At Tampa Hospital June 22,2009.


โชว์เดี่ยว


แม่ลูกคู่หน้าเหมือน


แม่ลูกรอแด็ดดี้ผ่าตัต

วันศุกร์ที่ ๑๓ กุมภาพันธ์ คือวันที่ผ่าตัตครั้งที่ ๓ของตาสตีฟ ในการเอาแผ่นเข้าไปรองไม่ให้ลำไส้มันเคลื่อนตัว "กูว่าเป็นเพราะวันที่ศุกร์สิบสามถึงต้องพังอีกรอบ"


เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา เข้าออกฉุกเฉินสี่วันติตต่อกัน เพราะหลังหมอให้ยามอฟีนด์กับตาสตีฟมันก็หายปวด วันศุกร์หมอแฟมลี่บอกไม่ต้องกลับบ้านแล้ว
ส่งไปที่เมืองแทมป้า ให้หมอเมอร์ที่เคยผ่าตัตช่อมแชมให้.


พอไปถึงวันเสาร์คุณหมอเมอร์ ไปประชุมที่เดนเวอร์ ตาสตีฟรอไม่ได้แล้ว ต้องผ่าวันจันทร์นี้เพราะแผ่นที่ใส่ครั้งก่อนมันแยกออก แรกดิฉันก็คงคิดว่าเป็นทีมงานนักศึกษาแพทย์ คนที่ผ่าช่วยมอเมอร์ครั้งแรก ดิฉันตั้งชื่อให้ว่าเป็นคุณหมอเลบานอน เพราะเป็นแขกเลบานอน
กลับมาถึงบ้านคุณหมอพี่สาวไอ้หนู่มฮาร์วาร์ดของดิฉัน ถามว่า "หมอคนไหนจะผ่า เป็นนักศึกษา หรือเป็นอาจารย์หมอ" "หนูไม่รู้คะรู้แต่ว่า ชื่อกาแลกเกอร์" ....


"สตีฟยูต้องถามเขาให้รู้เรื่องก่อนว่า เป็นอาจารย์หมอหรือเปล่า" คำตอบที่ตาสตีฟหาได้เป็นอาจารย์ ที่สอนมหาลัย UFF ของ ยูเมืองแท้มป้า.
เมื่อห้าปีกว่า ตาสตีฟเคยที่จะผ่ากระเพาะกับคุณหมอเมอร์ ประกันไม่ออกให้ คุณหมอเมอ เอาค่าบริการห้าหมื่นดอล ไปขอลดก็ไม่
ตาสตีฟเลย เสริท์ขอมูลได้หมอที่รัฐอาคัลชอร์ เราสามคน มีตาสตีฟ ได้พริกเผ็ดตอนนั้นอายุ ๑๖ เดือนไปกันเสียค่าผ่าสองหมื่นดอล.


คุณหมอเมอร์ เมื่อปี 2003 ทั้งหนุ่มและหล่อ สไตล์ แขก เวลาแค่ห้าปี หมอเมอร์ทำไมแก่จังในใจเราคิด "แม่ก็ดูตัวเองบ้างดิ๊? แม่ก็แก่เหมือนหมอคือกันละ" เป็นคำพูดของเค้ก .๑๑ โมงของเมื่อวาน ตาสตีฟก็ได้เวลา เตรียมตัวไปผ่าตัต ดิฉันผุ้เป็นภรรยา ฝรั่งก็ตามไปส่ง ชิง ชิง พยาบาลชาวจีน เป็นคนชักประวัติ และพยาบาล ผ่าตัต มาบอกว่า "หมอกาแลกเกอร์จะมาคุยด้วยนิดหน่อยนะ"
ดิฉันตกใจ คุณหมอกาแลกเกอร์ "นี่ยูยังเป็นหมอที่หนุ่มแน่น เป็นอาจารย์ หมอแล้วเหรอ? "ไอไม่แน่ใจนะ" "ยูนะเห็นหมอตอนใส่หมวกคลุมผ่าตัตละไม่ว่า"หมอถอดหมวกและจะตกใจ ว่าทำไมแก่จัง".


ชิงชิง ที่ฟังอยู่หัวเราะ ใหญ "นี้ฉันพูดจริงๆนะ" ไอคิดว่า ยูตัองแก่แน่นอนเพราะ หมอผ่าท้องนะ เขาเอาประสบการณ์.


ดิฉันเคยชินกับการผ่าตัต ตาสตีฟ ไม่ไปรอที่ห้องรอผ่าตัต ขอขึ้นไปนอนที่ห้องพักฟื้นตาสต พอได้เวลาก็ลงมา "นี่ยูหมอกาแลกเกอร์ตามหาอยู่" ขอบคุณนะ สามีไอฟื้นมาก็พอ"


เหตุผล ที่ไม่อยากพบหมอ เพราะหมอไม่ใช่สเป็กเรา อย่างหมอเลบานอน ก็จะถามว่า
"น้องสาวที่ว่าจะติตต่อให้นะ ไม่เห็นมาด้วยละ" ที่ไหนได้เราไม่ชอบผู้ชายอาหรับ พวกเรา ชอบผิวฝรั่ง


ตัวดิฉันเองผู้ที่ชอบ จ้อ. เรื่องพรหมลิขิตตัวเองกับตาสตีฟนะ ถ้านับเป็นจำนวนครั้งที่พูดคงเป็นหมื่นครั้ง จริงน่าจดเป็นสถิติไว้วัดคงจะดีเนอะ ก็จ้อให้ ชิงชิงฟังอย่างสนุกสนาน


บทจบของเรื่อง ตาสตีฟว่ายูไม่ต้องไปถือ " My wife she is cazy "
   


Create Date : 23 มิถุนายน 2552
Last Update : 24 มิถุนายน 2552 9:03:18 น. 10 comments
Counter : 302 Pageviews.

 
....อยากให้พี่ตั้งชื่อให้คุณแหนมนะ ..เป็น "กระเซ้าไขมัน" ..ดีเปล่า..แต่พูดไปพี่ก็เข้าตัว...ที่ชอบคำว่า "กระเซ้าสีดา" จากวรรณกรรมเรื่อง รามเกียรติ์


โดย: เล่าเอง (ดาวกระพริบฟ้า ) วันที่: 23 มิถุนายน 2552 เวลา:19:45:11 น.  

 
Get well soon ka


โดย: shark&ginger IP: 173.65.2.100 วันที่: 23 มิถุนายน 2552 เวลา:21:52:31 น.  

 
ไรอ่ะ มาตั้งชื่อเค้าว่า กระเช้าไขมันอ่ะนะ .. ไม่อ้วนมั่งแล้วไปนะคะ พี่สาว
ว่าแต่ว่า .. ขนาดไปโรงบาล ยังมีอารมณ์ถ่ายรูปมาให้ดูอีก สุดยอดเลยอ่ะ แต่ดีแระ จะได้รู้เรื่องเล่ามาก็มองเห็นภาพ อ่า

คิดถึงยังเลย วันที่ไม่สบายตกใจมากๆ เลยค่ะ อยากไปเยี่ยม แต่ได้ยินว่า ok แล้วก็เลยสบายใจ รู้หรือเปล่าว่า วันนั้นชื้อ lilly มาด้วย อยู่ๆ ก็ชื้อ แพงมากเลยนะ ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน เหมือนจะเอามาเยิ่ยมคุณ ยังงัยยังงั้น เลย รู้เปล่า ไม่ได้คิดไปเองนะ .. ok ตกลงชื่อ กระเช้าสีดา นะ ห้ามเปลี่ยนเป็นกระเช้า อื่น นะ วันนี้ดึกแล้ว เดี๋ยวพรุ่งนี้มาเม้นไหม่นะคะ


โดย: nammi (vivajaja ) วันที่: 24 มิถุนายน 2552 เวลา:0:07:01 น.  

 
กระเซ้าเงิน..กระเซ้าทอง....ยูต้องเป็นกระเซ้าเพรช..ชิ กระเซ้าสีดา...ไม่เอามันไม่ได้อยู่ในตระกูลของมีค่า...
....ไม่ต้องเป็นห่วงพี่หรอก..ตาสตีฟว่าตอนซักคิดว่าพี่ไม่รอด..น้ำลายฟูมปากเลย...ตัวชีด..แต่มีลมหายใจนะ
....ไอ้เรื่องดอกไม้นะ..มันเป็นจิตบังเอิญมากกว่าไม่ต้องกลัว...
..ลองศึกษาคำสอนของพระพุทธเจ้าชิ..ตีความให้แตก...มันมีค่ามาก..
...นี้หนูกระเซ้าเพรช..พี่พาตาสตีฟไปคิวนิกหมอกุ้ง เมลานี้เป็นพยาบาลผู้ช่วยหมอ..ด้วยความที่พี่เป็นคน..ชอบชื้อเสื้อผ้ามาก..ก็เลยถามเมลานีว่า"ยูนะใส่ชุดฟร์อม..จิตใจก็ไม่ต้องใช้เงินไปกับเสื้อผ้าสวยๆนะ..."ต๋อยทำไมไอจะไม่อยากชื้อ...ที่ไม่ชื้อเพราะไอไม่มีดอลนะชิ"...แต่ถ้าสำหรับหมอกุ้ง..แกไม่ค่อยชอบชื้อเสื้อผ้านะ..แกหนักไปทางกินมากกว่า..พอกันกับตาสตีฟเลย....ว่าที่คุณย่าแม่หมอนะ..แกจะชอบบ่นว่า.."นี้หนูลูกแม่สามคนมีกุ้งเขาไม่เหมือนคนอื่นนะ..ไม่ชอบแต่งตัว..ชอบชื้อแต่ของกินมาไว้ในตู้เย็น..
.....กระเซ้าเพรช...โดยนิสัยส่วนตัวนะตาสตีฟก็ผ่าตัตหมอก็ผ่าไปพี่ไม่เกี่ยวนี้...ดีนะที่พี่อยู่โรงพยาบาล..ถ้าเป็นเมื่อก่อนพี่สุขภาพดีๆนะ..หลังผ่าตัตเส้นเลือด..หมดแรงไปเดินช็อปปิ้เฉยๆหรอก..
...ที่ผ่านมาก็จะให้เบอร์กับพยาบาลไว้ว่า..มีเหตุฉุกเฉินโทรตามได้นะ.....เมื่อวานก็ไปเยี่ยม..นึกว่าแกจะเจ็บมากไม่คุยแล้วที่ไหนได้...ตาสตีฟว่าวันจันทร์ไอจะไปทำงานแล้วนะ....พี่จะมาเล่าให้ฟังใหม่พร้อมรูปใหม่....กินมากมาสองวันแล้ว วันนี้จะลองกินต้มผักดุนะ..


โดย: เล่าเอง IP: 72.184.157.160 วันที่: 24 มิถุนายน 2552 เวลา:19:14:05 น.  

 
แม่เจ้าพริกเผ็ด แอคชั่นถ่ายรูปในโรงพยาบาลมาให้ชม ลูกชายหน้าตาเหมือนแม่มาก ๆ อยากเห็นหน้าพ่อเค้าจังว่าจะหล่อสู้ son ได้ม่ะ ออกจากโรงพยาบาลแล้วแสดงว่าสุขภาพดีแล้วทั้งคู่ สู้ สู้


โดย: puipom วันที่: 24 มิถุนายน 2552 เวลา:23:49:07 น.  

 
คุณปุ้ยขาๆๆๆจะบอกว่า ไอ้หน้าที่เป็นฝรั่งอย่างพ่อ บักพริกเผ็ดมันเอามาแต่ผิวกับนิสัยเท่านั้น หน้าตาแบบคนอิสานอย่างแม่ ที่โหนกแก้มสูงดั้งไม่โด่งนะพิมท์แม่ทั้งนั้น จะว่าแบบลาวนะ คนลาวที่นี้มีแต่คนสวย เอาแบบว่า เหมือนอิสานศรีสะเกษ...
วันพุธ ๒๔ มิ.ย. ตาสตีฟออกจากโรงพยาบาลแล้วนะ..พี่ได้เล่าการตั้งชื่อหนูแหนมให้ตาสตีฟฟัง ..แกขำนะ...บอกทำไมไปว่าน้องอย่างนั้น ...
ประสาทเลอะเรียน....แก้คำผิด มหาลัยที่คุณหมอกาแลคกเกอร์สอนชื่อว่า USF of Florida ส่วนเจ้ายู UFF เป็นยูที่พี่เขียนผิดคงเป็นโรงพยาบาลที่พี่ไปสอนเองนะ
.....เรื่องชื่อถ้าพี่พูดถึงแหนมนะ ..ต้องเป็นกระเซ้าเงิน...กระเซ้าเพรชนะ ต้องเป็นแม่เจ้าคาริมเพราะมันเป็นต้นคิด...กระเซ้าทอง..เป็นแม่อีเวียต....ส่วนแหนมนะเป็นกระเซ้าเงิน...
.....อีกเช่นกันที่โรงพยาบาล..คนทำความสะอาดเป็นชาวเวียตนาม...ไอ้โฟมนั่งโผล่หน้าไปคนเดียว ..ป้าชาวเวียตนามเข้ามาถามว่า..พวกยูมาจากเวียตนามใช่ไหม? เพราะเด็กคนนี้หน้าตาเหมือนคนเวียตนามจัง......ยูคิดเหมือนไอเลย เขาเป็นหลานมาอยู่ นี้ฉันก็เลยตั้งว่า...อีเวียต ..ชื่อสั้นๆ
คำตอบ..โนๆพวกไอมาจากไทยแลนด์แดนที่คนชอบมีปัญหาทางการเมือง...
.....ยังไม่จบส่วนตัวพี่เป็นกระเซ้าไขมันเอง ..เห็นทุเรียนแช่แข็งมาขายถูกด้วย
กินอีกแล้วครับท่าน....กระเซ้าไขมันยกให้พี่นะ...
...


โดย: เล่าเอง IP: 72.184.157.160 วันที่: 25 มิถุนายน 2552 เวลา:16:34:58 น.  

 
ฮ่า ฮ่า ฮ่า เข้ามาขำ เอิ๊กกกกกกก คิดได้อย่างไรว่า กระเช้าไขมัน คุณปู่อายุ 86 ปีน่าทึ่งมากท่านคงมีสุขภาพดี สวนพ่อของพริกเผ็ดอายุ 61 นี่ยังไม่แก่น่ะวัยเพิ่งเกษียนเอง เค้ายังมัพลังทำอะไรได้อีกมากมาย เคยไปทำงานที่โคราช 3 ปี พวกน้อง ๆ ที่รู้จักเค้าสวย ๆ กันทั้งน้าน ชอบคนอิสานที่ชอบสนุก ใจดี มีน้ำใจยิ่งกับคนต่างถิ่นด้วยยิ่งแล้ว คนสูงวัยเค้าทอผ้าด้วยมือ ขายก็ได้ผืนละหลายตังค์แต่เค้าให้เรามาฟรี ๆ จนไม่กล้ารับ ซึ้งจริง ๆ โดยพื้นฐานคนเหนือกับคนอิสานลักษณะอุปนิสัยคล้าย ๆ กัน ใจจริง ชอบช่วยเหลือคน แต่เรื่องความอดทนคนเหนือสู้คนอิสานไม่ได้....

ว่าง ๆ เล่าประวัติให้ฟังบ้างว่าทำไมถึงได้ประอยู่ต่างประเทศ แนะนำตัวเองก่อนว่าพ่อ แม่ อยู่เชียงราย พอโตหน่อยพวกเราก็อพยพไปเรียนที่กรุงเทพฯ เรียนจบทำงาน ตามภูมิภาคต่าง ๆ ภาคอิสานนี่นานที่สุด ปัจจุบันทำงานอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่ ยังไม่มีครอบครัว มีลูกสาว 1 ตัว ชื่อน้องสองปอมค่ะ

ปล.อย่ากินทุเรียนเยอะมันอร่อยยอมรับแต่ว่าจะเพิ่มน้ำหนักโดยไม่รู้ตัว แหะ ๆ เดี๋ยวจะมาว่าไม่บอก....อิ อิ


โดย: puipom วันที่: 25 มิถุนายน 2552 เวลา:19:49:52 น.  

 
คุณปุ้ยคะลูกสาวฝาแฝดดิฉันนะ...มีคนทักถึงสามคนแต่ครั้งแรกที่พาพ่อคือตาของหลาน ผู้ที่ตั้งชื่อเจ้าแพททริกว่าพริกเผ็ด แกออกสำเนียงฝรั่งไม่ได้ ไปผ่าตัตที่โรงพยาบาลตำรวจ...พึ่งคลอดเจ้าแฝดได้หนึ่งเดือน
ครั้งที่สอง...เพื่อนห้องเช่าชื่อแม่น้อง
น้องเพรชคนนี้ ไม่ใช่ลูกคุณไกรสรนะ
แม่เพรชบอกว่า...เมียเก่าของพ่อเจ้า
เพรชมีลูกแฝดเป็นหญิงตั้งชื่อเป็นเด็กหญิงเงินกับด.ญ.ทอง...ก็ทำให้กิจการของพ่อเจ้าเพรชมีเงินไปชื่อบ้านในกรุงเทพอยู่...
...ยังคะดิฉันยังไม่เชื่อ...ย้ายบ้านมาอยู่ร่มเกล้าแม่พี่ต้อยคนขายอาหารตามสั่งบอกลูกแฝดทำไมไม่ตั้งชื่อลูกเป็นเป็นเงินเป็นทอง...หนูจะเป็นคนมีเงินมีทองนะและโชคดีด้วย
..เค้กแคร์กลับบ้านไปอยู่กับยายมีเพื่อนบ้านที่ชื่อยายใบก็จะเรียกสองสาวว่า ...คำเพรชกับคำพลอย...ทุกวันนี้ผ่านมาสิบหกปียายใบก็จะเรียกเค้กกับแคร์ว่า..อีคำเพรชอีคำพลอยของแกไม่เคยเปลี่ยนเลย
...เหตุการณ์ชีวิตดั่งคำทายหรือว่าเป็นที่ผลกรรมได้กระทำไว้ที่ว่า..ใครที่มีลูกแฝดถ้าพ่อไม่บวชแก้เคล็ดไม่เลิกกันก็ต้องตายจากกัน
..จะด้วยผลกรรมหรือคำทำนายก็เป็นไปตามคาด..ลูกก็ต้องเข้าอนุบาล...น้ากระเซ้าเพรชบอกตั้งแต่หลานเกิดว่า.เอาแคร์ชื่อว่า"กระเซ้าเพรชเค้กให้ชื้อว่ากระเซ้าทองเป็นน้องแคร์
....ดิฉันอ่านประวัติคุณทักษินตอนไปเปิดดาวเทียมไทยคม....เลยยืมชื่อลูกคุณทักษินมาตั้งของเราเป็นหญิงน้องแคร์ก็เลยได้ชื่อว่า " พิณทองแท้ " น้องเค้กได้ชื่อว่า "แพทองทาน"เมื่อเรารวยก็ทำทานเสีย คุณทักษินก็รวย ลองเชื่อดูว่าดิฉันจะรวยไหม?
....ตอนเรียนที่วิทยาลัยเกษตรกรรมรู้จักกับรุ่นพี่..ไปนอนเล่นที่บ้านแก...ชื่อพี่หมี มีแฝดอีกคนชื่อพี่แหม่ม..แกจะบ่นทุกครั้งว่า พระเจ้าให้แกน้อยกว่าพี่แหม่ม"ต๋อยดูชิ ไอ้แหม่มมันเกิดมา ...ผิวมันก็ขาว
กว่าพี่ ชื่อมันก็เพราะกว่าพี่..แถมมันยังได้เรียนในตัวจังหวัด แม่เอาชื่อหมีตั้งให้พี่ ชื่อจริงว่า กาฬสินธ์ ส่วนนังแหม่มชื่อเล่นมันก็เพราะว่าแหม่ม ชื่อจริงมันว่า "วาริน" พี่สู้มันไม่ได้สักอย่าง
.....คุณหมอกุ้งผู้ไม่เคยดูหมอ ผู้ที่ใช้ชีวิตในอเมริกาตั้งแต่ห้าขวบ..."ต๋อยเปลี่ยนชื่อเค้กกับแคร์ ชีวิตรวยไหม?
คำตอบ"รวยน้ำหนักความอ้วนจากตาสตีฟมั่งคะคุณหมอ ถ้าจะรวยคงต้องให้น้องคุณหมอมาสู่ขอหนูนะเพราะคุณยายมีสมบัติเยอะ"
....ความเหมือนกันก็คือ...ดิฉันกับท่านอดีตนายกได้อยู่ต่างประเทศเหมือนกัน
....ยังไม่พอๆๆท่านกลับประเทศไม่ได้เพราะปัญหาทางการเมือง
....ส่วนดิฉันกลับเมืองไทยยังไม่ได้ช่วงนี้คือไม่มีดอลล่าในมือคะ...ดิฉันต่างกับท่านที่มองเห็นได้และชัดเจนตรงนี้เองคะ


โดย: เล่าเอง IP: 72.184.157.160 วันที่: 25 มิถุนายน 2552 เวลา:20:33:06 น.  

 
ขอไว้อาลัยกับการจากไปของ ราชาเพลงป๊อปคือ คุณไมเคิล แจ๊กสัน
กำลังดูข่าง CNN


โดย: เล่าเอง IP: 72.184.157.160 วันที่: 26 มิถุนายน 2552 เวลา:6:27:41 น.  

 
ขอไว้อาลัยกับการจากไปของ ราชาเพลงป๊อปคือ คุณไมเคิล แจ๊กสัน
กำลังดูข่าง CNN
.......................................

copy ข้อความ เมื่อหกโมงเช้าได้ยินข่าวแล้วตกใจ ไม่น่าเป็นไปได้เลย เคยไปดูคอนเสริทเค้าที่มาแสดงในประเทศไทยที่สนามศุภชลาสัย หาตั๋วไม่ได้เลย บังเอิญไปเจอสามีพี่ที่รู้จักกันเค้ามี 10 ใบขอแบ่ง ใจดีให้มาฟรี ๆ อีกนิ น่ารักจัง ยังเก็บตั๋วไว้เลยน่าอยู่บ้านที่กรุงเทพฯ ขอให้ดวงวิญญาณไมเคิล ไปสู่สัมปรายภพ......เทอญ


โดย: puipom วันที่: 26 มิถุนายน 2552 เวลา:21:51:39 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ดาวกระพริบฟ้า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Blog Boonsita
สาวอีสานพลัดถิ่น

แบนเนอร์ของ Blog boonsita จ้าเผื่อว่าใครอยาก นำไปแปะตามเวบ หรือ คลับ ได้ทั้งนั้น ทำเอาไว้ เล่นเผื่อว่าได้ใช้ ... (เมื่อก๊อบแบนเนอร์ไปแล้ว ก๊อบลิงค์ไปด้วยนะคะ)
>
My Gaden
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2552
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
23 มิถุนายน 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ดาวกระพริบฟ้า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.