Congratulations to กระเซ้าทอง June 30,2009

ภาพแรกไม่บรรยาย คิดเองนะคะ

ยิ้มหวาน

สี่สาวไทยหัวใจแกร่ง พี่สุวคนธ์ ป้าแดง กระเซ้าทอง บุญสิตา

สาวๆสายเลือดไทย ๑๐๐ %หนุ่ม ครึ่งไทย-อเมริกัน

เพื่อนร่วมโปรแกรม กระเซ้าทองเขา

p>
      วันที่๓๐ มิถุนายน ๒๕๕๒  กระเซ้าทอง เปิดเทอมอีกสองเดือนถึงจะเรียนจบ คือต้องกลับมาเรียนอีก   ถึงจะได้ใบประกาศ แต่ก็ให้รับได้
โปรแกรมที่หล่อนเรียน  คือ  Business   Technology  เรียนการใช้คอมเกี่ยวกับธุรกิจ บริษัทก็ติตประกาศรับสมัครงาน เริ่มต้น  ๑๕ ดอล
       กระเซ้าทอง ทำงาน สองจ๊อบ  เสริฟ์อาหาร และไปทำความสะอาดบ้าน  ๘ถึงสิบเอ็ดโมงไปเรียน ภาคบ่ายไปคลีนบ้านสามวันในหนึ่งอาทิตย์ ช่วง เย็นหล่อนเสริฟ์อาหารที่ร้านไทยคาเฟ่  ตอนที่เราสองพี่น้องเข้าเรียนภาษาได้สามเดือน  กระเซ้าทองได้รับเลือกได้ใบประการความขยัน  จำชื่อไม่ได้  แปลออกมาคือใบประกาศเกียรติคุณของนักเรียนที่ทั้งทำงานและเรียนไปพร้อมกัน  ก่อนจะเข้าเรียนต้องทดสอบภาษาก่อน  กระเซ้าทองหล่อนสอบได้ เกรดสิบ ทั้งสามวิชา คือ   Reading  Language  and  Math ส่วน ข้าน้อยตก ทั้งสามวิชา คือได้แค่เกรดห้าเท่านั้น
  ๒๐๐๘ ปี่ที่สองพี่น้องเข้าเรียน  พี่สาวคือคุณนายบุญสิตา  ก็ไปเรียนผู้ช่วยพยาบาล แต่สอบไม่ผ่าน ตกอยู่คนเดียวทั้งห้อง คือเขารับแค่รุ่นละเจ็ดคน  เลยไม่ได้ใส่หมวกสีฟ้ากับเขา  ครูที่ปรึกษาบอกว่า
  " บุญสิตา ยูต้องสอบให้ได้ เกรดสิบก่อน ค่อยมาคุยกัน ผ่านไป หนึ่งปี  บุญสิตาสอบผ่านได้  เกรดสิบสอง  ค่าเฉลี่ย ได้ ๑๒.๗ คะ
    ดิฉันจะเรียนได้ ถึงพยาลาลเลยนะคะมิสเตอร์จาราดี้ กับตาสตีฟตกใจว่าได้มายังไงนี้  พอก่อน  ส่วนกระเซ้าทองเขาจะไปต่อ ที่ คอลเลท  เพื่อเอาปริญญา คือไม่คลีนบ้านแล้วละ  คงจะไปเสริฟ์อาหารตอนเย็น  เป็นสาวออฟฟิศตอนเช้า  ก็คงแล้วแต่งาน และหนี้สินที่หล่อนกู้ตอนลาออกจากครูที่เมืองไทย
    ส่วนอิฉันผู้มีมันสมองแค่ หางอึง ก็จะเรียน เอาผู้ช่วยพยาบาลก่อน  ค่อยว่ากันเป็นฉากๆและตอนของชีวิต  ตอนนี้ตาสตีฟชอบให้อยู่เกาะคือเกาสามีกิน  จะว่าไปแล้ว ตาสตีฟเป็นฝรั่งที่แปลกคน มิลเลี่ยนแอร์ก็ไม่ใช่  แต่ห้ามเมียทำงาน ไปเรียนได้ แกให้เหตุผลว่า อีฉันมีลูกเยอะ งานบ้านก็หนักแล้ว  การเรียนของดิฉันเพื่อ เพิ่มมูลค่าให้กับตัวเอง  ดิฉันผู้ หอบ คติมาจากเมืองไทย ว่า"มีวิชา เหมือนมีทรัพย์อยู่นับแสน จะตกถิ่นฐานใดไม่ขาดแคลน" ...    ตอนเดินเข้าหอประชุม  อิฉันก็ได้เจอ มิสเตอร์ เนสเชอร์ ครูหนุ่ม ที่สอนภาษาเราสองพี่น้อง สาขาใกล้บ้าน  ภาคค่ำ ตอนที่เราผ่าตัตใหม่ๆ เมื่อปี ๒๐๐๖ ครูที่ถูกนักเรียนถามว่า"ใส่ตุ้มหูนะ เป็นกระเทยหรือเปล่า" เพราะแกไม่ยอมแต่งงาน
      "บุญสิตา  ยูมาทำอะไร"?  "น้องสาวไอมารับใบประกาศ Business  Tecnology  " Are  you  kidding  me" "พูดเป็นเล่นหน่า"  "จริงคะครู คนที่โง่อยู่นี้ เลยไม่ได้ใส่หมวกกับเขา เพราะสอบไม่ผ่าน...ที่แกตกใจ เพราะ..บุญสิตามาอยู่อเมริกาได้เก้าปี  ส่วนกระเซ้าทองมาแค่สี่ปี...สมองมันต่างกันคะ  บุญสิตาก็ได้เล่า ความเป็นมาของชีวิต และเดินถ่ายทำ วีดีโอ ตอนที่หอประชุมเขาอนุญาต..ทักทายตามแบบฉบับของเจ้าหล่อน...คือชอบทำตัวเป็น นางงามมิตรภาพ..ลูกๆต้องเรียกกลับเข้านั่งที่ได้แล้วแม่ ...หนูอายเขา..
Create Date : 03 กรกฎาคม 2552
Last Update : 3 กรกฎาคม 2552 7:55:18 น. 7 comments
Counter : 370 Pageviews.

 
ป.ล. พี่สุวคนธ์ เป็นสาวเชียงราย อายุห้าสิบปี เป็นช่างเสริมสวย แต่งงานมาสามสิบปี แกเรียน เอาใบประกาศ คือ"ไฮสคูล พี่แกใช้เวลาเรียนทั้งหมดห้าปี ถ้าแกอยากจะเรียนต่อ โปรแกรมที่ดิฉันและน้องแก ต้องไปทดสอบ เทปเทสท์อีกครั้ง
ลูกชายทำงานที่ เวอร์จิเนีย บินมาแสดงความยินดีกับแม่ พี่สุอยู่เมืองไทยจบแค่ป.หกคะ สามีพี่สุเป็นทหาร รีไทร์แล้ว แกไปชื้อ คอนโดที่พัทยา แกไปอยู่เมืองไทย ช่วงชัมเมอร์
ส่วนคุณนายบุญสิตา ถ้าจะเอาใบ GED ต้องเรียนวิทยาศาสตร์กับสังคมเรื่องเรียนหล่อนไม่ โลภมากคะ..
สาวรุ่นคือป้าแดงอายุหกสิบสาม มาอยู่อเมริกา สี่สิบปีแล้ว เป็นสาวช่าล์ มารับพี่สุไปฉลองที่เต้นรำกัน หลังงานเลิก..


โดย: เล่าเอง (ดาวกระพริบฟ้า ) วันที่: 3 กรกฎาคม 2552 เวลา:8:06:19 น.  

 


โดย: wbj วันที่: 3 กรกฎาคม 2552 เวลา:14:07:17 น.  

 
ถือโอกาส Congratulations กับผู้ที่มีความพยายาม มุ่งเรียนจนสำเร็จ ชื่นชมมาก ทั้งทำงานด้วยเรียนด้วยสุดยอดเลยค่ะ เป็นความภาคภูมิใจถึงจะอายุมากแค่ไหนก็ไม่เป็นอุปสรรคต่อการศึกษา ยกนิ้วโป้งให้เลย......ขอคารวะ 1จอก แฮ่ แฮ่

สำหรับแม่พริกเผ็ดก็พยายามเข้า ความรู้นอกจากจะอัพเกรดได้แล้ว ยังทำให้เรามีความคิดแตกฉาน ไอเดียจะปิ้งได้ตลอดเวลา ยูทำได้...เก่งอยู่แล้ว....เป็นกำลังใจให้ค่ะ...โดย: puipom วันที่: 3 กรกฎาคม 2552 เวลา:22:40:48 น.  

 
ขอบคุณปุ้ยด้วยคะ...จะพยายามถ้าไม่ตายก่อน....ความคิดดิฉันมันชอบ.."ฉาน"ไปทางอื่นคะ
....กระเซ้าเพรช..ไม่เห็นมันมาเข้าบล็อกนานแล้ว..กระเซ้าเงิน...แม่อยากมาเห็นสนามบินสุวรรณภูมิ..แต่เปลี่ยนใจบอกว่าเหนื่อยไม่มา..ขอรอ...อีเวียตกับแม่กระเซ้าทอง at ศรีสะเกษ""


โดย: เล่าเอง IP: 70.127.50.131 วันที่: 4 กรกฎาคม 2552 เวลา:19:00:51 น.  

 
วันนี้อยู่บ้านแม่ที่เชียงราย หยุดหลายวันคงไปทำบุญที่วัดแถวบ้าน จะถ่ายรูปมาให้แม่พริกเผ็ดดู แต่ว่าต้นไม้ในบ้านมีเยอะมาก ๆ สงสัยจะได้รูปต้นไม้ซะมากกว่า คริ คริ....

ดีใจกับคุณกระเซ้าเงินกับความสำเร็จ คนเราบางครั้งทำสิ่งใดนาน ๆ จะพาลเบื่อเหมือนที่เค้าลาออกจากราชการครูมาอยูเมืองมะกัน ของแบบนี้บางครั้งอยู่ที่ดวงเหมือนกัน อย่างปุ้ยหมอดูบอกว่าจะได้เดินทางไปทำงานต่างถิ่นจะเจริญจนแล้วจนรอดยังไม่ถึงเชียงรายซะที ทุกจังหวัดทั่วไทย ใต้ยกเว้นจังหวัดระนอง ตะวันออก ยกเว้นตราด ไปหมดแล้ว ทำงานด้วยเที่ยวด้วยสนุกดีไม่จำเจได้เจอสิ่งแปลกใหม่เรื่อย ทำให้ลืมไปว่าเราต้องมีครอบครัว นึกได้ก็สายซะแร่ว........ผู้ชายเค้าหนีไปแต่งงานหมดแล้ว แง แง.......

โดย: puipom วันที่: 4 กรกฎาคม 2552 เวลา:21:13:36 น.  

 
..คุณปุ้ยขาดิฉัน..อยากไปอยู่ที่จันทร์ ระยอง ... ตราดมาก...เพราะมีทะเล..ภูเขา..ใกล้กรุงเทพ..อันชอบที่สุดมีสวนผลไม้..


โดย: เล่าเอง IP: 70.127.50.131 วันที่: 5 กรกฎาคม 2552 เวลา:16:38:28 น.  

 
ดูทีวีวันชาติมะกันเค้าจัดได้ยิ่งใหญ่มาก ๆ ชอบจัง อยากเห็นแม่พริกเผ็ดแต่งชุดไทยจัง ปุ้ยไม่มีเลยสักชุด อยากใส่เหมือนกันแต่ไม่รู้ว่าจะใส่ในโอกาสไหน รอดูชุดสวย ๆ อยู่น้า แม่พริกเผ็ดสวยอยู่แล้วถล่มตัวไปได้ แบบนี้ที่เค้าเรียกว่างามแบบมีคุณค่า........


โดย: puipom วันที่: 5 กรกฎาคม 2552 เวลา:22:18:12 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
ดาวกระพริบฟ้า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Blog Boonsita
สาวอีสานพลัดถิ่น

แบนเนอร์ของ Blog boonsita จ้าเผื่อว่าใครอยาก นำไปแปะตามเวบ หรือ คลับ ได้ทั้งนั้น ทำเอาไว้ เล่นเผื่อว่าได้ใช้ ... (เมื่อก๊อบแบนเนอร์ไปแล้ว ก๊อบลิงค์ไปด้วยนะคะ)
>
My Gaden
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2552
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
3 กรกฏาคม 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ดาวกระพริบฟ้า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.