มะเขือเทศห้อยหัว

มะเขือเทศห้อยหัวลง

ต้นบักฟักหลังบ้าน

สวนข้างบ้าน

ต้นมะกอกอิสาน

หลงเงาตัวเอง

สาวหน้าสวย

สาวริมฝีปากสวย

;มะเขือเทศห้อยหัว
       เป็นของเล่นชิ้นใหม่ที่ตาสตีฟ  สามีผู้ขี้บ่น  "ยูนะปลูกแต่พวกต้นไม้ที่ยูชอบ ทีมะเขือเทศนะไม่เคยปลูกให้ดูเลย,"  "มันดูแลลำบากนะตาสตีฟ คือคำตอบ,"  อันว่าตาสตีฟ พ่อของแกชื่อว่าคุณปู่ Georgeวัย๙๓ปีนี้  ตั้งแต่ตาสตีฟเกิดมา พอหมดหน้าหิมะเข้าช่วงชัมเมอร์
แกก็จะปลูกมะเขือเทศกับข้าวโพดไว้ดูและกินบ้าง  ทุกปี เกือบศตวรรษ ที่พวกปู่ตาสตีฟอพยพมาอาศัยแผ่นดินอเมริกาเป็นรุ่นแรก  รุ่นกำเนิด "วันขอบคุณพระเจ้าโน้น  ตาสตีฟเลยคิดถึงอดีต พอกับเราคิดถึงควายอีตู้
ตาสตีฟสามีฉันผู้ไม่มีวัคชินแห่งรักฉีดให้ก่อนอายุหกขวบ    แกเลยกลายเป็นเด็กมีปัญหา  นี่ก็ครึ่งศตวรรษแล้ว รักษาคงไม่หาย

Create Date : 12 สิงหาคม 2552
Last Update : 12 สิงหาคม 2552 4:00:03 น. 7 comments
Counter : 490 Pageviews.

 
สุขสันต์วันแม่ค่ะ
ขอให้มีความสุขมากๆน่ะค่ะ


โดย: somphoenix วันที่: 12 สิงหาคม 2552 เวลา:8:59:45 น.  

 
สวัสดีคุณแม่หนูพริกเผ็ด วันนี้เป็นวันแม่ขอให้มีความสุขสขภาพแข็งแร็งตลอดไปนะคะ

อย่าลืมโทรไปคุยกับแม่คุณต๋อยด้วยนิ แม่น้องปอมปอมโทรไปหาแม่แล้ว เค้าดีใจใหญ่คุยฟุ้งว่ามีลูกคนไหนกลับบ้านและโทรมาสวัสดีบ้าง บอกว่าวันนี้ลูกหลานเต็มบ้านเลย แถมยังบอกว่าวันนี้ไม่ต้องทำอาหารให้ลูกทาน เพราะพี่สาวคนโตกลับมาแย่งงานครัวทำ อิ อิ

คุณต๋อยพาลูก ๆ ไปเที่ยวที่ไหนบ้างเอ่ย.. อ้อ มะเขือเทศกลับหัวแบบนี้เพื่อนที่อยู่ฮาวายก็ปลูกทำนองนี้เหมือนกันนัยว่าให้ลูกดี ไม่ต้องหามาอะไรมาให้ยึดรอชมผลเค้ามีลูกเมื่อไหร่อย่าลืมมาอัพเดทให้ดูนะจ๊ะ


โดย: puipom วันที่: 12 สิงหาคม 2552 เวลา:12:35:09 น.  

 
....นี้เทียนทำไม?ไม่เห็นเมล์มาบ้างเลย
คอมพ์มันช้าเหรอ...อยู่ได้ไงไม่เห็นมีสีสรรเลย..ฉัน..สิอยู่แบบหลายสีมาก...มาที่บล็อกฉันหรือเปล่า..ทางขัวญเรือน..ก็ไม่เห็นเม้าร์เรื่องนวนิยายเลย...หรือเลิกรับไปแล้ว...เศษฐกิจทางโน้นเป็นยังไง..ส่งข่าวด้วย..นี้ก็เป็นปีแล้วนะ..ไม่ได้คุยกับคุณนายก่ำเขา....ว่าจะโทรหาเร็วๆนีละ..


โดย: เล่าเอง IP: 70.127.50.131 วันที่: 13 สิงหาคม 2552 เวลา:5:59:39 น.  

 
ผ่านวันแม่มาแล้ว ชีวิตก็ต้องดำเนินต่อไป พูดถึงแม่แล้วเจียรนัยไม่หมดในชาตินี้ คิดว่าแม่แต่คนล้วนเป็นหญิงสามารถ ปกป้องลูกได้ในทุกสถานการณ์ เสียดายในชีวิตนี้คงไม่มีโอกาสเป็นแม่ของใครเลยไม่ได้สัมผัสความยิ่งใหญ่ แม่พริกเผ็ดโชคดีที่มีครอบครัวที่สมบูรณ์พร้อม ขอให้รักษาไว้ให้ดีค่ะ


โดย: puipom วันที่: 13 สิงหาคม 2552 เวลา:22:21:15 น.  

 
....คุณยายแหนม..ไม่เห็นเข้ามาอ่านเลย..หายหัวไปไหนคะ...


โดย: เล่าเอง IP: 70.127.50.131 วันที่: 15 สิงหาคม 2552 เวลา:18:44:11 น.  

 
....พระอรหันต์เมืองไทย...
...ออกพรรษาปีนี้..ได้ให้เพื่อนสุดรักที่คบกันมา ๑๙ปี เดินทางไปวัดสวนแก้ว..
ให้ไปชื้อชีดีของ พระอรหันต์เทศน์มาให้ฟังหน่อย..คุณพี่ก็ไป...แล้วบรรยายให้คนขายของมีชื่อว่าคุณยาย..ก็ได้บอกเพื่อนว่าออกพรรษาปีนี้ขอให้เพื่อนไปถวายผ้ากฐินที่วัดสวนแก้วให้ด้วย..อีกงานที่ให้ทำคือไปตักบาตรพระพยอมแทนด้วย...โดยถามทางวัดว่า..ตอนเช้าท่านออกบินฑบาตรแถวไหนให้ไปดักรอแต่เช้า...เพราะตัวเองอยากทำแต่คงยากกว่าจะได้กลับเมืองไทย
..เพื่อนผู้แสนดีไปถึงวัดสวนแก้ว..เราทั้งคู่เป็นบุคคลที่เกิดมาพูดเก่ง..ชนิดไม่หายใจเลย..คนฟังยังฟังไม่ทัน..
...ได้เบอร์โทรคุณยายขายของที่วัด..
..หลังจากที่ท่านทราบก็บอกว่า..."นี่หนูถ้ามาจะขอให้เข้าพบท่านเป็นกรณีพิเศษ...ยายจะขอทางคณะกรรมการวัดให้นะหนู"
ตัวเองก็เลยได้ขอบคุณคุณยายไปว่า.."ไม่เป็นไรหรอกคะท่านเป็นพระที่มีชื่อเสียงงานก็หนัก..หนูก็จะพบท่านเหมือนญาติธรรมคนอื่นๆเขา....เรื่องบินทบาตรก็เหมือนกัน.....คุณยายก็ให้ข้อมูลว่า..ท่านจะออกบินฑบาตรในเส้นทางที่โยมนิมนต์ไว้..จะมีตารางให้ดูในแต่ละวันว่าไปที่ไหน..
..เห็นไหมคะ..พระอรหันต์ใครก็อยากใส่บาตร..คุณยายก็ขอเหตุผลว่าทำไมไปเรียกท่านว่าอรหันต์ละ?..พระที่ดังตั้งแต่อายุยังน้อยเช่นพระพยอม..เป็นพระดี.พระเก่งนะใช่ว่า..ประเทศไทยจะมีพระแบบท่านมาเกิดได้ง่ายๆนะคะ..เช่นในหลวงองค์ปัจุบันก็เหมือนกันใช่จะมี ให้เห็นกันบ่อยต้องรอกันเป็นหลายร้อยๆปีละงานนี้...พระองค์อื่นท่านก็ดังนะขอรวมพระพยอมไว้ในนั้นด้วย...
..ที่นี้คุณยายที่วัดก็บอกว่า.."ชีดีพระท่านอื่นก็มีขายนะหนู"..ดิฉันก็บอกคุณยายไปว่า..ไม่ว่าจะเป็นพระพุทธทาสร่วมทั้งพระที่มีชื่อเสียงองค์อื่นๆทางวัดไทยที่เมืองหนูอาศัยนะ..ญาติโยมที่มีอายุมีปัจัย.เดินทางไปเมืองไทยพระองค์ไหนดัง เขาไปกันมาหมด ไปปฎิบัติธรรมพอมาก็มีแผ่นชีดีมาแจก ส่วนห้องสมุดมีเทปธรรมะให้ยืมหรือไม่..อัดแจกเป็นธรรมทาน..ยกเว้นของพระพยอมเท่านั้นที่ยังไม่มี...หนูก็จะก๊อปชีดีแจกเอง....
....เพื่อนตัวดีก็ถามต่อว่า..."ทำไมต๋อยรู้ละว่าพระพยอมไปจำพรรษา..ที่วัดสาขาจังหวัดตาก..."โถคุณเพื่อนขา..หนังสือพิมท์..ไม่ว่าจะเป็นปัญหาทางการเมือง..ปัญหาร้อนๆสื่อนะต้องไปถามความเห็นของพระพยอมทั้งนั้น..ท่านก็แสดงความคิดเห็นในแบบของพระนะ..เพราะกฎของเถระสมาคม..เขาไม่ให้พระยุ่งเรื่องการเมือง..เลยได้ทราบ...
...แต่งานนี้คุณเพื่อนผู้อาศัยที่นนทบุรีจะได้ทราบเสียทีว่า..พระอรหันต์อยู่ใกล้จมูกแค่นั้นเอง..คงได้ตักบาตรสมใจก็คราวนี้...(พระอรหันต์ในความเห็นส่วนตัวของดิฉันนะคะ เช่นพ่อแม่ก็คือพระอรหันต์ของเรา แต่ในกรณีของพระพยอมคืออรหันต์ก็เด็กกำพร้า..หรือของชาวพุทธหลายท่าน ถ้าใครอ่านมีความเห็นที่แตกต่างก็ขออภัยด้วยคะ)


โดย: เล่าเอง IP: 70.127.50.131 วันที่: 16 สิงหาคม 2552 เวลา:8:08:51 น.  

 
ที่วัดสวนแก้วแม่น้องสองไปบ่อยตอนที่อยู่กรุงเทพฯ พาเด็ก ๆ หลาน ๆ ไปเที่ยวกัน หรือบางที่ก็นำสิ่งของไปบริจาค บางครั้งก็ไม่พบพระอาจารย์แต่พวกเราพากับนั่งรถกอล์ฟที่วัดมีไว้บริการสำหรับไปดูสถานที่เลี้ยงเด็กกำพร้า สวนที่ร่มรืน ตลอดจนบ้านของแม่พระอาจารย์ที่นำมาปลูกไว้ในสวน
เป็นเรือนไม้หลังเล็ก ๆ น่าอยู่ที่เดียว

ในวัดจะมีลานธรรมสำหรับให้พระกเทศน์หรืออาจารย์มาเทศนาให้ประชาชนที่ไปที่วัดได้ฟังแล้วแต่โอกาสแม่น้องสองปอมเจอบ่อย ๆ แต่ไม่มีเวลานั่งฟังนานมากนักเพราะมีเจ้าตัวเล็กอายุสองขวบไปด้วย ทั้งงอแง โยเย ต้องพากลับแต่ก็อิ่มบุญค่ะ


โดย: puipom วันที่: 16 สิงหาคม 2552 เวลา:10:24:55 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ดาวกระพริบฟ้า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Blog Boonsita
สาวอีสานพลัดถิ่น

แบนเนอร์ของ Blog boonsita จ้าเผื่อว่าใครอยาก นำไปแปะตามเวบ หรือ คลับ ได้ทั้งนั้น ทำเอาไว้ เล่นเผื่อว่าได้ใช้ ... (เมื่อก๊อบแบนเนอร์ไปแล้ว ก๊อบลิงค์ไปด้วยนะคะ)
>
My Gaden
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2552
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
12 สิงหาคม 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ดาวกระพริบฟ้า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.