก็คงแก่ด้วยละ..ตอนนี้ก็หายแล้ว..อีกเรื่องป้าถามยายช่วยว่า ..กินข้าวกับอะไร.ยายเขาตอบว่า..กินกับแกงจืด..ป้างงมาก..ถามว่าแม่กินเป็นด้วยหรือ..อาหารไทยนะ..ยายบอกอร่อยมาก..ยายช่วยผู้ไม่เคยกินก๋วยเตี๋ยว..แต่กินแกงจืดเป็นนี้นะ ทุกอย่างเอาแน่ไม่ได้เน๊าะ...เจอกันใหม่จ๊ะ..ที่ป้าเขียนหาคาริมเพราะเป็นคนที่อายุน้อยที่สุดในบรรดาหลานยายช่วย
คิดถึง จากป้าคนสวย


โดย: ดาวกระพริบฟ้า IP: 97.102.33.213 วันที่: 18 ธันวาคม 2551 เวลา:7:30:14 น.  

 
ถึงคาริม
หยุดยาวสองอาทิตย์ ...แพททริกก็เล่นหัวราน้ำเลย...วันนี้ที่บ้านป้าจุ๋มจัดงานปาตี้..ปีนี้บ้านป้าไม่รับเป็นเจ้าภาพ..พี่เค้กพี่แคร์ขอร้องไม่ให้ป้าจัด..เขาบอกเหนื่อยกับการทำความสะอาดบ้าน...ฉลองคริสต์สมาสวันที่๒๕ ธันวาก็เป็นบ้านยายมัมย่าของป้าจุ๋ม..ส่วนรายการอาหารป้าทำผัดไทย...ป้าจุ๋มเขาสั่งให้ทำ..พวกเด็กก็คงเล่นกีฬา..พี่เค้กเป็นคนแต่งหน้าให้ป้า..ออกแบบการแต่งตัว..ป้าจะส่งบัตรอวยพรไปให้นะ.....ป้าไป..ออกกำลังกายก่อนละ


โดย: ดาวกระพริบฟ้า IP: 97.102.33.213 วันที่: 21 ธันวาคม 2551 เวลา:18:41:47 น.  

 
ถึงทุกคน
งง.. กันป่าวคะ น้าเปียเอง.. มาได้งัยหว่า.. ไม่ค่อยเข้ามาในโลกของ blog นี้เลยค่ะ .. ตอนนี้ Hi5 ก้ไม่ได้ค่อยได้เข้าแล้วเพราะว่าที่ทำงานสั่งห้าม มาดูอีกที ทุกคนก็คุยกันสนุกเลย ก่อนอื่นก็ต้องบอกน้ำหนักก่อนนะ น้ำหนักปัจจุบันอยู่ที่ 74 กิโล แต่ก่อน 78 นะคะ แต่ว่าไปภูกระดึงมา 3 วัน น้ำหนักลดฮวบฮาบ ไป4 กิโล .. ตอนนี้กำลังจะพัฒนาขึ้นมาใหม่ เป็น 75 อีกแล้ว 555
เจ๋งป่าวคะ ไม่แพ้คุนพี่ทั้งหลายเลยคร้า

ตอนนี้น้องอยู่ที่ทำงานนะคะ ทำงานจนไม่สนใจอะไรเลย .. ตื่นมาก็ทำงานอยู่ที่ทำงานทั้งวัน กลับบ้านก็นอนเลย วันหยุดก็ไปบ้านตุ๊ก .. ถ้าไม่ไปก็เหงามากค่ะอยู่คนเดียวไม่ได้เลย ..
คิดถึงทุกคนที่เมืองนอกมาก .. ที่บอกว่าจะกลับขอให้กลับมาจริงๆนะ
อาทิตย์ก่อนไปเรียนขับรถมา .. ขับรถเป็นแว้ว นะ แต่ไม่มีรถเป็นของตนเอง
เหลือ อีก 6 หมื่น มีใครสนใจสมทบทุนป่าวคะ อิอิ ขอกันตรงนี้เลย

วันนี้เป็นคริสมาสอีฟด้วยนะ อยากไปเมกา ไปเยี่ยมทุกคนจังเลย ปีหน้าเค้าจได้เลื่อนตำแหน่ง ถ้ากลับมาช่วยพาไปขอวีซ่าได้ป่าว คะ
---
ไปอ่านหน้าอื่นๆ มาบ้างเหมือนกัน พี่ๆ คะ เป็นน้องคนเล็กนี้ มันไม่ดีเลยนะคะ เรื่องที่พี่ๆเล่า.. ทุกๆเหตุการณ์ที่พี่ๆพิมพ์คุยกัน ไม่เคยรู้เรื่องมาก่อนเลย เหมือนเป็นประวัติของครอบคร้วยังงัยยังงั้น .. มีเรื่องใหนที่มีความทรงจำเกี่ยวกับน้องคนนี้บ้างมั้ยคะ ช่วยเล่ามาให้ฟังหน่อยค่ะ จะรอเข้ามาอ่าน ... อยากรู้ว่า กว่าที่จะโตมาทุกคนทำอะไรมาให้บ้าง เพราะว่าจำไม่ได้แล้ว .. เหมือนมองหน้ากอล์ฟ + กัสที่โตเป็นหน่ม แล้วก็คิดชอบนึกว่า เมื่อก่อนเรายังอุ้มเค้าได้ เมื่อก่อนยังเช็ดอึให้อยู่เลย
ตอนนี้เค้าสูงเลยเราไปแล้ว
พี่ๆ คงผ่านความรู้สึกนี้มาแล้ว ก็เป็นแม่กันหมดแล้วนิ

โอ้ย ! คิดถึงจนจะเป็นบ้าจ้า


โดย: แน้มมี่ IP: 203.170.231.233 วันที่: 24 ธันวาคม 2551 เวลา:0:55:57 น.  

 
มิตรภาพ-เพื่อน-ความทรงจำ
เรื่องเก่าๆเกี่ยวกับน้าเปียและเพื่อนทั้งหลาย..ดิฉันก็เล่าให้เค้กแคร์ฟังรวมทั้งเขียนไว้ด้วยถ้ารวมและพิมท์เป็นเล่ม..คงได้นวนิยายสามเรื่อง..ถามตาสตีฟว่าที่รับพิมพ์อยู่ไหนมีคะ..ไม่แพง..แต่จะจ้างคนพิมท์ไทยนี้ชิคะหนักเอาการอยู่
ได้ไปไทยแลนด์ แสนรักแน่คะ..คิดว่าคงแน่เพราะยายคิดถึงหลานๆ พี่ได้โทรคุยกับพี่เอื้อม...เรื่องเก่าๆของพวกเรา..ไม่ว่าจะเป็นพี่ลุนมีลูกชื้อน้องน้ำหวาน..เจ้าเงาะน้องสาวพี่เอื้อมเรียนจบบัญชีรับปริญญาปีนี้..สอบเข้าทำงานปูนชีเมนต์ไทยได้..น้ำหวานกำลังจะจบปริญญญาปีนี้..ที่พูดมานะเปียถ่ายรูปคู่กับพวกเขาทั้งหมด.....พี่เอื้อมได้บ่นว่าคิดถึงพี่ทุกวัน....ความเป็นเพื่อนเรายาวนานมาก..ต๋อยไม่ทำให้มันหายไปหรอกคะกว่าจะสร้างเพื่อนรักเพื่อนแท้ได้สักคน..หาผัวยังง่ายกว่าอีก...ว่าไปนั้น..นี้ภาพของเปียนะ..มันยังอยู่ในความทรงจำคิดขึ้นมาร้องไห้ทุกที..ภาพที่หอบเค้กแคร์ขึ้นรถไฟกลับไปบ้านโนนคูณพร้อมยายวัน..แม้มันจะผ่านมาสิบห้าปี..น้ำตายังท่วมจออยู่เลย...เปียก็โตเป็นผู้ใหญ่แล้ว..รออีกนิดได้มาแน่อเมริกา...ผู้นำเขาผิวสีเดียวกับเปียวีช่าคงผ่านนะ.......ได้เวลาดูละครแล้วคะ


โดย: ดาวกระพริบฟ้า IP: 97.102.33.213 วันที่: 24 ธันวาคม 2551 เวลา:6:48:39 น.  

 
//i176.photobucket.com/albums/w178/chalandav_2007/PICT0026-1.jpg

ลงรูปให้ดู ว่า เหมือนเดิมมั้ย คาริมโตขึ้นมาก7


โดย: น้าเทียน กับคาริม IP: 62.47.184.105 วันที่: 24 ธันวาคม 2551 เวลา:23:18:38 น.  

 
[IMG]//i176.photobucket.com/albums/w178/chalandav_2007/PICT0014.jpg[/IMG]


โดย: น้าเทียน กับคาริม IP: 62.47.184.105 วันที่: 24 ธันวาคม 2551 เวลา:23:22:12 น.  

 
//s176.photobucket.com/albums/w178/chalandav_2007/?action=view¤t=PICT0026-1.jpg


โดย: น้าเทียน กับคาริม IP: 62.47.184.105 วันที่: 24 ธันวาคม 2551 เวลา:23:27:30 น.  

 
//www.slide.com/r/3N6i3lq-wT9TnpsQjmPrhSPbmjNWUBzF?previous_view=mscd_embedded_url&view=original


โดย: แน้มมี่ IP: 203.170.231.232 วันที่: 25 ธันวาคม 2551 เวลา:1:45:26 น.  

 
//nl1.cetrine.net/tk1/photofunia/1230076800/18/47/97921540-d21e-45f1-a309-12892073f6f2.jpg


โดย: แน้มมี่ IP: 203.170.231.232 วันที่: 25 ธันวาคม 2551 เวลา:1:48:08 น.  

 
วันนี้ .. ไปส่งพี่ที่ทำงาน เค้าได้เป็น Staff of the year ได้บินไปเกาหลีฟรี ไปกัน 4 คน เห็นแล้วไม่อิจฉาหรอกเพราะว่าเค้าทำความดีคุ่ควรกับที่ได้ไป แต่ว่าเค้าอยากไปบ้างอ่ะ
ถ้าไม่ติดชื้อรถก็บินไปได้แล้ว อยากไปยุโรป อยากไปหา คาริม ด้วย กำลังจะไปทำ passpot ใหม่ แม่คาริมว่างัย ขอรับรองหนูได้มั้ยคะ ถ้ารับรองได้จาไปเที่ยวด้วย ไม่เอารถก็ได้ อารมณ์ตอนนี้อยากไปเมืองนอกค่ะ ไปเที่ยวก็ยังดีอ่ะ


โดย: แน้มมี่ IP: 203.170.231.232 วันที่: 25 ธันวาคม 2551 เวลา:2:12:16 น.  

 
เค็ก แคร์ ดู รูปให้ น้า ด้วย ทำไม โพสต์ แล้วไม่ลง ฝากรูป ก็ แล้ว ทำอะไร ก็ แล้ว ดูให้น้าด้วย

พี่ก่ำ ก็ เข้ามาคุย กัน เทียนกลับบ้านนานมากแล้ว สามปี แล้วค่ะ เจอ คำน้อย แต่ ไม่เจอพี่ (งานเยอะ) อยากเจออยู่เหมือนกัน พูดความจริงค่ะ ที่ว่าพี่สวยขึ้น


โดย: น้าเทียนกับน้อง คาริม IP: 62.47.179.21 วันที่: 25 ธันวาคม 2551 เวลา:20:45:11 น.  

 
สวัสดีปีใหม่
ทุกท่านด้วยนะจ๊ะโฟมกับ
กับแพททริกและลุงสตีฟ...เล่นของเล่น
จากชานต้ากันเพลินเลย..จัดงานปาตี้
คริสต์มาส...ป้าเต้นแบบหมอลำตามเคย..คาริมละได้ของขัวญอะไรบ้าง...ส่งส่วนน้าเปียพระเจ้ายังเข้าข้างอยู่..ท่านไม่อยากให้น้าเปีย..ต้องลำบากเร็วเกินไป...คนเราต้องมาสำผัสเอง..ป้าอยากให้น้าเปียมาเมืองนอกมากๆเลยคาริม..จะได้ประสบการณ์..แม้นมีตังส์ก็หาชื้อไม่ได้..คุณนายก่ำ..กรุณาพิมท์หาบ้างนะ...รักทุกคนเลย
ป้าต๋อย


โดย: ดาวกระพริบฟ้า IP: 97.102.33.213 วันที่: 26 ธันวาคม 2551 เวลา:0:19:45 น.  

 
วันนี้วันคริสมาสล่ะ วันนี้ทำงานตามปกติและแอบเล่นเนตที่ทำงานเหมือนเดิม อิอิ แต่ว่าเค้าเล่นหลังเลิกงานนะ
อยากมี Party ด้วยจังเลย อย่าลืมส่งรูปมาให้ดูนะคะ
พรุ่งนี้จาไปทำหัวทองนะ เดี๋ยวจาส่งรูปให้ดูเหมือนกัน
คิดถึง คุณพี่ และคุณหลานทุกท่านจ้า
แน้มมี่


โดย: แน้มมี่ (vivajaja ) วันที่: 26 ธันวาคม 2551 เวลา:0:54:20 น.  

 
นี่เทียนได้รับรูปที่ส่งแล้วนะเมล์มีปัญหารอตาสตีฟมาเช็ก แกมัวแต่เล่นของเล่นกับลูกอยู่....รูปที่ส่งมาจะอัดเป็นภาพส่งไปให้แม่ดูด้วย..คาริมมันสูงมากเลย...แต่แม่มันหน้าทำไม่ยังดูอ้วนอยู่..แต่ก็ดีแล้วที่ลดได้หลายกิโลขนาดนั้น..วันนี้คงออกไปช้อปได้คิดว่านะ..เพราะพูดมาก..วันงานปาร์ตี้เลยเหนื่อย..ตาสตีฟว่า..ถ้าต๋อยกับตุ้ยได้คุยกันนะ..เสียงยังกับโลกแตก....ไอ้หนุ่มฮาร์วาร์ดก็มากินข้าวเย็นที่บ้าน...น้องหมอกุ้ง...สนุกกันมากเลย..ได้แชว..คุณตาคุณยายมดแดงเล่น....บอกนี้คุณยายขา..วาสนาอย่างหนูนี้..เกิดอีกกี่ชาติจะได้เป็นสะใภ้คุณหมอ..ทำบุญด้วยอะไรดีคะ..ทรัพย์สมบัติที่คุณยายมีเยอะๆไอ้หนุ่มฮาร์วาร์ดหนูจะได้หรือเปล่าคะยายแบ่งเท่ากันนะหนู...พอก่อนระเบิดลงที่ครัว..ตาสตีฟห้ามมวยระหว่างโฟมกับแพททริกนะ...


โดย: ดาวกระพริบฟ้า IP: 97.102.33.213 วันที่: 27 ธันวาคม 2551 เวลา:19:59:56 น.  

 
คาริม สูง 120 ตัวใหญ่มาก เพราะว่ากินจุ หิวตลอดเวลา เหมือนแม่ รองเท้า เบอร์ สามสิบเอ็ด แล้ว ปีหน้าคงจะใส่เบอร์เดียวกับแม่

ถ้าเทียบกับกับไทย คิดว่า คงจะอายุ สักแปดขวบได้

ส่วนรูปที่ลงบล็อก ไม่ได้ เพราะว่า ไม่ได้เป็น สมาชิก เว็บ พันทิพ นะต๋อย ไม่ต้องไปให้ถึงมือ ตาสตีฟ หรอก
ส่วนเสื้อผ้า คารีม นั้น หาซื้อยาก เพราะว่า รอบเอว ไม่พอดี


โดย: น้าเทียนกับน้อง คาริม IP: 80.121.78.89 วันที่: 28 ธันวาคม 2551 เวลา:1:24:48 น.  

 
โฟมสูง๑๑๘ แพททริก สูง๑๑๖ ตอนนี้บักผริกเผ็ดก็กินจุมาก..เมื่อวานไปช๊อปกัน..กินพิช่าแผ่นใหญ่คนเดียว...ยังขอฮอดด็อกอีก..แม่ขอเบรกให้ไอติมแทน..ไปอีกร้านจะขอขนมแป้งทอดอีก..ไม่ให้เลยให้เปาะเปี๊ยทอดแทน...ยังบอกแม่ขอกินช้างได้หรือเปล่าครับ..ตาสตีฟแกมาดูลูกแกนะ..ฉันเลี้ยงลูกสองคนกินไม่มากเท่าลูกแกนะ...
การช็อปก็ได้ผ้าปูที่นอนลดราคา..ของเด็ก...สองสามวันคงลงรูปที่หน้าจอใหม่
เมื่อคืนวานไพบูลย์ไปดูเสียงอิสาน..งานกาชาตจังหวัดศรีสะเกษ.แม่พ่อก็สบายดี..ยายก็คิดถึงแต่หลาน..นะ
ไปวิ่งออกกำลังกายก่อนละ...มือตานะ
ตอนนี้เป็นไข้..ไวรัสลงที่คอมพ์ฉันดูละครทีวีไม่ได้ต้องไปยืมคอมพ์โฟมกับบักพีดู
ตาสตีฟชื้อคอมพ์ให้สองคนนี้...ส่วนโฟมกำลังช้อมลำไทยแหง่งจะเอาไปโชว์ที่ร้านอาหาร แม่กับป้าก็ลำเป็นนะ..โชว์ว่าจะโชว์
เรียกแขกวันเสาร์...ส่วนแม่กับป้าไปลำโชว์สงสัยคงไล่แขกแน่เลย...


โดย: ดาวกระพริบฟ้า IP: 97.102.33.213 วันที่: 29 ธันวาคม 2551 เวลา:19:36:41 น.  

 บ๊าย....บาย ปีหนูค่า
โดย: ปลายแปรง วันที่: 30 ธันวาคม 2551 เวลา:19:47:11 น.  

 
ถึงคาริม
ป้ายุ่งมากเลยช่วงนี้...ก็จะพยายามรักษาสุขภาพให้มากที่สุดละ..


โดย: ดาวกระพริบฟ้า IP: 97.102.33.213 วันที่: 31 ธันวาคม 2551 เวลา:5:02:08 น.  

 
สวัสดีปีใหม่นะคะทุกท่านเลย
ไม่ทราบว่าน้าเปียกลับบ้านหรือเปล่า พวกพี่ก็งานยุ่งละ..เก็บไฟคริสต์มาสลงกล่องรอปีหน้า..ค่อยงัดมาใช้ ..ร้านรวงก็ปิดตัวกันเป็นแถวที่..ช็อปปิ้งมอลล์..รับปีใหม่ลุงสตีฟก็นอนอยู่ที่โรงพยาบาลจ๊ะ
คิดถึงทุกคน


โดย: ดากระพริบฟ้า IP: 97.102.33.213 วันที่: 1 มกราคม 2552 เวลา:18:30:51 น.  

 
ปีใหม่ไม่ได้กลับบ้านค่ะ
แม่เหงามากๆๆๆๆๆ ถึงมากที่สุด
โทรไปหา เสียงเศร้ามาก
ตุ๋มบอกว่า ยายช่วยบ่นว่าทำไมลูกบ้านอื่นเขามากันหมดแล้วทำไมลูกแกไม่มา
แต่วันนี้โทรไปหา สรุปว่า ลูกแกมาแล้วค่ะ
แม่ดั๊ก ตกใจหมดเลยแต่ก็ดีใจที่ปีใหม่แม่มีลูกไปหา
ว่าจะกลับไปวันที่ 5-7 นี้ค่ะ
อ้อ ปีใหม่ปีนี้มีหมอลำซิ่งด้วยนะคะ
เพื่อนเก่า ลูกชาย ยายแสงโทรมาหาด้วย ชื่อ POP


โดย: แน้มมี่ (vivajaja ) วันที่: 1 มกราคม 2552 เวลา:22:44:49 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ขอให้ทุกคนมีความสุขร่ำรวย สวยๆ หล่อๆ พ่อและแม่สบายดีนะทุกอย่างเหมือนเดิมอยากให้กลับมาบ้านเร็วๆพี่นงค์ฝากความคิดถึงทุกคน สบายดีหรึอเปล่าปีใหม่ขอให้มีความสุขทุกคนสุขภาพแข็งแรง ดั๊กก็มาขายของช่วยตากับยายต๋อยตอนนีเราก่ำอยู่บ้านนะก็เลยช่วยนางน้อยและนงค์พิมพ์ที่บ้านโนนคูณหนาวมากเลยนะเรานั่งเครื่องบินกลับบ้านนะติดใจแล้วแหละสงสัยคราวหน้าต้องกลับอีกแหละ


โดย: นางน้อย อุดร IP: 202.149.25.239 วันที่: 2 มกราคม 2552 เวลา:13:29:49 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ขอให้ทุกคนมีความสุขร่ำรวย สวยๆ หล่อๆ พ่อและแม่สบายดีนะทุกอย่างเหมือนเดิมอยากให้กลับมาบ้านเร็วๆพี่นงค์ฝากความคิดถึงทุกคน สบายดีหรึอเปล่าปีใหม่ขอให้มีความสุขทุกคนสุขภาพแข็งแรง ดั๊กก็มาขายของช่วยตากับยายต๋อยตอนนีเราก่ำอยู่บ้านนะก็เลยช่วยนางน้อยและนงค์พิมพ์ที่บ้านโนนคูณหนาวมากเลยนะเรานั่งเครื่องบินกลับบ้านนะติดใจแล้วแหละสงสัยคราวหน้าต้องกลับอีกแหละ


โดย: นางน้อย อุดร IP: 202.149.25.239 วันที่: 2 มกราคม 2552 เวลา:13:30:50 น.  

 
โอ้พระเจ้าช่วย..กล้วยทอดแบบไม่มีแป้ง..รอทุกคนเข้ามาหานานมากๆๆๆ..เปิดบล็อกมาสามปีกว่าโดยแหง่งเป็นคนเปิด..ปีใหม่นี้ดีใจที่สุด..เอ้ารายงานความเคลื่อนไหวนะบัดนาว.ตาสตีฟเข้าโรงพยาบาล...ปัญหาเดิมลำไส้เคลื่อนเหตุจากการผ่ากระเพาะให้เล็กลง..โทรหาพี่แจ๋วที่เชียงใหม่ ..... แกบ่นให้ลุงนอร์แม่นว่าดื่มเหล้าทุกวันไม่เห็นแกตาย...ขอแลกชีวิตน้องคริสติน่าคืนมา.แถมตาสตีฟให้อีกคนคะพระเจ้า...แหง่งได้ชื้อเครื่องเสียงและไมค์โคโฟนจะจัดปาตี้วันที่หนึ่งมกรา..เลยงดงานรื่นเริง..แหง่งกับโฟมไปใส่บาฑที่วัดวัดแทน..ตัวเราเองก็ไปโรงพยาบาลหาตาสตีฟตอนนี้แกก็หายแล้ว..เค้กแคร์เก็บไฟคริสต์มาสลงกล่อง..ก่อนออกจากบ้านเราก็ถามหา...แว่นตากันแดด..เห็นบักพริดเผ็ดมันเอามาถือเล่นตอนกลางคืน..เราก็บอกว่าแพททริกเอาแว่นตาแม่ไปไหน..เราพูดเป็นภาษาไทยนะ..มันก็ตอบมาว่า...I push
on you กระเป๋า..(เสียงที่ออกคำว่า กระเป๋าน่าตีมาก.จะเป็นคนที่พูดไทยสำเนียงฝรั่ง) แล้วเวลาที่มันทำอะไรได้มันก็จะบอกว่าพี่เค้กนะเก่งสู้มันไม่ได้..เราได้ยิน..ก็ถามว่าถ้าเก่งจริงพูดไทยได้เปล่า..ที่นี้มันก็ตั้งใจมาก..ตั้งใจจนแปลไทยเป็นอังกฤษ เช่นคำว่า..มันท้องเสีย..เอ้าลองพูดอังกฤษชิ..มันก็บอกว่า
My stomach lose"จริง จริงคำว่าท้องเสียต้องใช้ " diabetes"มันเอาคำไทยเป็นตัวตั้ง...สภาพอากาศบ้าง.เช้าหนาวเที่ยงๆร้อน..เปลี่ยนชุดแทบไม่ทัน..ปิดการช็อปตั้งแต่วันที่๓๑ปีที่แล้ว...ร้านรวงที่มอลล์ สั่งลาและปิดตัวลงหลายร้าน..พวกอยู่ได้คือแบนด์เนมทั้งหลาย..พวกเราต้องพึ่งคุณหมอดูพยากรณ์ .เศษฐกิจปีนี้ว่าทิศทางเป็นฉันใด..ถ้าฝรั่งอย่างตาสตีฟนะพวกเขาก็จะดูที่นโยบายและทีมเศษฐกิจของ..คุณโอบามา..แต่ ณ ตอนนี้เราอิจฉาพวกที่ได้กลับบ้านไปหาพ่อแม่..ส่วนพวกเราเฝ้าแต่รอคอยวันและเวลากลับเมืองไทย....ไม่รู้ว่าพวกเราโชคดีหรือร้ายกันแน่..แต่พวกเราก็ยึดคำสอนของพระพุธทเจ้าว่า..ทุกข์เกิดที่เหตุ..บนโลกใบนี้..หาความแน่นอนไม่ได้..ทุกข์ขัง..อนันตา..วัฎสังขารา..มันไม่แน่ไม่นอน..ยอกย้อนเปลี่ยนไปดังว่า..อยากยืมวันนั้นกลับมา..จะชวนน้องอ้วน(รังสิต)ไปเที่ยวแห่น้ำมูล..จบลงด้วยกลอนลำของสิริพร..และพระเอกที่เราชอบ..
รักและคิดถึงทุกคน..ขอให้โชคดีรับปี
ปีใหม่...เค้กแคร์เขียนคำอวยพรที่บัตร..จะส่งทางไปรษณีย์..เห็นมันอวยพรให้
ป้าบูลย์มีเงินเยอะๆ..เพราะมันคิดว่าป้า
บูลย์ใช้เงินเก่ง..จบไม่ลง..ขอแถมไอ้โฟมอีกเรื่อง..มันเอานิสัยพ่อใหญ่คูณมา
ใช้..แม่มันให้เงินแบ็งค์ละหนึ่งดอล..เราขึ้นไปข้างบนเห็นมันเอาออกจากออมสิน..เอามานั่งนับและยัดเข้าท้องไว้เหมือนเดิม..ใครไปขอแลกมันก็ไม่ยอมให้แลกมันคิดว่า..แบ็งยี่สิบ..จะทำให้จำนวนลดลง..ทั้งที่มันก็รู้ค่าของจำนวนเงิน..แต่มันเลือกความเยอะไว้ก่อน..คงเอาไว้ดูเล่นนะ..จบจริงๆงานนี้


โดย: ดาวกระพริบฟ้า IP: 97.102.33.213 วันที่: 2 มกราคม 2552 เวลา:18:58:38 น.  

 
หน้านี้ขอเป็นเวทีของคุณนายก่ำ..เพราะเป็นเพื่อนกันมาสี่สิบปี..เปรียบได้ก็
เหมือนผีเน่ากับโลงผุ...เอาเรื่องเกษตรเสียหน่อย....เจ้าต้นบักหุ่ง..ปลูกมาหนึ่งปีจำนวนหกต้น..มันดันมาติตลูกสองต้น..ฉันก็ยุ่งๆ..ต้องรีบไปใส่ปุ๋ยรถน้ำ พรานดินให้มัน..ถ้าไม่ทำลูกมันจะไม่ติดมะระกอต้นเก่าก็ดกทั้งสี่ต้น..กินไม่ทัน..ต้นขนุนที่เขาต่อยอดคงรอหลายปีอยู่นะ..ขมิ้นที่ยายช่วยให้แหง่งมาก็แตกหน่อดี..ไม่ต้องพูดถึงข่ากับตระไคร์..เสียบไว้ตรงไหนก็ขึ้น..ไม่ต้องเป็นห่วงมา..พอก่อน


โดย: ดาวกระพริบฟ้า IP: 97.102.33.213 วันที่: 3 มกราคม 2552 เวลา:17:50:21 น.  

 
ไม่ได้เข้ามาช่วง ปีใหม่ เพราะทำงานมาก ทำงานทุกวัน เหนื่อย จ้า แต่ ก็ เข้ามาอ่าน ไม่มีแรงโพสต์ วันปีใหม่ ก็ ไปนั่ง นับถอยหลัง ที่บ้าน เพื่อนที่ ชื่อ
หลอด เจ้าเก่า กลับมาคบกันอีก หลังจาก เลิก คุยกัน ไป ปีกว่า เพิ่งได้ หยุดงาน เมื่อวันศุกร์ นี้เอง

คิดถึงทุกคน อ้อ โทรหาเปีย หนึ่งครั้งแต่ไม่มีคนรับสาย


โดย: แม่คาริม850 IP: 62.47.178.181 วันที่: 4 มกราคม 2552 เวลา:3:24:04 น.  

 
น่าแปลกมากนะ..การอยู่นอกประเทศไทย..หาผัวยังง่ายกว่าหาเพื่อนที่เราพอจะคบกับเขาได้..พอก่อน..หลังวันที่๒๕คือ๒๖คือวันช็อปของลดราคา..ฉันหมดแรงพาเค้กแคร์ไปช็อปจากคริสต์มาส..
ยันปีใหม่อยู่บ้าน..ล้างบ้านทำความสะอาด..ก็เศร้ารับปีใหม่..เทียนคงรู้จักพี่เปรมนะน้องคริสติน่าเสียชีวิต.หลับไม่ตื่น..ก่อนมาไปทำรายงาน..พี่เปรมเคยถามตอนฉันผ่าตัตสมอง..ว่าอาการไมเกรนหายไปหรือยังเพราะน้องคริสติน่าเป็นมากเลย..น้องคงเสียชีวิต..จากการผักผ่อนไม่เพียงพอ..ถ้าพูดตามความเป็นจริงก็ชะตาถูกกำหนดมาแค่นั้น..อายุครบสี่สิบเหนื่อยมาก..ไปเอายาให้ตาสตีฟก่อนนะ..จะมาเขียนต่อจ๊ะ


โดย: บักพริกเผ็ด IP: 97.102.33.213 วันที่: 4 มกราคม 2552 เวลา:6:51:30 น.  

 
ถึงทุกคนนะจ๊ะ
อนุญาตให้โฟมกับบักแพทเล่นเกมตอนเช้า..มันได้ของขัวญคริสต์มาสเป็นคอมพ์คนละเครื่องให้เล่นวันละช.ม....ตาสตีฟอาการเจ็บก็ทุเลารอแต่ผ่าตัต..ยึดลำไส้..สงสารแกเหมือนกันหมอลืมให้ยาปฎิชีวนะกับแกเลยต้องผ่า..ชื้ออีกรอบ..วันนี้คงห่อข้าวต้มมัด..เพราะกล้วน้ำหว้าจะเน่าแล้ว..อารมณนักเขียนไม่มาหยุดก่อนนะ


โดย: ดาวกระพริบฟ้า IP: 97.102.33.213 วันที่: 4 มกราคม 2552 เวลา:19:59:23 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ดาวกระพริบฟ้า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Blog Boonsita
สาวอีสานพลัดถิ่น

แบนเนอร์ของ Blog boonsita จ้าเผื่อว่าใครอยาก นำไปแปะตามเวบ หรือ คลับ ได้ทั้งนั้น ทำเอาไว้ เล่นเผื่อว่าได้ใช้ ... (เมื่อก๊อบแบนเนอร์ไปแล้ว ก๊อบลิงค์ไปด้วยนะคะ)
>
My Gaden
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2551
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
29 พฤศจิกายน 2551
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ดาวกระพริบฟ้า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.